Làm Chui Tại Mỹ ! Làm Thế Nào Nếu Đi Làm Chui Tại Mỹ Mà Bị Phát Hiện?

Xem 3,861

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Chui Tại Mỹ ! Làm Thế Nào Nếu Đi Làm Chui Tại Mỹ Mà Bị Phát Hiện? mới nhất ngày 27/07/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Gia Tư Vấn Du Học New Zealand Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Điều Kiện Du Học New Zealand Cần Những Gì?
 • Hồ Sơ Du Học New Zealand Cần Những Gì?
 • Điều Kiện Du Học New Zealand, Cần Chuẩn Bị Những Hồ Sơ Gì?
 • Du Học Trung Học Phổ Thông Tại New Zealand Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Lời khuyên: ĐỪNG TUYỆT VỌNG KHI Du học sinh (DHS) bị bắt vì làm chui !

  Trước tiên, mình xin cảm ơn tất cả bạn admin đã tạo ra 1 sân chơi bổ ích để mọi người có thể cập nhật thông tin, kiến thức trong cuộc sống.

  Theo luật Mỹ, khi DHS bị bắt khi đi làm chui ở nhà hàng, việc đầu tiên ICE sẽ đưa cho bạn 1 citation và bạn lập tức bị out of status. Có nhiều người sẽ khuyên bạn re-instate lại tình trạng di trú của mình nhưng hầu như 99.99% sẽ bị denied. ICE hoặc USCIS không có quyền để đuổi/ trục xuất (deport) bạn về Việt Nam mà chỉ đặt bạn lên trong quá trinh xét duyệt trục xuất ( removal proceeding).

  Khi bị bắt, bạn phải nên mướn 1 luật sư giỏi về di trú ngay! Bạn sẽ phải ra 1 toà án về di trú ( Immigration Court) để thuyết phục thẩm phán (judge) cho bạn tiếp tục ở lại Mỹ. Tất nhiên, hầu hết các trường hợp để bị từ chối , và khi thẩm phán quyết định từ chối bạn, bạn bắt buộc phải về nước. Trong bản án (judgement) sẽ ghi rõ hình phạt (sanction) là trục xuất và cấm nhập cảnh vào nước mỹ trong bao lâu (5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc suốt đời) tuỳ theo mức độ vi phạm ( làm chui trong bao lâu, tiền kiếm được bao nhiêu, lý do đi làm….). Tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng rất lớn khi bạn xin lại Visa vào mỹ ( reapply Visa) vì bạn sẽ bị lưu vào trong hồ sơ.

  Rất nhiều bạn nghĩ khi bị ICE bắt và ra Immigration Court cơ hội đã hết, và chỉ còn chờ bị trục xuất . Câu trả lời là CÓ THỂ. Tuỳ vào sự thuyết phục của bạn và luật sư bạn mà toà có thể cho bạn re-instate status, tất nhiên điều này rất hiếm vì luật mỹ qui định rõ ràng DHS không được đi làm ngoài trường nếu không có sự đồng ý của trường hoặc sở di trú.

  Các bạn DHS đừng tuyệt vọng vì vẫn còn 1 con đường khác. Nếu bạn có người yêu, bạn gái, bạn trai, gay, less… và là U.S citizen, họ có thể giúp bạn. Nếu bạn kết hôn với người có quốc tịch mỹ thì cơ hội bạn thuyết phục thẩm phán ở lại Mỹ rất cao, tất nhiên hôn nhân của bạn phải là thật và thẩm phán sẽ dựa vào nhiều lý do khác ( tại sao bạn đi làm, làm bao lâu. criminal record….). Vì khi bạn kết hôn với U.S citizen, chứng minh được bạn có sự ràng buộc ở Mỹ, và luật mỹ dù co nghiêm khắc tới đâu cũng phải dựa trên tình lý. Thẩm phán sẽ không nỡ chỉ vì bạn vi phạm 1 lỗi lầm mà chia cắt 2 người thật lòng yêu nhau vì họ biết nếu họ deport bạn về, cơ hội bạn qua mỹ lại sẽ rất ít. Đó dường như là cách đơn giản, hợp lý, thiết thật và duy nhất để các bạn có thể ở lại Mỹ.

  Làm gì sau khi bị bắt vì làm chui tại Mỹ:

  Sau khi bạn bị bắt và bị đưa vào quá trình trục xuất, bạn sẽ nhận được Notice to Appearance (NTA) để ra toà. Thời gian ra toà thường sau khi nhận được NTA 10-15 ngày. Quá trình từ lúc nhận NTA đến khi có quyết định cuối cùng của thẩm phán ( Final Ruling) là vài tháng, nên đó là lí do tại sao bạn có thể dùng có vk/ck là U.S citizen

  Tại sao cưới U.S citizen có thể giúp bạn có cơ hội ở lại ? Vì lúc bạn đi làm bất hợp pháp, bạn đã out of status trở thành người di trú bất hợp pháp. Luật có qui định nếu bạn bị trục xuất gây ra sự khó khăn nghiêm trọng “exceptional and extremely unusual hardship” to your lawful permanent resident or U.S. citizen spouse, child or parent. “, quá trình trục xuất của bạn sẽ bị bãi bỏ .

  Tất nhiên mình không khuyên bạn dùng cách này để ở lại mỹ vì ICE hay thẩm phán có nhiều cách để bắt bạn chứng mình tình yêu là thật . Mình biết đa số các bạn DHS đều không khá giả, và đồng tiền đi làm giúp các bạn trả tiền học phí, sinh hoạt có khi còn nuôi gia đình ở Việt Nam. Mình rất khâm phục và trân trọng điều đó, nên mình muốn các bạn biết, lúc nào cũng có 1 tia sáng ở cuối đường cho dù con đường đó tăm tối cỡ nào.

  Kết luận về làm chui tại Mỹ:

  Đến được Mỹ đã là 1 may mắn nên mình mong các bạn DHS hãy trân trọng nó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uscis Thay Đổi Chính Sách Về Sự Hiện Diện Bất Hợp Pháp Của Du Học Sinh Out Of Status
 • Du Học Ba Lan 2021 Giá Rẻ Liệu Có Đáng Tin Hay Không
 • Chi Phí Du Học Úc Là Bao Nhiêu? Hãy Cùng Tìm Hiểu Nhé
 • Du Học Úc Chi Phí Rẻ Tại Học Viện Imc
 • 1001 Chi Phí Du Học Úc 2021
 • Bạn đang xem bài viết Làm Chui Tại Mỹ ! Làm Thế Nào Nếu Đi Làm Chui Tại Mỹ Mà Bị Phát Hiện? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv