Xem Nhiều 12/2022 #️ Lộ Trình Ôn Thi Topik 4 / 2023 # Top 15 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Lộ Trình Ôn Thi Topik 4 / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Ôn Thi Topik 4 / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

II. Lên kế hoạch chuẩn bị bài thi Topik:

Lưu ý: Vì mục tiêu là nên chỉ cần cố gắng lấy tối thiểu 150 điểm, không đặt nặng tâm lý vào những câu hỏi khó của cấp

Vì Topik II có cả phần viết. Phần này khó, không dễ lấy nhiều điểm. Mục tiêu cụ thể: Nghe tối thiểu 56đ, đọc 56đ, viết 40đ.

Cụ thể đối với từng phần:

1. Đối với phần nghe Topik 4:

+ Tìm hiểu cấu trúc của bài thi nghe qua các kỳ, sau đó tập hợp chúng theo nhóm và nghe giải đề theo từng nhóm. Lưu ý: Đảm bảo đạt được điểm các câu đầu vì đây là những câu dễ ăn điểm. Cụ thể là làm đến câu 20, từ câu 21 trở đi nghe được câu nào thì nghe, được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

+ Tìm hiểu và học trước các ngữ pháp xuất hiện nhiều trong bài thi nghe (từ sách hoặc search trên internet). Từ vựng bao la nên trong quá trình giải đề có thê bổ sung vô lần lần.

+ Ghi chú lại từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn chưa biết xuất hiện trong bài (vì có thể học để vận dụng vào bài thi viết).

+ Nghe đi nghe lại đoạn văn mà mình chưa nghe được ít nhất 5 lần, đoán đại thể nội dung từviệc chắp vá những cái nghe được, 1 hay 2, 3 từ cũng được, kết hợp với giọng điệu của người nói để đoán tâm trạng từ đó suy ra nội dung (đúng hay sai tính sau!), sau đó vừa nghe vừa xem trong 듣기대본 để xem mình nghe chưa được chỗ nào (từ vựng nào, ngữ pháp nào), note ra để đó, để ý xem trong nhóm câu hỏi trong các đề qua các kỳ mình gặp được bao nhiêu chỗ (ngữ pháp, từ vựng) chưa biết hay có 1 chỗ mà lặp lại 2, 3 lần. Sau khi đã tìm hiểu hết ngữ pháp và từ vựng mới, nghe lại 5 lần nữa xem đã nghe được chưa.

+ Một ngày phải dành ra ít nhất 30 phút (dành thời gian nào thực sự rảnh và không bị làm phiền, cần phải tập trung hết mức) cho việc luyện nghe theo nhóm câu hỏi, có thể tăng thời gian do mấy câu càng cuối càng dòng dài và dễ điên.

+ Sau khi đã hoàn thành phần luyện nghe trong 1 ngày, cố gắng duy trì ôn lại ngữ pháp và từ vựng đã note lại 15p trước khi ngủ.

+ Luyện thêm phản xạ nghe bằng cách nghe các đoạn hội thoại trên youtube (có thể chọn các clip dạy về ngữ pháp tiếng Hàn, có thể là các ngữ pháp đã học nhưng lần này luyện nghe người ta dạy bằng chính tiếng Hàn).

2. Đối với phần viết Topik 4

+ Trước hết phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi viết để lên kế hoạch. Vì phần này có 4 câu nhưng đến 100 điểm nên điểm mỗi câu rất quan trọng. Bên cạnh đó phải bổ sung phần ngữ pháp cho bản thân, đặc biệt là ngữ pháp trung cấp.

+ Lên kế hoạch cho từng câu:

viết đoạn 200-300 chữ. Câu này xác định quan trọng hơn câu 2, và thường theo dạng phân tích này nọ nên chuẩn bị sẵn ngữ pháp về văn phân tích, nhận xét, đặc biệt là ngữ pháp về đưa ra phần trăm. Tham khảo các bải giải đề các kỳ, rút ra ngữ pháp thường dùng, học thuộc các kiểu ngữ pháp đó, và viết lại theo kiểu của mình hiểu.

Vì đây là câu hơi dài nên 1 ngày đặt ra làm 3 câu, trong vòng 10 ngày liên tục. Bên cạnh đó, tìm hiểu trên báo chí về các bài nhận xét đánh giá để học cách lập luận của họ. Được thì note ra câu thấy hay rồi học thuộc, vận dụng vào đề nào thì vận dụng. Cố gắng lấy được 15 điểm (tức là phân nửa số điểm quy định).

câu luận 600-700 chữ – câu quan trọng nhất. Cố gắng đọc hiểu yêu cầu đề, viết theo 3 câu hỏi của đề. Xác định trả lời bám sát theo 3 câu đó. Trước hết là học cách trình bày của bài viết bằng cách xem đáp án của các đề trước. Mỗi ngày sẽ viết 1 bài. Tập viết mở bài, lấy mục tiêu là chỉ cần đưa ra vấn đề là được. Thân bài trả lời 3 câu hỏi, nên cần liệt kê và chọn ngữ pháp cần dùng cho đoạn văn.

Lưu ý cho phần viết Topik 4:

+ vì 2 câu 3, 4 phải viết trên 원고지 nên tìm hiểu về cách trình bày cả về dấu câu lẫn 띄어쓰기.

+ Về phần từ vựng và ngữ pháp, để bổ sung phần này và để viết tốt, đọc các bài viết trên mạng: cả về các bài viết trong topik, về các đoạn phân tích nhận xét vấn đề nào đó,… (không lựa bài quá khó, sử dụng ngữ pháp cao cấp là được!).

3. Đối với phần đọc Topik 4:

+ Việc đầu tiên vẫn là xem kỹ các đề qua các kỳ để rút ra cấu trúc đề chung.

+ Tập giải các đề. Trong quá trình giải, giải 1 lượt rồi dò lại, câu nào không chắc về ngữ pháp thì dò và note lại phần từ vựng và ngữ pháp chưa biết, xem kỹ và ghi nhớ.

+ Phần này từ vựng cực kỳ quan trọng nên ngoài việc giải đề, tìm hiểu về các lĩnh vực khác như văn hóa, kinh tế, chính trị bằng cách tìm những trang báo để đọc và bổ sung thêm lượng từ vựng. Một ngày đặt ra mục tiêu đọc 1 đến 2 bài báo.

+ Thời gian thi phần này không nhiều so với lượng kiến thức nên tập không đọc bằng miệng, mà đọc nhanh bằng mắt. Luyện ở nhà, tập trung hết mức có thể, đọc nhanh hết mức có thể.

+ Đặt ra mục tiêu mỗi ngày phải giải được 1 đề. Ghi chú theo dõi xem lúc đầu giải hết 1 đề mất bao nhiêu phút, rồi trong 70 phút quy định thì giải được đến câu mấy để từ đó chú ý đến việc suy nghĩ trả lời cho kịp thời gian.

III. Thời gian luyện thi topik II:

– Luyện càng nhiều càng tốt, tối thiểu khoảng 2 tháng, ăn ngủ với topik.

– Ghi chép lại thời gian làm bài của từng phần qua các buổi để nắm tình hình tiến độ học của bản thân. Nếu tiến bộ là ok, không thì phải điều chỉnh lại. Theo dõi trong vòng 10 ngày đầu.

(Đây là kinh nghiệm cá nhân, tự luyện. Vì mình không lo phần đọc nhiều do mắt mình quen với việc đọc nhanh, nắm ý nên chưa bị thiếu thời gian cho phần đọc trong các kỳ thi trước nên phần đọc mình cũng không biết phải diễn đạt sao cho chi tiết hơn nữa!) Chia sẻ: Cô Trần Duyên (Giáo viên Zila Academy) Nguồn: Cô Trần Duyên (Giảng viên tiếng Hàn tại Zila Academy)

Zila Academy là thành viên của Zila Education. Zila Academy chuyên dạy tiếng Hàn cấp tốc và luyện thi Topik 2, Topik 4, Topik 6. Với Lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng, học viên biết được học bao lâu để có thể sử dụng được tiếng Hàn để phục vụ cho ngoại ngữ 2 xét tốt nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp hoặc du học Hàn Quốc. Sau các khóa học tiếng Hàn ở Zila Academy, học viên sẽ đạt được trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo từng cấp độ.

LIÊN HỆ NGAY

ZILA ACADEMY

Điện thoại: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn

Facebook: TOPIK – Zila Academy

Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

Addres: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, chúng tôi

Tổng Quan Và Kinh Nghiệm Ôn Thi Eps Topik / 2023

TỐNG QUAN VỀ KÌ THI EPS – TOPIK

EPS-TOPIK là kỳ thi tiếng Hàn dành cho người lao động sang HQ làm việc theo chương trình EPS, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Kế hoạch thi sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người lao động trực tiếp đăng ký tại các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi có hộ khẩu thường trú và dự thi tại địa điểm do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo.

Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn ở cấp độ đơn giản. Trước đây thì chỉ cần học và luyện thi khoảng 3-4 tháng là có thể thi đạt, người lao động ở các tỉnh được giới hạn chỉ têu đăng ký dự thi (các chỉ tiêu này chia đều về các tỉnh, các trường) nên xét điểm theo chỉ tiêu số lao động cần, điểm chuẩn chỉ từ 100-120 (điểm tuyệt đối là 200) cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng là 80-100. Sau này để tránh tiêu cực với việc mua-bán chỉ tiêu để được tham gia thi, kỳ thi đã thay đổi quy chế, không giới hạn số lượng người đăng ký dự thi, bất kỳ ai nếu muốn đều có thể tự đăng ký tham gia dự thi mà không cần phải thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Chỉ tiêu nhận lao đồng mà mỗi năm Hàn Quốc cấp cho Việt Nam là có hạn vậy nên việc thay đổi quy định đồng nghĩa với việc “tỷ lệ chọi” cao hơn, muốn thi được người dự thi phải thật nổi trội. Đó chính là lý do mà những lần thi sau này điểm chuẩn lên đến 180~190. Đề không khó nhưng để đạt được số điểm gần như tuyệt đối này thì yêu cầu người thi cũng phải có một kiến thức tiếng Hàn cũng như một nỗ lực nhất định.

CẤU TRÚC ĐỀ THI

Đề thi có 50 câu hỏi trong đó có 25 câu đọc hiểu và 25 câu nghe hiểu, thời gian thi là 70 phút, 40 phút dành cho đọc hiểu và 30 phút dành cho nghe hiểu, tổng điểm tối đa là 200 điểm, điểm được tuyển dụng phụ thuộc vào từng đợt thi, nguyên tắc tuyển dụng lấy từ cao xuống thấp khi nào đủ số lượng thì dừng.

Cấu trúc Đề đọc

Phân chia (kí hiệu) Nội dung chủ yếu Nội dung chi tiết

Phần 1

(D1)

Giải thích sự vật vật và tình huống (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) Nhìn tranh, ảnh và chọn từ, câu phù hợp

Phần 2

(D2)

Từ và ngữ pháp (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) Chọn từ và câu phù hợp điền vào chỗ trống

Phần 3

(D3)

Thông tin tư liệu thực tế (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) 1. Hiểu thông tin của các loại biển báo, biển hiệu, biển hướng dẫn

2. Hiểu biển hiệu về an toàn lao động

Phần 4

(D4)

Đọc hiểu (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động)

2. Đọc đoạn văn diễn giải và trả lời

Đề thi nghe, đọc chia thành 4 phần như sau:

Phân chia

(kí hiệu)

Nội dung chủ yếu Nội dung chi tiết

Phần 1 (N1) Âm thanh và kí hiệu 1. Từ

2. Câu

3. Số

Phần 2 (N2) Tài liệu, thời gian ( Bao gồm cả về nghề nghiệp và an toàn lao động) 1. Chọn giải thích chính xác về tranh và ảnh (Câu hỏi về nhìn tranh và chọn giải thích đúng)

2. Nghe đối thoại hoặc câu văn rồi chọn tranh, ảnh đúng (câu hỏi về nghe giải thích và chọn hình đúng)

Phần 3 (N3) Hội thoại (Bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động)

Phần 4 (N4) Hội thoại hoặc câu chuyện (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) 1. Nghe hội thoại của hai người và hiểu nội dung

2. Nghe cau chuyện và hiểu nội dung

Bạn phải hoàn thành 25 câu trong vòng 30 phút với nội dung kiểm tra nhận biết âm thanh, nghe dữ liệu trực quan và hội thoại. Vì đây là kỹ năng khó nhất nên không mấy người có thể đành được 100 điểm tối đa. Và để đạt được những kết quả cao nhất đòi hỏi bạn cần có quá trình luyện nghe tiếng Hàn chăm chỉ, khoa học và đúng phương pháp. Đừng chỉ dừng lại ở việc khi nào học hay khi nào cần mới nghe mà hãy tăng cường tần suất lên nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọ nơi. Nếu những bài nghe thông thường nhàm chán và có chút áp lực thì bạn có thể tìm cho mình những bài hát, video tiếng Hàn hay bộ phim Hàn Quốc để vừa thư giãn vừa ôn tập.

TÀI LIỆU ÔN LUYỆN

Giáo trình học và ôn luyện là: The standard textbook for EPS – TOPIK và First Revised edition of EPS-TOPIK Question Book.

Khi học sách giáo khoa EPS-TOPIK bạn cần nắm vững 2 phần đó là ngữ pháp và từ vựng. Sau đó vận dụng ngữ pháp và từ vựng vào thực hành đặt câu hỏi, nghe hội thoại, làm bài tập cuối bài. Sau khi học xong sách EPS-TOPIK thì chuyển qua ôn luyện EPS-TOPIK Question. Nội dung khi học là phải học thuộc lòng từ vựng và ngữ pháp, sau đó ứng dụng vào luyện tập hình ảnh, thực hành ngữ pháp, làm bài tập. Khi thuộc thì nên ôn lại thuyền xuyên, việc ôn lại thường xuyên sẽ không bị quên và nhanh thành thạo hơn, khi đi thi sẽ đạt kết quả tốt hơn

Khi ôn bộ 2000 câu sẽ giúp bạn rèn luyện được 2 kỹ năng nghe hiểu nội dung và đọc hiểu nội dung, tính đến thời điểm hiện tại thì không có hệ thống tài liệu nào giúp người ôn luyện rèn luyện được 2 kỹ năng đọc như bộ 2000 câu. Không chỉ vậy mà trong đề thi sẽ có những câu dạng tương tự như trong of EPS-TOPIK Question Book.

EPS-TOPIK Question Book được chia thành 2 phần đọc và nghe. Mỗi phần có 960 câu và tổng hai phần là 1920 câu ôn tập, từ câu 921 đến câu 960 mỗi câu sẽ có 2 câu hỏi vì vậy tổng sẽ là 2000 câu hỏi.

Để ôn thi tốt tiếng Hàn thi EPS-TOPIK thì các bạn lưu ý cứ 40 câu sẽ có 1 câu hỏi dạng tương tự trong đề thi, các bạn cần học tốt từ vựng trong phần ôn thi là có thể làm được.

Nguyên tắc làm bài thi Topik: 

Nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm ½ bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ). Nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực mình chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết, nếu sức học hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.

Cùng tham khảo đề thi EPS – TOPIK năm 2016

 

Lịch Thi Topik 2022 / 2023

3. Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK?

» Tương đương chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh như: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS. Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp.

» Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác

» Bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên.

» Tất cả mọi người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Hàn Quốc thường đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.

» Các trường đại học Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ hai trong nước

» TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

» Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cơ bản để có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại Hàn Quốc. 

» Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK. 

» Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp… đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

Cuốn Sách Ôn Thi Đọc Hiểu Hsk4 Hiệu Quả Đáng Kinh Ngạc / 2023

Cuốn sách có thực sự giúp bạn giải quyết những vấn đề gặp phải khi luyện thi HSK4 phần đọc hiểu:

Có chứ – Danh sách 600 từ vựng HSK4 mới nhất được đính kèm ở cuối sách (trang 139) giúp bạn củng cố cách dùng 600 từ này. Củng cố bằng cách nào? Bạn yên tâm, nó đã được nêu ra ở trang 21 – Nắm vững từ vựng.

Có chứ – Phương pháp “loại trừ” thần thánh mà bạn thường nghe thấy khi làm bài thi trắc nghiệm; không ngoại lệ, nó cũng được áp dụng trong giải đề thi đọc hiểu HSK4 và nhiều phương pháp hiệu quả khác đang chờ bạn khám phá :))

Có chứ – Những ví dụ minh họa được phân tích cụ thể để bạn hiểu được cách chọn đáp án đúng, nhanh gọn.

Có chứ – Phần luyện tập luôn kèm đáp án giải thích từ những bài tập của từng dạng đề, bài tập tổng hợp cho đến bộ 3 đề thi thử.

Có chứ – Mẹo nâng cao hiệu suất đọc hiểu, rút ngắn thời gian làm bài và kết quả chắc chắn sẽ tốt hơn khi bạn không có đủ thời gian hoàn thành bài thi. Nó ở trang 131 bạn à.

Có chứ – Bảng đánh giá gồm các tiêu chí sau mỗi đề thi, để bạn cảm nhận tính “hiệu quả đáng kinh ngạc” của cuốn sách trước và sau khi học.

Và cũng…Có chứ – Khi bạn nhắn hỏi thì mình luôn sẵn sàng tận tình hỗ trợ bạn.

Cụ thể, để đánh giá khách quan tính hiệu quả trước, trong và sau khi học:

Vừa mở quyển sách luyện thi đọc hiểu HSK4 này, bạn sẽ thấy ngay bài kiểm tra trắc nghiệm

Nó được thiết kế giống hệt đề thi thật đọc hiểu HSK4 gồm: 3 phần – 40 câu – 40 phút làm bài.

Cuối bài làm là đáp án đối chiếu.

Mặc dù, nhìn nó cũng bình thường giống với bao đề thi thử bạn đã làm qua. Nhưng nó chính là nguồn thông tin để bạn điền vào bảng đánh giá ngay sau đó, giúp bạn tìm ra cách ôn thi phù hợp nhất với mình.

Nó cũng giống như bạn có một tấm bản đồ đúng ngay khi bắt đầu với các chiến lược tham khảo, chỉ dẫn cụ thể.

Không ngạc nhiên khi nó có thể giúp bạn luyện thi đọc hiểu HSK4 nhanh chóng, vượt qua được các trở ngại khi ôn thi và quan trọng hơn là bạn biết mình “đang đi đúng”.

Do đó, bạn đừng bỏ qua bất kỳ nội dung nào trong sách nha.

Hãy tận dụng triệt để chúng.

Vì trước khi xuất bản sách đã được kiểm duyệt, chỉnh sửa nhiều lần để tối ưu nội dung phù hợp với nhiều đối tượng người học, mang lại kết quả cao nhất có thể.

Và ở trang 15 của cuốn sách là tấm bản đồ bạn đang cần – Chiến lược nâng cao hiệu suất đọc hiểu cũng như kết quả phần thi này.

Trong đầu bạn có xuất hiện câu hỏi:

“Gì má? Chỉ có cuốn sách ôn thi đọc hiểu HSK4 này với DUY NHẤT MỘT chiến lược mà đòi phù hợp với tất cả người học ư? Vô lý!”.

Thắc mắc của bạn quá đúng.

Chính vì vậy, người quyết định cách học hợp lý nhất với mình chỉ có chính bạn.

Muôn người muôn vẻ.

Nhưng đều có thể dựa trên 7 gợi ý mà cuốn sách nêu ra, mình tóm tắt ngay sau đây để bạn tham khảo nè:

1. Dựa vào “Kết quả bài kiểm tra đánh giá”, xác định rõ điểm yếu của bản thân, tìm ra cách ôn tập phù hợp với mình.

2. Bước vào phần 2 cuốn sách ôn thi đọc hiểu HSK4 này, tại mục “kỹ xảo giải đề và phân tích ví dụ” lựa chọn ra phần bạn mất điểm nhiều nhất, phần nào bạn cần học và luyện tập nhiều nhất? Ví dụ như phần đọc 2 sắp xếp ABC hay đọc 3 chọn đáp án đúng.

3. Tỉ mỉ đọc và lĩnh hội “kỹ xảo giải đề và phân tích ví dụ” tương ứng với 3 phần. Nếu chỗ nào không hiểu, nhất định phải hỏi thầy cô hoặc bạn bè làm rõ.

Ahihi…Bạn cũng có thể nhắn hỏi mềnh nè ^_^

4. Hoàn thành phần bài tập mỗi phần, đối chiếu đáp án. Nếu có đáp án sai, nhất định phải hiểu rõ nguyên nhân tại sao sai và đáp án đúng là gì, không nên xem nhẹ lướt qua.

5. Hoàn thành “Đề thi thử phần thi đó”, kiểm tra xem bản thân đã nắm bắt được điểm trọng điểm của mỗi phần thi mà sách đã nêu ra hay chưa?

6. Đặt báo thức 35 phút hoàn thành 3 đề thi tổng hợp đọc hiểu, kiểm tra hiệu quả học tập ra sao.

7. Tham khảo phần thứ 4, tiến hành luyện tập nâng cao tốc độ đọc hiểu, luyện tập với 15 đoạn văn trong sách.

Bạn càng học sẽ càng hoàn thiện kỹ năng làm bài đọc hiểu HSK4. Và khi đó số điểm tuyệt đối phần này đều nằm trong tầm tay bạn.

Như tấm ảnh bìa của bài viết, cuốn sách sẽ tập trung giúp bạn hoàn thiện các vấn đề:

Thứ nhất là kịp thời củng cố 600 từ vựng HSK4

Trước khi vào tìm hiểu cách làm và phân tích ví dụ phần thi đọc HSK4 là một bài test từ vựng (40 từ trong 80 lựa chọn). Sẽ có 3 bài test như vậy.

Thông qua bài test này và các bước ôn tập 600 từ nêu ra ở mục “Nắm vững từ vựng” trang 21; bạn sẽ phát hiện ra từ nào hay quên, cách dùng còn mơ hồ để kịp thời củng cố.

Thứ hai là các dạng đề thường gặp trong đề thi đọc hiểu HSK4

Sau bài test từ vựng trên sẽ là mục giới thiệu đặc điểm và điểm trọng yếu phần thi đó mà bạn cần nắm được.

Mỗi dạng đề luôn có các bước suy luận logic, phương pháp làm để đưa ra đáp án chính xác cuối cùng nhanh nhất.

Mọi phương pháp đều có các bước hướng dẫn chi tiết từ khâu đọc đề, phân tích đến khâu chọn đáp án.

“Lý thuyết không xa rời thực tiễn”.

Ví dụ minh họa trong cuốn sách ôn thi đọc hiểu HSK4 này đều được lấy từ đề thi thật các năm trước hoặc trong tập đề cương ôn thi của Tổ chức Hanban Trung Quốc, rất sát với kỳ thi thực.

Ý tưởng chủ đạo xuyên suốt sách “Nạp vào kiến thức (các phương pháp, ví dụ phân tích) – Cho ra kết quả thông qua những phần luyện tập nhỏ hay đề tổng hợp ở cuối mỗi phần đọc 1, 2, 3”.

Chưa dừng lại ở đó, bạn lật giở sách đến trang 98 là 3 đề thi thử đọc hiểu HSK4.

Vậy đó, bạn tôi! Hãy luyện tập thật nhiều, thành thạo sinh kỹ xảo.

Hãy đặt báo thức 35 phút để hoàn thành 1 đề.

Tại sao lại là 35 chứ không phải 40 phút như thi thực tế?

Vì để rèn luyện.

Nếu bạn có thể hoàn thành phần thi trong 35 phút thì đi thi thật bạn cũng có thể dùng 35 phút để kết thúc bài.

5 phút còn dư, giành để kiểm tra lại bài làm của mình.

Nếu được bạn hãy cứ rút ngắn thời gian xuống thấp nhất có thể: 30 phút hoặc 25 phút, vẫn đảm bảo mình làm đúng mà nhanh.

Vì sau khi học những phương pháp được nêu ra trong cuốn sách ôn thi đọc hiểu HSK4 này và thông qua những bài tập tổng hợp.

Bạn sẽ làm rất nhanh, tin mình đi.

Như lúc trước thời gian mình làm phần thi đọc dao động từ 20-25 phút.

Thời gian dư ra, mình đều giành để kiểm tra lại bài làm nhiều lần, xem lại những câu còn phân vân.

Vì bước KIỂM TRA LẠI luôn luôn và vô cùng quan trọng; để không có “hối tiếc ngàn năm hận”

Haha…đùa các bạn chút đó.

Nhưng nếu được hãy luôn có 1 khoảng thời gian để kiểm tra lại bài, biết đâu lại phát hiện ra những “nỗi sai” rất ngớ ngẩn =)))

Cuối cùng, phần quan trọng thứ 3 chính là kỹ xảo nâng cao tốc độ đọc hiểu đề thi HSK4

Làm thế nào để đọc nhanh hơn?

Khi làm bài thi thì 30 giây cũng quan trọng, nhất là thời khắc phút chót.

Giống như các trận đấu bóng đá vậy, từng giây phút trôi qua đều vô cùng trân quý. Có những trận đấu đi vào lịch sử cũng là nhờ “cú đá thủng lưới đối phương” ở phút chót.

Nên việc đẩy nhanh tốc độ đọc có vai trò cấp thiết không cần bàn cãi rùi phải hông bạn?

Vậy cách giải quyết là gì?

Đã có ở trang 131 của cuốn sách ôn thi đọc hiểu HSK4 này.

6 điều cần rèn luyện để đẩy nhanh tốc độ đọc hiểu đang chờ bạn khám phá…

Phương pháp đã có, vậy bài tập luyện tập thì sao?

Bạn yên tâm! Có đủ!! Có đủ!!!

Với 15 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn tầm 100 chữ, tương đương với các đoạn văn trong phần thi Đọc HSK4.

Sau mỗi đoạn là 2 câu hỏi. Tổng có 30 câu hỏi cần trả lời sau khi đọc 15 xong đoạn.

Thời gian đề xuất cả đọc đoạn văn và chọn đáp án là khoảng 45-50 giây. Đối chiếu đáp án 30 câu, nếu tỷ lệ đúng khoảng 80% là đạt tiêu chuẩn.

Khi đã đạt được những tiêu chuẩn trên, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành phần thi đọc hiểu HSK4 trong 20-25 phút. Nâng cao khả năng đạt điểm tối đa.

Chỉ 152 trang giấy, quyển sách ôn thi đọc hiểu HSK4 này đã giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề “nhức nách” nêu ở phần đầu bài viết.

Bên cạnh chính sách mua hàng không chút rủi ro, mức giá ưu đãi, còn là sự đảm bảo đồng hành từ mình, luôn hỗ trợ bạn tận tình nhất có thể.

Có bất kỳ vấn đề gì, hãy nhấc máy lên và Zề lố cho mềnh nha: 0886.172.997 (Zalo).

Iu thưng bạn thật nhìu <333

moa..moa…

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Ôn Thi Topik 4 / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!