Xem Nhiều 11/2022 #️ Phương Pháp Săn Học Bổng Dành Cho Những Du Học Sinh Nhật Bản / 2023 # Top 17 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Phương Pháp Săn Học Bổng Dành Cho Những Du Học Sinh Nhật Bản / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Săn Học Bổng Dành Cho Những Du Học Sinh Nhật Bản / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với những bạn du học sinh nói chung và du học Nhật Bản nói riêng thì học bổng là một phần thưởng bất kì ai cũng muốn đạt được. Dưới bài viết này mình xin chia sẻ tới các bạn một vài bí quyết, phương pháp để dành cho mình muốn suất học bổng dễ dàng

1. Vạch ra mục tiêu: Dành được học bổng du học

2. Thành tích học tập: Bạn là người có thành tích học tập cao thì việc cơ hội có được 1 suất học bổng là rất gần với bạn, bạn cần phát huy tinh thần học tập đó

3. Cách xin học bổng: Có 2 cách xin học bổng chính thường thấy đó là:

Xin học bổng trước khi sang Nhật

Xin học bổng sau khi sang Nhật

4. Các loại học bổng để bạn lựa chọn

Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Học bổng khuyến khích dành cho các du học sinh học tập tự túc

Học bổng do ban ngành đoàn tư nhân Nhật Bản

Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân

Học bổng do trường đang học trao tặng

5.Cần chú trọng, đầu tư vào những học bổng ít người biết đến

Những phần học bỏng lớn, danh giá từ các trường hàng đầu thế giới vô cùng quý báu. Nhưng cái giá để giành được những học bổng ấy là vô cùng khó khăn trầy vật. Vì vậy nếu bạn quan tâm, đầu tư vào các phần học bổng ít danh tiếng hơn, ít người biết đến hơn thì khả năng giành được là cao hơn rất nhièu

6. Liên hệ, tham khảo với những học sinh từng đoạt học bổng

Bạn hay tham khảo, lắng nghe ý kiến từ những người đi trước, những người đã từng đoạt được học bổng từ chính ngôi trường bạn đang theo học. Từ đó hay rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu và áp dụng nó.

Việc này có lẽ ai cũng biết và thực hiện, nhưng hay chuẩn bị thật tốt hồ sơ của bạn

Hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình do trường lớp tổ chức. Cơ hội giành được học bổng tham gia công tác đoàn đội rất lớn

Trình độ ngoại ngữ rất quan trọng trong vấn đề xin học bổng. Bạn hãy tích lũy cho mình vốn kiến thức tiếng Nhật, tiếng Anh… thật tốt. Làm được điều đó thì việc có được suất học bổng là không hề khó

Bạn hãy chú trọng vào nội dung, làm sao để thể hiện ra được những điểm xuất sắc, cho họ thấy được niềm đam mê tìm tòi học hỏi lớn tới mức nào

Qua bài viết này, mong các bạn sẽ có được thêm nhiều kiến thức bổ ích cho việc xin học bổng cũng như con đường học tập của mình. Và luôn nhớ rằng, cho dù bạn có đầy đủ những yếu tố trên thì may mắn cũng là một điều không thể thiếu trong việc xin học bổng. Hãy coi đó như một mục tiêu phấn đấu. Nếu chưa thể giành được thì bạn vẫn phải mỉm cười và tiếp tục con đường đã chọn, con đường phía trước luôn rộng mở cho những người biết cố gắng

Những Việc Làm Thêm Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh / 2023

Ở Nhật sau 1 tháng nhập học là bạn đã có thể đi làm thêm, những công việc làm thêm tại Nhật Bản phổ biến mà các bạn du học sinh thường làm bao gồm:

Combini – Siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Làm thu ngân tại siêu thị là công việc được du học sinh lựa chọn nhiều nhất

Phát báo sáng

Đây là một công việc lương khá cao, tuy nhiên bạn phải làm việc khá vất vả. Bạn sẽ nhận được mức lương là 120.000 đến 140.000 yên/tháng, nhưng đi kèm đó là bạn phải thức dậy làm việc từ khoảng 1-2h sáng và phát báo cho đến tận 5-7h sáng. Rất nhiều du học sinh lựa chọn việc làm thêm tại Nhật Bản này để làm với mong muốn tăng thu nhập, tuy nhiên công việc này không có công ty hay hợp đồng nào mà do hội du học sinh phát báo riêng và bạn muốn vào phải được giới thiệu.

Phát báo là công việc khá cực nhưng lương lại rất cao

Rửa chén – Phục vụ nhà hàng

Công việc này có mức thu nhập không cao và cũng khá cực tuy nhiên lại được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn vì khi mới qua họ không thể giao tiếp nhiều và công việc này lại không đòi hỏi về trình độ tiếng Nhật, giúp trang trải được cuộc sống du học sinh xa nhà. Còn việc phụ vụ nhà hàng thì ngược lại, bạn cần có vốn tiếng Nhật giao tiếp khá để có thể trò chuyện với khách hàng, công việc tuy khá vất vả nhưng bạn có thể kiếm khoảng 950-1100 yên/giờ.

Nấu ăn – Bán hàng tại cửa hàng thức ăn nhanh

Nếu vốn tiếng Nhật của bạn ổn thì phục vụ nhà hàng là công việc khá phù hợp

Ngoài những công việc làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh kể trên thì còn rất nhiều những công việc khác mà bạn có thể làm. Trường học hoặc các trung tâm đưa bạn sang đây học sẽ tư vấn và giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp nhất.

Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản 2022 Dành Cho Du Học Sinh / 2023

Học bổng chính phủ Nhật 2019

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT – Monbukagakusho) được lập ra vào năm 1954. Đây là học bổng mà chính phủ Nhật Bản dành tặng cho sinh viên quốc tế theo học. Đặc biệt, học bổng MEXT là học bổng du học toàn phần nên giá trị khá cao. Đối tượng hoặc số lượng cơ quan chi trả cho loại học bổng này gồm:

Học bổng du học Nhật cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Học bổng du học dành cho nghiên cứu sinh

Học bổng đào tạo giáo viên

Học bổng sinh viên đại học

Học bổng du học Nhật dành cho sinh viên cao đẳng, kỹ thuật

Học bổng du học dành cho sinh viên trung cấp

Học bổng dành cho sinh viên tiếng Nhật, học văn hóa Nhật

Tất cả các đối tượng nhận học bổng du học Nhật trên đầu được nhận các khoản hỗ trợ khác. Bao gồm: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, học phí, phí nhập học và hỗ trợ chi phí ổn định ban đầu. Lưu ý, đối tượng đang hoặc sẽ nhận học bổng chính phủ Nhật sẽ không được tham gia các chương trình học bổng khác.

Đối tượng: cán bộ trẻ đang làm việc tại cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân. Nói chung, đây là chương trình học bổng toàn phần dành cho đối tượng là thạc sĩ.

Độ tuổi: dưới 35 tuổi

Trình độ học vấn: đã tốt nghiệp đại học, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong nghề ứng với ngành học

Trình độ ngoại ngữ: thông thạo tiếng Anh (tối thiểu TOEFL 500)

Ngành học: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp, Công nghệ thông tin và chính sách môi trường.

Học bổng du học Nhật Bản AIEJ

Chương trình học bổng sinh viên quốc tế Jinnai

Chương trình học bổng sinh viên quốc tế Kansai

Quỹ học bổng an ninh Nhật Bản JSSF dành cho sinh viên nước ngoài

Sinh viên sẽ được hỗ trợ bởi Chương trình học bổng sinh viên quốc tế Jinnai. Tuy nhiên, giá trị sẽ thấp hơn so với hệ sau đại học.

Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

Suất học bổng này dành cho sinh viên thuộc diện trao đổi giữa các trường đại học Nhật Bản và các trường đại học ở nước ngoài.

Học bổng du học Nhật Bản AYF

Đây là học bổng Thanh niên Châu Á và là học bổng của Chính phủ Nhật Bản. Học bổng này được cấp thông qua Trung tâm Châu Á của Quỹ Nhật Bản. Mục đích của quỹ học bổng này là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của toàn khu vực.

Với chương trình này sinh viên sẽ phải tham gia học tại Kuala Lumpur trong thời gian 14 tháng. Hoàn thành đủ chương trình sinh viên sẽ học tại Nhật như nghiên cứu sinh. Lúc này, sinh viên sẽ được tham gia nhận chương trình học bổng du học Nhật MEXT. Yêu cầu đối với đối tượng tham gia học bổng:

Độ tuổi: dưới 35 tuổi

Trình độ học vấn: sau đại học

Trình độ ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh và không biết tiếng Nhật. Nếu biết tiếng Nhật và có chứng chỉ tiếng

Nhật sẽ không được cấp học bổng.

Ngành học: khoa học xã hội và nhân văn

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Hàng năm, sinh viên Việt Nam đều được cấp học bổng này. Với suất học bổng này du học sinh sẽ được hỗ trợ học phí và đảm bảo sinh viên du học Nhật Bản việc làm thêm ổn định. Sinh viên có học lực cũng như gia cảnh ở mức bình thường rất phù hợp với chương trình này.

Về vấn đề làm thêm, du học sinh được đảm bảo mức lương 900 – 1000 yên/h vào năm đầu. Với sự đảm bảo này bạn có thể phần nào sinh sống và học tập tốt hơn tại Nhật Bản.

7 Loại Học Bổng Của Chính Phủ Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh / 2023

Những điểm cần lưu ý về chế độ học bổng

Về chế độ học bổng, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

◎ Phần lớn các loại học bổng được đăng ký sau khi nhập học

◎ Hầu như không có học bổng nào có thể chi trả toàn bộ kinh phí du học

◎ Làm thêm không thể chi trả được cả học phí và sinh hoạt phí

◎ Trước khi sang Nhật du học, cần phải lên kế hoạch kỹ về tài chính

Điều kiện để được nhận học bổng của Nhật Bản dành cho du học sinh là cần có tư cách lưu trú “du học”. Thông thường, những người có quốc tịch Nhật Bản hoặc có tư cách lưu trú “Lưu trú gia đình” không thuộc đối tượng được ứng tuyển. Nếu đã nhận học bổng của chính phủ Nhật Bản thì sẽ không được đồng thời nhận các loại học bổng khác.

① Học bổng dành cho nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Đây là 1 loại học bổng của Bộ Văn hóa và Khoa học của chính phủ Nhật Bản (MEXT) dành cho những người trong ngành quản trị công và những doanh nhân… có khả năng trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Thời gian học là 1 năm, chương trình trên đại học. Đây là chương trình du học mới.

◎ Ngành học: Ngành quản trị công, kinh doanh, luật pháp, quản trị công địa phương, hành chính y tế

◎ Độ tuổi: Nếu là doanh nhân thì trên nguyên tắc là dưới 35 tuổi, còn các đối tượng khác là dưới 40 tuổi

◎ Điều kiện học lực: Tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm thực tế

◎ Số tiền học bổng: 242.000 yên/tháng

◎ Đào tạo tiếng Nhật: Không có

◎ Thời gian được cấp học bổng: 1 năm

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Tiền vé máy bay: Được hỗ trợ tiền vé máy bay 2 chiều

Trang giới thiệu học bổng YLP của Bộ Văn hóa và Khoa học Nhật Bản (MEXT)(Tiếng Anh) ② Học bổng cho sinh viên đại học

◎ Ngành học: Các ngành xã hội và tự nhiên

◎ Độ tuổi: Từ 17 trở lên tới dưới 25 tuổi

◎ Điều kiện học lực: Tốt nghiệp trung học phổ thông. Được nhận vào trường đại học ở Nhật Bản vào thời điểm xin học bổng

◎ Số tiền học bổng: 117.000 yên/tháng (có phụ cấp khu vực)

◎ Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm (được miễn học phí)

◎ Thời gian được cấp học bổng: 5 năm (Y khoa, Nha khoa là 7 năm)

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Tiền vé máy bay: Được hỗ trợ tiền vé máy bay 2 chiều

◎ Độ tuổi: Dưới 35 tuổi

◎ Điều kiện học lực: Tốt nghiệp đại học hoặc được công nhận có trình độ tương đương

◎ Số tiền học bổng: 143.000 ~ 145.000 yên/tháng (có phụ cấp khu vực)

◎ Thời gian đào tạo tiếng Nhật: 6 tháng (trình độ cao/người cần phải học/miễn học phí)

◎ Thời gian được cấp học bổng: Thạc sĩ 2 năm, Tiến sĩ 3 năm (người cần học tiếng Nhật sẽ cộng thêm 6 tháng)

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Tiền vé máy bay: Được hỗ trợ tiền vé máy bay 2 chiều

◎ Độ tuổi: Dưới 35 tuổi

◎ Số tiền học bổng: 143.000 yên/tháng (có phụ cấp khu vực)

◎ Giáo dục tiếng Nhật: 6 tháng (trình độ cao/người cần phải học/miễn học phí)

◎ Thời gian được cấp học bổng: Trong vòng 1 năm

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Tiền vé máy bay: Được hỗ trợ tiền vé máy bay 2 chiều

◎ Độ tuổi: Từ 17 tuổi trở lên đến dưới 25 tuổi

◎ Điều kiện học lực: Tốt nghiệp trung học phổ thông

◎ Số tiền học bổng: 117.000 yên/tháng (có trợ cấp khu vực)

◎ Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm (được miễn học phí)

◎ Thời gian được cấp học bổng: 4 năm

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Tiền vé máy bay: Được hỗ trợ tiền vé máy bay 2 chiều

⑥ Học bổng trung cấp nghề

◎ Ngành nghề: Công nghiệp, vệ sinh, giáo dục, phúc lợi xã hội, kinh doanh, may mặc, gia chánh, văn hóa – giáo dục…

◎ Độ tuổi: Từ 17 tuổi trở lên đến dưới 25 tuổi

◎ Điều kiện học lực: Tốt nghiệp trung học phổ thông

◎ Số tiền học bổng: 117.000 yên/tháng (có trợ cấp khu vực)

◎ Thời gian học tiếng Nhật: 1 năm (được miễn học phí)

◎ Thời gian được cấp học bổng: 3 năm

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên đến dưới 30 tuổi

◎ Số tiền học bổng: 117.000 yên/ tháng (có trợ cấp khu vực)

◎ Đào tạo tiếng Nhật: Không có

◎ Thời gian được cấp học bổng: Trong vòng 1 năm

◎ Học phí: Được miễn toàn bộ học phí, tiền nhập học và phí kiểm tra

◎ Tiền vé máy bay: Được hỗ trợ tiền vé máy bay 2 chiều

① Thông qua Đại sứ quán và Lãnh sự quán (được Đại sứ quán giới thiệu)

Các ứng viên sẽ tham gia kỳ sơ tuyển tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán (Kiểm tra giấy tờ, thi viết, phỏng vấn). Sau khi được chọn, danh sách các ứng cử viên này sẽ được gửi sang Bộ Văn hóa và Khoa học Nhật Bản để Bộ đưa ra quyết định cuối cùng.

“Thông tin du học học Nhật Bản” của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam”

Các môn thi viết của vòng sơ tuyển

Du học nghiên cứu sinh

Tiếng Nhật, tiếng Anh

Du học đào tạo giáo viên

Tiếng Nhật, tiếng Anh

Du học trung cấp nghề

Tiếng Nhật, tiếng Anh, toán

Du học đại học

Xã hội: Tiếng Nhật, tiếng Anh, toánTự nhiên: Tiếng Nhật, tiếng Anh, toán, hóa, vật lý hoặc sinh vật

Du học cao đẳng kỹ thuật

Tiếng Nhật, tiếng Anh, toán, vật lý hoặc hóa học

Du học nghiên cứu về Nhật Bản

Tiếng Nhật

② Đăng ký qua trường đại học (Trường đại học giới thiệu)

Trường đại học ở Việt Nam giới thiệu các du học sinh với các trường đại học ở Nhật Bản có ký hiệp định hợp tác. Các trường đại học ở Nhật sẽ nộp danh sách các ứng viên lên Bộ Văn hóa và Khoa học Nhật Bản và Bộ sẽ ra quyết định cuối cùng.

Thông tin về ứng tuyển học bổng YLP của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Theo Kokoro

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Săn Học Bổng Dành Cho Những Du Học Sinh Nhật Bản / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!