Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Điều Kiện Xin Visa Du Học Canada Không Quá Khó / 2023 # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Những Điều Kiện Xin Visa Du Học Canada Không Quá Khó / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Kiện Xin Visa Du Học Canada Không Quá Khó / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều kiện xin visa du học Canada nhìn vào thấy khó như Mỹ nhưng thực tế không quá khó. Visa du học Canada được xét lâu hơn so với các thị trường khác, thường khoảng 9-12 tuần kể từ ngày nhận hồ sơ. Những hồ sơ chưa tốt sẽ được xử lý lâu nhưng nếu làm đúng quy trình, hồ sơ sẽ nhanh chóng được chấp thuận.

Ông Derek White, Trưởng bộ phận Di trú – Tổng Lãnh sự quán Canada tại chúng tôi cho biết Việt Nam là quốc gia thứ năm ông được cử đến, trong quá trình xét visa, tỉ lệ được chấp thuận visa cao nhất là 14-17 tuổi để học phổ thông, kế đến là tuổi 18-20 vào ĐH, CĐ và cuối cùng là những người hơn 30 tuổi học sau ĐH.

Trung thực khi khai hồ sơ

Lưu ý đầu tiên khi cấp visa du học Canada là dựa vào tình trạng sức khỏe. Khi đăng ký nộp xin visa du học nếu có kết quả sức khỏe thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu có vấn đề sức khỏe, hoặc có tiền sử phạm tội thì khả năng cấp visa chắc chắn không có. Kế đến, viên chức sẽ xem xét liệu bạn có quay về nước sau khi hoàn thành chương trình học hay không. Đồng thời, việc cấp visa cũng đựa vào thành tích học tập.

Nhưng làm sao để làm viên chức tin tưởng vào hồ sơ? Thứ nhất, bạn phải trình bày rõ ràng, rành mạch, hợp lý quá trình học của bạn, vì học sinh loại ưu sẽ được duyệt sớm hơn học sinh loại khá, trung bình. Thứ hai, bạn phải chứng minh cho thấy gia đình bạn có nguồn tài chính đảm bảo, để không ảnh hưởng việc học của bạn. Cuối cùng, quan trọng nhất, bạn phải thành thật khi khai hồ sơ và phải chứng minh được những gì đã khai. Đặc biệt, bạn có người thân ở Canada cho dù đó là người nhiều năm không liên lạc thì bạn vẫn phải khai, hoặc người thân đã từng xin visa nhưng bị từ chối thì cũng phải ghi vào hồ sơ. “Đừng để chúng tôi phải hỏi lại vì sao bạn lại giấu chúng tôi, liệu bạn còn giấu gì nữa không. Bạn đừng đánh động vào trí tò mò của chúng tôi, nên có gì cứ khai trung thực ra hết” – ông Derek White nói.

Ông Derek White cũng cho biết: “Người thân ở Canada có thể bảo lãnh việc trả chi phí ăn, ở cho bạn. Nhưng người thân của bạn phải viết thư giải thích cho tôi biết vì sao gia đình ở Canada đồng ý chi trả các khoản đó. Tôi sẽ xem xét thực lực tài chính của gia đình ở Canada. Nhưng khi xem xét hồ sơ, nếu thấy chính bản thân người đó không nuôi nổi họ thì không thuyết phục được chúng tôi. Do đó trước khi nhận sự giúp đỡ của người thân, bạn cần phải biết khả năng tài chính của họ để không gặp rắc rối trong hồ sơ”.

Chọn ngành học phù hợp

Theo ông Derek White, hồ sơ sẽ bị cho là xấu khi bạn chọn học những chương trình kết hợp vừa học vừa làm. Điều này sẽ làm lãnh sự đặt nghi vấn vì sao bạn lại đi làm trong quá trình học, phải chăng gia đình ở Việt Nam không đủ điều kiện để cho bạn đi học. Canada không yêu cầu bạn phải là học sinh xuất sắc nhưng ít ra bạn phải cho thấy lý do hợp lý tại sao bạn du học và ngành bạn học phải hợp lý. Chẳng hạn, bạn học kinh tế tại Việt Nam nhưng lại xin học làm móng tay ở Canada thì Tổng Lãnh sự quán sẽ cảm thấy không hợp lý, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Canada phát triển mạnh về nghiên cứu, nên ba ngành học chính ở Canada được chọn học nhiều và có cơ hội nhiều là công nghệ sinh học-khoa học đời sống, công thương-kỹ thuật, kinh doanh-quản trị. Hầu hết các trường đều có sự liên kết chặt chẽ với công ty, nên sinh viên học sẽ có cơ hội thực tập, nghiên cứu tại các công ty. Học ở Canada được đi làm 20 giờ/tuần trong khuôn viên trường, ngoài ra còn có thể làm ở ngoài. Nếu học ở trường CĐ tư thì không được làm thêm, còn học ở tất cả trường công đều được. Khi tốt nghiệp, bạn có quyền ở lại làm việc tối đa ba năm.

Cuộc sống Canada thú vị và giáo sư giảng dạy rất sáng tạo

Bạn Chu Anh Thi, sinh viên Trường CĐ Fanshawe (bang Tây Nam Ontario), cho biết: “Tôi đang học chương trình công nghệ kiến trúc và đã học được nhiều ý tưởng mới trong cấu trúc và thiết kế tòa nhà. Các giáo sư luôn sẵn sàng giúp chúng tôi bất cứ lúc nào nếu không hiểu một điều gì đó. Trung tâm quốc tế của trường còn giúp tôi xin gia hạn visa khi cần thiết”. Cùng học trường này, bạn Vũ Anh Dũng cho hay: “Sau khi tốt nghiệp tôi được chuyển tiếp vào Trường ĐH Western Ontario, một trong những trường ĐH về kinh doanh tốt nhất ở Canada. Cuộc sống ở Canada thú vị, tôi dễ dàng hòa nhập vì Canada có sự đa dạng về văn hóa”.

Vừa tốt nghiệp Trường CĐ Bronte, Minh Trường nói: “Các giáo sư đều dạy rất sáng tạo, kết hợp sự hài hước vào giảng dạy nên những giờ học môn hóa luôn hấp dẫn và dễ tiếp thu, dù môn này khá khô khan”. Còn Nguyễn Việt Kim Giang, cựu sinh viên Trường ĐH York, cho biết: “Các trường ĐH, CĐ ở Canada đều có lớp học mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối cũng như các khóa học trực tuyến để người học có thể sắp xếp thời khóa biểu một cách linh hoạt. Bằng cấp có giá trị cao ngang bằng các trường tại Mỹ và những quốc gia thịnh vượng khác. Học phí cho sinh viên quốc tế ở Canada là tương đối rẻ hơn so với ở Mỹ, Úc, New Zealand và nhiều nước khác. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp”.

Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó? / 2023

1. Tình trạng du học nghề tại Đức

Khác với du học đại học hay cao học, học nghề tại Đức được học lý thuyết và thực hành song song, nhằm không chỉ có kiến thức về ngành học mà còn tích lũy được kinh nghiệm trong công việc. Với tấm bằng nghề do chính phủ Đức cấp, sinh viên dễ dàng xin việc trên tất cả các nước trên thế giới, bởi chất lượng đảo tạo và giảng dạy tại Đức đứng trong top đầu thế giới.

2. Thuận lợi và khó khăn khi du học nghề ở Đức

Một trong những khó khăn đầu tiên của sinh viên Việt Nam khi đi du học nghề tại Đức là ngôn ngữ. Mặc dù đã trải qua quá trình đào tạo học tiếng Đức ở Việt Nam, tuy nhiên cách phát âm, nghe và nói, cách diễn đạt cho người khác vẫn còn khó khăn, nhất là khi sống trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức.

Các chương trình du học nghề tại Đức bao gồm vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các doanh nghiệp. Vì thế, để có thể học lý thuyết hiệu quả vừa thực hành làm việc tại các doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cũng như sức khỏe của các bạn cùng là một việc không hề dễ dàng.

Văn hóa Đức khá khác biệt so với Việt Nam, nên sinh viên Việt Nam dễ cảm thấy xa lạ là khó khăn khi hòa nhập cuộc sống thời gian đầu.

3.1 Du học nghề điều dưỡng

Du học Đức ngành điều dưỡng hiện nay đang là một trong những lựa chọn hành đầu của sinh viên Việt Nam. Sinh viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm.

Chương trình du học nghề điều dưỡng bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành. Trong thời gian này, du học sinh vẫn được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành.

3.2 Du học nghề nhà hàng khách sạn

Nhà hàng – khách sạn cũng là một ngành hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với các bạn trẻ. Quá trình đào tạo kéo dài khoảng 3 năm. Với mỗi nhóm ngành, sinh viên sẽ được đào tạo và làm các công việc chuyên biệt, xen kẽ thực hành và lý thuyết 40 tiếng/ tuần, lý thuyết học tại trường dạy nghề và thực hành tại các cơ sở nhà hàng và khách sạn được chỉ định sẵn.

3.3 Du học nghề cơ khí điện tử

Ngành cơ khí sửa chữa là ngành hầu hết chỉ tuyển du học sinh nam. Trong suốt quá trình học tập và thực hành sinh viên sẽ được đào tạo để rèn luyện tay nghề trong môi trường khoa học công nghệ phát triển vượt bậc. Các du học sinh sau khi hoàn thành khóa học sẽ có kiến thức, kỹ năng tốt tại các nhóm ngành điện tử, cơ khí chính xác, điều khiển, tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm. Hàng tháng sinh viên được hưởng trợ cấp từ 600-800 Euro / tháng.

4. Điều kiện đi du học nghề tại Đức

Nam nữ từ 20-28 tuổi

4.2 Điều kiện về tiếng Đức

Đối với các chương trình du học nghề, trình độ tiếng Đức được yêu cầu là B2. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể học B2 tại Đức trong 6 tháng để đảm bảo chất lượng.

4.3 Điều kiện về tài chính

Để xin visa thành công, du học sinh bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện về chứng minh tài chính, để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả khi sang Đức du học. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà

Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính

Tùy từng ngành nghề du học sinh lựa chọn và khoảng thời gian học tiếng Đức B2 mà khoản tiền chứng minh tài chính có thể khác nhau, tuy nhiên ứng viên vẫn cần có ít nhất 4800 Euro trong tài khoản phong tỏa.

Điều Kiện Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó / 2023

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó là câu hỏi nhiều bạn muốn tìm câu trả lời cho mình là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế, để thực hiện mơ này thì việc thiết yếu chính là xin được visa du học Mỹ. Xin visa du học là một việc không dễ nhưng nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng.

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Việc xin visa du học Mỹ ngày càng khó khăn do dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông nhưng visa là lại điều kiện du học Mỹ bắt buộc bạn phải có. Chính vì vậy đã có không ít học sinh, sinh viên bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học.

Việc chuẩn bị hồ sơ cũng là một yếu tố quan trọng mà sinh viên cần phải quan tâm. Tùy vào mỗi trường và mỗi chương trình học thì đều đưa ra các yêu cầu về trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ khác nhau.

Hồ sơ cần chuẩn bị.

Nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu riêng theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, các giấy tờ thông thường cần có khi xin học tại các trường đại học Mỹ bao gồm:

Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất

Bảng điểm của bậc học cao nhất – nếu ứng viên đang là học sinh hoặc sinh viên

Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh bản sao có công chứng

Chứng chỉ tiếng Anh IETLS hoặc TOEFL và điểm SAT, GMAT, GRE

Có từ 2 – 3 thư giới thiệu của nhà trường hoặc các cơ quan

Bài tự luận về bản thân (Personal Statement)

Đơn xin nhập học

Lệ phí xét duyệt hồ sơ

Xác nhận lại tài khoản trong tài khoản tiết kiệm.

Thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ thường khá dài. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ học tập của mình thì các ứng viên cần nắm rõ được các thông tin về ngành học và yêu cầu của từng trường. Sau đó xem xét và chọn lựa cho mình chương trình và trường học phù hợp với khả năng của bản thân.

Visa du học Mỹ

LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

Trong quá trình tự xin visa du học Mỹ, vấn đề khó khăn nhất của các ứng viên là phải tham gia buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Do đó, các ứng viên phải tập luyện cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn tốt và chuẩn bị các hồ sơ cần phải mang theo tới buổi phỏng vấn. Việc quan trọng nhất khi xin visa sinh viên xin học tập tại Mỹ là bạn phải khai đầy đủ và trung thực những thông tin trên đơn xin visa, cũng như trả lời trung thực và tự tin tại buổi phỏng vấn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Mỹ Có Khó Không? / 2023

ngoài thành tích học tập xuất sắc, ngoại ngữ tốt thì mỗi học sinh, sinh viên còn phải biết tự quảng bá cho bản thân thông qua các hình thức thư giới thiệu, tham gia các hoạt động xã hội, thể thao, văn nghệ… Điều kiện xin học bổng du học Mỹ không khó nhưng vấn đề là bạn thực hiện điều đó như thế nào. Và bạn cần phải có một chút bí quyết về kinh nghiệm du học Mỹ thì cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

1. Thông thường để nhận được học bổng du học Mỹ bạn cần có đủ các điều kiện sau:

Điểm trung bình THPT đạt kết quả khá trở lên

Điểm TOEFL iBT tối thiểu là 80 hoặc IELTS tối thiểu là 6.5

Điểm SAT: là điểm thi đầu vào tương đương với kì thi đại học ở Việt Nam. Đây là một tiêu chí rất quan trọng và nhiều trường đại học Mỹ cấp học bổng cho sinh viên dựa vào mức điểm SAT mà thí sinh đạt được.

Bài luận cá nhân

Thư giới thiệu của nhà trường hoặc các cơ quan

Có các thành tích tốt về học tập và hoạt động ngoại khóa

2. Bí quyết xin học bổng du học Mỹ

Ngoài những điều kiện xin học bổng du học Mỹ trên bạn cần phải nắm được một số kinh nghiệm du học Mỹ để xin học bổng thành công.

Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân: Việc thực hiện hồ sơ xin học bổng du học Mỹ là cả một quá trình chuẩn bị dài và quyết tâm theo đuổi. Sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Khi số lượng hồ sơ ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao thì cuộc đua giành học bổng du học giá trị cao đặc biệt là học bổng du học Mỹ toàn phần vào các trường danh giá sẽ ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành được ước mơ và nguyện vọng của mình.

Đầu tiên bạn cần xác định du học Mỹ nên học ngành gì? được trường học, ngành học mà bạn yêu thích và mong muốn theo học của bạn. Sau đó cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ và một sơ yếu lý lịch đầy đủ chi tiết nêu bật khả năng và kỹ năng học tập của bản thân.

Sau khi chuẩn bị xong hết hồ sơ bạn nên tìm hiểu về thông tin cấp học bổng của các trường và sẵn sàng để nộp hồ sơ bất cứ khi nào. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng khi đi phỏng vấn xin học bổng du học Mỹ và đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ rất quan trọng nên lưu ý.

Các bạn muốn du học Mỹ liên hệ ngay với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ có khó không?

Bạn đang xem bài viết Những Điều Kiện Xin Visa Du Học Canada Không Quá Khó / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!