Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa # Top 2 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đào tạo từ xa hiện nay đã trở nên khá quen thuộc đối với những người đã có việc làm và những người còn đang khó khăn về tài chính muốn có thêm một tấm bằng nữa. Vậy chúng ta có nên học đại học từ xa hay không?

Hệ đào tạo từ xa hiện đang trở thành một sự lựa chọn cho các bạn có mong muốn du học song gặp trở ngại về tài chính. Khi tham gia học đào tạo từ xa, bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa học từ xa và nhận được chứng chỉ có giá trị, miễn là bạn lưu ý cho mình những thông tin quan trọng và hết sức cố gắng trong học tập, bởi vì học từ xa đòi hỏi sự chuyên cần, tự giác và chủ động rất cao mới có thể đạt được kết quả tốt.

Học đại học từ xa là hình thức học tập mà trong đó phần lớn quá trình đào tạo có sự ngăn cách và tách biệt về thời gian, không gian, khoảng cách địa lý,… giữa giảng viên và các học viên. Phương pháp học tập này tại nước ngoài cũng khá phổ biến. Trong khi một số trường chỉ yêu cầu sinh viên hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra rồi gửi chúng cho giảng viên qua e-mail thì nhiều trường lại đòi hỏi sinh viên phải tham dự các buổi diễn giảng hàng tuần bên cạnh việc học tập “online”. Dù có hình thức nào đi nữa, học từ xa cũng luôn cần sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật và công nghệ truyền thông cũng như sự chủ động, nhanh nhẹn của chính học viên tham gia.

Học đại học từ xa có khá nhiều tiện ích cho học viên

Các chương trình đào tạo từ xa lấy bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ hiện nay có rất nhiều và được mở rộng trên nhiều chuyên ngành và lĩnh vực để bạn có thể tha hồ chọn lựa. Nhưng dù bạn có nguyện vọng hay ước muốn gì đi nữa, điều quan trọng nhất là việc tìm kiếm và lựa chọn các chương trình học tập uy tín, chất lượng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức và kĩ năng cần thiết để đáp ứng những mục tiêu học tập được đặt ra.

Đánh giá chứng chỉ

Nếu bạn đăng ký học đại học từ xa tại một trường một đại học nổi tiếng, chứng chỉ mà bạn nhận được hoàn toàn được đánh giá cao như mọi chứng chỉ chính quy khác. Nhưng hãy chú ý, không phải tất cả các chứng chỉ khóa học từ xa đều được các nhà tuyển dụng chấp nhận hoặc coi trọng và đôi khi có một số khóa học chất lượng không tốt được mở ra để “moi tiền” của bạn.

Chính vì vậy, trước khi lựa chọn loại chứng chỉ, bạn cũng nên cân nhắc và đánh giá chất lượng, mức độ uy tín của trường đại học bạn định đăng ký. Bạn có thể xin ý kiến tư vấn từ bạn bè, thầy cô hoặc chính các nhà tuyển dụng bạn quen biết, hỏi ý kiến của họ về điều bạn đang quan tâm nhưng chưa có nhiều thông tin, và nếu có thể hãy tìm đến các sinh viên khóa trước để họ có thể cho bạn biết những thông tin khá đầy đủ và chính xác về khóa học liên kết từ xa mà bạn đang tìm hiểu.

Thời gian theo học đại học trực tuyến cũng rất khác nhau, tùy vào chứng chỉ và khóa học của bạn. Ví dụ như, các khóa học từ xa dành cho Thạc sỹ quản trị kinh doanh – MBA thường đòi hỏi sinh viên dành 3-4 năm để hoàn thành chương trình học tập. Hầu hết các trường đều cung cấp thời gian học tập dành cho sinh viên, vì thế, bạn nên tự mình kiểm tra kỹ điều này để có thể chủ động thời gian và công việc của mình tốt nhất.

Lựa chọn được trường đại học uy tín và cố gắng, bạn có thể nhận được bắng tốt nghiệp có giá trị

Chi phí học tập

Điều này thì lại tùy thuộc vào trường học mà bạn đăng ký. Chắc rằng, chi phí sinh hoạt tại nước ngoài nói chung và các thành phố lớn là rất đắt đỏ. Do đó, nếu bạn lựa chọn hệ đại học từ xa thay vì du học trực tiếp tại nước sở tại thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá, nhất là trong trường hợp bạn gặp nhiều khó khăn về điều kiện tài chính hoặc không thể bỏ công việc hiện tại để sang nước ngoài theo học.

Mặc dù vậy, học phí cho các chương trình này có thể cũng khá cao, và tất nhiên là bạn cũng cần phải mua các giáo trình, tài liệu tham khảo hoặc một số nguồn tài liệu khác để có thể hoàn thành tốt khóa học của mình được. Nói chung, chi phí cho quãng thời gian 2-4 năm của các khóa đào tạo từ xa chắc chắn sẽ “ngốn” một khoản không hề nhỏ trong tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn hãy chủ động sắp xếp và quản lý tài chính càng sớm càng tốt để có thể yên tâm dồn công sức cho việc học tập mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề phát sinh nào.

Những Điều Bạn Nên Biết Về Cách Săn Học Bổng Singapore

Bạn muốn có cơ hội du học tại Singapore nhưng muốn tiết kiệm chi phí? Hãy tham khảo những cách săn học bổng Singapore sau đây

Những giấy tờ cần thiết khi xin học bổng Singapore

– Học bạ lớp 12 và văn bằng tú tài, giấy chứng nhận thi tú tài có ghi điểm, điểm thi đại học (nếu có).

– Các giấy tờ về thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ trung học đến đại học (nếu có).

– Giấy khai sinh.

– Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (6.5 trở lên) hoặc TOEFL quốc tế (580 trở lên) hoặc TOEFL iBT (92 – 93).

– Hộ chiếu, ảnh 4×6 nền trắng

Phỏng vấn trực tiếp – săn học bổng Singapore

Tham gia phỏng vấn bạn cần tự tin, cởi mở và trung thực. Một số trường tại Singapore thường kết hợp cùng đại diện tuyển sinh của họ tại Việt Nam, tổ chức những buổi phỏng vấn xét tuyển học bổng ngay tại đất nước của chúng ta. Đây là cơ hội để để bạn tiếp xúc trực tiếp với trường,thể hiện mình mà không tốn một chi phí nào. Bạn cần có trong tay thông tin những buổi hội thảo, triển lãm du học Singapore để không bị bỏ lỡ bất kì cơ hội nào.

Học bổng chương trình MBA của (Đại học) ĐH Bedfordshire: trị giá 2.000 SGD

Học bổng dành cho SV chuyển tiếp từ Cao đẳng lên ĐH: trị giá 5.000-10.000 SGD

Học bổng dành cho SV chuyển tiếp từ ĐH lên Thạc sĩ: trị giá 5.000-10.000 SGD

Học bổng Thạc sỹ của ĐH Northumbria: trị giá 3.000 SGD

Có những loại học bổng du học Singapore nào?

Săn học bổng Singapore – Học bổng chính phủ

Học bổng Chính phủ Singapore do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý. Chương trình học bổng thường bao gồm toàn phố chi phí từ học phí đến chi phí ăn ở cho các học sinh xuất sắc giành được học bổng. Học bổng này áp dụng cho các học sinh theo học tại ba trường công lập của Singapore là NUS – SMU – NTU. Học sinh cần đáp ứng tốt về kết quả học tập, các hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh và trải qua 2 phần phỏng vấn trực tiếp để giành học bổng.

Học bổng từ các trường sinh viên đang theo học

Có rất nhiều trường tại Singapore cung cấp chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Theo học tại các trường đại học tại Singapore, sinh viên có cơ hội nhận được các học bổng vô cùng giá trị. Để có được những suất học bổng giá trị từ các trường theo học, sinh viên cần chú ý theo dõi thông tin từ nhà trường để kịp thời đăng kí và nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Để săn được học bổng du học Singapore bạn cần chú ý các điều sau

Đạt kết quả cao trong học tập

Ở trường phổ thông, bạn hãy cố gắng học tập tốt để đạt mức điểm trung bình tối thiểu là 7.5 để có thể đăng kí xét tuyển xin học bổng du học. Bạn còn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều phía sau vì đăng ký là một chuyện nhưng để đạt được học bổng lại là chuyện khác.

Trình độ tiếng Anh càng cao càng tốt

Singapore là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ thứ nhất. Do đó, bạn nên chuẩn bị vốn tiếng anh của mình thật tốt, cần nghiêm túc học tiếng anh càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ các cơ hội giành cho bản thân ngay cả khi bạn học rất giỏi. Hãy thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT khi bạn có thể để có thêm cơ hội du học cho mình.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trong việc chọn ứng viên để trao học bổng du học, các trường học tại Singapore luôn hướng đến việc lựa chọn các học sinh, sinh viên toàn diện, không chỉ đạt kết quả cao trong học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Hồ sơ của các bạn năng động, tích cực, nhiệt huyết luôn gây được sự chú ý của giám khảo. Hãy tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa không những tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn giúp bạn có thêm cơ hội du học.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

5 Điều Bạn Cần Biết Về Chương Trình Định Cư Rnip Tại Canada

Bạn có lỡ bị “bỏ bùa” bởi xứ sở lá phong? Vậy thì phải tìm hiểu ngay Chương trình định cư Thí điểm RNIP đầy hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế hoặc những ai muốn thường trú theo diện tay nghề tại Canada! RNIP là gì?

RNIP viết tắt cho Rural Northern Immigration Pilot – Chương trình Định Cư Thí Điểm khu vực Bắc Canada. Đúng như tên gọi, RNIP là chương trình hỗ trợ cộng đồng ra đời với sứ mệnh giúp các cộng đồng nhỏ hơn vẫn được hưởng nhiều lợi ích kinh tế từ những cư dân ngoại quốc có tay nghề.

Nếu bạn muốn làm việc và sinh sống tại 1 số cộng đồng cụ thể ở Ontario, Manitoba, Alberta,… chương trình RNIP sẽ tạo những cách thức giúp bạn được nhập quốc tịch, ở lại định cư tại Canada với các điều kiện “hời” như mức phí rẻ, dễ kiếm việc, không đòi hỏi trình độ cao,…

– Chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện nộp đơn xin IRCC cho thường trú nhân + yêu cầu cụ thể của cộng đồng đó

– Tìm kiếm một nhà tuyển dụng được chỉ định/ công nhận trong cộng đồng

– Ngay khi có được job offer hợp lệ, hãy xin giấy giới thiệu tới cộng đồng

– Nếu cộng đồng đồng ý đề cử, bước cuối cùng sẽ là nộp đơn xin Permanent Residence.

Những điều kiện cần có của RNIP?

Cơ bản thì, bạn cần thỏa mãn 6 gạch đầu dòng sau đây:

– Trong 3 năm gần nhất, bạn cần theo một nghề (có thể tại nhiều doanh nghiệp khác nhau) liên tục ít nhất 1 năm (1560 giờ); hoặc tốt nghiệp từ một Cơ sở giáo dục Công lập đào tạo sau Trung học phổ thông trong cộng đồng.

– Đạt được những yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ và trình độ học vấn

– Chứng minh mình đủ điều kiện tài chính để chuyển đến cộng đồng

– Có ý định sinh sống tại cộng đồng

– Thỏa mãn những điều kiện đặc biệt của cộng đồng.

– Có Chứng chỉ từ một Chương trình kéo dài ít nhất 2 năm bậc sau Trung học phổ thông sau ít nhất 2 năm học tập toàn thời gian, chứng chỉ được cấp không quá 18 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin định cư; và học tập tại trường nằm thuộc cộng đồng đó ít nhất 16/24 tháng gần nhất.

– Hoặc có Bằng Thạc sĩ từ một chương trình học toàn thời gian; Bằng được cấp không quá 18 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin định cư; và sinh sống tại cộng đồng trong suốt thời gian học.

– North Bay, Ontario: Cao đẳng Canadore; Đại học Nipissing

– Sudbury, Ontario: Cao đẳng Cambrian; Đại học Laurentian

– Timmins, Ontario: Cao đẳng Northern; Cao đẳng Boreal

– Sault Ste. Marie, Ontario: Cao đẳng Sault; Đại học Algoma

– Thunder Bay, Ontario: Cao đẳng Confederation; Đại học Lakehead

– Brandon, Manitoba: Cao đẳng Robertson; Đại học Brandon

– Rhineland-Altona, Manitoba: Học viện Công nghệ & Thương mại Manitoba

– Moose Jaw, Saskatchewan: Trường Kỹ thuật nghề Saskatchewan; Đại học Regina

– Claresholm, Alberta: Cao đẳng Red Deer; Đại học Lethbridge

– Vernon, British Columbia: Cao đẳng Okanagan; Cao đẳng Focus

– West Kootenay (Trail, Castlegar, Rossland, Nelson), British Columbia: Cao đẳng Selkirk; Cao đẳng Rockies

Nếu chọn theo học tại 1 Trường nổi bật trong cộng đồng thí điểm RNIP, bạn có thể trực tiếp nộp xin định cư theo diện ưu đãi. Khỏi lo tốn thời gian công sức kiếm đủ Kinh nghiệm làm việc phải không nào?

Những Điều Bạn Cần Biết Về Du Học Nauy

Nằm ở khu vực Tây Nam Châu Âu, với khí hậu ôn hòa, người dân có thể sử dụng Tiếng Anh, hệ thống giáo dục tốt… là những điểm thuận lợi thu hút nhiều sinh viên quốc tế chọn Nauy làm điểm đến du học lý tưởng. Bên cạnh đó, du học Nauy còn mang lại những thuận lợi rất tuyệt vời cho sinh viên nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, với các trợ giúp từ học phí, thủ tục…

Hệ thống Đại học

Hiện này hệ thống giáo dục cấp cao ở Nauy bao gồm 6 trường Đại học công lập, 6 Viện Đại học chuyên ngành, 25 trường Cao đẳng, 2 Viện nghệ thuật quốc gia và 29 trường Đại học tư thục.

6 trường Đại học công lập tại Nauy đều là những trường Đại học danh tiếng, bao gồm: Đại học Oslo, Đại học Bergen, Đại học Khoa học và Công nghệ Nauy (NTNU), Đại học Tromso, Đại học Stavanger, Đại học Khoa học đời sống (UMB).

6 Viện Đại học chuyên ngành bao gồm: Học viện Kinh tế và Quản trị kinh doanh Nauy, Nhạc viện Nauy, Học viên Thể dục thể thao Nauy, Học viên khoa học và thú y Nauy, Học viện Tôn giáo Nauy và Học viện kiến trúc và thiết kế Oslo.

Hệ thống Cao đẳng

Các trường Cao đẳng tại Nauy cũng cung cấp các chương trình học, đào tạo ngành nghề đa dạng khác mà thậm chí một số trường Đại học không có. Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng cũng cung cấp các chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên có thể tiếp tục học lên.

Các chương trình học tập

– Thạc sĩ: Được kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, lấy bằng Cử nhân. Chương trình Thạc sĩ sẽ được tiếp tục với ngành học đã hoàn thành ở bậc Đại học, với yêu cầu về khả năng Tiếng Anh TOEFL 600 hoặc IELTS 6.0 trở lên, một số ngành học thậm chí đòi hỏi cần có thêm 1-2 năm kinh nghiệm làm việc trong cùng lĩnh vực tương đương.

– Tiến sĩ: Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, cá nhân có thể đăng ký thêm chương trình Tiến sĩ kéo dài 3 năm tiếp theo, theo hình thức nghiên cứu sinh. Bằng cấp Tiến sĩ tại Nauy được gọi là Doctor, chứ không dùng Ph.D như thông thường.

2. Những điểm thuận lợi khi du học Nauy

– Hệ thống giáo dục cấp cao, đa dạng ngành học với những trường Đại học danh tiếng của Châu Âu

Nauy sở hữu những trường Đại học trong top những trường Đại học lâu đời nhất tại Châu Âu, chất lượng giáo dục tại Nauy cũng được đánh giá là tiên tiến, đạt chuẩn thế giới. Bằng cấp hệ Cử nhân trở lên do Nauy cung cấp cũng được công nhận trên toàn cầu.

Tại Nauy, có một tổ chức chuyên giám sát, đảm bảo chất lượng giasod ục là NOKUT, trực thuộc Chính phủ nhưng mang tính độc lập. NOKUT có mục đích giám sát, đảm bảo chất lượng giáo dục và giúp hệ thống giáo dục phát triển ở Nauy.

– Hệ thống giáo dục Nauy cho phép chuyển đổi giữa Cao đẳng và Đại học

Giống với chương trình học tại Cao đẳng Cộng đồng của Mỹ, chương trình học Cao đẳng tại Nauy cũng cho phép sinh viên chuyển tiếp lên Đại học, với chuyên ngành tương đương cá nhân đã theo học.

– Hoàn toàn miễn phí chi phí học tập

Điểm hấp dẫn nhất cho sinh viên Nauy và sinh viên quốc tế là chi phí học tập hoàn toàn được miễn phí. Tại Nauy, các cơ sở giáo dục bậc cao, dạng công lập hoàn toàn không thu học phí. Ngoại trừ một số chương trình giáo dục chuyên ngành, chương trình giáo dục đặc biệt và một số trường tư áp dụng hình thức thu học phí. Với hình thức tự chi trả học phí, sinh viên quốc tế cần chứng minh bản thân có một khoản tiết kiệm tối thiểu 80,000 NOK ~ hơn 10,000 EUR để được nhập học.

– Cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Một số trường Đại học, Cao đẳng công lập cũng thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí chi trả cho mục đích học tập.

Ví dụ như học bổng Norad Felloship Schorlarship cho sinh viên hệ Cử nhân và Thạc sĩ, trị giá 8,000 NOK tiền ăn ở, mua tài liệu, đi lại và 4,000 NOK chi tiêu thêm mỗi tháng.

– Kinh tế phát triển, cơ hội định cư lâu dài

Luôn nằm trong top những nước thuộc khối thịnh vượng trên thế giới, Nauy chỉ có 3% dân số làm nghề nông còn lại là ở những top ngành nghề công nhân, viên chức…

– Khí hậu ôn hòa, môi trường đa ngôn ngữ

Tại Nauy, khí hậu thuộc khối ôn đới những khá ôn hòa, với mùa đông ấm áp, có tuyết nhưng tan nhanh, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ không quá cao.

Nauy cũng được công nhận là đất nước có độ an toàn, người dân thân thiện, cư xử ôn hòa và có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. 3 ngôn ngữ phổ biến và được đưa vào chương trình dạy học tại Nauy là Tiếng Anh, Tiếng Đức và Tiếng Pháp. Chính phủ luôn sẵn sàng cung cấp phí học tiếng Nauy cho cá nhân muốn nhập cư, và nhận quyền công dân tại quốc gia này.

– Thủ tục xin du học đơn giản

Bạn đang xem bài viết Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!