Xem Nhiều 3/2023 #️ Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học (Hệ Đào Tạo 4 Năm) # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học (Hệ Đào Tạo 4 Năm) # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học (Hệ Đào Tạo 4 Năm) mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lĩnh vực xét nghiệm y học lâm sàng ra đời với yêu cầu đánh giá chính xác các thông tin xét nghiệm thu được từ bệnh nhân để giúp cho bác sỹ đưa ra các chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp. Để đưa ra các thông tin xét nghiệm được chính xác cần có những kiến thức, kỹ thuật chuyên môn một cách đầy đủ, và không ai khác là những kỹ thuật viên xét nghiệm y học sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Dưới sự chỉ đạo của bác sỹ, nha sỹ, công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm lâm sàng là phân tích, đánh giá chính xác thông tin xét nghiệm thu được thông qua các mẫu xét nghiệm hay xét nghiệm trực tiếp trên cơ thể người bệnh; từ đó báo cáo bác sỹ kết quả xét nghiệm đó.

Mục tiêu đào tạo

Trường đại học chúng tôi hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực y tế mang tính quốc tế với mục đích hỗ trợ – tăng cường tính tự lập – cộng sinh của con người dựa trên Sứ mệnh sáng lập của Trường và thực tiễn nhu cầu của nền y học hiện đại. Trên cơ sở đó bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn ngành nghề cho sinh viên.

Sinh viên ra trường có hiểu biết một cách toàn diện và tổng hợp về con người, có đạo đức nghề nghiệp và có khả năng tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa con người.

Có năng lực thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm y học chất lượng cao một cách an toàn, học tập được những kỹ thuật – kiến thức chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu mang tính xã hội và quốc tế về chất lượng và an toàn y tế cùng với sự biến đổi của cấu trúc bệnh tật trên cơ sở áp dụng các dẫn chứng – cơ sở khoa học.

Có đầy đủ năng lực để hỗ trợ công tác phòng bệnh, duy trì và tăng cường sức khỏe cho mọi người trên cơ sở tôn trọng giá trị bản thân và đời sống văn hóa của họ.

Cùng với việc nâng cao chất lượng của ngành Xét nghiệm y học, sinh viên ra trường có thể tự trau dồi để phù hợp với sự phát triển của xã hội toàn cầu.

Điều kiện tốt nghiệp

Điều kiện xét tốt nghiệp của Trường được quy định như sau:

※ Ngoài những môn học bắt buộc ở trên sinh viên còn được học 6 tín chỉ môn học tự chọn.

Đã học tập tại Trường đủ 4 năm trở lên

Tích lũy đủ khối lượng kiến thức tối thiểu (số tín chỉ bắt buộc) từ 131 tín chỉ trở lên, được xếp loại đạt ở kì thi tốt nghiệp do Trường tổ chức.

Sinh viên đạt đủ các điều kiện nói trên được cấp bằng Cử nhân Xét nghiệm y học (Bachelor of Science in Medical Technology )

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi tốt nghiệp:

Tiếng Anh: Trình độ B1 hoặc tương đương B1 theo khung tham chiếu châu Âu Tiếng Nhật: Trình độ N4 JPLT

Chương trình đào tạo

Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học

Mã ngành: 7720601

Thời gian đào tạo: 4 nămVăn bằng: Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y họcTổ hợp môn xét tuyển:

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đóng vai trò ngày càng quan trọng và không thể thiếu tại các cơ sở y tế. Những loại xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm nước tiểu,… thường được thực hiện một cách dễ dàng trong những đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ. Xét nghiệm là công tác hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao cho bệnh nhân.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có gì thú vị?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị bằng các bệnh phẩm. Công tác xét nghiệm không chỉ giúp các bác sỹ chẩn đoán lâm sàng chính xác, đưa ra những quyết định đúng đắn để điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, kỹ thuật xét nghiệm còn đóng vai trò quan trọng trong an toàn vệ sinh thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Luôn lấy Y đức là tôn chỉ để hành nghề.

Trung thực, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm bởi vì kết quả xét nghiệm là căn cứ để bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh lý của người bệnh, từ đó có phát đồ điều trị chính xác.

Có tinh thần tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở đâu?

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có một số Trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín như: Trường Đại học Y Dược Tp. HCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Văn Lang, ….

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT.

Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Văn Lang?

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là sinh viên được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại. Mục tiêu của Văn Lang là đào tạo cử nhân Xét nghiệm Y học có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.

Nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản, khoa học cơ sở và kiến thức khoa học chuyên môn để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị.

Có sự hiểu biết các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị phục vụ cho công việc.

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng, Trường Đại học Văn Lang luôn nhắc nhở sinh viên đề cao thái độ của người làm nghề y:

Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc, có tinh thần nghiên cứu khoa học và học tập vươn lên.

Chương trình học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đào tạo những gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đào tạo trong 4 năm (8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè), cung cấp cho người học những kiến thức về cơ bản và chuyên môn.

Kiến thức khoa học cơ bản:

Nguyên lý kỹ thuật công nghệ, kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực xét nghiệm hiện đại về vi sinh – ký sinh trùng, sinh hóa – miễn dịch, huyết học – truyền máu;

Nguyên lý, quy trình vận hành bảo quản trang thiết bị thuộc ngành xét nghiệm y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Thực hành: sinh viên được học tập và thực hành tại 4 phòng xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng, Hóa sinh – Miễn dịch, Lý sinh, Huyết học – Truyền máu theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Thực tập: sinh viên bắt đầu chương trình thực tập tại các trung tâm y khoa, các bệnh viện có xét nghiệm y tế tại Tp. Hồ Chí Minh từ học kỳ 6 (năm học thứ 3).

Kỹ năng nghề nghiệp: Kỹ năng thao tác với các trang thiết bị xét nghiệm nhuần nhuyễn, kỹ năng sắp xếp và quản lý công việc chính xác và hiệu quả.

Hoạt động sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Tuy là Khoa mới thành lập từ năm 2017, nhưng sinh viên Khoa Y dược luôn thể hiện tinh thần năng động, sự tự tin và ghi lại những dấu ấn riêng của Y dược qua nhiều hoạt động.

Tháng 11/2019 sinh viên Khoa Y dược còn khởi tranh Giải bóng đá cấp Khoa dành cho tất cả sinh viên. Không những gắn kết các bạn sinh viên K24, K25 mà còn gắn kết tinh thần đồng đội của 3 ngành Dược học, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sau tốt nghiệp sẽ trở thành Cử nhân Xét nghiệm Y học và có thể đảm nhận các vị trí:

Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.

Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước.

Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.

Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương nhằm phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Xét nghiệm Y học?

Ngày càng có nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm xét nghiệm được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu hỗ trợ chuẩn đoán và điều trị bệnh, đây là cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại các trung tâm y tế dự phòng, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động tại địa phương và trung ương.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Văn Lang?

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: 18.00 điểm (2019) và 19.00 điểm (2020).

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): – Năm 2019:19.50 điểm – Năm 2020:19.50 điểm (đợt 1), 19.50 điểm (đợt 2)

Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ học những gì?

Chương trình đào tạo

Ngoài việc trang bị kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật – công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sinh viên còn được tìm hiểu các nguyên lý, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kiến thức về phương pháp luận khoa học trong thực hành kỹ thuật, học tập, nghiên cứu khoa học; Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân;Có kiến thức về an toàn sinh học phòng xét nghiệm và bảo vệ môi trường; Áp dụng phương pháp luận nghiên cứu khoa học trong thực hành ngành y.

Nhằm chuẩn bị cho công tác đào tạo ngành học này, Nhà trường đã quy tu rất nhiều giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học Y Dược, bệnh viện lớn trong nước và quốc tế tham gia giảng dạy. Chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn, bệnh viện lớn trong nước. Đồng thời, Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) để bổ sung vào chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên, ngoài tập trung xây dựng các phòng thực hành đạt chuẩn, đầu tư trang thiết bị dạy và học hiện đại, sinh viên còn được thực tập tại các labo bên ngoài như: Bệnh viện 30 tháng 4, Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện 175, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh viên Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Triều An… Đây là các bệnh viên mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, phòng khám đa khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là một cơ sở y tế để sinh viên tham gia thực tập lâm sàng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến các cơ sở, Viện nghiên cứu, Trung tâm y tế hoặc trong các cơ sở đào tạo cán bộ y tế và các cơ sở y tế khác.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học Và Mức Thu Nhập Của Cử Nhân Ngành Xét Nghiệm Y Học?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trang bị những gì cho bạn?

Xét nghiệm y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Cơ hội việc làm cho cử nhân xét nghiệm y học rộng mở?

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tố

Mức lương trung bình của cử nhân xét nghiệm là bao nhiêu?

Về mức lương của cử nhân xét nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cấp bậc công việc, nơi làm việc (Nhà nước, Tư nhân…), trình độ chuyên ngành (Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, …). Tuy nhiên xét theo mặt bằng chung, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá ở mức cao nhất trong mặt bằng chung các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay.

Trường Cao đẳng Miền Nam tại Tp HCM đã được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm qua các ngành khối sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Y sĩ, trường là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực uy tin cho doanh nghiệp.

Nếu còn những thắc mắc về ngành học, bạn vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Miền Nam

ĐT: 0909 073 014 – 028 3989 3967

Ban truyền thông CMN

Bạn đang xem bài viết Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học (Hệ Đào Tạo 4 Năm) trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!