Lễ Trao Học Bổng Nâng Bước Thủ Khoa Và Học Bổng Cho Sinh Viên Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Năm Học 2021

Xem 2,277

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Trao Học Bổng Nâng Bước Thủ Khoa Và Học Bổng Cho Sinh Viên Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Năm Học 2021 mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 200 Suất Học Bổng Tại Nga Dành Cho Sinh Viên Năm Thứ Nhất
 • Học Bổng Nguyễn Văn Hưởng Nâng Đỡ Và Tiếp Bước Cho Sinh Viên Y Khoa
 • Vietinbank Bình Định Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Tại Quy Nhơn
 • Bình Định: Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Lào
 • Học Bổng Cho Sinh Viên Việt Nam
 • Sáng 25/11, tại trường ĐH Xây dựng, Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa” năm 2021 và Học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021-2016.

  Tham dự Lễ trao học bổng có đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng lãnh đạo Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Báo SVVN và trường ĐH Xây dựng.

  Đồng chí Lê Quốc Phong trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa” cho các sinh viên

  Với tổng giá trị học bổng trao đợt này là 410 triệu đồng, có 16 sinh viên được nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa” trị giá 10 triệu đồng/suất và 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

  Học bổng “Nâng bước Thủ khoa” giành cho các bạn sinh viên là thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ trên cả nước có hoàn cảnh khó khăn. Khởi đầu từ năm 2013, Học bổng được xét, trao hàng năm và có thể kéo dài trong suốt khóa học nếu sinh viên thủ khoa đầu vào duy trì thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

  Trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  Trong số sinh viên nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa” năm nay có Vũ Văn Bắc – sinh viên lớp 58XF, khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, trường ĐH Xây dựng. Không chỉ là lớp trưởng năng nổ, học giỏi, Bắc còn tham gia rất nhiệt tình vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường. Năm thứ 3 liên tiếp được nhận học bổng này, Bắc chia sẻ, học bổng giúp em rất nhiều trong học tập và trang trải cuộc sống xa nhà. Đây cũng là động lực để em nỗ lực phấn đấu không ngừng. “Dù con đường trước mắt có khó khăn, trông gai thế nào thì chúng ta cũng phải luôn cố gắng và những điều tốt đẹp sẽ đến”, Bắc nhắn nhủ với các bạn sinh viên.

  Bên cạnh học bổng “Nâng bước Thủ khoa”, năm nay, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam quyết định trao 50 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học. Và Vi Thị Yên – sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Sơn La là một trong số đó.

  Vũ Văn Bắc (phải) và Vi Thị Yên chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên, thành tích học tập của bản thân cũng như gửi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khác

  Bố mẹ mất sớm, Yên và em gái được nuôi dưỡng trong Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Sơn La. Em trai của Yên vì khó khăn đã nghỉ học từ năm lớp 9 ở nhà làm rẫy. Em gái của Yên hiện vẫn đang ở Trung tâm bảo trợ của tỉnh. Bản thân Yên vừa đi học vừa phải đi làm kiếm tiền để lo cho các em và cuộc sống của bản thân. Tuy vậy, cô gái dân tộc Thái sinh năm 1994 này luôn đạt thành tích khá, giỏi trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn – Hội. Yên vừa được tặng giấy khen của Hiệu trưởng, Hội Sinh viên trường vì đạt thành tích xuất sắc trong “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2021. “Em sẽ dùng tiền học bổng để mua tài liệu, dụng cụ hỗ trợ cho việc học tập”, Yên chia sẻ sau khi được trao học bổng.

  Phát biểu tại Lễ trao học bổng, đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, năm nay, bên cạnh học bổng giành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đạt danh hiệu thủ khoa của các năm trước còn có học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mặc dù giá trị của mỗi suất học bổng không lớn so với những gì các bạn đã phấn đấu, nỗ lực vượt qua trong cuộc sống, nhưng hi vọng đây là sự hỗ trợ kịp thời để các bạn ổn định điều kiện cuộc sống và học tập của mình. Chính nghị lực vượt lên hoàn cảnh để khẳng định bản thân, đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện của các bạn là tấm gương sáng cho các sinh viên khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếp Tục Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Nghèo Vượt Khó
 • Trao Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên Nghèo Vượt Khó Năm Học 2021
 • Học Bổng Ngành Quản Lý Khách Sạn Lên Đến 25000 Aud Của Icms, Úc
 • Du Học Trung Quốc Ngành Quản Trị Khách Sạn
 • Các Chương Trình Tiến Sĩ Về Toán Học Ứng Dụng Tốt Nhất 2021
 • Bạn đang xem bài viết Lễ Trao Học Bổng Nâng Bước Thủ Khoa Và Học Bổng Cho Sinh Viên Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Năm Học 2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!