Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Điều Cần Biết Về Việc Làm Cho Du Học Sinh Khi Đi Du Học # Top 3 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Việc Làm Cho Du Học Sinh Khi Đi Du Học # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Việc Làm Cho Du Học Sinh Khi Đi Du Học mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chọn lựa đi du học khi tình hình tài chính không quá dư dả, hoặc du học theo hình thức tự túc khiến nhiều bạn du học sinh phải thừa nhận con đường duy nhất để họ có thể trang trải cho mọi chi phí đắt đỏ tại nước bạn là đi làm thêm. Vậy đi làm thêm khi du học có thực sự hiệu quả? Cùng tìm hiểu những điểm lợi và bất lợi về vấn đến việc làm cho du học sinh tại nước bạn.

Số giờ làm thêm sinh viên có thể làm tối đa, tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Nhật như sau:

Úc: 40 giờ/tuần.

Mỹ: 20 – 30 giờ/tuần.

Nhật: 4 tiếng/ngày từ thứ 2-6 và 8 tiếng các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Anh: 16-20 giờ/tuần.

Ngoài ra các quốc gia khác như Canada, Pháp, Đức… cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thể làm thêm trang trải thu nhập với số giờ tương đương. Riêng Singapore là không có hình thức làm thêm cho du học sinh.

Từ những thuận lợi trên, nhiều sinh viên cho biết sẽ thật đáng tiếc nếu để trống khoảng thời gian rảnh này và làm thêm sẽ giúp họ không những có thêm thu nhập, mà còn có thể nâng cao khả năng giao tiếp, linh hoạt hơn, trau dồi được các kinh nghiệm xã hội của bản thân.

Các quốc gia Anh, Mỹ, Úc… thường có nền kinh tế ổn định, cạnh tranh cao nên nhu cầu cần nhân lực làm việc diễn ra thường xuyên, từ đó sinh viên có thể dễ dàng kiếm một công việc làm thêm bán thời gian. Những công việc mà sinh viên chọn lựa nhiều nhất thường là: thu ngân, phục vụ, rửa chén bát, trông trẻ, hỗ trợ chăm sóc y tế, dọn dẹp vệ sinh… khi vừa đáp ứng được thời gian tương ứng với lịch học, lại có thể dễ dàng bỏ việc khi không muốn làm.

Bên cạnh đó, theo Luật lao động tại những quốc gia này, khi bạn đang ở trong kì nghỉ dài hạn thì cơ hội làm thêm toàn thời gian sẽ được chấp thuận. Do đó, nhiều du học sinh đã quyết định không về nước khi có dịp mà ở lại, tìm kiếm việc làm thêm cho sinh hoạt và học phí của năm học tới. Có bạn thậm chí còn tìm đến những khu vực như ngoại ô, miền quê… để có thể tìm kiếm việc làm, đồng thời giảm bớt chi phí sinh hoạt khi ở lại.

Đi kèm với đó, vấn đề làm thêm cũng sẽ nảy sinh ra những hệ lụy mà bạn cần cẩn trọng khi quyết định đi làm thêm.

Khi khả năng kiếm được thu nhập tăng cao, nhiều bạn trở nên ham muốn được làm việc nhiều hơn mà hoàn toàn quên đi mục đích học tập chính của bản thân, dần đến tình trạng lực học giảm sút, sức khỏe suy giảm.

Bên cạnh đó, khi sự thiếu thốn về mặt tiền bạc càng nhiều, một số du học sinh đã chọn lựa hình thức làm chui tại những cơ sở ngầm cho phép. Tuy vậy, đối mặt với vấn đề này là những khả năng bạn phải chấp nhận làm việc với mức lương thấp, bị bóc lột thậm chí họ có thể chi phối và dành lại phần lương bạn nên được nhận nếu gây ra lỗi lầm.

4. Lưu ý khi tìm việc làm cho du học sinh

– Quyết định làm thêm khi bản thân đã sẵn sàng về vốn tiếng, kỹ năng, thời gian để học tập.

– Chọn lựa làm việc tại các địa điểm uy tín, có hợp đồng lao động, thỏa thuận rõ ràng.

– Không chọn lựa làm chui, làm quá thời gian lao động được phép

– Tìm hiểu kĩ về các điều luật lao động cho người ngoại quốc tại quốc gia đang đi du học về những quyền lợi được có, nhiệm vụ trả thuế…

– Luôn biết dừng lại đúng lúc khi công việc làm thêm đang dần ảnh hưởng đến tình hình học tập.

– Lập ra kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm đúng đắn khi làm thêm để có thể dành dụm, trang trải cho cuộc sống của bản thân.

Theo duhoc.online tổng hợp

Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Học Mỹ

Học đại học không phải “chơi chơi”

Học đại học tại Mỹ không chỉ là đến lớp và nghe giảng. Phần lớn hoạt động của sinh viên diễn ra bên ngoài giảng đường như làm bài tập, học nhóm, nghiên cứu các đề tài mà giáo sư đưa ra. Có thể bạn sẽ phải dành đến 40 giờ/tuần để hoàn thành những hoạt động này.

Giáo sư là người quan trọng

Đây là một trong những điều cần biết khi đi du học Mỹ. Bạn nên chọn ít nhất 1 lớp có sĩ số không quá nhiều để có thể thắt chặt tình cảm với giáo sư hơn ở năm đầu đại học. Những giáo sư này có thể trở thành cố vấn – người ảnh hưởng lớn và giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong suốt quá trình học tập sau này.

Đặc biệt, các giáo sư trong chuyên ngành có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích và thậm chí đồng ý viết thư giới thiệu cho bạn khi cần thiết. Thư giới thiệu của giáo sư là một trong những điểm cộng rất lớn nếu bạn muốn xin học bổng, theo học bậc cao hơn hay tìm kiếm việc làm.

Xây dựng và giữ mối quan hệ tốt với giáo sư là một trong những việc nên làm khi bạn bước chân vào giảng đường đại học (Nguồn: usnews)

Bạn không cần phải chọn ngành từ năm nhất

Mỗi quốc gia có hệ thống giáo dục khác nhau và không phải du học sinh nào cũng hiểu rõ điều này. Ở Việt Nam, bạn có thể phải quyết định ngành học của mình trước khi thi đại học. Tuy nhiên, không phải ai cũng xác định được công việc tương lai và sự nghiệp của bản thân ở tuổi 18.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Bạn có thể tham gia vào câu lạc bộ nhảy, khiêu vũ, âm nhạc… tại trường đại học nếu có niềm đam mê với nghệ thuật (Nguồn: usfca)

Hoạt động ngoại khóa tuy không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng vẫn thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Đến với những hoạt động này, bạn không chỉ học được kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích mà còn kết giao thêm nhiều bạn mới, mở rộng mối quan hệ của mình.

Sự khác biệt trong cuộc sống

Mỹ nổi tiếng là đất nước cởi mở và thân thiện. Bắt chuyện với người lạ trên xe buýt hay tiệm tạp hóa là điều bình thường đối với người dân tại quốc gia này. Xã hội Mỹ luôn tôn trọng quyền tự do cá nhân, do đó, con người nơi đây có thể thoải mái thể hiện cái tôi bản thân trong giới hạn cho phép miễn là không ảnh hưởng đến người khác.

Bên cạnh đó, đa phần người Mỹ rất coi trọng đời sống tinh thần. Đó là lý do vì sao những bữa tiệc, câu lạc bộ xã hội, quỹ từ thiện… xuất hiện phổ biến tại quốc gia này. Ngay trong các trường phổ thông hay cao đẳng, đại học, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những buổi tiệc cuối năm, Giáng sinh hay đặc biệt là dạ hội (prom) chia tay cuối cấp vô cùng sôi động và đáng nhớ.

Điều này không có nghĩa là học sinh, sinh viên ở xứ sở cờ hoa thích tiệc tùng hoặc nhậu nhẹt. Thực tế, họ cũng phải chịu áp lực học tập, công việc khá lớn. Nhưng chính nhờ kết hợp giữa học tập và hoạt động xã hội giúp nâng cao đời sống tinh thần mà học sinh, sinh viên Mỹ có thể đạt kết quả tốt hơn ở trường cũng như trong cuộc sống.

Một trong những điều cần biết khi đi du học Mỹ là quy định về làm thêm đối với du học sinh. Chính phủ nước này không cho phép sinh viên quốc tế làm thêm khi du học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm việc bán thời gian trong khuôn viên trường. Công việc phổ biến dành cho du học sinh là phục vụ, phụ bếp tại căn-tin hay các quán cà phê của trường, trực thư viện, hỗ trợ làm việc văn phòng, trợ lý cho giáo sư…

Anh Thư (Tổng hợp)

4 Điều Du Học Sinh Úc Cần Biết Khi Đi Làm Thêm

Phân biệt casual job và part-time job

Cũng như ở nhiều nước khác, công việc phổ biến nhất của các du học sinh Việt Nam là chạy bàn, phụ bếp cho các nhà hàng châu Á. Tuy nhiên, những nơi này trả tiền lương nhân viên bằng tiền mặt và đôi khi không trả đúng mức lương tối thiểu mà nhà nước quy định. Khi làm những công việc dạng này bạn cũng không được hưởng quyền lợi bảo hiểm lao động hay lương hưu mà chỉ được trả theo giờ. Đây là dạng công việc điển hình của hình thức làm thêm có tên gọi casual-job.

Trong khi đó, những công việc làm thêm đích thực (part-time job) thì sẽ cho phép người làm nhận được các quyền lợi như tích quỹ lương hưu, có bảo hiểm lao động và được trả lương tối thiểu đúng quy định (khoảng 12.75 AUD). Những địa chỉ làm thêm thông thường: Bên cạnh các quán ăn châu Á, du học sinh có thể tìm tới những tiệm bán hồng trà, tiệm thức ăn nhanh như Mc Donalds, tiệm Starbucks xin làm phục vụ. Thậm chí bạn cũng có thể tìm đến các câu lạc bộ đêm hay quán bar, café xin làm bartender (pha chế).

Luôn luôn trau dồi kỹ năng tiếng Anh Du học

Một số bạn không thông thạo ngoại ngữ hoặc chưa đủ tự tin làm việc với người nước ngoài thường chọn làm việc tay chân như khuân vác ở các cửa hàng, chợ Việt Nam để kiếm thêm. Tuy nhiên, việc làm nặng nhọc sẽ khiến bạn mệt mỏi và không đủ sức để học tốt trên giảng đường. Do đó, hãy cố gắng trau dồi tiếng Anh để có kỹ năng giao tiếp tốt và xin được những việc làm thêm ngay tại khu học xá đáng mơ ước, vừa có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, vừa ít hao tổn nhiều sức lực, như trợ giảng (university tutor) hay quản thư trong thư viện trường (university librarian).

Kỹ năng nói tiếng Anh tốt có thể sẽ giúp bạn kiếm được việc làm một cách dễ dàng hơn, đặc biệt là cho những công việc yêu cầu giao tiếp và đối đáp với khách hàng với mức thù lao khá hơn (khoảng 20 AUD/giờ). Đây chính là yếu tố quyết định một du học sinh có thể kiếm được việc làm ngay khi vừa mới bước chân đến Úc hay phải mất gần năm trời mới tìm được công việc đầu tiên.

Sinh viên nước ngoài chỉ được đi làm 40 giờ/2 tuần trở xuống trong thời gian đi học (và toàn thời gian trong kỳ nghỉ). Muốn đi làm, bạn cần phải xin giấy phép làm việc (working permit) tại Sở Di trú. Ngoài ra bạn cũng phải tiến hành đăng ký Mã số Thuế (Tax File Number). Nên nhớ rằng, “nhập gia tùy tục”, đừng nên cố gắng làm những việc không đúng quy định và luật pháp ở nước ngoài nếu như bạn vẫn muốn có một con đường định cư tại Úc. Hãy tìm các chuyên viên để được tư vấn kỹ lưỡng về chính sách làm thêm và thực hiện cho đúng.

Đừng quá cố sức! Đi làm thêm chỉ để trang trải chi phí sinh hoạt !

Thời gian và địa điểm diễn ra triển lãm:

Thứ Tư ngày 02.10.2019 tại Khách sạn Liberty City Point – 59 Pasteur, Quận 1, TP.HCM.

CƠ HỘI

Thông tin visa du học các nước mới nhất

Cơ hội săn học bổng với giá trị lên đến 1 triệu USD

Tìm hiểu giải pháp Tối ưu hóa khả năng Định cư lâu dài Hậu du học

Tìm việc làm lương cao sau khi tốt nghiệp

Xin visa định cư tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới

CÓ GÌ HẤP DẪN?

100% nhận quà tặng như vé xem phim CGV, voucher trà sữa Phúc Long,…

Thưởng thức café kiểu Úc từ các Barista chuyên nghiệp

Miễn phí trải nghiệm Sinh trắc vân tay, khám phá tính cách và định hướng nghề nghiệp

🎁 🎁 Nhận ngay quà tặng Danh sách Học bổng Du học mới nhất TẠI ĐÂY: https://bit.ly/2lUiaIh

Liên hệ Hotline để biết thêm chi tiết: 091 171 4488/ 091 171 4466

Công ty Tư vấn Du học và Anh ngữ StudyLink

HCM: 219 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1. Hotline: 091 171 4488/ 091 171 4466

Hà Nội: Phòng 1, Tầng 5, 165 Thái Hà, Quận Đống Đa. Hotline: 0936 354 166

Đà Nẵng: 71 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê. Hotline: 0932 651 068

Úc: 7-9 Leeds St, Footscray, Melbourne VIC Australia, Hotline: 0422 401 239

Facebook: https://www.facebook.com/studylink.international/

Website: www.studylink.org/

Những Điều Cần Biết Khi Du Học Sinh Hàn Quốc Làm Thêm

Du học sinh Hàn Quốc làm thêm cần chú ý những gì?

Du học sinh Hàn Quốc làm thêm cần lưu ý những điều sau

Du học sinh cần phải đăng ký trước khi tìm công việc làm thêm tại Hàn và phải đảm bảo việc học.

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ tối đa việc làm cho du học sinh Hàn Quốc.

Du học sinh tại các trường Đại học ở Hàn Quốc được đi làm thêm sau 6 tháng nhập học.

Thời gian làm thêm tối đa 20h/ tuần và không giới hạn thời gian cuối tuần, lễ, tết.

Đối với du học nghề Hàn Quốc, được đi làm sau 1 tháng nhập học.

Thời gian làm thêm các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 5. Từ thứ 6 đến Chủ nhật có thể làm cả ngày.

Danh sách công việc làm thêm

Việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc có thể lựa chọn như phục vụ tại quán ăn, quán cà phê hay các siêu thị…

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trợ giảng cho các giáo sư, phục vụ ở phòng nghiên cứu. Hay những công việc gia sư, phiên dịch.

Du học sinh Hàn Quốc làm thêm trong siêu thị

Danh sách công việc bị hạn chế đi làm thêm

Công việc trong nhà máy, nhà xưởng, có hợp đồng lao động dài hạn.

Thời gian đi làm trùng với thời gian học trên lớp.

Hoạt động nằm ngoài phạm vi của học sinh, sinh viên.

Công việc mua vui tại bar, quán rượu.

Công việc trái với thuần phong mỹ tục của văn hóa Hàn Quốc.

Du học sinh Hàn Quốc bị cấm làm thêm trong các nhà xưởng

Du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ làm thêm như sau

Hộ chiếu;

Chứng minh thư của người nước ngoài;

Giấy đăng ký đi làm thêm theo mẫu có sẵn;

Giấy xác nhận làm thêm của nhà trường;

Bảng điểm;

Bản photo giấy đăng ký kinh doanh của chủ sử dụng lao động;

Hợp đồng lao động rõ ràng.

Khó khăn khi du học sinh Hàn Quốc làm thêm

Luật pháp Hàn Quốc không cho phép làm quá số giờ quy định, nếu làm quá đồng nghĩa với bạn đang phạm luật. Lúc này, bạn sẽ phải chịu mức phạt tương đương 20 triệu đồng. Đồng thời phải được nhà trường bảo lãnh mới có thể học tiếp.

Nhà trường không thể bảo vệ quyền lợi cho bạn ở những công việc phục vụ quán ăn, nhà hàng bên ngoài. Vì thế tình trạng bị bóc lột, quỵt nợ đều có khả năng xảy ra.

Hơn nữa, dành quá nhiều thời gian làm thêm khiến du học sinh mệt mỏ ảnh hưởng đến việc học tập tại trường. Nếu không tập trung học, bạn sẽ phải thi lại, học lại và tốn một khoản tiền lớn. Tuyệt đối phải đảm bảo được sự cân đối giữa học và làm.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Việc Làm Cho Du Học Sinh Khi Đi Du Học trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!