Xem Nhiều 6/2023 #️ Ông Vũ Trọng Lương Là Ai Mà Một Mình Sửa Điểm Cho Cả Trăm Học Trò? # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 6/2023 # Ông Vũ Trọng Lương Là Ai Mà Một Mình Sửa Điểm Cho Cả Trăm Học Trò? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ông Vũ Trọng Lương Là Ai Mà Một Mình Sửa Điểm Cho Cả Trăm Học Trò? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ giáo viên có năng lực trải qua nhiều vị trí công tác trong ngành giáo dục, ông Vũ Trọng Lương đã biến mình thành nhân vật chính trong vụ sai phạm rất nghiêm trọng trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia.

Từng là giáo viên có năng lực

Theo thông tin từ những người hàng xóm của ông Vũ Trọng Lương cho biết, ông Lương sinh năm 1978, nguyên quán huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Nhưng ông Lương sinh ra và lớn lên tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Trước khi về công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, ông Lương là giáo viên dạy Vật lý tại Trường Trung học phổ thông chuyên tỉnh Hà Giang.

Khi còn là giáo viên, ông Lương được đánh giá là người có chuyên môn tốt.

Thông tin ông Lương nâng điểm cho con gái là không chính xác

Khi còn công tác tại Trường chuyên Hà Giang, ông Lương từng được giao phụ trách đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý của tỉnh này.

Sau thời gian công tác tại trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Giang, ông Lương được điều chuyển công tác về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Tại đây, ông Lương làm việc tại phòng Trung học phổ thông.

Năm 2010, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang thành lập Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, ông Lương được phân công giữ chức vụ Phó trưởng phòng này.

Hiện ông Vũ Trọng Lương sinh sống cùng gia đình tại Thành phố Hà Giang.

Trao đổi với phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều người dân là hàng xóm của ông Vũ Trọng Lương cho biết, khoảng 3-4 ngày nay, họ không nhìn thấy ông Lương về nhà, chỉ thỉnh thoảng thấy vợ và con về rồi nhanh chóng rời đi.

Hàng xóm cũng cho biết ông Lương có 2 người con trai, các con ông Lương còn nhỏ và vợ ông Lương cũng là một giáo viên đang công tác tại trường Chuyên Hà Giang.

Theo người dân sống cùng dãy phố, ông Lương được đánh giá là người hiền lành, giao tiếp với bà con xóm phố ở mức bình thường.

Người dân cũng cho biết họ khá bất ngờ khi người gây ra sai phạm là ông Lương, bình thường người dân cùng dãy phố chỉ biết ông Lương là cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo và là một phó phòng, cụ thể ông Lương làm ở phòng nào thì người dân không được biết.

Một số người trong xóm phố từng quen biết với ông Lương tỏ ra nghi ngờ và cho rằng ông Lương không thể thực hiện sai phạm một mình.

Một trong những thí sinh có điểm cao nhất cả nước của Hà Giang là người nhà bên đằng vợ của ông Lương.

Hiện căn nhà 3 tầng của ông Lương vẫn cửa đóng cửa.

Ông Vũ Trọng Lương và căn nhà cửa đóng then cài giữa thành phố Hà Giang (Ảnh: LC) Nhiệm vụ của ông Lương trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia

Tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia diễn ra tại Hà Giang, ông Vũ Trọng Lương giữ chức vụ chức danh thư ký trong Hội đồng thi Trung học phổ thông quốc gia ở Hà Giang.

Ông Lương được giao xử lý máy quét phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh thi Trung học phổ thông quốc gia và gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra vụ sửa điểm thi, xem xét sớm khởi tố

Tại vị trí này, ông Lương được sử dụng máy tính do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cung cấp.

Đây cũng là vị trí mà ông Vũ Trọng Lương đã lợi dụng và gây ra vụ sửa điểm cho 114 thí sinh tại Hà Giang.

Theo thông tin từ đại diện A83, Bộ Công an cho biết, “Quá trình điều tra, kiểm tra điện thoại của ông Lương, chúng tôi nhận thấy rất nhiều tin nhắn được chuyển đến, lưu số báo danh thí sinh”, ông Nguyễn Cao Khương – Phó trưởng phòng 4, A83 Bộ Công An thông tin tại buổi họp báo chiều 17/7.

Khi nhận được tin nhắn đề nghị sửa điểm, ông Lương nhập các số báo danh, file excel bài làm của thí sinh vào máy tính.

Sau khi điều chỉnh kết quả của thí sinh trên file excel, ông Lương tiếp tục sửa bài thi trắc nghiệm.

Qua kiểm tra dữ liệu camera ở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, công an phát hiện ngày 27/6, vị Phó trưởng phòng này đã chuyển toàn bộ hòm chứa bài thi trắc nghiệm và máy tính từ khu vực bảo mật đến phòng Khảo thí thuộc Sở.

Trong hơn 2 tiếng, từ 12h đến 14h38, ông Lương mở ổ khoá niêm phong, rút bài ở các túi, tẩy xóa và sửa theo đáp án đã chuẩn bị trước.

Khi thực hiện lại các hành vi gian lận cho tổ công tác, ông Lương chỉ mất 6 giây để sửa kết quả cho một bài thi.

Như báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra vụ sửa điểm thi, xem xét sớm khởi tố vụ việc sai phạm nghiêm trọng này.

Sai phạm chấm thi chấn động ở Hà Giang: Lãnh đạo GD-ĐT lên tiếng

Ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lên tiếng về sai phạm chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang năm 2018.

Ông Vũ Trọng Lương, người vừa bị lật tẩy hành vi gian lận thi cử ở Hà Giang là ai?

Ông Vũ Trọng Lương, người trực tiếp can thiệp làm thay đổi điểm thi của 114 thí sinh là một cán bộ có chuyên môn …

Sai phạm chấm thi chấn động ở Hà Giang: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm

Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong việc …

Du Học Thạc Sĩ Singapore: Nên Biết Mình Là Ai Và Mình Cần Gì?

Đi du học thạc sĩ Singapore thủ tục nhanh, chi phí rẻ, hoàn thành 1 khoá Master / MBA ở Singapore tương lai như rộng mở… nhưng sự thật đâu chỉ có vậy!

Bạn có biết là rất nhiều người đi học thạc sĩ vì hiện tại chưa có việc làm? bạn có biết là nhiều người đi học thạc sĩ xong vẫn thất nghiệp như bình thường? Quan trọng nhất bạn có biết cái bạn khoá bạn học nó là cả 1 sự lãng phí khi những điều được giảng dạy cách xa với những cái bạn có thể làm?… Du học – hẳn rất hứng khởi, nhưng đằng sau đó, nó còn là học phí – tiền bạc gia đình, 1 khi đã quyết định, hãy đảm bảo đó là 1 khoản đầu tư hợp lý.

Sau bài viết du học tự túc và tìm việc, mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn có mong muốn tìm hiểu về thông tin du học Singapore. Đặc biệt là nhóm câu hỏi trong việc đi du học thạc sĩ ở Singapore. Đa phần các câu hỏi đều xoay quanh việc về việc có nên đi du học master/MBA hay không? nên đi du học thời điểm nào là thích hợp nhất? Học thạc sĩ xong có tìm được việc làm không? Dù mình chưa có điều kiện học thạc sĩ nhưng từ những thông tin mà mình biết về việc làm ở Sing, hy vọng giúp các bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định phù hợp nhất. Ok, vậy chúng ta cùng bắt đầu nha.

Chỉ nên đi du học Thạc sĩ ở Singapore (hay nước nào cũng vậy) khi bạn đã sẵn sàng!

Không biết mình muốn học cái gì và để làm gì là vấn đề cực kỳ phổ biến với người Việt chúng ta – 1 đất nước mà con người sống theo nguyện vọng của người khác (cụ thể là theo nguyện vọng của phụ huynh, sự tôn trọng từ xã hội). Muốn đi du học mà không hề hiểu rõ về chuyên ngành định xin học; không có kế hoạch tương lai rõ ràng sau khi kết thúc khóa học; không cần biết là đi học ngành nào, ở trường nào, địa điểm ra sao, chỉ cần được du học là được… Bạn có thể làm thế nếu nhà giàu, với những người chi phí du học thạc sĩ là ưu tiên số 1 thì cần xem xét lại. Chỉ nên đi du học khi bạn đã biết mình la ai và mình muốn gì.

1. Bạn muốn gì khi đi du học Thạc sĩ tại Singapore?

Học xong về nước xin việc, hay tìm kiếm cơ hội nghiên cứu, làm việc ở Singapore? Bạn thực sự yêu thích lĩnh vực nào và khả năng của bạn giỏi nhất là gì? Hoàn thành 1 khoá cao học (Master/MBA) ở Singapore có tác dụng như thế nào đến sự nghiệp, cơ hội việc làm của bạn trong tương lai? Bạn có gì để 1 công ty, thay vì thuê 1 người bản địa (với rất nhiều lợi thế về ngôn ngữ và văn hoá) lại phải thuê bạn? …

Nếu đọc bài viết điều kiện du học thạc sĩ Singapore (nguồn [2])của mình chắc hẳn bạn đã biết đi du học ở Sing rất dễ, chỉ cần có tiền thôi. Một khoá học MBA ở Sing kéo dài 12 – 18 tháng, không yêu cầu GMAT, cứ miễn có bằng đại học là vào học. Với những yêu cầu đầu vào như vậy, bạn đặt kỳ vọng như thế nào cho trương trình học của mình? mục tiêu phấn đấu của mình là gì? hướng đào sâu chuyên môn nào mình quan tâm?

Tại sao phải trả lời những câu hỏi trên?

Không biết mình muốn học cái gì thì việc học giống như 1 cực hình ấy, tin mình đi.

Bạn đang du học tự túc, tức là gia đình bạn đang bỏ tiền ra đầu tư, và đã đầu tư thì phải trả lời được những câu hỏi về mục tiêu cũng như cách thực tiện mục tiêu chứ?

Nếu không có câu trả lời cho các câu hỏi này, bạn hoàn toàn có thể lạc hướng trong lúc đi học, giống như vô số các bạn du học sinh tự túc khác hiện nay.

Và nếu gia đình bạn không có nhiều tiền, và bạn muốn tìm học bổng thạc sĩ Singapore, thì không trường nào muốn trao tiền cho 1 người không biết mình là ai và mình muốn gì đâu.

Vậy làm sao trả lời được các câu hỏi trên? Chỉ có cách đọc và tự tìm hiểu nhiều hơn nữa. Nếu bạn không muốn tự làm mà muốn ng khác làm cho, thì việc trả phí là điều tất nhiên, mà nhiều khi mất tiền còn chưa được việc nữa.

Rất nhiều người tỏ ra quyết tâm đi du hoc, nhưng họ chẳng biết họ cần học cái gì và chuẩn bị cái gì. Điều này rất đáng lo ngại. Để biết ngành học nào, trường học nào phù hợp với mình, bạn cần phải NGHIÊN CỨU. Tức là, bạn cần tìm hiểu rõ ngành học của bạn có những yêu cầu gì, có những môn học nào cụ thể mà bạn muốn chọn. Bạn còn phải tìm hiểu thật kỹ trường học mà bạn chọn: trường này có những giáo sư nào uy tín, có điểm mạnh nằm ở ngành nghề nào, được đánh giá ra làm sao…

Tìm hiểu bằng cách nào?

Truy cập website của trường, viết thư hỏi các giáo sư của ngành học.

Hỏi du học sinh đã từng theo học chương trình mà bạn muốn đăng ký. Tìm học bằng cách liên hệ với trường hoặc công ty du học.

Thông qua sách báo, internet, kinh nghiệm từ các anh chị săn học bổng, tham gia các sự kiện về định hướng nghề nghiệp…

Hãy dành ít nhất 1 băm để tìm hiểu về ngành học của mình. 1 năm không phải sớm đâu, xin nhớ 1 điều là ngành bạn học sẽ quyết định tương lai của bạn. Bạn đã chọn sai ngành ở đại học 1 lần rồi, điều đó có thể chấp nhận được, vì khi ra đi làm, công ty chỉ quan tâm đến mindset và 1 số kỹ năng làm việc, họ sẽ đào tạo lại. Nhưng 1 khi đã chọn sai ngành khi du học thạc sĩ, đó lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

Sự tìm hiểu kỹ càng, đến nơi đến chốn không chỉ giúp ích cho việc xác định mục tiêu và hoạch định tương lai, mà còn đóng góp vào “sức nặng” của hồ sơ xin học bổng (nếu có) của bạn. Hãy thể hiện trong hồ sơ của mình là bạn đã tìm hiểu cặn kẽ về ngành nghề mình muốn theo học, là bạn có niềm đam mê, có quyết tâm, có mục đích cụ thể với chương trình học này.

2. Đừng bao giờ đi du học thạc sĩ khi tiếng Anh chưa tốt!

Điều kiện du học thạc sĩ ở Singapore chỉ yêu cầu tiếng anh IELT 6.5 và mình khuyên là đừng đi học khi chưa có IELTS. Tại vì kể cả người có IELTS rồi sang bên này học còn chật vật nữa là 1 người tiếng anh kém.

Nên nhớ, học thạc sĩ chương trình học rất nặng và đòi hỏi khả năng nghiên cứu, tự hỏi. Nếu bạn đi du học với 1 vốn ngoại ngữ quá tồi, bạn sẽ cảm thấy việc học là vô cùng khó khăn từ đó có thể sẽ kéo dài thời gian học (vì thi không qua), tốn tiền hơn.

Ngược lại, nếu bạn có 1 vốn ngoại ngữ tốt thì bạn có một lợi thế VÔ CÙNG lớn. Ví dụ, khi đọc bài hay nghe giảng, bạn sẽ không phải chật vật để hiểu bài, mà chỉ tập trung chú ý vào nội dung của bài giảng mà thôi. Do đó, mình khuyên các bạn sắp đi du học hãy chuyên tâm hết lòng vào việc học thứ tiếng mà bạn sẽ phải sử dụng cho chương trình học. Điều này quyết định kết quả học tập của bạn, nhất là những bạn theo học thạc sĩ các ngành xã hội, đòi hỏi khả năng diễn đạt cao như xã hội học, truyền thông, báo chí, tâm lý học, v.v…

3. Đừng đi du học thạc sĩ khi chưa hiểu rõ chương trình học

Như đã đề cập trong 1 bài viết trước, nên chọn chương trình thạc sĩ được công nhận (nguồn [3]). Đây là tiêu chí rất quan trọng đặc biệt nếu bạn muốn làm việc ở Singapore (đất nước trọng bằng cấp điểm số, có 1 sự phân biệt không hề nhỏ giữa lao động từ trường công và tư). Công nhận ở Singapore được hiểu theo 2 cách:

Được phép tuyển sinh quốc tế. Ở Singapore, chỉ cần có chứng nhận Edutrust là được.

Được chấp nhận bởi các bộ/ngành cụ thể cũng như hiệp hội tổ chức có uy tín trong lĩnh vực bạn định học.

Thạc sĩ ngành luật ở Singapore, chỉ có 3 trường ở Singapore được chính phủ công nhận (NUS, SMU, UniSIM), nhưng có đến hơn chục trường được chính phủ cấp phép cung cấp khoá học.

Thạc sĩ ngành kế toán tài chính ở Singapore có đến hơn 10 học viện cung cấp khoá học nhưng chỉ nên học chương trình được chấp nhận bởi Hiệp Hội Kế Toán Singapore hoặc các tổ chức cấp chứng chứng chỉ chuyên nghiệp như ACCA.

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh nên được chứng nhận bởi AMBA (Association of MBAs)…

Tóm lại, bạn phải yêu cầu công ty du học chỉ rõ thế mạnh, đặc điểm của chương trình thạc sĩ. Cụ thể, nêu ít nhất 3 điểm khác nhau giữa khoá học thạc sĩ mà bạn muốn học so với khoá mà họ tư vấn cho bạn, 3 điểm đó ảnh hưởng như thế nào đến tương lai việc làm của bạn sau này. Nếu không nêu được thì họ cũng chỉ biết như bạn mà thôi.

4. Đừng đi du học khi chưa hiểu rõ về ngành nghề của mình

Ngành nghề này có những nhân vật nào nổi cộm và gây ảnh hưởng nhất?

Ngành nghề này đòi hỏi những kỹ năng gì?

Những nghiên cứu, phát hiện quan trọng trong lĩnh vực này từ trước đến nay

Tóm lại là để du học cao học/thạc sĩ, bạn sẽ cần đọc rất nhiều, tất nhiên, tiền bạc của chúng ta, thì chúng ta phải xem xét cho kỹ chứ.

Thông tin du học thạc sĩ Singapore được nhắc đến

[1] https://www.nganhaxanh.com/viec-lam-du-hoc-singapore-tu-tuc/[2] https://www.nganhaxanh.com/dieu-kien-du-hoc-thac-si-singapore/[3] https://www.nganhaxanh.com/du-hoc-thac-si-singapore-truong-nao/

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,Xuyên LêNgân Hà Xanh Co-founderLàm hồ sơ du học, định cư Green VisaTel: 0901885300Email: info@greenvisa.vnĐịa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCMFacebook: facebook.com/duhocgreenvisa

‘Hoàng Tử Sân Khấu’ Vũ Luân: Con Trai Nuôi Duy Nhất Giống ‘Ông Hoàng Cải Lương Hồ Quảng’ Vũ Linh Như Tạc Và Hai Chuyện Tình Buồn Khiến Cô Độc Tuổi U50

NSƯT Vũ Luân là một ngôi sao cải lương thế hệ sau thời của NSƯT Vũ Linh, NSƯT Kim Tử Long. Anh kết đôi với bạn diễn là NSƯT Tú Sương đã tạo nên đôi đào kép xứng lứa vừa đôi và ca diễn cực mùi mẫn, tiếp nối nhiều thế hệ đào kép tài danh trước đó.

“Hoàng tử cải lương” Vũ Luân tên thật là Lương Văn Bình, anh xuất thân trong một gia đình nghèo, cha mẹ đều là những người công nhân. Thuở bé, Vũ Luân thích được theo ba ra các công trình để sửa chữa máy móc. Sau này về già, ba anh chuyển sang nhận quần áo về may gia công, Vũ Luân vẫn hay giúp ba làm hàng. Những lúc không có việc, Vũ Luân lại đi theo người cậu làm thợ phụ sơn. Từ bé, ba đã hay mở những đĩa cải lương cho gia đình nghe, chính giọng hát truyền cảm của Minh Cảnh, Mỹ Châu đã thấm vào con người Vũ Luân lúc nào cũng chẳng hay.

Cái duyên đến với nghệ thuật cải lương của Vũ Luân cũng thật tình cờ. Vào đám cưới của một người bạn, anh đã bước lên sân khấu mang giọng hát góp vui cho quan khách hai họ. Nào ngờ, nghệ sĩ Bạch Long cũng dự buổi tiệc và đã mời anh về nhóm Đồng Ấu Bạch Long ngay sau đó. Bạch Long đặt cho anh nghệ danh là Vũ Luân và tận tình hướng dẫn từng cách hát, cách biểu diễn.

Thời đó, nhóm Đồng Ấu Bạch Long chỉ toàn là nữ và đều là con cái của những ngôi sao cải lương hay các dòng họ nức tiếng ở lĩnh vực này như: Quế Trân, Trinh Trinh, Tú Sương… Nhóm không có kép nên khi Vũ Luân về đây đã nhanh chóng trở thành anh kép duy nhất của đoàn. Anh được thầy Bạch Long lăng xê qua các vở diễn như: Thái Bình công chúa (tức Võ Tắc Thiên), Thanh Xà – Bạch Xà, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Xử án Phi Giao và Giang Sơn Mỹ Nhân (tức Tây Thi), Tình sử Dương Quí Phi…

Sau khi sân khấu cải lương bị các loại hình nghệ thuật khác xâm lấn, Vũ Luân cùng các bạn đồng môn vẫn tiếp tục kiến trì bảo vệ thánh đường nghệ thuật này đến cùng, Vào năm 2001, Vũ Luân đã tạm dừng mọi hoạt động ca hát và diễn xuất để về quản lý một đơn vị của nhà hát Trần Hữu Trang và thử sức với vai trò ông bầu. Không chỉ làm kép, bầu cải lương, Vũ Luân còn lấn sân mở một công ty chuyên về băng đĩa nhạc.

Ngoài tài ca diễn, khán giả nhớ đến Vũ Luân vì ngoại hình quá giống với “ông hoàng cải lương Hồ quảng” Vũ Linh. Dù cả hai không máu mủ ruột rà nhưng khi đứng chung một khung hình, họ cứ như cha và con trai thực thụ. Nói về sự giống nhau này, NSƯT Vũ Linh từng cho biết: “Với Vũ Luân, tôi nhận thấy em có những bước tiến trong nghề, mà quý nhất là nỗ lực gầy dựng một sân khấu cho bản thân. Tôi đã nhận Vũ Luân làm con nuôi, đỡ đầu em trong quá trình phát triển nghệ thuật và từng bước điều chỉnh để em thoát khỏi cách ca diễn, để chỉ là mang âm hưởng, chứ đừng quá rập khuôn sẽ mất đi cái nét riêng của mình. Và Vũ Luân đã làm được”.

‘Hoàng tử sân khấu’ Vũ Luân: Con trai nuôi giống ‘ông hoàng cải lương Hồ Quảng’ Vũ Linh như tạc

Vì sự giống nhau này mà NSƯT Vũ Linh đã nhận duy nhất Vũ Luân làm con trai nuôi. Tâm sự về cha nuôi của mình, anh chia sẻ đã học hỏi rất nhiều từ nghề đến cách sống. Thậm chí, có những lần anh bị cha nuôi phạt nhớ đời: “Một lần tôi làm sai một điều tối kỵ trong nghề, cha nuôi đã bắt tôi quỳ gối 2 giờ, cho bỏ cái tật ham chơi, bỏ bê giờ tập dợt. Ban đầu tôi khóc vì cho rằng mình oan ức, vì cha nuôi quá nghiêm khắc nhưng sau này tôi hiểu, nếu không có sự nghiêm khắc đó thì tôi không được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp mà suốt đời chỉ đi hát đám cưới, đám ma”.

Không chỉ giống ngoại hình tướng đi và chất giọng, Vũ Luân còn có cái duyên lăng xê các bạn diễn y hệt cha nuôi của mình. Những bạn diễn của Vũ Luân như: Tú Sương, Trinh Trinh, Quế Trân… đều nổi như cồn sau những vai diễn cặp cùng anh trên sân khấu.

Hai chuyện tình buồn khắc cốt ghi tâm và độc hơn ở tuổi 47

Dù đã ở tuổi 47 nhưng đến nay Vũ Luân vẫn sống cuộc đời độc thân vui tính. Cả đời anh trải qua hai mối tình nhưng đều không trọn vẹn và để lại vết thương lòng đến giờ. Vũ Luân kể, ngày xưa đi hát, anh có quen một cô gái nhưng khi vào nghề, anh thấy mình yêu nghề hơn nên tạm biệt tình yêu trai gái để dành trọn cho đam mê nghệ thuật.

Đến khi ở đỉnh vinh quang của nghề, trái tim anh bị lỗi nhịp bởi một người, cũng là bạn diễn ăn ý với anh trên sân khấu cải lương. Nhiều khán giả sau này vẫn nhầm tưởng đó là nghệ sĩ Tâm Tâm vì cô đào này từng lên mặt báo kể chuyện tình với Vũ Luân. Riêng anh kép tài danh lại tâm sự rằng: “Người tôi thương là một người khác còn Tâm Tâm ngộ nhận là tôi thương cô ấy. Hồi đó, chúng tôi đều còn nhỏ và học chung trường Trần Hữu Trang. Sinh nhật Tâm Tâm, trong lớp ai cũng tặng quà này quà kia, tôi không biết nên tặng gì cho quý… vậy là tôi dắt Tâm đi mua một chiếc nhẫn. Tôi khờ, cứ nghĩ nhẫn là quý. Còn Tâm thì nghĩ tôi tặng nhẫn chắc là “anh ấy thương mình”. Thực tình, tôi chưa bao giờ nhắn tin, ngỏ lời hay đặt vấn đề tình cảm, đi chơi, đi ăn uống riêng với Tâm Tâm. Tôi luôn xem Tâm như một người bạn học chung lớp. Khi biết Tâm hiểu lầm, tôi thấy mắc cười nhưng cũng không giải thích”.

Chuyện tình của đôi đào kép này khá cực khổ vì áp lực của công chúng đè nặng lên họ: “Xung quanh cô ấy và xung quanh tôi đều có những người nói ra nói vô cuộc tình đó. Thậm chí, fan bịa đặt ra những câu chuyện tưởng như là thật để đôi bên hiểu lầm nhau. Cũng bởi vậy mà cuộc tình tan vỡ. Sau này, khi đã đường ai nấy đi, chúng tôi mới biết chuyện nhưng mọi thứ đã xong hết rồi. Giờ hai người giữ tình bạn tốt dành cho nhau. Như thế có khi cũng là một nhân duyên tốt vì khi diễn cảnh yêu đương mùi mẫn trên sân khấu, khán giả mới thương. Lấy nhau rồi, có khi lại không còn đẹp nữa”.

Từ sau cuộc tình với bạn diễn nhưng không thành, Vũ Luân phải mất rất lâu sau mới mở lòng đón nhận một người con gái khác, kém anh 20 tuổi, là tiểu thư con nhà giàu có, thế lực ở Sài Gòn. Cô ấy cũng là một khán giả ái mộ anh. Dù là con nhà giàu nhưng bạn gái anh không chảnh, rất hiền và ngoan. Mỗi lần anh đi tỉnh hát, người yêu muốn đi cùng nhưng chỉ cần anh bảo “ở nhà” là cô không dám trái lời. Tình cảm sâu sắc mặn nồng là vậy nhưng anh kép vẫn quyết định chia tay: “Cô ấy là con một, gia đình giàu có thế lực ở Sài Gòn này. Ba mẹ cô ấy cũng rất thương tôi nhưng lại không muốn cho tôi đi hát. Họ muốn tôi làm kinh doanh theo con đường mà họ đã sắp đặt sẵn. Không phải tôi không kinh doanh được. Tôi từng làm bầu show và ăn nên làm ra. Vấn đề là gia đình cô ấy áp đặt tôi vào công việc kinh doanh của họ. Họ in sẵn card với chức danh giám đốc bằng tên thật của tôi. Họ đặt công ty ở Hà Nội và muốn tôi ra đó làm việc. Dù không nói thẳng nhưng động tác đó chính là muốn cắt đứt con đường đi hát của tôi. Khi tôi từ từ chối không nhận, gia đình giận và cấm không cho hai đứa quen nhau”.

Bị gia đình ngăn cấm nhưng Vũ Linh và người yêu vẫn lén lút gặp nhau. Thế nhưng vì nghĩ cho tương lai của người yêu, anh đã quyết định phải kết thúc cuộc tình này: “Tôi không đủ bản lĩnh để đồng ý cho cô ấy bỏ nhà theo mình. Tôi là một nghệ sĩ có tên tuổi, không thể để báo chí, truyền thông hay mọi người nhìn vào nói tôi dụ cô ấy bỏ nhà đi được. Tôi quyết tâm chia tay. Cô ấy tới nhà tôi đóng cửa không tiếp. Cô ấy buồn khóc rất nhiều nhưng tôi buộc phải làm”.

Dập tắt lửa lòng, người yêu của Vũ Luân theo gia đình sang nước ngoài định cư. Từ đó đến nay, cả hai không còn gặp nhau nữa. Nam nghệ sĩ tài danh cũng quyết định khép chặt lòng mình.

Hiện tại, Vũ Luân sống một mình. Sau thời gian định cư ở nước ngoài, Vũ Luân về nước tiếp tục thắp lên ngọn lửa nghề và vun vén cho thánh đường sân khấu.

Du Học Về Nước Lương 7 Triệu Không Làm: Bạn ‘Định Giá’ Bản Thân Thế Nào Mà Cho Rằng Mình Xứng Đáng Nhận Gấp Đôi, Gấp Ba?

Bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, bỏ ra cả thời thanh xuân của bản thân để tiếp thu tinh hoa ở nước ngoài, vậy nên khi trở về nước, du học sinh nào cũng mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm. Nhưng, thị trường lao động cạnh tranh đầy khốc liệt và biến động không ngừng ở Việt Nam đã như “tạt một gáo nước lạnh” vào những du học sinh Việt. Chuyện gì xảy ra khi du học về nước, bằng cấp này nọ đủ cả mà mức lương vẫn chỉ quanh quẩn 7, 8 triệu đồng/tháng thay vì hàng nghìn USD như kỳ vọng?

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết của một cựu du học sinh Anh Quốc – Lê Phương Thảo – Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh ngành hàng cao cấp tại Regent’s University London. Học ngành hot, bằng cấp cao nhưng hiện tại, Thảo vẫn chấp nhận làm việc ở một công ty với mức lương khởi điểm không quá cao. Câu chuyện người thật việc thật về mức lương 7 triệu của một du học sinh về nước này sẽ khiến nhiều bạn đang mộng mơ phải thức tỉnh.

Ở nước ngoài đi làm thêm lương 25 triệu, về nước lương khởi điểm 7 triệu/tháng?

Trở về Việt Nam, mình biết rất nhiều bạn bất mãn với thị trường tuyển dụng cũng như mức lương mà họ nhận được. Lý do thứ nhất, du học sinh yêu cầu nhận mức lương cơ bản cao so với giá trị tiền Việt Nam. Họ lấy quy chuẩn ở nước ngoài áp vào trong nước. Ví dụ, ở châu Âu, sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng nhận được mức lương khoảng 15-25triệu/1 tháng nếu đi làm part-time. Mức lương này tuy chỉ thấp cơ bản, không hề nổi trội tại nước ngoài nhưng lại khá cao so với tưởng tượng của nhiều du học sinh khi so sánh với giá trị tiền của Việt Nam. Đi làm thêm ở bên kia lương 15-25triệu/1 tháng, về nước nhận lương khởi điểm 7 triệu/tháng, không chán nản và bất mãn sao được.

Lý do thứ hai, ai cũng biết, du học là một khoản đầu tư khó và lớn. Chi phí du học nước ngoài không hề rẻ. Đối với nhiều gia đình nó còn là quá sức, vượt qua khỏi tầm kiểm soát và khả năng kinh tế khiến bố mẹ phải vay mượn cho khoản “đầu tư lớn” này.

Chưa kể việc tiếp thu chương trình học và học cho tốt bằng ngôn ngữ thứ hai đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng. “Tôi giỏi hơn, tôi biết nhiều hơn” chính là suy nghĩ thường trực của rất nhiều du học sinh. Đầu tư thì ai mà không mong nhanh chóng hoàn vốn. Chính vì vậy kỳ vọng một mức lương chót vót là điều rất dễ hiểu.

Nói đi du học để trải nghiệm, để học hỏi những cái hay, cái mới nên không nghĩ đến mức lương vội là một “suy nghĩ lý tưởng” nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy được. Nhưng thực tế theo mình thấy, muốn có cơ hội tốt nhất để mở mang kiến thức chính là đi làm. Tuy nhiên làm công việc gì đáng để mở mang, công việc gì không mang lại nhiều kiến thức tinh hoa thì cần hiểu rõ. Mình đã tích lũy kinh nghiệm và ngoại ngữ, chờ lâu và đi đường dài hơn để được lựa chọn làm cho các hãng thời trang lớn như Victoria’s Secret chính vì muốn học cách họ quản lý nhân viên, phong thái làm việc chuyên nghiệp, cách tiếp xúc các đối tượng khách hàng khác nhau.

Du học chỉ mở thêm một cánh cửa, nhưng liệu nó có dẫn tới tương lai tươi sáng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, quả thật áp lực về tiền bạc là điều hoàn toàn thực tế. Khi bạn bỏ một mức tiền quá lớn để đầu tư, thứ bạn nhìn ra trước mắt chỉ là số tiền nhỏ thu về. Đó là lý do không chỉ các bạn sinh viên trong nước mà cả du học sinh cũng cần được định hướng rõ ràng về tương lai và công việc. Đi du học chỉ mở thêm một cánh cửa, nhưng liệu nó có dẫn tới tương lai tươi sáng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhìn vào lương không phải là chúng ta không hề lãng mạn hoá công việc, chúng ta chỉ đang tận dụng những năm đầu tiên như bước đệm hiệu quả trong bản kế hoạch cụ thể của chúng ta mà thôi. Thời điểm nào để nhận được mức lương như mong muốn thì còn dựa vào sự kiên trì, khả năng của mỗi người. Thời gian là công cụ quan trọng để xây dựng nền tảng kinh nghiệm, kiến thức thực tế, mối quan hệ xã hội.

Một năm trước khi về nước, mình chỉ nghĩ mình sẽ kiếm được 7 triệu/tháng vì mình chẳng có kinh nghiệm gì ở Việt Nam. Tuy nhiên sau này, may mắn được giúp đỡ nên mình không phải làm một công việc 7 triệu. 10 tháng sau, người ta đưa ra mức lương gấp đôi mức lương công ty hiện tại, tuy nhiên với điều kiện mình phải làm việc ít nhất trong vòng 2 năm, kể cả ngày nghỉ. Mình từ chối. Tháng thứ 11, người ta đưa ra mức lương gấp 3 lần mình nghĩ, và mình thỏa thuận công việc không yêu cầu thời gian bó buộc nếu muốn dùng người. Và yêu cầu của mình được chấp nhận. May mắn rằng, dự án mới phù hợp với lợi thế, lòng đam mê, tính cách, hiểu biết, thời gian với mức lương hợp lý đã “kích” mình trở nên sáng tạo, nhiệt huyết và yêu thích công việc lên rất nhiều.

Không ai “ăn không ngồi rồi” mà được hưởng lương cao, cũng không ai cống hiến hết mình mà khi không yêu thích công việc, không được đền đáp xứng đáng.

Đi làm với một mức lương an toàn không đáng ngại, đáng lo là tư tưởng vô định, không biết mình đang làm gì, muốn gì. Bất kể ai cũng có thể mơ ước nhưng rất ít người biết tạo dựng một kế hoạch cụ thể để đáp ứng khát khao của mình. Theo mình, thành công còn tuỳ theo quan niệm và nhu cầu thỏa mãn mỗi người, có người cảm thấy phải có vị trí xã hội, kiếm được nhiều tiền mới là thành công, số khác lại cảm thấy một công việc nhẹ nhàng, có thời gian tận hưởng cuộc sống đã là thành công rồi.

Bản thân mình cảm thấy với các bạn sinh viên mới ra trường, đo thành công bằng mức lương là quá vội vàng, bởi quan trọng hơn là đầu tư thời gian xây dựng mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp chất lượng, có chọn lọc. Việc đầu tư vào con người mang lại nhiều bất ngờ hơn chúng ta thường tưởng tượng: được giới thiệu một công việc mới tốt hơn, tìm được đối tác kinh doanh, tìm được bạn đời…

Thứ hai, các kỹ năng lợi thế phù hợp với công việc. Mỗi công việc yêu cầu một nhóm kỹ năng nhất định: sự tỉ mỉ, bình tĩnh hay sự sáng tạo, khả năng ăn nói, thuyết phục, ngoại hình, hiểu biết về kinh tế, chính trị, văn hoá…. Tuỳ vào lợi thế của bản thân mà lựa chọn công việc ứng tuyển phù hợp. Hầu hết các công ty không chỉ nhìn vào bảng điểm mà nhìn vào phẩm chất về tính cách, cá nhân, trí tuệ của ứng viên.

Thứ ba, ngoài định giá bản thân, còn phải định giá công ty chính xác. Không phải công ty lớn là được trả lương cao. Ở Việt Nam có những công ty tiếng tăm nhưng trả lương mức thấp bất ngờ vì họ thừa hiểu làm việc cho những công ty này bạn sẽ có một CV đẹp thế nào. Hãy tìm hiểu xem mức lương những người đang làm ở vị trí mong muốn tại công ty bạn chuẩn bị ứng tuyển hoặc công ty đối thủ là bao nhiêu trước khi đi phỏng vấn.

Bạn đang xem bài viết Ông Vũ Trọng Lương Là Ai Mà Một Mình Sửa Điểm Cho Cả Trăm Học Trò? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!