Xem Nhiều 5/2023 #️ Mẫu Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Mẫu Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm 2020, khoảng 40 trường dự kiến sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. ĐH Quốc gia chúng tôi cũng tổ chức thêm địa điểm thi để thuận tiện cho thí sinh.

Sáng 12/12, ĐH Quốc gia chúng tôi công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực năm 2020 và các thông tin tổ chức kỳ thi năm nay. 

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia chúng tôi cho biết bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Theo TS Chính, đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Đề cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc tế năm 2019. Ảnh: ĐH Quốc gia chúng tôi

Về hình thức, đề gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút với 3 phần.

Trong đó, phần sử dụng ngôn ngữ có 2 phần nhỏ. Phần tiếng Việt (20 câu) đánh giá năng lực đọc hiểu văn bản và sử dụng tiếng Việt và khả năng cảm thụ, phân tích các tác phẩm văn học. Phần tiếng Anh (20 câu) đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh tổng quát ở cấp độ A2-B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc, thông qua các nội dung lựa chọn cấu trúc câu, nhận diện lỗi sai, đọc hiểu câu, đọc hiểu đoạn văn.

Phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) sẽ đánh giá khả năng áp dụng các kiến thức toán học; khả năng tư duy logic; khả năng diễn giải, so sánh phân tích số liệu.

Phần giải quyết vấn đề (50 câu) đánh giá khả năng hiểu các kiến thức giáo khoa cơ bản và áp dụng để giải quyết các vấn đề cụ thể thuộc 5 lĩnh vực (3 lĩnh vực khoa học tự nhiên là hóa học, vật lý, sinh học và hai lĩnh vực khoa học xã hội địa lí, lịch sử).

Năm 2020, ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực tại nhiều địa phương. Đợt một vào ngày 29/3/2020 tại chúng tôi Bến Tre, An Giang và Nha Trang. Đợt hai ngày 5/7 tại chúng tôi Cần Thơ, Nha Trang. 

Năm 2019, 24 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống ĐH Quốc gia chúng tôi sử dụng kết quả bài thi năng lực để tuyển sinh.

Bài Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm

Đây là các bài thi mẫu để thí sinh làm quen cho kỳ thi đánh giá năng lực được trường ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức để xét tuyển đầu vào.

Đề Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022 Của Đh Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh

Bài thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.   Theo Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia chúng tôi đề thi có khoảng gần 50% câu hỏi nằm ở mức tương đối dễ trở xuống. 30% câu nằm mức ở trung bình và trên 20% câu nằm ở mức tương đối khó trở lên, phù hợp mục tiêu phân loại thí sinh.

Đa số câu hỏi của đề thi có độ phân biệt ở mức độ tương đối tốt trở lên (chiếm trên 90%). Điều này cho thấy đề thi có tính phân hóa tốt, có thể phân loại năng lực của thí sinh phục vụ mục tiêu tuyển sinh.

Năm 2019, để tạo điều kiện cho thí sinh, ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực. Đợt đầu tiên trước kỳ thi THPT quốc gia (31/3/2019), đợt 2 sau kỳ thi THPT quốc gia (7/7/2019).

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực của các trường thành viên ĐH Quốc gia chúng tôi cũng tăng so với năm ngoái, dao động từ 25%- 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Thí sinh tham khảo đề thi mẫu tại mục đính kèm bài viết.

Bài thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.Theo Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia chúng tôi đề thi có khoảng gần 50% câu hỏi nằm ở mức tương đối dễ trở xuống. 30% câu nằm mức ở trung bình và trên 20% câu nằm ở mức tương đối khó trở lên, phù hợp mục tiêu phân loại thí sinh.Đa số câu hỏi của đề thi có độ phân biệt ở mức độ tương đối tốt trở lên (chiếm trên 90%). Điều này cho thấy đề thi có tính phân hóa tốt, có thể phân loại năng lực của thí sinh phục vụ mục tiêu tuyển sinh.Năm 2019, để tạo điều kiện cho thí sinh, ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực.Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực của các trường thành viên ĐH Quốc gia chúng tôi cũng tăng so với năm ngoái, dao động từ 25%- 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.Thí sinh tham khảo đề thi mẫu tại mục đính kèm bài viết.

Đh Quốc Giacông Bố Đề Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022

Cấu trúc bài thi gồm ba phần:

Kiểm tra kiến thức ngôn ngữ tiếng Việt (20 câu) và tiếng Anh (20 câu)

Kiểm tra kiến thức toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu)

Giải quyết vấn đề, kiểm tra kiến thức năm lĩnh vực: hóa học, vật lý, sinh học, địa lý, lịch sử (10 câu/lĩnh vực)

Đề thi có gần 50% câu hỏi ở mức độ tương đối dễ trở lên, 30% câu ở mức trung bình, hơn 20% câu tương đối khó trở lên, phù hợp với mục tiêu phân loại thí sinh.

TS. Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí & đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết, bài thi Đánh giá Năng lực (ĐGNL) chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

“Xét về cấu trúc, bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM tích hợp các kỹ năng đọc hiểu, phân tích, vốn được nhấn mạnh ở bài thi SAT (Mỹ) và TSA (Anh) – hai dạng bài thi ĐGNL phổ biến trên thế giới”, ông Chính cho hay.

PHÙ HỢP MỤC TIÊU TUYỂN SINH

PGS.TS. Vũ Hải Quân – phó giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ, ĐH này đã dành hai năm qua để tập trung xây dựng ngân hàng đề thi với số lượng lớn, chất lượng cao, theo quy trình chặt chẽ, với đội ngũ chuyên gia đến từ các đơn vị thành viên, Sở GD&ĐT, các trường THPT. Kết quả đánh giá thử nghiệm cho thấy ngân hàng câu hỏi có độ giá trị, độ tin cậy cao, và độ chọn lọc cao, phù hợp cho mục tiêu tuyển sinh.

Theo Trung tâm Khảo thí & đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, kết quả kỳ thi ĐGNL 2018 cho thấy phân bố điểm thi tổng và các điểm thành phần đều gần với dạng có phân bố chuẩn.

Điểm trung bình của thí sinh năm 2018 là 690 điểm, cao nhất là 1.090, thấp nhất là 300 điểm. Đa số điểm của thí sinh nằm ở khoảng 500-900.

HAI ĐỢT TỔ CHỨC THI

Năm 2019, kỳ thi ĐGNL sẽ được tổ chức hai đợt nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh:

Chủ Nhật, 31/3/2019 (trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019)

Chủ Nhật, 7/7/2019 (sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019)

Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức ĐGNL của các trường thành viên ĐHQG-HCM từ 25-40%. Trong đó Trường ĐH Bách khoa dự kiến lấy mức tối đa lên tới 25% (năm 2018 trường chỉ lấy 10%).

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!