Xem Nhiều 4/2023 #️ Những Điểm Mới Về Chương Trình Định Cư Canada Aipp Năm 2022 # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Những Điểm Mới Về Chương Trình Định Cư Canada Aipp Năm 2022 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điểm Mới Về Chương Trình Định Cư Canada Aipp Năm 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong năm 2020, chính sách định cư cho người lao động tại Canada có những điểm mới. Chính sách này bổ sung thêm nhiều quyền lợi cho người lao động nhập cư, gọi tắt là chính sách định cư Canada diện AIPP.

Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea đã thống kê lại những thông tin và chính sách này để những ai có nhu cầu sang Canada làm việc kịp thời nắm bắt và hiểu rõ.

Chương trình định cư Canada diện AIPP (là tên viết tắt của cụm từ Atlantic Immigration Pilot Program). Đây là chương trình được thành lập để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực ở khu vực Đại Tây Dương Canada. Chương trình AIPP vẫn còn dưới dạng thí điểm, được áp dụng cho 4 tỉnh Nova Scotia, Newfoundland and Labrador, New Brunswick và Prince Edward Island.

Bản đồ những khu vực tại Canada chấp nhận lao động định cư theo chính sách AIPP

Chương trình này được lập ra với mục đích:

Chương trình trung cấp Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP): yêu cầu công nhân lành nghề, có trình độ tay nghề và có kinh nghiệm làm việc. Công việc và định cư ở các tỉnh bang Đại Tây Dương.

Chương trình sau đại học quốc tế Atlantic International Graduate Program (AIGP): dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế.

Chương trình Đại Tây Dương Atlantic High-Skilled Program (AHSP): Dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế có tay nghề cao.

AIPP – Atlantic Immigration Pilot Program

* AIPP là chương trình lao động duy nhất không xét xếp hạng (học vấn, tuổi, tài sản, kinh nghiệm…) trong các diện định cư Canada .

* Chi phí hồ sơ thấp hơn 10 lần so với chi phí định cư theo chương trình định cư sang Úc (diện 188B) hay định cư Mỹ (diện EB-5). Không chỉ vậy, định cư AIPP dễ dàng hơn những chương trình định cư Canada khác hay phương pháp kinh doanh theo hình thức Startup.

Đây là chương trình thí điểm định cư cho cả gia đình, có người lao động làm việc lâu dài tại và những con nhỏ phụ thuộc dưới 23 tuổi. Nên có áp dụng cho cả gia đình. Khi đăng ký định cư Canada diện AIPP, gia đình bạn sẽ hưởng chi phí là cố định, cùng một mức phí, không tính số thành viên phụ thuộc. Nghĩa là bạn có 1 hay 2 con thì chi phí vẫn không đổi.

Như vậy, với thí điểm trên toàn cầu, đây là chính sách thu hút nguồn nhân lực với quy mô lớn của Canada. Vì còn khá mới nên điều kiện tham gia khá đơn giản. Hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc.

Chương Trình Định Cư Canada Aipp Diện Tay Nghề Thí Điểm 2022

Chương trình định cư Canada AIPP là gì?

Chương trình định cư Canada AIPP là viết tắt của Atlantic Immigration Pilot Program. Chương trình thí điểm được thành lập để Giải quyết lỗ hổng về nhân sự tại khu vực Đại Tây Dương Canada Áp dụng cho 4 tỉnh New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Giúp người lao động định cư và nhận quyền lợi như công dân Canada và Giúp tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tạo thêm việc làm thu hút, giữ chân nhân tài toàn cầu

Hỗ trợ tăng dân số, cung cấp lực lượng lao động lành nghề Canada và tăng tỷ lệ việc làm trong khu vực

THAM KHẢO THÊM chương trình định cư RNIP CANADA Chương trình dựa trên sự thành công của AIPP sẽ là xu hướng định cư Canada 2019 – 2020

Định cư canada diện AIPP có những ngành nào ?

Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương có ba loại

Chương trình tay nghề cao Đại Tây Dương Atlantic High-Skilled Program (AHSP): Đối với sinh viên tốt nghiệp quốc tế

Chương trình sau đại học quốc tế Atlantic International Graduate Program (AIGP): sinh viên tốt nghiệp quốc tế

Chương trình trung cấp có trình độ tay nghề và có kinh nghiệm làm việc các tỉnh bang Đại Tây Dương Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP): công nhân lành nghề

Công việc là loại kỹ năng / cấp 0, A hoặc B theo danh sách NOC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH AIPP

ĐỊA CHỈ : Tầng trệt, tòa nhà Smart View, 163-165 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Liên hệ trực tiếp :

9 ĐIỀU BẠN SẼ ĐƯỢC khi ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

✔1. Tiết kiệm 6,7 TỶ/ 1 người con cho 12 Năm học MIỄN PHÍ tại Canada với chất lượng hàng đầu thế giới. Nếu có 2 con số tiền tiết kiệm 6,7×2 = 13,4 tỷ

✔2. MIỄN PHÍ khám hay nằm viện chữa bệnh. Hệ thống y tế Canada thuộc top 10 trong khối các nước phát triển.

✔3.Phúc lợi xã hội tốt với các loại trợ cấp nhà ở, sinh con, thất nghiệp

✔4. Không khí trong lành, thực phẩm sạch và môi trường sống văn minh

✔5. Chỉ số phạm tội CSI (Crime Severity Index) thấp nhất thế giới. Canada là 1 trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

✔6. Môi trường sống tại nước ngoài hoàn hảo cho sự phát triển bản thân và tương lai của trẻ

✔7. Tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại Mỹ, Úc và khối liên mình Châu Âu EU

✔8. Một quốc gia sạch đẹp có 42 công viên và khu bảo tồn và hơn 300,000km2 đất hoang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

✔9.Một quốc gia công nghệ cao

Cách nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (quốc tịch) PR (Permanent Resident)

AIPP chương trình lao động tay nghề hiếm hoi duy nhất không xét điểm xếp hạng (tuổi, học vấn, tài sản, kinh nghiệm…) trong các diện định cư Canada trên thị trường

Thời gian hoàn tất hồ sơ từ 10-14 tháng.

Từ đây đến năm 2020, thủ tướng chính phủ Canada công bố mục tiêu đang khuyến khích hơn 1 triệu dân nhập cư từ nước ngoài vào đất nước phát triển này, chính phủ Liên bang di trú Canada đã tuyên bố

Chi phí làm hồ sơ THẤP HƠN gấp 10 lần so với đầu tư định cư như chương trình định cư Mỹ (diện định cư Mỹ EB-5) và định cư sang Úc (diện 188B) và dễ dàng hơn các chương trình đầu tư định cư Canada, kinh doanh diện Start UP ở thời điểm hiện tai.

Đối với Người Canada được TỰ DO đi lại, sinh sống và làm việc tại Mỹ và nước Úc

PR Canada quyền lực thứ 5 trên thế giới, đến 164 nước trên thế giới không phải xin visa

Được phép sử dụng và giữ song tịch.

Hoàn tiền 100% nếu hồ sơ không thành công.

✔UCA BẢO ĐẢM HOÀN TIỀN 100% NẾU HỒ SƠ KHÔNG THÀNH CÔNG

HÃY TRAO CƠ HỘI CHO CTY UY TÍN

Chương Trình Định Cư Aipp Canada Atlantic Immigration Pilot

Định cư Canada AIPP chương trình thí điểm có các yêu cầu xét duyệt hồ sơ thị thực dễ đáp ứng. Bất cứ lao động nước ngoài lành nghề nào cũng được hưởng quyền lợi theo quyền công dân Canada.

Đặc biệt, chỉ trong thời gian ngắn, thông qua chương trình việc làm định cư Canada, bạn có thể bảo lãnh cho cả gia đình sang nhập cư và nhanh chóng ổn định cuộc sống tại Canada.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH AIPP

Chương trình thí điểm định cư Canada AIPP là gì? Đây là viết tắt của Atlantic Immigration Pilot Program AIPP là chương trình được chính phủ Canada, Justin Trudeau giới thiệu vào tháng 3 năm 2017.

Đây là một trong những chương trình định cư tại Canada triển khai với mục tiêu khuyến khích người nhập cư lao động trên các quốc gia thế giới đến khu vực Đại Tây Dương để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của cộng đồng địa phương.

Hiện tại chương trình AIPP thí điểm hiện được chính phủ đang áp dụng tại các tỉnh bang

New Brunswick

Newfoundland and Labrador

Nova Scotia

Prince Edward Island hay còn được gọi là Đảo Hoàng tử Edward.

XEM DANH SÁCH 2048 NHÀ TUYỂN DỤNG ĐƯỢC CHÍNH PHỦ CHỈ ĐỊNH

YÊU CẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH AIPP

Chương trình AIPP thí điểm định cư Canada có 3 diện, mỗi diện sẽ có các yêu cầu khác nhau. Do đó tùy theo chương trình định cư Canada diện tay nghề AIPP đã đăng ký, các ứng viên có thể nắm rõ điều kiện để xem bản thân liệu đã đáp ứng các yêu cầu trước khi nộp hồ sơ, được thông qua và làm việc tại các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CƠ BẢN CỦA CHƯƠNG TRÌNH ATLANTIC IMMIGRATION PILOT

Sức Khỏe Tốt Lý Lịch Tư Pháp Tốt

Có Ít Nhất 1 Năm Kinh Nghiệm Trong 2 Năm Gần Nhất Trong Ngành Nghề Sẽ Nộp Hồ Sơ Tham Gia.

Ielts General 4.0

Trên 22 Tuổi

Tài Chính Tốt

TAY NGHỀ TRUNG CẤP (AISP) TAY NGHỀ CAO CẤP (AHSP)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh IELTS 4 (CLB4)

SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TẠI ATLANTIC (AIGP)

Trình độ học vấn: Học chương trình 2 năm và hoàn thành khóa học không quá 12 tháng khi nộp hồ sơ

Ngôn ngữ: Tiếng Anh IELTS 4 (CLB4)

Sau khi hồ sơ của bạn được đánh giá và gửi đến nhà tuyển dụng (NTD), NTD tìm thấy được ứng cử viên phù hợp với các tiêu chí của chương trình sẽ cung cấp công việc cũng như các phúc lợi kèm theo để thu hút công nhân có tay nghề tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề và làm việc với trạng thái tốt nhất tại đất nước này.

Sau khi đồng ý với thỏa thuận, NTD sẽ liên hệ lao động tay nghề có kinh nghiệm với tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn cơ hội định cư Canada được chỉ định để đánh giá nhu cầu và xây dựng kế hoạch sinh sống cho thường trú nhân và gia đình.

Thông tin chính phủ Canada, tỉnh bang Canada với điều kiện sống và tình hình xã hội

Luật pháp Canda bao gồm luật quốc tịch Canada, luật di trú, luật quốc tế, luật hiến pháp, …

Chế độ bảo hiểm miễn phí, chăm sóc sức khỏe gia đình, giáo dục cho con cái trong vòng lúc sinh đến năm 18 tuổi

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Định Cư Atlantic Tại Canada

Cụ thể, yêu cầu xin thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành việc học theo Chương trình định cư vùng Atlantic như sau:

Job offer

· Công việc toàn thời gian (30 giờ/tuần) NOC O, A, B hay C· Có job offer từ một nhà tuyển dụng được chỉ định· Được nhận tối thiểu 1 năm trước khi nộp hồ sơ

Du học Canada tại khu vực Atlantic sinh viên có những lựa chọn nào?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cái tên Toronto, Vancouver, Montreal – những thành phố sinh viên nổi tiếng gắn với các tỉnh Ontario, British Columbia, Quebec và Alberta. Còn New Brunswick, Prince Edward Island hay Newfoundland – Labrador có thể là những cái tên còn khá xa lạ bởi đây được xem là những điểm đến học thuật “mới nổi”, tất nhiên chỉ đối với sinh viên quốc tế. Nhiều người từ bên ngoài Canada vẫn thắc mắc “du học nên chọn tỉnh bang nào?” và những thành phố lớn, có đông đảo sinh viên quốc tế vẫn là những lựa chọn hàng đầu. Chính vì vậy, có thể bạn sẽ bỏ qua khu vực Atlantic – một nơi cũng rất tuyệt vời! Khu vực này nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp, xã hội thanh bình, người dân rất đỗi thân thiện và hệ thống giáo dục chất lượng hơn bạn tưởng.

Nằm ở vùng bờ biển phía Đông của Canada và được bao quanh bởi Đại Tây Dương, khu vực Atlantic có cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu. Cao nguyên Cape Breton và Vườn quốc gia Gros Morne là hai trong số những công viên quốc gia đáng chiêm ngưỡng của Canada, là những điểm đến để cắm trại và tận hưởng những hoạt động trải nghiệm đáng giá.

Khu vực có nhiều đại học, cao đẳng được đánh giá cao

Các tỉnh vùng Atlantic có nhiều trường học xuất sắc để lựa chọn, mỗi trường có ưu thế và danh tiếng học thuật tuyệt vời riêng. Nhiều trường tại khu vực này nằm trong top 25 đại học tốt nhất Canada gồm: Đại học Acadia, Đại học St. Francis Xavier, Đại học Cape Breton, Đại học Prince Edward Island, Đại học Mount Allison, Đại học St. Thomas, Đại học Saint Mary.

Sinh viên quốc tế tại Atlantic có những trải nghiệm quý báu

Hiệp hội Đại học Atlantic (AAU) đã tiến hành một cuộc khảo sát vào năm 2016 và kết quả cho thấy 87% sinh viên tốt nghiệp hài lòng với việc học, chất lượng cuộc sống của họ tại Atlantic. Ngoài trải nghiệm học tập đáng giá trên lớp cùng bạn bè quốc tế dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tận hưởng lịch trình khám phá vùng đất thú vị.

Các tỉnh vùng Atlantic muốn giữ chân sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp

Cũng theo AAU, 65% sinh viên quốc tế dự định sẽ ở lại các tỉnh vùng Atlantic sau khi tốt nghiệp. Tin tốt đối với những ai có ý định du học Canada và xin thường trú nhân khu vực Atlantic khi các tỉnh khu vực này ngày càng hướng đến giữ chân nhân tài bằng chính sách định cư thông thoáng hơn cho lao động nhập cư trong đó có sinh viên. Những ai đủ điều kiện có thể xin thường trú nhân theo Chương trình Đề cử tỉnh bang (PNPs) hay Chương trình định cư Atlantic. Hay sinh viên muốn sống ở những tỉnh bang khác của Canada vẫn có nhiều lựa chọn.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể xin giấy phép ở lại Canada làm việc tối đa đến 3 năm. Điều này cho phép các bạn trở thành lao động lành nghề ở bất cứ đâu tại đất nước lá phong. Khi có đủ kinh nghiệm làm việc tại Canada, bạn có thể nộp đơn xin thường trú trực tiếp theo chương trình định cư liên bang Express Entry.

Bạn đang xem bài viết Những Điểm Mới Về Chương Trình Định Cư Canada Aipp Năm 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!