Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Lý Do Bạn Nên Du Học Úc Ngành Tài Chính / 2023 # Top 15 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Những Lý Do Bạn Nên Du Học Úc Ngành Tài Chính / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Bạn Nên Du Học Úc Ngành Tài Chính / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật vào 19/06

1. Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Tài chính – Kế toán ở Úc

Xứ sở Kangaroo đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Tài chính – Kế toán. Hiện tại, có hơn 50% các Công ty tại Úc đang gặp khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực trong ngành này. Còn theo dự đoán của các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới, ngành Tài chính – Kế toán là 1 trong 15 ngành cần nhân lực nhất tại Úc.

Chuyên gia phân tích thương mại

Chuyên gia phân tích dữ liệu

Quản lý phát triển kinh doanh

Chuyên gia phân tích thay đổi

Chuyên gia đấu thầu (có kinh nghiệm về các hợp đồng dịch vụ)

Quản lý bất động sản nhà ở

Quản lý dự án, Quản lý trang web và Quản trị viên Hợp đồng xây dựng

2. Cơ hội định cư cao, mức lương hấp dẫn

Chính vì hiện tại nhiều ngành học ở Úc đang thiếu một lượng lớn nhân lực nên Úc đang áp dụng chính sách cho phép những du học sinh sang đây học tập có cơ hội định cư tại đất nước này để có thể thu hút được nhân lực.

Không những là ngành có cơ hội định cư tại Úc cao, mà nghề Tài chính- Kế toán còn là một trong những nghề có mức lương cao và ổn định không chỉ riêng ở Úc mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Theo báo cáo của Payscale, mức lương trung bình của 1 kế toán viên là AUD$55,473. Tuy nhiên, nếu kế toán viên được cấp bằng CPA hoặc CA, mức lương trung bình của họ sẽ lên tới con số là hơn AUD$70,000.

Đối với nhóm ngành Kế toán, vị trí Kế Toán Quản lý đang có mức lương khởi điểm khoảng AU$77,582/năm, kế toán thuế AUD$51,112/ năm, kế toán trưởng AUD$54,576/ năm… Cụ thể mức thu nhập của các kế toán viên tại Úc như sau (Số liệu tham khảo và có thể thay đổi hàng năm, không cố định):

Victoria (VIC): $34.863 – $275.000

New South Wales (NSW): $10.000 – $400.000

Queensland (QLD): $30.000 – $600.000

Western Australia (WA): $30.000 – $500.000

Tasmania (TAS): $42.000 – $123.000

South Australia (SA): $20.000 – $220.000

Northern Territory (NT): $52.000 – $200.000

Canberra, ACT: $35.000 – $120.000

3. Chất lượng đào tạo ngành Tài chính – Kế toán tại Úc

Nền giáo dục Úc tiên tiến, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Các trường học nơi đây không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện đại hóa các trang thiết bị nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên một môi trường giáo dục an toàn, năng động và hiệu quả.

Cùng với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Phần Lan, Thụy Sĩ…, Úc cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các du học sinh trên khắp thế giới quan tâm. Hệ thống giáo dục tại Úc nổi tiếng với chất lượng cao và luôn được điều chỉnh cải tiến sao cho phù hợp nhất với chương trình học quốc tế. Nếu bạn theo học tại Úc, bạn sẽ được học tập theo phương pháp giảng dạy với mục tiêu khuyến khích học sinh, sinh viên tư duy độc lập và suy nghĩ đổi mới.

Theo thống kê năm 2011-2012, trong tổng số 41 trường đại học công lập và tư thục tại Úc thì có tới 7 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, trong số đó có Đại học Melbourne xếp vị trí 37 và Đại học Quốc gia Úc ở vị trí thứ 38. Nếu theo học ngành Tài chính – Kế toán tại Úc, bạn sẽ được học tập những giảng viên có kiến thức chuyên sâu, được tiếp cận với những phần mềm tính toán hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

Theo học ngành Tài chính – Kế toán ở Úc, bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu đào tạo ngành này như: Melbourne, Monash, ĐH Quốc gia Úc, đại học RMIT, đại học Công nghệ Sydney, đại học La Trobe… Ngoài ra, nền kinh tế Australia là một nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển không ngừng. Là một cường quốc về kinh tế, nguồn nhân lực thiếu hụt ngành kinh tế vẫn còn nhiều. Do đó bạn có nhiều cơ hội được ở lại Úc làm việc và tiếp tục học tập nâng cao thêm kỹ năng, kiến thức.

Vì vậy, du học Úc chuyên ngành Tài chính- Kế toán mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp và thành công trong tương lai. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này.

Lý Do Bạn Nên Du Học Úc Ngành Nông Nghiệp / 2023

Ngành nông nghiệp là gì? Khái quát ngành nông nghiệp Úc

Nông nghiệp là sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng và vật nuôi làm nguyên liệu lao động chủ yếu để tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho ngành công nghiệp. Nông nghiệp là một ngành sản xuất lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành như trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản, lâm nghiệp, thuỷ sản…

Tại sao nên du học Úc ngành nông nghiệp

1. Cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp du học ngành nông nghiệp tại Úc, cơ hội nghề nghiệp của các du học sinh rất rộng mở, không chỉ ở Úc, Việt Nam và còn nhiều nước khác nữa. Một số công việc chủ yếu mà các bạn có thể làm khi ra trường đó là:

Tiếp thị và buôn bán các sản phẩm nông nghiệp

Quản lý nông trại, nghiên cứu và phát triển (R&D)

Quản lý chất lượng

Quản lý tài nguyên, bất động sản

Làm việc tại các tập đoàn, công ty kinh doanh thực phẩm

2. Được trang bị kiến thức chuyên môn

Khi lựa chọn du học Úc ngành nông nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên môn về nông nghiệp như cải thiện chất lượng đất, phát triển chuỗi cung ứng cho nông sản, sản xuất bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu… Các chương trình đào tạo về nông nghiệp của Úc được đánh giá cao về sự đa dạng góc độ tiếp cận. Các sinh viên có thể lựa chọn các khóa học khác nhau tùy theo mục đích nghề nghiệp như kinh doanh nông nghiệp, an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, khoa học nông nghiệp… Mỗi khóa học, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên môn khác nhau. Ví dụ, khi các bạn chọn học kinh doanh nông nghiệp, các bạn sẽ được tập trung vào đào tạo tư duy kinh doanh, kỹ năng quản lý, kế toán, tài chính, kinh tế cho doanh nghiệp nông nghiệp để giải quyết các vấn đề bạn sẽ gặp phải khi kinh doanh trong tương lai. Ngoài ra, khi theo học khóa học này, sinh viên còn có thể làm việc được ở các lĩnh vực khác như sales, marketing, xuất khẩu nông sản, kinh doanh hàng hoá, sản xuất và cung ứng cho các doanh nghiệp hay chính phủ…

3. Được thực hành thực tế

Thực hành là một phần không thể thiếu trong các khóa học về nông nghiệp tại Úc. Việc thực hành giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm làm việc, có sự thấu hiểu thực tế sâu sắc để có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên du học Úc ngành nông nghiệp sẽ được tham gia thực hành tại các cơ sở nông nghiệp, nông trại hay nhà kính tuỳ thuộc vào quy định của từng trường đại học. Ngoài ra, nếu trường đại học của bạn liên kết với các trường khác, bạn có cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi quốc tế. Ví dụ như trường đại học La Trobe cho phép học sinh trao đổi với hơn 100 trường đại học đối tác ở các quốc gia khu vực châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ. Trao đổi quốc tế là một cơ hội lớn để sinh viên được bước ra thế giới, được trải nghiệm các môi trường học tập khác nhau và tiếp thu những tri thức hay ho về văn hoá và kinh tế các khu vực khác.

4. Nhiều lựa chọn trong việc chọn trường học

Như đã nói ở trên, ngành nông nghiệp tại Úc phát triển khá mạnh mẽ với quy mô lớn nên Úc rất chú trọng đào tạo ngành này. Điển hình như. Úc có 22 trường đại học được xếp trong top 300 trường trên thế giới đào tạo tốt ngành nông nghiệp, chỉ xếp sau Mỹ. Vì vậy, sinh viên có thể chọn cho mình những trường đại học phù hợp với năng lực bản thân cũng như kinh tế của gia đình mà không cần lo về chất lượng đào tạo.

Chi phí du học Úc ngành nông nghiệp

Các trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu tại Úc

Đại học Queensland

Đây là trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu tại Úc. Du học sinh có thể lựa chọn học chương trình Cử nhân Khoa học nông nghiệp hay Cử nhân Kinh doanh nông nghiệp. Tuỳ theo chương trình học, sinh viên du học Úc ngành nông nghiệp sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về ngành nông nghiệp như phát triển nông nghiệp, sử dụng đất, kinh tế, hoá sinh, vi sinh,…

Đại học Melbourne

Khi theo học khoa Nông nghiệp tại đại học Melbourne, sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng thực tiễn về khoa học thực vật, động vật và kinh tế nông nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn được tìm hiểu, nghiên cứu các khía cạnh chính của sản xuất nông nghiệp từ quan điểm như kinh tế, khoa học, môi trường và đạo đức.

Đại học Adelaide

Đại học Adelaide là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành khoa học y tế, khoa học sinh học, công nghệ thông tin và viễn thông, thực phẩm, khoa học môi trường,…

Đại học Curtin

Khi lựa chọn theo học tại đại học Curtin tại Úc, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu, kĩ năng giải quyết vấn đề, thử nghiệm thực địa tại các nhà kính với trang thiết bị hiện đại. Khóa học cũng có những chuyến đi thực tập để sinh viên có đầy đủ kỹ năng, kiến thức về khoa học, công nghệ và kinh doanh để có thể tự phát triển doanh nghiệp.

Những Lý Do Bạn Nên Chọn Định Cư Ở Mỹ / 2023

1. KINH TẾ PHÁT TRIỂN

Vốn được biết đến là một trong những siêu cường quốc trên thế giới, sẽ không lạ gì khi có rất nhiều người lựa chọn định cư Mỹ. Lý do đầu tiên cho sự chọn lựa này chính là vì nền kinh tế phát triển thuộc hàng bậc nhất trên thế giới.

Mặc dù Mỹ liên tiếp chịu ảnh hưởng từ việc suy thoái kinh tế thế giới nói chung nhưng nhìn chung tốc độ tăng trưởng của Mỹ vẫn đang giữ ở mức ổn định. Tính đến quý III (2017) tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra Mỹ có có rất nhiều công ty kinh tế lọt top 500 công ty hàng đầu thế giới. Trong đó có 4 tập đoàn thuộc top 10. Chính sự phát triển và ổn định này đã mở ra cơ hội đầu tư làm giàu, một cơ hội thay đổi cuộc đời cho rất nhiều người, khiến Mỹ luôn là nơi định cư hấp dẫn cho nhiều cá nhân.

2. Nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới

Nhắc đến Mỹ ngoại trừ sự phát triển kinh tế, không thể không nói đến hệ thống giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu được chọn lựa một quốc gia để đầu tư cho tương lai con trẻ thì Mỹ luôn là cái tên được các bậc cha mẹ nhắc đến đầu tiên. Tất nhiên không ai có thể phủ nhận sự phát triển giáo dục tiên tiến tại đất nước này.

Theo số liệu thống kê, trong top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới thì đã có tới 77 trường đến từ Mỹ, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Harvard University, Princeton, Yale… Việc sở hữu trong tay một tấm bằng Đại học Mỹ đồng nghĩa với việc con đường công danh và thăng tiến sau này của bạn sẽ rộng mở hơn dù bạn có làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Đơn giản vì bằng cấp Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả của những tấm bằng xuất phát từ đất nước này.

Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng người nhập cư đứng đầu trên thế giới, khiến nhiều người dễ liên tưởng đến các vấn nạn phân biệt. Tuy nhiên về việc này chính phủ Mỹ vẫn luôn tạo điều kiện cũng như có các những chính sách hỗ trợ nhằm giúp những người nhập cư có thể sớm hòa nhập với cuộc sống ở đây.

Tại Mỹ con người là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Xã hội Mỹ luôn tạo điều kiện để tất cả mọi người có thể vươn lên chỉ cần bạn có đủ năng lực và ý chí. Đây cũng là quốc gia rất coi trọng quyền bình đẳng giữa người với người. Mọi công dân đều sẽ được đối xử bình đẳng như nhau cho dù bạn là người bản địa hay là dân định cư.

4. CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI VÀ PHÚC LỢI HOÀN THIỆN

Phúc lợi xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chế độ phúc lợi xã hội của Mỹ tương đối hoàn thiện. Chế độ phúc lợi xã hội hiện hành của Mỹ được dần dần hoàn thiện sau khi ban hành Đạo luật An Sinh xã hội (Social Security Act) từ năm 1936. Đạo luật An Sinh Xã hội bao gồm các biện pháp phúc lợi như sau:

Bảo hiểm xã hội Liên bang được thiết lập cho những người có việc làm, bản thân những người vẫn đang làm việc và đã từng làm việc và người thân trong gia đình cũng có thể tham gia. Chủ yếu bao gồm tiền về hưu (Retirement Benefits), tiền dưỡng lão (Survivor’s Benefits), tiền dành cho người tàn tật (Disability Benefits) và tiền phúc lợi y tế (Medicare Benefits),…

Tiền trợ cấp thất nghiệp ( Unemployment Compensation)

Chỉ cần là người xin nghỉ việc thất nghiệp, bất kể là người đó có khoản tiền tiết kiệm hay không đều được phép đăng ký. Thời gian trợ cấp thông thường là từ 6 ~ 9 tháng, căn cứ theo tình hình của từng bang mà có thể được kéo dài thời gian trợ cấp.

Đây là trợ cấp được dành cho những người có thu nhập thấp hoặc những người khiếm thị, người già, người tàn tật và những gia đình không có thu nhập. Chính quyền bang sẽ căn cứ theo điều kiện sinh sống của từng trường hợp để cấp tiền. Người đăng ký phải chấp nhận điều tra để chứng minh tư cách đăng ký và lĩnh nhận trợ cấp.

Đạo luật An sinh Xã hội mang tính toàn quốc, được lập ra để bảo đảm cho quyền lợi của tất cả mọi người. Trừ khoản tiền trợ cấp công cộng ra, phần lớn các biện pháp phúc lợi khác không phân biệt người giàu hay người nghèo đều được hưởng. Điều đáng nói là Cục An sinh Xã hội quy định: người nhận tiền an sinh xã hội không nhất thiết phải ở tại nước Mỹ, để thuận tiện cho những người đã về hưu nhưng lại sinh sống ở nước ngoài.

Tiền bảo hiểm thất nghiệp là 1 loại chế độ bảo hiểm. Hàng tháng trừ một khoản tiền trong tiền lương của người được bảo hiểm để nộp bảo hiểm, khi nào mà người được bảo hiểm bị thất nghiệp tức là có thể được nhận tiền bồi thường, tiền được bồi thường bằng một nửa số tiền lương của người đó.

Do chủ sử dụng lao động đóng bảo hiểm cho chính quyền bang hoặc công ty bảo hiểm, công nhân bị tai nạn nghề nghiệp được đăng ký lĩnh tiền. Mức tiền bồi thường cụ thể và thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào khoản tiền mà chủ sử dụng đóng bảo hiểm là bao nhiêu, đồng thời cũng có thể được báo mức chi phí y tế nhất định. Tiền bồi thường công nhân được đăng ký cho cả những người không có quốc tịch Mỹ mà không ảnh hưởng tới việc sau này người đó chuyển đổi thân phận hoặc nhập tịch.

Toàn nước Mỹ chỉ có bang California, New York, New Jersay, Hawai và Puerto Rico có thiết lập loại bảo hiểm này, thiết lập riêng cho những người vì bệnh tật trong khoảng thời gian ngắn mà tạm thời không thể làm việc được. Nói cách khác, người được bảo hiểm trong khoảng thời gian bị bệnh vẫn trong chế độ còn làm việc, sau khi hồi phục lại bắt đầu làm việc, tiền bảo hiểm sẽ ngừng việc chi trả.

Trợ cấp cuộc sống cho người có thu nhập thấp (Public Service for Low Income Persons

Bộ nông nghiệp Liên bang Mỹ giải ngân cho chính quyền các bang phát các phiếu lương thực, các phiếu lương thực này chỉ có thể đổi các nông phẩm được sản xuất tại Mỹ, không được đổi lấy tiền mặt, để cứu tế cho các gia đình có thu nhập thấp. Trợ cấp này chỉ dành cho công dân Mỹ.

Đây là chương trình thực phẩm dinh dưỡng mang tính toàn quốc được chính phủ thiết lập để đảm bảo cho sức khỏe của học sinh. Những người không có quốc tịch Mỹ cũng có quyền lợi này. Song song với chương trình này, hiện tại hệ thống giáo dục miễn phí ở Mỹ thuộc chuỗi trường Charter School, mà công ty ImmiCa là đơn vị chính thức giới thiệu hệ thống tại Việt Nam, đang được cổ súy phát triển rộng rãi toàn đất nước Hoa Kỳ bởi tính chất tiến bộ và cải cách triệt để về giáo dục. Charter School là chuỗi trường học miễn phí trên toàn nước Mỹ nhưng chất lượng giáo dục đứng hạng cao trong bảng xếp hạng chất lượng đào tạo tại Hoa Kỳ.

Khoản phúc lợi này có 4 loại hình thức như nhà ở công cộng, nhà ở trợ cấp, trợ cấp tiền thuê nhà và nhà giá rẻ. Người đăng ký phải tròn 62 tuổi hoặc là người có thu nhập thấp, có một số trợ cấp nhà ở trong này yêu cầu đồng thời cả hai điều kiện nói trên

Không giống với bảo hiểm y tế, trợ cấp tiền thuốc là một chương trình bảo hiểm sức khỏe, được lập ra để cho những gia đình có thu nhập thấp, có thể đồng thời được hưởng bảo hiểm y tế nhưng chương trình này chỉ dành cho công dân Mỹ.

5 Lý Do Bạn Nên Du Học Manitoba Canada / 2023

Vì sao bang Manitoba Canada trở thành địa điểm du học Canada được nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Canada vnsava sẽ giải đáp những lý do khiến du học sinh Việt lựa chọn du học Manitoba Canada

Bang Manitoba có một kinh tế phát triển, là khu vực có chất lượng cuộc sống cao, là tỉnh bang thu hút được nhiều du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc. Tuy nhiên, lý do tỉnh bang Manitoba thu hút được nhiều du học sinh quốc tế bởi chính sách chiêu mộ nhân tài và chính sách hỗ trợ tài chính của tỉnh bang này

Trung tâm tư vấn du học Canada vnsava sẽ cung cấp những thông tin chính sách mới nhất về tỉnh bang Manitoba, điều kiện định cư bang Manitoba cần những gì…

Giới thiệu chung về bang Manitoba

Manitoba là một bang nằm ở trung tâm Canada, tiếp với Saskatchewan ở phía Tây, tiếp giáp với Ontario ở phía Đông, phía Nam giáp Mỹ, phía Bắc giáp vịnh Hudson.

Thành phố lớn nhất của bang Manitoba là thủ phủ Winnipeg với số dân khoảng 780.000 người

Thành phố lớn thứ 2 của bang này là Brandon với dân số khoảng 53.000 người

Manitoba là bang có dân số đông thứ 5 tại Canada

Hầu hết dân cư khu vực này là người gốc Anh. Tuy nhiên, những năm gần đây do có sự thay đổi trong chính sách định cư và nhập cư mà dân cư của khu vực này không có sắc tộc nào nổi bật về số lượng

Do đặc thù về vị trí địa lí nên khu vực này là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau và còn được gọi bằng cái tên mỹ miều “Nhịp đập trái tim của Canada”

Ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh bang này bao gồm: chế tạo công nghiệp, khai thác mỏ. Đất đai khu vực này khá màu mỡ nên ngành nông nghiệp cũng khá phát triển

Manitoba là một phần quan trọng của hành lang thương mại trung lục địa nhờ vị trí trung tâm của mình. Khu vực này cũng có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước, dưới mức trung bình của cả Canada

Các trường Đại học nổi tiếng tại Manitoba

Đại học Winnipeg

Mức học phí của Đại học Winnipeg khá phải chăng. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành, như Công nghệ sinh học, Khoa học tự nhiên, Quản trị kinh doanh, Kinh tế… Sinh viên quốc tế tham gia năm học đầu tiên tại trường sẽ đều có cơ hội nhận Học bổng của Thủ Tướng dành cho sinh viên lãnh đạo giỏi

Đại học Brandon

Nhìn chung, bang Manitoba có học phí rẻ hơn các bang khác và Brandon là một trong số các trường Đại học có học phí thấp nhất Canada. Đại học Brandon được thành lập năm 1899, là Đại học Công lập. Đây là một trong số ít các trường ở Canada được phép đào tạo chương trình về khoa học và nghệ thuật tự do

Ngoài ra, Đại học Brandon còn là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học của Khối thịnh vượng Anh. Ngành thương mại của trường được đánh giá nằm trong top 5 tại Canada. Mức học phí của Đại học Brandon là khoảng 6.000 – 10.000 CAD/năm

Đại học Manitoba

Được thành lập vào năm 1877, Đại học Manitoba được xem là ngôi trường lâu đời nhất miền Tây Canada. Các ngành kỹ thuật và Kinh tế của Đại học Manitoba được xếp lần lượt hạng 10 và 5 trên cả nước. Trường hiện thu hút hơn 27.000 sinh viên theo học và 20% trong số đó là du học sinh đến từ 90 nước trên toàn thế giới

Chính sách định cư hấp dẫn

Dù có khí hậu ôn hòa và các trường Đại học tốt với mức học phí và phí sinh hoạt khá thấp, nhưng điều thu hút nhiều người du học Manitoba Canada chính là chính sách định cư quá hấp dẫn của bang này. Có thể nói rằng Manitoba chính là bang có điều kiện định cư cởi mở nhất tại xứ sở lá phong

Theo thống kê, đến năm 2020 số lao động thiếu hụt ở đây là 25.000 người. Do vậy, để bổ sung lực lượng lao động cho những ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng thì chính quyền Manitoba đã mang đến nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp

Chính sách hoàn trả 60% học phí

Đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp và làm việc ở Manitoba, học phí mà họ đã đóng sẽ được chính phủ (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn trả lại dần trong thời gian làm việc và sinh sống (có khai thuế thu nhập). Tổng số tiền này tương đương 60% học phí và có thể lên đến 25.000 CAD trong thời gian hoàn trả kéo dài ít nhất 6 năm.

Không những vậy, nếu sinh viên đã đi làm trong thời gian học, chính quyền sẽ bắt đầu hoàn trả học phí. Mức tối đa mà sinh viên có thể nhận được là khoảng 1.000 CAD, tương đương 5% học phí.

Làm thêm không cần giấy phép lao động

Với các trường Đại học ở các tỉnh bang khác, du học sinh quốc tế chỉ được cấp giấy phép lao động (work permit) và cho phép làm thêm sau khi đã theo học tại Canada từ 6 tháng trở lên. Tuy nhiên, bang Manitoba cho phép sinh viên theo học các chương trình, ngoài học tiếng và đủ 18 tuổi, được làm thêm 20h/tuần và có thể làm toàn thời gian trong các kì nghỉ.

Miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế

Cho phép ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, Cao đẳng hoặc Sau Đại học, sinh viên được cấp giấy phép ở lại làm việc đến 3 năm. So với các quốc gia khác có chính sách nhập cư tương tự thì thời gian mà bang Manitoba đưa ra là dài nhất.

Định cư sau tốt nghiệp 6 tháng không xét điểm

Đây là chính sách định cư dành riêng cho sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường thuộc bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và đã làm việc tối thiểu 6 tháng tại bang này, sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư mà không cần người bảo lãnh cũng như không phải trải qua bài kiểm tra tính điểm như nhiều bang khác.

Với những chính sách nhập cư hấp dẫn như vậy, không quá khó hiểu khi du học Manitoba Canada đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh Việt. Manitoba là một bang thích hợp để bạn học tập và định cư lâu dài. Trung tâm tư vấn du học Canada vnsava sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin chính sách mới của tỉnh bang Manitoba về việc thu hút du học sinh quốc tế

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Bạn Nên Du Học Úc Ngành Tài Chính / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!