Xem Nhiều 3/2023 #️ Nên Ở Kí Túc Xá Hay Chọn “Homestay” Khi Du Học # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Nên Ở Kí Túc Xá Hay Chọn “Homestay” Khi Du Học # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Ở Kí Túc Xá Hay Chọn “Homestay” Khi Du Học mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể được xét duyệt ở ký túc xá. Còn nhà thuê thì có giá cao. Khi mới du học, bạn không có nhiều bạn bè thân quen cùng chia tiền nhà để giảm chi phí nên việc thuê nhà riêng là vượt ngoài tầm với hoặc tốn kém không cần thiết.

Tạo mối quan hệ thân thiết

Cách an toàn và tiết kiệm ngân sách tốt nhất là chọn “homestay”, đặc biệt là trong năm đầu tiên du học. Home stay là hình thức ở trọ chung với chủ nhà, được sinh hoạt chung như trong một gia đình nhưng sinh viên vẫn có phòng ốc riêng biệt.

Một số gia đình “homestay” lo cho du học sinh các bữa ăn với chi phí tiền ăn không cao. Tất cả sinh hoạt chung đó sẽ giúp du học sinh giao tiếp ngoại ngữ với người bản xứ tốt hơn, nắm bắt kịp văn hóa sống của người dân địa phương nhanh hơn, rất có ích trong việc hòa nhập.

Ngoài “home stay” còn có “host stay”, hay còn gọi là “host family”. Hai hình thức này về cơ bản không có gì khác biệt, vì đều là ở trọ trong một gia đình người bản xứ với phòng riêng có Internet, điện nước sinh hoạt. Ngoài ra, được sử dụng mọi vật dụng khác trong nhà như một thành viên trong gia đình họ. Tuy nhiên, “host stay” mang tính chất như một gia đình giám hộ, dành cho du học sinh dưới 18 tuổi.

Kinh nghiệm sống hằng ngày

Không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu về văn hóa Mỹ, và cùng lúc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình là tham gia chương trình sống cùng người bản xứ. Nếu bạn mong muốn học hỏi với thái độ tích cực, cởi mở !!

Điều khiến cho chương trình sống cùng gia đình người bản xứ trở nên đặc biệt đó là trải nghiệm cuộc sống hàng ngày cùng gia đình chủ nhà những người mong muốn chia sẻ cuộc sống của họ với sinh viên. Chủ nhà thường yêu cầu sinh viên sống cùng nhà làm các công việc hàng ngày cùng họ và giới thiệu sinh viên với họ hàng và những người hàng xóm. Chủ nhà người bản xứ cũng thường mời sinh viên sống cùng nhà tham gia các hoạt động của gia đình, như tiệc thịt nướng vào mùa hè, kỷ niệm các ngày lễ, và các chuyến dã ngoại tới các địa điểm du lịch trong vùng.

Thông thường, sinh viên quốc tế mong muốn sống cùng với gia đình có con em ở cùng độ tuổi với mình hoặc cùng chung sở thích. Hãy trao đổi với điều phối viên của chương trình để tìm hiểu xem liệu họ có tổ chức buổi giới thiệu giữa sinh viên quốc tế và chủ nhà homestay trước khi chính thức tham gia chương trình.

Kết bạn với nhiều du học sinh quốc tế khá nhanh khi chọn Homestay

Bạn sẽ có phòng riêng, một không gian riêng tư của mình khi chọn Homestay

Ai cũng có những sở thích của riêng mình như làm video, hát karaoke ( mặc dù…e hèm ) , nhảy, lẩm bẩm một mình…Tuy nhiên nó lại không được chào đón bởi những người khác, thì chính những không gian riêng này sẽ là nơi “giải thoát” cho bạn.

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

Du Học Úc: Sinh Hoạt Ở Kí Túc Xá

Sống trong khuôn viên trường là một con đường với nhiều du học sinh đại học Úc. Trong khi Úc có thể không có những ngôi nhà Frat hoặc hội nữ sinh của các tổ chức nước ngoài, các trường cao đẳng hoặc ký túc xá trường đại học cung cấp giải pháp thay thế tương tự. Từ những cơ hội xã hội đến các vị trí thuận tiện, sự sống trên khuôn viên cung cấp một số lợi ích tuyệt vời – nhưng nó cũng có một số nhận được sử dụng để. Đọc như chúng tôi liệt kê năm lời khuyên cho khuôn viên trường sống.

Tham dự sự kiện khi du học Úc

Các sự kiện xã hội cho sinh viên du học Úc và các bên chiếm một phần lớn cuộc sống đại học. Những sự kiện này bao gồm mọi thứ từ bữa ăn tối chính thức, bên đại học và đêm ra tại một quán bar địa phương để bóng hàng năm và các ngày cuối tuần đi. Họ cung cấp một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu tất cả mọi người tại đại học của bạn và cung cấp một nghỉ ngơi từ các nghiên cứu của bạn. Bạn sẽ thấy rằng trong tuần đầu tiên trở lại tại trường cao đẳng (O-tuần) là đặc biệt bận rộn, như tất cả mọi người chào đón các cư dân mới và bắt kịp với bạn bè cũ. Đừng quên để tham dự sự kiện trường đại học cũng như các buổi tuyển sinh và tham quan khuôn viên trường.

Tận dụng lợi thế của các dịch vụ và cơ sở vật chất của Úc

Sống trong khuôn viên trường có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ và thiết bị sẵn có tại các trường đại học của bạn. Cần một không gian yên tĩnh để học tập? Tại sao không đi đến thư viện? Cần phải nói chuyện với một người nào đó ở trường đại học? Vâng, họ chỉ là một đoạn đường ngắn. Nó cũng có khả năng là chỗ ở của bạn sẽ có các dịch vụ và trang thiết bị của riêng mình, chẳng hạn như dạy kèm hoặc các cơ sở giải trí.

Tiếp tục công việc nghiên cứu của bạn tại Úc

Khi bạn liên tục bao quanh bởi những người và có lịch xã hội của bạn lên kế hoạch cho cả học kỳ, ở trên đầu trang của các nghiên cứu và đánh giá của bạn có thể là một chút của một thách thức. Điều quan trọng là phải đảm thời gian mỗi tuần cho công việc của các trường đại học của bạn và để giữ tại nhà của bạn lên – sau khi tất cả, không có lý do gì cho mất tích lớp khi bạn chỉ sống một quãng đi bộ ngắn. Để khuyến khích thêm, nhiều trường cao đẳng hoặc ký túc xá lưu các phòng tốt nhất cho sự thành đạt học vấn cao nhất!

Biết khi nào bạn cần một chút thời gian cho chính mình

Trong khi sống ở gần những người bạn của bạn có nhiều lợi ích, nó cũng có thể được áp đảo ở lần và nó chỉ tự nhiên mà bạn sẽ muốn có một số thời gian để bản thân mỗi giờ và sau đó. Điều này có thể đơn giản là giữ cửa đóng cửa trong đêm hoặc đi dạo. Bạn cũng có thể đi đến một nơi yên tĩnh trong khuôn viên trường, chẳng hạn như các thư viện hoặc một phòng nghiên cứu, hoặc, nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình gần đó, hãy ở lại với họ trong một vài đêm.

Duy trì một lối sống lành mạnh

Duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành khi bạn lần đầu tiên di chuyển ra khỏi nhà có thể được thực sự khó khăn – không có vấn đề gì ăn nghỉ bạn chọn sống ở các sinh viên sống ở trường đại học tại Úc có thể có tất cả các thực phẩm họ cung cấp cho họ, mà có thể là cả một phước lành và. một lời nguyền khi nói đến việc giữ một chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng. Trong khi cư dân được hưởng lợi từ việc không phải dựa vào các bữa ăn nhanh chóng, rẻ và dễ dàng, nó cũng hấp dẫn để ăn nhiều hơn hoặc tồi tệ hơn so với bình thường – đặc biệt là với ‘thức ăn sang trọng’ mà bạn không sử dụng để có ở nhà hay sự tiện lợi của việc có quán bar xung quanh góc. Với một cuộc sống xã hội bận rộn, nó cũng phổ biến cho sinh viên đại học để uống rượu trên một cách khá thường xuyên. Mục tiêu cho một sự cân bằng lành mạnh bằng cách tích hợp tập thể dục vào thói quen hàng tuần của bạn, nhận được một số tiền khá giấc ngủ, có một đêm rượu miễn phí mỗi một lần trong một thời gian, và ăn một chế độ ăn uống cân bằng tốt.

Có Nên Ở Ký Túc Xá Khi Đi Du Học Mỹ?

Ở ký túc xá khi du học Mỹ có rất nhiều lợi ích

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ đảm bảo an ninh tối đa

Tất cả các ký túc xá của các trường ở Mỹ đều có bảo vệ 24/24, quy định cụ thể về giờ giấc ra vào, thời gian có thể tiếp đón bạn bè cũng như có thêm một số quy định nghiêm ngặt nên sẽ đảm bảo hơn nhiều về an ninh khi lưu trú. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình ở ký túc xá khi đi du học Mỹ thay vì thuê nhà bên ngoài.

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập

Hiện nay, có không ít trường Đại học ở Mỹ yêu cầu sinh viên năm nhất phải đăng ký sống trong ký túc xá của trường. Lý do chính là vì môi trường tại ký túc xá sẽ giúp các du học sinh dễ dàng tìm hiểu, làm quen những bạn mới cũng như có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức.

Trong khi đó, nếu thuê nhà bên ngoài thì bạn sẽ có rất ít cơ hội làm quen bạn bè mới, học hỏi văn hóa bốn phương cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ thông qua việc tiếp xúc, trò chuyện.

Ký túc xá các trường đại học Mỹ rất tiện nghi

Cải thiện khả năng ứng xử khi ở ký túc xá

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ giúp bạn học được cách khéo léo và nhường nhịn, giảm bớt cái tôi của mình xuống vì đây là môi trường tập thể. Tại đây, bạn cũng có thể học hỏi được những điều hay trong quá trình giao tiếp, ứng xử với nhau. Chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Hệ thống cơ sở vật chất ở ký túc xá rất tiện nghi, hiện đại

Hầu hết các ký túc xá ở Mỹ đều có hệ thống nhà ăn, phòng tập thể dục, thư viện, thậm chí là quán café, nhà hàng hay cả hồ bơi và rạp chiếu phim. Bạn hoàn toàn có thể vừa học tập, vừa giải trí mà không cần phải đi đâu xa.

Ở ký túc xá giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Hầu hết các sinh viên khi thuê nhà bên ngoài đều rất khó kiếm một nơi ở gần trường. Mỗi ngày đi học, các bạn đều phải tốn nhiều thời gian đi bộ hoặc chờ đời xe buýt. Trong khi đó, nếu ở ký túc xá thì chỉ cần vài phút đi bộ là tới nơi, vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

Ở ký túc xá giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hành trang đi Mỹ

Nếu bạn thuê nhà bên ngoài, ngay từ khi ở Việt Nam, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm nơi thích hợp hay ráo riết đi tìm bạn ở ghép để chia tiền phòng. Đó là chưa kể đến nhiều trường hợp đi thuê nhà bên ngoài qua công ty môi giới còn bị lừa khiến “tiền mất tật mang”. Trong khi đó, nếu chọn ở ký túc xá khi đi du học Mỹ, bạn chỉ cần đăng ký với nhà trường, sau đó gói ghém hành lý và lên đường mà không phải “lăn tăn” gì nữa.

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí di chuyển, còn ngần ngại gì mà không lựa chọn nhỉ?

Sự tiện nghi ở ký túc xá trường đại học Mỹ

Nếu bạn đang có dự tính đi và đang gặp phải những vấn đề về chọn trường, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính, chọn nơi ở,… vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương qua tổng đài 1900 6859 để được tư vấn miễn phí.

Tổng Hợp Học Bổng Du Học Trung Quốc Năm 2022 Miễn 100% Học Phí Và Kí Túc Xá

Hãy nhanh tay đăng ký với du học New Ocean để nhận được những học bổng du học Trung Quốc hấp dẫn năm 2020 miễn 100% học phí và kí túc xá. Đặc biệt, danh sách các trường có học bổng hầu hết là các trường Đại học hàng đầu, nổi tiếng ở Trung Quốc.

Học bổng du học Trung Quốc năm 2020 miễn 100% học phí và kí túc xá

– Bằng cấp: tốt nghiệp THPT trở lên

– Tuổi: hệ 1 năm và đại học 18 – 25 tuổi, hệ thạc sĩ 35 tuổi, tiến sĩ 40 tuổi

– Sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự, không nhập cư bất hợp pháp vào Trung Quốc

– Học bổng áp dụng cho cả kì nhập học T3/2020 và kì T9/2020

HB khổng tử kỳ T3/2020: 30/10 kết thúc (muộn nhất 15/11 tùy vào chỉ tiêu của trường) và kì nhập tháng T9/2020: 28/2 kết thúc – Học bổng CSC kỳ 9/2020 hạn nộp hồ sơ muộn nhất 28/2 – Học bổng tỉnh: hạn nộp muộn nhất 15/5 – Học bổng trường: tùy theo trường (thường là 30/6)

Số lượng hồ sơ có hạn tùy vào từng trường – Vui lòng liên hệ với New Ocean để biết chi tiết

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG MIỄN 100% HỌC PHÍ

1

ĐH Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quảng Tây

TP. Trùng Khánh (Miền Trung – Nam)

Hệ 1 năm tiếng

Miễn học phí. Miễn KTX

Hệ Đại học

Hệ Thạc Sĩ

Hệ học bổng CSC

Trợ cập 2500 tệ/tháng

2

Đại học Đông Y Vân

TP. Côn Minh – Tỉnh Vân Nam

Hệ 1 năm tiếng

Hệ Đại học

Hệ Thạc sĩ

Miễn học phí

Miễn KTX

Trợ cấp 2500 tệ/tháng

4

Đại học Vân Nam

TP. Côn Minh – Tỉnh Vân Nam (miền Nam)

Hệ 1 năm tiếng

Hệ Đại học

Hệ Thạc sĩ

Miễn học phí

Miễn KTX

Trợ cấp 2500 tệ/tháng

5

Học viện Ngô Châu

TP. Ngô Châu -tỉnh Quảng Tây (miền Nam)

-Hệ 1 năm tiếng

-Hệ đại học

Miễn HP, KTX

Trợ cấp

6

Trường Sian (Thiềm Tây – con đường 1 vành đai)

TP. Sian

Hệ 1 năm tiếng

Hệ đại hoc ( 5 nam) có thể nợ hsk

Miễn HP, miễn KTX

Trợ cấp 2500

Trường 500-1000

11

Khu vực Quý Châu

Quý Dương, Tây Nam

Hệ 1 năm tiếng

1 năm đại học

Miễn HP,giảm học phí 50% đói với hs chưa có cấp 3

Trợ cấp từ 1400-1600

12

Khu vực Quảng Tây

TP. Nam Ninh, Quảng Tây

Hệ 1năm tiếng

1 năm đại học

Thạc sĩ

Miễn HP,miễn KTX

Trợ cấp từ 800-2500

15

Khu vực Chiết Giang

TP. Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Đông Nam Trung Quốc

-Hệ 1 năm tiếng

-Đại học

– Có tất cả các chuyên ngành

Miễn HP,miễn KTX

Trợ cấp từ 1000-2500

16

Học viện nghề Tô Châu

Tô Châu, Giang Châu

-Hệ 1 năm tiếng+2 năm chuyên ngành=cấp bằng cao đẳng sau đó có 2 năm học liên thông lên đại học

– Quản lý thương vụ, công nghệ thông tin

Miễn HP,miễn KTX

Trợ cấp từ 1400-1500

18

Đại học Đông Bắc

TP. Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh

-Hệ 1 năm tiếng

-Đại học

-thạc sĩ,tiến sĩ

– Có tất cả các chuyên ngành

Miễn HP,miễn KTX

-Trợ cấp từ 1000-2500

Tất cả ứng viên tham gia đăng ký chương trình du học Trung Quốc phải nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ, đúng yêu cầu như sau:

Bằng cấp, học bạ/bảng điểm: 01 bản dịch thuật công chứng (tiếng Trung/tiếng Anh), 01 bản photo công chứng (dưới 6 tháng)

Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng): 01 bản photo công chứng (dưới 6 tháng)

Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện được phép khám cho người đi nước ngoài (dưới 6 tháng)

Ảnh thẻ nền trắng, áo sơ mi màu, có cổ, không trang điểm, không đeo trang sức, không che trán, không che tai: 08 ảnh 33*48mm, 04 ảnh 4*6

CMND, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu: 01 bản photo công chứng (dưới 6 tháng)

Xác nhận nhân sự tại địa phương (dịch thuật công chứng 01 bản)

Chứng chỉ HSK (nếu có)

Bản kế hoạch học tập bằng tiếng Anh/tiếng Trung (hệ 1 năm không yêu cầu)

Bằng khen, chứng nhận khác (nếu có)

Thư giới thiệu của phó giáo sư hoặc giáo sư đ/v hệ thạc sĩ, của giáo viên đ/v hệ đại học: 2 thư (thư phải có dấu đỏ của trường)

*** Lưu ý: Ngoài bản cứng như trên, ứng viên phải nộp 1 bản scan toàn bộ giấy tờ gốc vào email

Bí quyết để nộp hồ sơ học bổng du học Trung Quốc 2020 thành công

– Bạn nên nộp đơn sớm cũng nhưng việc lấp đầy các chỗ trống. Các ứng viên nộp đơn càng sớm sẽ được biết kết quả sớm hơn những ai nộp sau.

– Đừng trì hoãn việc làm visa. Sẽ không có nhiều thời gian để làm visa sau khi bạn được thông báo nhập học, vì vậy hãy cố gắng xin visa càng sớm càng tốt! Bạn sẽ cần có visa để học tập tại Trung Quốc.

– Xác định được ngành học, trường học và những thế mạnh của trường để tạo điều kiện xin học bổng dễ dàng hơn

– Đừng nản chi vì còn rất nhiều học bổng khác đang chờ bạn trong quá trình học tập. Nhiều trường Đại học tại Trung Quốc vẫn có rất nhiều học bổng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình học tập tốt và nổi bật.

Vì sao nên du học Trung Quốc mà không phải quốc gia khác?

Trung Quốc từ lâu được biết đến là một trong những nước có nền văn hoá lâu đời nhất thế giới. Giờ đây, Trung Quốc lại được nhiều người biết đến như một nền kinh tế và kỹ thuật trên đà phát triển mạnh mẽ. Một nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao.

Những năm gần đây, Trung Quốc trở thành một trong 10 nước có lượng du học sinh lớn nhất trên thế giới. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đang không ngừng tăng lên và Việt Nam hiện đứng thứ 4 trong số các nước có du học sinh tới Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc Trung Quốc gần với Việt Nam cũng khiến cho văn hóa và cuộc sống của cả hai nước tương đối giống nhau. Các bạn du học sinh Việt có thể dễ dàng tìm kiếm những mặt hàng mà mình mong muốn tại Trung Quốc.

Mọi thông tin về học bổng, trường. quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên lạc trực tiếp với Công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được thông tin chính xác. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233

+ Thông tin học bổng du học Trung Quốc 2020

+ Chi phí du học Trung Quốc tốn chừng nào?

+ Hồ sơ đăng kí và thủ tục xin Visa du học Trung Quốc

+ Điều kiện du học Trung Quốc có thể bạn chưa biết

+ Những lý do để chọn Trung Quốc làm điểm đến du học

Bạn đang xem bài viết Nên Ở Kí Túc Xá Hay Chọn “Homestay” Khi Du Học trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!