Xem Nhiều 5/2023 #️ Ngữ Pháp Câu Điều Kiện~と # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Ngữ Pháp Câu Điều Kiện~と # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngữ Pháp Câu Điều Kiện~と mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngữ Pháp câu điều kiện~と-[N4]

Cấu trúc: ”Nếu … thì…”、”Cứ … thì lại …”

Ý nghĩa:

Mẫu câu này diễn đạt ý nghĩa là nếu VẾ 1 xảy ra thì theo lẽ thường, VẾ 2 nhất định sẽ xảy ra.

→ Mối quan hệ giữa 2 vế câu ở đây thường là nói đến:

Hiện tượng tự nhiên.

Các sự việc dĩ nhiên hoặc xảy ra theo tuần tự.

Thói quen mang tính lặp lại.

Cơ chế hoạt động của máy móc.

Ví dụ:

そのボタンを押おすと、電気でんきがつきますよ。

→ Hễ ấn vào cái nút này, thì điện sẽ bật sáng đấy.

このカードキーを使つかうと、ドアを開あけることができます。

→ Nếu sử dụng Card này, thì có thể mở cửa.

ここに車くるまを止とめると、駐車違反ちゅうしゃいはんになります。

→ Nếu đậu xe ở đây, thì sẽ vi phạm luật đỗ xe.

ここで寝ねると風邪かぜを引ひきますよ。

→ Nếu ngủ ở đây, thì sẽ bị bệnh đấy.

シャワーを浴あびると、疲つかれがとれます。

→ Nếu tắm vòi sen, thì sẽ hết mệt.

日本にほんのアニメを見みると、日本にほんの文化ぶんかが分わかると思おもいます。

→ Nếu xem phim hoạt hình của Nhật, thì sẽ hiểu được Văn hóa Nhật Bản.

コーヒーを飲のむと、眠ねむくなくなります。

→ Nếu uống Cafe, thì sẽ không buồn ngủ.

今度こんどのテストで失敗しっぱいすると、卒業そつぎょうできなくなってしまいます。

→ Nếu còn thất bại trong bài kiểm tra kì này, thì sẽ không thể tốt nghiệp được.

チケットがないと、会場かいじょうには入はいれません。

→ Nếu không có vé, thì không thể vào Hội trường.

暗くらいところで勉強べんきょうすると、目めが悪わるくなるよ。

→ Nếu học ở chỗ tối, thì mắt sẽ yếu đi đấy.

* Lưu ý: Không dùng động từ thì quá khứ trước 「~と」

0

0

vote

Article Rating

Ngữ Pháp Tiếng Anh: Tìm Hiểu Về Câu Điều Kiện

Câu điều kiện loại 0 diễn tả một chân lý, sự việc luôn luôn đúng Cấu trúc: If + Clause 1 (HTĐ), Clause 2 (HTĐ) Ví dụ: If you heat ice, it melts – Nếu ta làm nóng đá, nó sẽ tan chảy.

Câu điều kiện loại I diễn trả một sự việc/hành động có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai. Cấu trúc: If + Clause (HTĐ), Clause 2 (TLĐ- will/won’t + VVí dụ:

If you come into my garden, my dog will bite you. (Nếu anh bước vào vườn của tôi, con chó của tôi sẽ cắn anh.)

If it is sunny, I will go fishing. (Nếu trời nắng tốt, tôi sẽ đi câu cá.)

Câu điều kiện loại II là câu điều kiện không có thực ở hiện tại.

Ta sử dụng câu điều kiện loại II để diễn tả điều không thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai, chỉ là một giả thiết, một ước muốn trái ngược với thực trạng hiện tại.

Cấu trúc: If + Clause (QKĐ), S+would/could (not) + V Chú ý trong câu điều kiện loại II, ở mệnh đề “IF” riêng động từ “to be” thì dùng “were” cho tất cả các ngôi.

Ví dụ: – If I were a bird, I would be very happy. (Nếu tôi là một con chim, tôi sẽ rất hạnh phúc.) <= tôi không thể là chim được – If I had a million USD, I would buy that car. (Nếu tôi có một triệu đô la, tôi sẽ mua chiếc xe đó.) <= hiện tại tôi không có nhiều tiền như vậy.

Câu điều kiện loại III là câu điều kiện không có thực trong quá khứ.

Ta sử dụng câu điều kiện loại III để diễn tả một điều không thể xảy ra trong quá khứ, chỉ mang tính ước muốn trong quá khứ, một giả thiết trái ngược với thực trạng ở quá khứ.

Cấu trúc: If + Clause (QKHT-(had/hadn’t + PII)), S+would (not) +have+ PII Trong câu điều kiện loại III, động từ của mệnh đề if chia ở quá khứ phân từ, còn động từ của mệnh đề chính chia ở điều kiện hoàn thành (perfect conditional).

If I hadn’t been absent yesterday, I would have met him. (Nếu hôm qua tôi không vắng mặt thì tôi đã gặp mặt anh ta rồi.)Để tham khảo

5. Câu điều kiện loại hỗn hợp (Mixed conditional sentences)các khóa học và biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi: Câu điều kiện loại hỗn hợp là câu điều kiện diễn tả một sự việc đã xảy ra hay không xảy ra trong quá khứ nhưng kết quả còn lưu đến hiện tại.Cấu trúc: If + Clause 1 (QKHT), S + would(n’t) + V (now). Ví dụ: If I had breakfast this morning, I wouldn’t be hungry now. (Nếu sáng tay tôi ăn sáng thì giờ tôi đã không bị đói bụng).

Bộ phận tư vấn – Trung tâm Oxford English UK Vietnam Địa chỉ: Số 83 ,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa ,Cầu Giấy , Hà Nội Điện thoại: 024 3856 3886 / 7 ​Email:customerservice@oxford.edu.vn

Điều Kiện Du Học Pháp

Điều kiện du học Pháp đầy đủ cho người mới đang tìm hiểu về du học Pháp và học tiếng Pháp để đi du học.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP

1. Điều kiện du học Pháp về hồ sơ học tập

Với mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ học tập, tham khảo bảng so sánh sau:

▪️ Tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo đỗ ĐH của một trường tại VN▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 350, với điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2▪️ Học lực cấp 3 đạt khá trở lên▪️ Có xét đến điểm môn học tùy thuộc vào ngành học lựa chọn.

▪️ Tốt nghiệp bậc cao hoặc hoặc có văn bằng thạc sĩ ở Châu Âu.bằng Thạc sĩ của châu Âu▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 400, điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2 ▪️ Đạt những yêu cầu của trường, trình bày một công trình nghiên cứu của mình.

Nếu bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển du học Pháp, đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí

2. Điều kiện du học Pháp về tài chính

CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

Chi phí du học Pháp – Học phí

Pháp có một nền giáo dục lâu đời và danh tiếng. Chính Phủ Pháp luôn có những chính sách ưu tiên hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển của giáo dục cụ thể là sinh viên bản địa và cả sinh viên nước ngoài đến với Pháp đều được hỗ trợ đến 90% học phí tại các trường và cơ sở đào tạo công lập.

Đây chính là một trong những lý do khiến Pháp đã và đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Tuy nhiên sinh viên vẫn cần chuẩn bị một khoản phí ghi danh.

Chi phí du học Pháp – Chi phí sinh hoạt

Tiền thuê nhà ở: Tại thủ đô Paris thì tiền thuê nhà rơi vào khoảng 350-450 euros/tháng, ở thành phố khác thì chi phí rẻ hơn ví dụ như Lyon, Marseille, Toulouse… vv – rơi vào khoảng 300-400 euros/tháng. Sinh viên thường sắp xếp ở chung với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí thuê nhà ở hoặc xin hỗ trợ từ chính phủ. Chính phủ Pháp ưu tiên hỗ trợ lên tới 50% tiền thuê nhà (CAF) cho cả sinh viên quốc tế và những cá nhân có mức thu nhập ở mức tối thiểu. Sinh viên làm thủ tục đăng ký tại trang chính thức của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau dọn đến nhà thuê.

Tiền chi cho ăn uống: Tùy vào phong cách sinh hoạt của từng sinh viên, chi phí cho ăn uống sẽ dao động trong khoảng 80-150 euros/tháng. Nếu sinh viên muốn ăn đồ ăn Việt, các bạn có thể mua đồ các cộng động người Việt để có thể tiết kiệm hơn và mua được đồ tốt hơn. Tại Pháp, hệ thống Res-U (Restaurant Universitaire) giống như căng tin cho sinh viên ở Việt Nam – thuộc Cơ quan quản lý trường học cấp vùng (CROUS). Chi phí cho một bữa ăn rất rẻ chỉ từ 2 euros sau khi sinh viên được hưởng chính sách trợ cấp phần ăn của chính phủ. Ngoài ra bạn có thể ăn uống tại nhà hàng, quán cafe, chi phí cho một bữa gồm món khai vị, món chính và tráng miệng thì chi phí khoảng từ 10 euros.

Tiền chi cho việc đi lại: Pháp nổi tiếng với những hệ thống phương tiện công cộng thuận tiện như metro, xe bus, tramway, xe đạp công cộng…. Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng đường sắt tại Pháp cũng rất đơn giản, phổ biến và tiết kiệm đặc biệt là với những tuyến đường sắt cao tốc. Nếu bạn đi tàu cao tốc từ điểm Lille – cực bắc của Pháp đến điểm Marseille – cực nam của đất nước, (khoảng 1000km) thì hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như đi máy bay ở nước ta, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như metro, bus, sinh viên sẽ được hưởng chính sách giảm phí của chính phủ và sinh viên có thể mua vé tháng hoặc nhiều lượt trong ngày để tiết kiệm hơn (chỉ trung bình từ 20 euros/ tháng trở lên).

Đăng ký ngay để được thẩm định hồ sơ xin học bổng du học Pháp toàn phần

Chi phí khác:

Chi phí cho bảo hiểm Y tế khi du học Pháp là 25 euros/ 1 lần khám đa khoa nhưng sinh viên sẽ được hoàn trả lại 16.5 euros theo chính sách của chính phủ.

Phí CVEC – phí xây dựng môi trường học tập và đời sống sinh là viên 90 euros/năm.

Thuế nhà ở và truyền hình từ 400 – 1000 euros tùy thuộc vào từng thành phố.

Bên cạnh đó, cân đối các chi phí cho sách vở, tài liệu, giải trí, giao lưu bạn bè,… cũng giúp sinh viên chủ động về tiền bạc khi du học. Những khoản này rơi vào khoảng 40-50 euros/ tháng tùy vào từng cá nhân.

Trên thực tế, một sinh viên du học Pháp sẽ chi tiêu trung bình khoảng 400 – 550 euros/tháng (tức khoảng 11 – 15 triệu VNĐ) cho tất cả các chi phí sinh hoạt cơ bản nêu trên.

Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Du Học Pháp Điều Kiện Là Gì?

Tùy theo từng cấp bậc, ngành nghề mà điều kiện đi du học Pháp sẽ khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ có các quy định chung về điều kiên bằng cấp, bảng điểm, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm thực tế.

1. Điều kiện học đại học tại Pháp

Điều kiện về ngôn ngữ:

– Để theo học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện đi du học. Đặc biệt, bạn cần có bằng cấp tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng mình bạn đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp để theo học. Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải đạt IELTS 6.0 trở lên. Mặc dù không yêu cầu các bạn theo chương trình tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu biết cả tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế.

Các điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp:

– Kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học Pháp của bạn.

– Định hướng nghề nghiệp : Trong thư động lực để gửi cho trường bạn cần trình bày rõ vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn nghề, động lực du học Pháp của bạn. Thông tin càng cụ thể bao nhiêu thì càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

2. Điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

– Đối với du học thạc sĩ tại Pháp, điều kiện chung là bạn phải tốt nghiệp đại học xếp loại trung bình khá trở lên.

– Giống như đối với chương trình du học Pháp bậc đại học, để du học thạc sĩ tại Pháp, các bạn cũng cần phải có chứng chỉ TCF TP với điểm viết trên 10 tối thiểu là trên dưới 400 điểm hoặc Delf B2 đối với chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Pháp.

– Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5

– Trong thư động lực, sinh viên cũng cần trình bày cụ thể động lực học tập của mình.

3.Điều kiện du học tiến sĩ tại Pháp

Bạn đang xem bài viết Ngữ Pháp Câu Điều Kiện~と trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!