Xem Nhiều 3/2023 #️ Lịch Thi Topik 2022 # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Lịch Thi Topik 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Thi Topik 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3. Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK?

» Tương đương chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh như: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS. Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp.

» Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác

» Bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên.

» Tất cả mọi người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Hàn Quốc thường đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.

» Các trường đại học Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ hai trong nước

» TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

» Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cơ bản để có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại Hàn Quốc. 

» Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK. 

» Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp… đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

Lộ Trình Ôn Thi Topik 4

II. Lên kế hoạch chuẩn bị bài thi Topik:

Lưu ý: Vì mục tiêu là nên chỉ cần cố gắng lấy tối thiểu 150 điểm, không đặt nặng tâm lý vào những câu hỏi khó của cấp

Vì Topik II có cả phần viết. Phần này khó, không dễ lấy nhiều điểm. Mục tiêu cụ thể: Nghe tối thiểu 56đ, đọc 56đ, viết 40đ.

Cụ thể đối với từng phần:

1. Đối với phần nghe Topik 4:

+ Tìm hiểu cấu trúc của bài thi nghe qua các kỳ, sau đó tập hợp chúng theo nhóm và nghe giải đề theo từng nhóm. Lưu ý: Đảm bảo đạt được điểm các câu đầu vì đây là những câu dễ ăn điểm. Cụ thể là làm đến câu 20, từ câu 21 trở đi nghe được câu nào thì nghe, được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

+ Tìm hiểu và học trước các ngữ pháp xuất hiện nhiều trong bài thi nghe (từ sách hoặc search trên internet). Từ vựng bao la nên trong quá trình giải đề có thê bổ sung vô lần lần.

+ Ghi chú lại từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn chưa biết xuất hiện trong bài (vì có thể học để vận dụng vào bài thi viết).

+ Nghe đi nghe lại đoạn văn mà mình chưa nghe được ít nhất 5 lần, đoán đại thể nội dung từviệc chắp vá những cái nghe được, 1 hay 2, 3 từ cũng được, kết hợp với giọng điệu của người nói để đoán tâm trạng từ đó suy ra nội dung (đúng hay sai tính sau!), sau đó vừa nghe vừa xem trong 듣기대본 để xem mình nghe chưa được chỗ nào (từ vựng nào, ngữ pháp nào), note ra để đó, để ý xem trong nhóm câu hỏi trong các đề qua các kỳ mình gặp được bao nhiêu chỗ (ngữ pháp, từ vựng) chưa biết hay có 1 chỗ mà lặp lại 2, 3 lần. Sau khi đã tìm hiểu hết ngữ pháp và từ vựng mới, nghe lại 5 lần nữa xem đã nghe được chưa.

+ Một ngày phải dành ra ít nhất 30 phút (dành thời gian nào thực sự rảnh và không bị làm phiền, cần phải tập trung hết mức) cho việc luyện nghe theo nhóm câu hỏi, có thể tăng thời gian do mấy câu càng cuối càng dòng dài và dễ điên.

+ Sau khi đã hoàn thành phần luyện nghe trong 1 ngày, cố gắng duy trì ôn lại ngữ pháp và từ vựng đã note lại 15p trước khi ngủ.

+ Luyện thêm phản xạ nghe bằng cách nghe các đoạn hội thoại trên youtube (có thể chọn các clip dạy về ngữ pháp tiếng Hàn, có thể là các ngữ pháp đã học nhưng lần này luyện nghe người ta dạy bằng chính tiếng Hàn).

2. Đối với phần viết Topik 4

+ Trước hết phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi viết để lên kế hoạch. Vì phần này có 4 câu nhưng đến 100 điểm nên điểm mỗi câu rất quan trọng. Bên cạnh đó phải bổ sung phần ngữ pháp cho bản thân, đặc biệt là ngữ pháp trung cấp.

+ Lên kế hoạch cho từng câu:

viết đoạn 200-300 chữ. Câu này xác định quan trọng hơn câu 2, và thường theo dạng phân tích này nọ nên chuẩn bị sẵn ngữ pháp về văn phân tích, nhận xét, đặc biệt là ngữ pháp về đưa ra phần trăm. Tham khảo các bải giải đề các kỳ, rút ra ngữ pháp thường dùng, học thuộc các kiểu ngữ pháp đó, và viết lại theo kiểu của mình hiểu.

Vì đây là câu hơi dài nên 1 ngày đặt ra làm 3 câu, trong vòng 10 ngày liên tục. Bên cạnh đó, tìm hiểu trên báo chí về các bài nhận xét đánh giá để học cách lập luận của họ. Được thì note ra câu thấy hay rồi học thuộc, vận dụng vào đề nào thì vận dụng. Cố gắng lấy được 15 điểm (tức là phân nửa số điểm quy định).

câu luận 600-700 chữ – câu quan trọng nhất. Cố gắng đọc hiểu yêu cầu đề, viết theo 3 câu hỏi của đề. Xác định trả lời bám sát theo 3 câu đó. Trước hết là học cách trình bày của bài viết bằng cách xem đáp án của các đề trước. Mỗi ngày sẽ viết 1 bài. Tập viết mở bài, lấy mục tiêu là chỉ cần đưa ra vấn đề là được. Thân bài trả lời 3 câu hỏi, nên cần liệt kê và chọn ngữ pháp cần dùng cho đoạn văn.

Lưu ý cho phần viết Topik 4:

+ vì 2 câu 3, 4 phải viết trên 원고지 nên tìm hiểu về cách trình bày cả về dấu câu lẫn 띄어쓰기.

+ Về phần từ vựng và ngữ pháp, để bổ sung phần này và để viết tốt, đọc các bài viết trên mạng: cả về các bài viết trong topik, về các đoạn phân tích nhận xét vấn đề nào đó,… (không lựa bài quá khó, sử dụng ngữ pháp cao cấp là được!).

3. Đối với phần đọc Topik 4:

+ Việc đầu tiên vẫn là xem kỹ các đề qua các kỳ để rút ra cấu trúc đề chung.

+ Tập giải các đề. Trong quá trình giải, giải 1 lượt rồi dò lại, câu nào không chắc về ngữ pháp thì dò và note lại phần từ vựng và ngữ pháp chưa biết, xem kỹ và ghi nhớ.

+ Phần này từ vựng cực kỳ quan trọng nên ngoài việc giải đề, tìm hiểu về các lĩnh vực khác như văn hóa, kinh tế, chính trị bằng cách tìm những trang báo để đọc và bổ sung thêm lượng từ vựng. Một ngày đặt ra mục tiêu đọc 1 đến 2 bài báo.

+ Thời gian thi phần này không nhiều so với lượng kiến thức nên tập không đọc bằng miệng, mà đọc nhanh bằng mắt. Luyện ở nhà, tập trung hết mức có thể, đọc nhanh hết mức có thể.

+ Đặt ra mục tiêu mỗi ngày phải giải được 1 đề. Ghi chú theo dõi xem lúc đầu giải hết 1 đề mất bao nhiêu phút, rồi trong 70 phút quy định thì giải được đến câu mấy để từ đó chú ý đến việc suy nghĩ trả lời cho kịp thời gian.

III. Thời gian luyện thi topik II:

– Luyện càng nhiều càng tốt, tối thiểu khoảng 2 tháng, ăn ngủ với topik.

– Ghi chép lại thời gian làm bài của từng phần qua các buổi để nắm tình hình tiến độ học của bản thân. Nếu tiến bộ là ok, không thì phải điều chỉnh lại. Theo dõi trong vòng 10 ngày đầu.

(Đây là kinh nghiệm cá nhân, tự luyện. Vì mình không lo phần đọc nhiều do mắt mình quen với việc đọc nhanh, nắm ý nên chưa bị thiếu thời gian cho phần đọc trong các kỳ thi trước nên phần đọc mình cũng không biết phải diễn đạt sao cho chi tiết hơn nữa!) Chia sẻ: Cô Trần Duyên (Giáo viên Zila Academy) Nguồn: Cô Trần Duyên (Giảng viên tiếng Hàn tại Zila Academy)

Zila Academy là thành viên của Zila Education. Zila Academy chuyên dạy tiếng Hàn cấp tốc và luyện thi Topik 2, Topik 4, Topik 6. Với Lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng, học viên biết được học bao lâu để có thể sử dụng được tiếng Hàn để phục vụ cho ngoại ngữ 2 xét tốt nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp hoặc du học Hàn Quốc. Sau các khóa học tiếng Hàn ở Zila Academy, học viên sẽ đạt được trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo từng cấp độ.

LIÊN HỆ NGAY

ZILA ACADEMY

Điện thoại: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn

Facebook: TOPIK – Zila Academy

Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

Addres: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, chúng tôi

Tip Làm Phần Viết Topik Ii Để Đạt Topik 3, 4, 5

CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN VIẾT TOPIK II – ĐỂ ĐẠT TOPIK 3, 4, 5. Đối với kì thi Topik, để làm bài tốt và đạt kết quả cao thì cần phải có sự luyện tập thường xuyên, đặc biệt là với phần Viết. Nếu chăm chỉ luyện tập thì phần viết tưởng khó nhưng sẽ lại là phần giúp các bạn dễ dàng ghi điểm hơn đấy. Vì đề viết thường theo 1 form mẫu có sẵn và những cấu trúc thường gặp.

Cách phân chia thời gian làm bài phần viết Topik II:

PHẦN I: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P1)

– Cách làm câu 51 Topik II:

Thường là nội dung emai, bức thư, giấy mới, lời nhắn,… Câu này từ vựng và nội dung khá đơn giản (các bạn không cần quá lo lắng mình sẽ không hiểu nội dung). Chỉ cần đọc kĩ và viết câu cho phù hợp thôi.

– Cách làm câu 52 Topik II:

Câu này tương đối khó hơn câu 51, thường là nội dung về kiến thức cuộc sống, đoạn tư liệu ngắn,… Tuy nhiên, câu cần điền sẽ có rất nhiều gợi ý từ các câu trước và sau chỗ trống. Hãy đọc kĩ câu trước/ sau của chỗ trống, đôi khi bạn sẽ tìm được đáp án ngay trong nội dung đã cho sẵn.

별을 지구에서 멀리 떨어져 있다. 그래서 별빛이 지구까지 오는 데 많은 시간이 걸린다. 지구와 가장 가까운 별의 빛도 지구까지 오는 데 4억 년이 걸린다. 만약 우리가 이 별을 본다면 우리는 이 별의 현재 모습이 아니라 4억 년 전의 ( ㄱ ).

Lưu ý: Cần phải điển đúng với đuôi câu mà đề bài đang sử dụng.

PHẦN II: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P2)

Cách làm bài câu 53 Topik II:

Như các bạn đều biết câu 53 là dạng câu nhận xét biểu đồ. Đối với câu này sẽ có mẫu câu sẵn, bạn chỉ cần dựa vào đó để đưa ra nhận xét phù hợp cho từng đề bài là được.

예문: 조선일보 7월 12일자 기자에 의하면 부모와 자녀가 함께 사는 가족이 전체 가족의 50% 안되는 것으로 나타났다.

Kết quả điều tra về… với đối tượng … thì …

예문: 통계청이 지난 2007년 이혼 부부를 대상으로 이혼 사유에 대해 조사한 결과, 성격차이라고 답한 사람은 56.8%로 나타났다.

Đạt/ điều tra được là …%

예문: 올해 명품 소비가 5조원에 달해 작년에 비해 2배가량 늘었다고 한다.

Điều này so với … tăng/ giảm …%

예문: 이는 작년 대비 24%가 늘어난 수치다.

– 의 원인을 살펴보면, -은/는 -에서 기인한 현상이다

Nguyên nhân của vấn đề/ hiện tượng này là gì? … nếu xem xét nguyên nhân của… thì …

예문: 이러한 심각한 교육 문제는 대학을 서열화하고 학별을 중시하는 사회 분위기에서 기인한 현상이다.

예문: 한국의 경제성장률은 2010년 이후로 급격한 감소세를 보인다.

PHẦN III: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P3)

Cách làm bài câu 54 Topik II:

– Nội dung và cách viết (0 – 12 điểm): Nội dung bạn có viết bám sát đề bài không? Nội dung có phong phú, đa dạng không?

– Cách triển khai bài viết (0 – 12 điểm): Lập luận/ Suy nghĩ có rõ ràng, chặt chẽ không? Cách triển khai lập luận có liên kết không?

– Sử dụng từ (0 – 26 điểm): Sử dụng từ vựng và ngữ pháp phong phú, đa dạng không? Sử dụng từ vựng, ngữ pháp phù hợp không? Lỗi chính tả (viết đúng nguyên tắc viết)?

* Một vài lưu ý nhỏ:

– Nếu có thể hãy cố gắng thêm vào thành ngữ, tục ngữ phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với giám khảo chấm bài.

– Các câu văn chỉ nên dùng nhiều nhất 3 hoặc 4 ngữ pháp nối mệnh đề là hợp lí. Không nên viết 1 câu quá quá dài, vì có thể sẽ khiến câu văn của bạn trở nên khó hiểu.

* Các bước làm bài:

– Nên dành 3-5 phút để gạch đầu dòng các ý dự đinh viết, để tránh các ý bị trùng lặp khi viết. Sắp xếp ý theo trình tự hợp lý, để bài viết mạch lạc hơn.

– Đọc sơ lại bài và sửa lỗi chính tả (nếu có).

Cách viết: Chia bố cục rõ ràng 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài:

– Thân bài: Hãy trả lời đầy đủ 3 câu hỏi được nêu trong đề bài. Mỗi câu trả lời viết thành 1 đoạn. Cố gắng viết sao cho 3 đoạn này có sự liên kết với nhau, các ý chặt chẽ. Nêu rõ được quan điểm của bản thân về vấn đề.

– Kết bài: Nêu lại ngắn gọn quan điểm của bản thân về vấn đề. Tóm tắt lại nội dung cốt lõi của vấn đề. Một số cụm từ thường dùng cho phần kết: 요약해서 말하면, 위에 언급했듯이, 위에 말했듯이,…

Lịch Thi Tiếng Anh A2

Lịch thi Tiếng Anh A2-B1 ĐH Sư phạm Tp HCM

Đại học Sư phạm Tp HCM công bố lịch thi tiếng Anh A2, B1 năm 2019. Căn cứ vào lich thi Trung tâm iSEE có mở các lớp Tiếng Anh A2, B1 tại Long Xuyên An Giang để phục vụ cho Sinh viên và Viên chức trong tỉnh thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh tại ĐH Sư phạm Tp HCM

Lịch thi tiếng Anh A2, B1-C2  năm 2019 – Đại học Sư phạm Tp HCM

Kỳ thi

Bài thi bậc

Thứ

Ngày thi

Thời hạn nộp HS

Tháng 2

3,4,5

Thứ 6

22/02/2019

25/01/2019

Thứ 7

23/02/2019

Chủ nhật

24/02/2019

Tháng 3

3,4,5

Thứ 7

16/03/2019

22/02/2019

Chủ nhật

27/03/2019

Tháng 4

3,4,5

Thứ 7

20/04/2019

29/03/2019

2

Chủ nhật

21/04/2019

Tháng 5

2

Thứ 7

18/05/2019

26/04/2019

3,4,5

Chủ nhật

19/05/2019

Tháng 7

3,4,5

Thứ 7

20/07/2019

28/06/2019

2

Chủ nhật

21/07/2019

Tháng 8

3,4,5

Thứ 7

17/08/2019

26/07/2019

2

Chủ nhật

18/08/2019

Tháng 9

3,4,5

Thứ 7

21/09/2019

30/08/2019

2

Chủ nhật

22/09/2019

Tháng 10

3,4,5

Thứ 7

19/10/2019

27/09/2019

2

Chủ nhật

20/10/2019

Tháng 11

3,4,5

Thứ 7

23/11/2019

02/11/2019

2

Chủ nhật

24/11/2019

Tháng 12

3,4,5

Thứ 7

14/12/2019

22/11/2019

2

Chủ nhật

15/12/2019

Bạn đang xem bài viết Lịch Thi Topik 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!