Xem Nhiều 4/2023 #️ Những Yêu Cầu Cần Thiết Khi Du Học Đức # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Những Yêu Cầu Cần Thiết Khi Du Học Đức # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Yêu Cầu Cần Thiết Khi Du Học Đức mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những yêu cầu cần thiết khi du học Đức

Thông thường, các yêu cầu du học sinh phải có để được chấp nhận vào học tại một trường đại học ở Đức là: học tập, kỹ năng ngôn ngữ và tài chính. Tuy nhiên, các trường đại học tại Đức tự chủ về học thuật và tư pháp nên có quyền yêu cầu những bổ sung khác. Trong trường hợp này, các trường đại học sẽ thông báo trực tiếp đến các bạn đến Đức du học thông qua thông báo nhập học hoặc Văn phòng Quan hệ Quốc tế ( Akademisches Auslandsamt) hoặc cũng có thể thông qua các phương tiện mà học cung cấp cho mục đích này.

1. Yêu cầu học tập tại Đức

Để bước vào cánh cửa đại học ở Đức, yêu cầu đầu tiên mà các trường đại học yêu cầu đối với học sinh đó là bằng tốt nghiệp phổ thông (Abitur). Abitur đối với du học sinh quốc tế sẽ được cấp sau khi các bạn thi xong kỳ thi cuối tại các trường dự bị đại học (1 năm học tập trước khi vào đại học ở Đức) hoặc được cấp từ các trường chuyên (Gymnasium) nếu các bạn học du học từ nhỏ, có quốc tịch và sinh sống như người bản địa ở Đức ( khoảng 12 hoặc 13 năm học tập). Để xác nhận các bằng tốt nghiệp phổ thông này, các bạn có thể đi theo 2 hướng sau:

a. Thực hiện các kỳ thi của các trường dự bị đại học tại Đức

Đối với các bạn du học sinh quốc tế, sau khi có được bằng tốt nghiệp phổ thông tại đất nước của mình và đến Đức du học bậc đại học, các bạn bắt buộc phải học các chương trình đào tạo của trường dự bị đại học trước. Học dự bị đại học ở Đức để đảm bảo rằng các bạn du học sinh đủ năng lực về chuyên ngành, trình độ và kiến thức tiếng Đức cho việc học đại học sau này. Các bạn du học sinh có thời gian là 2 năm kể từ ngày nhận visa sang Đức để hoàn thành chương trình dự bị đại học của mình, sau 2 năm nếu các bạn chưa hoàn thành chương trình dự bị đại học thì nguy cơ các bạn phải về nước là rất cao và khó có khả năng được quay lại Đức học tập.

b. Thực hiện xin giấy xác nhận để không phải thi

Để thực hiện việc học đại học của mình mà không cần phải qua các bài thi hoặc phải học dự bị đại học thì các bạn du học sinh phải nộp giấy xác nhận hoàn thành ít nhất 4 học kỳ ( hoặc hơn) tại trường đại học hiện tại của mình.

Đối với các bạn du học sinh đã hoàn thành 4 học kỳ tại trường đại học ở nước mình, các bạn được tuyển thẳng vào học kì đầu tiên cùng nhóm ngành ở một trường đại học ở Đức.

2. Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ khi du học Đức

Đối với các bạn đã hoàn thành chương trình đại học ở nước mình: các bạn không bị bắt buộc phải học trường dự bị đại học. Nhưng thay vào đó, các bạn phải thông qua kì thi lấy chứng chỉ DSH để có thể tiếp tục du học bậc thạc sĩ cùng nhóm ngành hoặc lấy bằng cử nhân các nhóm ngành khác tại một trường đại học nào đó trên toàn nước Đức.

Nếu chương trình quan tâm là hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần phải chứng minh kiến ​​thức trong ngôn ngữ này. Thông thường, TOEFL, IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế Inglés), CPE (Cambridge Proficiency Inglés) và CAE (Cambridge Inglés Nâng cao) được chấp nhận. Nếu chương trình học tập khi du học Đức là bằng tiếng Đức, bạn phải có một giấy chứng nhận chính thức cung cấp kiến ​​thức về ngôn ngữ. Chứng chỉ thường được chấp nhận ở hầu hết các trường đại học bao gồm:

3. Yêu cầu tài chính du học Đức

Yêu cầu chứng minh khả năng tài chính khi đến Đức du học

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề các bạn du học sinh phải làm khi đến Đức du học dù cho các thủ tục chứng minh tài chính rất khó và phức tạp. Tuy nhiên, khác với các nước châu Âu khác, khi đến Đức du học các bạn du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính của mình trong thời gian lưu trú, hiện tại mức chi phí vào khoảng 735 EUR / tháng. Phải có bằng chứng cho khả năng tài chính của mình trong thời gian là 1 năm, nghĩa là khoảng 8.820 EUR.

Tags: du học đức 2019, điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức miễn phí, thủ tục du học đức, điều kiện du học đức 2018 daad

Yêu Cầu Cần Biết Khi Du Học Đức

Hệ thống giáo dục đại học Đức có hai loại hình đào tạo khác nhau: trường đại học truyền thống và trường đại học chuyên ngành. Các trường đại học tại Đức gắn liền giảng dạy với nghiên cứu theo “hình mẫu Humboldt”, các trường đại học chuyên ngành làm việc trên cơ sở những kinh nghiệm thực tiễn cũng như các yêu cầu của thực tế sản xuất. Ngoài ra còn có nhiều trường đại học về âm nhạc và mỹ thuật Đức nổi tiếng với chất lượng đào tạo loại một trên các lĩnh vực chuyên môn của mình.

Yêu cầu khi du học Đức hệ dự bị

– Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy đã được công nhận tại Việt Nam với tổng điểm 04 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt 24 điểm và không môn nào dưới 4 điểm.

– Đã học xong ít nhất 01 học kỳ tại một trường Đại học tại Việt Nam, và có bảng điểm đánh giá.

– Đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.

– Trình độ tiếng Đức B1

– Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ tại là:

– Đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại Việt Nam.

– Điểm tích lũy trung bình trong đại học tối thiểu 7.5.

– Có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5.

Du học nghề tại Đức phù hợp với khá nhiều đối tượng tại Việt Nam, với những điều kiện sau:

-Tốt nghiệp đã THPT tại Việt Nam.

– Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi.

– Có chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2. Với những trường hợp trên 28 tuổi thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.

APS – yêu cầu khi du học Đức

Mỗi nước lại có những thủ tục và quy định riêng dành cho du học sinh quốc tế khác nhau. Đối với các bạn muốn du học Đức thì APS là một khâu rất quan trọng – APS là một bộ phận thuộc Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Nhiệm vụ của APS là thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên nước ngoài muốn bắt đầu học đại học ở Đức từ học kỳ mùa đông năm 2007. Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho một chứng chỉ hay một giấy chứng nhận.

Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường đại học của Đức và có hiệu lực vô thời hạn. Những sinh viên muốn du học học cao học hoặc học lấy bằng đại học thứ hai tại Đức sẽ phải qua một cuộc phỏng vấn. Thông thường cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 15 phút, sinh viên sẽ bị hỏi về những kiến thức mình đã học. Đây là cách APS thẩm tra kiến thức của sinh viên có đúng với các chứng nhận hay không. Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy theo nguyện vọng của từng sinh viên.

Những Yêu Cầu Khi Đi Du Học Anh Cần Những Gì?

Trình độ tiếng Anh

Nếu bạn đang thắc mắc du học Anh cần những gì thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị tốt nhất đó chính là trình độ tiếng Anh. Khi sang Anh Quốc du học, bạn không chỉ tiếp xúc hoàn toàn bằng tiếng Anh mà kể cả những bài giảng, giáo án hay luận án sau này cũng được soạn bằng tiếng Anh.

Do đó, việc chuẩn bị hành trang tiếng Anh cho mình vững vàng nhất là điều kiện đầu tiên để bạn đậu hồ sơ du học Anh. Cụ thể, bạn cần đạt được yêu cầu về Ielts như sau:

Đối với chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp thì yêu cầu về Ielts cũng không quá cao. Bạn chỉ cần đạt những điểm cơ bản là có khả năng đậu hồ sơ rồi. Ví dụ như đối với khóa hướng nghiệp BTEC thì chỉ cần điểm Ielts đạt 4.5 – 5.0 điểm, chứng chỉ AS/A yêu cầu đạt 4.5 đến 5.0 điểm, dự bị đại học quốc tế yêu cầu đạt 4.5 – 5.0 điểm và khóa hướng nghiệp cao cấp quốc gia đạt 5.5 đến 6.0 điểm.

Yêu cầu Ielts cho chương trình đại học

Đối với chương trình đại học, yêu cầu về Ielts có phần cao hơn. Ví dụ như đối với đại học đại cương sẽ yêu cầu 5.5 đến 6.0 điểm, khóa Diploma sau phổ thông yêu cầu 5.5. đến 6.0 điểm và khóa đại học yêu cầu 6.0 đến 6.5 điểm.

Chương trình sau đại học

Đây là chương trình có yêu cầu Ielts cao nhất. Điển hình như dự bị thạc sĩ 5.0 đến 5.5 điểm, thạc sĩ yêu cầu 7.0, tiến sĩ yêu cầu 7.0 đến 7.5.

Hành trang thứ 2 bạn cần chuẩn bị để trả lời cho câu hỏi du học Anh cần những gì đó chính là trình độ học vấn. Đối với mỗi khóa học, mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu riêng để bạn tham khảo.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào khóa dự bị đại học thì bạn sẽ phải học hết chương trình lớp 11 tại Việt Nam và điểm trung bình trong cả năm học bắt buộc phải được 6.5 trở lên. Đây là yêu cầu chuẩn cho các ứng viên nhưng nếu bạn muốn đậu hồ sơ nhanh thì tất nhiên, kết quả học tập của năm học lớp 11 càng cao thì càng dễ đậu.

Đối với trình độ đại học, yêu cầu sẽ là hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam. Điểm trung bình của cả năm học cũng tối thiểu 6.5 điểm trở lên. Tuy nhiên, đối với một số môn quan trọng như Ngoại Ngữ thì số điểm càng cao, lợi thế của bạn càng nhiều.

Khóa thạc sĩ, với khóa này, bạn nhất định phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và có điểm trung bình là 6.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng đại học loại giỏi hoặc xuất sắc thì sẽ được xét duyệt nhanh hơn. Ngoài ra, khóa thạc sĩ còn yêu cầu một số chuyên ngành cần có kinh nghiệm 2 – 3 năm làm việc nên bạn cần có những trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Một điều kiện để bạn có thể đi du học Anh Quốc nữa đó chính là tài chính. Để hồ sơ du học Anh thuận lợi nhất thì bạn phải có một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và số tiền nhất định phải có trong tài khoản là khoảng 21.000 GBP (khoảng 600.000.000 VNĐ).

Đây là số tiền tạm tính cho một năm học tại Anh Quốc. Tuy nhiên, cũng tùy vào trường bạn theo học và chi phí sinh hoạt của bạn để quyết định đến số tiền này. Thường thì chi phí sinh hoạt đối với những địa điểm tại London sẽ cao hơn (khoảng 40.000.000 VNĐ) so với những địa điểm ngoài London (khoảng 30.000.000).

Yêu Cầu Khi Đi Du Học Nhật Bản Cần Những Gì?

Xu hướng của bạn trẻ Việt Nam hiện nay là du học Nhật Bản đang được thu hút bởi các chính sách, chương trình học tiên tiến, cơ hội vừa học, vừa làm mới thu nhập hấp dẫn càng làm có thêm sức hút lớn hơn bao giờ hết. Nhất là sau kỉ niệm 40 năm quan hệ Việt- Nhật.

Yêu cầu khi đi du học Nhật Bản cần những gì?

Yếu tố quan trọng nhất vẫn là giấy tờ, thủ tục hồ sơ, bằng cấp, ngoại ngữ, tiền bạc, thời gian, việc làm, học bổng,….

+ Tốt nghiệp THPT trở lên

+ Nam, Nữ từ 18 tuổi đến 35 tuổi.

+ Học lực từ 5.0 trở lên.

+ Trình độ tiếng Nhật phải đạt N5 theo tiêu chuẩn của THPT tại Nhật Bản. Bạn có thể học tiếng khoảng 150 giờ tại Việt Nam và tham gia thi cử.

+ Nếu đã từng đi tu nghiệp sinh tại Nhật thì vẫn được phép nộp hồ sơ.

Hồ sơ đi du học Nhật Bản yêu cầu như sau:

Giấy khai sinh (bản sao)

Hộ chiếu (bản sao + bản gốc)

Chứng minh nhân dân học sinh, bố, mẹ (mỗi người 1 bản sao)

Chứng chỉ tiếng Nhật ( bản sao + gốc)

Bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học (1 bản + gốc)

Học bạ THPT, bảng điểm trung cấp, cao đẳng, đại học (1 bản + gốc)

Sổ hộ khẩu (1 bản sao)

Giấy xác nhận đi học hoặc đi làm.

8 ảnh (3 x 4), 8 ảnh (4 x 6)

Sổ tiết kiệm 500 triệu đồng (2 bản sao)

Trường hợp tu nghiệp sinh về nước đăng kí du học Nhật Bản phải trở lại nộp sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, Jitco (nếu có).

Còn đối với các bạn đang học PTTH thì yêu cầu đi du học Nhật Bản như sau:

Tốt nghiệp lớp 9 ở Việt Nam.

Không cần bằng PTTH ở Việt Nam, không phải thi đầu vào.

Tối thiểu chứng chỉ N5 để được đi du học diện THPT tại Nhật Bản. Trường hợp không có chứng chỉ thì phải học 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam sau đó sẽ bổ túc thêm ở Nhật.

So với các quốc gia khác thì Nhật Bản có nhiều diện khác nhau cho các bạn lựa chọn cơ hội như: Du học tự túc, du học theo chương trình học bổng, du học vừa học vừa làm với những yêu cầu khá đơn giản như sau:

Độ tuổi cần từ 18 tuổi đến 30 tuổi đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Những ai không có đỗ đại học có thể du học theo diện vừa học, vừa làm.

Nếu đã tốt nghiệp đại học sẽ được nhiều ưu tiên hơn khi đi du học.

Du học về nước 1 năm sau cũng có thể tham gia.

Trình độ tiếng Nhật phải có chứng chỉ N5 chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 388 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp)

Có mong muốn được làm việc tại Nhật Bản.

Người bảo lãnh tài chính có thu nhập và mối quan hệ thân thiết với bạn.

Ngoài ra, nếu đi du học theo diện học bổng hay chương trình trao đổi sinh viên thì yên tâm về chi phí nhưng phải có chứng chỉ tiếng Nhật hoặc Ielts 6.5. Đi du học theo diện tự túc thì ngoài những điều kiện trên thì cần phải đảm bảo được chi phí sinh hoạt & học tập.

Bạn đừng quá lo lắng về những yêu cầu trên hãy liên hệ: 0912 444 686 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí!

Bạn đang xem bài viết Những Yêu Cầu Cần Thiết Khi Du Học Đức trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!