Xem Nhiều 2/2023 #️ Nhiều Cơ Hội Việc Làm Nhớ Tiếng Ba Lan # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Nhiều Cơ Hội Việc Làm Nhớ Tiếng Ba Lan # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Cơ Hội Việc Làm Nhớ Tiếng Ba Lan mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là cửa ngõ giao lưu với các quốc gia châu Âu với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kỳ một du khách hay du học sinh nào đến với Ba Lan đều có những kỷ niệm đẹp về đất nước Ba Lan, nhất là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình của người dân xứ này.

Hiện nay, các trường đại học tại Ba Lan đang thu hút nhiều du học sinh quốc tế sang học tiếng Ba Lan ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử.

1. Một số điều cần biết về cơ hội việc làm tiếng Ba Lan

Ngày đây, khi Ba Lan đã trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu, rất nhiều người dân Ba Lan đã chuyển đến các nước khác để tìm việc làm, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc giao tiếp xã hội với họ. Nếu bạn biết tiếng Ba Lan, bạn sẽ có thể hòa nhập dễ dàng hơn với các gia đình của những người bạn Ba Lan vì họ có thể không nói các ngôn ngữ khác.

Trái với một số điểm đến khác, nơi mà người bản xứ chế giễu như thế nào xấu sử dụng người nước ngoài khi nói tiếng mẹ đẻ của họ, người dân Ba Lan nói chung cảm tình những người nước ngoài học tiếng Ba Lan hoặc ít nhất là cố gắng học, thậm chí nếu nó chỉ là một vài cụm từ.

Đa số những người thanh niên trẻ tuổi biết tiếng Anh đủ tốt do tiếng Anh được dạy từ khi còn rất trẻ. Bên cạnh đó còn có số người Ba Lan lớn lên trong thị trấn hoặc cộng đồng bị cô lập thì không được học nhiều tiếng Anh và cả những người Ba Lan lớn tuổi. Tuy nhiên, những người bên ngoài các thành phố chính, biết rất ít hoặc không biết tiếng Anh gì cả.

Vì vậy, để thuận lợi trong công việc cũng như để dễ xử lý tình huống trong lúc bạn du lịch, du học hay công tác tại Ba Lan, bạn có thể theo học tiếng Ba Lan cơ bản hoặc khóa dạy tiếng Ba Lan giao tiếp. Việc này sẽ giúp bạn có được nhiều thiện cảm hơn từ người bản xứ.

Nếu thật sự giỏi, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều rất ổn. Tiếng Ba Lan hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ tương đối khó nên thù lao chắn chắn cao. Nếu phiên dịch tiếng Anh hiện nay là 30-40 USD/ngày thì tiếng Ba Lan có thể lên tới 100-140 USD/ngày, nếu biên dịch tiếng anh khoảng 50k/trang thì tiếng Ba Lan lên đến 300k/trang.

2. Học nghe tiếng Ba Lan để tìm cơ hội việc làm tiếng Ba Lan

Chính Sách Định Cư Và Cơ Hội Làm Việc Tại Ba Lan

Tại sao nên chọn Ba Lan để định cư tại châu Âu?

Ba Lan là thành viên của Liên minh châu Âu (EU)

Ba Lan đang có tiềm năng về phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực trong nền kinh tế, kéo theo sự gia tăng nhu cầu về nguồn nhân lực lao động. Hiện nay, theo quy định mới của Chính phủ Ba Lan, người nước ngoài có thể ở lại Ba Lan làm việc được dễ dàng hơn.

Ba Lan sở hữu vị trí địa lý thuận lợi

Ba Lan nằm ngay trung tâm của châu Âu, điều này mang lại nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, xã hội và phát triển kinh tế. Hơn nữa, với quốc tịch và hộ chiếu Ba Lan, bạn có thể tự do đi lại giữa các nước châu Âu để trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Chính sách mở cửa của Chính phủ Ba Lan cho du học sinh

Chính sách mới của Chính phủ Ba Lan cho phép du học sinh làm việc quanh năm mà không cần phải có giấy phép lao động. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên tìm kiếm một công việc phù hợp, có nhiều thời gian để làm việc và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn hơn. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh rất tốt cho sinh viên sau khi ra trường ứng tuyển công việc tương lai.

Hơn nữa, quá trình học và làm việc có thể kéo dài lên đến 5 năm sẽ giúp sinh viên có thời gian và cơ hội tìm được một công việc cố định và lâu dài ở một công ty để có thể tiến tới định cư tại Ba Lan.

Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề từ nhà tuyển dụng

Với chính sách mới của Chính phủ, các doanh nghiệp, công ty tại Ba Lan có thể dễ dàng lựa chọn ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng mà không phải lo ngại về vấn đề giấy phép lao động. Các nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên cho sinh viên quốc tế bởi khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ và đặc biệt là kinh nghiệm sinh sống tại nước ngoài.

Điều kiện để định cư Ba Lan lâu dài

Điều kiện cần và đủ là bạn cần có giấy phép cư trú lâu dài trong khối EU. Để có được loại cư trú này, bạn cần phải đáp ứng đủ 4 điều kiện sau:

1/ Trước khi nộp đơn xin giấy phép cư trú, bạn đã có ít nhất 5 năm sinh sống liên tục ở Ba Lan.

2/ Bạn có nguồn thu nhập ổn định và đều đặn, đủ cho mọi chi phí sinh hoạt của người nước ngoài và những người mà bạn phải nuôi.

3/ Có bảo hiểm y tế hiểu theo các nguyên tắc của Luật bảo hiểm y tế đại chúng hoặc là có giấy khẳng định của công ty bảo hiểm là sẽ trả chi phí cho sự chữa bệnh trong lãnh thổ Ba Lan.

4/ Có hợp đồng pháp lý để sử dụng căn hộ đang sinh sống.

Vấn đề cư trú tại Ba Lan

Để có thể gia hạn thời gian cư trú tại Ba Lan, bạn sẽ cần phải nêu rõ lý do khiến bạn ở lại Ba Lan. Giấy phép cư trú tại Ba Lan chỉ được gia hạn đúng một lần.

Một số trường hợp được phép gia hạn cư trú bao gồm:

– Vì lý do quan trọng trong công việc, cá nhân, hoặc vì lý do nhân đạo mà họ không thể rời khỏi Ba Lan trước khi hết thời hạn của thị thực nội địa Ba Lan hoặc trước khi kết thúc hạn cư trú bằng thị thực cho phép.

– Xảy ra một sự kiện mà vì đó cần phải kéo dài thị thực, xảy ra ngoài ý muốn và không lường trước được trong ngày xin cấp thị thực nội địa Ba Lan.

– Hoàn cảnh sự việc cho thấy rằng mục đích lưu trú lại của người nước ngoài trên lãnh thổ đất nước Ba Lan là đúng như khai báo.

Các trường hợp từ chối thị thực nội địa Ba lan bao gồm:

– Có dữ liệu cá nhân trong danh sách của người nước ngoài, mà lưu trú ở Ba Lan là không mong muốn.

– Thiếu điều kiện tài chính, chi phí sinh hoạt trong thời gian dự kiến ​​ở Ba Lan và quay trở về nước xuất xứ hoặc nơi cư trú hoặc quá cảnh đến quốc gia thứ 3 mà họ cho phép nhập cảnh, cũng như không có khả năng nhận được nguồn tài chính mà Pháp luật cho phép.

– Nhập cảnh hoặc cư trú ở Ba Lan có thể gây ra các mối đe dọa đối với quốc phòng, an ninh, trật tự công cộng hoặc làm suy yếu lợi ích của Ba Lan.

– Hộ chiếu không đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

Hết hạn không sớm hơn 3 tháng trước khi hết hạn thị thực được yêu cầu

Không có ít nhất hai trang trống

Không phải là được cấp trong 10 năm qua

– Trong hồ sơ xin thị thực nội địa Ba Lan người nước ngoài trình bày các tài liệu giả mạo hoặc các thông tin trong giấy tờ không đúng sự thật.

– Không giải thích được mục đích hoặc thiếu các điều kiện trong thời gian lưu trú.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Ba Lan.

Nhiều Cơ Hội Làm Việc Và Định Cư Tại Hoa Kỳ

(VLR) Hiện nay, Hoa Kỳ ưu tiên các công việc lao động có kỹ năng chỉ giành riêng cho người Hoa Kỳ nhưng các công việc lao động không tay nghề, lao động nặng làm việc tại các hãng xưởng nhà máy lại đang thiếu nên cần tuyển lao động phổ thông làm việc tại các hãng sản xuất chế biến gỗ, hãng gà, hãng xúc xích và chăm sóc người già trong viện dưỡng lão,… Những ai quan tâm và mong muốn tìm cho mình cơ hội làm việc và sinh sống tại Mỹ có thể liên hệ Công ty Tư Vấn J.O.Y LLC để được tư vấn.

Mô tả công việc cụ thể:

1. Nhà máy chế biến gỗ

– Công việc: Lao động phổ thông

– Mô tả công việc: Vận hành, bảo trì máy chế biến gỗ, làm sạch và chuẩn bị nơi làm việc, tải và giao vật liệu, sử dụng nhiều công cụ và máy móc, và phân loại gỗ và xếp gỗ đúng cách bằng tay.

– Yêu cầu người nộp đơn: Phải thực hiện xét nghiệm nước tiểu xem có dùng chất gây nghiện không?

– Lợi ích công việc: Bảo hiểm y tế (bảo hiểm bổ sung MEC và AFLAC) và 401k sau một năm làm việc với 6% phù hợp

– Mức lương phổ biến: khoảng $ 18,720/năm – $ 20.800/năm, tùy vị trí và thời gian làm việc

2. Thực phẩm (hãng chế biến xúc xích)

– Công việc: Lao động phổ thông

– Mô tả công việc: đóng hộp và dán nhãn sản phẩm, xác minh số lượng, xếp chồng hộp lên khay và ghi lại thời gian, đảm bảo máy móc hoạt động chính xác, thay màng và bọc lại sản phẩm được bọc xấu, duy trì diện mạo khu vực làm việc, cắt đầu xấu, kiểm tra và loại bỏ các phần xấu của sản phẩm, kiểm tra trọng lượng, đảm bảo mỗi khay có số lượng sản phẩm phù hợp đều được đặt đúng hướng. Sản phẩm và xác minh sản phẩm đều theo đúng hướng.

– Yêu cầu công việc: Từ 18 tuổi trở lên, phải vượt qua kết quả kiểm tra nước tiểu không sử dụng chất gây nghiện túy và kiểm tra lý lịch hình sự trong vòng 2 tuần kể từ khi bắt đầu công việc.

– Mức lương phổ biến: $ 13,00/giờ, $ 28,080/năm tùy vị trí, thời gian làm việc.

– Lợi ích công việc: Đủ điều kiện cho y tế, nha khoa, mắt, bảo hiểm nhân thọ, tham gia 401k…

3. Hãng chế biến thịt gà tây

– Công việc: Nhân viên đóng gói

– Mô tả công việc: Thực hiện công việc dây chuyền sản xuất gà tây, bao gồm cân, kiểm tra ống, đóng gói, đóng hộp và đóng gói sản phẩm, loại bỏ các sản phẩm hoặc vật liệu đã hoàn thành hoặc bị lỗi, đặt chúng trên các thiết bị di chuyển như băng tải hoặc trong các khu vực cụ thể như bến cảng. Làm sạch và đánh dấu đúng các vật chứa, vật tư hoặc khu vực làm việc, sử dụng các dung dịch và dụng cụ làm sạch, đứng cho toàn bộ ca và nâng lên đến 50 pound và di chuyển lên tới 100 pound trong môi trường ẩm ướt mát mẻ.

– Yêu cầu công việc: Từ 18 tuổi trở lên, có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương (GED) và phải vượt qua kết quả kiểm tra nước tiểu không sử dụng chất gây nghiện ma túy và kiểm tra lý lịch hình sự trong vòng 2 tuần kể từ khi bắt đầu công việc.

– Quyền lợi: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, 401k sau 1 năm, miễn phí tại các phòng khám sức khỏe và chăm sóc sức khỏe tại phòng thí nghiệm và đơn thuốc miễn phí, và các chương trình thưởng lễ.

– Mức lương phổ biến: khoảng $ 13,50/giờ), $ 28,080/năm, tùy vị trí và thời gian làm việc

4. Chăm sóc người già tại viện dưỡng lão

Ngành hiện nay công việc duy nhất có thể làm việc gần Los Angeles là những người chăm sóc chăm sóc người bệnh, chăm sóc người già ở viện dưỡng lão.

– Yêu cầu công việc: Yêu cầu tốt nghiệp phổ thông có tấm lòng yêu thương người lớn tuổi. Từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên, phải vượt qua kết quả kiểm tra nước tiểu không sử dụng chất gây nghiện túy và kiểm tra lý lịch hình sự trong vòng 2 tuần kể từ khi bắt đầu công việc. Ưu tiên biết tiếng Anh.

– Mức lương phổ biến: $ 15,00/giờ, $ 28,800/năm.

Ai đang ở Việt Nam muốn tìm kiếm cho mình một công việc ổn định dài lâu để làm việc và định cư Mỹ thì đây chính là cơ hội. Ngoài ra, những ai có con em đang du học tại Mỹ và tìm một công việc ổn định để làm và muốn định cư thành công dân Mỹ hãy liên lạc với chúng tôi.

Người đại diện tại Việt Nam

Số 50 Nguyễn Cao, KP. Mỹ Tú 3, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM

Phone: 0917977329 (Ms. DUNG)

Email: duhocdinhcumy@gmail.com

Joyusa1810@gmail.com

Số điện thoại liên lạc tại US

Công ty Tư Vấn J.O.Y LLC tại Hoa Kỳ

Us +1 (470) 469-6536 Ms. JOY

Vn +1 (470) 469-6536 viber

Vn +1 (470) 469-6536 zalo…

Ba Lan: Nhiều Người Việt Đến Làm Giấy Tờ Eu

Mạc Việt Hồng

Nhà báo tự do tại Warsaw

Hàng ngày trên trang UWAGA, một diễn đàn của cộng đồng người Việt tại Ba Lan, xuất hiện liên tục các câu hỏi như “Tôi có visa du lịch Pháp, đang sống ở Đức, đang học ở Hà Lan hoặc từ Việt Nam” và nay “muốn qua Ba Lan làm giấy tờ…thì thủ tục như thế nào?”

Trong vài năm gần đây, có thể có cả ngàn người Việt Nam đã tìm cách để có được visa du lịch, thăm thân của một nước trong khối Schengen rồi từ đó qua Ba Lan chuyển sang thẻ cư trú dài hạn thông qua con đường lao động.

Những người đang sinh sống, học tập ở các quốc gia Schengen nhưng gặp khó khăn trong việc ở lại, cũng tới Ba Lan với cùng một mục đích trên.

Điểm đến của thường dân và quan chức

Thậm chí, không ít quan chức dầu khí, ngân hàng, doanh nhân hay người có tên tuổi trong giới showbiz cũng tranh thủ làm thẻ ở Ba Lan để tiện bề đi lại.

Họ cũng không loại trừ khả năng sang định cư hẳn, khi có khó khăn hoặc biến động ở Việt Nam, theo một phiên dịch viên tuyên thệ làm dịch vụ giấy tờ cho hay.

Về nguyên tắc, luật cư trú Ba Lan nói những người có visa, thậm chí chỉ 7 ngày, nhưng được một công ty tại Ba Lan ”nhận vào làm việc” thì đều có cơ hội xin được thẻ tạm cư.

Nhưng gần đây, do số lượng người đệ đơn quá lớn và những bất cập trong chính sách dành cho người nước ngoài dần lộ rõ, biên phòng Ba Lan đã tăng cường kiểm tra và hủy visa của một số trường hợp, khiến nhiều người Việt hoang mang, lo lắng.

Thực tế câu chuyện thế nào?

Theo thống kê được công bố mới đây, năm 2017 có 6200 người Việt nộp giấy tờ xin thẻ lao động ở Ba Lan.

Con số năm trước nữa khoảng vài ngàn. Như vậy, có thể ước tính rằng chỉ trong hai năm qua chừng 10.000 người Việt đã đệ đơn làm thẻ ở Ba Lan.

Tấm thẻ lao động thường có giá trị ba năm và trong thời gian đó, nếu bạn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước Ba Lan thì được gia hạn thêm ba năm nữa.

Sau lần thứ hai này, thẻ tạm cư mở ra cơ hội có thẻ định cư, tương đương với thẻ xanh ở Mỹ.

Cùng với đó là cơ hội để vợ hoặc chồng ‘ăn theo’, bố mẹ, con cái qua chơi, rồi có thể ở lại.

Cửa ngõ thuận tiện nhất EU

Trong mấy năm qua, có thể nói, Ba Lan là quốc gia thuận tiện nhất, ưu ái nhất cho người Việt và một số sắc dân khác nhập cư.

Có một câu hỏi đặt ra là, tại sao Ba Lan bỗng dưng ‘dễ tính’ như vậy?

Hôm trước, một bạn trên diễn đàn UWAGA đưa ra một nhận xét ngây ngô là Ba Lan còn nghèo, họ cần 200 euro/tháng nên họ mới cho nhập cư như vậy.

Bữa đó tôi không có mặt trên diễn đàn, nên không tiện có vài lời ”phản biện”, nay xin trả lời như sau.

Thứ nhất, Ba Lan hiện là nền kinh tế lớn thứ 23 trên thế giới, tuy chưa thực sự giàu có như nhiều quốc gia Tây Âu, nhưng cũng đáng nể lắm rồi.

Với đà tăng trưởng kinh tế hiện nay, không lâu nữa Ba Lan có thể lọt vào top 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thứ hai, 200 euro mà bạn nhắc đến là mức ZUS (bảo hiểm xã hội bắt buộc hàng tháng) mà người lao động phải nộp cho nhà nước.

Đó là mức “bệ rạc” vào bậc nhất trong xã hội Ba Lan hiện nay.

Người Ba Lan không “nuôi giấy tờ” như các bạn còn đóng các khoản tương đương 300, 400, 500 euro, thậm chí cả cả ngàn euro một tháng.

Nhưng vì sao dân Ba Lan phải đóng bảo hiểm nhiều như vậy?

Vì ZUS tỉ lệ thuận với tiền lương hàng tháng, nếu lương cao, bảo hiểm xã hội sẽ nhiều hơn.

Mức lương mà những mới nhập cư khai báo để đảm bảo ra thẻ cư trú, thường là nửa ca, với đồng lương tối thiểu, chỉ đủ “ăn bánh mì, uống nước lã” và có người ‘tốt bụng cho ở nhờ, hoặc cho thuê nhà với giá 25 euro/tháng.

Không ít người ‘cao tay’ trong dịch vụ giấy tờ ở Ba Lan đã giúp cho các khách hàng có một tính toán kinh tế nhất, để sao vừa chi ít tiền nhất và vừa có được thẻ.

Trong số họ có cả những sinh viên đi du học Ba Lan và sau đó ở lại và làm các loại dịch vụ giấy tờ nên nắm được vấn đề pháp luật.

Nhưng bạn sẽ hỏi, ‘Nếu tôi đóng góp ít như vậy, Ba Lan cần tôi làm gì?”

Rất cần lao động

Nước Ba Lan đang cần người nhập cư vì ít nhất hai lý do.

Đầu tiên, Ba Lan thực sự đang thiếu hàng triệu lao động.

Quốc gia này buộc phải mở toang cánh cửa biên giới phía Đông để thu hút nguồn nhân lực rẻ từ các nước láng giềng.

Trong vài năm gần đây, lực lượng này đã giúp thị trường lao động Ba Lan bổ sung cả triệu người, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp và các công việc giản đơn khác.

Chính sách mở cửa chủ yếu nhắm vào Ukraine, Lithuania, Nga, Belarus nhưng người Việt Nam, Trung Quốc và cả Sri Lanka, Bangladesh cũng được “ăn theo”.

Với bản tính nhanh nhậy và có đội ngũ làm dịch vụ ”xuất sắc”, người Việt đứng đầu bảng trong số các quốc gia ”ăn theo” quy định này.

Thứ hai, đây là quyết sách mang tính chiến lược của Ba Lan nhằm đối phó với sức ép từ EU.

Nếu theo dõi thời sự bạn sẽ thấy Ba Lan trong những năm qua luôn từ chối nhận người nhập cư do Liên hiệp châu Âu phân bổ.

Là một quốc gia thuần chủng và hơn 90% dân số theo Công Giáo, các đảng phái cánh hữu Ba Lan không muốn nhận người nhập cư từ các nước Hồi Giáo.

Chuyện này gây ra nhiều tranh cãi, chia rẽ thậm chí xung đột trong khối EU và có thể khiến Ba Lan bị phạt tiền tỉ, nhưng chính phủ vẫn kiên quyết khước từ.

Mở biên giới phía Đông, Ba Lan có cớ nói với EU rằng “đất nước chúng tôi đã nhận, đã cưu mang cả triệu người nhập cư rồi, các vị còn muốn gì nữa?”

Nhưng cùng lúc, Ba Lan không cấm bất kỳ ai lợi dụng kẽ hở của pháp luật để chui, luồn, lách làm lợi cho bản thân.

Kẽ hở của luật nhập cư này đã giúp hàng ngàn người Việt có cơ hội vào Ba Lan rồi qua đó sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia khác ở EU.

Bạn cứ việc thực hiện ước mơ của mình, nếu muốn; nhưng chớ nên nghĩ rằng, đất nước Ba Lan nghèo túng tới mức cần 200 euro đóng góp hàng tháng của bạn.

Ngoài ra, cần phải nói thêm rằng, đóng bảo hiểm xã hội mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người lao động cũng như cho con cái tới 26 tuổi và bố mẹ.

Đây là trách nhiệm chung cho y tế công, cho trường học mà bạn nếu nên nghĩ đến việc đóng góp.

Nhiều người Việt, sau khi có thẻ ba năm đã mời bố mẹ qua Ba Lan, rồi tranh thủ khám chữa bệnh từ A tới Z.

Và rất quan trọng nữa, bạn sẽ được hưởng lương hưu của Ba Lan từ khoản ZUS hàng tháng.

Xin chia sẻ đôi hàng để giúp những người vừa sang hoặc sắp sang, hay có ý định sang Ba Lan có được cái nhìn chính xác hơn về quốc gia mà bạn có ý định ngụ cư.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của nhà báo Mạc Việt Hồng hiện sống và làm việc tại Warsaw, Ba Lan.

Bạn đang xem bài viết Nhiều Cơ Hội Việc Làm Nhớ Tiếng Ba Lan trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!