Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? # Top 3 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính sách nhập quốc tịch Đức đối với các du học sinh sau tốt nghiệp khó hơn nhiều so với nhập cư. Vậy làm thế nào để nhập quốc tịch Đức sau khi tốt nghiệp? Trabi sẽ giải đáp giúp bạn.

Đối với những sinh viên quốc tế khi đi du học Đức thường được hưởng một số quyền lợi từ chính phủ Đức. Trong đó, có cơ hội nhập quốc tịch Đức. Nhưng chính sách này không hề đơn giản, bản phải đáp ứng đủ các điều kiện sau.

Điều kiện nhập quốc tịch Đức

Phải sống liên tục tại Đức trong vòng 8 năm dưới quyền cư trú giới hạn. Nhưng bạn có thể rút ngắn xuống 7 năm nếu tham gia 1 khóa hòa nhập ngôn ngữ Đức. Hiện đang mang giấy phép tạm trú (Aufenthaltserlaubnis) hay thường trú (Niederlassungserlaubnis) của Đức hoặc của EU.

Thừa nhận Hiến pháp Đức, cam kết không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu hình sự.

Chứng minh được tài chính cá nhân, không phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội theo điều §2 và điều §12 Bộ luật xã hội.

Bỏ quốc tịch gốc – trừ một số trường hợp vì một số quốc gia không cho phép công dân làm điều này.

Đạt kỳ kiểm tra nhập quốc tịch ( Einbürgerungstest) gồm 33 câu hỏi ở mức độ tiếng Đức B1 về lịch sử, con người, luật pháp của CHLB Đức. Chỉ khi qua 17/33 trở lên, bạn sẽ đỗ.

Các điều kiện trên không phải bắt buộc hoàn toàn, có thể có những trường hợp ngoại lệ. Để tìm hiểu kỹ về điều kiện nhập quốc tịch Đức, bạn có thể xin tư vấn và hướng dẫn tại Sở xét nhập quốc tịch (Einbürgerungsbehörde) thuộc Sở Ngoại kiều ở các thành phố lớn hoặc nằm trong ủy ban các huyện.

Mặt khác, người muốn xét nhập quốc tịch Đức phải tự đệ đơn ( dưới 16 tuổi sẽ do người giám hộ thay trình) và chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ xét nhập quốc tịch Đức

Cơ quan xét nhập quốc tịch Đức thường yêu cầu nộp:

Hộ chiếu có dán tem lưu trú.

Lý lịch trích ngang viết tay về quan hệ gia đình, anh chị em, quá trình đào tạo và công tác.

Chứng nhận có và thôi quốc tịch cũ (nếu có).

Chứng nhận không mang quốc tịch của quốc gia gốc do đại sứ quán nước đó cấp, nếu thuộc diện không quốc tịch.

Công nhận tị nạn (nếu có).

Ảnh chứng minh thư.

Giấy khai sinh.

Học bạ 4 năm cuối cùng hoặc bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận đang học

Bằng tiếng Đức tối thiểu B1.

Bằng kiểm tra kiến thức nhập quốc tịch.

Bằng đào tạo nghề hoặc đại học (nếu có).

Chứng nhận bảo hiểm xã hội, hưu trí và sức khỏe.

Hợp đồng lao động 8 năm gần nhất

Giấy báo bảo hiểm hưu trí.

Quyết định cấp Hartz IV và giấy thỏa thuận với Sở Lao động (Eingliederungsvereinbarung).

Hợp đồng nhà ở.

Với những thông tin chia sẻ trên, Trabi mong có thể giúp các bạn du học sinh chuẩn bị trước nếu muốn nhập quốc tịch Đức.

Làm Thế Nào Để Nhập Cư Canada Sau Du Học?

Mỗi năm, hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế lựa chọn Canada là điểm đến du học. Ngoài việc được trải nghiệm chất lượng giáo dục, du học sinh có nhiều cơ hội trở thành công dân Canada nhờ chính sách nhập cư mở của đất nước này.

Trang Studying in Canada cung cấp một số điều chú ý cho sinh viên quốc tế muốn nhập cư Canada sau khi kết thúc quá trình du học.

Visa

Các yêu cầu cụ thể về visa đối với sinh viên quốc tế phụ thuộc vào thời gian, cấp học bạn đăng ký tại Canada, nền tảng giáo dục và quốc tịch của bạn.

Những giấy tờ ứng viên được yêu cầu chuẩn bị khi xin visa nhập cư Canada:

– Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình đào tạo được công nhận tại Canada. – Có hộ chiếu hợp pháp và chứng minh tài chính minh bạch.

Ngoài ra, sinh viên phải có bằng chứng không có tiền sử tội phạm hoặc gây nguy hiểm cho người khác dưới mọi hình thức và sẵn sàng trải qua xét nghiệm y tế nếu được yêu cầu.

Giấy cho phép nhập học

Giấy nhập học dùng để chứng minh bạn đã tốt nghiệp đại học của Canada một cách hợp pháp, có sự cho phép của văn phòng thị thực.

Trước đó, để đủ điều kiện theo học tại Canada, bạn phải có giấy cho phép nhập học được xin tại văn phòng thị thực chịu trách nhiệm về quốc gia hoặc khu vực nơi bạn sinh sống. Nếu đăng ký một khóa học ngắn hạn hoặc một chương trình học từ 6 tháng trở xuống, bạn không cần giấy tờ này trong hồ sơ.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa học ngắn hạn, bạn có ý định đăng ký một khóa học dài hơn, giấy cho phép nhập học là điều bắt buộc.

Các giấy tờ bạn cần để xin giấy cho phép nhập học: – Đơn theo mẫu của văn phòng thị thực. – Thư chấp nhận nhập học của nhà trường. – Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. – Chứng minh tài chính.

Giấy phép lao động

Để đủ điều kiện xin giấy phép lao động, bạn phải có giấy phép học tập và là sinh viên tại một trường đại học được công nhận trong hệ thống giáo dục tại Canada.

Giấy phép lao động cho phép bạn ở lại và làm việc tại đất nước này thêm ba năm nữa. Đây là điều kiện đủ giúp bạn có thể cư trú và nhập quốc tịch Canada.

Kinh nghiệm làm việc

Trước khi nộp hồ sơ định cư, bạn phải có tổng thời gian làm việc tại Canada từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra, bạn được yêu cầu có tối thiểu một năm kinh nghiệm trong công việc bạn sẽ làm sau khi định cư.

Những điều kiện này cho thấy Canada đòi hỏi kỹ lưỡng và nghiêm túc về kinh nghiệm làm việc, kể cả việc bạn định cư theo theo diện du học.

Vì vậy, để có thể ở lại định cư và trở thành công dân Canada, sinh viên quốc tế cần lên một kế hoạch cụ thể ngay trong quá trình học, thể hiện cần làm gì để có việc làm sau khi ra trường.

Khi lựa chọn đại học, du học sinh nên cân nhắc những trường có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau khi ra trường cao. Đây là lựa chọn an toàn và có giá trị lâu dài nếu du học sinh muốn tìm kiếm cơ hội nhập cư Canada.

Ngoài ra, một số thành phố lớn là trung tâm thương mại du lịch tại Canada như Toronto hay Vancouver có nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư Canada dành cho sinh viên sau khi ra trường và chưa có việc làm, cam kết hoàn trả 60% học phí cho du học sinh sau tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Hiện tại, 7 tỉnh bang có chương trình định cư cho du học sinh sau khi hoàn thành chương trình cử nhân trở lên gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Nova Scotia, Quebec, Newfoundland và Labrador. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các trường đại học tại một trong 7 tỉnh bang này để tăng cơ hội định cư.

Thanh Hằng (Theo Studying in Canada)

Làm Thế Nào Để Có Được Quốc Tịch Thụy Sĩ?

Luật Quốc tịch 2018 quy định thời gian chờ để có thể xin nhập tịch giảm từ 12 năm xuống 10 năm nhưng chỉ những người có thẻ C mới được phép nộp đơn xin nhập quốc tịch Thụy Sĩ, đồng nghĩa đã thu hẹp đối tượng so với trước đây khi loại bỏ những người mang thẻ B và những người làm việc cho các cơ quan, tổ chức quốc tế.

Những người muốn xin quốc tịch Thụy Sĩ để định cư châu Âu sẽ phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn về trình độ ngôn ngữ. Họ phải nắm vững, không chỉ kỹ năng nói mà cả viết, ít nhất một trong 3 ngôn ngữ quốc gia của nước này là tiếng Đức, Pháp, Italy theo khu vực mà họ sinh sống.

Các bạn muốn trở thành công dân của Thụy Sĩ, điều trước tiên là:

– Các bạn phải được sống và làm việc hơp pháp tại Thụy Sĩ. – Nếu bạn kết hôn với công dân Thụy Sĩ: + Bạn phải sống chung (không được sống riêng) trong vòng 5 năm không gián đoạn. Trong giai đoạn từ 1-5 năm, bạn sẽ nhận được Giấy Phép B (Permit B). Sau 5 năm chung sống bạn sẽ nhận được Giấy Phép C (Permit C) và lúc này bạn được phép điền đơn xin vào quốc tịch Thụy Sĩ. – Nếu các bạn kết hôn với người sở hữu Giấy Phép C (Permit C) (thường trú nhân, như Green Card của Mỹ): + Các bạn phải sống tại Thụy Sĩ 12 năm và cả 2 bạn phải có Permit C, trong đó 5 năm cuối bạn không được phép dời chổ ở. Hoặc là phải sống tại Thụy Sĩ 15 năm, trong đó 2 năm cuối bạn không được thay đổi chỗ ở. nếu không thì sẽ phải chờ thêm 2 năm nữa. – Tất nhiên là bạn phải có việc làm và không được phép nợ thuế của Chính Phủ, ngoài ra không được vi phạm pháp luật cũng như phải là người láng giềng tốt tại nơi bạn ở… – Bạn phải hội nhập tốt vào môi trường sống của của dân Thụy Sĩ. Phải hiểu được tốt 1 trong 4 ngôn ngữ (Pháp, Đức, Ý, Roman) và hiểu được tiếng địa phương tại nơi bạn cư ngụ. – Phải biết văn hóa, địa lý, chính trị và phong tuc tập quán của dân Thụy Sĩ…. – Sau khi nộp đơn xin Quốc Tịch Thụy Sĩ, bạn sẽ đợi trong vòng 1 đến 2 năm.

Lưu ý: Tất cả các đứa trẻ được sinh ra tại Thụy Sĩ sẽ KHÔNG ĐƯỢC mang Quốc tịch Thụy Sĩ, nếu như Cha hoăc Mẹ không sở hữu Quốc tịch Thụy Sĩ. Có nghĩa là các đứa trẻ phải sở hữu Quốc tịch của Cha hoặc Mẹ. Các trẻ em này muốn có được Quốc tịch Thụy Sĩ, phải đi học ít nhất là 5 năm tại các trường tại Thụy Sĩ, sau đó nộp đơn để xin Quốc tịch Thụy Sĩ. Là công dân định cư Thụy Sĩ bạn có quyền sở hữu nhiều Quốc tịch khác nhau, luật Thụy Sĩ cho phép điều này.

+ Trên 25 tuổi trả lệ phí: 500 Swiss Franc trả cho Thành Phố. 500 Swiss Franc trả cho Tỉnh. 150 Swiss Franc trả cho Trung Ương.

– Lệ phí cho gia đình: 1.500 Swiss Franc trả cho Thành phố. 1.000 Swiss Franc trả cho Tỉnh. 150 Swiss Franc trả cho Trung Ương.

– Lệ phí trả Passport và Identity card có thời hạn 10 năm: 68 Swiss Franc / người ( dưới 18 tuổi). 148 Swiss Franc / người (trên 18 tuổi)

Tiến trình xin nhập quốc tịch Thụy Sĩ:

1. Vể ngôn ngữ: – 1 trong 4 ngôn ngữ (Pháp, Đức, Ý, Roman) tùy theo bạn sống ở vùng Thụy Sĩ nói ngôn ngữ nào, phải hiểu và giao tiếp được. – Trình độ về ngôn ngữ phải đạt cấp độ B1 cho vấn đáp, cấp độ A2 cho Viết, theo hệ thống bằng cấp ngôn ngữ của Âu Châu. – Nếu bạn vượt qua được kỳ thi ngôn ngữ, thì bạn sẽ chuẩn bị thi tiếp phần 2.

4. Thi vấn đáp và gặp gỡ Thị Trưởng thành phố và phái đoàn của Ông ta.

– Đây là một cuộc thi vấn đáp về sự hiểu biết về nơi bạn đang cư ngu. – Bạn phải biết tên của 7 Vị cao cấp nhất của Thành phố kể cả tên Ngài Thị Trưởng thành phố của bạn và nhiệm vụ của mỗi người. Cũng như bạn cũng phải biết tên của Tổng Thống Thụy Sĩ đương nhiệm và 6 phụ tá (Bộ Trưởng) của Ông ta hiện nay. – Bạn phải biết có bao nhiêu hệ thống xe Bus và trạm xe lửa cũng như hệ thống giao thông trong Thành phố.Bạn phải biết biểu tượng của Thành phố, khu công nghiệp, trung tâm đổ rác và chất thải… Đây là phần thi rất quang trong và bạn sẽ có cảm giác mình sẽ được nhập Quốc Tịch hay là không? Sau phần thi này là kết thúc tiến trình xin vào Quốc Tịch Thụy Sĩ của bạn.

Làm Thế Nào Để Định Cư Canada Sau Khi Du Học?

Canada được đánh giá là một trong những đất nước đánh sống nhất hành tinh. Để định cư Canada sau khi du học, bạn phải xây dựng một lộ trình du học thông minh ngay từ khi bạn có ý định du học tại đất nước này.

Các chính sách định cư Canada sau khi du học dành cho du học sinh

Có 3 chương trình định cư phổ biến cho du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp, đó là:

Các chương trình liên bang: bao gồm các chương trình định cư diện tay nghề, định cư diện việc làm và định cư diện kinh nghiệm tại Canada.

Các chương trình định cư tỉnh bang: bao gồm chương trình định cư diện tay nghề và các chương trình định cư dành riêng cho du học sinh quốc tế.

Chương trình định cư vùng Atlantic: bao gồm chương trình định cư diện tay nghề cao, định cư diện tay nghề trung bình và chương trình định cư dành riêng cho du học sinh quốc tế

Chương trình định cư theo diện tay nghề là chương trình được hầu hết các du học sinh Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp

Xây dựng chương trình học hợp lý để có thể định cư Canada sau khi du học

Theo chính sách định cư của Canada, sinh viên quốc tế học tại đó bao nhiêu năm thì sẽ được ở lại làm việc chừng đó năm. Nếu mục đích của bạn là định cư sau khi tốt nghiệp thì không nhất thiết bạn phải tốn 1 khoản khi phí lớn cho 4 năm đại học, thay vào đó bạn có thể chọn ghi danh vào một trường cao đẳng với thời gian đào tạo là 2 năm, như thế là bạn đã có đủ điều kiện ở lại làm việc và xin định cư sau khi tốt nghiệp. Ở Canada có rất nhiều trường cao đẳng uy tín với chương trình học chất lượng và tiết kiệm chi phí. Học cao đẳng giúp bạn rút ngắn thời gian học, sớm đi làm và xin định cư.

Chọn trường khi theo học

Để xin được một việc làm tốt làm điều kiện cho việc xin định cư sau này, bạn nên ưu tiên chọn theo học trường có một trong các tiêu chí sau: trường có chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên, trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo, trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi ra trường cao. Lưu ý là trường bạn ghi danh phải phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngành nghề phù hợp sẽ giúp bạn định cư Canada sau khi du học dễ dàng hơn.

Hiện nay tại Canada rất nhiều ngành nghề đang chịu tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Vì thế việc lựa chọn ngành để đăng ký học cũng là yếu tố quan trọng quyết định cơ hội xin việc làm của bạn sau này.

Với chương trình định cư liên bang thì các nhóm ngành nghề như: công nghệ thông tin, kinh doanh, dịch vụ, xây dựng sẽ dễ xin định cư nhất

Xác định tỉnh/bang mà bạn muốn định cư Canada sau khi du học

Để xin định cư theo các chương trình tỉnh bang thì bạn phải có thời gian học tập và có dự định sinh sống, làm việc tại tỉnh bang mà bạn muốn xin định cư. Bạn phải xác định bạn muốn sống ở đâu thì mới chọn trường xin theo học.

Hiện có 3 tỉnh bang có điều kiện định cư thuận lợi cho du học sinh Việt Nam đó là:

British Columbia và Ontario: đây là 2 tỉnh bang lớn có chính sách định cư hấp dẫn đối với du học sinh: sinh viên có thể xin định cư trước khi tốt nghiệp, chương trình định cư dành cho sinh viên viên quốc tế ko yêu cầu kinh nghiệm làm việc kèm thư mời làm việc hợp lệ

Manitoba: đây là tỉnh bang có chính sách định cư đơn giản với nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế: miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế, hoàn trả đến 60% học phí sau khi định cư, cho phép ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES)

Ưu điểm nổi bật của chương trình CES – Canada Express Study đó là tỷ lệ thành công visa là 100% với những yêu cầu đơn giản. Chính sách này chỉ áp dụng cho 46 trường cao đẳng và đại học tại Canada. Vì thế nếu du học theo chương trình này thì bạn nên chọn trường nào vừa nằm trong danh sách CES vừa thuộc tỉnh bang có các chính sách định cư phù hợp. Đây được xem là cách nhanh nhất để đến Canada của du học sinh Việt Nam

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!