Xem Nhiều 5/2023 #️ Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc # Top 9 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm vượt qua bài thi DELF thật xuất sắc

NGHE HIỂU

Người Pháp thường nói rất nhanh và nuốt âm rất nhiều, vì vậy người học thường cảm thấy khó khăn khi nắm bắt các thông tin trong bài. Các trình độ khác nhau thì số bài nghe và độ dài cũng khác nhau.

Ví dụ ở trình độ A2 thì có 3-4 đoạn ghi âm với các tình huống gần gũi trong cuộc sống thường ngày, thời gian mỗi đoạn ghi âm là 5′, còn ở trình độ B1 thì có 3 đoạn ghi âm (2 lần nghe), thời gian mỗi đoạn là 6′. B2 khó hơn, với bài ngắn bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất, bài dài khoảng 8 phút bạn được nghe 2 lần.

Với từng loại câu hỏi bạn lưu ý cách xử lý. VD: + Chọn câu trả lời đúng: Nếu bạn chịu khó quan sát, giữa các lựa chọn đưa ra nhất định có yếu tố dễ gây nhầm lẫn. So sánh chúng trước khi nghe sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn để lựa chọn.

Một điều quan trọng nữa là không nghe được thì bỏ qua luôn nha, tập trung vào câu tiếp, ý tiếp.

2. ĐỌC HIỂU

3. VIẾT

Bài viết, dù là viết thư hay viết bài báo ngắn cũng cần có bố cục rõ ràng: mở bài – thân bài – kết bài.

Trước khi viết nên phác thảo dàn ý ngắn ra giấy để có thể kiểm soát ý cũng như dung lượng của bài viết.

Nhất định, nhất định phải đọc lại sau khi viết để tự sửa lỗi.

4. NÓI

Đây luôn là một phần thi khó đối với các thí sinh, Nhưng mình lại nghĩ phần nói dễ hơn phần nghe vì các bạn chủ động hơn. Vậy nên, thay vì than khó, hãy sẵn sàng 🙂

SAU TẤT CẢ:

-Trần Khánh Hà-

Kinh Nghiệm Thi Ielts Của Tôi Qua 5 Lần Thi Thật. Bạn Có Muốn Nghe?

Đừng shock bạn

Mình thi IELTS 5 lần không phải mình học dốt đâu, mà mình chỉ luôn muốn “học nữa, học mãi”. Là giáo viên dạy IELTS thì đâu phải mình đã giỏi đâu, mình cũng luôn phải cập nhật kiến thức chứ.

Lần đầu tiên mình thi IELTS là vào năm 2014, và cứ mỗi năm đến hẹn lại lên, mình cứ đi thi 1 lần “cho biết”. Việc đi thi IELTS của mình không bị nặng nề như các bạn, nhưng vì thi nhiều lần nên mình cũng có cả “một bể kinh nghiệm dày dặn” chia sẻ với bạn đó.

Bạn có muốn nghe không?

Kinh nghiệm cho giai đoạn chuẩn bị thi IELTS

Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để thi IELTS

“Tôi sẽ thi IELTS khi đã thực hành với 30 đề thi thật IELTS Listening và Reading Tôi sẽ thi IELTS khi đã học thuộc lòng hết đống từ vựng 10 topics này Tôi sẽ thi IELTS sau khi đã chuẩn bị xong ý tưởng cho bộ đề Speaking dự đoán”

Sao mà bạn cần lắm điều kiện thế ạ?

Theo cá nhân mình, không có thời điểm hoàn hảo như bạn nghĩ như ở trên đâu, vì có thể là khi bạn chuẩn bị xong ý tưởng cho bộ đề Speaking dự đoán của quý 1 thì bộ đề đã nhảy sang quý 2 mất rồi. Hoặc vì có thể khi bạn học thuộc lòng xong từ vựng của topic số 10 thì bạn lại quên những từ vựng ở nhóm 1 rồi.

Điều này giúp bạn đỡ ‘ì ạch’ trên chặng đường ôn thi IELTS

Học IELTS bất cứ khi nào có thể

Mình sẽ lấy ví dụ cụ thể về 1 kỹ năng: IELTS Speaking

Có lẽ một trong những kinh nghiệm luyện thi IELTS quý giá nhất của mình đó chính là cách mình dành thời gian cho kỹ năng Speaking. Đó là thay vì chỉ dành thời gian đã được vạch ra trên thời khóa biểu để luyện nói, mình luyện nói bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: Khác với nhiều bạn, đặt lịch trên thời khóa biểu là 9 p.m luyện nói, thì cứ nhất quyết phải đợi đến 9h mới bắt đầu cho cơ miệng mình hoạt động.

Thế nhưng, mình thì khác. Mình luyện nói bất cứ khi nào mình có thể, lúc đi tắm, khi đi vệ sinh, hay cả lúc đi bộ trên đường … cứ lảm nhảm một mình thế thôi.

Để mình kể cho bạn nghe việc làm này đã giúp ích như thế nào trong quá trình mình luyện Speaking. Việc để cho miệng được hoạt động liên tục như vậy không chỉ giúp mình có thể phản ứng với tiếng Anh nhanh nhạy hơn, luyện cơ miệng phát âm cho tròn vành rõ chữ hơn, tăng độ trôi chảy mà nó còn là một cách hết sức hữu hiệu trong việc học từ mới nữa.

Chẳng hạn như hôm trước mình học được cụm “go to the movies” là một cách xịn sò hơn khi muốn nói “go to the cinema”, sáng hôm sau trong lúc đi vệ sinh mình thực hành luôn cụm từ mới này bằng cách đặt câu.

“In my free time, I enjoy going to the movies to wind down after stressful hours at work.”

Thế là cụm từ đấy cứ được lặp đi lặp lại trong đầu mình cả buổi luôn.

Không chỉ vậy, việc luyện nói ngay cả khi đi vệ sinh giúp cho mình tiết kiệm được nhiều thời gian lắm luôn ý. Vì là trong khoảng thời gian lúc đi tắm, khi đi vệ sinh, hay cả lúc đi bộ trên đường … ấy thì mình sẽ nghĩ luôn ideas cho những câu hỏi mà buổi tối hôm ấy dự định luyện nói. Thế là công việc buổi tối của mình chỉ còn là ghi âm lại câu trả lời và check các lỗi sai. Kết quả là thay vì trong 2h mình chỉ trả lời được hết câu hỏi thuộc 1 topic thì mình có thể trả lời được các câu hỏi thuộc 2 topics bằng cách học như vậy.

⇒ Tương tự, hãy học IELTS mọi lúc mọi nơi. Người đi làm thì có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa, hay là vừa ăn vừa nghe tiếng Anh, hoặc công việc không quá căng thẳng thì cắt chút giờ làm để học vậy.

Học từ vựng sao cho hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian

Học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của các bạn học ngôn ngữ, tiếng Anh cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, từ vựng lại đóng vai trò hết sức quan trọng, không có từ vựng thì chúng ta sẽ không thể hiểu nội dung của một bài báo, không thể diễn đạt ý mình muốn nói … Vì thế nên việc học từ vựng là việc bắt buộc phải làm.

Tuy nhiên, việc học từ vựng thực sự rất gian nan vì có nhiều từ vựng cần học lắm luôn ý. Nếu cứ hễ gặp một từ mới bạn lại phải học thì não bộ của bạn sẽ không thể nạp được hết. Vậy nên học từ vựng như thế nào cho hiệu quả đây?

Khi học từ vựng để ôn thi IELTS, mình thường học theo kiểu chia từ mới thành 2 nhóm từ vựng là: nhóm từ vựng học để dùng và nhóm từ vựng học để hiểu. Từ vựng học để dùng là từ vựng mình buộc phải biết nghĩa, cách dùng chính xác trong từng văn cảnh, cách spelling chính xác và cách phát âm của nó. Nhưng nếu là từ vựng để hiểu thì mình chỉ cần biết nghĩa của nó là gì thôi.

(1) fundamental to something: essential là từ học để dùng

(2) a bygone era: an era happening a long time ago là từ học để hiểu

Tại sao mình lại chọn cụm (1) là từ học để dùng? Thứ nhất là vì từ này có thể dùng trong writing hay speaking để paraphrase cho từ important (một từ rất phổ biến luôn). Thứ hai, từ này được từ điển xếp hạng thuộc nhóm từ vựng level C2, nên nó là một từ vựng tốt để dùng và cải thiện điểm số cho tiêu chí từ vựng. Thứ ba là cách spelling của từ này cũng không quá khó để ghi nhớ và sử dụng chính xác. Và thế là em nó được bỏ vào nhóm từ học để dùng.

Kinh nghiệm trong ngày thi IELTS

Chỉ cần chứng minh thư, hộ chiếu và bỏ lại cả thế giới sau lưng

Trước ngày thi, thì mình dám chắc là bạn đã nhận được email của British Council hay IDP (địa điểm nơi mà bạn đăng ký thi) về nội quy trong phòng thi, đó là: những vật dụng bạn được phép mang vào, và những vật cấm mang vào …

Vật dụng thứ hai đó là một chai nước trong (không có dán bất cứ một logo gì bên ngoài). Nếu bạn là một đứa kháo nước, hay bị khô cổ vì khát nước thì bạn có thể mang một chai nước vào phòng thi để uống. Tuy nhiên, nếu “yếu thận”, uống nhiều nước dẫn đến việc đi vệ sinh nhiều lần thì mình khuyên là bạn không cần thiết phải mang nước vào vì bạn sẽ không được phép xin ra ngoài đi vệ sinh trong suốt mấy tiếng đồng hồ thi ấy đâu.

Nhớ ăn no, ngủ đủ

Chính vì vậy, hãy tạo cho mình một cảm giác thoải mái nhất có thể.

Bằng cách ăn uống cho thật no, ăn những gì bạn thấy thích và ngủ đủ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và dần dần tâm lý căng thẳng trước khi thi cũng sẽ được san lấp bằng những bữa ăn no nê và một giấc ngủ ngon.

Nhớ “đi vệ sinh”

Kinh nghiệm sau khi thi IELTS

Đã thi xong … Chờ đợi và kiểm tra kết quả thi IELTS xong.

Ấy … Nhưng câu chuyện chưa kết thúc. Mình vẫn có một vài điều cần nói với bạn như sau:

Hãy cứ phúc khảo nếu bạn đủ tự tin

Mình không nhớ chính xác ở lần thi thứ mấy nữa, nhưng mà mình chỉ được 6.5 Writing. What’s the hell? Những lần trước ôn thi còn non nớt lắm mà cũng chả bao giờ dính 6.5, lần này qua 1 2 năm dạy học rồi mà lại chỉ đạt 6.5 Writing, mà mình thì cũng làm bài okie lắm cơ mà.

Vậy là, mình quyết định làm đơn phúc tra.

Kể cũng tiếc lắm chứ, nhỡ phúc tra sai cái là mất thêm hơn 2 triệu lận. Nhưng thôi, cứ tự tin về bản thân mình cái xem! Ấy thế mà hiệu quả các bạn ạ! Mình lên điểm Writing sau khi chờ đợi 2 tuần. Thực ra cái việc lên điểm của mình cũng chẳng quan trọng lắm, vì điểm Overall vẫn không thay đổi, nhưng điều quan trọng đối với mình đó là “sự tự tin về khả năng của bản thân”.

Hãy thi lại vì bạn có nhiều cơ hội

Tình huống này thì chẳng đúng với mình cho lắm, nhưng đúng với học trò của mình.

Mình có một bạn học sinh, thi 4 lần với mục tiêu 7.0 các bạn ạ. Khi mình chia sẻ câu chuyện này với học trò của mình, các bạn thường cười. Mình thì lại nghĩ khác, một sự ngưỡng mộ đó chứ, vì bạn ý đã bại nhưng không nản.

Kết bài

Những Bài Luận Xin Học Bổng Xuất Sắc Nhất

Chứng chỉ chứng minh cho sự sử dụng thành thạo tiếng Anh như IELTS, TOEFL cùng với bài thi SAT là những thứ cơ bản bạn cần có nếu đang có ý định du học tại một ngôi trường đại học tại nước ngoài. Tuy nhiên, sự chênh lệch về chi phí học đại học và mức sống tại nước ngoài so với Việt Nam là vô cùng lớn. Một suất học bổng giúp đỡ bớt một phần gánh nặng tài chính luôn là điều mà đa số các bạn đi du học nhắm đến. Và để đạt được nhừng suất học bổng quý giá đó, bạn cần phải sở hữu những bài luận xin học bổng xuất sắc nhất.

Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Về Chiếc Áo Ngực

Đây là bài viết xuất sắc của cô nữ sinh gốc Việt – Tô Mỹ Ngọc giúp cô đỗ vào Đại học Harvard danh tiếng. Câu chuyện tưởng chừng chỉ là về quá trình trưởng thành của một cô thiếu nữ cùng những chiếc áo ngực. Nhưng cô tinh tế lồng ghép những cột mốc cuộc đời của mình cùng những suy nghĩ có phần quá tinh tế của một cô bé từ lúc tuổi còn nhỏ. Cô viết những trách nhiệm có phần gánh nặng cho chính bản thân. Vì cô nhận ra mình đã từ từ trưởng thành, không còn là một cô bé nữa.

Bằng cách kể về những chiếc áo ngực thứ nhất, thứ hai, thứ ba, thứ tư, Ngọc cũng thể hiện quan điểm của mình về những thứ đã từng rực rỡ và hữu dụng trong quá khứ dần trở nên phai mờ và trở thành thừa thãi ở hiện tại.

Câu chuyện tưởng chừng những đơn giản của Ngọc nhưng lại thể hiện một suy nghĩ rất đỗi ” sức trẻ” của cô. Nếu bạn không cố gắng thay đổi bản thân từng ngày theo nhịp sống, biết đâu một ngày bạn cũng trở nên thừa thãi như những chiếc áo ngực đó.

Cô cũng viết trong phần kết luận: ” Khi mặc một chiếc áo ngực mới không có nghĩa là tôi đang vứt bỏ đi con người cũ của mình, mà là đang định hướng lại bản thân để thích ứng với những sự thay đổi”.

Bài Luận Xin Học Bổng Xuất Sắc Về Cái Tên Của Mình

Đa số tên người Việt đều có ý nghĩa nhất định. Cái tên thường là nơi thể hiện niềm kỳ vọng của ông bà, cha mẹ đối với thế hệ sau. Có nhiều người lãng quên điều này trong khi bạn Nguyễn Đình Tôn Nữ lại dùng sự quý trọng đối với tên của mình để thuyết phục ban tuyển sinh Đại học Harvard danh tiếng cấp học bổng “khủng” lên tới 7 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, Nữ còn thể hiện sự trân trọng và biết ơn của cô đối với cái tên, thể hiện niềm khao khát được cống hiến cho đất nước mỗi khi cái tên được cất lên như lời dạy của bố.

Bài luận của Nữ còn xuất sắc phản ánh đời sống văn hóa của người Việt Nam hay rộng hơn là người phương Đông về những giá trị văn hóa được duy trì lâu đời. Đó là ý nghĩa gia đình, lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm, ước mơ của các thế hệ qua những thứ đơn giản nhất.

Bài Luận Xin Học Bổng Về Cô Bán Vé Số

Bài viết thể hiện con người của mình qua cái nhìn của một trái tim nhân hậu của Nguyễn Hoàng Long đã giúp bạn giành được học bổng 7 tỷ đồng từ đại học New York, phân hiệu Abu Dhabi.

Chọn cách thể hiện cảm xúc qua cách nhìn của cậu bé 5 tuổi, cái tuổi hồn nhiên nhất về suy nghĩ và hành động. Long lựa chọn hành động qua suy nghĩ đơn giản nhất rằng bạn muốn làm gì nhất mà không bị chi phối bằng những yếu tố khác như cách mà người lớn vẫn làm.

Một ngày nọ, cậu lấy hết can đảm và bước vào thế giới khác đầy xa lạ bằng cách trò chuyện và kết bạn với cô bé ấy.

Long cũng thể hiện quan điểm, sự nhân hậu của chúng ta, là do chính chúng ta lựa chọn.

Bài Luận Xin Học Bổng Xuất Sắc Về Cái Lườm Nguýt Của Người Lớn

Diễn tả lại đúng những gì mà ngày càng nhiều đứa trẻ phải trải qua trong quá trình trưởng thành của mình, bởi những khuôn hình lý tưởng mà người lớn áp đặt đè nặng, bài viết đã giúp Phạm Hà Vi (cựu học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – Hà Nội) xuất sắc giành học bổng danh giá từ Trường Thế giới Liên kết UWC South East Asia (Singapore) trị giá 112.000USD (khoảng 2,5 tỷ đồng) cho 2 năm du học Bằng tú tài quốc tế (IB).

Bài viết thể hiện suy nghĩ vô cùng tinh tế của cô bé được xem là chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng lại có một ước mơ đầy tính nhân văn. Qua đó, Vi làm cho người đọc cảm nhận về ước muốn trẻ em được sống trong một môi trường không có áp đặt và gánh nặng bởi những sự đánh giá chủ quan của người lớn.

Có thể thấy những bài viết thành công của các bạn đều rất sáng tạo và đặc biệt. Bài luận thể hiện cá tính, con người và trái tim của người viết. Qua những câu chuyện rất thú vị và rất riêng, các bạn đều thể hiện được những suy nghĩ đầy sâu sắc và nhân văn, ước mơ, hoài bão của riêng mình. Cách thể hiện cũng rất thật khiến người khác bị lôi cuốn vào câu chuyện và gây ấn tượng mạnh.

Hãy để ETEST giúp bạn khám phá con người của riêng mình qua khóa học viết luận AMP. Với thành tích hàng ngàn học viên đã tham gia học tập tại ETEST và đã nhận được nhiều học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh tiếng như: MIT, Harvard, UC Berkeley, UCLA, Standford, NYU, NUS, University of British Colombia, University of Toronto, NUS, Melbourne,… hãy để ETEST giúp bạn trở thành học viên tiếp theo giành được học bổng từ trường đại học mà bạn mơ ước.

Ngoài ra, khóa học còn giúp bạn trang bị kiến thức nền tảng vững chắc và kỹ năng học thuật cần thiết nhất khi du học. Các hồ sơ tài chính cần thiết cùng các thủ tục nhập học cũng được tư vấn cặn kẽ nhất đến cho học viên.

Address 1: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3 Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699) (093 380 6699)

NHẬN NGAY LỘ TRÌNH SĂN HỌC BỔNG MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ NGAY

Bài Thi B1: Những Kinh Nghiệm Ôn Và Thi

Chia sẻ kinh nghiệm của Vanie Ngô  về hành trình học tiếng Đức.

Mình học A1-A2 lớp bán cấp tốc ở Goethe HCM trong năm học lớp 12 (trong 8 tháng đi học buổi tối 3 buổi/1 tuần), sau đó nghỉ ôn thi ĐH và vừa ngay sau kì thi ĐH thì mình học lớp B1 cấp tốc luôn ở viện Goethe (3 tháng cho học và thi B1). Kết quả đạt được: đã có tiếng Đức trình độ B1 với các kỹ năng trên 80 (Nghe 87, Đọc 83, Viết 93 và Nói 87)

Mẫu đề thi B1 Goethe Zertifikat có thể tham khảo ở đây 

1.Đọc 

2.Nghe 

Một nỗi ác mộng chung. Mình cũng sợ nghe, vì vậy mình tuân theo các bước làm bài như sau: trước hết phải đọc hiểu đề, gạch các từ quan trọng, sắp xếp các ý của đề trong não theo trình tự để khi mình nghe lỡ hụt một đoạn nào thì có thể nhảy đến ý gần nhất, khi nghe thì tập trung và bình tĩnh, lỡ có trượt 1 ý thì nghe tiếp ý sau chứ không ngồi cố suy nghĩ đáp án cho ý đó rồi lại mất ý tiếp theo nữa. Các ý không nghe được, mình có thể đoán, dựa trên ngữ cảnh của bài nghe và logic. Về việc luyện nghe nên vừa nghe vừa đọc Transkiption, cách này giúp nhận dạng mặt chữ khi nghe, tăng vốn từ, luyện mắt nhanh để đọc nữa nên rất hiệu quả…

3.Viết 

Về phần viết đề thi B1, mình thấy teil 1 và 3 rất dễ luyện, đọc bài viết mẫu ở đáp án sẽ giúp mình học được nhiều mẫu câu hay để biểu đạt. Lúc ôn thi cũng nên chuẩn bị luôn sườn bài hay những câu thông dụng sẽ sử dụng trong 2 phần này, việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian để làm teil 2, thường khó hơn, và tránh lỗi sai nhảm nhí mất điểm ở 2 phần dễ lấy điểm này. Học một số cụm hay, đắt giá để ứng dụng và nhớ xài đúng, không thì mất điểm còn đau hơn!

Ví dụ: như teil 1 viết thư, thường kể lại một sự kiện nào mình đã tham dự, và mình rất thích câu biểu cảm “Mình rất thích điều này vì đây là lần đầu tiên trong đời mình được trải nghiệm” nên mình thuộc luôn câu “ So was habe ich noch nie in meinem Leben erlebt. Das hat mir sehr gut gefallen.”

3.Nói 

4.Các lưu ý chung:

-Khi đi thi phải mang theo Passport và chỉ được đem Passport vào phòng thi, giám thị sẽ phát bút cho sử dụng.

-Đánh mã đề chính xác.

-Bài thi sẽ theo thứ tự Đọc, Nghe, Viết, giữa các phần sẽ có thời gian nghỉ ngắn để xoã não, vệ sinh, uống nước, nói chuyện với người thi cùng (hạn chế nói về bài thi, vì chỉ làm lo lắng hơn, không tập trung cho phần sau do mãi nghĩ về phần thi trước).

-Sau khi thi Viết, cũng là phần thi cuối cùng của ngày thi đầu tiên, mọi người sẽ tập trung ở sảnh để xem bảng thông báo về giờ thi, Partner thi nói cùng. Có thể hẹn Partner lên sớm, hoặc vào buổi sáng hôm sau để luyện tập Teil 1.

(áp dụng đối với Goethe Hồ Chí Minh, các điểm thi khác có thể có chút thay đổi)

5. Tài liệu ôn thi B1 và bộ tổng hợp một số đề thi nói:

http://forum.sividuc.org/viewtopic.php?f=66&t=129&p=184#p184

Kì 1: Học tiếng Đức: đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ?

Kì 2: Bài thi B1: những kinh nghiệm ôn và thi

Kì 3: Vui học tiếng Đức

Tác giả bài viết: Vanie Ngô – Nguồn: hotrosv.de

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!