Xem Nhiều 3/2023 #️ Ngành Sư Phạm Toán Học # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Ngành Sư Phạm Toán Học # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Sư Phạm Toán Học mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sư phạm Toán học

Mã trường: DHS

Mã Ngành: 7140209

Tên Ngành: Sư phạm Toán học

Chỉ tiêu: 180

Mã hợp môn: A00, A01, D07, D90

Phương thức: – Xét KQ thi THPT (126) – Phương thức khác (54)

Thông tin Tuyển sinh

– Xét KQ thi THPT (126)– Phương thức khác (54)

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Toán – Trường Đại học Sư phạm Huế hiện nay là một trong số ít các cơ sở đào tạo giáo viên Toán có chất lượng và uy tín trên cả nước. Đội ngũ giảng viên hiện tại của Khoa có trình độ cao, hầu hết được đào tạo ở nước ngoài và có tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên học tập.

Hàng năm Khoa Toán tuyển khoảng 130 sinh viên để đào tạo cử nhân sư phạm Toán theo hình thức chính quy. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa thường được các cơ quan tuyển dụng đánh giá tốt về năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, sinh viên của Khoa cũng thường xuyên đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Toán toàn quốc.

Đội tuyển Olympic Toán năm 2016

Đặc biệt, kể từ năm 2012, mỗi năm Khoa tuyển chọn khoảng 30 sinh viên có điểm tuyển sinh cao và khả năng tiếng Anh tốt để đào tạo theo chương trình tiên tiến học các môn chuyên ngành Toán bằng tiếng Anh. Chương trình này bao gồm 135 tín chỉ (giống với chương trình đào tạo bằng tiếng Việt) với tỉ lệ các học phần chuyên ngành Toán giảng dạy bằng tiếng Anh là trên 80%. Nếu sinh viên không theo kịp chương trình cử nhân Toán tiên tiến này thì có thể dễ dàng chuyển sang học chương trình cử nhân sư phạm Toán bình thường.

Sinh viên chương trình Toán tiên tiến Khóa 2014-2018

Những năm vừa qua, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình cử nhân Toán tiên tiến đã được các trường phổ thông quốc tế, trường phổ thông chất lượng cao tuyển dụng để dạy Toán bằng tiếng Anh. Nhiều sinh viên cũng được các công ty công nghệ tuyển dụng hằng năm.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân từ Khoa Toán sẽ có điều kiện thuận lợi để tiếp tục theo học các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ Toán học tại Trường Đại học Sư phạm Huế hoặc các chương trình Thạc sĩ liên kết với nước ngoài. Nhiều sinh viên giỏi của Khoa đã được các giảng viên giới thiệu các học bổng du học tại nhiều Đại học nổi tiếng ở nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

– Giảng dạy toán ở các trường phổ thông (trung học cơ sở và trung học phổ thông)

– Giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học.

– Cán bộ nghiên cứu toán ở các viện, cơ quan.

– Chuyên viên, cán bộ quản lý ở các sở, ban, ngành.

– Một số công việc khác có sử dụng kiến thức toán.

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

– Có khả năng tiếp tục học các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

CÁC NGÀNH ĐANG TUYỂN SINH ĐH

Giới Thiệu Mã Ngành Sư Phạm Toán Học

1. Về ngành Sư phạm Toán học

Với kinh nghiệm 45 năm đào tạo giáo viên Trung học cơ sở, Bộ môn Sư phạm Toán Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã đào tạo phần lớn giáo viên toán cho các trường THCS của Thành phố Hà Nội, được các trường THCS trong địa bàn Thành phố đánh giá rất cao chất lượng đào tạo. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã trở thành những nhà lãnh đạo chủ chốt trong các trường THCS như Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn …..

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học hệ đại học có mục tiêu sinh viên ra trường dạy tốt toán THCS và có khả năng dạy toán THPT. Đặc biệt, ngoài những yếu tố cốt lõi nền tảng, chúng tôi luôn cập nhật những yêu cầu mới của xã hội để đào tạo ra những người giáo viên đáp ứng được các yêu cầu đó chẳng hạn như: có khả năng dạy học toán bằng tiếng Anh, có kỹ năng thành thạo ứng dụng CNTT trong dạy học, yêu nghề Sư phạm, có kỹ năng giao tiếp, yêu thương học sinh, tạo hứng thú cho học sinh khi dạy học. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành những nhà giáo có tâm và có tầm của người giáo viên toàn cầu.

Hoạt động dự giờ ở trường phổ thông

2. Về đội ngũ nhà giáo

Đội ngũ nhà giáo gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên ngành, giỏi chuyên môn và nghiệp vụ. Ngoài ra, còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có trình độ cao của các trường ĐH, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Các thầy cô khoa Sư phạm trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

– Giáo viên môn Toán THCS, THPT,

– Giảng viên toán tại các trường ĐH Cao đẳng

– Nghiên cứu viên Toán tại các viện nghiên cứu

4. Nâng cao trình độ:

– Chuyên viên tài chính

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học tiếp

– Thạc sỹ các chuyên ngành toán

– Tiến sĩ các chuyên ngành toán

Bạn quan tâm ngành nào ở khoa Sư phạm – Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ?

Du Học Đức Ngành Sư Phạm

Đức trong nhiều năm nay đã và đang trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho hầu hết các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Châu Âu. Với khoảng 400 trường đại học cung cấp hơn 17.000 chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu kết hợp với hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp, Đức đem đến sự đa dạng trong lựa chọn ngành nghề cho hơn 300.000 sinh viên quốc tế. Trong đó du học Đức ngành sư phạm là một trong những ngành được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Trong số các trường đại học có ngành sư phạm tại Đức, có hơn 10 trường thuộc top 300 trường đại học hàng đầu thế giới như đại học tổng hợp Humboldt-Berlin hay Hamburg. Hai trường này đều thuộc top 150, đó là minh chứng cho thấy Đức đang sở hữu một nền tảng giáo dục sư phạm uy tín và chuyên nghiệp.

Chi phí du học Đức sẽ không quá đắt đỏ với điều kiện tài chính của bạn thuộc tầm trung hoặc bạn chịu khó đi làm thêm để tiết kiệm tiền trang trải. Trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra 850 Euro sinh hoạt phí (tương đương hơn 22 triệu đồng) và đóng thêm khoảng 250 – 350 Euro cho trường để làm phí phát sinh. Khoảng phí này chi trả cho các hoạt động ngoại khóa hay phí phát sinh bất ngờ, đi kèm với rất nhiều dịch vụ công cộng miễn phí phục vụ cho quá trình học tập và sinh hoạt.

Tuy nhiên đây chỉ là mức chi phí du học Đức trung bình và con số này sẽ thay đổi tùy theo địa điểm cụ thể, chẳng hạn nếu sinh viên sống tại Munich thì chi phí cần có sẽ cao hơn Leipzig. Theo đó, các thành phố lớn như Berlin, Munich, Stuttgart, Frankfurt hay Dusseldorf thì du học sinh sẽ tốn khoảng 800 – 950 Euro/tháng. Trong khi sinh viên học tại Oldenburg, Siegen hoặc Duisburg chỉ tốn khoảng 500 – 650 Euro/tháng. Điểm đến học tập đắt đỏ nhất là Tarnow với 950 – 1050 Euro/tháng và rẻ nhất là Wolfsburg chỉ có 350 – 450 Euro/tháng.

Các bạn sẽ được yêu cầu luyện giảng 24 tháng tại trường nghề

Chương trình của trương Grundschule tương đương với đào tạo giáo viên tiểu học ở Việt Nam. Thời gian đào tạo tổng cộng 4 năm, trong đó chương trình cơ bản (Bachelor) kéo dài 3 năm và năm cuối sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu (Master). Sau khi bảo vệ thành công luận án Master bạn nhận được bằng tốt nghiệp và sẽ được đi luyện giảng thực tế tại 1 trường tiểu học trong 18 tháng. Vượt qua được kì thi luyện giảng, các bạn trẻ sẽ được cấp “chứng chỉ thứ 2” và có thể đi dạy tiểu học trên toàn nước Đức.

Chương trình của trường Realschule tương đương với đào tạo giáo viên phổ thông cơ sở tại Việt Nam. Chương trình đào tạo du học Đức ngành sư phạm này có thời gian đào tạo tổng cộng 5 năm, trong đó 3 năm học cơ bản và 2 năm học chuyên sâu. Ngoài ra, sinh viên phải thực hiện 2 – 3 kỳ thực tập. Sau khi bảo vệ thành công luận án của Master bạn nhận được bằng tốt nghiệp và sẽ được đi luyện giảng thực tế tại 1 trường trung học trong 18 – 24 tháng. Vượt qua được 3 kì thi luyện giảng, các bạn trẻ sẽ được cấp “chứng chỉ thứ 2” và có thể đi dạy phổ thông cơ sở trên toàn nước Đức.

Chương trình của trường Realschule tương đương với đào tạo giáo viên trung học chất lượng cao tại Việt Nam. Mô hình khá tương tự như đào tạo giảng viên trường Realschule với thời gian đào tạo 5 năm, trong đó 3 năm học cơ bản và 2 năm học chuyên sâu. Ngoài ra, sinh viên phải thực hiện 2 – 3 kỳ thực tập. Sau khi bảo vệ thành công luận án của Master bạn nhận được bằng tốt nghiệp và sẽ được đi luyện giảng thực tế tại 1 trường trung học trong 18 – 24 tháng, bên cạnh đó, sinh viên nên có 1 học kỳ thực tập ở trong và ngoài nước (nếu có thể). Mỗi giáo viên luyện giảng ít nhất 2 môn như đã được đào tạo Master và các thầy cô phải giảng dạy luân phiên: trước hết là cấp dưới (lớp 5 đến lớp 7), cấp giữa (lớp 8 đến lớp 10) và cuối cùng là cấp trên (lớp 11 và 12). Vượt qua được 3 kì thi luyện giảng, các bạn trẻ sẽ được cấp “chứng chỉ thứ 2”.

Chương trình đào tạo này có thời gian học 5 năm trong đó 3 năm học cơ bản (Bachelor), 2 năm chuyên sâu (Master) và đặc biệt là 1 học kỳ thực tập (13 – 14 tuần) trong thời gian học Master. Cũng tương tự các khóa đào tạo còn lại, bạn sẽ được yêu cầu luyện giảng 24 tháng tại một trường nghề sau khi bảo vệ thành công luận án.

Tags: thời gian du học Đức ngành sư phạm, thực tập khi du học Đức ngành sư phạm, ưu điểm khi du học đức ngành sư phạm, du học ngành sư phạm tại Đức, sinh hoạt phí khi du học Đức

Cđ Sư Phạm Tuyển Sinh Liên Thông Đh Sư Phạm Thái Nguyên

CĐ sư phạm tuyển sinh liên thông ĐH Sư Phạm Thái Nguyên,Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:Các ngành: SP Toán, SP Tin, SP Vật Lý, SP Hóa, SP Sinh, SP Ngữ Văn, SP Lịch Sử, SP Địa lý, GD Tiểu học, GD Chính trị, Giáo dục học, SP Tiếng Anh. Thi tuyển theo đề án tuyển sinh riêng: gồm các ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dụcThể chất.

Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên.Từ xa xưa, sư phạm luôn là một nghề cao quý được xã hội tôn vinh. Nhưng để lựa chọn theo học ngành gì trong hệ thống khối ngành sư phạm luôn là một câu hỏi. Nên học Sư phạm tiểu học hay Sư phạm mầm non; Sư phạm toán hay Sư phạm lý….Theo âm Hán Việt, sư có nghĩa là thầy, phạm là khuôn thước, mẫu mực. Như vậy, theo cách hiểu giản dị nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.  Giáo dục là quốc sách hàng đầu của Việt Nam  Hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước.  Các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các địa phương trong cả nước. Các tổ chức, trung tâm trong và ngoài nước về giáo dục…    Đây là nghề thường đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội.  Ngành sư phạm tiểu học  Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong những năm qua dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn. Hiện nay, bậc lương của nhà giáo là một trong những thang, bậc lương cao nhất trong hệ thống thang, bậc lương hành chính sự nghiệp của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh tuyển dụng khá gay gắt.  Vậy lựa chọn theo học ngành sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non?  * Đối với ngành Sư phạm tiểu học  - Sinh viên sau khi hoàn thành song chương trình đào tạo giáo viên ngành sư phạm tiểu học, được tham gia giảng dạy trong hệ thông giáo dục quốc dân hệ tiểu học. Trực tiếp đào tạo một thế hệ trẻ tương lai của đât nước.  - Có kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng, nắm vững các kiến thức chuyên môn, bảo đảm dạy tốt các môn học và các hoạt động giáo dục trong chương trình tất cả các lớp cấp tiểu học, được nâng cao về 3 môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên – Xã hội, hoặc 1 môn chuyên sâu (Toán/Tiếng Việt/Sư phạm Âm nhạc/Sư phạm Mĩ thuật/Giáo dục Thể chất/Giáo dục chuyên biệt/Công tác Đội/Tiếng dân tộc), tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên các trình độ cao hơn.  - Có kiến thức cơ bản về Tâm lý học, Giáo dục học, Phương pháp dạy học, về đánh giá kết quả học tập ở tiểu học, bước đầu biết vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn dạy học, giáo dục học sinh ở trường tiểu học.  - Có kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, văn hoá của đất nước.  - Có hiểu biết về Quản lý hành chính nhà nước và Quản lý ngành. Có kiến thức phổ thông về môi trường, dân số, an ninh – quốc phòng, an toàn giao thông, về quyền trẻ em, y tế học đường để có thể thực hiện giáo dục tích hợp.  - Có hiểu biết về tình hình kinh tế – văn hoá – xã hội, đời sống, phong tục tập quán của địa phương để có thể hoà nhập và góp phần phát triển cộng đồng. – Được trang bị những thông tin cập nhật về đổi mới giáo dục tiểu học trong nước và khu vực, có khả năng vận dụng đổi mới phương pháp dạy học các môn học ở tiểu học.  Ngành sư phạm mầm non  * Đối với ngành Sư phạm mầm non  - Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non.  - Có khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự học, tự bồi dưỡng rèn luyện tay nghề.  - Có kiến thức, kỹ năng cơ bản để học tập chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.  - Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.  - Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, phương pháp giảng dạy để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ.  * Cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non tốt hơn hay sư phạm tiểu học tốt hơn  - Sư phạm tiểu học: Hệ thông trường tiểu học đều nằm trong hệ thống công lập, bên canh đó ở một số thành phố lớn như hà nội hiện nay đang có một số trường đào tạo liên cấp như trường Việt úc, trường Việt mỹ.. là hệ thông các trường ngoài công lập nhưng để thi tuyển được vào thì đây là một sự cố gắng lớn từ phía bản thân học viên.  - Sư phạm mầm non: Cơ hội việc làm rộng hơn sư phạm tiểu học vì:   + Hệ thông giáo dục mầm non hiện nay ngoài các cơ sở công lập còn các cơ sở ngoài công lập đào tạo  + Nguồn nhân lực đào tạo trong ngành này đang thiếu hụt trầm trọng  + Ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương ổn định

Bạn đang xem bài viết Ngành Sư Phạm Toán Học trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!