Xem Nhiều 4/2023 #️ Những Ngành Mang Lại Cơ Hội Định Cư Cao Nhất Tại Úc # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Những Ngành Mang Lại Cơ Hội Định Cư Cao Nhất Tại Úc # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ngành Mang Lại Cơ Hội Định Cư Cao Nhất Tại Úc mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn có ý định đến du học Úc và sau đó xin việc và định cư, thì câu hỏi lớn nhất mà bạn cần đặt ra cho mình ngay bây giờ là “Bạn sẽ làm nghề gì ở Úc ?

Có 3 nhóm tiêu biểu trong Chương trình định cư tại Úc:

Diện đoàn tụ gia đình

Diện di cư đặc biệt

Diện tay nghề

Có nhiều cách để xin định cư tại Úc như: kết hôn, bảo lãnh người thân, di dân…Tuy nhiên chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến vấn đề về định cư diện tay nghề bởi chúng tôi cho rằng, đây là cách định cư mang lại giá trị bền vững nhất, cuộc sống ổn định nhất.

Diện này cho phép sinh viên quốc tế, hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong sáu tháng gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời, có thể đăng ký làm thẻ định cư.

Các ngành nghề hot nhất tại Úc

– Nhóm ngành kinh tế

– Nhóm ngành Kỹ sư – Nhóm ngành CNTT- Viễn thông – Nhóm ngành Y – Nhóm ngành Luật – Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội;

Đây đều là các nhóm ngành mang lại cơ hội định cư cao. Để được định cư tại Úc theo diện di dân tay nghề, điều đầu tiên là bạn phải chọn cho mình một kỹ năng có trong SOL và chứng minh mình được một tổ chức chuyên môn tại Úc công nhận có tay nghề hay chuyên môn đó.

Ngoài ra, còn có danh sách ngành nghề ưu tiên CSOL (Consolidated Sponsored Occupations List). SOL có sự thay đổi theo thời điểm vì vậy, bạn nên truy cập vào website Bộ di trú Úc để cập nhật thông tin chính thức, mới nhất. Ví dụ, chẳng hạn như, năm nay các nghề sau được thêm vào danh sách CSOL:

Chuyên gia thuỷ địa chất (Hydrogeologist)

Chuyên gia Sinh lý học thể dục/thể chất (Exercise Physiologist)

Ngành mầm non – ngành “HOT” nhất

Nếu bạn hứng thú với trẻ em và giáo dục, thì đó chính là lý do vì sao bạn nên du học Úc 2017 với ngành giáo viên mầm non, bởi cơ hội việc làm mở ra ở ngành này là rất lớn.

Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và có khoảng hơn 400.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi đến các trường mầm non.

Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc mầm non, tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học.

Thêm vào đó, năm 2014, Úc đã thay đổi yêu cầu về trình độ đối với nhân viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ III (Certificate III). Điều này lại càng làm cho tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này tăng cao.

Một lý do nữa dẫn đến nhu cầu lao động trong lĩnh vực này tăng cao vì số lương người nhập cư dẫn đến kéo theo gia đình họ nhập cư vào Úc ngày càng tăng.

Hằng năm, tỷ lệ nhập cư vào Úc theo diện gia đình chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em trong số khoảng 200.000 người nhập cư.

Tại Úc, 50% phụ nữ trong lực lượng lao động có một trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (16,2% là làm full – time, 34,8% là làm part-time).

THANG ĐIỂM ĐỊNH CƯ TẠI ÚC VÀ QUY TRÌNH XÉT HỒ SƠ ĐỊNH CƯ DIỆN TAY NGHỀ:

Sau khi đã chọn được ngành nghề có tiềm năng cho tương lai và bỏ ra vài năm dùi mài kinh sử, giờ thì bạn đã có thể tốt nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Úc.

Theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc, bạn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề thay vì 65 điểm như trước đây. Việc tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn vô cùng minh bạch và khách quan, trong đó thường họ rất coi trọng quá trình học tập và làm việc tại Úc.

Tiêu chí tính điểm sẽ được đánh giá được trên các tiêu chí như độ tuổi, tiếng anh, kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, bằng cấp do Úc cấp hay các nước khác cấp…

* Đối tượng áp dụng:

– Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc

– Thuộc diện visa tạm trú “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học. – Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm. – Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (subclass 471) visa.

* Lưu ý khi có ý định làm việc tại Úc

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Điều này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình xin việc và được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm- vòng quyết định khi bạn xin việc.

Việc thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc trở nên quan trọng vì bạn phải hòa nhập được vào môi trường nơi đây sau một thời gian sống, học tập và làm việc.

Các kỹ xảo nghề nghiệp, tính linh hoạt và làm chủ công việc cần được sinh viên trang bị để đảm bảo, củng cố sự nghiệp của mình.

Credit: EF Vietnam

Những Ngành Nghề “Hot” Và Cơ Hội Định Cư Cao Tại Úc

– Nhóm ngành kinh tế

– Nhóm ngành Kỹ sư

– Nhóm ngành CNTT- Viễn thông

– Nhóm ngành Y

– Nhóm ngành Luật

– Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội;

Ở Úc có 3 nhóm tiêu biểu trong Chương trình định cư:

Diện đoàn tụ gia đình

Diện di cư đặc biệt

Diện tay nghề

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nếu không phải người lao động có đủ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp hoặc là sinh viên thì không thể nhập cư sang Úc. Điều này hoàn toàn không chính xác. Theo thông tin được cập nhật mới nhất thì sau ngày 01/7/2015, chính phủ Úc sẽ có 3 thay đổi quan trọng sẽ được áp dụng sau đây:

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ Sát hạch tay nghề (Skills Assessment) tối đa là 3 năm (KHÔNG áp dụng cho visa 457)

Danh sách ngành nghề ưu tiên SOL và CSOL thêm một số ngành mới.

Tin tốt cho các đầu bếp và học viên ngành đầu bếp thương mại (Commercial Cookery)

Trong danh sách ngành nghề năm 2015 này, chú ý nhất là các khối ngành Kỹ thuật, Y khoa, Giáo dục – Công tác xã hội là đảm bảo nhất vì luôn nằm trong danh sách khuyến khích và lực lượng lao động các ngành này luôn luôn thiếu tại Úc.

Từ ngày 1/7/2015, các ngành nghề sau sẽ được thêm vào danh sách Ngành nghề ưu tiên SOL (Skilled Occupations List):

Đâu bếp (Chef)

Thợ nề (Bricklayer)

Thợ lát tường và sàn (Wall and Floor Tiler)

* Còn với danh sách CSOL: Danh sách Ngành nghề ưu tiên CSOL (Consolidated Sponsored Occupations List) các ngành nghề sau sẽ được thêm vào:

Chuyên gia thuỷ địa chất (Hydrogeologist)

Chuyên gia Sinh lý học thể dục/thể chất (Exercise Physiologist)

Giáo dục Mầm non lọt TOP ngành “HOT” với cơ hội định cư rất cao tại Úc và mức thu nhập lên đến 65,000 đô Úc

Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc mầm non, tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học. Theo bộ giáo dục Úc, lao động và quan hệ việc làm (Employment and Workplace Relations – DEEWR), hiện tại ở Úc thì việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu rất cao trên toàn quốc, đặc biệt là việc giáo dục và chăm sóc cho trẻ mầm non. Việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ mầm non đang liên tục diễn ra và trong tương lại vẫn còn tiếp diễn. Một sự thay đổi mạnh trong chính sách của Úc 2012, tỷ lệ nhân viên chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi sẽ giảm xuống là 1:4-1:5 (nghĩa là 1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ) và đối với trẻ trong các lớp mầm non thì tỷ lệ này đã giảm xuống là 1:11-1:15(tức là tối đa 1 giáo viên chỉ được chăm sóc tối đa 15 cháu). Thêm vào đó, năm 2014, Úc đã thay đổi yêu cầu về trình độ đối với nhân viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ III (Certificate III). Điều này lại càng làm cho tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này tăng cao.

Một lý do nữa dẫn đến nhu cầu lao động trong lĩnh vực này tăng cao vì số lương người nhập cư dẫn đến kéo theo gia đình họ nhập cư vào Úc ngày càng tăng. Hằng năm, tỷ lệ nhập cư vào Úc theo diện gia đình chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em trong số khoảng 200.000 người nhập cư. Tại Úc, 50% phụ nữ trong lực lượng lao động có một trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (16,2% là làm full – time, 34,8% là làm part-time). Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và có khoảng hơn 400.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi đến các trường mầm non. Điều này cho thấy lượng cung về lao động trong ngành rất cao.

Trong lĩnh vực ngành nghề này, du học sinh Việt có thể chọn chương trình Cử nhân Giáo dục (Mầm non, Tiểu học) với thời gian đào tạo 4 năm tại hầu hết các trường đại học của Úc hoặc chương trình Cao đẳng Giáo dục Mầm non (2 năm).

Để có thêm thông tin về du học vàvisa* Địa chỉ tư vấn Online miễn phí du học Úc, bạn hãy liên hệ tới Văn phòngDu học VIPChào mừng bạn đến: VĂN PHÒNG DU HỌC VIP (VIP Study Overseas) để được tư vấn đầy đủ, nhanh chóng.

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Úc, Du học VIP tư vấn, hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin học bổng, hoàn tất thủ tục du học Úc trọn gói.

YM: duhocvip1 * Skype: vip.studyoverseas.

Hotline: 098 678 1890 *Email: duhocvip@gmail.com

Những Ngành Nghề Thiếu Hụt Nhân Lực Tại Úc: Cơ Hội Định Cư Rất Cao

Nhu cầu nhân lực theo từng nhóm

Tính đến tháng 10/2018 nhân lực tại Úc đã tăng với tốc độ 2% mỗi năm, lên 1.196.400 người. Tăng trưởng việc làm mạnh nhất vào năm 2018 đạt 12.665.800 việc làm với mức 2.3 % tương đương 285.900 vào tháng 10/2018.

Trong giai đoạn vừa qua một số ngành đã góp phần vào việc tăng trưởng, dẫn đầu và ngành hỗ trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe, tăng 306.200 tức 22.2%; ngành xây dựng 196.100 tức 19.6%; khoa học kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp 168.100 tương ứng 18.6%; giáo dục đào tạo 117.700 hoặc 12.5%.

Theo dự đoán tính đến tháng 5 năm 2023 nhu cầu nhân lực ở Úc tăng 886.100 người tương ứng 1.4 %/ năm.

Nhu cầu nhân lực theo trình độ chuyên môn

Tại Úc trình độ tay nghề lao động được chia làm cấp độ:

Skill level 1: Văn bằng đại học hoặc chứng chỉ cao hơn.

Skill level 2: Bằng cao đẳng hoặc bằng cao đẳng nâng cao.

Skill level 3: Chứng chỉ IV hoặc III với tối thiểu 2 năm đào tạo tại chỗ.

Skill level 4: Chứng chỉ III hoặc II.

Skill level 5: Giáo dục trung học hoặc chứng chỉ I.

Trong đó những năm tới nhu cầu lao động sẽ tập trung vào Skill level I – IV cho thấy tầm quan trọng của trải nghiệm nghề thực tế và giáo dục bậc cao trong nguồn nhân lực trong tương lai tại Úc. Nhu cầu nhân lực tăng thêm 400.600 người dự đoán tập trung vào các nghề nghiệp yêu cầu cao về trình độ và chuyên môn thuộc Skill level 1.

Nhu cầu nhân lực theo bang – vùng tại Úc

Một trong những khu vực được dự đoán có xu hướng cần nguồn nhân lực cao là Victoria, New South Wales và Queensland tính đến tháng 5/2023. Dự báo mức tăng ở Victoria là 173.700, 305.700 ở New South Wales, 173.700 ở Queensland.

Tại lãnh thổ của thủ Đô Úc sẽ tăng 12.900 nhân lực ở lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp. Ở bang Tây Úc thực phẩm và dịch vụ lưu trữ tăng trưởng thứ 2 trong mức tăng nhân sự 67.500 người. Đáng chú ý ngành khai thác và kỹ thuật tăng thêm 4.000 nhân sự nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chung.

Mức tăng trưởng việc làm trong 5 năm tới tại khu vực phía Bắc sẽ là 6.100, bang Nam Úc là 38.200 và Tasmania là 11.200. Trong thời gian 5 năm tới thị trường Úc vẫn cần nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Những ngành nghề thiếu hụt nhân lực tại Úc

Úc luôn là một trong những đất nước với nền giáo dục hàng đầu thế giới trên mọi lĩnh vực đặc biệt trong ngành kinh doanh. Các trường đại học tại Úc đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng cao theo xếp hạng của QS ranking 2017 như sau:

Nhu cầu nguồn nhân lực: Hiện nay tại Úc vẫn đang thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính. Các tổ chức doanh nghiệp muốn phát triển mạnh, vận hành tốt thì phải cần tới vị trí kế toán, bởi đây là một trong những vị trí quan trọng, nắm giữ vai trò rất quan trọng của công ty.

Theo báo cáo tại Úc có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Dự kiến 2022, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính dự kiến cần có hơn 1.033.000 công việc .

Mức thu nhập: Mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Kế toán và Tài chính là 44.150 – 94.864 AUD/năm.

Úc là một trong những quốc gia có triển vọng thành công lớn với ngành kỹ thuật. Ngành này đang rất cần số lượng lớn lao động trình độ cao nhằm bắt kịp các nhu cầu sáng tạo, xây dựng, thiết kế, sản xuất, đổi mới và sáng chế. Những công việc đang “khát” nhân lực là:

Nhu cầu nguồn nhân lực: Sự thiếu hụt trên nguồn nhân lực cho ngành kỹ sư là khá rõ ràng tại Úc. Đặc biệt nhu cầu rất lớn ở các chuyên ngành kỹ sư xây dựng, dân dụng, kỹ sư cơ khí… và nhu cầu tuyển dụng “hầu như không giới hạn” là kỹ sư khai thác mỏ và năng lượng.

Mức thu nhập: Hiện tại những kỹ sư đã tốt nghiệp có mức lương trung bình là $129,786 – một trong những mức lương cao bậc nhất so với các ngành nghề khác.

Để làm việc, du học sinh cần sở hữu bằng với trình độ cử nhân hoặc trình độ cao hơn. Điểm thuận lợi lớn cho các bạn du học sinh là chương trình công nghệ thông tin được giảng dạy tại rất nhiều đại học trên đất Úc.

Nhu cầu nhân lực: Tại Úc ngành công nghệ thông tin đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực.

Mức thu nhập: Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại nhiều vị trí như: Nhân viên lập trình, kỹ sư phần mềm, kỹ thuật công nghệ thông tin, thiết kế website, thiết kế game… với mức thu nhập cũng khá cao từ 60.000 AUD -120.000 AUD/năm.

Đây được coi là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân lực tại Úc bởi tình trạng thiếu lao động trình độ cao. Thực tế cho thấy tỉ lệ visa cấp cho người làm điều dưỡng, y tá vào Úc cao hơn rất nhiều so với các công việc khác. Những ngành đang trong danh sách thiếu nhân lực gồm:

Chuyên viên điều dưỡng thực hành (nurse practitioner).

Y tá chuyên môn chăm sóc người lớn tuổi, trẻ nhỏ và sức khỏe gia đình.

Y tá chuyên môn chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Y tá phẫu thuật.

Y tá chuyên môn chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Y tá chuyên môn chăm sóc người khuyết tật …

Hiện tại, du học sinh đến Úc có thể tham khảo hai khoá y tá/ điều dưỡng chính là:

Chứng chỉ Y tá/ điều dưỡng (1.5 năm): Đây là “lối tắt” để bạn có thể sở hữu bằng y tá chuyên môn.

Bằng cử nhân Y tá/ điều dưỡng (4 năm): Du học sinh nếu muốn được công nhận là y tá chuyên môn cần đi theo lộ trình này.

Nhu cầu nhân lực ngành đến năm 2022: 1.663.900 công việc.

Mức lương: 49.536 – 84.978 AUD/năm.

Ngành giáo dục

Chương trình học về giáo dục ở Úc sẽ được chia thành nhiều cấp độ khác nhau chứ không phải được phân biệt qua các bậc học như mẫu giáo, tiểu học và trung học (hoặc giáo dục dành cho người trưởng thành). Bạn có thể đưa ra những quyết định về khóa học nhưng cần phụ thuộc vào từng lĩnh vực, cấp độ theo đuổi cũng như nhu cầu bản thân. Từ đây sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến cho mỗi người nếu quyết định học ngành giáo dục tại Úc.

Không thể phủ nhận Úc luôn nằm trong danh sách những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau tốt nghiệp, bạn có thể tận hưởng nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày một tăng cao từ các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, để giảng dạy trong các học viện, bạn bắt buộc phải tham gia chương trình sau Đại học và sở hữu bằng Thạc sĩ trở lên.

Những công việc nổi bật có thể kể đến là:

Nhu cầu nhân lực ngành đến năm 2022: 1.024.300 công việc

Mức lương: 31.564 – 57.361 AUD/năm

Ngành công tác xã hội

Đây được coi là ngành nghề thiếu hụt nhân lực tại Úc và có sự tăng trưởng nhanh chóng nhất. Hoạt động công tác xã hội thu hút nhiều du học sinh muốn làm việc với người mang vấn đề xã hội hoặc cá nhân, từ đây giúp đỡ họ vượt qua rào cản, hoà nhập cùng cộng đồng.

Những công việc đang đòi hỏi nhân lực trong ngành công tác xã hội Úc là:

Nhân viên công tác xã hội.

Nhân viên cộng đồng.

Nhân viên phúc lợi. Nhân viên hỗ trợ gia đình …

Nhu cầu nhân lực: Đây một trong các ngành có sự tăng trưởng cao trong 10 năm vừa qua và dự đoán sẽ còn tiếp tục đến năm 2022. Hơn nữa, nhu cầu của ngành này đều rất cao tại các bang thuộc Úc.

Mức lương: Một nhân viên công tác xã hội toàn thời gian làm 35.5 giờ với mức lương $1,364 một tuần (cao hơn mức lương trung bình của các ngành nghề khác là khoảng $1,230/tuần).

Trong cán cân cơ cấu ngành, sản xuất được biết đến lĩnh vực trong tập, chiếm phần lớn GDP và là khu vực tập trung lượng lớn người lao động. Mặc dù thế giới đang hướng tới tự động hóa dây chuyền sản xuất nhằm thay thế trí tuệ và sức lao động con người nhưng đây là điều không thể. Việc lên danh sách sản phẩm, xử lí các loại mặt hàng, vận hành chuỗi máy móc vẫn cần tới bàn tay con người.

Thương mại – bán lẻ ngành công nghiệp tại Úc sử dụng lao động lớn thứ hai, từ đây mang lại cơ hội tốt cho những người trẻ tuổi tham gia vào thị trường lao động. Những người có tay nghề thuộc ngành này, đặc biệt là bằng cấp chính quy, trình độ cao có thể tìm được việc làm hấp dẫn cùng cơ hội định cư lâu dài tại Úc.

Nhu cầu nhân lực ngành đến năm 2022: 1.286.900 công việc.

Những công việc nổi bật cho người nước ngoài:

Nhân viên quản lý hàng hóa: 7.600 công việc.

Trợ lý bán hàng tổng hợp: 24.900 công việc.

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu: 17.200 công việc.

Mức lương: 35.281 – 53.092 AUD/năm.

Nhân viên thu mua sản phẩm: 10.900 công việc.

Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải: 3.500 công việc.

Nhóm Ngành “Hot” Với Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cao Tại Úc

– Nhóm ngành kinh tế

– Nhóm ngành Kỹ sư

– Nhóm ngành CNTT- Viễn thông

– Nhóm ngành Y

– Nhóm ngành Luật

– Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội;

Ở Úc có 3 nhóm tiêu biểu trong Chương trình định cư:

Diện đoàn tụ gia đình

Diện di cư đặc biệt

Diện tay nghề

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nếu không phải người lao động có đủ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp hoặc là sinh viên thì không thể nhập cư sang Úc. Điều này hoàn toàn không chính xác. Theo thông tin được cập nhật mới nhất thì sau ngày 01/7/2015, chính phủ Úc sẽ có 3 thay đổi quan trọng sẽ được áp dụng sau đây:

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ Sát hạch tay nghề (Skills Assessment) tối đa là 3 năm (KHÔNG áp dụng cho visa 457)

Danh sách ngành nghề ưu tiên SOL và CSOL thêm một số ngành mới.

Tin tốt cho các đầu bếp và học viên ngành đầu bếp thương mại (Commercial Cookery)

Trong danh sách ngành nghề năm 2015 này, chú ý nhất là các khối ngành Kỹ thuật, Y khoa, Giáo dục – Công tác xã hội là đảm bảo nhất vì luôn nằm trong danh sách khuyến khích và lực lượng lao động các ngành này luôn luôn thiếu tại Úc.

Từ ngày 1/7/2015, các ngành nghề sau sẽ được thêm vào danh sách Ngành nghề ưu tiên SOL (Skilled Occupations List):

Đâu bếp (Chef)

Thợ nề (Bricklayer)

Thợ lát tường và sàn (Wall and Floor Tiler)

* Còn với danh sách CSOL: Danh sách Ngành nghề ưu tiên CSOL (Consolidated Sponsored Occupations List) các ngành nghề sau sẽ được thêm vào:

Chuyên gia thuỷ địa chất (Hydrogeologist)

Chuyên gia Sinh lý học thể dục/thể chất (Exercise Physiologist)

Giáo dục Mầm non lọt TOP ngành “HOT” với cơ hội định cư rất cao tại Úc và mức thu nhập lên đến 65,000 đô Úc

Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc mầm non, tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học. Theo bộ giáo dục Úc, lao động và quan hệ việc làm (Employment and Workplace Relations – DEEWR), hiện tại ở Úc thì việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu rất cao trên toàn quốc, đặc biệt là việc giáo dục và chăm sóc cho trẻ mầm non. Việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ mầm non đang liên tục diễn ra và trong tương lại vẫn còn tiếp diễn. Một sự thay đổi mạnh trong chính sách của Úc 2012, tỷ lệ nhân viên chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi sẽ giảm xuống là 1:4-1:5 (nghĩa là 1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ) và đối với trẻ trong các lớp mầm non thì tỷ lệ này đã giảm xuống là 1:11-1:15(tức là tối đa 1 giáo viên chỉ được chăm sóc tối đa 15 cháu). Thêm vào đó, năm 2014, Úc đã thay đổi yêu cầu về trình độ đối với nhân viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ III (Certificate III). Điều này lại càng làm cho tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này tăng cao.

Một lý do nữa dẫn đến nhu cầu lao động trong lĩnh vực này tăng cao vì số lương người nhập cư dẫn đến kéo theo gia đình họ nhập cư vào Úc ngày càng tăng. Hằng năm, tỷ lệ nhập cư vào Úc theo diện gia đình chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em trong số khoảng 200.000 người nhập cư. Tại Úc, 50% phụ nữ trong lực lượng lao động có một trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (16,2% là làm full – time, 34,8% là làm part-time). Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và có khoảng hơn 400.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi đến các trường mầm non. Điều này cho thấy lượng cung về lao động trong ngành rất cao.

Trong lĩnh vực ngành nghề này, du học sinh Việt có thể chọn chương trình Cử nhân Giáo dục (Mầm non, Tiểu học) với thời gian đào tạo 4 năm tại hầu hết các trường đại học của Úc hoặc chương trình Cao đẳng Giáo dục Mầm non (2 năm).

Để có thêm thông tin về du học và visa du học Úc, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP để được tư vấn đầy đủ, nhanh chóng.

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Úc, Du học VIP tư vấn, hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin học bổng, hoàn tất thủ tục du học Úc trọn gói.

* Địa chỉ tư vấn Online miễn phí

YM: duhocvip1 * Skype: vip.studyoverseas.

Hotline: 098 678 1890 *Email: duhocvip@gmail.com

Chào mừng bạn đến: VĂN PHÒNG DU HỌC VIP (VIP Study Overseas)

Bạn đang xem bài viết Những Ngành Mang Lại Cơ Hội Định Cư Cao Nhất Tại Úc trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!