Xem Nhiều 1/2023 #️ Muốn Du Học Y Khoa Sau Đại Học Tại Úc: Nên Biết Những Gì? # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Muốn Du Học Y Khoa Sau Đại Học Tại Úc: Nên Biết Những Gì? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Du Học Y Khoa Sau Đại Học Tại Úc: Nên Biết Những Gì? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với việc tìm học bổng do học ngành Y tại Úc, rất nhiều bạn chọn cách du học y khoa sau Đại học. Vậy, khi du học theo hình thức này bạn được gì, mất gì?

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y muốn tiếp tục chương trình học của mình ở nước ngoài. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng và OEC Global sẽ gợi ý thêm cho bạn qua bào viết sau.

Các thí sinh đã có bằng cử nhân tại Việt Nam muốn du học y khoa sau đại học tại Úc phải vượt qua kỳ thi gọi là GAMSAT (viết tắt của Graduate Australian Medical Schools Admission Test). Kỳ thi này bao gồm các môn sinh học và hóa học, vật lý cũng như Anh ngữ. Ngoài ra còn một số vòng phỏng vấn cá nhân tuỳ vào trường. Thí sinh thi đậu các cuộc thi tuyển trong khoảng 4 năm và sau đó, được tốt nghiệp với văn bằng MD.

Sau khi tốt nghiệp MD (hay bằng MBBS), các bạn đã trở thành bác sĩ tương lai. Tuy vậy, các bạn không thể ra nghề ngay mà cần trải qua giai đoạn thực tập và đào tạo nội trú ở các chuyên khoa khác nhau trong bệnh viện. Thường thì bạn sẽ làm việc dưới sự hướng dẫn và giám sát của một hay nhiều bác sĩ có thâm niên. Giai đoạn này kéo dài khá lâu cho một “bác sĩ thực tập”, khoảng từ 2-3 năm. Sau đó, bạn có thể đăng ký với Hội đồng y khoa của bang nước Úc để được cấp giấp phép hành nghề.

Các trường đại học có đào tạo ngành Y thường khuyến khích các học sinh trung học phổ thông xuất sắc ghi danh tham dự vào khóa học y từ sớm, bằng cách thực hiện tuyển thẳng các đối tượng đạt tiêu chuẩn do chính trường đại học đó đề ra khi tốt nghiệp trung học.

Nếu theo cách này, bạn có thể tham gia vào khóa học y danh giá sau khi tốt nghiệp một ngành thuộc cấp độ cử nhân, bỏ qua kỳ thi GAMSAT khó khăn và nặng nề.

Tiêu chuẩn tuyển thẳng còn phụ thuộc vào từng quy định của các trường đại học. Như trường Đại học Queensland ở Úc, một trong những trường đại học đứng hàng đầu của đất nước, yêu cầu học sinh phổ thông cần phải ít nhất trong top 2% học sinh giỏi nhất của bang và đạt điểm cao trong kỳ thi tiêu chuẩn dành cho học sinh cấp 3 muốn vào ngành y tên là UMAT (Undergraduate Medical Admission Test – UMAT),

Nếu bạn đã quyết tâm du học y khoa sau đại học thì cũng đừng quá lo về cơ hội nghề nghiệp, vì hiện nay rất phổ biến việc các bạn ghi danh vào các suất học y chuyên khoa mà sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ bắt đầu làm việc tại các vùng mà chính phủ chỉ định (bonded medical place).

Cho dù đây thường là vùng xa xôi hẻo lánh nhưng điều này giúp bạn vừa có cơ hội phát triển tay nghề, giúp đỡ cộng đồng cũng như chuẩn bị kinh nghiệm để không bị “khớp” khi bước vào môi trường đông đúc và chuyên nghiệp hơn. Phương pháp này có ưu điểm là điểm đầu vào được ưu tiên, tiền học cũng được giảm và công việc sau khi tốt nghiệp được đảm bảo, dù nhược điểm như đã nói trên là không được chủ động chọn điểm đến. Mặc dù vậy, thì quá trình học y khoa thế này cũng thường kéo dài 6 – 7 năm với áp lực học hành thi cử vô cùng cao.

UMAT (Undergraduate Medical Admission Test) như được nhắc trên bài là một cuộc thi trắc nghiệm dành cho các học sinh bản địa cũng như du học sinh quốc tế muốn theo học các ngành về y tế, sức khỏe. Cuộc thi này gần giống như là một cuộc thi trắc nghiệm IQ kết hợp EQ, bao gồm khả năng giải quyết tình huống, tính cả chỉ số thông minh và dĩ nhiên, có một phần rất quan trọng không thể thiếu được trong nhóm chuyên ngành này là y đức.

Thông thường, các bài kiểm tra UMAT sẽ quyết định một học sinh có thể theo học ngành y, ngành nha hay ngành dược hay không. Một học sinh đạt điểm “Enter” cao (điểm mà trường Đại học chọn để có thể vào học) nhưng rớt kỳ UMAT thì xem như không đủ điều kiện thma gia học tập.

Kỳ thi tất cả sinh viên y khoa khi du học Y khoa sau đại học tại Úc

Ngành Y Đa Khoa Là Gì? Ngành Y Đa Khoa Học Những Gì

Cập nhật: 07/02/2020

Y đa khoa (hay còn gọi là Y khoa, tên tiếng Anh: General Medicine) là ngành học đào tạo những bác sĩ đa khoa điều trị các bệnh mãn và cấp tính, đưa ra các biện pháp phòng bệnh, hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Mục tiêu đào tạo của ngành Y đa khoa là đào tạo những người có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khoẻ cá nhân và cộng đồng.

Sinh viên theo học ngành Y đa khoa sẽ được học tập những môn học phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp của mình sau này như giải phẫu, ký sinh trùng, ngoại bệnh lý, răng – hàm – mặt… đồng thời được trang bị những kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm. Cụ thể, người học sẽ được đào tạo những kiến thức sau:

Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng;

Có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh;

Có phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học;

Nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau thời gian 6 -7 năm học tập trong trường đại học, sinh viên ngành Y đa khoa sẽ có những kỹ năng sau:

Vận dụng được các kiến thức khoa học tự nhiên như hóa học, sinh học, vật lý, lý sinh để giải thích các hiện tượng bệnh lý.

Phân tích được các hiện tượng, các cơ chế hoạt động, nguyên lý vận hành của các trang thiết bị phục vụ chẩn đoán và điều trị.

Tiếp cận được với các kiến thức y sinh học và kỹ thuật y dược hiện đại.

Hiểu được đặc điểm giải phẫu, cấu trúc và hoạt động của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Đánh giá được sự thay đổi các trạng thái cơ thể trong những điều kiện bình thường và bệnh lý.

Áp dụng được những kiến thức cơ bản, cơ sở để giải thích một cách sâu sắc các triệu chứng bệnh lý của người bệnh. Phân tích và tổng hợp được các triệu chứng, các dấu hiệu để chẩn đoán các tình trạng bệnh lý.

Áp dụng được các phương pháp, các kỹ thuật để điều trị và chăm sóc người bệnh.

Vận dụng tổng hợp kiến thức thu được để phân tích, đánh giá, xử trí các vấn đề sức khỏe tại bệnh viện và cộng đồng.

Muốn học Y đa khoa thì cần phải biết những gì?

2. Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa

Theo Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

3. Các khối thi vào ngành Y đa khoa

– Mã ngành: 7720101

– Ngành Y đa khoa thường xét tuyển các tổ hợp môn sau:

B00: Toán, Hóa, Sinh

A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Ngành Y đa khoa luôn được các bạn có lực học khá giỏi và giỏi hướng đến lựa chọn và theo đuổi. Điểm chuẩn ngành Y đa khoa trong năm học 2018 trong khoảng từ 18 đến 24,75 điểm. Nếu bạn có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trong khoảng điểm này hoặc hơn thì bạn có thể tự tin để nộp nguyện vọng các trường có đào tạo ngành này.

5. Các trường đào tạo ngành Y đa khoa

6. Cơ hội việc làm ngành Y đa khoa

Học ngành Y đa khoa là bạn đã tự tạo ra cơ hội việc làm ngay trong tầm tay của chính mình. Bạn có thể làm ở rất nhiều vị trí khác nhau như:

Làm tại Bộ y tế, các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;

Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật;

Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế;

Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường;

Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương;

Làm việc tại các trung tâm y tế, y tế dự phòng; hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý;

Tham gia vào công tác cứu chữa người bệnh, tham khám bệnh nhân thuộc các vùng sâu vùng xa trong các dịp thiện nguyện;

Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khỏe sinh sản và Dân số – Kế hoạch hóa gia đình;

Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh;

Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng trong các trung tâm phục hồi kỹ năng;

Mở phòng khám đa khoa riêng;

Giảng dạy nghiên cứu tại các trường đại học cao đẳng có đào tạo ngành Y đa khoa.

Học ngành Y đa khoa, ngành học không bao giờ hết hot

7. Mức lương ngành Y đa khoa

Làm nghề Y sĩ đa khoa bạn cũng có cơ hội để trở thành các điều dưỡng viên hay là các bác sĩ. Hiện nay, mức lương trung bình của người làm trong ngành Y đa khoa khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng nếu các bạn có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm trở lên tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế.

8. Những tố chất phù hợp với ngành Y đa khoa

Cũng giống như những ngành nghề khác thuộc lĩnh vực Y tế thì ngành Y đa khoa cũng cần những tố chất nhất định thì bạn mới có thể làm việc lâu dài và gắn bó với nghề. Đó là:

Cẩn thận, tỉ mỉ;

Nắm vững kiến thức chuyên môn;

Thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của người bệnh;

Kỹ năng giao tiếp tốt;

Có trình độ ngoại ngữ;

Chăm chỉ và kiên trì;

Có tinh thần trách nhiệm cao;

Sẵn sàng làm việc ở mọi hoàn cảnh;

Có sức khỏe tốt vì đây là ngành nghề khá vất vả.

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Y đa khoa và có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Du Học Y Khoa Tại Trường Đại Học Khoa Học Y Khoa Poznan

Đại học Khoa học Y khoa Poznan (PUMS) là một trong những trường đại học y khoa tốt nhất và lớn nhất ở Ba Lan, với hơn 95 năm kinh nghiệm cùng những động lực phát triển đáng kinh ngạc. Đại học Khoa học Y khoa Poznan là trường y khoa hàng đầu ở Ba Lan và hiện được công nhận là trung tâm giáo dục, nghiên cứu và lâm sàng lớn nhất ở Ba Lan (theo bảng xếp hạng của các tuần báo uy tín như “Perspektywy”,”Rzeczpospolita”, và “Wprost”). Đây cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc du học Y khoa tại Ba Lan của sinh viên các nước

PUMS là ngôi trường cung cấp số lượng nhiều chuyên khoa nhất cho sinh viên có thể lựa chọn theo học. Việc nghiên cứu và giảng dạy lâm sàng được thực hiện ở đây với sự hợp tác chặt chẽ với sáu bệnh viện liên kết. Trong năm học 2013-2014, có hơn 8.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có gần 1.000 sinh viên quốc tế. Lực lượng giảng dạy của trường bao gồm hơn 1.000 giảng viên và nhân viên làm việc tại Khoa Y I, Khoa Y II, Khoa Dược và Khoa Khoa học Sức khỏe, tất cả đều liên kết với năm chương trình tại Trung tâm Giáo dục Y khoa bằng tiếng Anh. Hầu hết các giáo viên là các bác sĩ và bác sĩ y khoa; khoảng một trăm giảng viên đại diện cho các ngành khoa học khác nhau; và gần một trăm người là bác sĩ trong ngành nha khoa.

Một trong những ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển liên tục của Trường là việc mở rộng các hình thức hợp tác khác nhau trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Khoa học Y khoa Poznan duy trì và phát triển các hình thức hợp tác khác nhau với các trung tâm nghiên cứu và trường đại học nước ngoài trên toàn thế giới thông qua: nghiên cứu chung, tham gia các chương trình và dự án nghiên cứu quốc tế; xuất bản chung và tham gia các hội thảo khoa học; cũng như thông qua nhiều trao đổi sinh viên và giảng viên. Cho đến ngày nay, Trường đã ký kết hơn 30 thỏa thuận hợp tác lâu dài với các trường đại học y và trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới.

Trong những năm qua, các thành viên của khoa PUMS và nhân viên nghiên cứu đã nhận được giải thưởng uy tín và được công nhận rộng rãi về chất lượng tuyệt vời của công việc, nghiên cứu và giảng dạy của họ. Rất nhiều trong số đó đã được các trung tâm y tế hàng đầu thế giới tuyển dụng và họ đã đóng góp những nghiên cứu mang tính đột phá lớn cho nền Y khoa quốc tế.

Trường liên tục phát triển và nâng cấp các phương pháp giảng dạy đầu tư vào các thiết bị và phương tiện chuyên môn cao nhằm phản ánh những tiến bộ hiện tại trong công nghệ y tế. Đây là một thế mạnh lớn giúp cho việc du học Y khoa của các bạn sinh viên trở nên thuận tiện hơn

2. Thành phố Poznan – Ba Lan

Poznan nằm bên sông Warta ở Tây Trung bộ Ba Lan, là một trong những thành phố cổ nhất Ba Lan và trung tâm kinh tế quan trọng của đất nước thời kỳ đầu. Trong thế chiến thứ 2, thành phố phải chịu sự tấn công của Đức Quốc Xã mà đứng đầu là Hitler trong chiến tranh thế giới hai đã gần như tàn phá toàn bộ Poznan, làm khoảng 100.000 dân thiệt mạng. Tuy nhiên Poznan đã hồi sinh mạnh mẽ và ngày nay là thành phố lớn thứ 5 Ba Lan. Đây là thủ phủ lịch sử của vùng Wielkopolska (“Đại Ba Lan”), hiện Poznan là một trung tâm thương mại, công nghiệp, giáo dục và là một ứng cử viên cho danh hiệu thủ đô văn hoá châu Âu năm 2017.

Mỗi năm, 40.000 sinh viên tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục đại học Poznań. Ba phần tư trong số họ là những người nước ngoài đã chọn ở lại thành phố mà họ tin là tốt nhất để học tập và sinh sống.

Các trường đại học và cao đẳng Poznań cung cấp nhiều khóa học và chương trình học tập, thường được đào tạo bằng tiếng nước ngoài kết thúc với bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ. Đại học và cao đẳng Poznań đào tạo hơn 2.000 sinh viên từ hơn 80 quốc gia.

3. Chương trình học tập và học phí

Sinh viên theo học tại Đại học Khoa học Y khoa Poznan có thể chọn trong năm lĩnh vực học tập bằng tiếng Anh sau đây:

+ Chương trình Y đa khoa và Giải phẫu nâng cao – 65.800PLN (~410tr VND/năm)

+ Chương trình Y Đa khoa và Giải phẫu (học 6 năm) – 59.800PLN (~370tr VND/năm)

+ Chương trình Nha khoa (học 5 năm) – 63.900PLN (~400tr VND/năm)

+ Chương trình Dược nâng cao (học 6 năm) – 38.000PLN (~240tr VND/năm)

+ Chương trình vật lý trị liệu (từ năm 2009) – 44.500PLN (~280tr VND/năm)

4. Những thông tin thú vị về trường Đại học Khoa học Y khoa Poznan (PUMS)

+ PUMS là trường đại học đầu tiên ở Ba Lan mở chương trình đào tạo ngành Y bằng tiếng ANh.

+ Năm 2010 nhà trường đã mở Trung tâm y tế mô phỏng đầu tiên ở Ba Lan.

+ Giáo sư Maria Siemionow, người từng tốt nghiệp PUMS, đã thực hiện ca ghép mặt đầy đủ đầu tiên trên thế giới.

+ Năm 2018, nhà trường kỷ niệm 25 năm chương trình tiếng Anh với hơn 30 thỏa thuận hợp tác dài hạn với các trường đại học y tế hàng đầu trên toàn thế giới.

+ Trong 20 năm qua, trường đã có hàng nghìn du học sinh Y khoa từ hơn 50 quốc gia.

+ Hơn 400 sinh viên tốt nghiệp PUMS đã hành nghề y khoa tại Hoa Kỳ.

+ Cho đến nay, có hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngành Y bằng tiếng Anh tại PUMS.

+ Nhà trường sử dụng đội ngũ 2.000 nhân viên giảng dạy và chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm.

5. Chương trình Tuyển sinh hàng năm:

Yêu cầu đầu vào du học Y khoa tại trường ĐH Y Poznan:

+ Bằng tốt nghiệp

+ Ielts 6.5, TOEFL IBT- 87 trở lên

+ Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

+ Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học Y khoa tại Ba Lan – trường Đại học Khoa học Y Khoa Poznan:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Số 184 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: chúng tôi

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Danh Sách Các Trường Đại Học Y Khoa Tại Nhật Bản Nếu Muốn Du Học

Danh sách các trường Đại học Y khoa tại Nhật Bản có chất lượng giảng dạy tốt, chuyên biệt và có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong giảng dạy mà sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Việt Nam có thể du học để mở ra tương lai tươi sáng cho mình được Tờ Times Higher Education (THE) công bố cụ thể:

Trường Y khoa của Đại học Jikei

Theo các tin tức mới nhất thì Jikei là một trong những đối tác hàng đầu của Mandetra, Đại học Jikei là một hệ thống lớn bao gồm các Trường đại học quản lý các khoa y học, các Trường đại học nghiên cứu y khoa, Trường đào tạo y tá, và các bệnh viện trực thuộc với chuyên môn chính là về phúc lợi xã hội, y tế tại Nhật Bản.

Đại học Kansai là trường Đại học Y khoa tư nhân, là ngôi Trường hứa hẹn sẽ biến giấc mơ của du học sinh ngành Điều dưỡng tại Nhật thành sự thật, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 4 bệnh viện trực thuộc gồm Trung tâm Y khoa KMU, Bệnh viện KMU Kori, Bệnh viện ĐH KMU Phòng khám đa khoa Temmabashi thuộc ĐH Y khoa Kansai sẽ giúp sinh viên được thực hành tay nghề trong môi trường thực tế, nhanh chóng làm quen với công việc. Trường có 13 khoa (Pháp luật, Văn học, Kinh tế, Thương mại, Xã hội, Sáng tạo Chính sách, Ngoại ngữ, Sức khỏe Con người, Thông tin tổng hợp, An toàn Xã hội, Hệ thống Lý Công, Môi trường Đô thị, Hóa Sinh) và có khoảng 28.000 sinh viên đang theo học. Đây là ngôi Trường có sức hút lớn với du học sinh nước ngoài, đã có nhiều lứa du học sinh ưu tú về trình độ học vấn và văn hóa ra lò. Đặc biệt, Đại học Kansai đào tạo nhiều chương trình sau đại học ở nhiều lĩnh vực như y học tâm thần, bệnh lý tế bào gốc, ngành X – quang, da liễu…chính vì thế mà không chỉ có sinh viên ngành Điều dưỡng mà cả Y đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu…cũng có thể lựa chọn nơi đây để du học để nâng cao trình độ chuyên môn cho mình.

“Sinh viên theo học các ngành Y Dược tại Việt Nam nếu như có cơ hội được du học tại Nhật Bản thì đó chính là cơ hội tốt để giúp nâng cao trình độ chuyên môn cũng như mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cao, tuy nhiên để có thể thực hiện giấc mơ du học thì các em sinh viên cần phải có mục tiêu học tập rõ ràng, chăm chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn để có thể theo kịp với chương trình du học.” – Thầy Dương Trường Giang (giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ.

Nguồn: Cao đẳng Dược học

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212

Bạn đang xem bài viết Muốn Du Học Y Khoa Sau Đại Học Tại Úc: Nên Biết Những Gì? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!