Xem Nhiều 3/2023 #️ Người Trẻ Cân Nhắc Học Bổng Khi Chọn Trường Đại Học # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Người Trẻ Cân Nhắc Học Bổng Khi Chọn Trường Đại Học # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Trẻ Cân Nhắc Học Bổng Khi Chọn Trường Đại Học mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khi đa số thí sinh theo dõi sát sao biến động điểm số của các trường đại học, nhiều bạn trẻ lại cân nhắc học bổng khi chọn trường.

Đa phần thí sinh đã biết điểm thi THPT. Đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia trước đó, phổ điểm năm nay có phần nhỉnh hơn năm trước. Trong khi nhiều thí sinh lựa chọn đợi các trường đại học công lập công bố điểm trúng tuyển, một bộ phận người trẻ đã sớm lựa chọn theo đuổi tấm bằng cử nhân nước ngoài ở các chương trình quốc tế, tìm kiếm những cơ hội học bổng hấp dẫn.

Điển hình trong số đó là Đại học Greenwich (Việt Nam) – ngôi trường quốc tế với học phí hơn 300 triệu đồng cho 3 năm học. Tuy nhiên, trong thực tế, mỗi năm đơn vị này chi hàng chục tỷ đồng học bổng cho học sinh tài năng nhưng năng lực tài chính còn hạn hẹp. Năm 2020, gói học bổng của trường trị giá 86 tỷ đồng được chia thành nhiều chương trình, các mức khác nhau, phù hợp với năng lực của đa dạng sinh viên.

Trong đó, học bổng tài năng Green Talent lên đến 100% học phí toàn khóa được coi là chương trình học bổng danh giá nhất của ĐH Greenwich (Việt Nam) dành cho tân sinh viên. Nhờ giá trị hấp dẫn, tiêu chuẩn của học bổng khá “khó nhằn”.

Tân sinh viên đăng ký phỏng vấn học bổng phải đạt một trong các điều kiện: Điểm trung bình học tập lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 từ 9,0 trở lên; điểm thi THPT với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối thi A, A1, B, C, D, H, V từ 26 điểm trở lên (không nhân hệ số); đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế, hoặc giải ba trở lên cấp quận huyện ở các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học dành cho học sinh THPT; đạt thành tích cao hoặc có đóng góp nổi bật trong các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, xã hội, thể thao.

Tùy vào năng lực, sinh viên có thể nhận mức học bổng trị giá 30-50-70-100% trên tổng học phí toàn khóa.

Ngoài ra, tân sinh viên với thành tích học tập THPT khá giỏi vẫn có thể ẵm học bổng trị giá vài chục triệu đồng mang tên Chìa khóa vàng. Đây là học bổng được tân sinh viên đăng ký nhiều nhất mỗi năm do điều kiện có phần dễ dàng hơn học bổng Tài năng.

Để đăng ký học bổn, thí sinh chỉ cần có điểm tổng kết trung bình học tập lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 từ 7,0 trở lên; hoặc có điểm thi THPT với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối thi A, A1, B, C, D, H, V từ 18 điểm trở lên (không nhân hệ số). Học bổng có 3 mức: CKV 1 – CKV 2 – CKV 3, với giá trị tương ứng 40-20-10 triệu đồng.

Green Oversea là cơ hội cho sinh viên du học tiếng Anh một tháng tại nước ngoài. Để nhận được tấm bằng cử nhân Anh quốc sau khi tốt nghiệp, sinh viên bắt buộc phải học tốt tiếng Anh. Vì vậy, trường đặc biệt chú trọng năng lực tiếng Anh đầu vào của sinh viên. Những thí sinh có điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 từ 9,0 trở lên sẽ có cơ hội nhận học bổng du học và trải nghiệm ở nước ngoài (Malaysia, Philippines, Singapore hoặc Thái Lan) kéo dài 1 tháng.

Học bổng Công nghệ 4.0 trị giá 30 triệu đồng, dành riêng cho sinh viên 2 ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa, với điểm trung bình học tập môn Toán hoặc Tin học lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 từ 8,0 trở lên.

Học bổng Phát triển nguồn nhân lực miền Trung và miền Tây nhằm giúp trường không bỏ lỡ nhân tài ở bất cứ đâu. Theo chỉ tiêu của trường, 300 thí sinh tốt nghiệp THPT, làm thủ tục nhập học sớm nhất tại cơ sở Đà Nẵng hoặc Cần Thơ sẽ nhận học bổng 30% trên tổng học phí toàn khóa.

Cân Nhắc Cần Biết Trước Khi Chọn

Với vị trí địa lý gần nhau, Úc và New Zealand có khá nhiều điểm tương đồng về văn hóa cùng lối sống. Chính vì vậy, có rất nhiều người nước ngoài phân vân nên định cư Úc hay New Zealand. Bài viết sau sẽ giúp các bạn làm rõ những sự khác biệt trong định cư giữa hai nước và lựa chọn nơi định cư phù hợp với bản thân.

1. Sự khác biệt khi định cư ở Úc và New Zealand

Ưu điểm khi định cư ở Úc

Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với cơ hội làm việc rộng mở cùng mức thu nhập cao dành cho người dân. Chính vì vậy chất lượng cuộc sống ở Úc cũng rất tốt với tiêu chuẩn sống cao trong mọi lĩnh vực từ dịch vụ, giải trí đến văn hóa, xã hội.

Những bãi biển ngập tràn ánh nắng và những công trình kiến trúc độc đáo đưa đến cho Úc phong cảnh tuyệt đẹp. Người dân có thể dễ dàng tận hưởng cuộc sống trong thiên nhiên xinh đẹp của đất nước Úc.

Khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi, hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống như bảo hiểm y tế Medicare, chính sách giảm học phí, trợ cấp xã hội hay ưu thế về số giờ làm việc tại Úc.

Ưu điểm khi định cư ở New Zealand

Giá cả tại New Zealand được đánh giá là khá phải chăng và hợp lý, người dân không phải chi trả quá nhiều cho những chi phí hàng ngày.

Sự khác biệt giữa định cư ở Úc và New Zealand

Dân số Úc có khoảng 24.6 triệu người, trong khi đó ở New Zealand chỉ là 4.7 triệu người. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt ở Úc rất lớn, tập trung ở nhiều thành phố. Chính vì vậy định cư ở Úc sẽ giúp bạn làm quen và hòa nhập nhanh hơn nhờ cộng đồng người Việt gắn kết.

Chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá cao hơn New Zealand khi nước này xếp vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới.

Theo báo cáo về Chỉ số phát triển con người (HDI) của Liên hợp quốc, Úc xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng này, New Zealand chỉ xếp thứ 13. Do đó, nước Úc hứa hẹn đưa đến nhiều lợi thế hơn cho cộng đồng và công dân của nước này.

Công dân Úc phải trả mức thuế ít hơn so với công dân New Zealand với sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt hơn.

2. Vậy nên định cư Úc hay New Zealand?

Các diện định cư ở Úc

Diện đầu tư Visa 188

Visa 188 là diện visa hướng đến đối tượng là những nhà nhà đầu tư, tạo điều kiện để họ được định cư và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của nước Úc. Hiện nay, Visa 188 có các loại: Visa 188A, Visa 188B, Visa 188C và Visa 188C*. Nếu định cư diện visa 188, đương đơn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Đương đơn và gia đình được định cư tại Úc và hưởng những quyền lợi của công dân

Đương đơn được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình

Con của đương đơn được miễn học phí từ tiểu học đến hết bậc trung học, học phí đại học được tính như công dân Úc

Đương đơn được nhập quốc tịch khi đáp ứng đủ điều kiện của luật pháp

Đương đơn được bảo lãnh người thân sau khi định cư

Diện kinh doanh Visa 132

Đương đơn và gia đình được cấp thường trú nhân ngay lập tức

Đương đơn được ở lại Úc vô thời hạn để thực hiện việc kinh doanh nếu thành lập doanh nghiệp riêng

Đương đơn và gia đình được hưởng phúc lợi xã hội như công dân Úc

Đương đơn được tự do ra vào Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp thị thực

Visa theo diện Skilled Worker

Nếu ngành nghề của đương đơn thuộc một trong hai danh sách SOL (Skilled Occupation List) hoặc CSOL (Consolidated Sponsored Occupation List) do Chính phủ Úc ban hành, bạn có thể xin cấp visa diện tay nghề này. Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến là Visa 189, Visa 190 và Visa 489. Quyền lợi của đương đơn thuộc diện visa Skilled Worker:

Đương đơn được làm việc và định cư tại Úc, hưởng quyền lợi và bảo hiểm sức khỏe như công dân Úc

Đương đơn được hưởng trợ cấp xã hội từ năm thứ 3 trở đi

Đương đơn có thể nhập quốc tịch sau khi đạt đủ các điều kiện theo luật

Đương đơn có thể bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện

Các diện định cư ở New Zealand

New Zealand là một nơi định cư đầy hứa hẹn dành cho nhiều người với môi trường sống chất lượng cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Hiện nay, chính phủ New Zealand đưa ra khá nhiều diện định cư ở New Zealand dành riêng cho những đối tượng khác nhau có mong muốn trở thành công dân tại đất nước này.

Visa định cư diện kinh doanh

Đây là visa định cư dành cho những người có kinh nghiệm trong việc quản lý trực tiếp một doanh nghiệp và có ý định thành lập doanh nghiệp tại New Zealand. Sau khi có được visa diện kinh doanh, đương đơn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Đương đơn được sống, làm việc và học tập tự do tại New Zealand

Đương đơn cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 24 tuổi) được hưởng những trợ cấp xã hội và chính sách của New Zealand

Đương đơn có thể tiếp tục xin thị thực nếu đạt đủ điều kiện ở lại New Zealand

Visa định cư diện tay nghề

Để có thể xin visa định cư diện tay nghề, những người lao động cần đạt tối thiểu 100 điểm theo thang điểm di trú New Zealand cũng như đáp ứng những yêu cầu về trình độ học vấn nhất định. Bên cạnh đó, đối với một số ngành nghề đặc thù như luật sư, bác sĩ, nha sỹ, thợ sửa ống nước, giáo viên, nhà tư vấn bất động sản,…đương đơn cần có đăng ký hành nghề theo quy định của pháp luật.

Visa định cư diện đầu tư

Đối với những nhà đầu tư muốn định cư tại New Zealand, visa diện đầu tư sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Tùy thuộc vào từng chương trình đầu tư mà đương đơn sẽ phải đáp ứng những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, đương đơn cần gửi EOI và được Cơ quan di trú tại New Zealand chứng nhận đủ tư cách định cư theo diện visa đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ và rõ ràng.

Với những phân tích trên, có thể nhận thấy định cư Úc có ưu thế vượt trội hơn so với định cư New Zealand. Chính phủ Úc có khá nhiều chương trình định cư nhằm thu hút nhập cư và đưa đến nhiều quyền lợi hơn cho người dân. Bên cạnh đó điều kiện sinh hoạt cùng thời tiết ở Úc cũng dễ chịu hơn so với New Zealand, tạo nên môi trường sống thuận lợi cho người Việt định cư. Liên hệ Interimm để được tư vấn đầu tư diện định cư phù hợp nhất.

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM http://www.inter-home.vn/ 0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM https://www.interimm.vn/ 0901 329 729 – 0931 830 838

Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Định Cư Úc Hay New Zealand

Với vị trí địa lý gần nhau, Úc và New Zealand có khá nhiều điểm tương đồng về văn hóa cùng lối sống. Chính vì vậy, có rất nhiều người nước ngoài phân vân nên định cư Úc hay New Zealand. Bài viết sau sẽ giúp các bạn làm rõ những sự khác biệt trong định cư giữa hai nước và lựa chọn nơi định cư phù hợp với bản thân.

1. Sự khác biệt khi định cư ở Úc và New Zealand

Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với cơ hội làm việc rộng mở cùng mức thu nhập cao dành cho người dân. Chính vì vậy chất lượng cuộc sống ở Úc cũng rất tốt với tiêu chuẩn sống cao trong mọi lĩnh vực từ dịch vụ, giải trí đến văn hóa, xã hội.

Những bãi biển ngập tràn ánh nắng và những công trình kiến trúc độc đáo đưa đến cho Úc phong cảnh tuyệt đẹp. Người dân có thể dễ dàng tận hưởng cuộc sống trong thiên nhiên xinh đẹp của đất nước Úc.

Khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi, hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống như bảo hiểm y tế Medicare, chính sách giảm học phí, trợ cấp xã hội hay ưu thế về số giờ làm việc tại Úc.

Giá cả tại New Zealand được đánh giá là khá phải chăng và hợp lý, người dân không phải chi trả quá nhiều cho những chi phí hàng ngày.

Sự khác biệt giữa định cư ở Úc và New Zealand

Dân số Úc có khoảng 24.6 triệu người, trong khi đó ở New Zealand chỉ là 4.7 triệu người. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt ở Úc rất lớn, tập trung ở nhiều thành phố. Chính vì vậy định cư ở Úc sẽ giúp bạn làm quen và hòa nhập nhanh hơn nhờ cộng đồng người Việt gắn kết.

Chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá cao hơn New Zealand khi nước này xếp vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới.

Theo báo cáo về Chỉ số phát triển con người (HDI) của Liên hợp quốc, Úc xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng này, New Zealand chỉ xếp thứ 13. Do đó, nước Úc hứa hẹn đưa đến nhiều lợi thế hơn cho cộng đồng và công dân của nước này.

Công dân Úc phải trả mức thuế ít hơn so với công dân New Zealand với sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt hơn.

2. Vậy nên định cư Úc hay New Zealand?

Đương đơn và gia đình được định cư tại Úc và hưởng những quyền lợi của công dân

Đương đơn được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình

Con của đương đơn được miễn học phí từ tiểu học đến hết bậc trung học, học phí đại học được tính như công dân Úc

Đương đơn được nhập quốc tịch khi đáp ứng đủ điều kiện của luật pháp

Đương đơn được bảo lãnh người thân sau khi định cư

Đương đơn và gia đình được cấp thường trú nhân ngay lập tức

Đương đơn được ở lại Úc vô thời hạn để thực hiện việc kinh doanh nếu thành lập doanh nghiệp riêng

Đương đơn và gia đình được hưởng phúc lợi xã hội như công dân Úc

Đương đơn được tự do ra vào Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp thị thực

Nếu ngành nghề của đương đơn thuộc một trong hai danh sách SOL (Skilled Occupation List) hoặc CSOL (Consolidated Sponsored Occupation List) do Chính phủ Úc ban hành, bạn có thể xin cấp visa diện tay nghề này. Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến là Visa 189, Visa 190 và Visa 489. Quyền lợi của đương đơn thuộc diện visa Skilled Worker:

Đương đơn được làm việc và định cư tại Úc, hưởng quyền lợi và bảo hiểm sức khỏe như công dân Úc

Đương đơn được hưởng trợ cấp xã hội từ năm thứ 3 trở đi

Đương đơn có thể nhập quốc tịch sau khi đạt đủ các điều kiện theo luật

Đương đơn có thể bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện

Các diện định cư ở New Zealand

Visa định cư diện kinh doanh

Đây là visa định cư dành cho những người có kinh nghiệm trong việc quản lý trực tiếp một doanh nghiệp và có ý định thành lập doanh nghiệp tại New Zealand. Sau khi có được visa diện kinh doanh, đương đơn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Đương đơn được sống, làm việc và học tập tự do tại New Zealand

Đương đơn cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 24 tuổi) được hưởng những trợ cấp xã hội và chính sách của New Zealand

Đương đơn có thể tiếp tục xin thị thực nếu đạt đủ điều kiện ở lại New Zealand

Visa định cư diện tay nghề

Để có thể xin visa định cư diện tay nghề, những người lao động cần đạt tối thiểu 100 điểm theo thang điểm di trú New Zealand cũng như đáp ứng những yêu cầu về trình độ học vấn nhất định. Bên cạnh đó, đối với một số ngành nghề đặc thù như luật sư, bác sĩ, nha sỹ, thợ sửa ống nước, giáo viên, nhà tư vấn bất động sản,…đương đơn cần có đăng ký hành nghề theo quy định của pháp luật.

Đối với những nhà đầu tư muốn định cư tại New Zealand, visa diện đầu tư sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Tùy thuộc vào từng chương trình đầu tư mà đương đơn sẽ phải đáp ứng những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, đương đơn cần gửi EOI và được Cơ quan di trú tại New Zealand chứng nhận đủ tư cách định cư theo diện visa đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ và rõ ràng.

Với những phân tích trên, có thể nhận thấy định cư Úc có ưu thế vượt trội hơn so với định cư New Zealand. Chính phủ Úc có khá nhiều chương trình định cư nhằm thu hút nhập cư và đưa đến nhiều quyền lợi hơn cho người dân. Bên cạnh đó điều kiện sinh hoạt cùng thời tiết ở Úc cũng dễ chịu hơn so với New Zealand, tạo nên môi trường sống thuận lợi cho người Việt định cư. Liên hệ Interimm để được tư vấn đầu tư diện định cư phù hợp nhất.

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM http://www.inter-home.vn/ 0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM https://www.interimm.vn/ 0901 329 729 – 0931 830 838

Những Nhóm Ngành Đào Tạo Tốt Tại Phần Lan, Bạn Nên Cân Nhắc Chọn Học

Hiện tại du học Phần Lan và Hà Lan vẫn là những cụm từ du học cực HOT trong một bộ phận học sinh sinh viên đến từ các thành phố lớn của Việt Nam. Đối với du học Phần Lan dù không còn miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên quốc tế nhưng các trường đại học Phần Lan áp dụng mức học phí rất phải chăng kết hợp các chương trình học bổng giá trị lớn nên được sự quan tâm của rất nhiều học sinh có điểm học tập tốt.

1. Nhóm ngành kinh tế và kinh doanh Nhóm ngành kinh tế và kinh doanh là nhóm ngành thu hút được nhiều học sinh, siinh viên theo học ở rất nhiều quốc gia trong đó có Phần Lan. Là quốc gia thuộc khối Bắc Âu, là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất trên thế giới. Quốc gia này được Forbes xếp trong top 15 toàn cầu về các hoạt động kinh doanh với sản phẩm thế mạnh về kỹ thuật, viễn thông, kim loại, gỗ, điện tử. cũng được xếp vào nền kinh tế sáng tạo thứ 3 tại châu Âu và thủ đô Helsinki từ lâu cũng được xem là trung tâm khởi nghiệp của châu lục này. Hằng năm, ước tính có khoảng 17.000 start-up, các nhà đầu tư đến từ 100 quốc gia hội tụ tại chương trình Slush – sự kiện công nghệ và khởi nghiệp lớn nhất của Phần Lan với mục đích tìm kiếm và nâng đỡ thế hệ doanh nhân tiếp theo, xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Abivin (start-up phát triển thuật toán tối ưu để giải quyết bài toán định tuyến đường đi, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30 – 40% chi phí logistics) – từng gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank Việt Nam đã nhận đầu tư hỗ trợ ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo của Chính phủ Phần Lan.

Chương trình kinh tế – kinh doanh được đào tạo ở hầu hết các trường đại học. Bạn có thể chọn chuyên ngành kinh doanh quốc tế, sales và marketing quốc tế, kinh doanh hàng không, quản trị kinh doanh, logistics quốc tế, quản trị kinh doanh thể thao… Với kiến thức, kỹ năng được tích lũy từ chính nền kinh tế phồn vinh, hoạt động kinh doanh nhộn nhịp sẽ giúp sinh viên có đủ năng lực chinh phục mục tiêu bản thân luôn khao khát.

2. Nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ Hệ điều hành Linux, điện thoại di động Nokia, tin nhắn SMS, cánh buồm mặt trời Electric sail (một dạng động cơ tàu vũ trụ), máy đo nhịp tim không dây EKG, trình duyệt internet, tua bin gió Savonius, xe cứu hộ trên tuyết akia, các thương hiệu game nổi tiếng như Angry Bird, Clash of Clan, Clash Royale… là những sản phẩm được khởi tạo và phát triển bởi người Phần Lan. Những sản phẩm, ứng dụng này đã góp phần quan trọng trong việc mang lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ của nhân loại bước sang một kỷ nguyên mới. Một điều thú vị là, không ít sản phẩm trong đó được phát minh bởi sinh viên trong thời gian học tập ở các trường đại học Phần Lan.

Là nhóm ngành đang được chính phủ chú trọng tuyển sinh và thu hút nhân tài quốc tế, phần lớn các trường tại Phần Lan đều cung cấp chương trình đào tạo ngành kỹ thuật – công nghệ cho sinh viên. Bạn có thể chọn các chuyên ngành công nghệ, công nghệ vật liệu, an ninh mạng, phân tích dữ liệu lớn, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện và tự động hóa, kỹ thuật cơ khí và công nghệ sản xuất, máy tính ứng dụng, kỹ thuật kinh tế sinh học… Thời gian học từ 3 – 4 năm với bậc cử nhân và 1 – 2 năm với bậc thạc sĩ. Bạn có thể tìm hiểu khóa học tại Đại học KHUD Saimaa, JAMK, Arcada, HAMK… Với bằng cấp từ nền giáo dục top đầu châu Âu, kiến thức được trui rèn từ thực tế cùng với nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn ngày càng cao trên khắp thế giới, sinh viên du học Phần Lan ngành kỹ thuật – công nghệ không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

3. Nhóm ngành điều dưỡng Chương trình đào tạo điều dưỡng tại Phần Lan thường do các trường đại học KHUD cung cấp. Thời gian học kéo dài từ 3,5 – 4 năm. Bạn có thể chọn học điều dưỡng chính quy (210 tín chỉ), điều dưỡng công cộng và nhân viên cấp cứu (240 tín chỉ) hay nữ hộ sinh (270 tín chỉ). Những nghiên cứu nền tảng xây dựng cho bạn kiến thức trong các lĩnh vực chính về giải phẫu, sinh lý học, sinh lý bệnh và dược lý. Sinh viên được thực hành lâm sàng với thiết bị thực và công nghệ mới nhất trong môi trường mô phỏng được trang bị hiện đại ở các trường đại học Phần Lan . Ngoài ra, sự hợp tác giữa các trường với bệnh viện và tổ chức y tế khác giúp sinh viên được thực hành điều dưỡng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại trong môi trường thực tế của ngành nghề.

4. Nhóm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn Phần Lan nổi tiếng với phong cảnh ngàn hồ thơ mộng, những làng chài mộng mơ, nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, thành phố Helsinki đáng sống bậc nhất thế giới. Đây là nơi nhiều người trẻ ao ước phải đến một lần trong đời để ngắm cực quang cũng như trải nghiệm lễ hội Giáng sinh tại quê hương của ông già Noel. Song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của nhóm ngành thuộc top 11 thế giới về quy mô, tốc độ phát triển lẫn nhu cầu nhân lực là chương trình giảng dạy chuyên sâu, kết hợp với thực tiễn ngành nghề của các trường Phần Lan. Dù là chuyên ngành hay bậc học nào, các trường đều đặt mục tiêu trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Không chỉ cung cấp các khóa học đơn thuần về quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch và sự kiện, một số trường còn đào tạo về trải nghiệm. Ví dụ trong chương trình cử nhân về du lịch phiêu lưu của Đại học KHUD Kajaani (KAMK), sinh viên du học Phần Lan được đào tạo chuyên biệt về du lịch mạo hiểm hoặc du lịch phúc lợi. Theo đó, bạn sẽ được học cách khởi tạo và thương mại hóa các trải nghiệm của khách hàng dưới dạng những hoạt động du lịch mùa hè và mùa đông; hoặc sẽ được hướng dẫn phát triển ý tưởng trải nghiệm hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe như một phần của du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Ngoài ra, sinh viên du học Phần Lan ngành du lịch và nhà hàng khách sạn còn học được cách thiết kế, điều phối các hoạt động khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch, thiết lập những chiến lược kinh doanh, trải nghiệm sáng tạo trong môi trường quốc tế luôn thay đổi. Đó là những yếu tố nền tảng nhất giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý trong ngành “công nghiệp không khói” này.

Bạn đang xem bài viết Người Trẻ Cân Nhắc Học Bổng Khi Chọn Trường Đại Học trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!