Xem Nhiều 12/2022 #️ Phương Án Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Của Các Trường Thpt Ngoài Công Lập / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Phương Án Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Của Các Trường Thpt Ngoài Công Lập / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Án Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Của Các Trường Thpt Ngoài Công Lập / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm 2019 sẽ có 62% trong tổng số 101.453 học sinh tốt nghiệp lớp 9 vào các trường công lập, do đó sẽ có sự cạnh tranh để xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập. Ảnh ĐH.

Trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên học sinh có Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học

Năm học 2019-2020, trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên tuyển học sinh lớp 9 IGCSE- Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học, hoàn thành đăng ký chuyển tiếp lên lớp 10 IGCSE; học sinh lớp 9 THCS Nguyễn Siêu, đạt giải ba trở lên trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, xét cấp học bổng cho học sinh đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế các môn học thuật.

Ban tuyển sinh của trường cho biết, sẽ xét kết quả vào lớp 10 chung do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức (nếu còn chỉ tiêu), kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán, Ngữ văn theo chương trình Việt Nam. Học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của chương trình quốc tế. Nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh thì bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ yêu cầu.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia

Trường THPT Đoàn Thị Điểm sẽ tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia năm học 2018 – 2019; Học sinh ở các trường THCS đạt 4 năm học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và có điểm xét tuyển không thấp hơn 4 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của nhà trường.

Đối với học sinh lớp 9 của trường THCS Đoàn Thị Điểm, nhà trường có những chế độ khuyến khích như sau: Tuyển thẳng những học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và có điểm thi tuyển vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn, Toán không dưới 6,0 điểm.

Trường tuyển học sinh đạt từ học sinh tiên tiến trở lên và điểm thi vào lớp 10 THPT do Sở GD&ĐT tổ chức, dự kiến đạt từ 45 điểm trở lên. Căn cứ hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội nhà trường sẽ xét theo điểm thi vào THPT từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Trường xét tuyển học sinh lớp 9 của THCS Đoàn Thị Điểm là những em có hạnh kiểm tốt, học lực khá năm lớp 9. Nhà trường có thể tuyển thêm nếu điểm xét tuyển của học sinh đăng ký vào trường thấp hơn không quá 2 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của trường.

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả thi tuyển của Sở

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội. Điều kiện trúng tuyển vào trường là học sinh đạt điểm chuẩn mà nhà trường đề ra. Trong đó, điểm tiêu chuẩn học bạ ban A (Toán, Vật lý, Hóa học), ban A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), ban D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) có điểm tổng kết từ 7,5 điểm trở lên.

Các đợt tuyển sinh vào lớp 10 và phương thức phân lớp sẽ diễn ra trong hai đợt. Đợt 1, trường sẽ công bố điểm chuẩn, lịch trình tuyển sinh, dự kiến cùng thời gian với trường công lập. Đợt 2, trường sẽ công bố chính thức sau khi tuyển đợt 1 (nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh). Sau kỳ khảo sát chất lượng đầu năm, học sinh sẽ được phân bổ về lớp theo kết quả được công bố.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập thực hiện xét tuyển. Do đó, nhà trường quyết định chọn một trong hai phương án tuyển sinh sau:

Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2019-2020.

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

Ngoài phương thức xét tuyển theo một trong hai phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GD&ĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, trong đó nếu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2019-2020.

Đỗ Hòa

Phương Án Tuyển Sinh Lớp 10 Các Trường Ngoài Công Lập / 2023

Các trường THPT ngoài công lập sẽ tuyển sinh căn cứ vào điểm xét tuyển của kỳ thi chung vào lớp 10 hoặc học bạ của thí sinh.

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020. Trong đó, các trường THPT ngoài công lập và THPT tự chủ tài chính sẽ được xét tuyển học sinh mà không dựa vào kì thi tuyển sinh như các trường công lập.

Cụ thể, các trường THPT công lập tự chủ tài chính, các trường THPT ngoài công lập sẽ áp dụng 1 trong 2 phương án:

Thứ nhất, xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 – 2020.

Thứ 2, xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS. Nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Ngoài 2 phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

Học sinh nộp đơn đăng kí dự tuyển tại trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập từ ngày 24/4 đến ngày 17/6/2019. Học sinh trúng tuyển sẽ nhập học từ ngày 18/6/2019 đến ngày 15/7/2019.

Theo dự kiến, khoảng 60 – 62% số học sinh tuyển vào trường THPT công lập, 20% số học sinh tuyển vào trường THPT tư thục, 10% số học sinh tuyển vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và 8 – 10% số học sinh tham gia học nghề. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2018 – 2019, dự kiến toàn thành phố có 101.460 học sinh xét tốt nghiệp THCS, giảm khoảng 4.000 học sinh so với năm học 2017 – 2018.

Dự kiến, số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 THPT và giáo dục thường xuyên năm 2019 – 2020 như sau: khoảng 81.200 – 83.200 học sinh tuyển vào trường THPT, trong đó các trường công lập tuyển từ 60.900 – 62.900 học sinh, các trường ngoài công lập tuyển 20.300 học sinh. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tuyển 10.100 học sinh. Số học sinh còn lại sẽ vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo VTV

(https://vtv.vn/giao-duc/phuong-an-tuyen-sinh-lop-10-cac-truong-ngoai-cong-lap-20181015112444108.htm)

Phương Án Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Tỉnh Thừa Thiên Huế Năm 2022 / 2023

– Đối tượng và điều kiện tuyển sinh: các thí sinh trong và ngoài tỉnh cần phải có đủ các điều kiện sau: xếp loại hạnh kiểm, học lực của tất cả các năm học THCS từ khá trở lên và tốt nghiệp cấp THCS từ khá trở lên.

– Hình thức thi: Thi tuyển kết hợp xét tuyển

– Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

+ Những thí sinh là con em dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở các huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà.

+ Trường PTDTNT Tỉnh được phép tuyển sinh không quá 5% tổng số thí chỉ tiêu được tuyển mới hàng năm là con em dân tộc Kinh và có hộ khẩu thường trú định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017

– Hình thức thi: kết hợp thi tuyển và xét tuyển được áp dụng cho các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh nếu có hồ sơ đăng kí dự tuyển vượt 20% so với chỉ tiêu đã được giao.

– Phương thức xét tuyển được áp dụng cho các trường THPT còn lại trên đại bàn tỉnh và các thí sinh theo học chương trình GDTX tại các trung tâm GDTX GDDN.

– Đối tượng và điều hiện tuyển sinh: Ngoài những điều kiện theo điều 5,6 quy chế tuyển sinh THPT của bộ giáo dục thì các thí sinh đã tốt nghiệp THCS năm học 2016 – 2017 và năm học 2015 – 2016 nếu còn đủ điều kiện dự tuyển vào các trường THPT công lập thì được nộp hồ sơ theo quy định .

3. Chế độ cộng điểm ưu tiên, khuyến khích

Những thí sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại cao nhất.

Điểm cộng thêm tối đa vào trong năm học tới đây cho các đối tượng ưu tiên, khuyến khích được áp dụng cho từng hình thức thi nhưng nếu thi tuyển kết hợp với xét tuyển sẽ không được cộng quá 6 điểm và xét tuyển sẽ không được quá 4 điểm.

Sở GD&ĐT sẽ có văn bản cụ thể gửi xuống từng đơn vị hướng dẫn tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2017 theo từng môn thi, hình thức, cơ cấu điểm, cách tính điểm..Lập ra các hội đồng coi thi, chấm thi và phúc khảo bài thi… sao cho đúng quy định hiện hành.

Hs Hà Nội Có Thể Dự Tuyển Vào Lớp 10 Trường Ngoài Công Lập Bằng Học Bạ / 2023

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm học 2020-2021, các trường trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 như năm học trước. 

Các trường ngoài công lập có thể lựa chọn phương án tuyển sinh cho đơn vị mình. Cụ thể, theo phương án 1, nhà trường có thể xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021 (kỳ thi diễn ra vào ngày 17 và 18-7-2020); theo phương án 2, nhà trường xét tuyển theo học bạ về kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở.

Các trường trung học phổ thông ngoài công lập cũng có thể tuyển học sinh vào lớp 10 năm học tới bằng cả hai phương thức trên.

Năm học 2019-2020, hơn 80% số trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố đã sử dụng phương án xét học bạ cấp trung học cơ sở để tuyển học sinh vào lớp 10. Như vậy, học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội vào lớp 10 tại các trường trung học phổ thông bằng nhiều cách.

Nếu xác định tham gia dự tuyển vào trường trung học phổ thông ngoài công lập bằng phương án xét học bạ thì học sinh không bắt buộc phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến thời gian học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển vào các trường trung học phổ thông ngoài công lập là từ ngày 1-7 đến 31-7-2020.

Theo Quyết định số 1612/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 do UBND thành phố Hà Nội ban hành ngày 17-4-2020, tỷ lệ học sinh được tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn thành phố chiếm 20% trong tổng số học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2019-2020, tương đương 21.450 học sinh.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Bạn đang xem bài viết Phương Án Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Của Các Trường Thpt Ngoài Công Lập / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!