Xem Nhiều 3/2023 #️ Luyện Thi Delf B1 Online # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Luyện Thi Delf B1 Online # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Luyện Thi Delf B1 Online mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam, kì thi DELF B1 sắp tới sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 8 tháng 11. Để thi đỗ kì thi này, chúng tôi mời các bạn tham gia khóa học chất lượng cao để chuẩn bị cho kì thi DELF B1. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi dày dặn kinh nghiệm và có bằng cấp đào tạo coi thi-chấm thi cho các kì thi DELF-DALF đồng thời chuyên dạy luyện thi cho các thí sinh DELF B1.

Khóa học luyện thi DELF B1 diễn ra trong 6 tuần từ ngày 29 tháng 9 đến 7 tháng 11 năm 2020 vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy từ 19h15 đến 20h45 (theo giờ Việt Nam). Tổng thời gian cho một khóa học là 27 tiếng.

Nhằm đáp ứng và ưu tiên thời lượng diễn đạt nói cho mỗi học viên, khóa học luyện thi DELF B1 chỉ tổ chức với nhóm nhỏ : tối đa chỉ có 8 học viên.

Để có thể theo học khóa luyện thi DELF B1, các bạn cần chứng minh trình độ tiếng Pháp. Mặc dù khóa học sẽ luyện và giúp các bạn tiến bộ trong tiếng Pháp, trước tiên đó là sự chuẩn bị về phương pháp để đưa ra cho các bạn các kỹ năng và các mẹo giúp tăng khả năng đỗ kì thi DELF B1. Chính vì vậy, các bạn cần phải có một vài những điều kiện cần thiết. Hơn nữa, nhằm đảm bảo chất lượng luyện thi DELF B1 với số lượng hạn chế 8 học viên tham gia và cam đoan khả năng thi đỗ DELF B1 ở mức cao nhất, chúng tôi cần phải nắm vững được tất cả các học viên tham gia đều có trình độ nhất định để theo học khóa học. Các bạn cần phải :

1) đã có bằng DELF A2 với số điểm ít nhất từ 70/100 điểm hoặc2) đã có TCF với ít nhất 270 điểm hoặc3) làm bài kiểm tra trình độ*.

Học phí cho một khóa học luyện thi DELF B1 chất lượng cao chỉ có 1.650.000 đồng. Số lượng học viên tham gia tối đa là 8 học viên cho một khóa học. Các bạn hãy nhanh đăng ký do số lượng học viên hạn chế.

Để đăng ký :

– nếu các bạn đã có bằng DELF A2 với số điểm tối thiểu là 70/100 hoặc TCF với ít nhất 270 điểm, hãy gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ info@hoctiengphap.fr kèm theo bản scan bằng DELF A2 hoặc TCF của các bạn.– nếu các bạn không có bằng thi DELF A2 với số điểm tối thiểu là 70/100 hoặc TCF với ít nhất 270 điểm, hãy gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ info@hoctiengphap.fr để làm bài kiểm tra trình độ*.

* Để phục vụ cho công tác chấm thi bài kiểm tra trình độ và chắc chắn đảm bảo về trình độ cũng như động cơ thực của những người tham gia thi kiểm tra trình độ cho khóa luyện thi DELF B1, lệ phí thi kiểm tra trình độ là 75.000 đồng.

Liên hệ : info@hoctiengphap.fr hoặc trên trang

Liên hệ : info@hoctiengphap.fr hoặc trên trang Facebook Hoc tieng phap online

Kinh Nghiệm Luyện Thi Delf B2 Hiệu Quả

DELF B2 luôn là trăn trở lớn đối với nhiều người học tiếng Pháp. Vậy làm sao để thành công trong kỳ thi DELF B2? Việt Pháp Á Âu xin chia sẻ tới bạn kinh nghiệm luyện thi DELF B2 hiệu quả.

1. Lợi ích khi có bằng DELF B2

DELF B2 (Diplôme d’études en langue française) là tấm bằng tiếng Pháp vô cùng giá trị. Ở trình độ này, người học có thể sử dụng tiếng Pháp một cách tự nhiên và thành thạo. Vậy lợi ích khi sở hữu tấm bằng DELF B2 là gì?

Là điều kiện tối thiểu cho những bạn muốn theo học từ bậc Đại học tại Pháp.

Bằng được công nhận theo Khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ.

DELF B2 có giá trị vĩnh viễn.

Bằng được công nhận tại nhiều quốc gia Pháp ngữ.

2. Ôn luyện cho kỳ thi – Kinh nghiệm luyện thi DELF B2

Về việc ôn luyện thi DELF B2, các bạn cần hết sức chăm chỉ và kiên trì. Khác với trình độ A1, A2 hay B1, trình độ B2 đòi hỏi người học phải nắm thật vững kiến thức. Các bạn có thể học qua nhiều kênh khác nhau. Tuy nhiên, cần phải ôn tập thường xuyên để đảm bảo hiệu quả.

Kỹ năng Nghe: Tự luyện nghe là điều rất cần thiết. Các bạn có thể tự học qua các đề thi mẫu, các sách, các bản tin hoặc các video trên Internet.

Kỹ năng Đọc hiểu: Ở phần này, thí sinh nên chăm chỉ làm các bài đọc hoặc tích cực đọc sách, báo. Ngoài ra, người học cần chú ý nâng cao khả năng từ vựng. Bên cạnh đó, việc xem xét các từ nối, các cách diễn đạt hay cú pháp câu sẽ góp phần đáng kể cho việc hiểu rõ văn bản

Kỹ năng Nói: Người học cần tự rèn luyện thật nhiều. Thí sinh nên cố gắng tìm hiểu và chuẩn bị trước những đề tài quen thuộc để tránh bỡ ngỡ. Hơn nữa, phát âm và ngữ điệu cũng cần được chú ý. Bên cạnh đó, người học cần dành nhiều thời gian rèn luyện khả năng phản xạ.

3. Kỹ năng làm bài thi DELF B2

Để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi DELF B2, các thí sinh cần lưu ý một vài chi tiết sau khi làm bài:

Lời khuyên trước ngày thi:

Ăn uống, sinh hoạt điều độ. Ngủ sớm, tránh thức khuya để bị mệt vào ngày hôm sau.

Đọc kỹ yêu cầu làm bài thi, tránh phạm quy.

Không nên học tập căng thẳng, để bản thân thư giãn, bình tĩnh.

Mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết cùng đồ dùng học tập.

Đến thi đúng giờ. Thí sinh nên đến địa điểm thi trước giờ thi từ 15 – 30 phút.

Lời khuyên khi làm bài thi – Kinh nghiệm luyện thi DELF B2:

Bài thi Nghe: Nên tạo điều kiện phòng yên tĩnh để làm bài tốt nhất. Có thể tắt quạt hoặc đóng cửa để tập trung hơn. Đọc kỹ đề trước khi làm bài. Khi nghe có thể note lại các ý chính để lát sau tiếp tục hoàn thiện bài.

Bài thi Đọc hiểu: Thí sinh cần bình tĩnh, đọc kỹ các câu hỏi. Sau đó lần lượt đến tiêu đề và phần phụ đề, rồi mới vào phần bài. Khi làm bài, chú ý giữ thái độ bình tĩnh và tỉnh táo.

Bài thi Viết: Bên cạnh việc sắp xếp các ý mạch lạc thì thí sinh cần quan tâm đến bố cục bài. Ngoài ra, sau khi làm xong nên xem lại bài nhiều lần để sửa các lỗi chính tả nếu có.

Bài thi Nói: Đây là bài thi đặc biệt đòi hỏi sự tự tin của thí sinh. Thí sinh cần có phản xạ tốt, tránh để giám thị chờ lâu. Lưu ý, khi tranh luận với giám thị, luôn luôn thái độ bình tĩnh và tích cực.

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

✅ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ VIỆT PHÁP Á ÂU:https://forms.gle/deKpJzWuF3CmiusJ9☎️ Hotline: 0983 102 258 (Mrs. Hà)📧 Email: duhocvietphap@gmail.com🌐 Website: http://vietphapaau.com/FanPage : chúng tôi chỉ: P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Luyện Thi Tiếng Anh B1 Cần Thơ

Chứng chỉ B1 là một trong số những văn bằng Tiếng Anh phổ biến và dễ thi nhất tại Việt Nam. Mặc dù kỳ thi này khá dễ so với TOEIC hay IELTS, bằng B1 vẫn có một tầm quan trọng không nhỏ đối với nhiều đối tượng như sinh viên hay công chức. Qua bài viết này, Cần Thơ Plus xin giới thiệu với các bạn đôi nét về B1 VSTEP, cũng như về khóa học Tiếng Anh B1 Cần Thơ của trung tâm anh ngữ Âu Việt Mỹ.

KHÓA HỌC LUYỆN THI CHỨNG CHỈ VSTEP B1 CẦN THƠ – CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Tuy không quá khó, nhưng với đặc trưng đề thi thường câp nhật, nên khi luyện thi chứng chỉ VSTEP B1, các bạn nên tìm hiểu kỹ các trung tâm ôn thi Tiếng Anh trong khu vực nhằm chọn ra nơi thích hợp nhất.

Tại Cần Thơ và các khu vực lân cận, Cần Thơ Plus xin giới thiệu cho bạn đọc Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Âu Việt Mỹ. Anh ngữ Âu Việt Mỹ là địa điểm luyện thi chứng chỉ VSTEP B1 chất lượng và uy tín ở Cần Thơ.

Thông tin khóa học:

Thời gian học: 16 tuần/khóa

Số lượng học viên: 15 học viên/lớp

Tuổi: Không giới hạn

Kết quả đạt được sau khóa học:

Vận dụng thành thạo các chiến lược thi VSTEP.

Có kĩ năng viết tiếng Anh học thuật nhằm làm tốt các dạng bài viết trong kì thi.

Có kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Có kĩ năng nghe một cách hiệu quả với các chiến lược làm bài thi nghe.

Mở rộng vốn từ và phát triển kĩ năng tìm ý khi viết hay nói.

Trải nghiệm với các bài thi thử theo định dạng VSTEP.

Môi trường học tập chuyên nghiệp với giảng viên đại học giàu kinh nghiệm, nhiệt tình giúp học viên sử dụng tiếng Anh dễ dàng.

Tổ chức các lớp học miễn phí về luyện phát âm chính xác và bồi dưỡng kiến thức ngữ pháp

Thực tập nói với giáo viên không giới hạn về thời lượng và số buổi trong tuần.

Bao đậu bằng, được học lại miễn phí không giới hạn về thời gian và số lần học nếu vì lí do sức khỏe và công việc nhiều không theo kịp tiến độ của khóa học.

Đặc biệt: khi đăng ký nhóm 1 – 4 học viên sẽ được giảm 50K/học viên, 5 – 10 học viên sẽ được giảm 100K/học viên, nhóm trên 10 học viên sẽ được giảm 200K/học viên.

Chương trình khuyến học tại Anh ngữ Âu Việt Mỹ:

BACK TO SCHOOL – ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50% HỌC PHÍ

Đặc biệt, Quý học viên còn có cơ hội lớn sở hữu nhiều món quà vô cùng xinh xắn như:

Ba lô thời trang, đẳng cấp đi học, đi làm.

Áo thun siêu chất, vải siêu xịn.

Được học thử lên đến 2 tuần.

Miễn phí kiểm tra đầu vào.

Miễn phí tham gia Câu Lạc Bộ tiếng Anh 01 năm.

Cam kết đầu ra.

Giờ học linh hoạt phù hợp với những học viên bận rộn.

Hỗ trợ học bù miễn phí.

Bảo lưu lộ trình học.

Môi trường thân thiện, phòng học thoáng sạch, đầy đủ thiết bị và nước uống miễn phí.

VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh dựa theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chương trình luyện thi tiếng Anh theo định dạng VSTEP nhằm giúp cho học viên phát triển tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo đúng khung chuẩn năng lực của Bộ Giáo Dục ban hành.

Khái niệm B1 VSTEP thường bị nhiều người hiểu sai và nhầm lẫn với chứng chỉ B1 châu Âu. Chúng ta sẽ làm rõ một chút về 2 chứng chỉ này.

Trước 2014, B1 là dùng để chỉ một chứng chỉ quốc tế do đại học Cambridge (Anh) tổ chức thi và cấp, dựa trên khung tham chiếu châu Âu CEFR. Văn bằng này còn được gọi dưới 1 cái tên khác là PET, có giá trị vĩnh viễn về lý thuyết.

Tháng 1/2014, bộ giáo dục ban hành khung năng lực ngoại ngữ gồm 6 bậc (Sơ cấp 1, 2 – Trung cấp 3, 4 – Cao cấp 5, 6), viết tắt là VSTEP. Các bậc trong khung cũng phỏng theo khung trình độ chung châu âu, CEFR. Trong số 6 bậc VSTEP, có bậc trung cấp 3, thường được gọi là B1. Đây là khái niệm B1 thứ 2.

Về mặt lý thuyết, B1 VSTEP và B1 châu Âu có giá trị ngang nhau. Tuy nhiên, hai loại bằng này có nhiều sự khác biệt, một trong những khác biệt quan trọng nhất là B1 VSTEP thi dễ hơn và hữu dụng tại Việt Nam hơn B1 Cambridge.

Đối tượng dự thi:

Thạc sĩ, nghiên cứu sinh và giáo viên tiếng anh (bắt buộc)

Học sinh, sinh viên các trường cao đẳng – đại học toàn quốc (đầu ra từ B1 trở lên)

Công chức nhà nước, nhân viên tại các công ty tư nhân

Hình thức thi:

4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Thang điểm: Các kỹ năng được chấm trên thang điểm 10. Điểm tổng là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Nếu điểm tổng đạt từ 4.0/10 là đã đậu bằng B1.

Đơn vị tổ chức thi: 10 trường đại học trên khắp cả nước.

Lệ phí thi: tùy thuộc vào đơn vị tổ chức thi. Lệ phí thường rơi vào khoảng 1.5 – 1.8 triệu đồng

Một lưu ý nhỏ là đối với các trường đại học Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh,… sẽ áp dụng một hình thức thi B1 khác. Các bạn có thể tìm hiểu tại các trang web của các trường trên.

Tại các khóa học VSTEP B1 Cần Thơ, địa điểm thi sẽ là trường ĐH Cần Thơ.

Về mặt giá trị trong nước, chứng chỉ B1 VSTEP ngang hàng với chứng chỉ B1 Cambridge (PET), IELTS 4.5 và TOEIC 500.

Tuy nhiên, do VSTEP chỉ có hiệu lực bên trong nước, nên các chứng chỉ thuộc loại này (B1, B2, C1) không thể sử dụng để đi du học hoặc xin việc ở công ty nước ngoài. Nhưng bù lại, chứng chỉ VSTEP là văn bằng mà bạn bắt buộc phải có để tốt nghiệp được đại học, thi đậu công chức, hoặc muốn nâng cao ngạch lương. Dĩ nhiên, các bạn có thể học IELTS hay TOIEC cho những mục tiêu này, nhưng nó sẽ ngốn bạn hàng đống thời gian và tiền bạc để có thể đạt được một kết quả tốt.

Chứng chỉ B1 VSTEP được đánh giá là dễ thi hơn hầu hết tất cả các kỳ thi cùng trình độ, như IELTS (4.5), TOEIC (500) hay PET. Nếu bạn không có đủ thời gian và công sức để học IELTS, TOEIC, thì B1 chắc chắn là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Active Learning là phương pháp giảng dạy và học tiếng Anh hiệu quả do đội ngũ chuyên gia – giảng viên bản xứ giàu kinh nghiệm của HỘI VIỆT ANH nghiên cứu. Active Learning ứng dụng thành công cho hàng ngàn học viên Trung tâm ở các độ tuổi khác nhau tại nhiều quốc gia như Cambridge – Anh Quốc, tiểu bang New Hampshire – Mỹ, và đặc biệt tại Việt Nam. Active Learning là một trong những phần đào tạo của hầu hết các khóa học.

Với mức học phí hấp dẫn, chương trình ôn tập chất lượng – đẳng cấp quốc tế cùng Active Learning, trung tâm Anh ngữ Cần Thơ tự hào là một trong những trung tâm anh ngữ có chất lượng hàng đầu khu vực Cần Thơ – ĐBSCL.

Trung tâm hiện đang đào tạo các chương trình học như sau:

Anh ngữ Cần Thơ là trung tâm có chương trình đào tạo khép kín, chuẩn chất lượng quốc tế từ mức độ thấp nhất (trẻ em) đến cao nhất (các khóa học tiếng anh học thuật). Ngoài ra, trung tâm còn giới thiệu cho học viên các chương trình du học tại những trường Cao đẳng – Đại học uy tín trên thế giới.

LIÊN HỆ TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ ÂU VIỆT MỸ

Điện thoại: (0292) 3 872 789. Hotline: 0963055355.

Email: tuvan@evus.edu.vn.

Địa chỉ: Số 178, Đường 3/2, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Từ khóa trong bài viết: luyện thi chứng chỉ tiếng anh b1, học bằng tiếng anh b1. Tag 1: b1 cần thơ, chứng chỉ b1 vstep, tài liệu ôn thi tiếng anh b1. Tag 2: khóa học b1 cần thơ, cần thơ plus, trung tâm tiếng anh cần thơ. Tag 3: âu việt mỹ, học b1 ở đâu, luyện thi ielts. Tag 4: có nên học anh văn b1 không, VSTEP là gì. Tag 5: học phí tiếng anh b1, các loại bằng b1. Check by Admin 22 Sep 20.

âu việt mỹ, b1 cần thơ, các loại bằng b1, cần thơ plus, chứng chỉ b1 vstep, có nên học anh văn b1 không, học b1 ở đâu, học bằng tiếng anh b1, học phí tiếng anh b1, khóa học b1 cần thơ, luyện thi chứng chỉ tiếng anh b1, luyện thi ielts, tài liệu ôn thi tiếng anh b1, trung tâm tiếng anh cần thơ, VSTEP là gì

Làm Sao Để Tự Ôn Luyện Delf B2?

DELF B2 là một chướng ngại lớn cho nhiều bạn muốn đi Du học, muốn xin Học bổng Pháp. Nếu việc học ở trường và quá trình tích luỹ kinh nghiệm để bổ sung CV sẽ khiến các bạn lỡ mất nhiều thời gian ôn thi cũng như khó mà duy trì được lịch học ôn thi ở trung tâm.

VỀ KỸ NĂNG NGHE

Nghe được tiếng Pháp có khó lắm không? À, tất nhiên là khó. Nhưng nếu chỉ ngồi đó chờ cho đến khi người Pháp họ chủ động nói chậm lại, hoặc tự lừa dối mình là không khó đâu, mai mốt sang Pháp là tự dưng quen… thì còn lâu các bạn mới qua nổi bài thi Vũ môn này.

Điều đầu tiên là phải chịu khó nghe, nhưng phải nghe có phương pháp.

Đối với bài nghe B2 thì không phải cứ bạ đâu nghe đó, nghe nhạc rồi coi phim cũng là tiếng Pháp đó, nhưng sẽ không giúp được các bạn cải thiện được điểm nghe B2 nhiều.

Bài nghe B2 là dạng bản tin ngắn, như tin thời sự, tức là kiểu nếu phát bản tin đó lên tivi thì mỗi ngày là một nội dung mới. Khác hẳn với những dạng thông tin lặp đi lặp lại mà các bạn nghe ở A1, A2 hoặc là dạng trao đổi thân mật, đời thường như B1, chưa mang tính truyền đi chính thức kiểu radio, tivi.

Vì vậy, nên chọn những bài nghe có nội dung… hơi thời sự một chút. Cũng có thể chọn những dạng bài nghe mà nội dung dạng truyền đạt một kiến thức mới để luyện.

Để nghe được, quan trọng nhất là các bạn cần xuất phát từ một nền tảng phát âm tốt, hoặc ít nhất, nếu miệng có bị ngọng thì tai vẫn biết phân biệt âm chính xác.

Về phát âm, các bạn có thể tham khảo các tài liệu sau đây:

Luyện phát âm tiếng Pháp Luyện nghe cho DELF B2 Serie thú vị để luyện nghe tiếng Pháp

Để thực hành từng bước trong phương pháp luyện nghe, thì các bạn có thể học với HỌC ĐI THÔI NGHE NÓI

VỀ KỸ NĂNG ĐỌC

Các bạn thi từ DELF A2 lên DELF B1 cũng bị khớp thời gian đầu, vì phải ôn quá nhiều thứ, nào là từ vựng, ngữ pháp. Phần đông các bạn bị tắc ở ngưỡng trung cấp tiếng Pháp, thực tế là mức thấp của trung cấp tiếng Pháp, vì DELF B2 mới là mức cao của trung cấp thôi, không có nghĩa là bạn đã giỏi tiếng Pháp đến mức chủ động được trong ngôn ngữ đâu!

Nếu thi được DELF B1 mà điểm cao thì cũng đừng vội mừng mà nghĩ DELF B2 dễ như ăn cháo. Khoai đó các bạn! Cũng chuối và trượt miết đó các bạn!

Bài đọc của B2 là những bài mà các bạn có thể tìm thấy trên các tờ báo chính thống của Pháp. Vì thế, yêu cầu các bạn có một chút hiểu biết về đời sống ở Pháp. Không phải kiểu ăn uống, rồi Paris mộng mơ các bạn nha. Một cách thực tế hơn: giáo dục, văn hoá, thi cử, kinh doanh, giao nhận hàng, sử dụng dịch vụ, mua bán/ chế biến/ tiêu thụ thực phẩm, văn hoá công ty, lao động và chính sách, giải pháp cho các vấn đề như nhà ở, đi lại, giao tiếp, truyền tin…

Nếu ai mà đang mơ mộng sáng ăn croissant, chiều uống cà-phê terrasse tối đọc sách quyến rũ như các nàng thơ Paris thì xin thông báo là DELF B2 đang nằm trên cây cột điện khác rồi nha các bạn!

Đối với kỹ năng Đọc của DELF B2, các bạn hình dung đó là kỹ năng đọc báo. Nếu vào vnexpress, vào zingnews các bạn đọc được những tin tức nào, đọc xong có khả năng hiểu, nắm bắt tình hình, phân tích, nhận xét đúng sai thì giờ sang Le monde, Liberation, Le Point hoặc bất kì tờ báo nào, tương đối phổ thông một chút, các bạn có khả năng tiếp nhận được thông tin hàm chứa trong đó.

Nhiều bạn nói rằng Le Monde, Le Point là báo chính trị, báo người Pháp còn chưa đọc nổi. Sai rồi! Trên Le Monde, Le Point có nhiều mục mà chỉ mới trình độ DELF B2 thì khá là khó, nhưng cũng không thiếu bài phù hợp với tầm B2 mà các bạn có thể luyện. Hãy tận dụng bài đọc hiểu để học từ vựng như trong hướng dẫn chi tiết của cuốn HỌC ĐI THÔI ĐỌC HIỂU để định vị ra đâu là loại từ vựng các bạn nên lọc ra để học.

VỀ KỸ NĂNG VIẾT

Nhờ việc luyện kỹ KỸ NĂNG ĐỌC ở trên, các bạn đã có một nền tảng khá chắc cho việc thi viết DELF B2. Viết ở trình độ này đòi hỏi các bạn khá nhiều:

-Làm chủ được phần lớn Ngữ pháp tiếng Pháp. Đặc biệt là: chia động từ, dùng mạo từ, dùng đại từ, phù hợp giống số, danh động từ, tính từ và chuyển hoá thành danh từ.

-Có vốn từ vựng tương đối phong phú. Hiểu tương đối chính xác nghĩa của từ, để biết cách dùng cho phù hợp với ngữ cảnh: politesse, officielle, commerce, affaire, conflit, débat… Nhưng chưa đến mức chuyên môn như kiểu: phân biệt giữa nhà cấp 4 và nhà xây, nhà lầu; phân biệt giữa viêm xơ gan và viêm gan B; phân biệt giữa rối loạn thần kinh trung ương và rối loạn tâm lí… Những ngôn từ chuyên môn đi quá xa trí hiểu cơ bản của một công dân bình thường thì các bạn đừng cố đào xoáy.

-Làm chủ được cấu trúc thư hành chính và cấu trúc lập luận.

VỀ KỸ NĂNG NÓI

Kỹ năng nói cần có bổ trợ từ kỹ năng nghe (biết người ta hỏi gì thì mình mới trả lời được, nghe tốt thì mới bắt chước nhanh và bắt chước được câu cú của người ta). Kỹ năng nói, mặt khác cũng cần kiến thức có được từ các bài đọc, kỹ năng phân tích đề cũng là một dạng đọc hiểu. Kỹ năng nói cũng cần từ vựng tích luỹ được từ bài đọc và quan trọng không kém, nói đúng ngữ pháp chút (ít nhất cũng được 60% so với một bài đọc, bài viết mà bạn viết ra).

Kỹ năng viết cũng hỗ trợ cho bạn nói tốt rất nhiều. Vì đề nói với đề viết ở ngưỡng DELF B2 đều yêu cầu các bạn trình bày ý kiến có logic, có bố cục rõ ràng dễ hiểu. Cả hai đều yêu cầu bạn tranh luận, viết thì tranh luận dựa trên nền tảng thông tin mà bạn đọc được (bài đọc, hoặc thông tin mà bạn đọc được qua báo chí hằng ngày). Còn nói à, nói thì dựa vào thông tin giám khảo đưa ra để nhận định đúng sai, dựa vào đề bài…

Nếu viết mà bạn cố được khoảng 80% yêu cầu tức là đạt tầm 13 hoặc 14 điểm thì rất dễ để bạn được 19, 20 điểm nói nếu nền tảng phát âm của bạn tốt và phản ứng linh hoạt.

BỘ ĐỀ 1: AVIS SUR LA QUALITÉ DU SERVICE ALIMENTAIRE

1. Bài nghe: https://www.youtube.com/watch?v=WaILP3thdds

LƯU Ý: Bài nghe này có sẵn phụ đề tự động bằng tiếng Pháp trên youtube

2. Bài đọc hiểu: http://bit.ly/2kzkZOp

3. Bài viết

SUJET: Vous gérez une chaine de restauration rapide bio à Paris. Les établissements de votre chaine de restauration se situent au coeur des quartiers d’affaires. Souhaitant présenter votre repas du midi à des centaines de clients potentiels salariés – travailleurs à proximité, vous rédigez une lettre de promotion dans laquelle vous allez présenter votre menu et des particuliarités de ce menu, votre engagement de service et de qualité. (180 à 220 mots)

4. Bài nói: Vous êtes le gérant de la chaine de restauration rapide. Vous discutez avec le jury qui est le directeur d’une entreprise souhaitant réserver le menu midi chez vous.

LƯU Ý: Bài nghe này có sẵn phụ đề tự động bằng tiếng Pháp trên youtube

2. Bài đọc hiểu: http://bit.ly/2HpiVRm

3. Bài viết

SUJET: Ne plus manger du boeuf, ne plus boire du lait de soja pour protéger l’environnement. Vous avez entendu ce slogan partout les jours derniers suite aux incendies en Amazonie. Cette campagne influence négativement aux chiffres d’affaires des boucheries et les fermiers de Rhône-Alpes où vous habitez actuellement. Il y a quelques jours, vous avez reçu une lettre de l’Association de protection des animaux dans laquelle, on vous exigeait à ne plus vendre de la viande de boeuf dans les supermarchés de Carrefour. Etant le chef du service clientels, vous rédigez une lettre de réponse (180 à 220 mots)

4. Bài nói: Vous discutez avec le jury si vous êtes POUR/ CONTRE le fait de ne pas manger de la viande pour protéger l’environnement.

BỘ ĐỀ 3: VIOLENCE SCOLAIRE

1. Bài nghe: https://www.youtube.com/watch?v=O2v11TmocbQ

LƯU Ý: Bài nghe này có sẵn phụ đề tự động bằng tiếng Pháp trên youtube

2. Bài đọc hiểu: http://bit.ly/33sr2G2

3. Bài viết

SUJET: Votre garçon de 8 ans est élève de l’école Pasteur. La semaine dernière, le Directeur vous a envoyé une lettre dans laquelle il a critiqué le mauvais comportement de votre enfant. En réalité, ce n’était pas sa faute. Son camarade s’était moqué de lui et lui avait violemment menacé beaucoup de fois. Vous écrivez au Directeur une lettre pour lui expliquer cette situation et lui demander une mesure plus raisonnable (180 à 220 mots)

4. Bài nói: Vous êtes le père de Paul, le garçon mentionné dans le sujet d’écrite, vous discutez directement avec le jury qui joue le rôle du Directeur de l’école.

Bạn đang xem bài viết Luyện Thi Delf B1 Online trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!