Xem Nhiều 3/2023 #️ Phỏng Vấn Visa Mỹ Bị Giấy Xanh Phải Bổ Sung Giấy Tờ Gì? # Top 9 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Phỏng Vấn Visa Mỹ Bị Giấy Xanh Phải Bổ Sung Giấy Tờ Gì? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phỏng Vấn Visa Mỹ Bị Giấy Xanh Phải Bổ Sung Giấy Tờ Gì? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phỏng vấn visa Mỹ là bước cuối cùng để “lấy visa”, tuy nhiên nhiều trường hợp do tâm lý căng thẳng, thiếu tự tin hoặc hồ sơ thiếu các giấy tờ, bằng chứng cần thiết dẫn tới việc phải nhận một tờ giấy màu xanh thông báo visa chưa được cấp.

Green Visa hiểu rằng, với bất kỳ ai bị từ chối hồ sơ đoàn tụ đều thất vọng, hoang mang, lo lắng và không biết giải quyết như thế nào?

Vì vậy, chúng tôi muốn cung cấp một vài thông tin dựa trên kinh nghiệm, muốn giúp bạn hiểu rõ việc nhận giấy xanh có nghĩa là như thế nào và cách giải quyết ra sao. Và bạn hãy tin rằng, “vàng thật không sợ lửa” chỉ cần có sự kiên trì, tìm được lý do tại sao hồ sơ bị từ chối, khắc phục thì yên tâm là bạn sẽ được cấp visa.

1 – Phỏng vấn visa Mỹ bị giấy xanh (giấy xanh có nghĩa là gì?)

Sau buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ rơi vào 3 trường hợp: Được chấp thuận (nhận giấy hồng), bị từ chối và bị bổ sung (nhận một tờ giấy màu xanh).

Tùy vào nội dung yêu cầu của tờ giấy xanh từ Lãnh sự quán mà chúng ta biết mình sẽ cần làm những gì. Thông thường, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bổ sung một số loại giấy tờ, bằng chứng tùy theo tình trạng mỗi hồ sơ, ví dụ: Bộ bảo trợ tài chính, bản tường trình mối quan hệ thật chi tiết và rõ ràng, bằng chứng chứng minh mối quan hệ, thậm chí đôi khi chỉ cần bổ sung một cùi vé máy bay là đã có thể được cấp visa.

Bên cạnh đó, sẽ có những tờ giấy xanh được phát ra với nội dung rất chung chung và đương đơn được yêu cầu về nhà chờ đợi xem xét, đây chính là một dấu hiệu của việc hồ sơ sẽ bị điều tra, điều đáng lo ngại nhất đối với người được bảo lãnh.

Các trường hợp bị điều tra hẳn nhiên thường rơi vào các hồ sơ diện vợ/chồng hoặc diện hôn phu/hôn thê. Thời gian để nhân viên Lãnh sự quán điều tra một mối quan hệ thường kéo dài từ 4 – 12 tháng.

2 – Những lý do thường dẫn tới phỏng vấn bị giấy xanh

3 – Cách giải quyết khắc phục và bổ sung theo yêu cầu của giấy xanh

Trường hợp bị yêu cầu bổ sung, bạn cần chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng theo các mục yêu cầu của Lãnh Sự quán để chứng minh mối quan hệ là thật, không phải mối quan hệ giả hoặc hợp đồng hôn nhân qua Mỹ và khoảng 2-3 tháng bạn nên gửi email hỏi thăm tình hình hồ sơ.

Nếu bổ sung lần 1 không đủ, kết quả Viên chức vẫn cho bạn tờ giấy xanh lần 2 về nhà đợi , không cần bổ sung gì khác. Trong quá trình này, nhân viên Lãnh sự quán có thể đến nhà đương đơn để điều tra, yêu cầu xem những cuộc gọi, tin nhắn gần nhất trong điện thoại, lịch sử của trình chat yahoo/skype/viber/… gần nhất hoặc cũng có thể họ sẽ vào xem phòng ngủ của đương đơn để biết liệu có những vật dụng, hình ảnh nào của hai người để chứng minh mối quan hệ mật thiết hay không.

Vì vậy, bạn chuẩn bị tinh thần về cuộc gặp phỏng vấn đột xuất không báo trước như sau:

4 – Sau khi bổ sung hoặc phỏng vấn lại thì bao lâu có kết quả?

Khoảng 1 – 3 tháng hoặc có thể lâu hơn tuỳ vào hồ sơ của bạn và cuộc phỏng vấn điều tra của bạn có giúp chứng minh được mối quan hệ hay không.Nếu có kết quả đậu, Viên chức sẽ gọi điện thoại báo đem hộ chiếu lên Lãnh Sự Quán, và đồng thời nếu hồ sơ sức khoẻ và Lý Lịch Tư Pháp Số 2 của bạn hết hạn, họ sẽ thông báo làm lại giấy mới để nộp bổ sung vào.

Nếu kết quả rớt, Viên chức sẽ gọi điện thoại từ chối cấp visa và hồ sơ sẽ trả về Sở Di Trú, nếu vậy cách nhanh nhất là hủy hồ sơ và mở hồ sơ lại từ đầu.

5 – Kết luận

Nếu trường hợp của bạn bị yêu cầu bổ sung đơn giản, bạn có thể tìm hiểu thông tin và tự bổ sung ngay. Còn với những trường hợp phức tạp hơn, để tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn chúng tôi khuyên bạn nên có sự trợ giúp của những công ty chuyên về di trú. Bởi những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhìn ra vấn đề và giải quyết nhanh hơn. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng cần thiết để nộp lại Lãnh sự quán và không lặp lại việc bổ sung lần 2, bị điều tra hoặc tệ hơn là hồ sơ trả về USCIS.

Xin Visa Đi Mỹ Định Cư Cần Chuẩn Bị Giấy Tờ Gì?

Nước Mỹ phồn hoa, tráng lệ luôn là điểm đến hấp dẫn bậc nhất thế giới. Với những người có gia đình, con cái sống trên đất Mỹ thì luôn mong muốn sang đó để đoàn tụ. Tuy nhiên, để đến được quốc gia này thì đầu tiên bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa. Vậy xin cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

1. Hồ sơ xin visa đi Mỹ định cư bao gồm những gì?

Theo quy định của Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, hồ sơ xin visa đi Mỹ định cư phải bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đối với đương đơn

Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 4 trang trống để dán visa.

2 tấm ảnh 5×5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), giấy khai sinh

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

Giấy khám sức khỏe (có xác nhận của bệnh viện)

Phiếu lý lịch tư pháp (có xác nhận của địa phương)

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, tín dụng (nếu có)

Giấy chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,…)

Đối với người bảo lãnh

Mẫu đơn bảo lãnh thân nhân đi Mỹ I-130

Mẫu đơn nhân thân G-325A

Hộ chiếu scan

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng)

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

Giấy khai sinh (bản sao)

Thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương

Chứng minh việc làm: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có)

Chứng minh tài chính: Người bảo lãnh cần chứng minh được với điều kiện tài chính như thế nào thì có thể đài thọ, chăm sóc tốt cho thân nhân của mình.

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Mỹ định cư

Đối với người xin visa thì ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc.

Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, không nhàu rách.

Trình bày nội dung rõ ràng, mạch lạc, trung thực, chuẩn xác.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vì đã nộp hồ sơ thì đương đơn không được phép bổ sung, trừ trường hợp cơ quan thẩm quyền yêu cầu.

Lệ phí tùy thuộc vào từng loại visa bạn yêu cầu. Trong trường hợp mong muốn cấp sớm hơn thời gian quy định thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

2. Nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ ở đâu?

Hiện có 2 cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và cấp visa đi Mỹ định cư cho công dân Việt Nam là :

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Địa chỉ: 07 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình

Điện thoại: 04 3850 5000

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM

Địa chỉ: 04 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại: 08 3520 4200

3. Nên nộp hồ sơ xin visa vào thời điểm nào?

Xin visa đi Mỹ định cư là một quá trình khá khó khăn và phức tạp. Bởi bạn không chỉ cung cấp những giấy tờ cần thiết của bản thân mà còn phải tổng hợp các giấy tờ, thủ tục của thân nhân bên Mỹ gửi về. Do đó, để nâng cao tỷ lệ đậu tối đa thì thứ 1 bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thứ 2 là nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Thời điểm thích hợp nhất để nộp hồ sơ là từ 2 – 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và chậm nhất không dưới 1 tháng.

Du Học Singapore Cần Giấy Tờ Gì?

Thư mời nhập học là giấy tờ quan trọng nhất bạn cần phải có, vì đó là bằng chứng rằng bạn đã được nhận vào một trường học tại Singapore. Đấy là điều kiện cơ bản nhất để có thể tiến hành làm thủ tục xin cấp visa du học Singapore. Tùy thuộc vào thời gian khóa học, Lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn visa có đủ thời lượng để hoàn thành chương trình học tại quốc đảo sư tử. Trong trường hợp bạn muốn ở lại làm việc tại Singapore thì sau khi hoàn thành khóa học và visa gần hết hạn bạn cần phải tiến hành gia hạn thêm visa.

Visa chính là giấy thông hành cho phép bạn được nhập cảnh vào Singapore. Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass; tuy nhiên đây không phải là giấy phép bắt buộc phải có khi đi du học Sing nếu bạn có các các giấy tờ sau:

Bạn chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

Bạn có visa phụ thuộc Dependent pass – DP

Thời lượng khóa học ngắn và chỉ cần visa ngắn ngạn (short-term visit pass). Visa này cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên 90 ngày.

Trong hồ sơ du học còn cần có thêm các giấy tờ sau:

Bảng điểm năm học gần nhất hoặc bản sao học bạ

Bằng tốt nghiệp

Các loại chứng chỉ (nếu có)

Đối với những khoản chi phí bắt buộc phải đóng trước khi sang nhập học, bạn hãy giữ lại hóa đơn và nộp lên nhà trường khi làm thủ tục nhập học, như:

Biên lai đóng học phí

Biên lai đóng tiền ký túc xá hoặc tiền nhà

Biên lai đóng bảo hiểm du học (nếu có)

Giấy khai sinh bản sao

Ảnh 4×6

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Đây cũng là những loại giấy tờ vô cùng quan trọng các bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi du học. Thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào cũng có thể khiến bạn không thể nhập học đúng thời gian, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội du học.

Thủ Tục, Giấy Tờ Du Học Canada Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hồ sơ cá nhân

Khi chúng ta học tập hay làm bất cứ việc gì thì chúng ta đều phải xuất trình hồ sơ cá nhân. Thông qua hồ sơ cá nhân thì người ta mới có thể nắm được lý lịch cơ bản nhất của một công dân và xem xét có thể tiếp nhận hay không. Một hồ sơ cá nhân bao gồm:

Chứng minh nhân dân của học sinh và của bố, mẹ hoặc người đỡ đầu của học sinh.

Hộ khẩu gia đình có tên học sinh

Giấy khai sinh

Hộ chiếu ( đã có chữ ký)

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Ảnh 4×6 quốc tế nền trắng ( chụp trong vòng 6 tháng)

Thư nhập học ( bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường Canada)

Giấy khám sức khỏe để xin visa du học

Giấy tờ giám hộ ( nếu bạn dưới 18 tuổi)

Hồ sơ học vấn

Bên cạnh hồ sơ cá nhân thì hồ sơ học vấn cũng không thể thiếu. Bạn muốn đi du học thì nhất thiết bạn phải chứng minh cho người ta biết trình độ học vấn của bạn như thế nào, có đủ điều kiện để du học không. Và một hồ sơ học vấn bao gồm:

Bằng tốt nghiệp ( cấp 2/ cấp 3/ Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp)

Giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên

Hợp đồng lao động

Chứng chỉ tiếng Anh ( IELTS/ TOEIC/ TOEFL)

Chuẩn bị sẵn thủ tục, hồ sơ đầy đủ trước khi du học giúp bạn có thêm động lực để chuẩn bị cho hành trang du học Canada. Khi bước đầu các bạn học sinh chuẩn bị tốt những thứ cần thiết trước khi du học sẽ giúp các bạn giảm bớt cảm giác bỡ ngỡ, bơ vơ cũng như những nỗi lo lắng trước khi đi du học.

Chắc hẳn là trước khi du học, mỗi bạn học sinh đều mang trong mình nhiều cảm xúc phức tạp và hỗn độn. Đó có thể là cảm xúc của một đứa trẻ lần đầu tiên xa nhà, một cảm xúc có phần lạ lẫm, lo lắng. Vậy khi các bạn chuẩn bị tốt giấy tờ trước khi du học thì đã giúp phần nào đó giảm bớt những nỗi lo, tạo một bước đệm tốt nhất trong hành trang tương lai của mình.

Bạn đang xem bài viết Phỏng Vấn Visa Mỹ Bị Giấy Xanh Phải Bổ Sung Giấy Tờ Gì? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!