Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Khó Khăn Khi Du Học Ngành Y Tại Mỹ # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Những Khó Khăn Khi Du Học Ngành Y Tại Mỹ # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Khó Khăn Khi Du Học Ngành Y Tại Mỹ mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các trường đại học du học ngành Y tại Mỹ đều có nhiệm vụ tăng chỉ tiêu tuyển sinh theo chủ trương của chính phủ để lấp đầy khoảng trống thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng, y sĩ, thư ký y khoa, bác sỹ,… trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe nước này.

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn du học ngành y khoa tại Mỹ

Trên thực tế việc, chọn du học ngành y tại Mỹ vào các trường này không hề dễ dàng. Thậm chí, nhiều trường đầu vào rất gắt nên tỉ lệ trúng tuyển thấp. Có nghĩa là các trường Y và chuyên khoa chăm sóc sức khỏe tại Mỹ rất gắt gao trong việc lựa chọn hồ sơ sinh viên vào học.

Theo một khảo sát của US News thực hiện năm 2012, với 140 trường Y tại Mỹ đã mang đến câu trả lời lý do tại sao Hoa Kỳ không cung cấp đủ nguồn nhân lực ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

1. Điều kiện tuyển sinh du hoc y tại Mỹ rất gắt gao

Ngoài yêu cầu gắt gao về điểm số, các Đây cũng là trường trường du học ngành Y tại Mỹ còn yêu cầu ứng viên nộp đơn phải có bài viết thể hiện rõ sự yêu thích các hoạt động cộng đồng trong suốt thời gian còn học THPT. Bên cạnh đó, còn phải thể hiện rõ những hoài bảo khi họ trở thành sinh viên. Vì thế, trong năm 2012, tỉ lệ trúng tuyển trung bình các trường Y Khoa chỉ rơi vào khoảng 8,3%.

Đứng đầu là chuyên khoa Y và Khoa học sức khỏe thuộc đại học Geogre Washington. Trong năm 2012, chỉ tiếp nhận 2,1% lượng thí sinh nộp đơn, thấp hơn 3,1% so với năm 2010 đã trở thành trường có tỉ lệ trúng tuyển thấp nhất năm 2012 du học ngành y tại Mỹ duy nhất trong top 10 không ở các vùng ven biển. Ba đại điên của bờ biển phía tây góp mặt vào top 10 này là trường của California và đại học UCLA.

Các trường ở bờ biển phía Đông vào top 10 gồm có: Harvard Medical School, bang Massachusetts, Columbia University College of Physicians and Surgeons ở New York và School of Medicine at Wake Forest University phía bắc Carolina. Hiểu thêm về cuộc sống du học sinh ở Mỹ.

Top 10 trường

du học ngành y tại Mỹ có tỉ lệ trúng tuyển thấp nhất

2. Học phí du học y tại Mỹ ở mức cao

10 trường Y khoa công lập có mức học phí mức trung bình năm 2012

3. Thống kê du học ngành Y tại Mỹ qua các năm

Số lượng ứng viên nữ vào các trường du học ngành Y tại Mỹ vẫn gần ngang bằng với số ứng viên nam. Trong năm 2012 – 2013, số ứng viên năm chiếm 53,8%.

Nhu cầu đối với bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật dự kiến sẽ tăng 24,4% từ năm 2010 – 2020, theo tính toán của Bộ Lao động Mỹ.

Tiền lương cho bác sĩ cũng ngày một tăng. Trung bình tiền lương cho bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình vào khoảng hơn 117.000 USD/năm. Bác sĩ phẫu thuật là khoảng hơn 231.000 USD/năm, số liệu năm 2011 do Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố.

Theo InternetNgày 02/01/2014

Những Khó Khăn Khi Du Học Y Khoa Ở Mỹ

Trên thực tế việc được chọn vào các trường này không hề dễ dàng. Thậm chí nhiều trường đầu vào rất gắt nên tỷ lệ trúng tuyển thấp.

Theo một khảo sát của US News thực hiện năm 2012, với 140 trường Y tại Mỹ đã mang đến câu trả lời lý do tại sao Hoa Kỳ không cung cấp đủ nguồn nhân lực ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Điều kiện tuyển sinh gắt gao:

Ngoài yêu cầu gắt gao về điểm số, các trường Y còn yêu cầu ứng viên nộp đơn phải có bài viết thể hiện rõ sự yêu thích các hoạt động cộng đồng trong suốt thời gian còn học THPT mà còn phải thể hiện rõ những hoài bảo khi họ trở thành sinh viên. Vì thế trong năm 2012 tỷ lệ trúng tuyển trung bình các trường Y Khoa chỉ rơi vào khoảng 8,3%.

Danh sách 10 trường Y có lượng hồ sơ nộp vào cao nhất

Từ năm 2011, học phí tại các trường công lập và trường tư dạy ngành Y đều tăng lên, theo báo cáo của AAMC. Vào học kỳ 2012 – 2013, trung bình mức học phí tại các trường công vào khoảng hơn 28.00 USD (năm 2011 – 2012 là khoảng hơn 27.000 USD). Với học sinh quốc tế thì học phí khoảng gần 50.000 USD. Tại các trường tư thì mức học phí còn “khủng” hơn: hơn 46.000 USD với học sinh nội địa và hơn 47.000 USD với học sinh quốc tế.

Danh sách 10 trường Y có mức học phí học cao nhất.

Danh sách 10 trường Y công lập có mức học phí mức trung bình năm 2012

3. Thông tin ngành Y tại Mỹ

Số lượng ứng viên nữ vào các trường Y vẫn gần ngang bằng với số ứng viên nam. Trong năm 2012 – 2013, số ứng viên năm chiếm 53,8%.

Nhu cầu đối với bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật dự kiến sẽ tăng 24,4% từ năm 2010 – 2020, theo tính toán của Bộ Lao động Mỹ.

Tiền lương cho bác sĩ cũng ngày một tăng. Trung bình tiền lương cho bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình vào khoảng hơn 117.000 USD/năm và của bác sĩ phẫu thuật là khoảng hơn 231.000 USD/năm (số liệu năm 2011 do Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố).

Nguồn: Duhocpro (Lược dịch US News)

Những Khó Khăn Khi Người Việt Định Cư Mỹ

Người ta nói ào ào như nước chảy hoa trôi. Ai xem phim mà hiểu được, chỉ mang máng thôi, những lời đối đáp của các nhân vật là xem như khá rồi. Có hiểu người ta nói gì mình mới trả lời được. Trả lời được bằng một câu dài vài chục từ thì càng giỏi hơn.

Trước khi qua Mỹ, có người tưởng tượng thân nhân mình bên đó thật là sung sướng. Thế nên họ nghĩ rằng qua bên đó mình cũng sẽ được như thế. Chỉ thấy hào nhoáng qua hình có nhà lầu, xe hơi, vườn hoa, cây cảnh, trong nhà bài trí sang trọng… đã sướng rồi. Lại còn đi du lịch, nhà hàng, dự tiệc cưới, sinh nhật, khiêu vũ… Đúng là thiên đường!Chưa kể còn nghe mấy ông bà Việt kiều về thăm quê hương nói toàn chuyện giàu sang, kiếm tiền dễ như lượm lá rụng ngoài đường. Đến khi bước xuống máy bay, được thân nhân đón về nhà, chỉ hôm sau là “người mới” hiểu hết mọi sự.

Nhà to rộng nhiều phòng như thế nhưng không có chỗ cho người ngoài trú ngụ. Bởi khi mua hay thuê nhà, họ đều tính xem trong gia đình có bao nhiêu người, cần bao nhiêu phòng. Ít khi nào hai người ngủ chung một phòng (trừ vợ chồng).Mỗi đứa con, dù nhỏ cũng có phòng riêng. May ra, người thân sẽ được ở tạm phòng đứa nhỏ nào đó đi học xa, thỉnh thoảng mới về.

Thế nên dù cha mẹ, anh em ruột thịt bảo lãnh qua, ai cũng phải lo kiếm một chỗ ở riêng. Nhưng muốn vậy phải có tiền, phải tìm việc làm. Nếu không thạo tiếng Anh, phải kiếm việc nào có chủ là người Việt hoặc việc đơn giản mà người chủ chỉ cần ra dấu là hiểu.

Đó là các việc làm vệ sinh các building (hút bụi, lau bàn ghế, chùi phòng vệ sinh…), cắt cỏ, làm vệ sinh trường học, quét dọn nhà hàng, giữ trẻ (nếu là phụ nữ)… Trước đây, nghề làm móng tay có thể sống được, nhưng bây giờ cũng ế ẩm vì kinh tế suy thoái.Ở California còn có nghề lắp ráp máy móc điện tử, nhưng các hãng đã đưa việc này qua các nước có giá nhân công rẻ khiến cho số người thất nghiệp ở vùng thung lũng Hoa Vàng (Bắc California) đã tăng lên rất nhiều.

Hiện nay lương tối thiểu được Chính phủ quy định là gần 7 USD một giờ, nếu mỗi tuần làm 40 giờ, mỗi tháng sẽ kiếm được từ 1.000 – 1.200 USD, sau khi trừ thuế và an sinh xã hội. Mà muốn đi làm phải có xe và tự lái đi (sau khi thi lấy bằng). Vậy là phải có ít nhất vài nghìn USD để mua một chiếc xe cũ tạm dùng được.

Khi có việc làm, có thu nhập thì việc nghĩ đến là tìm nhà để mướn. Trung bình một căn hộ hai phòng có giá trên 1.500 USD. Rồi thì áo quần, ăn uống, các chi tiêu bắt buộc khác (tiền điện (gần 100 USD), gas (gần 200 USD), điện thoại, nước, rác, bảo hiểm xe, bảo hiểm nhà, thuế xe…).Thử lấy mức thu nhập trên trừ cho chi tiêu, rõ ràng là không đủ. Vậy nên hai vợ chồng đều phải có việc làm, các con lớn tuổi phải vừa đến trường vừa đi làm cuối tuần để phụ giúp cha mẹ.

Cũng có những triệu phú người Việt, nhưng số này ít. Những người lớn tuổi qua Mỹ với gia đình, con cái, phải làm “tối tăm mặt mũi”, không biết ngày lễ tết, cuối tuần là gì. Mà làm những việc chân tay, lương thấp.Có người làm đến 60, 70 giờ một tuần (làm hai, ba chỗ, từ sáng sớm đến khuya).Ở Âu – Mỹ, không riêng người Việt mà người bản xứ cũng vậy, bị cho nghỉ việc là xanh mặt.

Cũng may là đa số người Việt biết lo xa, không giống người Mỹ da màu, có nhiêu xài nhiêu, đến khi kẹt thì kêu réo Sở Xã hội.Kinh tế suy thoái, thất nghiệp nhiều nhưng rất ít người Việt ở Mỹ bị tịch thu nhà, phải ra ngủ đường hoặc nhờ đến cứu trợ của chính phủ vì họ biết tiết kiệm và tự trọng.Chuyện thực tế ở hải ngoại, người nào hiểu được thì không ham đi, trừ những người có con còn nhỏ (qua Mỹ để tiện việc học hành) hoặc các gia đình khá giả đem tiền qua Mỹ kinh doanh như mở tiệm buôn, nhà hàng.

Thế hệ người Việt sinh trên đất Mỹ: sống tốt nếu cố gắng

Những đứa trẻ theo gia đình qua Mỹ hoặc sinh trưởng định cư Mỹ, được đến trường từ khi còn nhỏ, nói tiếng Mỹ như người bản xứ. Nếu cha mẹ không dạy con nói tiếng Việt trong gia đình hoặc cho đến trường học tiếng Việt thì thế hệ này đúng là dân Mỹ da vàng mũi tẹt.

Đa số họ học giỏi nên có bằng cấp, nghề nghiệp vững vàng, lương tối thiểu 50 nghìn USD/năm. Họ thường lập gia đình với người Việt hoặc người gốc châu Á. Nghề thông dụng họ chọn là công nghệ thông tin, nha sĩ, bác sĩ – những nghề tự do, nhiều tiền.

Nếu hai vợ chồng đều tốt nghiệp đại học, sau khi cưới nhau, họ thường mua nhà mới, giá từ nửa triệu USD trở lên, với năm bảy phòng ngủ, nhưng lại không muốn ai ở chung, kể cả cha mẹ, anh em.

Mục đích của việc mua nhà mắc tiền là để được chính phủ trừ thuế (ví dụ một năm, lương thu nhập hai vợ chồng là 100.000 USD, thuế nhà 5.000 USD, tiền lãi vay mua nhà (trả góp) 5.000 USD; năm đó sở thuế chỉ đánh thuế thu nhập 90.000 USD).

Thuế thu nhập tính theo lũy tiến, lương càng cao, thuế càng cao, thế nên nếu không biết tiết kiệm, cũng chẳng dư dả bao nhiêu. Vì thế hệ này lớn lên và định cư Mỹ, có tâm lý và lối sống như người bản xứ, nên cha mẹ đừng hy vọng nhờ vả hay được để ý thăm viếng, săn sóc.

Lớp người trẻ này được lớn lên ở xứ người, học hành thành tài, có công ăn việc làm, hội nhập vững vàng vào xã hội bản xứ, nhưng muốn tiến lên tầng lớp đó, họ phải học hành rất vất vả.

Ở Việt Nam, học sinh, sinh viên còn có thời gian giải trí sau giờ học chứ ở Mỹ thì không. Cô cậu nào ham chơi, không chịu học là coi như tương lai không còn.Từ tiểu học, trung học cho đến đại học, lúc nào cũng tối tăm mặt mũi vì bài vở. Lên đại học phải đọc rất nhiều sách do giáo sư chỉ định, không đọc không thể làm bài. Có thể nói, để kiếm được đồng tiền để gửi về cho người thân trong nước không đơn giản. Ở California, Texas, vẫn có những người già đến các thùng rác bươi móc vỏ chai, lon nhôm… bán lấy tiền, dành dụm gửi về thân nhân nghèo chút quà tết.

Những dịp quyên góp cứu trợ thiên tai, đóng góp nhiều nhất là những người lao động chân tay. Đồng bạc nào cũng ướt đẫm mồ hôi. Tuy tiền đóng góp không bao nhiêu nhưng gói ghém trong đó là cả một tấm lòng yêu thương đồng bào, quê hương.

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Du Học Mỹ Sau Khi Tốt Nghiệp Thpt

Lựa chọn du học Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam đang là sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn học sinh nhằm đập tan nỗi ám ảnh khổng lồ mang tên “thất nghiệp”. Chất lượng đào tạo hàng đầu tại Mỹ thì khỏi phải bàn cãi nhiều, điều mà nhiều người băn khoăn là có nên đi du học Mỹ tại thời điểm ngay sau khi tốt nghiệp THPT hay không?

Lý do nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học giữa chừng

Thực trạng này xảy ra ở rất nhiều học sinh bởi nhiều lý do khác nhau. Sau một thời gian trải nghiệm cảm giác là sinh viên đại học, nhiều bạn nhận thấy những bất cập trong môi trường đại học tại Việt Nam. Hoặc do những bỡ ngỡ ban đầu, do học tài thi phận và không nắm bắt trước được mức điểm tuyển sinh của các trường, nhiều học sinh chọn nhầm trường, nhầm ngành. Rơi vào sự nhầm lẫn này một thời gian, học sinh mới dần nhận thấy nó thực sự không phù hợp với bản thân, học tập không có hứng khởi và đam mê. Một phần nữa cũng vì muốn trải nghiệm một môi trường học tập mới mẻ hơn, tân tiến và năng động hơn nên học sinh quay trở lại với giấc mơ du học đang còn ấp ủ dang dở của mình.

Mặt khác, có một thực tế là khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên Việt Nam không tránh khỏi cảm giác bất an, lo lắng cho tương lai nghề nghiệp sau này. Khi mà xung quanh, hàng ngàn sinh viên Việt Nam ra trường thất nghiệp mặc dù tốt nghiệp với tấm bằng đại học loại giỏi trên tay. Theo thống kê mới nhất năm nay, tỷ lệ thất nghiệp của lao động từ trình độ đại học trở lên đã tăng tới gần 3% trên cả nước. Tâm lý ngán ngẩm và muốn chọn một con đường khác an toàn và rộng mở hơn, có triển vọng nghề nghiệp cao hơn khiến sinh viên quyết định đi du học tới những quốc gia tiên tiến hàng đầu thế giới, đặc biệt là Mỹ

Có nên đi du học Mỹ ngay sau tốt nghiệp THPT

Lựa chọn du học Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam đang là sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn học sinh nhằm đập tan nỗi ám ảnh khổng lồ mang tên “thất nghiệp”. Chất lượng đào tạo hàng đầu tại Mỹ thì khỏi phải bàn cãi nhiều, điều mà nhiều người băn khoăn là đi du học Mỹ tại thời điểm ngay sau khi tốt nghiệp THPT có những thuận lợi và khó khăn gì?

Tiết kiệm thời gian cho học sinh

Độ tuổi du học phù hợp nhất là từ 18-22. Nếu học lên đại học một thời gian và bỏ giữa chừng để đi du học thi học sinh đã tự đánh mất một khoảng thời gian học tập quý báu của mình. Bởi khi chuyển sang ngôi trường mới bên Mỹ, học sinh sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi đã là sinh viên năm 2 tại Việt Nam, sau khi chuyển hướng đi du học học sinh sẽ quay trở về làm sinh viên năm nhất tại Mỹ.

Trở ngại trong việc xin visa F1

Nền giáo dục tại Mỹ rất coi trọng việc giáo dục độ tuổi 18. Đây có thể nói là giai đoạn tiếp thu nhanh và phản ứng nhạy bén, có độ ghi nhớ lâu của con người. Thêm vào đó, chế độ nhập cư của Mỹ đang bị thắt chặt, nên việc xin visa còn cần đến các yếu tốt may rủi. Do đó, để du học Mỹ sau khi tốt nghiệp trung học cùng visa F1 có thể nói là điều vô cùng khó khăn.

· Tiết kiệm chi phí học tập

Mất thêm thời gian đồng nghĩa với việc mất thêm tiền bạc. Thời gian cố ở lại Việt Nam để “thử làm sinh viên” sẽ tiêu tốn không ít khoản phí: tiền học phí, tiền sinh hoạt, tiền thuê trọ, tiền đồng phục… Và khi học sinh bỏ giữa chừng để đi du học, bắt đầu lại từ đầu chương trình đại học ở ngôi trường mới tại Mỹ, phụ huynh cũng phải đóng lại tất cả các chi phí đó một lần nữa.

· Chưa hoàn thiện trình độ ngoại ngữ

Sau một thời gian dài gác lại các khóa Tiếng Anh du học, các khóa luyện thi IELTS để tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia, trình độ tiếng Anh của học sinh bị hạn chế ít nhiều.

Hạn chế “Sốc” trước môi trường học tập quá khác biệt tại Mỹ

Là một cường quốc du học phát triển bậc nhất thế giới, môi trường học tập tại Mỹ khác biệt hoàn toàn so với môi trường đại học ở Việt Nam. Sự khác biệt này rất dễ làm du học sinh “sốc” trong thời gian đầu tiếp xúc. Nhất là khi các em đã có một thời gian gắn bó với môi trường đại học tại Việt Nam sẽ càng thấy sốc hơn bởi nó quá khác biệt. Một ngôn ngữ mới, bạn bè mới, thầy cô giáo mới… tất cả đều lại cần có một thời gian khá dài nữa để thích nghi.

· Khả năng tự lập của học sinh còn hạn chế

Mặc dù đã bước sang độ tuổi vị thành niên, nhưng du học Mỹ ngay sau tốt nghiệp THPT cũng sẽ là một thử thách lớn về khả năng tự lập của học sinh. Đối với đa số các bạn, đây sẽ là lần đầu tiên xa nhà, lần đầu tách rời khỏi sự chăm sóc của bố mẹ, tự quản lý tài chính, tự túc lo liệu tất cả mọi việc và đặc biệt lại sống ở nơi “xứ người” cách quê hương mình tới nửa vòng trái đất.

Mọi thứ đối với du học sinh Việt Nam tại Mỹ đều quá khác lạ. Khó tránh khỏi tình trạng sốc văn hóa

Cơ hội nhận nhiều học bổng du học Mỹ danh giá

Thời điểm sau khi học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT cũng là lúc các trường Đại học tại Mỹ có những chính sách học bổng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Các học bổng này áp dụng cho kỳ nhập học mùa thu, thường là vào đầu tháng 9. Do đó, nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ du học cũng như thủ tục apply học bổng ngay từ tháng 7, thời điểm sau kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ giúp cho học sinh có nhiều cơ hội sở hữu những suất học bổng du học danh giá hơn.

· Học sinh chưa xác định được đúng đắn đam mê, sở thích và ngành học phù hợp với bản thân

Tình trạng này xuất hiện cả ở học sinh học đại học trong nước và học sinh du học nước ngoài.

Khi chưa có sự va vấp, trải nghiệm thực tế, học sinh thường không có định hướng tương lai rõ ràng. Không nhận ra được sở thích, đam mê thực sự cuả bản thân là gì, cũng như chưa hiểu rõ về các ngành học khiến học sinh mới tốt nghiệp THPT có quyết định sai lầm trong việc chọn ngành, chọn trường du học.

Con đường nào thuận lợi cho học sinh du học Mỹ ngay sau tốt nghiệp THPT.

Biết nắm bắt những thuận lợi cũng như khắc phục các mặt hạn chế nêu trên, học sinh hoàn toàn có thể du học Mỹ thành công ngay sau tốt nghiệp THPT một cách thuận lợi. Đặc biệt từ sau chính sách thắt chặt nhập cư của Mỹ năm 2017, con đường du học Mỹ được đánh giá là thuận lợi nhất năm 2018 đó chính là du học bằng học bổng.

Có thể hiểu đơn giản rằng, trong rất nhiều hồ sơ du học đang chờ được đại sứ quán Mỹ xét duyệt, điều khiến cho một hồ sơ nổi bật và đáng tin tưởng hơn không gì khác chính là học sinh đó sở hữu một xuất học bổng. Học bổng dù giá trị cao hay thấp vẫn đủ sức chứng minh với hội đồng xét duyệt rằng đó là người có năng lực tốt hơn, có mục đích học tập rõ ràng hơn và xứng đáng đậu visa hơn những học sinh khác không có học bổng. Như vậy, việc xét duyệt visa sẽ trở nên triển vọng hơn, vấn đề khó khăn trong tài chính khi đi du học Mỹ cũng được giải quyết đáng kể, những khó khăn trong cuộc sống tự lập của du học sinh cũng được khắc phục phần nào nhờ nguồn hỗ sợ không hề nhỏ từ các xuất học bổng giá trị của chính phủ Mỹ.

Có thể nói, thời điểm sau tốt nghiệp THPT là thời điểm vàng để săn học bổng Du học Mỹ. Rất nhiều suất học bổng giá trị đến từ các trường đại học ranking cao tại Mỹ còn thời hạn cho kỳ nhập học tháng 9/2018 đang chờ các tân sĩ tử khám phá và chinh phục.

Điều kiện du học Mỹ ngay sau tốt nghiệp THPT là gì?

Điều kiện cơ bản đầu tiên phải kể đến khi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT là về điểm trung bình cấp 3 của học sinh. Theo đó, các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ yêu cầu phải có điểm tổng kết tối thiểu là 7.0 trở lên. Ít nhiều thì đây cũng là 1 cở sở để họ đánh giá được thực lực của học sinh.

Tiếp đến là điều kiện về trình độ ngoại ngữ. Khả năng sử dụng tiếng Anh quyết định không nhỏ đến việc trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu. Để được du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh phải có chứng chỉ ielts từ 6.0 trở lên hay trên 70 điểm TOEFL… Nếu điểm ielts hay TOEFL càng cao thì học sinh còn có khả năng dành được học bổng để giảm bớt chi phí học tập từ các trường đại học Mỹ.

Bên cạnh đó, một vấn đề cần quan tâm khi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT chính là việc chứng minh tài chính. Do chi phí du học Mỹ là khá đắt đỏ nên việc chứng minh tài chính giúp chính phủ Mỹ hạn chế những trường hợp bỏ dở việc học giữa chừng hay sang Mỹ chỉ để lao động kiếm tiền qua con đường du học.

Ngoài ra, lý do về sức khỏe cũng không thể bị bỏ qua. Để việc đi du học được thuận lợi, học sinh nên rèn luyện để cơ thể có một sức khỏe dẻo dai và một trí tuệ tinh thông nhất. Điều này sẽ giúp học sinh không phải chật vật vì vấn đề ốm đau khi phải sống xa gia đình đến nửa vòng trái đất.

Bạn đang xem bài viết Những Khó Khăn Khi Du Học Ngành Y Tại Mỹ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!