Xem Nhiều 1/2023 #️ Nhận Học Bổng Để Chơi… Điện Tử # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Nhận Học Bổng Để Chơi… Điện Tử # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhận Học Bổng Để Chơi… Điện Tử mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trường đại học của Mỹ đã xếp trò chơi điện tử ngang với những môn thể thao thể chất và cấp học bổng cho người chơi game.

Nghiện chơi điện tử vốn là một trong những lí do để người ta đổ lỗi cho kết quả học tập kém. Thế nhưng không thể phủ nhận những lợi ích của việc chơi điện tử, bởi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi điện tử giúp con người tăng cường hoạt động của não, cải thiện hiệu suất công việc và nâng cao khả năng học tập. Chính vì vậy, một trường đại học của Mỹ đã có một bước đi chưa có tiền lệ, đó là xếp trò chơi điện tử ngang với những môn thể thao thể chất, và cấp học bổng cho người chơi game.

Ông Kurt Melcher, Phó Giám đốc thể thao, trường Đại học Robert Morris, nói: “Chúng tôi coi đó là một môn thể thao, thậm chí còn là một môn thể thao thể chất. Nó đáng được cấp học bổng để học sinh cạnh tranh và đóng góp cho trường”.

Với nhiều sinh viên, thú vui hàng ngày này có thể giúp họ trang trải chi phí học hành bởi trường Robert Morris cấp học bổng lên tới 19.000 USD cho người tham gia môn thể thao điện tử này.

Anh Derek Micheau, sinh viên được cấp học bổng, cho biết: “Nghĩ tới viễn cảnh trò chơi điện tử giúp tôi trải qua khóa học là một giấc mơ trở thành hiện thực. Thật sự là thế”.

Trong quá khứ, các bậc phụ huynh thường lo ngại rằng việc chơi điện tử có thể ảnh hưởng tới việc học hành của sinh viên, song điều đó đã thay đổi.

Ông Kurt Melcher cho biết thêm: “Tôi nghĩ là họ đã thấy trò chơi này được công nhận và những gì con cái của họ đang làm là có ý nghĩa. Về phía sinh viên và người chơi game, có cảm giác như đó là khoảnh khắc của họ. Cuối cùng, trò chơi này cũng chứng minh được rằng nó là một môn thể thao và có thể được thi đấu và cạnh tranh”.

Được cấp học bổng không có nghĩa là sinh viên nhập học để chơi game cả ngày. Họ vẫn sẽ được chú trọng đào tạo kiến thức văn hóa và vẫn phải tham gia các hoạt động khác của trường. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa niềm đam mê chơi trò chơi, kỉ luật và cả phần thưởng đang cho thấy một xu hướng giáo dục mới mang tính lành mạnh và bền vững.

Theo Báo mới.

Đoàn Xuân Khuê Minh Nhận Học Bổng Chơi Golf Đại Học Mỹ

Bước tiếp những đàn chị như Ngô Bảo Nghi, Hanako Kawasaki và Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh là golfer Việt Nam tiếp theo trở thành sinh viên Đại học Mỹ theo suất học bổng dành riêng cho các golf thủ trẻ tài năng.

Kết thúc chương trình học phổ thông ở Úc, Khuê Minh sẽ sang Mỹ để học tập và chơi golf cho đội golf Đại học Wofford, bang South Carolina. Giống như đội Seahawks (ĐH Bắc Carolina) mà Thảo My từng khoác áo, Wofford cũng nằm trong hệ thống thi đấu Division 1 của National Collegiate Athletic Association (NCAA) – Hệ thống thi đấu đỉnh cao nhất giữa các trường Đại học tại Mỹ.

Khuê Minh cùng chức Vô địch Quốc gia 2017

Trong lịch sử golf thế giới, Tiger Woods, Phil Mickelson, Dustin Johnson và rất nhiều ngôi sao khác đều từng đi theo con đường NCAA trước khi chuyển sang thi đấu đỉnh cao. Đây là đấu trường khắc nghiệt, quy tụ các VĐV trẻ tiềm năng và xuất sắc nhất nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Đồng thời, là bước đệm hoàn hảo để các VĐV hoàn thành song song chương trình giáo dục Đại học, vừa có thể rèn luyện, thi đấu đỉnh cao để chuẩn bị cho sự nghiệp thể thao nhà nghề sau đó. Với Khuê Minh, NCAA sẽ là cơ hội tuyệt vời để golfer sinh năm 2003 nuôi dưỡng ước và theo đuổi con đường mình đã chọn: Trở thành golfer chuyên nghiệp thi đấu quốc tế.

Được mệnh danh là “viên ngọc sáng của làng golf Việt”, Khuê Minh bắt đầu được ông Nguyễn Thái Dương, Chuyên viên Golf của Tổng cục TDTT phát hiện và đào tạo từ năm 2013. Bốn năm sau, Khuê Minh chứng minh tài năng và đi vào lịch sử khi giành chức Vô địch Nữ Quốc gia khi mới 14 tuổi, là VĐV nhỏ tuổi nhất trong đội tuyển golf Việt Nam dự SEA Games 29. Hiện Khuê Minh là ĐKVĐ Nữ Đối kháng Quốc gia (VMC 2019).

Bình Nguyên

4 Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Của Vef

Tiến sĩ Lynne McNamara. Ảnh: XM.

Tiến sĩ Lynne McNamara, Phó Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Tiền Phong.

Thưa bà, tại sao Quốc hội Hoa Kỳ lại thành lập một quỹ cho giáo dục Việt Nam và đến nay VEF đã cấp học bổng cho bao nhiêu nghiên cứu sinh của Việt Nam?

Tháng 12/2000, Quốc hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật xây dựng Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) với mục đính hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.

Trên cơ sở đó, VEF tìm kiếm những nghiên cứu sinh xuất sắc của Việt Nam để cấp học bổng nghiên cứu chương trình thạc sĩ (2 năm), tiến sĩ (5 năm) và mới đây là sau tiến sĩ (chương trình học giả) tại những trường đại học lớn ở Hoa Kỳ. Đến nay, đã có 189 nghiên cứu sinh Việt Nam được nhận học bổng của VEF.

Bà có thể cho biết giá trị của học bổng này và những đối tượng như thế nào có thể được nhận học bổng của VEF?

VEF cấp học bổng chương trình tiến sĩ và thạc sĩ tại những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ cho các ngành khoa học và công nghệ như: Toán học và Công nghệ Thông tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Nông nghiệp, Y tế công cộng và các ngành kỹ thuật.

Nghiên cứu sinh được nhận học bổng của VEF phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam (công dân Việt Nam thường trú dài hạn tại một quốc gia khác không được chấp nhận).

Đối với chương trình học giả, điều kiện là công dân Việt Nam, có bằng tiến sĩ trong các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM), thành thạo tiếng Anh.

Ngoài ra, ứng viên phải có thành tích chuyên môn xuất sắc, có đề án phát triển chuyên môn chất lượng; cam kết trở về Việt Nam đóng góp cho sự phát triển giáo dục và khoa học của đất nước…

Viện Hàn lâm Hoa Kỳ sẽ đánh giá về chuyên môn của ứng viên và đề nghị lên hội đồng quản trị VEF để cấp học bổng.

Những thông tin chi tiết về vấn đề này, cũng như mẫu đơn, thời hạn nộp đơn, thủ tục giấy tờ, lịch thi tuyển, phỏng vấn, ứng viên có thể tìm hiểu kỹ trên trang web của VEF tại địa chỉ: www.vef.gov.

Thưa bà, quy trình tuyển chọn của VEF diễn ra như thế nào?

Quá trình tuyển chọn nghiên cứu sinh VEF được chia ra làm 2 quy trình. Theo đó, quy trình A kéo dài trong 2 năm. Vào tháng 8 hằng năm, VEF sẽ công bố mẫu đơn trên trang web trong thời gian 1,5 tháng. Những người có hồ sơ đạt yêu cầu được mời tham dự kỳ thi chuyên ngành đặc biệt (diễn ra tại Việt Nam). Kỳ thi này do Viện giáo dục Quốc tế (IIE) tổ chức và đề thi do Viện giáo khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) ra.

Khi có kết quả, IIE gửi lại cho ETS và khoảng 1 tháng sau, ETS sẽ gửi kết quả cho VEF. Dựa trên kết quả thi, VEF sẽ chọn 50% “phần ngọn”, có điểm cao ở từng chuyên ngành. Những thí sinh này cần có điểm GRE trên 1050 trước khi được VEF mời vào vòng phỏng vấn.

Mọi câu hỏi thắc mắc về chương trình học bổng VEF năm nay, ứng viên có thể liên hệ theo địa chỉ email: vef2007@vef.gov.

Hoặc liên hệ theo địa chỉ Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF: Phòng 502, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 04 9363670.

Vòng phỏng vấn diễn ra bằng tiếng Anh. Những giáo sư từ Viện Hàn lâm Hoa Kỳ sẽ sang Việt Nam phỏng vấn trực tiếp từng ứng viên trong vòng 45 phút.

Mỗi ngành nghiên cứu sẽ có 2 giáo sư Hoa Kỳ và 1 giáo sư Việt Nam tham gia phỏng vấn và các giáo sư Hoa Kỳ sẽ để nghị lên hội đồng quản trị VEF những người đạt yêu cầu.

Những người được đề nghị sẽ được nhận học bổng của VEF nếu như được chấp nhận vào 1 trong 5 trường đại học ở Hoa Kỳ mà các giáo sư này giới thiệu.

Trường hợp đơn của nghiên cứu sinh được chấp nhận ở trường không thuộc 5 đại học trên, VEF sẽ tham khảo ý kiến của các giáo sư trước khi quyết định. Tuy nhiên cho đến nay chưa có trường hợp nào không được các trường đại học của Hoa Kỳ chấp nhận.

Quy trình B kéo dài 2 tháng. Tiêu chí lựa chọn bao gồm trình độ học vấn, năng lực trí tuệ, các kỹ năng tiếng Anh, và khả năng cống hiến khoa học cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của Việt Nam.

Điều kiện quan trọng nhất đối với thí sinh tham gia vào quy trình B là phải được nhận vào một chương trình sau đại học hàng đầu của Hoa Kỳ trong các ngành khoa học và kĩ thuật.

Xin bà cho biết yêu cầu đặt ra đối với những nghiên cứu sinh khi nhận học bổng VEF?

Yêu cầu học tập của nghiên cứu sinh là phải vượt qua được kỳ thi của tất cả các khóa học và đạt điểm B (mức điểm tối thiểu). Những nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ phải trải qua kỳ thi về ngành học nghiên cứu (qualifying exam).

Sau khi qua được kỳ thi này, họ được làm nghiên cứu và các nghiên cứu này phải hoàn toàn mới. Sau khi nghiên cứu trong 2 năm, họ sẽ phải viết luận án tiến sĩ. Luận án tiến sĩ phải được đánh giá tốt, nghiên cứu sinh mới được cấp bằng.

Tôi muốn nhấn mạnh là đề án nghiên cứu phải hoàn toàn mới, không được trùng lặp với sản phẩm của người khác. Với luận án thạc sĩ có thể ngắn hơn và không đòi hỏi cao như luận án tiến sĩ nhưng vẫn phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu mới, chưa có ai thực hiện.

Với tư cách là Phó Giám đốc điều hành VEF, bà đánh giá thế nào về điểm mạnh và điểm yếu của nghiên cứu sinh Việt Nam? Theo bà, nghiên cứu sinh Việt Nam phải chuẩn bị những gì để được nhận học bổng giá trị này?

Cá nhân tôi thấy nghiên cứu sinh Việt Nam rất thông minh, có trí và quyết tâm trong học tập, nghiên cứu. Họ luôn suy nghĩ tích cực và làm việc hết mình để hướng tới tương lai.

Thực tế là đến nay chưa có ai không đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu. Điều đó cho thấy, những người được nhận học bổng VEF không chỉ xuất sắc trong chuyên môn mà còn giỏi ngoại ngữ và có khả năng làm việc nhóm cao.

Nói chung, tôi không thấy nhiều điểm yếu ở những nghiên cứu sinh Việt Nam mà chúng tôi cấp học bổng, có thể do khâu tuyển chọn của chúng tôi quá tốt chăng? (cười).

Trong quá trình xét duyệt và cấp học bổng, VEF rất chú ý đến những tiêu chí chung, như giỏi ngoại ngữ, có kinh nghiệm nghiên cứu trong các trường đại học, học viện…, khả năng lãnh đạo và kế hoạch cụ thể khi trở về Việt Nam.

Xin cảm ơn bà!

Chơi Hụi Thế Nào Để Không Bị ‘Giựt Hụi’

Những vườn cam Xã Đoài rất có giá trị, giá từ 60.000 – 80.000 đồng/quả, từng là sản vật tiến vua, bất ngờ rụng hàng loạt sau lũ khiến người trồng cam, cư dân mạng xót xa. Gia sản sắp thu hoạch bỗng chốc mất trắng.

Sáng 11.11, một số tỉnh ở Nam bộ nhiệt độ xuống 20 o C khiến nhiều người dân ra đường cảm thấy nôn nao vì cảm giác như Noel, Tết đang tới rất gần. Vậy người Sài Gòn sẽ còn thấy se lạnh vào sáng sớm đến bao giờ?

Thời gian qua, liên tiếp xuất hiện nhiều trường hợp phụ nữ bị cướp giật tài sản ở chúng tôi gây xôn xao cư dân mạng và xã hội. Thậm chí, nhiều nữ nạn nhân bị cướp kéo lê vài trăm mét trên đường, có người nhập viện vì chấn thương nặng. Ngay lập tức công an truy xét và bắt nhanh nghi phạm cướp giật nhưng nỗi sợ vẫn ám ảnh các nạn nhân.

Cảnh cô gái tay không bắt rắn khiến nhiều người nghi ngờ người đăng bài đã dùng ảnh ghép vì quá “hiếm có, khó tin”.

Ngày 10.11, Tập đoàn Hưng Thịnh và Báo Thanh Niên phối hợp với các địa phương mang hàng quà gồm: áo quần mùa đông, vở, đồ dùng học tập đến trao tận tay cho học sinh vùng lũ Quảng Bình.

Tin tức về Nguy cơ ô nhiễm từ pin điện mặt trời; ASEAN giữa thách thức Trung Quốc leo thang quân sự ở Biển Đông; Cửa ngày càng hẹp cho Tổng thống Trump… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 12.11.2020.

Bão số 12 gây mưa to kết hợp nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều ruộng mai ở 2 làng mai Nhơn An và Nhơn Phong (TX.An Nhơn, Bình Định) ngập sâu trong nước.

Được tin cụ ông Huỳnh Văn Quang sinh năm 1933, là nhạc phụ của anh Nguyễn Thanh Bình – Phóng viên Ban Truyền hình Báo Thanh Niên, đã từ trần lúc 17 giờ 05 phút ngày 11.11.2020 (nhằm 26 tháng 9 năm Canh Tý), hưởng thọ 88 tuổi.

Bạn đang xem bài viết Nhận Học Bổng Để Chơi… Điện Tử trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!