Xem Nhiều 6/2023 #️ Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10: Môn Ngữ Văn Hay, Ngoại Ngữ Dễ, Toán Khó Đạt Điểm Cao # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 6/2023 # Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10: Môn Ngữ Văn Hay, Ngoại Ngữ Dễ, Toán Khó Đạt Điểm Cao # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10: Môn Ngữ Văn Hay, Ngoại Ngữ Dễ, Toán Khó Đạt Điểm Cao mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đề Ngữ văn hay, Ngoại ngữ dễ đạt điểm cao

Rời phòng thi, thí sinh Phúc Đức (học sinh Trường THCS Trưng Vương), dự thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú hớn hở: “Đề thi môn Ngữ văn hay. Trong đó, câu số 2 trình bày suy nghĩ về lời khen trong cuộc sống rất phù hợp với lứa tuổi của học sinh, nên học sinh có thể thoải mái trình bày quan điểm”. Trong khi đó, em Lê Bảo Khôi Nguyên (học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt) hào hứng chia sẻ: “Đề thi Ngữ Văn năm nay vừa sức, em làm bài khá tốt, các bạn em cũng đều làm bài tốt. Em nghĩ, học sinh trung bình có thể đạt điểm 6, học sinh khá giỏi đạt từ 7,5 điểm trở lên”.

Nhận định đề thi Ngữ văn, cô Nguyễn Thị Diệu Trang (Tổ trưởng tổ Ngữ văn, Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết, đề thi Ngữ văn năm nay rất hay. Với đề thi này, đa số học sinh có thể làm được, nhất là ở 2 câu đầu về đọc hiểu và viết đoạn văn. Tuy nhiên ở câu 3 có tính phân loại. “Nghị luận là vấn đề khá quen thuộc, hầu hết các em có thể làm tốt, nhưng để đạt điểm cao, các em phải thể hiện sự sâu sắc, đầu tư vào câu chữ. Trong quá trình làm bài phải phân tích, tổng hợp, đánh giá để rút ra những vấn đề cốt lõi”, cô Trang chia sẻ.

Toàn thành phố có hơn 13.000 thí sinh tham gia thi 3 môn: Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán

Trong khi đó, thầy Nguyễn Đình Hòa (giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Trần Phú) cho biết, đề thi vừa sức với phần đông học sinh, các câu hỏi không đánh đố. Tuy nhiên, đề vẫn có tính phân loại. “Học sinh phải có năng lực cảm thụ và kỹ năng viết văn tốt mới có điểm cao. Khả năng phần đông học sinh có thể đạt từ 5 đến 6,50 điểm”, thầy Hòa nhìn nhận.

Với môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh cho rằng dễ, sẽ đạt điểm cao. Thí sinh Hoài Nam (Trường THCS Hồ Nghinh) cho rằng, đề thi Ngoại ngữ năm nay ra vừa sức đối với các thí sinh dự thi, chủ yếu ra trong chương trình lớp 9. Theo Hoài Nam, đối với những bạn học lực trung bình/khá ở môn này, chỉ cần học kỹ những gì đã được thầy cô dạy ở trường thì có thể đạt từ 6,5 – 7 điểm. “So với đề thi Ngoại ngữ năm 2019, đề năm nay ít có câu khó. Với em, phần khó nhất chính là phần điền từ. Về phần từ vựng, có một số từ mới trong phần đọc hiểu và chỉ có những bạn học giỏi ngoại ngữ mới đoán đúng được. Ngoài ra, một số câu trắc nghiệm có sự phân hóa giữa học sinh khá/giỏi”, Hoài Nam nhận xét.

Đề Toán có sự phân hóa cao, học sinh khó đạt điểm tối đa

Đề thi môn Toán có cấu trúc 5 câu, trong đó có 1 cầu hình học gồm 3 phần. Nhiều thí sinh thi nguyện vọng 1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh cho rằng, đề toán dài, có độ phân hóa cao, nên khó đạt điểm tối đa.

Em Mạnh Đức (học sinh giỏi môn Toán, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu), dự thi tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh cho rằng, so với đề thi năm 2019, thì đề năm nay khó hơn. “Đề thi năm nay buộc học sinh phải tính toán nhiều hơn. Chẳng hạn như những năm trước, dạng bài toán câu 2b chỉ cần vẽ đồ thị là tính được rồi vì đề đã cho hết tất cả các điểm cần thiết; nhưng đề thi năm nay phải tính toán thêm mới ra được điểm. Câu c phần hình học cũng khó, những học sinh giỏi cũng phải suy nghĩ mất nhiều thời gian mới giải được câu này”.

Em Gia Bảo (học sinh Trường THCS Trưng Vương) đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh cũng nhận định, đề dài, có nhiều cầu khó. “Toàn bộ đề có 5 câu, trong đó có những câu em chỉ làm được 1 nửa. Em nghĩ, đề thi này đối với học sinh trung bình khó có để đạt điểm 5”, Gia Bảo chia sẻ. Theo Gia Bảo, đề thi dài, phải tập trung nhiều thời gian để tính toán, nên khi bước vào các câu khó thì hết thời gian.

Các thí sinh trao đổi cùng phụ huynh về đề thi Toán sau khi rời phòng thi

Cô Lê Thúy Hằng (giáo viên Toán, Trường THCS Nguyễn Huệ) cho biết, cấu trúc đề thi tương tự năm 2019. Các bài toán được sắp xếp từ dễ đến khó và hầu hết các học sinh đã được làm quen với các dạng bài tập. Nội dung đề năm trong phần giới hạn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), không có hình học không gian. Trong đó bài 1, bài 2 và câu a phần hình học là những bài Toán cơ bản. Tuy nhiên, theo cô Thúy Hằng, đề thi có sự phân hóa ở bài 3b, 5c, nhưng cũng không đánh đố học sinh. “Học sinh trung bình có thể làm được 4-5 điểm, còn học sinh khá, giỏi có thể hoàn thành bài thi”, cô Hằng nhận định.

Còn cô giáo Nguyễn Thị Hà Cẩm (tổ phó tổ Toán, Trường THTP Phan Châu Trinh) cho rằng, đề thi môn Toán năm nay sẽ cho phổ điểm rộng, phân loại được thí sinh rất tốt. Mức độ khó của đề cũng tương đương với năm 2019 nhưng đề buộc phải tính toán nhiều. Chính vì vậy, những học sinh nào rèn luyện kỹ năng tính toán tốt, có tư duy, có độ va chạm với các dạng bài toán thì mới đạt điểm cao.

Theo Sở GD-ĐT thành phố, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay toàn thành phố có 13.264 thí sinh đăng ký dự thi. Tại buổi thi môn thi Ngữ văn có 61 thí sinh vắng thi không có lý do; môn thi Ngoại ngữ và môn Toán có 64 thí sinh vắng không có lý do. Không có thí sinh bị ốm, bi tai nạn giao thông trên đường đi dự thi. Công tác bảo vệ tại các điểm thi an toàn, tuyệt đối, không có giám thị vi phạm quy chế thi.

Hôm nay (20-7), 1.099 thí sinh tham gia môn thi môn chuyên vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Thời gian thi 150 phút. Trong kỳ thi này, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh 300 chỉ tiêu (280 chỉ tiêu tại Đà Nẵng, 20 chỉ tiêu tại tỉnh Quảng Nam).

PHƯƠNG THANH

Đề Nguồn Thi Hsg Duyên Hải Bắc Bộ Ngữ Văn 10 Năm 2022

SỞ GD – ĐT THỪA THIÊN HUẾ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC

KÌ THI HỌC SINH GIỎI CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHU VỰC DUYÊN HẢI VÀ ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ LẦN THỨ XII, NĂM 2019ĐỀ THI MÔN: NGỮ VĂN 10Thời gian: 180 phút (Không kể thời gian giao đề)

nước mắt của ong là mật nước mắt của hoa là hương nước mắt của chim là những tiếng ca thoáng tưởng du dương nước mắt của sông là những gợn sóng dường như bình yên nước mắt của mây là những giọt mưa ngỡ vợi ưu phiền nước mắt thiên nhiên là những dịu êm khiến ta mỉm cười liệu nước mắt ta rớt xuống có làm một đóa hoa tươi ?

(lệ, trích Hở, Nguyễn Thế Hoàng Linh, NXB Hội nhà văn, 2011)

Hãy viết một bài văn nghị luận trả lời câu hỏi được đặt ra ở cuối bài thơ.

Nhà thơ Thanh Thảo quan niệm: Thơ thức tỉnh con người trước cái trăm năm, thơ đặt con người đối diện với nghìn năm, thơ cho con người một thoáng nhìn lại chính mình một cách bình thản. ( Tản mạn về thơ, Thanh Thảo)

Anh/ chị hiểu thế nào về ý kiến trên? Phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh ký (Nguyễn Du) để làm sáng tỏ cách hiểu của mình.

………………………… Hết ………………………….

SỞ GD – ĐT THỪA THIÊN HUẾ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC(Hướng dẫn chấm gồm có 03 trang)

KÌ THI HỌC SINH GIỎI CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHU VỰC DUYÊN HẢI VÀ ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ LẦN THỨ XII, NĂM 2019HƯỚNG DẪN CHẤM MÔN NGỮ VĂN 10

1

Hãy viết một bài văn nghị luận trả lời câu hỏi được đặt ra ở cuối bài thơ.

*Giải thích: Mỗi câu thơ đều bắt đầu với hình ảnh nước mắt gợi nỗi buồn niềm đau, nhưng sau đó là những giá trị đẹp đẽ mà mỗi sự vật dâng hiến cho cuộc đời. Câu hỏi cuối bài thơ đặt ra vấn đề để mỗi chúng ta suy ngẫm: Liệu ta có vượt qua nỗi đau và khó khăn, liệu ta có trân trọng yêu thương nước mắt của mình và biến nó thành động lực để sống đẹp và dâng cho đời những đóa hoa tươi.

*Trong cuộc sống, ta gặp rất nhiều nước mắt rơi xuống, hóa thành nỗi buồn đau tuyệt vọng, hóa thành sự thất bại, sự bỏ cuộc dễ dàng… Nhưng ta cũng được chứng kiến không ít nước mắt rơi xuống hóa thành những đóa hoa tươi.

*Ý nghĩa của nước mắt, của nỗi buồn đau: giúp mỗi người hiểu giá trị của niềm vui, hạnh phúc; giúp mỗi người trưởng thành và bản lĩnh…

* Làm sao để sống đẹp và dâng hiến cho cuộc đời? HS rút ra bài học nhận thức và hành động.

2

Anh/ chị hiểu thế nào về ý kiến trên? Cảm nhận Độc Tiểu Thanh ký (Nguyễn Du) để làm sáng tỏ vấn đề.

– Giải thích nhận định:

+cái trăm năm: những vấn đề của đời người.

+ nghìn năm: những vấn đề muôn thuở, có giá trị phổ quát của nhân loại.

+ một thoáng nhìn lại chính mình một cách bình thản: nhận thức về bản thân mình, đó là một quá trình bình thản -nhẹ nhàng, thấm thía

– Cảm nhận Độc Tiểu Thanh ký để chứng minh:

+ Nguyễn Du đặt mình trong dâu bể cuộc đời và dòng chảy thời gian kim cổ để nói đến vấn đề muôn thuở: cái đẹp, cái tài hoa (cuộc đời Tiểu Thanh, những mối hận sự, phong vận kỳ oan …)

+ Nguyễn Du nhận thức chính nỗi đau của bản thân. Sự đồng cảnh dẫn đến đồng cảm, thương người và cũng là thương mình. Đó là sự khẳng định ý thức cá nhân sâu sắc nhất.

+ Từ nỗi đau của Tiểu Thanh, của Nguyễn Du, ta nhận thức được về thời đại ND sống: một xã hội vùi dập tài hoa, vùi dập cái đẹp, xã hội vô nhân đạo.

– Mở rộng, nâng cao vấn đề:

+ Chức năng nhận thức là chức năng quan trọng của văn chương nghệ thuật, nhưng không phải tác phẩm văn học nào cũng đạt được giá trị nhận thức.

+Tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du thức tỉnh sâu xa tâm trí người đọc bởi tài năng ngôn ngữ, bởi tư tưởng nhân đạo của ông.

Tuyển Sinh Lớp 10 Phổ Thông Rộng Đường

(VLO) UBND tỉnh Vĩnh Long đã phê duyệt đề án tuyển sinh lớp 10 phổ thông năm học 2021- 2022, như vậy có 73% học sinh lớp 9 sẽ được tuyển vào lớp 10 THPT. Có thể thấy, cánh cửa phổ thông vẫn mở rộng cho học sinh sau THCS, tuy nhiên, cuộc đua vào trường chuyên, trường trung tâm vẫn không dễ dàng.

Về cơ bản, tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay như các năm trước.

Được đăng ký 5 nguyện vọng vào lớp 10

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 của Sở GD- ĐT Vĩnh Long, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào các trường THPT khác nhau. Ưu tiên nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, tuyển theo tỷ lệ 90% nguyện vọng 1 và 10% nguyện vọng 2.

Các nguyện vọng 3, 4, 5 sẽ được xét tuyển lần lượt khi trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu và chỉ tuyển thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Khi đã trúng tuyển ở 1 nguyện vọng bất kỳ thì sẽ không được tham gia xét tuyển ở các nguyện vọng tiếp theo.

Thí sinh sẽ dự thi 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh, điểm tuyển sinh của học sinh là tổng của điểm thi 3 môn, trong đó, môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1và điểm ưu tiên (nếu có). Đề thi theo chương trình THCS hiện hành và chủ yếu chương trình lớp 9.

Nếu học sinh không trúng tuyển nguyện vọng nào được chọn trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) thuận tiện nhất hoặc trường THPT có hệ GDTX để đăng ký học, không phải xét tuyển.

Như năm trước, các môn Ngữ văn, Toán thi bằng hình thức tự luận. Môn Tiếng Anh thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan.

Ông Trịnh Văn Ngoãn- Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Vĩnh Long cho biết: “Năm học 2021- 2022 sẽ tuyển 73% học sinh hoàn thành THCS của năm học 2020- 2021 vào học hệ giáo dục phổ thông (kể cả những thí sinh không đăng ký dự thi), số còn lại sẽ học hệ GDTX, học nghề hoặc tham gia lao động”. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT sẽ được thông báo vào tháng 3/2021.

Thầy Nguyễn Ngọc Khương- Hiệu trưởng Trường THPT Lưu Văn Liệt- cho biết: “Trong kỳ tuyển sinh lớp năm rồi, điểm trúng tuyển của trường chúng tôi là 24,5 điểm cao hơn các trường THPT không chuyên nhưng thấp hơn mọi năm, tuy nhiên vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu tỉnh giao là 550 em”.

Với điểm tuyển sinh được tính là Văn và Toán hệ số 2, tiếng Anh hệ số 1 thì bình quân mỗi môn thi thí sinh chỉ cần đạt 5 điểm đã trúng tuyển vào Trường THPT Lưu Văn Liệt.

Cuộc đua trường chuyên biệt

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho năm học 2020- 2021, có 473 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi từ 41 trường THCS trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long.

Sau kỳ thi, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tuyển được 10 lớp, trong đó có 9 lớp chuyên và 1 lớp không chuyên với 349 học sinh trúng tuyển.

Chị Hà Thị Hồng Phương (Phường 8- TP Vĩnh Long) cho biết: “Con tôi định thi lớp 10 chuyên Toán nhưng tôi lo quá vì điểm trúng tuyển chuyên Toán thường rất cao”.

Trong kỳ tuyển sinh năm học 2021- 2022, chỉ tiêu trường này tương đương năm trước. Chỉ tiêu nhiều nhất là môn Toán (70) và thấp nhất là Địa lý và Tin học (mỗi môn 5 chỉ tiêu). Ngoài ra, còn tuyển sinh 1 lớp không chuyên 35 chỉ tiêu.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã hoặc đang học lớp 9 tại các trường THCS, THCS- THPT trên địa bàn tỉnh hoặc có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Long đủ 12 tháng trở lên. Để dự thi vào lớp 10 chuyên, học sinh phải trải qua 2 vòng: vòng 1 sơ tuyển hồ sơ và vòng 2 học sinh thi cùng học sinh thi vào lớp 10 THPT.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên phải dự thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên. Bài thi môn chuyên có hệ số 3. Các bài thi còn lại hệ số 1.

Nếu môn chuyên là Toán hoặc Ngữ văn hoặc Tiếng Anh thì ở mỗi môn này phải dự thi 2 bài: 1 bài thi không chuyên (hệ số 1) và 1 bài thi chuyên (hệ số 3) với mức độ khó hơn. Đề thi là nội dung chương trình đã học ở bậc THCS, chủ yếu là ở lớp 9.

Nếu học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và có đăng ký tuyển sinh lớp 10 THPT tại các trường THPT trong tỉnh thì kết quả 3 môn này sẽ được chuyển về xét tuyển lớp 10 phổ thông theo đăng ký của học sinh như những thí sinh khác.

Ưu điểm khi học trường nội trú là học sinh được nhiều hỗ trợ ăn uống, sinh hoạt. Năm 2020, trường này tuyển sinh từ 22,25 điểm, trong đó có thêm điểm cộng học lực giỏi cộng 5, khá cộng 4 và trung bình cộng 3 điểm”.

Bài, ảnh: CAO HUYỀN

Học Bổng Du Học Đức Lấy Khó Hay Dễ

Đức hiện tại đã dỡ bỏ các rào cản học phí bằng cách miễn phí học phí trong bậc đại học cử nhân để thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại Đức, nhưng còn một số bậc học khách như thạc sỹ và tiến sỹ vẫn phải chi trả học phí. Vậy nên chính phủ Đức đồng thời xây dựng chương trình học bổng đa dạng từ chính phủ, phi chính phủ đến học bổng đặc biệt, học bổng sau đại học của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề. Điều này giúp cơ hội nhận học bổng du học Đức gia tăng nhưng việc có nhiều loại học bổng đồng nghĩa với việc khó khắn trong việc lựa chọn loại học bổng nào để săn. Đây vẫn luôn là câu hỏi khó với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Có 3 dạng học bổng chính tại Đức mà các sinh viên cần quan tâm.

1. Học bổng chính phủ.

Đây là dạng học bổng lấy từ ngân sách nhà nước để cấp cho các du học sinh quốc tế theo học tại Đức

Học bổng DAAD: loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Tuy nhiên quy trình để lựa chọn ra danh sách học sinh, sinh viên nhận được học bổng khá gắt gao.

Loại học bổng này có tiêu chí lựa chọn cao hơn so với học bỏn chính phủ. Học bổng phi chính phủ tại Đức chỉ tài trợ cho sinh viên nghiên cứu học thuật. Một số loại học bổng phi chính phủ tiêu biểu:

– Học bổng Heinrich Böll: là học bổng cho sinh viên quốc tế ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này thường mở đơn đăng kí online 2 lần mỗi năm.

– Học bổng Nghiên cứu Humboldt: Là loại học bổng cho các nhà nghiên cứu tiến sĩ, học sinh từ các nước đang phát triển và các nước mới nổi có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn xin học bổng Georg Forster Fellowship.

3. Học bổng từ các trường đại học cụ thể.

Tại một số trường đại học nổi tiếng có những học bổng đặc trưng riêng như:

– Học bổng của trường Quản lí Tài chính Frankfurt: Gồm 10 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên hệ tiến sĩ trong chương trình giảng dạy bằng tiếng anh của các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

– Học bổng của trường RWTH Aachen: Đây là trường nằm trong top 100 cơ sở giáo dục hàng đầu của tạp chí Times.

– Học bổng FRIAS Cofund: loại học bổng này dành cho sinh viên quốc tế

– Học bổng DRD: Dành cho người châu Phi vùng sa mạc Sahara. Lựa chọn sinh viên từ các nước đang phát triển ở Châu Phi đang theo học bằng thạc sỹ về các nghiên cứu phát triển, quản lý hành chính công và quản lý phát triển tại Đại học Ruhr, Bochum. Chương trình kết nghĩa với UWC ở Nam Phi.

– Đại học Khoa học ứng dụng Hamburg Học có bổng thạc sỹ – Dành cho sinh viên quốc tế (cho tất cả các môn học không bao gồm thiết kế, y tế công cộng và quản lý công cộng) đăng ký theo học chương trình thạc sỹ tại trường.

– Học bổng KAAD cho các nước đang phát triển: Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển (Châu Phi, Châu Á, Trung Đông và Mỹ Latinh) đang học tại một trường đại học của Đức với cấp bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Các ứng viên phải có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức và có nguồn gốc Kitô giáo-Kitô giáo.

Cách săn học bổng du học Đức.

– Để “săn” được học bổng du học Đức cần xác định đúng ngành nghề yêu thích và phù hợp với khả năng, tố chất của bản thân để có thể nghiêm túc trong học tập và thay đổi.

– Phân tích kỹ các điểm mạnh, các hạn chế của các chương trình học bổng du học Đức. Nhằm chắc chắn học bổng này có phụ hợp với bản thân không.

– Xem xét ký quy trình xét tuyển: thời gian kéo dài bao lâu, phương thức nộp hồ sơ và các vòng xét tuyển.

– Tỉ lệ cạnh tranh: đây là bước quan trọng để xem bản thân có phù hợp không?

– Các khoản mục mà học bổng chi trả: các loại học bổng sẽ có những chính sách hỗ trợ khác nhau như: chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, nghiên cứu, thực hành… Vì vậy du học sinh tại Đức cần hiểu rõ để chuẩn bị và chủ động về tài chính trong tương lai.

– Loại ngoại ngữ đào tạo: Cần xác định học bổng dành cho loại hình giảng dạy bằng ngôn ngữ nào để trau dồi và hoàn thiện loại ngoại ngữ đó.

Hiện nay cơ hội du học Đức ngày càng mở rộng. Nếu muốn đạt được những học bổng, cần nghiêm túc đầu tư thời gian, nền tảng kiến thức để có đủ năng lực cạnh tranh.

Tags: du hoc duc, san hoc bong tai duc, hoc bong phi chinh phu tai duc, hoc tap va lam viec tại duc.

Bạn đang xem bài viết Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10: Môn Ngữ Văn Hay, Ngoại Ngữ Dễ, Toán Khó Đạt Điểm Cao trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!