Xem Nhiều 6/2023 #️ Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Kết Hôn Và Sau Đó Định Cư Tại Đức # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 6/2023 # Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Kết Hôn Và Sau Đó Định Cư Tại Đức # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Kết Hôn Và Sau Đó Định Cư Tại Đức mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa visa sang Đức kết hôn / chung sống với bạn đời và thủ tục xin visa Đoàn tụ gia đình, dẫn đến thiếu sót một số giấy tờ riêng biệt của từng trường hợp. Khi hai bạn chưa có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc dự định sang Đức đăng ký kết hôn thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hộ chiếu có giá trị và được chấp nhận là:

– phải có ít nhất hai trang trống

được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây

còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

2. Ảnh hộ chiếu

Kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Hai bản Đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ

Mẫu đơn xin Thị thực dài hạn tải tại đây

4. Hai Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú

Mẫu bản tuyên bố tải tại đây, sau đó in ra, khai đủ thông tin và ký trực tiếp.

Lưu ý: Các giấy tờ không phải tiếng Đức bắt buộc phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Các bạn chuẩn bị giấy tờ sau, bao gồm bản gốc, bản dịch, và nộp kèm hai bản photo của toàn bộ hồ sơ, gồm có:

– Chứng nhận đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

– Chứng nhận của Phòng hộ tịch Đức về việc đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn theo khoản 4 điều 13 Luật Hộ tịch

– Chứng nhận phải có ghi chú của cán bộ hộ tịch là đã xác định được các điều kiện kết hôn đã được đáp ứng. Thông thường chứng nhận này có thể được cấp chỉ sau khi tòa án cấp bang có thẩm quyền đồng ý cho miễn nộp chứng nhận có khả năng kết hôn.

– Chứng nhận chỗ ở của người đính hôn bên Đức

v/d giấy chứng nhận đăng ký hộ tịch (không cũ hơn 6 tháng)

– Photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đính hôn sống ở Đức.

– Đối với người không phải là công dân Đức/công dân EU đề nghị nộp cả photo giấy phép cư trú

– Chứng minh trình độ tiếng Đức đơn giản

– Bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của thị thực

– Chỉ nộp chứng nhận bảo hiểm này, nếu thị thực có thể được cấp. Phòng thị thực sẽ thông báo bằng điện thoại cho người xin thị thực.

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể các bạn phải nộp thêm những giấy tờ khác để Đại sứ quán ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của bạn.

Trong trường hợp các bạn vẫn còn thắc mắc về giấy tờ, có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Và Xin Visa Kết Hôn Ở Úc

Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc và xin visa kết hôn Úc là một trong những vấn đề được đông đảo những người nhập cư theo diện hôn nhân quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, báo Alo Úc kết hợp cùng Di Trú Đào Nguyễn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về 2 vấn đề trên.

1/ Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

Để kết hôn một cách hợp pháp ở Úc, người đăng ký kết hôn phải:

* Không được đang trong tình trạng kết hôn với người khác * Không được kết hôn với cha mẹ, ông bà, con, cháu, anh chị em. * Phải 18 tuổi trở lên hoặc có sự đồng ý của tòa án về việc kết hôn trong độ tuổi từ 16-18. * Sử dụng ngôn ngữ cụ thể trong buổi lễ * Hiểu được kết hôn có ý nghĩa gì và tự do chấp nhận trở thành vợ chồng của nhau * Gửi thông báo bằng văn bản về việc có dự định kết hôn đến người chứng hôn nhân trong thời gian quy định.

Bạn sẽ cần tìm cho mình một người chứng hôn nhân, hay còn gọi là Marriage Celebrant, là người được quyền thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn tại Úc Người chứng hôn nhân mà bạn chọn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc. Luật Úc không bắt buộc bạn phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc thì mới được kết hôn ở Úc. Bạn có thể là du học sinh hoặc người du lịch.

Những giấy tờ quan trọng cho thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

* Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn thông báo định đăng ký kết hôn (Notice of Intended Marriage). * Sau đó, bạn gửi mẫu đơn này cho người chứng hôn nhân của bạn. Tối thiểu một thángtrước khi được đăng ký kết hôn kết hôn và tối đa là 18 tháng. / Hoặc người chứng hôn nhân có thể giúp bạn hoàn thành các mẫu đơn cần thiết. * Nếu bạn muốn kết hôn sớm hơn thời gian một tháng chờ đợi thì bạn có thể liên hệ người chứng hôn nhân của mình. Một số cơ quan được chỉ định có thể thông qua giấy dự định kết hôn sớm hơn thời gian một tháng. Tuy nhiên chỉ dành cho cho một số trường hợp nhất định. * Bạn cần phải cung cấp bằng chứng về ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giấy tờ tùy thân. Bao gồm việc ly hôn trước kia của bạn (nếu có). Người chứng hôn nhân của bạn có thể yêu cầu bạn làm tờ khai để hỗ trợ cho những bằng chứng mà bạn cung cấp.

Sau khi bạn kết hôn

Vào ngày kết hôn của bạn, bạn sẽ ký 3 giấy chứng nhận kết hôn. Mỗi giấy chứng nhận sẽ được ký bởi bạn, người chứng hôn nhân và 2 người làm chứng. Người chứng hôn nhân sẽ đưa cho bạn một trong những tờ giấy chứng nhận đó để xác nhận về việc kết hôn của bạn. Người chứng hôn nhân của bạn phải đăng ký việc hôn nhân của bạn với sở registry of births, deaths and marriages tại tiểu bang mà bạn đăng ký kết hôn trong vòng 14 ngày. Bạn sẽ nhận được giấy kết hôn chính thức được sở registry of births, deaths and marriages cấp sau một thời gian nhất định. Thông thường là 30 ngày.

2/ Thủ tục xin visa kết hôn ở Úc

Để được định cư ở Úc theo diện kết hôn, bạn cần nộp đơn xin visa hôn nhân và visa này phải được cấp. Khi đang đang ở trên nước Úc, loại visa hôn nhân phù hợp là Partner visa subclass 820/801.

Visa 820 là gì?

Visa 820 là visa hôn nhân Úc tạm trú dành cho các đương đơn nộp hồ sơ trên nước Úc. Loại visa này cho phép đương sống và làm việc tại nước Úc cùng với vợ/chồng của mình cho đến khi visa thường trú 801 được xét duyệt. Để có được visa thường trú 801, bạn cần phải nộp hồ sơ bổ sung trong khoảng 2 năm kể từ ngày nộp đơn visa 820.

Điều kiện để được cấp visa 820 là gì?

* Bạn phải từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp visa * Bạn phải ở Úc tại thời điểm nộp visa và khi visa được cấp; * Bạn phải có người bảo lãnh (vợ / chồng / bạn đời); * Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về việc chứng minh mối quan hệ là thật, bằng cách cung cấp bằng chứng. * Bạn phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm; * Bạn không nợ hoặc nếu có nợ thì phải sắp xếp để trả nợ cho chính phủ Úc;

Visa 801 là gì?

Visa 801 là giai đoạn 2 trong hồ sơ visa kết hôn Úc. Visa 801 là visa hôn nhân thường trú, được cấp sau 2 năm kể từ ngày đương đơn nộp hồ sơ xin visa 820 tạm trú. Visa 801 cho phép đương đơn định cư tại Úc với tư cách là thường trú nhân. Lưu ý là visa 801 sẽ không được cấp tự động, mà bạn phải nộp hồ sơ bổ sung.

Điều kiện để được cấp visa 801 là gì?

* Bạn phải có visa hôn nhân tạm thời (subclass 820) * Bạn phải chứng minh mối quan hệ tiếp diễn với vợ/chồng của bạn, trừ khi có trường hợp bạo hành gia đình xảy ra hoặc vợ/chồng của bạn qua đời * Bạn phải tuân thủ tất cả các luật và điều kiện về visa 820 * Bạn không được có visa bị hủy bỏ hoặc từ chối trong khi sống ở Úc với visa 820

Chi phí để nộp visa kết hôn Úc là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí một bộ hồ sơ visa 820/801 là $7,160 cho đương đơn chính. Chi phí dành cho người phụ thuộc là $3,585 nếu trên 18 tuổi. Chi phí cho người phụ thuộc dưới 18 là $1,795.

3/ Các bước làm visa kết hôn Úc

Bước 1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Bước 2: Tạo tài khoản immiAccount và điền đơn online

Hiện nay, Bộ Di Trú không còn chấp nhận đơn xin visa nộp bằng giấy gửi qua bưu điện hoặc nộp tại sở di trú. Tất cả các hồ sơ xin visa hôn nhân đều phải nộp online qua hệ thống ImmiAccount. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào link https://online.immi.gov.au/lusc/login để tạo tài khoản ImmiAccount. Sau khi tạo tài khoản ImmiAccount thành công, bạn tạo new application (hồ sơ mới), và sau đó chọn loại visa phù hợp “Stage 1 – Partner or Prospective Marriage Visa (300,309/100,820/801)”

Sau khi chọn loại visa, bạn điền các thông tin như trong form online yêu cầu.

Sau khi điền xong các thông tin, bạn trả phí hồ sơ online bằng thẻ tín dụng, Pbay, hoặc Paypal.

Bạn sẽ nhận được biên lai nhận tiền của di trú qua hệ thống ImmiAccount. Giấy xác nhận hồ sơ, và visa chờ sẽ được cấp ngay sau khi bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp các giấy tờ cần thiết và chờ kết quả

Bạn cần nộp (upload) các giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 vào phần attachment của hồ sơ mà bạn đã nộp immiaccount. Sau đó, bạn có thể đi khám sức khỏe, hoặc chờ Bộ Di Trú yêu cầu bạn khám sức khỏe.

Thời gian xét duyệt visa 820 giao động từ 24-30 tháng tính theo thời điểm hiện tại. Như đã nói ở trên, bạn sẽ được cấp visa chờ và sẽ ở hợp pháp trong khoảng thời gian chờ đợi visa.

Quy Trình Thủ Tục Kết Hôn Với Người Đài Loan

Sau khi chồng/vợ bạn vềĐài Loan làm thủ tục kết hôn trong khoảng 1-2 ngày là lấy được giấy tờ và gửi lại cho phía Việt Nam tầm 7-8 ngày thì bạn sẽ lấy được giấy tờ mà chồng bạn gửi lại là giấy xác nhận kết hôn Đài Loan. Khi nhận được rồi thì bước tiếp theo quan trọng nhất để đoàn tụ cùng người thương bên xứ Đài là làm VISA ĐỊNH CƯ ĐÀI LOAN.

Phía Việt Nam xin lí lịch tư pháp và khám sức khoẻ:

Qua phòng công chứng dịch công chứng

Qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu

Xin xác nhận lí lịch tư pháp tại Văn phòng Đài Bắc

Các bệnh viện chỉ định (Bệnh viện sẽ cung cấp mẫu khám sức khoẻ):

Bệnh viện Bạch Mai số 78 đường Giải Phóng quận Đống Đa, điện thoại: 024 38693731

Bệnh viện Tràng An số 59 ngõ Thông Phong phố Tôn Đức Thắng quận Đống Đa, điện thoại:024 37323683

Bệnh viện Giao Thông ngõ 1194 đường Láng quận Đống Đa, điện thoại: 024 37664751

Bệnh viện Xanh Pôn: số 12 phố Chu Văn An, quận Ba Đình, điện thoại: 024 38233066

Bệnh viện Hồng Ngọc: sô B050 tầng B1, tòa nhà Keangnam, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà nội, điện thoại: 024 39275568#8

Bệnh viện E: số 89 phố Trần Cung, quận Cầu Giấy, điện thoại: 024 37557930

Bệnh viện Trung Ương Huế số 11B đường Yết Kiêu, thành phố Huế, điện thoại:054 3581158

Làm Visa định cư Đài Loan cần chuẩn bị giấy tờ gì? Nộp visa định cư ở đâu? Nộp hồ sơ mấy ngày sau lấy được Visa? Giấy tờ làm visa định cư Đài Loan cần chuẩn bị bao gồm:

Lí lịch tư pháp của phía Việt Nam đã có xác nhận của Văn phòng Đài Bắc

Bản sao hộ khẩu đã có đăng kí kết hôn 3 tháng gần đây của phía Đài Loan (giấy này do phía Đài Loan về làm và gửi lại)

Giấy khám sức khoẻ (bản tiếng Trung) của phía Việt Nam.

Nếu bạn chưa có thai, đề nghị đến các cơ sở tiêm phòng hoặc các bệnh viện chỉ định để tiêm phòng Sởi-Quai bị-Rubella.

Nếu đã có thai thì bạn cần phải xét nghiệm ADN của đứa bé và cha đứa bé. Đối với trường hợp có thai trong khi làm thủ tục sẽ nhanh hơn nhưng tương đối nguy hiểm trong quá trình trích ối để xét nghiệm ADN có rất nhiều người bị sảy thai.

Bản copy giấy kết hôn đã qua xác nhận của Văn phòng

Hai ảnh nển trắng, cỡ 4×6

Sau khi nộp hồ sơ sẽ nhận được phiếu hẹn nhận kết quả. Thời gian thông thường từ 5-7 ngày làm việc.

Sau khi nhận được visa thì còn chờ gì mà không bốc vé ngay để sang Đài Loan đoàn tụ cùng chồng/ vợ nhỉ.

Hy vọng các bài chia sẻ của mình sẽ giúp bạn làm thủ tục kết hôn được dễ dàng hơn.

– Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

– Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 1

– Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 2

– Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 3

– Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phỏng vấn kết hôn

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Úc Diện Hôn Thê

Cho hỏi thủ tục để xin visa định cư Úc theo diện hôn thê? Tôi và chồng sắp cưới đang có dự định này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, phải nộp đơn ở Đại sứ quán VN hay nộp ở Úc?

– Để được cấp visa định cư Úc theo diện hôn thê/hôn phu, bạn cần phải chứng minh được:

+ Bạn đã quen biết người bảo lãnh, hai người biết rõ về bản thân của nhau (bạn chứng minh có mối quan hệ thật, thật sự muốn tiến đến hôn nhân và mong muốn chung sống lâu dài với nhau như vợ chồng);

+ Đã đính hôn với người bảo lãnh;

+ Sẽ kết hôn với người bảo lãnh trước khi visa hết hạn;

+ Sau khi kết hôn, dự định duy trì mối quan hệ và sống chung với người bảo lãnh như vợ/chồng;

+ Sẽ nộp đơn xin visa hôn nhân trước khi visa hết hạn.

+ Ngoài ra bạn cũng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu khác về sức khỏe và lý lịch tư pháp trước khi được cấp visa (không phạm pháp, phạm tội và không mắc bệnh nghiêm trọng). Khi bạn được cấp visa hôn thê, bạn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng chín tháng trước khi visa hôn thê hết hạn.

+ Đối với người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc đủ 18 tuổi trở lên và phải độc thân.

+ Thời gian xét đơn: khoảng 3-6 tháng.

Một đơn xin thị thực được xem là đã được nộp một cách hợp lệ khi đơn xin đó được chuyển đến cơ quan ngoại giao, lãnh sự hoặc văn phòng di trú (ngày nộp đơn được tính là ngày mà Bộ phận thị thực và quốc tịch (DIAC) thuộc Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại chúng tôi nhận được đơn xin thị thực, không phải là ngày nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC – IOM)). Khi nộp đơn bạn phải đóng lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực (VAC).

2. Kèm theo đơn bạn cần nộp các loại giấy tờ như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp… (chú ý giấy tờ bản sao phải được công chứng). Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Bản dịch phải do các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam dịch thuật (lưu ý là những thư từ cá nhân và các bằng chứng về mối quan hệ không cần dịch).

Ngoài ra nếu bạn muốn làm đơn xin visa định cư đến Úc, visa du lich Uc, visa du học Úc thì hãy

Liên hệ ngay với chúng tôi: Hotline: 0977 410 678 – Tel: 0862 565 777

Các tin khác

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Kết Hôn Và Sau Đó Định Cư Tại Đức trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!