Xem Nhiều 1/2023 #️ Muốn Định Cư Mỹ Theo Diện Doanh Nhân Thì Nên Chọn Eb # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Muốn Định Cư Mỹ Theo Diện Doanh Nhân Thì Nên Chọn Eb # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Định Cư Mỹ Theo Diện Doanh Nhân Thì Nên Chọn Eb mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân như EB-5, L1-A hay EB1-C thì đâu mới là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nhân Việt Nam hiện nay. Xem Thêm: Tổng quan thông tin về thị thực Mỹ 7/2019 Thông tin quan trọng về đầu tư BĐS Mỹ-15 câu hỏi thường gặp Cách định cư Mỹ theo diện đầu tư vô cùng dễ dàng

Nên chọn đầu tư EB-5, L1-A hay EB1-C

Visa đầu tư EB-5 được coi là cách đầu tư dễ dàng và thuận tiện nhất để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ dựa trên yêu cầu tạo việc làm. Yêu cầu chính là đầu tư $1.000.000 hoặc $500.000 vào Khu vực làm việc mục tiêu (TEA) vào một doanh nghiệp mới ở Hoa Kỳ, đồng thời tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian cho người địa phương. Mặc dù nó cho phép gia đình và Con cái (dưới 21 tuổi) nhập cư vào Hoa Kỳ trên cơ sở lâu dài, nhưng không phải mọi nhà đầu tư đều có thể đủ điều kiện tài chính, chưa kể thời gian chờ đợi duyệt đơn I-526 và duyệt cấp visa của các nước như Việt nam đang bị kéo dài hơn nhiều so với trước đây.

Thực tế vẫn có thêm những lựa chọn thay thế cho đầu tư EB-5 là visa L-1A và visa E-2 trong điều kiện công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Hoa Kỳ để thành lập doanh nghiệp và không vội vàng nộp đơn xin thường trú hợp pháp, tùy theo hoàn cảnh, sở thích & nhu cầu riêng của nhà đầu tư.

L-1, Chuyển đổi giám đốc điều hành & nhà quản lý trong nội bộ doanh nghiệp sang Mỹ

Nếu một công ty ở nước ngoài có chi nhánh, công ty liên kết hoặc công ty mẹ tại Hoa Kỳ, người điều hành có thể được chuyển sang Hoa Kỳ làm việc. Nếu công ty chưa hoạt động ở Hoa Kỳ, công ty có thể xem xét mở văn phòng khởi nghiệp tại Hoa Kỳ để chuyển giám đốc điều hành hoặc người quản lý sang Mỹ. Yêu cầu chính để đủ điều kiện cho visa L-1, là người nộp đơn phải làm việc cho công ty ở nước ngoài ít nhất 1 năm liên tục trong vòng 3 năm trước khi chuyển sang Hoa Kỳ trong vai trò điều hành, quản lý, quản lý hoặc có chuyên môn đặc biệt. Visa L-1A là một giải pháp thay thế cho những người nước ngoài, 1) đã thành lập một doanh nghiệp ở quê hương của họ và 2) đã làm việc ở đó ít nhất 1 năm trong 3 năm qua với tư cách là người quản lý hoặc điều hành.

Theo kinh nghiệm, đương đơn xin visa L-1A thường hỏi “Tôi cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào công ty Hoa Kỳ và tôi cần tạo ra bao nhiêu việc làm cho người Mỹ?” Câu trả lời rất đơn giản – “Bạn chỉ cần nhiều tiền và nhiều nhân viên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn”. Các nhân viên Sở di trú Mỹ xem xét đơn xin Visa L-1A dựa vào “tính hợp lý “. Nói cách khác, họ sẽ xem xét các tài liệu đã nộp để xác định xem số tiền đầu tư và số lượng nhân viên của Hoa Kỳ có đủ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh tại Hòa Mỹ cho công dân nước ngoài hay không mà thôi.

Không giống như visa EB-5, visa L1-A 1) không yêu cầu đầu tư $500.000 hoặc $1.000.000, 2) không yêu cầu 10 công việc cho người Mỹ và 3) có thể được phê duyệt nhanh trong 15 ngày nếu đóng phí xử lý ưu tiên trong quá trình nộp đơn. Hiện tại, chưa từng xảy ra vấn đề tồn đọng khi xét đơn và visa loại này. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp Việt hiểu biết và đạt đủ điều kiện tham gia chương trình L1-A chưa nhiều do hạn chế về cấu trúc tổ chức và quy mô của doanh nghiệp từ Việt Nam và cả mô hình kinh doanh của công ty con hay chi nhánh tại Mỹ chưa đạt yêu cầu về phát triển kinh doanh và di trú.

Công dân nước ngoài có thể thay đổi trạng thái thành visa L-1A trong khi ở Hoa Kỳ một cách hợp pháp hoặc có được Visa không định cư cấp ở nước ngoài thông qua Đại sứ quán Hoa Kỳ. So với chương trình EB-5, L-1 yêu cầu số tiền đầu tư thấp hơn, nếu mở văn phòng hoặc chi nhánh mới ở Hoa Kỳ và không yêu cầu tạo một số lượng công việc nhất định. Hơn nữa, người sở hữu L-1 có thể nộp đơn xin thường trú theo các loại EB-1-3.

Visa L-1A có thể được gia hạn tới 7 năm. Người phụ thuộc của người đơn đương visa L-1A và trẻ vị thành niên (chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) có thể xin visa L-2 vào Hoa Kỳ. Người phối ngẫu, đặc biệt, có thể nộp đơn xin giấy phép lao động.

Sau một thời gian đầu tư nhất định, người có Visa L-1A có thể chuyển sang chương trình EB-1C để sở hữu thẻ xanh 10 năm (không phải là 2 năm có điều kiện) mà không phải trải qua quá trình chứng nhận lao động. (không phải là 2 năm có điều kiện) mà không phải trải qua quá trình chứng nhận lao động. Về mặt này, người có visa L-1A có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn trước người đầu tư EB-5 nếu xét cùng thời gian nộp đơn.

E-2, Nhà đầu tư theo Hiệp ước Thương mại với Hoa Kỳ

Để đủ điều kiện xin visa E-2, quốc gia thường trú của đương đơn phải thuộc vào các quốc gia có Hiệp ước Thương mại với Hoa Kỳ. Visa E-2 được chấp thuận cho đến 5 năm (tùy thuộc vào quốc gia) và có thể được gia hạn. Không quy định số tiền cần được đầu tư vào doanh nghiệp; Tuy nhiên nó phải phù hợp với những gì doanh nghiệp cần. Mặc dù visa E-2 không cung cấp thẻ xanh cho chủ sở hữu, nó cho phép tự làm chủ và ở lại lâu dài tại Hoa Kỳ với số tiền đầu tư nhỏ hơn so với đầu tư EB-5.

Việc phê duyệt visa E-2 không yêu cầu đầu tư tối thiểu $500.000 hoặc $1.000.000 và không yêu cầu tạo ít nhất 10 việc làm cho người dân Hoa Kỳ. Quy trình đăng ký khá nhanh và không có vấn đề tồn đọng visa. Trạng thái E-2 có thể được gia hạn là vô thời hạn miễn là khoản đầu tư còn tồn tại. Khi ở tình trạng Visa E-2, công dân nước ngoài có thể chọn đầu tư thêm thẻ xanh EB-5 mà không cần chờ đợi bên ngoài Hoa Kỳ.

Ngoài việc trở thành quốc gia thuộc hiệp ước, các nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư hoặc tích cực đầu tư một số vốn đáng kể “không cận biên” vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ có thật và đang hoạt động, sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp và có thể lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp đầu tư.

Đối với các mục đích E-2, không có quy định cụ thể về số tiền đầu tư “đáng kể” là bao nhiêu. Khoản đầu tư được coi là đáng kể nếu số tiền là: 1) đáng kể trong mối quan hệ với tổng chi phí hoặc thông qua việc mua doanh nghiệp đã được thành lập hoặc tạo mới doanh nghiệp đang xem xét, 2) đủ để đảm bảo cam kết tài chính từ nhà đầu tư cho hoạt động thành công của doanh nghiệp, và 3) đủ lớn để hỗ trợ khả năng các nhà đầu tư phát triển thành công và quản lý doanh nghiệp.

Để đáp ứng yêu cầu “không cận biên”, doanh nghiệp Hoa Kỳ phải có khả năng hiện tại hoặc tương lai để tạo ra thu nhập đủ hơn để chu cấp cuộc sống tối thiểu cho nhà đầu tư và gia đình của họ theo hiệp ước.

Trên ghi chú này, vợ / chồng và con cái (chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) của một người giữ E-2 cũng có thể nộp đơn xin Visa E-2 và nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Như vậy, việc xin visa L-1A hoặc E-2 có thể là một phương án lựa chọn thay thế cho đầu tư EB-5 với giá cả phải chăng hơn cho các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài đang tìm cách thành lập doanh nghiệp tại Hoa Kỳ để phát triển kinh doanh và tiến tới định cư lâu dài tại Hoa Kỳ trong bước kế tiếp.

Bạn nên chọn loại hình đầu tư nào? So sánh EB-5 và L-1A & EB-1C

Với tình trạng tồn đọng visa EB-5 hiện tại từ tháng 5 năm 2018, một số nhà đầu tư và doanh nhân Việt nam bắt đầu tìm kiếm con đường phù hợp để có được quyền thường trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Mặc dù EB-5 vẫn là chương trình ưu tiên cho các nhà đầu tư Việt nam vì tính dễ dàng & thuận tiện của nó, ngày càng nhiều người đang xem xét các lựa chọn thay thế khác nhau. Một giải pháp thay thế phổ biến cho EB-5 là lấy visa làm việc L-1A trước và sau đó cố gắng lấy thẻ xanh qua visa EB-1C. Mặc dù vậy, chương trình EB-5 vẫn là lựa chọn hàng đầu vì những lợi ích mà chương trình có thể cung cấp cho người nộp đơn. Nội dung này tăng cường thêm sự hiểu biết của các nhà đầu tư Việt nam về EB-5 và L-1A & EB-1C bằng cách so sánh các yếu tố chính của từng loại hình đầu tư khi so sánh với những lợi thế vốn có của chương trình EB-5.

Hiểu rõ các yếu tố chính của EB-5 và L-1A & EB-1C

Các yếu tố chính của EB-5

Đầu tư EB-5 dựa trên 3 yếu tố chính sau đây:

Đầu tư của người nhập cư từ $ 500.000 đến $1.000.000;

Một doanh nghiệp thương mại mới được thành lập ở diện đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư gián tiếp vào một dự án theo mô hình trung tâm vùng;

Việc tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian trong thời gian ít nhất là hai năm.

Chương trình EB-5 được cấu trúc theo quy trình thành 2 giai đoạn: mẫu đơn I-526 định cư có điều kiện và mẫu đơn I-829 để loại bỏ các điều kiện.

Vì hầu hết các ứng viên EB-5 của Việt nam đầu tư vào các dự án trung tâm vùng, họ cần nộp bằng chứng về 2 yêu cầu quan trọng sau đây đối với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) ở giai đoạn I-526:

Là một nhà đầu tư định cư, nhà đầu tư Việt nam đã đầu tư vốn hợp pháp vào một doanh nghiệp thương mại mới gắn với trung tâm vùng sẽ tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian hoặc công việc gián tiếp; và

Trung tâm vùng đã được USCIS chấp thuận.

Trong vòng 90 ngày trước khi 2 năm của nhà đầu tư có được nơi thường trú có điều kiện, nhà đầu tư Việt nam sẽ cần phải đáp ứng 2 yêu cầu sau để nhận được thẻ xanh của mình:

Đầu tư $500.000 của nhà đầu tư Việt nam được duy trì trong doanh nghiệp thương mại mới gắn với trung tâm vùng và dự án của nó;

Doanh nghiệp thương mại mới hoặc dự án trung tâm vùng mà nhà đầu tư Việt nam đầu tư vào việc tạo ra 10 công việc toàn thời gian.

Các thành phần chính của L-1A và EB-1C

Đầu tư visa L-1A dựa trên 2 yếu tố chính. Chủ lao động Hoa Kỳ phải có mối quan hệ đủ điều kiện với một công ty nước ngoài và hiện đang hoạt động như một chủ nhân ở Hoa Kỳ và tại ít nhất một quốc gia khác trực tiếp trong thời gian điều hành L-1A hoặc người quản lý ở lại Hoa Kỳ. Người thụ hưởng L-1A phải làm việc cho nhà tuyển dụng đủ tiêu chuẩn bên ngoài Hoa Kỳ trong 1 năm liên tục trong vòng 3 năm trực tiếp trước khi nhập cư vào Hoa Kỳ. Người thụ hưởng vào Hoa Kỳ để làm việc trong chức năng điều hành hoặc quản lý cho người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư Việt nam cần nộp đơn xin visa L-1A, kế hoạch kinh doanh và thuê mướn địa điểm kinh doanh với mô hình kinh doanh thích hợp để đảm bảo phát triển kinh doanh cho giám đốc hoặc quản lý chi nhánh mới ở cho công ty con thành công tại Hoa Kỳ.

Các yêu cầu đối với EB-1C rất giống với L-1A trừ ra một khác biệt quan trọng. Không giống như L-1A, trong đó giám đốc điều hành hoặc người quản lý có thể đến Hoa Kỳ để làm việc trong một văn phòng mới thành lập, nhà đầu tư chỉ có thể đủ điều kiện làm giám đốc điều hành hoặc người quản lý EB-1C nếu họ sẽ được tuyển dụng bởi người đương đơn ở Hoa Kỳ/Chủ lao động từ doanh nghiệp đã hoạt động kinh doanh ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn xin.

Lợi ích định cư của EB-5 so với L-1A & EB-1C

Cả Visa EB-5 và L-1A & EB-1C đều có lợi ích hấp dẫn. Để nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt về việc có được thẻ xanh thông qua EB-5 hay L-1A & EB-1C hay không, trước hết họ phải hiểu chi phí và lợi ích của từng lựa chọn. Điều quan trọng cần lưu ý với tư cách là nhà đầu tư EB-5, nhà đầu tư Việt nam sẽ nhận được tình trạng và lợi ích của người nhập cư (mặc dù có điều kiện) khi được I-526 chấp thuận và hoàn thành xử lý lãnh sự hoặc điều chỉnh tình trạng. Mặt khác, trước khi được USCIS chấp thuận làm giám đốc điều hành EB-1C và có tư cách thường trú nhân, nhà đầu tư Việt nam sẽ chỉ được nhận vào Hoa Kỳ trên Visa lao động không di dân. Điều này là do hầu hết các nhà đầu tư chọn lấy thẻ xanh thông qua EB-1C đầu tiên đến Hoa Kỳ bằng cách sử dụng tình trạng không di dân L-1A trước khi nộp đơn EB-1C của họ. Trong khi các nhà đầu tư EB-5 đến Hoa Kỳ với tư cách là người nhập cư hợp pháp. Chúng ta sẽ tiếp tục so sánh lợi ích giữa EB-5 và L-1A.

Ưu điểm của EB-5

Các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ có thể nhập cảnh và rời khỏi Hoa Kỳ tự do hơn những người thụ hưởng L-1A.

Các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ có thể ở lại Hoa Kỳ vô thời hạn, và không bị giới hạn bởi thời hạn của một Visa không di dân.

Nhà đầu tư EB-5 có thể đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn.

Các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ đủ điều kiện làm việc cho bất kỳ công ty nào và nhận được các lợi ích của công ty đó trong phạm vi Hoa Kỳ hoặc ở nước ngoài.

Các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên trong gia đình họ có thể tự do di dời và thay đổi việc làm mà không có bất kỳ hạn chế về Visa nào.

Con cái của nhà đầu tư EB-5 có thể tham dự các trường công lập miễn phí ở tất cả các cấp lớp.

Các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ có thể làm đơn xin cho thân nhân trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ.

Ưu điểm của L-1A

Nguyên đơn L-1A của Hoa Kỳ không bắt buộc phải đáp ứng số tiền đầu tư tối thiểu hoặc yêu cầu tạo việc làm.

Nguyên đơn và những người thụ hưởng L-1A không bắt buộc phải chứng minh nguồn tiền hợp pháp.

Thời gian xử lý trung bình của Đơn xin L-1A ngắn hơn so với thời gian EB-5.

Những người thụ hưởng L-1A và các thành viên gia đình của họ có thể nhập cảnh Hoa Kỳ trong vòng một tháng sau khi được sự chấp thuận của đơn xin L-1A.

Người thụ hưởng L-1A và các thành viên gia đình của họ có thể vào và rời Hoa Kỳ một cách tự do trong thời hạn visa L-1A.

Người thụ hưởng L-1A có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ, nhưng chỉ khi họ được các nguyên đơn của Hoa Kỳ thuê.

Vợ hoặc chồng của những người thụ hưởng L-1A có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ trong thời hạn visa L-1A.

Con cái của những người thụ hưởng L-1A có thể học hành hợp pháp các trường công lập của Hoa Kỳ cho giáo dục tiểu học và trung học trong thời hạn visa L-1A.

Người thụ hưởng L-1A có thể nộp đơn xin thẻ xanh qua EB-1C, và nếu được chấp thuận, thẻ xanh sẽ có ngay lập tức cho người thụ hưởng L-1A và thành viên gia đình họ.

Lợi ích EB-5 có thể lớn hơn lợi ích L-1A cho những người đang tìm cách thường trú và làm việc tại Hoa Kỳ. Cụ thể, lợi ích EB-5 tốt hơn về du lịch, giáo dục, việc làm và cơ hội lâu dài. Thứ nhất, với tư cách là thường trú nhân, nhà đầu tư EB-5 có thể đi đến một số quốc gia khác, bao gồm Canada và Mexico, mà không yêu cầu bất kỳ visa du lịch bổ sung nào. Không giống như những người thụ hưởng L-1A, những người chỉ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ với visa L-1A hợp lệ, nhà đầu tư EB-5 cũng có thể đi lại giữa Hoa Kỳ và Việt nam miễn là họ có thẻ xanh hợp lệ. Các nhà đầu tư EB-5 không phải chịu các điều khoản Visa tạm thời từ 1 đến 3 năm như những người thụ hưởng L-1A.

Thứ hai, lợi ích giáo dục dài hạn cho các nhà đầu tư EB-5 vượt quá lợi ích nhận được từ các đối tượng L-1A. Ở cấp tiểu học và trung học, Con cái của các nhà đầu tư EB-5 có thể nhận được giáo dục công lập miễn phí (họ cũng có thể theo học các trường tư thục). Nhiều gia đình xin nhập cư khi con cái họ còn rất trẻ được cung cấp giáo dục tốt và cơ hội tốt hơn cho họ, và lợi ích của thường trú nhân có thể kéo dài từ mẫu giáo đến tốt nghiệp trung học. Con cái của những người thụ hưởng L-1A bị giới hạn tối đa 7 năm trợ cấp giáo dục phát sinh từ tình trạng L-2. Nếu người thụ hưởng L-1A không gia hạn visa L-1A hoặc không nhận được thẻ xanh EB-1C, con của họ không còn đủ điều kiện để tiếp tục nhận được giáo dục công lập tại Hoa Kỳ. Tình trạng của đứa trẻ thực sự có thể được thay thế bằng tình trạng học sinh F-1, nhưng những người thụ hưởng L-1A và con cái của họ sẽ phải chịu chi phí và gánh nặng đáng kể. Học phí cho học sinh trung học F-1 có thể vượt quá $ 120,000 mỗi năm tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều này có thể phụ thuộc vào sự năng động của các gia đình và các trường hợp được trích dẫn ở đây có thể không nhất thiết phải đại diện chung. Theo truyền thống Việt nam, gia đình đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống và phát triển sự nghiệp của học sinh.

Ngoài ra, con cái của các nhà đầu tư EB-5 tiết kiệm lớn về tiền học phí như sinh viên trong tiểu bang của các trường đại học công có uy tín. Ví dụ, nếu nhà đầu tư EB-5 và gia đình họ là cư dân California, con của họ sẽ có cơ hội được chấp nhận vào Đại học California – Berkeley, trường đại học công lập xếp hạng số 1 tại Hoa Kỳ [3] và Đại học California, Los Angeles, trường đại học công lập xếp thứ 2 tại Hoa Kỳ [4] và họ sẽ đủ điều kiện cho học phí trong tiểu bang. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế tại UC-Berkeley tiết kiệm ít nhất $ 24,024 [5] hàng năm hoặc $ 96,096 USD trong bốn năm, và sinh viên tại UCLA tiết kiệm ít nhất $ 24,708 [6] hàng năm hoặc $ 98,832 trong bốn năm. Nếu những Con cái này quyết định theo đuổi bằng tốt nghiệp hoặc tiến sĩ, tiền tiết kiệm sẽ càng đáng kể hơn. Hơn nữa, tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng thế giới sẽ cung cấp cho họ cơ hội việc làm đáng kể và tiềm năng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Các nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn những người hưởng lợi L-1A, vì họ có khả năng di chuyển thị trường việc làm. Mặt khác, những người thụ hưởng L-1A phải làm việc cho Nguyên đơn để duy trì tình trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ cho bản thân họ và thành viên gia đình họ. Ngoài ra, với tư cách là thường trú nhân, con cái của các nhà đầu tư EB-5 sau này tốt nghiệp đại học không cần phải lo lắng về việc cạnh tranh trong xổ số H-1B cho các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ví dụ, USCIS chỉ chọn 85.000 đơn H-1B trong tổng số 233.000 (tỷ lệ chấp nhận 36,5%) vào tháng 4 năm 2015.

Cuối cùng, chương trình EB-5 mang lại lợi ích nhập cư dài hạn cho các nhà đầu tư. Nói một cách đơn giản, đầu tư EB-5 1 khoản $500.000 là chìa khóa mở ra cơ hội cho nhà đầu tư EB-5 và vợ / chồng và con cái của họ, nhưng nó cũng mở ra cơ hội mở rộng cho gia đình của nhà đầu tư EB-5. Là thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ, nhà đầu tư EB-5 có thể xin bão lãnh cho cha mẹ, chồng chưa cưới, vợ / chồng, con cái và anh chị em để di cư sang Hoa Kỳ.

Lý do tại sao EB-5 vẫn là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết các nhà đầu tư Việt nam

Bây giờ chúng ta biết lợi ích EB-5 lớn hơn rất nhiều lợi ích L-1A cho những người tìm kiếm việc an cư ổn định tại Hoa Kỳ, chúng ta hãy phân tích những rủi ro trong việc có được một thẻ xanh.

Có 7 yếu tố cần quan tâm: (1) ý định; (2) tỷ lệ thành công; (3) tính nhất quán và khả năng dự đoán; (4) số tiền đầu tư và lợi tức đầu tư; (5) trình độ của các nhà đầu tư Việt nam; (6) thực tế cá nhân và kinh doanh của các nhà đầu tư Việt nam; và (7) tiến trình của chương trình đầu tư. Thông qua phân tích và cân bằng các yếu tố này, rõ ràng EB-5 thật sự là một con đường đáng tin cậy và an toàn hơn đối với thường trú vĩnh viễn tại Mỹ.

Ý định là quan trọng

Liệu EB-5 hay L-1A & EB-1C có phù hợp hơn với các nhà đầu tư Việt nam hay không phụ thuộc vào ý định của họ. Đối với hầu hết các nhà đầu tư Việt nam, mục đích chính được thúc đẩy bởi ước muốn cá nhân, bao gồm cung cấp cho các thành viên gia đình cơ hội giáo dục, sinh sống và việc làm tại Hoa Kỳ. Như được minh chứng trong Bản ghi nhớ chính sách tháng 5 năm 2013 của USCIS, “Chương trình EB-5 dựa trên lợi ích của quốc gia chúng tôi trong việc thúc đẩy nhập cư của những người đầu tư vốn của họ….” Đó là, trọng tâm của EB-5 là giúp các nhà đầu tư Việt nam đóng góp theo cách riêng của họ đến Hoa Kỳ.

EB-5 có tỷ lệ thành công cao hơn

Theo số liệu mới về định cư thế giới, định cư Hy Lạp và EB5 Mỹ dẫn đầu các chương trình thu hút nhất thế giới. Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia di cư ra nước ngoài nhiều nhất và tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 về đầu tư EB-5 sau TQ (đại lục).

Các định kiến EB-5 có tính nhất quán và khả năng tiên đoán lớn hơn

Việc xét duyệt EB-5 đã trưởng thành qua nhiều năm và có tính thống nhất. Điều này được chứng minh bằng tỷ lệ chấp thuận cao của EB-5, số lượng đáng kể các đơn xin mới I-526 và I-829 (tới thời điểm cấp visa), và nhiều cuộc họp và biên bản chính sách của USCIS. Ngoài tỷ lệ chấp thuận nói trên, dữ liệu cho thấy đến quý 4 năm 2018, đã có 3.510 đơn I-526 được duyệt và 14.394 đơn I-526 đang chờ xử lý. Ngược lại, các thông tin trên cho thấy số lượng đơn xin L-1A và EB-1C tương đối ít hơn và tỷ lệ xét duyệt sẽ không bằng EB-5.

Số tiền đầu tư và lợi tức đầu tư

Visa EB-5 dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư Việt nam để đáp ứng

Nhiều nhà đầu tư Việt nam có thể đủ điều kiện cho EB-5 hơn L-1A hoặc EB-1C. Như đã đề cập trước đây, EB-5 tập trung vào nguồn tiền và con đường chuyển tiền hợp pháp của nhà đầu tư Việt nam. Miễn là các nhà đầu tư Việt nam có thể chứng minh rằng nguồn tiền của mình là hợp pháp; vốn đầu tư được duy trì; và 10 công việc toàn thời gian đã được tạo ra, thì nhà đầu tư Việt nam có nhiều khả năng sẽ nhận được một thẻ xanh. Không giống như L-1A và EB-1C, EB-5 không yêu cầu nhà đầu tư Việt nam phải làm việc. Điều này có nghĩa là mọi người từ sinh viên, bà mẹ và cha ở nhà chăm sóc con cái, người nghỉ hưu và các nhà đầu tư Việt nam khác không đủ điều kiện theo L-1A và EB-1C vẫn có thể lấy thẻ xanh bằng EB-5.

EB-5 phù hợp hơn với thực tế cá nhân và doanh nghiệp của nhà đầu tư Việt nam

Ngay cả khi một nhà đầu tư Việt nam đáp ứng các yêu cầu pháp lý hoặc quản lý của L-1A và EB-1C, họ vẫn có thể thích EB-5 vì nó thuận tiện và ít rủi ro hơn. Bằng cách đầu tư vào một dự án trung tâm vùng, các nhà đầu tư Việt nam có vai trò thụ động và hạn chế trong giám sát và quản lý dự án, ủy thác và dựa vào chuyên môn của trung tâm vùng và các chi nhánh của nó. Rủi ro hoạt động và quản lý được giảm xuống mức tối thiểu miễn là các nhà đầu tư Việt nam đầu tư vào các dự án phù hợp.

Ngược lại, các giám đốc điều hành L-1A và EB-1C dự kiến ​​sẽ giám sát việc kinh doanh toàn diện hoặc hàng ngày của Nguyên đơn tại Hoa Kỳ. Kết quả là nhà đầu tư Việt nam chịu nhiều rủi ro và trách nhiệm hơn. Hơn nữa, bằng cách dành thời gian và nỗ lực đáng kể tại Hoa Kỳ, nhà đầu tư Việt nam sẽ chịu chi phí và rủi ro đáng kể trong việc đảm bảo rằng các doanh nghiệp của mình ở Việt nam tiếp tục chạy trơn tru và có lợi nhuận. Do đó, EB-5 vẫn là lựa chọn vững chắc và thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư Việt nam.

Tiến trình của chương trình đầu tư

Nhìn chung, việc đầu tư EB-5 sẽ mất ít thời gian hơn để lấy thẻ xanh so với EB-1C. Thông thường sẽ cần khoảng 2 năm để nhận được thẻ xanh có điều kiện thông qua EB-5 bắt đầu từ ngày chấp thuận I-526 đối với quốc gia chưa bị tồn đọng visa EB-5. Nếu so sánh thì EB-1C cần hơn 2 năm để nhận thẻ xanh với chi tiết như sau:

Tháng 1: Hồ sơ L-1A.

Tháng 3: Nhập Hoa Kỳ với tư cách là giám đốc điều hành L-1A hoặc người quản lý.

Tháng 15: Tập tin mở rộng L-1A.

Tháng 16: L-1A được mở rộng.

Tháng 18: Gửi đơn EB-1C.

Tháng 26-30: Nhận sự chấp thuận của EB-1C.

Ngược lại đối với quốc gia đang bị tồn đọng visa EB-5 như Trung Quốc, đầu tư EB1-C sẽ có được thẻ xanh nhanh hơn nhưng mức rủi ro cao hơn.

Kết luận

Tóm lại, EB-5 vốn mang đến nhiều lợi ích hơn và ít rủi ro hơn L-1A hoặc EB-1C và có vị trí tốt hơn nhiều để phục vụ nhu cầu cá nhân và kinh doanh của các nhà đầu tư Việt nam mặc dù thời gian chờ đợi để có thẻ xanh dài hơn trước đây.

Các nhà đầu tư Việt nam đã nộp đơn xin EB-5 hoặc chờ đợi hạn ngạch visa mà mong muốn đi qua Mỹ sớm có thể xem xét đầu tư thêm visa L-1A trong thời gian chờ đợI để có thể đưa con cái và gia đình sang Mỹ sớm để sinh sống, học hành và làm việc.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với văn phòng của Định Cư Toàn Cầu chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí để trao đổi với luật sư di trú có kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ bạn với nhiều giải pháp định cư khác nhau tùy hoàn cảnh mỗi nhà đầu tư và gia đình.

DinhCuToanCaurất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư Mỹ, ổn định cuộc sống tại Mỹ. Nếu có bất kỳ nhu cầu cần được tư vấn 1:1, mời Quý nhà đầu tư liên hệ theo thông tin bên dưới.

Hotline: 09.219.219.86 (SG) / 09.219.219.83 (ĐN) / 09.219.219.81 (HN) Tel: 028.2266.8686 – Support: 09.219.219.88 (Toàn Quốc) Website: chúng tôi – Email: info@dinhcutoancau.com

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Tại Sao Doanh Nhân Người Việt Lại Chọn Chương Trình Định Cư Diện Eb5 Tại Mỹ?

Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chương trình không đòi điều gì ở người đứng đơn ngoại trừ hai yếu tố quan trọng đó là nguồn tiền và dự án đầu tư EB5 là hai yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi tham gia đầu tư định cư Mỹ EB5.

– Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ đều thuộc đối tượng đầu tư.

– Về tuổi tác thì tại Mỹ cũng không giới hạn độ tuổi khi tiến hành đầu tư đối với đương đơn.

– Công việc đầu tư hàng ngày cũng không cần có sự tham gia trực tiếp quản lý.

– Không yêu cầu đương đơn trước đó đã có công ty kinh doanh hoặc có kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp.

– Vấn đề nhân thân của nhà đầu tư cũng đòi hỏi phải có lý lịch rõ ràng và không có tiền án tiền sự.

Dự án EB5 gồm các ngành nghề kinh doanh phổ biến nào?

Các dự án EB5 được tồn tại dưới nhiều hình thức kinh doanh, ngành nghề kinh doanh khác nhau, các dự án trong chương trình đầu tư EB5 bao gồm: Bán lẻ phức hợp đa dụng, nhà hàng, khách sạn, công nghệ sinh học và công nghệ y tế, các địa điểm giải trí, các trung tâm hội nghị, cao ốc văn phòng,… Trong đó, việc đầu tư vào xây dựng những tòa nhà, trung tâm thu hút khá nhiều nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư thông thường sẽ chọn một số ngành nghề kinh doanh phù hợp với chuyên môn của họ, gần nơi người thân họ sinh sống, phù hợp với tài chính, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và hạn chế được rủi ro trong kinh doanh.

Về điều kiện của thường trú nhân:

– Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm

– Hưởng quyền lợi như một thường trú nhân

– Sau 2 năm luật sư USIS sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch tại Mỹ.

Có 2 loại hình đầu tư chính, đó là trực tiếp đầu tư và gián tiếp đầu tư (Đầu tư ủy thác)

– Đầu tư trực tiếp: Bản thân chủ đầu tư có thể thành lập một công ty mới hoàn toàn, mở một công ty con hoặc thành lập thêm một chi nhánh kinh doanh hoặc cũng có thể mua lại một cơ sở kinh doanh đang hoạt động. Với diện này, nhà đầu tư cần phải đầu tư 01 triệu USD/suất và phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

– Đầu tư gián tiếp (Đầu tư ủy thác):

Để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua Chương trình EB5, Quốc hội đã tạo ra chương trình đầu tư EB5 Regional Center vào năm 1992. Bằng cách này, Quốc hội cho phép cơ quan di trú liên bang Hoa Kỳ chỉ định các công ty đủ điều kiện là “Regional Center”, đủ điều kiện chấp nhận vốn EB-5 để phát triển kinh tế Hoa Kỳ. Regional Center có thể là công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc cơ quan chính phủ khu vực có chương trình đầu tư mục tiêu trong khu vực địa lý xác định.

Chương trình đầu tư qua Regional Center cấp 3.000 thẻ xanh hàng năm cho nhà đầu tư khi đầu tư vào Regional Center được chỉ định. Số lượng 3.000 thẻ xanh không phải là số lượng giới hạn, chỉ là số lượng dành cho đầu tư qua Regional Center.

Chương trình này không yêu cầu doanh nghiệp có nhà đầu tư nước ngoài này phải tuyển dụng trực tiếp 10 lao động Mỹ. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần tạo ra 10 việc làm trực tiếp từ số tiền đầu tư này.

Để trở thành Regional Center, các doanh nghiệp xin bằng cách nộp đơn vào Sở Di Trú Hoa Kỳ. Đơn xin phải có:

Loại hình kinh doanh nhận vốn từ nhà đầu tư EB5;

Việc làm tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ khoản đầu tư;

Ảnh hưởng tích cực lên kinh tế từ nguồn vốn đầu tư này.

Khi sở Di trú chấp nhận và đơn xin trở thành Regional Center, người tham gia đầu tư định cư Mỹ EB5 có thể xin thẻ xanh EB-5 qua chương trình bằng cách đầu tư vào Regional Center đã được chấp thuận.

Quyền lợi của nhà đầu tư là gì?

– Được hai quốc tịch

– Bản thân nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh định cư tại Mỹ dưới hình thức thường trú nhân. Không những thế, cả gia đình bao gồm cả vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi của đương đơn cũng sẽ nhận được thẻ xanh tương tự.

– Được ra vào nước Mỹ mà không cần có Visa và được miễn visa đi hơn 100 quốc gia trên thế giới.

– Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch. Với thời gian xét duyệt nhanh chỉ mất tối đa 12 tháng để đạt được thẻ thường trú nhân có điều kiện cho cả gia đình, nhanh hơn rất nhiều so với chương trình đoàn tụ gia đình.

– Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, quyền học tập và làm việc hợp pháp tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ và được sự bảo hộ của luật pháp Mỹ.

– Bên cạnh đó còn được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ. Các con của nhà đầu tư sẽ được miễn học phí ở các trường công từ bậc tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh) và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học tập.

Chương trình đầu tư EB5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu nhút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nơi tư vấn đáng tin cậy để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.

Chương Trình Định Cư Úc Theo Diện Doanh Nhân

Những người định cư theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

* Visa 188A – Kinh doanh sáng tạo

Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc tối thiểu trong 2 năm và đáp ứng các yêu cầu về Visa diện 888 để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

* Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh

Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Nhà đầu tư cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú và sinh sống tại Úc tối thiểu 2 năm trong khung 4 năm trước khi nộp đơn xin Visa thường trú 888.

* Visa 188C – Đầu tư Trọng yếu

Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUDvào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Đối với diện đầu tư visa 188, nhà đầu tư không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh cũng như không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc. Thời gian cư trú 40 ngày cho đương đơn chính và 160 ngày cho người phụ thuộc mỗi năm và duy trì trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Nhà đầu tư cần cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Visa tạm trú được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Các cổ đông, chủ doanh nghiêp có kinh nghiệm về quản trị/quản lý doanh nghiệp thành công.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực cổ phiếu, góp vốn doanh nghiệp, bất động sản, tài chính hay vàng.

Nhà đầu tư có đủ tài chính để kinh doanh hay đầu tư tại Úc.

Mong muốn có một cuộc sống ổn định tại Úc.

Chủ doanh nghiệp đăng ký đúng quy trình đăng ký kinh doanh tại đất nước Úc.

Các cổ đông, chủ doanh nghiêp có kinh nghiệm về quản trị/quản lý doanh nghiệp thành công.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực cổ phiếu, góp vốn doanh nghiệp, bất động sản, tài chính hay vàng.

Nhà đầu tư có đủ tài chính để kinh doanh hay đầu tư tại Úc.

Mong muốn có một cuộc sống ổn định tại Úc.

Chủ doanh nghiệp đăng ký đúng quy trình đăng ký kinh doanh tại đất nước Úc.

Bạn phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.

Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc.

Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.

Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.

Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.

Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.

Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.

Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.

Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời /thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp Thư Nguyện vọng để chính quyền duyệt.

* Điều kiện tại Úc

Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạch kinh doanh:

Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD

Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên

Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc. Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.

Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

Định cư vĩnh viễn tại Úc cho cả gia đình (Bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).

Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia (Medicare) cho cả gia đình.

Con em dưới 18 tuổi được học miễn phí (tiết kiệm đến $20,000 đôla/năm).

Con em trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.

Bảo lãnh các người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian nhất định tại nước nhập cư.

Nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại nước nhập cư.

Xin Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb

Visa EB5 là gì?

Chương trình visa EB5 cho phép doanh nhân của các nước trên thế giới có thể đầu tư vào 1 doanh nghiệp Hoa Kỳ, được nhận thẻ xanh để có thể trở thành thường trú nhân Mỹ. Người có visa EB5 có thể được sống và làm việc tại Mỹ vĩnh viễn với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi và chưa kết hôn. Chương trình đầu tư định cư EB5 này còn được gọi là Di dân diện việc làm: chương trình định cư diện đầu tư EB5, được vận hành bởi Sở Di trú Mỹ (USCIS). Chương trình này đã được thành lập bởi Quốc hội Mỹ vào năm 1990 với mục đích tạo điều kiện tăng vốn đầu tư vào nền kinh tế nước Mỹ. Chương trình đã trải qua vài lần cải cách để tăng nhu cầu xin visa EB5.

Yêu cầu về đầu tư di dân cấp visa EB5

Để có thể đáp ứng những yêu cầu về việc xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, nhà đầu tư cần phải đầu tư vốn vào bất kỳ một doanh nghiệp Mỹ nào vì mục tiêu lợi nhuận. Khoản đầu tư sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như loại hình của doanh nghiệp được đầu tư đó. Nhìn chung, vốn đầu tư cần bỏ ra là 1000.000 USD. Còn vốn để đầu tư vào Khu vực tập trung nghề nghiệp (TEA) – vùng có nền kinh tế suy thoái, hay các vùng nông thôn là khoảng 500.000 USD. Các khoản đầu tư định cư theo diện EB5 sẽ phải tạo ra 10 việc làm cho lao động Mỹ làm toàn thời gian trong ít nhất 2 năm.

Hiện nay, mỗi năm USCIS sẽ dành khoảng 10.000 visa cho những nhà đầu tư EB5. Tuy nhiên, chỉ tiêu này sẽ không bao giờ đáp ứng được bởi ngày càng có nhiều nhà đầu tư có nguyện vọng tham gia chương trình này. Lý do là những nhà đầu tư đã càng ngày càng tin tưởng vào chương trình đầu tư nhờ sự minh bạch của USCIS, sự thành lập của các Trung tâm Khu vực cũng như sự hiệu quả trong quy trình xin visa EB5.

Các Trung tâm Khu vực EB5

Hiện nay, các nhà đầu tư xin visa EB5 có 2 sự lựa chọn đầu tư. Họ có thể đầu tư cá nhân hoặc đầu tư Các ứng viên xin EB-5 visa có hai quyền lựa chọn đầu tư. Các nhà đầu tư có thể đầu tư cá nhân hoặc đầu tư vào Trung tâm Khu vực EB5.

Những nhà đầu tư cá nhân sẽ phải tự tìm dự án để đầu tư và phải là quản lý giám sát những công việc của dự án. Lựa chọn này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư muốn sở hữu nhiều quyền kiểm soát đối với khoản đầu tư vào dự án của họ.

Hồ sơ xin visa EB5

3 bước chung để các nhà đầu tư xin visa EB5 để định cư tại Mỹ như sau:

Nộp đơn I526 cho USCIS có ghi rõ mình đã đầu tư theo diện EB5 bằng một trong hai phương thức nêu trên

Khi đơn I526 đã được chấp thuận thì nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú. Đơn này sẽ giúp cho nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện xin thẻ xanh.

Chứng minh nhà đầu tư đáp ứng được các điều kiện xin visa EB5. Vào cuối năm thứ 2 tạm trú, nhà đầu tư nộp đơn xin hủy bỏ các điều kiện tạm trú và xin cấp thẻ xanh 10 năm.

Bạn đang xem bài viết Muốn Định Cư Mỹ Theo Diện Doanh Nhân Thì Nên Chọn Eb trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!