Xem Nhiều 4/2023 #️ Lời Khuyên Cho Du Học Sinh Việt Muốn Định Cư Tại Úc 2022 (Phần 2) # Top 13 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Lời Khuyên Cho Du Học Sinh Việt Muốn Định Cư Tại Úc 2022 (Phần 2) # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lời Khuyên Cho Du Học Sinh Việt Muốn Định Cư Tại Úc 2022 (Phần 2) mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn có 7.0 trở lên trong mỗi phần thi IELTS, hoặc một điểm B trong bài kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp (Occupational English test – OET), bạn được cộng 10 điểm.

Có 8.0 trở lên trong mỗi phần thi IELTS hoặc điểm A trong bài OET, bạn được cộng 20 điểm.

Các bạn nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS. Bài thi IELTS không chỉ là cách bạn giao tiếp bằng tiếng Anh, mà việc hiểu biết cách thức kiểm tra IELTS cũng rất quan trọng.

Làm ít nhất 20 giờ mỗi tuần: chỉ những tuần mà bạn đã làm việc ít nhất 20 giờ mới được tính là có tay nghề.

Phù hợp với điều kiện xin thị thực: nếu bạn đã vi phạm điều kiện xin thị thực (ví dụ như vi phạm 40 giờ mỗi hai tuần trong điều kiện xin thị thực du học 8105), kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ không được tính.

Bằng Đại học hoặc cao hơn: nhiều ngành nghề trong danh sách SOL đòi hỏi bằng đại học để đánh giá kỹ năng. Hoàn thành chương trình Đại học hoặc cao hơn ở Úc sẽ rất cần thiết cho dạng Tiếp tục học của Thị thực tạm trú sau tốt nghiệp.

Số năm nghề nghiệp (Professional Year): năm nghề nghiệp có hiệu lực cho sinh viên ngành Kế toán, Kỹ thuật và CNTT. Sinh viên có thể hoàn thành kết hợp giữa việc học và việc thực tập sau khi hoàn thành khóa học chính của họ, thường là trong khi có Thị thực tạm trú sau tốt nghiệp. Điều này sẽ cộng thêm 5 điểm và giảm bớt sự đòi hỏi tiếng Anh đối với sinh viên kế toán.

Học tập tại địa phương xa xôi (Vùng ít dân): Sinh viên hoàn tất 2 năm học tại các khu vực này sẽ nhận được thêm 5 điểm. Làm gia tăng cơ hội nhận được đề cử của chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ khi họ đòi hỏi việc học tập phải được hoàn thành tại địa phương (ví dụ như Lãnh thổ phía Bắc).

Chương trình đề cử của nhà tuyển dụng (ENS): đây là visa vĩnh viễn mà hầu hết những ai đã giữ visa 457 đều đủ điều kiện sau khi đã có visa 457 trong 2 năm. Bạn có thể nộp đơn xin cấp visa theo chương trình đề cử của nhà tuyển dụng (ENS) nếu bạn đã qua được bài đánh giá kỹ năng và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm với công việc hiện tại.

Chương trình di cư kỹ năng vùng miền (RSMS): đây là một dạng visa vĩnh viễn dành cho việc làm ở các vùng thưa dân tại Úc. Nhìn chung sinh viên có thể đủ điều kiện trực tiếp cho lựa chọn này mà không cần phải thông qua đánh giá kỹ năng hay có visa 457 trước.

Càng ngày càng có nhiều sinh viên sử dụng quyền bảo lãnh của nhà tuyển dụng hơn trước và lựa chọn chương trình di cư kỹ năng theo vùng miền (RSMS) là một lựa chọn hấp dẫn riêng biệt dành cho những sinh viên sẵn sang tìm kiếm các công việc ngoài những thành phố lớn.

Hầu hết các sinh viên sẽ không có đủ thời gian để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM) trước ngày hết hạn visa du học: do đó, có nhiều lựa chọn để nộp visa tiếp theo như một visa du học khác hoặc visa du sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM).

Du lịch nước ngoài: du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ visa tạm thời được cho phép. Nhưng bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa tạm thời loại B trước khi đi. Điều này bao gồm việc phải đóng phí và đưa ra lý do của việc đi du lịch này.

Quyền làm việc: sinh viên nói chung có đầy đủ các quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Lời Khuyên Cho Du Học Sinh Việt Muốn Định Cư Tại Úc 2022 (Phần 1)

Định cư tại Úc 2017 và nguyên nhân thất bại Khi du học Úc, mọi người thường có hai mục đích cơ bản: Du học sau đó về nước hoặc Du học và tìm cách trở thành công dân Úc. Với mục đích thứ hai, không ít người thành công nhưng cũng không ít người thất bại. Việc thất bại đến từ nhiều yếu tố, nhưng tựu chung là do sự chủ quan, thiếu sót thông tin, không đúng thời điểm… Hay có thể nói tóm lại là do không có lộ trình rõ ràng. Một nguyên nhân thất bại khác cần nhắc đến là do sai lầm của bản thân, hay việc vi phạm luật pháp Úc cũng khiến hồ sơ của bạn xấu đi.

Thông tin về thị thực, thường trú nhân tại Úc có thể dể dàng tìm thấy trên internet, nhưng sự thật phức tạp hơn nhiều. Luật nhập cư thì thay đổi theo từng năm, công việc và học tập chiếm nhiều thời gian, áp lực kinh tế luôn lởn vởn trong đầu… Khiến nhiều lúc ta không thể nắm bắt hết được, dẫn đến kế hoạch định cư chệch hướng lúc nào không hay. Việc tham khảo người đi trước hoặc người tư vấn luật là thật sự cần thiết nếu bạn muốn có một lộ trình cơ bản để có thể nhận được Thường trú nhân tại Úc

Thị thực cho du học sinh mới tốt nghiệp Đây là thị thực tạm trú 18 tháng dành cho các đương đơn mới tốt nghiệp một khóa học trên 2 năm tại Úc và chưa đủ điều kiện để xin thường trú theo các diện visa khác và có hai dạng:

Làm việc sau khi tốt nghiệp: một visa 18 tháng đòi hỏi ứng viên phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng của ngành nghề trong danh sách Ngành nghề được phép định cư tại Úc (SOL).

Tiếp tục học sau khi tốt nghiệp: kéo dài từ 2 năm (cho những người hoàn thành bằng cử nhân) đến 4 năm (đối với người có học vị tiến sĩ). Không yêu cầu bài đánh giá kỹ năng, nhưng chỉ dành cho sinh viên nộp đơn xin thị thực du học đầu tiên của họ.

Cả hai dạng đều yêu cầu ứng viên phải hoàn thành một bằng cấp ít nhất 2 năm học tập của tại Úc và có vốn tiếng anh ít nhất là IELTS 6.0 trong tất cả 4 phần thi.

Khi ở tại Úc theo diện thị thực tốt nghiệp có tay nghề, bạn có thể làm việc toàn thời gian và có quyền tiếp tục việc học.

Sở hữu thị thực tốt nghiệp có tay nghề sẽ rất hữu ích cho sinh viên quốc tế bởi vì các yếu tố sau:

– Lấy thêm điểm cho việc học, làm việc, năm nghề nghiệp hoặc tiếp tục kiểm tra tiếng Anh. – Triển vọng tốt hơn trong việc được bảo lãnh bởi một nhà tuyển dụng – Khả năng di chuyển giữa các tiểu bang để tăng cơ hội có được một thư đề cử từ chính quyền – Có Bridging visa sau khi hoàn thành việc học để tạo điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực di cư có tay nghề.

Đánh giá kỹ năng (Skills Assessment) là điều kiện cơ bản đầu tiên khi muốn định cư tại Úc 2017.

Định cư tại Úc 2017 dạng tay nghề là điều cần thiết cho hầu hết các đương đơn di cư Úc. Các tiêu chí để đánh giá kỹ năng sẽ khác nhau với mỗi nghề nghiệp, và thường dựa vào trình độ, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh.

Nếu có thể, tốt nhất là đề cử một nghề nghiệp trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (Skilled Occupations List-SOL). Chỉ có 190 ngành nghề trong danh sách, nhưng nếu bạn có thể vượt qua bài đánh giá kỹ năng trong danh sách nghề nghiệp SOL, bạn có khả năng nộp đơn cho bất kỳ loại visa di cư có tay nghề nào. Tiếp theo, tốt nhất là phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng nghề nghiệp trong Danh sách Ngành nghề được bảo lãnh (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL).

Chương trình Lựa chọn Kỹ Năng (SkillSelect) Tất cả đương đơn xin thị thực thường trú hoặc thị thực có tay nghề phải vượt qua bài kiểm tra của Chương trình Lựa Chọn Kỹ Năng (SkillSelect). Theo hệ thống SkillSelect, đầu tiên ứng viên phải nộp một đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng (Expression of Interest – EOI), và nhận được một thư mời từ Bộ Di Trú trước khi họ có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề.

Trước khi nộp đơn bày tỏ nguyện vọng, bạn nên hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng Anh. Điều này là do các yêu cầu này cũng như hầu hết các tiêu chí khác hoạt động trên cơ sở thời gian mời. Tính thích hợp của bạn được tính kể từ ngày bạn nhận được thư mời nộp đơn.

Đối với các ứng viên độc lập và có sự bảo lãnh từ gia đình, tất cả đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa theo điểm số, rồi đến ngày nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng. Mỗi 2 tuần Bộ Di Trú sẽ cấp thư mời đến các ứng viên được xếp hạng cao nhất thông qua một quá trình tự động.

Đối với các ứng viên được đề cử từ chính quyền, thư mời sẽ được cấp tự động bởi hệ thống ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử.Để nhận được thư mời, bạn phải đạt được điểm tối thiểu theo thang điểm di cư có tay nghề (hiện tại là 60 điểm).

Đối với mỗi nhóm nghề nghiệp, một số lượng tối đa thư mời sẽ được thiết lập cho từng năm tài chính (01/07 đến 30/06). Một khi chạm đến hạn mức thì Bộ di trú sẽ ngừng gửi thư mời trong năm tài chính đó.

Được đề cử từ chính phủ Úc Đề cử từ chính phủ Úc sẽ rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế bởi vì:

– Thêm điểm: 5 điểm bảo lãnh cho việc sống trong khu vực đô thị và 10 điểm cho việc sống trong khu vực địa phương.

– Danh sách Nghề nghiệp rộng hơn: sinh viên có thể đề cử bất cứ nghề nghiệp nào trong danh sách CSOL (nhiều hơn danh sách SOL).

– Chương trình Lựa Chọn Kỹ Năng (SkillSelect) ưu tiên: sinh viên sẽ có được một thư mời ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử, thay vì phải chờ đợi thư mời tự động trong vòng hai tuần một lần.

– Những tiểu bang và vùng lãnh thổ khác có xu hướng cấp thư mời cho sinh viên đã học tại khu vực được làm việc tại đó.

Có hai loại Thị thực di cư có tay nghề mà các tiểu bang, vùng lãnh thổ có thể đề cử:

– Thị thực 190 (Tay nghề có bảo lãnh) là thị thực thường trú, cho phép bạn sống bất cứ nơi nào của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ.

– Thị thực 489 (Tay nghề vùng miền) là thị thực tạm trú 4 năm, đòi hỏi bạn phải sống và làm việc trong một khu vực địa phương trong 2 năm để có thể trở thành thường trú nhân.

Với những thông tin mà VNPC cung cấp bên trên, bạn chắc đã có một cái nhìn khái quát về lộ trình định cư tại Úc 2017. Chúng tôi có thể tóm gọn lộ trình dành cho bạn gồm: ứng viên phải hoàn thành một bằng cấp ít nhất 2 năm học tập của tại Úc, có vốn tiếng Anh ít nhất là IELTS 6.0 và sau đó bạn sẽ tham gia đánh giá thang điểm nhập cư tại Úc diện có tay nghề. Những thông tin hữu ích khác về định cư tại Úc 2017, mời bạn tìm hiểu trong những bài viết sau.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

10 Lời Khuyên Cho Du Học Sinh Muốn Định Cư Tại Úc

Nên lên kế hoạch thực hiện càng sớm càng tốt vì luật di trú thay đổi liên tục, và cơ hội càng về sau càng ít đi.

Tính toán khung tuổi để nộp hồ sơ du học sao cho tuổi sau khi tốt nghiệp nằm trong nhóm 25-32 tuổi để đạt điểm tối đa 30 điểm.

2. Chuẩn bị tài chính gia đình:

Để xin visa du học cần phải chứng minh tài chính gia đình. Việc tích lũy tài chính cần có định hướng và làm từ sớm để đủ điều kiện du học.

3. Chuẩn bị Tiếng Anh:

Tiếng Anh là tiêu chuẩn bắt buộc khi sinh sống tại Úc. Bạn cần phải sử dụng tốt tiếng anh để có thể sinh hoạt, học tập và làm việc tại Úc. Thông thường cơ quan di trú Úc yêu cầu tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.

4. Lựa chọn ngành học:

Bạn nên lựa chọn ngành học nằm trong ngành nghề được phép định cư SOL và CSOL được công bố của Chính phủ Úc

5. Lựa chọn trường học tại Úc:

Bạn nên chọn trường có ranking cao trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn để học chứ đừng dựa vào ranking chung của toàn trường tổng thể các lĩnh vực.

Bạn nên chọn trường nào tại bang mà sau này có khả năng bang đó sẽ bảo lãnh cho hồ sơ định cư của bạn.

6. Lựa chọn Campus/Cơ sở đào tạo:

Lựa chọn campus ở những khu vực yên tĩnh để bạn có thể tập trung vào học. Cơ hội đi làm thêm tại những khu vực đó có thể ít hơn những thành phố lớn đông đúc, nhưng ít hơn không có nghĩa là rất ít và không thể tìm được.

Tại những khu vực yên tĩnh, những thành phố nhỏ, bạn vẫn có thể xin được việc làm thêm, và mức lương lại có thể cao hơn tại những thành phố lớn.

7. Nâng cao kết quả học tập:

Bạn cần tập trung học tập tốt, đó mới là điều quan trọng. Bởi lẽ, nghĩ mà xem, nếu bạn có ý định định cư lại Úc, bạn sẽ thực sự cần 1 cái bằng và bảng điểm thật tốt.

Bạn nên tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ tài năng. Các yếu tố này cũng tạo nên ấn tượng tốt khi bạn viết CV để định cư.

8. Chuẩn bị hồ sơ di trú:

Trước khi tốt nghiệp 3-6 tháng, hãy tìm hiểu thật kỹ về khả năng xin định cư của mìnhvà lên kế hoạch cho hồ sơ xin visa/định cư của bản thân. Bạn cần thời gian để chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan di trú.

9. Chọn nhóm ngành nghề để nộp hồ sơ:

Bạn nên lựa chọn những ngành nghề trong nhóm nghề về y tế hoặc giáo dục nếu thời gian của bạn kéo dài trên 3 năm và bậc học mà bạn dự định du học ở mức bachelor hoặc trade. Những ngành nghề nói trên sẽ có khả năng cao ở lại trên danh sách lâu hơn những nhóm khác.

10. Chọn luật sư di trú uy tín:

Hồ sơ xin định cư thoạt tiên nhìn có thể đơn giản. Tuy nhiên có nhiều yêu cầu khắt khe. Do vậy, bạn cần lựa chọn luật sư di trú uy tín. Luật sư sẽ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ cho bạn để tránh mất thời gian và tăng chi phí khi nộp hồ sơ sai, thiết sót.

Nên lựa chọn luật sư có liên kết với các công ty tư vấn định cư tại Việt Nam như PACOM…, các công ty sẽ đảm bảo hồ sơ của bạn đầy đủ nhất và được tư vấn kỹ nhất từ luật sư. Đồng thời, công ty cũng sẽ tìm kiếm những luật sư tốt nhất chuyên về định cư tay nghề cho bạn.

Lời Khuyên Của Du Học Sinh Việt Nam Tại Ireland

Vu Dinh là sinh viên Việt Nam từng theo học chương trình Thạc Sĩ Quản Lý Quốc Tế và Kinh Doanh Toàn Cầu tại Đại Học Limerick, Ireland. Đây là câu chuyện về việc học tập của cô tại Ireland. Vu Dinh hiện đang làm việc ở Ireland tại vị trí nhà tuyển dụng của Facebook.

Tại sao tôi chọn Ireland và Đại Học Limerick?

IMM Group: Ban đầu tôi đã suy nghĩ về việc du học tại Úc nhưng sau khi nghiên cứu trên Internet, tôi đã khám phá ra Ireland và Đại học Limerick.

Giáo dục chất lượng cao, chi phí học tập và sinh hoạt thấp đã thu hút tôi đến với Ireland còn các khóa học cũng như khuôn viên xinh đẹp của Đại học Limerick là những yếu tố khiến tôi quyết định học tập tại ngôi trường này. Tôi rất lo lắng khi đến du học tại Ireland vì tôi chưa từng học ở nước ngoài trước đây, tuy nhiên quá trình chuyển đổi thực sự suôn sẻ. Tôi đã học tiếng Anh tại Trung tâm Ngôn ngữ học của Đại học Limerick 6 tháng trước khi bắt đầu chương trình Thạc Sĩ của mình, điều này thực sự đã giúp tôi, cả về việc học tiếng Anh lẫn về văn hoá và môi trường của Đại học Limerick.

Chỗ ở

Tôi ở lại với một gia đình Ireland trong hai tuần đầu tiên và được trải nghiệm những món ăn của châu Âu, cuộc sống gia đình ở Ireland và gặp rất nhiều người Ireland. Sau đó, tôi đã tự sắp xếp chỗ ở riêng cho mình và gặp một chút khó khăn khi tìm nơi ở. Nhưng tôi đã may mắn và tìm được một sinh viên Việt Nam có phòng ở gần trường đại học.

Các bạn sinh viên Việt Nam trước khi chuyển đến Đại học Limerick nên chuẩn bị và sắp xếp chỗ ở thông qua Văn phòng hỗ trợ chỗ ở của Đại học Limerick một vài tháng trước khi đến. Chi phí thuê ở Limerick thấp hơn nhiều so với ở Dublin.

Về khóa học của tôi

Những lời khuyên của tôi

Nếu tôi có thể đưa ra một số lời khuyên cho sinh viên Việt Nam đến với Đại học limerick cũng như Ireland, đó là:

Sắp xếp chỗ ở từ sớm

Mua quần áo mùa đông ở Ireland. Thời tiết ở Ireland lạnh hơn so với bạn nghĩ và quấn áo ở đây có giá tương tự như ở Việt Nam và được sản xuất riêng theo kiểu thời tiết này.

Mang theo một số món ăn khô từ Việt Nam. Thức ăn Việt là một trong những điều tôi nhớ nhất khi du học tại Ireland.

Thưởng thức cuộc sống du học sinh tại Ireland một cách trọn vẹn nhất.

IMM Group

Bạn đang xem bài viết Lời Khuyên Cho Du Học Sinh Việt Muốn Định Cư Tại Úc 2022 (Phần 2) trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!