Xem Nhiều 3/2023 #️ Ký Túc Xá Đại Học Tài Chính # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Ký Túc Xá Đại Học Tài Chính # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ký Túc Xá Đại Học Tài Chính mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. GIỚI THIỆU

UFM hiện nay có 2 khu Ký túc xá đều ở trong trường và gần với khu giảng đường:

Cơ sở Q.7: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, P. Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM

Cơ sở Q.9: Số B2/1A đường 385, P. Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TP.HCM

II. NỘI TRÚ PHÍ

Học kỳ đầu và học kỳ giữa năm 2020 (kỳ ở từ ngày 1/1/2020 – đến ngày 31/7/2020)

III. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KÝ TÚC XÁ

Nhận mẫu Đơn đăng ký, điền thông tin cá nhân (mẫu đơn: https://phongqlktx.ufm.edu.vn/vi/bieu-mau-1475/don-dang-ky-cho-o-noi-tru )

Nộp Đơn và bản sao giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

Chờ kiểm tra, tiếp nhận:– Không được tiếp nhận: Trả lại hồ sơ – Được tiếp nhận: tiếp tục bước 4.

Nộp tiền KTX.

Nhận Hợp đồng cho thuê chỗ ở tại KTX (SV về KTX điền thông tin, dán hình – Nộp lại cho P.QLKTX để đăng ký tạm trú).

Nhận Biên lai thu tiền đã ghi chỗ ở tại KTX:– Tại KTX Quận 7: Sẽ được bộ phận tiếp nhận hướng dẫn lên phòng ở của mình. – Tại KTX Quận 9: Sinh viên tự di chuyển lên Cơ sở Quận 9, vào Phòng Quản lý Ký túc xá, xuất trình Biên lai để được hướng dẫn nhận chỗ ở KTX. ** Ban Tự quản Sinh viên KTX Quận 9 tặng 100 bộ mùng, chiếu, móc áo cho Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các bạn sinh viên cần hỗ trợ liên hệ bàn tư vấn để đăng ký (nhận tại KTX Quận 9).

IV. HƯỚNG DẪN TÂN SINH VIÊN ĐI TỪ CƠ SỞ Q.7 SANG CƠ SỞ Q.9

Ra cổng B hoặc C rẽ phải vào đường Tân Mỹ, đi thẳng 100m ra đường Trần Xuân Soạn, rẽ trái 50m đến trạm xe bus Cư xá Ngân hàng, đợi đón xe số 34: ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SÀI GÒN – BẾN THÀNH.

Xin bác tài cho xuống trạm đón xe số 56 hoặc đến Bến Thành di chuyển tới trạm Trung chuyển trên đường Hàm Nghi, đón xe bus số 56: CHỢ LỚN – ĐẠI HỌC GTVT, xin xuống trạm Bệnh viện Quận 9. Tại đây (ngã 3 đường Lê Văn Việt và đường 385) có bảng tên Trường và có các anh chị SV tình nguyện (mặc áo xanh) hướng dẫn vào KTX (đi theo đường 385 khoảng 400m là đến Cơ sở Quận 9 của Trường Đại học Tài chính – Marketing (B2/1A đường 385, P. Tăng Nhơn Phú A, Q.9).

Ra cổng B hoặc C rẽ phải vào đường Tân Mỹ, đi thẳng 100m rẽ phải vào đường Trần Xuân Soạn, đi dưới 2 cầu đến cuối đường, lên cầu Tân Thuận 1. Chạy thẳng Nguyễn Tất Thành – Tôn Đức Thắng, rẽ phải vào Nguyễn Hữu Cảnh lên cầu Sài Gòn. Đi thẳng Xa lộ Hà Nội, đến ngã tư Thủ Đức rẽ phải vào Lê Văn Việt, thêm 2.5km rẽ trái vào đường 385 (kế bên Bệnh viện Quận 9). Đi thêm khoảng 400m là đến Cơ sở Quận 9 của Trường Đại học Tài chính – Marketing (B2/1A đường 385, P. Tăng Nhơn Phú A, Q.9).

Đặt xe từ Trường Đại học Tài Chính – Marketing (2/4 Trần Xuân Soạn, P. Tân Thuận Tây, Q.7) đến Trường Đại học Tài chính – Marketing (B2/1A đường 385, P. Tăng Nhơn Phú A, Q.9).

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Quản lý Ký túc xáCơ sở Q.7: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, P. Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCMCơ sở Q.9: Số B2/1A đường 385, P. Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TP.HCMĐiện thoại: 028. 37307574Email: pqlktx@ufm.edu.vnWebsite: https://phongqlktx.ufm.edu.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/kytucxaufm/

Có Nên Ở Ký Túc Xá Khi Đi Du Học Mỹ?

Ở ký túc xá khi du học Mỹ có rất nhiều lợi ích

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ đảm bảo an ninh tối đa

Tất cả các ký túc xá của các trường ở Mỹ đều có bảo vệ 24/24, quy định cụ thể về giờ giấc ra vào, thời gian có thể tiếp đón bạn bè cũng như có thêm một số quy định nghiêm ngặt nên sẽ đảm bảo hơn nhiều về an ninh khi lưu trú. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình ở ký túc xá khi đi du học Mỹ thay vì thuê nhà bên ngoài.

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập

Hiện nay, có không ít trường Đại học ở Mỹ yêu cầu sinh viên năm nhất phải đăng ký sống trong ký túc xá của trường. Lý do chính là vì môi trường tại ký túc xá sẽ giúp các du học sinh dễ dàng tìm hiểu, làm quen những bạn mới cũng như có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức.

Trong khi đó, nếu thuê nhà bên ngoài thì bạn sẽ có rất ít cơ hội làm quen bạn bè mới, học hỏi văn hóa bốn phương cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ thông qua việc tiếp xúc, trò chuyện.

Ký túc xá các trường đại học Mỹ rất tiện nghi

Cải thiện khả năng ứng xử khi ở ký túc xá

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ giúp bạn học được cách khéo léo và nhường nhịn, giảm bớt cái tôi của mình xuống vì đây là môi trường tập thể. Tại đây, bạn cũng có thể học hỏi được những điều hay trong quá trình giao tiếp, ứng xử với nhau. Chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Hệ thống cơ sở vật chất ở ký túc xá rất tiện nghi, hiện đại

Hầu hết các ký túc xá ở Mỹ đều có hệ thống nhà ăn, phòng tập thể dục, thư viện, thậm chí là quán café, nhà hàng hay cả hồ bơi và rạp chiếu phim. Bạn hoàn toàn có thể vừa học tập, vừa giải trí mà không cần phải đi đâu xa.

Ở ký túc xá giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Hầu hết các sinh viên khi thuê nhà bên ngoài đều rất khó kiếm một nơi ở gần trường. Mỗi ngày đi học, các bạn đều phải tốn nhiều thời gian đi bộ hoặc chờ đời xe buýt. Trong khi đó, nếu ở ký túc xá thì chỉ cần vài phút đi bộ là tới nơi, vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

Ở ký túc xá giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hành trang đi Mỹ

Nếu bạn thuê nhà bên ngoài, ngay từ khi ở Việt Nam, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm nơi thích hợp hay ráo riết đi tìm bạn ở ghép để chia tiền phòng. Đó là chưa kể đến nhiều trường hợp đi thuê nhà bên ngoài qua công ty môi giới còn bị lừa khiến “tiền mất tật mang”. Trong khi đó, nếu chọn ở ký túc xá khi đi du học Mỹ, bạn chỉ cần đăng ký với nhà trường, sau đó gói ghém hành lý và lên đường mà không phải “lăn tăn” gì nữa.

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí di chuyển, còn ngần ngại gì mà không lựa chọn nhỉ?

Sự tiện nghi ở ký túc xá trường đại học Mỹ

Nếu bạn đang có dự tính đi và đang gặp phải những vấn đề về chọn trường, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính, chọn nơi ở,… vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương qua tổng đài 1900 6859 để được tư vấn miễn phí.

Nên Ở Ký Túc Xá Du Học Sinh Nhật Bản Hay Thuê Ngoài?

Thông tin bắt buộc cần biết khi ở ký túc xá du học sinh Nhật Bản

Tìm hiểu về ký túc xá Nhật Bản, bạn cần phải nắm được những thông tin cơ bản sau:

Nội quy ký túc xá Nhật Bản

Bạn cần phải tuân thủ tất cả nội quy đặt ra của ký túc xá. Tuyệt đối không nên làm trái những quy định này. Nếu vi phạm bất kỳ một lỗi nào bạn sẽ bị xử phạt căn cứ trong văn bản. Tất cả sinh viên đều được phát một cuốn sổ nội quy ký túc xá du học sinh Nhật. Nội quy của ký túc xá Nhật Bản nhìn chung đều gồm các nội dung sau:

Giờ đóng cửa

Quy định dọn dẹp vệ sinh

Quy định sử dụng nơi sinh hoạt chung: thiết bị điện tử, đồ dùng trong phòng,..

Quy định về ăn uống

Quy định khách đến thăm, tụ họp trong ký túc xá du học sinh Nhật Bản

Ngủ qua đêm ngoài ký túc

Các hành vi bị cấm

Xử phạt hành vi vi phạm,….

Quản lý phòng ký túc xá đại học Nhật Bản

Du học sinh cần biết thông tin liên hệ của những người quản lý ký túc xá. Những người này thường nắm rất rõ các thông tin về ký túc xá nên có thể giải đáp thắc mắc cho bạn.

Ưu điểm của ký túc xá du học sinh Nhật Bản

Ngoài ký túc xá, du học sinh có thể lựa chọn: homestay, nhà riêng, nhà Gaijin. Tuy nhiên, so với 3 loại hình nhà ở trên thì ký túc xá có những ưu điểm nổi bật sau:

Ở ký túc xá bạn sẽ chỉ mất khoảng 5,000 đến 30,000 yên đóng tiền phòng hàng tháng. Con số này giúp bạn tiết kiệm được khoảng 10,000 – 20,000 yên nếu thuê ngoài. Đối với sinh viên du học tự túc hoặc không được hỗ trợ học bổng thì đây là khoản tiết kiệm lớn. Không chỉ thế, bạn cũng sẽ được hưởng những ưu đãi về giá điện, nước. So với thuê ngoài thì rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn sẽ chỉ phải mất một khoản phí rất nhỏ để sửa chữa trang thiết bị khi thôi ở. Thay vì phải mất một tháng tiền nhà cho các dịch vụ dọn nhà, tiền bảo hiểm,… nếu thuê ngoài.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ

Một vấn đề mà các bạn sinh viên gặp phải khi thuê nhà đó là trang thiết bị trong nhà. Nếu nhà thuê có đầy đủ trang thiết bị thì giá khá cao. Ngược lại, nếu bạn phải tự sắm trang thiết bị cho mình thì có thể tốn khoản tiền khá lớn. Thế nhưng, ký túc xá du học sinh Nhật Bản lại khác. Không chỉ giá rẻ mà lại có đầy đủ các trang thiết bị cho sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Đồ dùng gồm có: bàn ghế, giá sách, giường, tủ quần áo và giá giày,…

Đồ điện tử: bếp nấu ăn, điều hòa, tủ lạnh,…

Nội thất: toilet, bồn tắm, ban công, bồn rửa mặt, khu nấu ăn,…

Ngoài ra, khuôn viên ký túc xá của những trường đại học lớn thường rất rộng. Thông thường có hội trường, phòng âm nhạc, công viên và nhà thể thao,…

Giao lưu với cộng đồng sinh viên quốc tế

Đây là một điểm mà nhiều bạn du học sinh rất thích. Tại ký túc xá, các bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chung sống cùng với nhau. Từ đó sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Nhược điểm của ký túc xá du học sinh Nhật Bản

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, ký túc xá tại Nhật vẫn tồn tại những nhược điểm sau:

Việc ở chung khó tránh khỏi tình trạng bị mất cắp. Đặc biệt là gần đây khi mà tội phạm tình dục ở Nhật đang diễn biến nhiều hơn. Tuy nhiên, phía bên các trường đang có những biện pháp cải thiện tình hình. Tiêu biểu như là lắp đặt thêm camera giám sát, tăng cường điều tra,…

Va chạm trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày

Do ở ký túc xá du học sinh phải ở chung phòng với nhiều người. Điều này khiến cho những mâu thuẫn xích mích xảy ra là điều đương nhiên. Mỗi người nên có những cách giải quyết tốt nhất để ngăn chặn tình huống xấu nhất xảy ra. Nếu tình huống đã trở nên nặng nề thì nhờ đến quản lý ký túc xá để được giải quyết.

Nội quy của ký túc xá đó là bạn bè không được ngủ qua đêm. Thậm chí, có những nơi chỉ cho bạn nam hoặc nữ vào. Tuy nhiên, nhìn chung ký túc xá du học sinh Nhật Bản vẫn khá thoải mái cho sinh viên.

Du học Nhật ở ký túc xá hay thuê ngoài?

Thuê nhà ở bên ngoài bạn có không gian sinh hoạt riêng tư và tự do.

Rèn luyện tính tự lập, tự chủ và quản lý tốt hơn trong vấn đề tiền bạc.

Không bị quản lý nghiêm ngặt, giờ giấc thoải mái, không giới hạn bạn bè.

Thuận tiện về chỗ ở nếu du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật.

Chi phí thuê nhà tương đối cao.

Thủ tục thuê nhà phức tạp và đặc biệt phải có người bảo lãnh thuê nhà.

Tự chuẩn bị trang thiết bị, nội thất,…

Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về du học Nhật Bản tại chuyên mục: ” Thông tin du học Nhật Bản “.

Du Học Úc: Sinh Hoạt Ở Kí Túc Xá

Sống trong khuôn viên trường là một con đường với nhiều du học sinh đại học Úc. Trong khi Úc có thể không có những ngôi nhà Frat hoặc hội nữ sinh của các tổ chức nước ngoài, các trường cao đẳng hoặc ký túc xá trường đại học cung cấp giải pháp thay thế tương tự. Từ những cơ hội xã hội đến các vị trí thuận tiện, sự sống trên khuôn viên cung cấp một số lợi ích tuyệt vời – nhưng nó cũng có một số nhận được sử dụng để. Đọc như chúng tôi liệt kê năm lời khuyên cho khuôn viên trường sống.

Tham dự sự kiện khi du học Úc

Các sự kiện xã hội cho sinh viên du học Úc và các bên chiếm một phần lớn cuộc sống đại học. Những sự kiện này bao gồm mọi thứ từ bữa ăn tối chính thức, bên đại học và đêm ra tại một quán bar địa phương để bóng hàng năm và các ngày cuối tuần đi. Họ cung cấp một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu tất cả mọi người tại đại học của bạn và cung cấp một nghỉ ngơi từ các nghiên cứu của bạn. Bạn sẽ thấy rằng trong tuần đầu tiên trở lại tại trường cao đẳng (O-tuần) là đặc biệt bận rộn, như tất cả mọi người chào đón các cư dân mới và bắt kịp với bạn bè cũ. Đừng quên để tham dự sự kiện trường đại học cũng như các buổi tuyển sinh và tham quan khuôn viên trường.

Tận dụng lợi thế của các dịch vụ và cơ sở vật chất của Úc

Sống trong khuôn viên trường có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ và thiết bị sẵn có tại các trường đại học của bạn. Cần một không gian yên tĩnh để học tập? Tại sao không đi đến thư viện? Cần phải nói chuyện với một người nào đó ở trường đại học? Vâng, họ chỉ là một đoạn đường ngắn. Nó cũng có khả năng là chỗ ở của bạn sẽ có các dịch vụ và trang thiết bị của riêng mình, chẳng hạn như dạy kèm hoặc các cơ sở giải trí.

Tiếp tục công việc nghiên cứu của bạn tại Úc

Khi bạn liên tục bao quanh bởi những người và có lịch xã hội của bạn lên kế hoạch cho cả học kỳ, ở trên đầu trang của các nghiên cứu và đánh giá của bạn có thể là một chút của một thách thức. Điều quan trọng là phải đảm thời gian mỗi tuần cho công việc của các trường đại học của bạn và để giữ tại nhà của bạn lên – sau khi tất cả, không có lý do gì cho mất tích lớp khi bạn chỉ sống một quãng đi bộ ngắn. Để khuyến khích thêm, nhiều trường cao đẳng hoặc ký túc xá lưu các phòng tốt nhất cho sự thành đạt học vấn cao nhất!

Biết khi nào bạn cần một chút thời gian cho chính mình

Trong khi sống ở gần những người bạn của bạn có nhiều lợi ích, nó cũng có thể được áp đảo ở lần và nó chỉ tự nhiên mà bạn sẽ muốn có một số thời gian để bản thân mỗi giờ và sau đó. Điều này có thể đơn giản là giữ cửa đóng cửa trong đêm hoặc đi dạo. Bạn cũng có thể đi đến một nơi yên tĩnh trong khuôn viên trường, chẳng hạn như các thư viện hoặc một phòng nghiên cứu, hoặc, nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình gần đó, hãy ở lại với họ trong một vài đêm.

Duy trì một lối sống lành mạnh

Duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành khi bạn lần đầu tiên di chuyển ra khỏi nhà có thể được thực sự khó khăn – không có vấn đề gì ăn nghỉ bạn chọn sống ở các sinh viên sống ở trường đại học tại Úc có thể có tất cả các thực phẩm họ cung cấp cho họ, mà có thể là cả một phước lành và. một lời nguyền khi nói đến việc giữ một chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng. Trong khi cư dân được hưởng lợi từ việc không phải dựa vào các bữa ăn nhanh chóng, rẻ và dễ dàng, nó cũng hấp dẫn để ăn nhiều hơn hoặc tồi tệ hơn so với bình thường – đặc biệt là với ‘thức ăn sang trọng’ mà bạn không sử dụng để có ở nhà hay sự tiện lợi của việc có quán bar xung quanh góc. Với một cuộc sống xã hội bận rộn, nó cũng phổ biến cho sinh viên đại học để uống rượu trên một cách khá thường xuyên. Mục tiêu cho một sự cân bằng lành mạnh bằng cách tích hợp tập thể dục vào thói quen hàng tuần của bạn, nhận được một số tiền khá giấc ngủ, có một đêm rượu miễn phí mỗi một lần trong một thời gian, và ăn một chế độ ăn uống cân bằng tốt.

Bạn đang xem bài viết Ký Túc Xá Đại Học Tài Chính trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!