Xem Nhiều 12/2022 #️ Ma Trận Và Đánh Giá Đề Thi Tham Khảo Môn Toán Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2022 / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Ma Trận Và Đánh Giá Đề Thi Tham Khảo Môn Toán Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2022 / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ma Trận Và Đánh Giá Đề Thi Tham Khảo Môn Toán Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng (20%) và vận dụng cao (10%).

Là nhận định của nhóm giáo viên Tổ Toán Hệ thống HOCMAI về đề thi tham khảo môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT vừa công bố.

Đánh giá về nội dung kiến thức: Đề thi vẫn bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GD-ĐT đã công bố, trong đó 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 với 34 câu hỏi thuộc kiến thức của Học kì I, 11 câu thuộc học kì II; 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11 (câu 1, 2, 26, 39, 40).

Đối với độ khó của đề thi: Có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng (20%) và vận dụng cao (10%). So với đề thi tham khảo Bộ Giáo dục và đào tạo công bố ngày 3/4/2020 thì đề có độ phân hóa tốt hơn ở 5 câu hỏi cuối (khoảng điểm 9,10) đều thuộc kiến thức của các chuyên đề Hàm số – Mũ loga  - Hình học không gian (bài toán thể tích).

Phần câu hỏi trên 7 điểm thuộc  lớp 11 và học kì 1 lớp 12 . Học kì 2 lớp lớp 12 chỉ có 2 câu thuộc chuyên đề tích phân (đây là phần giao thoa giữa học kì 1 và 2 lớp 12).

Cũng theo đánh giá của các giáo viên môn Toán, mặc dù Bộ GD-ĐT đã có phương án giảm tải, tinh giản về mặt kiến thức song đề thi sẽ vẫn có nhiều những câu đòi hỏi học sinh phải học thật sự nghiêm túc mới có thể xử lý tốt và không bị mất điểm. Do đó các bạn học sinh cũng không được chủ quan trong quá trình ôn tập cho kì thi sắp tới.

Đề Thi Tham Khảo Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2022 / 2023

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đề tham khảo được ra theo hướng phù hợp giảm tải chương trình.

Đề thi tham khảo sử dụng cho phương án thi mới giảm nhẹ hơn về độ khó. Điều chỉnh này phù hợp với mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT trong bối cảnh các trường, thí sinh gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các trường bám sát chương trình-SGK bậc THPT, chủ yếu lớp 12 và đề thi tham khảo của các môn sẽ có trong các bài thi để tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi này.

 Xem CẬP NHẬT ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY.

Theo dõi fanpage Cổng thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia để cập nhật thông tin nhanh chóng – chính xác

3. Bài thi Ngoại ngữ

4. Bài thi Khoa học Tự nhiên

– Môn thi thành phần Vật lý

– Môn thi thành phần Hóa học

– Môn thi thành phần Sinh học

5. Bài thi Khoa học Xã hội

– Môn thi thành phần Lịch sử

– Môn thi thành phần Địa lý

– Môn thi thành phần GDCD

Dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra đầu tháng 7 (ngày 7 và 8/7/2021).

Thứ tự thi các môn giữ nguyên như năm trước, tức môn Ngữ văn thi vào sáng 7/7, môn Toán thi vào chiều cùng ngày. Thí sinh chọn một trong hai bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) thi vào sáng 8/7. Buổi chiều 8/7, các em thi Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng.

Nội dung thi nằm trong chương trình cấp trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Theo đó, thời gian làm bài môn Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Đánh Giá Đề Thi Môn Toán Kỳ Thi Thpt Năm 2022 / 2023

Theo các ý kiến chuyên môn, đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 dễ hơn đề năm 2018, tuy nhiên vẫn đảm bảo tính phân loại học sinh.

Chiều 25/6, hơn 887.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019 với hình thức trắc nghiệm. Trong đó, khoảng 653.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, gần 234.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Đa số các sĩ tử mang tâm lý thoải mái, tự tin sau khi hoàn thành bài thi Toán, nhiều em tự tin đạt điểm trên 8.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Cao Cường, đề thi Toán năm nay phù hợp với kỳ thi “2 trong 1”.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Cao Cường – giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội, đề thi Toán năm nay phù hợp với kỳ thi “2 trong 1”. Những học sinh có học lực trung bình hoặc không chọn Toán làm môn xét vào đại học, mà chỉ thi để tốt nghiệp THPT có thể đạt 5 – 6 điểm.

Thầy Cường cho biết, đề thi năm nay dễ hơn đề thi năm 2018, đúng tinh thần Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó: “Kiến thức tập trung vào chương trình lớp 12, một số ít câu thuộc chương trình lớp 11, gồm hai câu hỏi về tổ hợp, cấp số (mức độ thông hiểu, nhận biết); một câu về xác suất (mức độ vận dụng)”.

Một số câu hỏi khó trong đề thi Toán kỳ thi THPT 2019.

Đề thi Toán kỳ thi THPT có cấu trúc rõ ràng theo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng ở mức độ cao. Các câu hỏi được sắp xếp theo trình tự dễ, khó đến rất khó.

Cụ thể, 35 câu đầu là những câu hỏi mức độ nhận biết và thông hiểu với các kiến thức cơ bản như: tính đơn điệu hàm số; giá trị lớn nhất, nhỏ nhất trên một đoạn; công thức logarit; nguyên hàm;…, có thể giúp học sinh khá đạt điểm 7 mà không gặp trở ngại lớn nào.

Tính phân loại trong đề thi thể hiện rõ từ câu 36 đến câu 50, tập trung vào các kiến thức như: khoảng cách trong hình học không gian (lớp 11), hàm số ẩn, phương trình logarit, phép tính tích phân ở mức độ cao, hình học giải tích,… Theo thầy Cường, chỉ những học sinh có học lực giỏi và xuất sắc mới có cơ hội giải quyết được những câu hỏi này. Tuy nhiên, học sinh không gặp phải những câu hỏi “đánh đố” như đề thi năm 2018.

Năm nay, điểm thi môn Toán kỳ thi THPT được kỳ vọng sẽ cao hơn năm 2018, tuy nhiên sẽ không quá cao như năm 2017.

Thầy Đinh Quang Cường đến từ CLB Thủ khoa Việt Nam cũng cho biết, đề thi Toán năm nay “dễ thở” hơn năm ngoái. 15 câu cuối của đề thi đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức của cả ba năm học lớp 10, 11 và 12. Tuy nhiên, nếu cho thêm thời gian, nhiều thí sinh có khả năng giải được những câu “cực khó”, không quá hóc búa như đề năm 2018. Phổ điểm sẽ phổ biến ở mức 7, 8 điểm.

Phân Tích Ma Trận Đề Thi Tham Khảo Và Định Hướng Ôn Tập Môn Sinh Học Năm 2022 / 2023

– Đề thi tham khảo năm 2020 vẫn có 4 câu lớp 11 (chương I), 25 câu Di truyền, 4 câu Tiến hóa và 7 câu Sinh thái học như đề thi năm 2019.

– Đề thi thiên về lí thuyết nhiều hơn tính toán: có 28 câu lí thuyết và 12 câu bài tập tính toán (lí thuyết chiếm 70%). Không còn nhiều bài tập đậm chất toán học và vận dụng những công thức toán phức tạp.

– Số câu vận dụng cao giảm xuống từ 8 câu (năm 2019) xuống còn 4 câu đồng thời tăng thêm 4 câu hỏi nhận biết (Đề thi năm 2019 có 16 câu hỏi ở mức độ nhận biết, 8 câu hỏi ở mức độ thông hiểu, 8 câu hỏi ở mức độ vận dụng và 8 câu hỏi ở mức độ vận dụng cao).

– Có xu hướng giảm số câu đếm nhận định giúp cho đề thi ngắn gọn hơn trước (đề tham khảo chỉ có 02 câu hỏi đếm nhận định).

– Phần kiến thức về Tiến hóa, Sinh thái học chỉ có các câu hỏi ở mức độ Nhận biết, Thông hiểu (năm 2019 có mức độ Vận dụng: phần Tiến hóa có bài tập về tác động của các nhân tố sinh thái gây biến đổi tần số alen; phần Sinh thái học xuất hiện bài tập về lưới thức ăn).

Căn cứ vào những phân tích trên, chúng ta có thể đưa ra một số gợi ý khi ôn tập môn Sinh học như sau:

– Không ôn tập các kiến thức thuộc phần giảm tải theo công văn 5842/BGDĐT-VP V/v Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học, ban hành ngày 01/09/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Chú ý bám sát các nội dung tinh giản (phần học sinh tự đọc, học sinh tự thực hiện, không thực hiện) theo công văn 1113/BGDĐT-GDTrH V/v Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020. Theo nội dung của công văn này, kiến thức giảm tải môn Sinh học chủ yếu nằm ở phần Tiến hóa và Sinh thái học trong học kì 2. Tuy nhiên, những phần khuyến khích học sinh tự đọc thì nên đọc (nếu có thời gian) để có kiến thức tổng thể và tư duy bao quát, phản biện từ đó xử lí tốt các câu hỏi suy luận, vận dụng sáng tạo.

– Một điểm quan trọng cần lưu ý là không thể lấy đề thi năm 2019 hay đề thi tham khảo năm 2020 để đánh giá về độ khó của đề thi chính thức. Qua đề thi tham khảo cùng những hướng dẫn từ Bộ Giáo dục, chúng ta sẽ xác định được nên dành nhiều thời gian ôn luyện cho nội dung kiến thức nào. Đề chính thức cần có tính phân loại học sinh, do vậy có thể sẽ xuất hiện thêm một vài dạng câu hỏi mới mà những đề thi trước đó chưa có, những câu hỏi này thường ở mức vận dụng – vận dụng cao, được xây dựng và phát triển trên nền tảng kiến thức cơ bản nhưng sẽ không đi theo lối mòn nên học sinh phải hiểu rõ bản chất mới có thể xử lý được. Do vậy việc nắm chắc kiến thức cơ bản sau đó vận dụng giải quyết các câu hỏi, tình huống dễ bị đánh lừa khi làm bài, tư duy những câu hỏi mới trên nền tảng kiến thức cơ bản là vấn đề mà các em học sinh cần phải quan tâm nếu muốn đạt điểm cao môn Sinh học và cũng là hướng để các thầy cô có phương pháp ôn luyện hiệu quả cho học sinh.

Bạn đang xem bài viết Ma Trận Và Đánh Giá Đề Thi Tham Khảo Môn Toán Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2022 / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!