Xem Nhiều 2/2023 #️ Kinh Nghiệm Thi Tuyển Đơn Hàng Xklđ Nhật Bản Dễ Đỗ Nhất. # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Kinh Nghiệm Thi Tuyển Đơn Hàng Xklđ Nhật Bản Dễ Đỗ Nhất. # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Thi Tuyển Đơn Hàng Xklđ Nhật Bản Dễ Đỗ Nhất. mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các phần thi bao gồm:

Kiểm tra IQ

Kiểm tra thể lực

Kiếm tra tay nghề

Phỏng vấn trực tiếp

I. Kiểm tra IQ

Bài kiểm tra IQ là một bài trắc nghiệm kiểm tra khả năng quan sát và tư duy nhanh nhạy như thế nào. Bài kiểm tra IQ bao gồm bài kiểm tra hình ảnh và tính toán nhanh.

1. Bài kiểm tra hình ảnh

Mỗi một câu hỏi sẽ có các hình ảnh, hình khối được sắp xếp theo một quy tắc nào đó, trong đó sẽ có một ô bị ẩn hình ảnh.

Ứng viên sẽ phải nhìn vào các hình ảnh còn lại để tìm ra quy tắc sắp xếp và lựa chọn hình ảnh tương ứng vào ô bị khuyết.

2. Bài kiểm tra tính toán

Trong một thời gian nhất định (khoảng 5~10) ứng viên sẽ làm một bài kiểm tra tính toán cộng, trừ, nhân, chia các phép toán đơn giản nhưng khá dài.

Kết quả của bài kiểm tra sẽ dựa trên 2 tiêu chí là đáp án đúng và thời gian nhanh nhất.

3. Kiểm tra kiến thức xã hội

Cũng là một bài trắc nghiệm lựa chọn đáp án đúng trong 3,4 đáp án được đưa ra. Các kiến thức xoay quanh về con người, xã hội, phong tục của Việt Nam hoặc Nhật Bản mà bạn biết.

Kinh nghiệm

II. Kiểm tra thể lực

Công việc XKLĐ Nhật Bản chủ yếu là lao động chân tay và đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt. Trong thi tuyển đơn hàng XKLĐ, ứng viên cũng cần vượt qua các bài kiểm tra thể lực như:

Vác bao cát

Chống đẩy

Chạy

Kinh nghiệm để vượt qua bài kiểm tra thể lực: Chỉ còn cách là chăm chỉ tập thể dục thể thao mỗi ngày, khi vào thi phải chú ý các hiệu lệnh của giám thị.

III. Kiếm tra tay nghề

Ngành dệt may

– May theo đường kẻ trên giấy

– Cắt vải theo đường kẻ, may theo mẫu

– May thành phẩm: áo sơ mi, áo phông, quần âu…

Ngành cơ khí, máy móc

– Thi lái máy xúc, hàn,….

Ngành xây dựng

– Thi lát gạch, trát vữa, lắp giàn giáo, buộc thép,…

Đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm khác

– Đối với các đơn hàng xí nghiệp Nhật không đòi hỏi kinh nghiệm hay tay nghề, TTS sẽ kiểm tra bằng 1 số bài thi tuyển kiểm tra độ khéo léo như gọt táo, gắp đậu, thắt nút dây, chia bài,…

IV. Phỏng vấn trực tiếp

1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

– Trong vòng 1 phút, bạn sẽ nói sơ lược những thông tin cá nhân như: Tên tuổi, trường, chuyên ngành, gia đình hay sở thích, điểm mạnh, điểm yếu… của bạn.

– Để vượt qua bài kiểm tra này, bạn phải chăm chỉ học tiếng Nhật trước khi thi tuyển, bạn có thể tự học ở nhà hoặc được đào tạo tại trung tâm của công ty XKLĐ.

2. Tác phong khi phỏng vấn

3. Trả lời phỏng vấn

– Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn trực tiếp

Một bài giới thiệu bản thân sẽ bao gồm các nội dung sau:

Xin chào (lần đầu tiên).

Tôi tên là:……….

Năm nay bao nhiêu tuổi?

Đến từ đâu?

Gia đình có bao nhiêu người?

Chuyên môn?

Sở thích?

Nguyện vọng?

Cam kết.

Mong được giúp đỡ.

Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

はじめまして Hajmemashite.

Rất vui được làm quen.

2. わたしは。。。です watashi wa ….desu.

Tên tôi là…

3. ことし。。。さいです。Kotoshi… saidesu.

Năm nay tôi … tuổi.

4. まだどくしんです。Mada dokushin desu.

Tôi còn độc thân.

5. 。。。からきました。Karakimashita.

Tôi đến từ…

6. わたしのかぞくは。。。にんです。Watashi wa …. nindesu.

Gia đình tôi gồm …. người.

7. しゅみは。。。です。Watashi no shumi wa … desu.

Sở thích của tôi là….

8. にほんへ。。。です。Nihon e ….desu.

Lí do muốn đi Nhật là…

9. どんなにたいへんでもがんばります。Donnani taihen demo ganbarimasu.

Dù vất tới đâu tôi sẽ cố gắng.

10. どぞ ぞろしくおねがいしま。Dozo yoroshiku onegaishimasu.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ.

11. ども ありがとございます!  Domo arigatogozaimasu.

Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi này sẽ biết mục đích thực sự của bạn khi đi Nhật, nếu mục đích không rõ ràng, bạn sẽ dễ bị mất điểm.

Lời khuyên:

Nên trả lời các lý do sau:

– Để học hỏi kinh nghiệm.

– Để phụ giúp gia đình.

– Để học tiếng Nhật.

– Vì yêu nước Nhật, yêu văn hóa Nhật,….

Cách tiêu tiền của bạn sẽ đánh giá con người bạn. Bạn có phải là người đang nỗ lực vì bố mẹ, gia đình hay không, bạn có chí hướng rõ ràng không.

Nếu có thì bạn là người có thể chịu đựng được gian khổ ở Nhật và sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Lời khuyên:

Bạn có thể trả lời rằng: Để đầu tư, phát triển nghề đã được học, để xây nhà cho bố mẹ, lo cho gia đình, con cái…

Bạn đã có những kinh nghiệm trong công việc gì, có phù hợp với các công việc sắp tới không cũng là điều nhà tuyển dụng quan tâm.

Lời khuyên:

Nên trả lời những công việc bạn đã từng làm, dù là việc nhỏ nhặt như bồi bàn, tạp vụ,… và nhớ kèm số tháng, năm kinh nghiệm.

Ví dụ: Có 6 tháng làm partime trong nhà hàng của Nhật…

Người biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình là người có thể đào tạo và phát triển được. Nhà tuyển dụng sẽ biết rõ về bạn như thế nào qua câu hỏi này.

Lời khuyên:

Trả lời về điểm mạnh thì nói những điều tích cực, tự tin “Tôi có khả năng…”, “Tôi tự tin là mình có thể…”

Trả lời về điểm yếu cũng phải thẳng thắn, trung thực. Nhận ra khuyết điểm và cách khắc phục khuyết điểm ra sao. VD: Nhược điểm của tôi là … và tôi đang cố gắng làm … để khắc phục nhược điểm này.

4. Kết thúc phỏng vấn

Khi kết thúc phỏng vấn chú ý nói cảm ơn với nhà tuyển dụng, đứng lên phải kê lại ghế

khi đi ra cửa phải nói câu “Shitsurei shimasu” (Xin thất lễ)

5. Một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn

V. Kết

Với mỗi bài thi, kết quả quan trọng nhưng đối với người Nhật, ý thức của người tham gia thi tuyển vẫn quan trọng hơn.

Người Nhật sẽ lựa chọn người phù hợp nhất chứ chưa chắc đã chọn người có kết quả tốt nhất đâu.

Đi Xklđ Nhật Bản

longca21

vừa đi làm về, bên này tuyết đang tan nên lạnh thấu cờ hym

đến đâu rồi nhĩ… à, sang vòng 2 , 3 người vào 1 lần để ban tổ chức phỏng vấn. ban tổ chức ở đây gồm Sachou – giám đốc công ty chọn mình, vợ Sachou , và 1 ông đại diện cho bên nghiệp đoàn bên nhật. Nghiệp đoàn này cũng giống y như mấy công ty môi giới ở Việt Nam, có trách nhiệm giới thiệu nhân lực, cụ thể ở đây là tu nghiệp sinh (TNS) cho các công ty có nhu cầu tuyển TNS ở Nhật.

Trước khí vào phòng thì mỗi thí sinh sẽ dc phát cho 1 mã số, để cho BTC dễ lựa và dễ thông báo sau khi có kết quả. Mình dc cấp số 3.

Câu đầu tiên mình dc hỏi là : Bài kiểm tra khó không ? bằng tiếng nhật, mình nghe dc loáng thoáng cũng đoán dc ý , nên trả lời luôn. Câu trả lời ngắn gọn vì có học j dc nhiều đâu, nhưng mà mấy ổng thích vì mình nói tiếng nhật. Cũng như mình thấy thích khi thấy 1 thằng tây nói tiếng việt nam.

Rồi balapbalap….1 vài câu mình nhớ như là :

– Có thể nấu ăn chứ ? – ở tập thể dc ko ? – Nếu 3 người xếp hàng thì bạn sẽ chọn đứng ở vị trí nào ? Câu này mình trả lời là đứng đầu vì muốn tiên phong trong mọi việc ), chém gió học dc từ các vozer. – thích ăn món gì… – 3 năm sau về việt nam sẽ làm gì, blah blah..

Thế là hồi hộp chờ kết quả và bùmmmmm, éo hiểu sao mình dc chọn khi bài test bị đánh dấu, mình bay sớm nhất lớp, lớp mình có 25 người …

Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản

Mình mới sang Nhật được hơn một năm, cơ bản đã ổn định được khoảng 6 tháng nay thôi (trước đấy thì vô cùng đau đầu với vấn đề sinh hoạt, cư trú và việc làm kiếm tiền). Dù chưa biết nhiều nhưng mình tổng hợp lại một số vấn đề thường gặp khi quyết định đi Nhật Bản du học: Chọn trường, xuất cảnh, lưu trú, sinh hoạt, tìm việc, kiếm tiền ở Nhật Bản.

Kinh nghiệm chọn trường ở Nhật để đi du học

Nếu là đi du học để làm việc là chính – vừa học vừa làm thì thường là các bạn phải sang học ngôn ngữ (dự bị) và trong thời gian này các bạn “đi cày” kiếm tiền. Mức thu nhập của mình trung bình khoảng trên 28 triệu mỗi tháng, thời gian nào kiếm được việc làm tốt cũng được gần 40 triệu/ tháng. Điều kiện trường học lý tưởng: ở trung tâm, học phí thấp, có nhiều thời gian đi làm. Vậy trước khi đi bạn cần tìm hiểu kỹ điều này, hỏi rõ ở công ty tư vấn du học cho bạn.

Những bạn đi học chuyên nghiệp (học cao đẳng, đại học ở Nhật), cũng như thi đại học ở Việt Nam, trước khi đăng ký dự thi đại học thì các bạn học sinh cần phải chọn trường để dự tuyển. Đi du hoc Nhat Ban cũng vậy, điểm xuất phát đầu tiên trong hành trình đi chọn trường của bạn là tìm hiểu xem trường nào phù hợp nhất với bạn, ngành học nào có thể đáp ứng được nguyện vọng của bạn. Bạn hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu thông tin trong cuốn cẩm nang của các trường bên Nhật.

Điều quan trọ ng mà các bạn phải quan tâm đến đó là học phí, các bạn cần tìm hiểu xem mức thu học phí năm đầu của trường và khi nhập học phải đóng trước bao nhiêu. Đồng thời cần biết về khoản học phí cần đóng cho các năm kế tiếp và những khoản phí không có ghi trong hướng dẫn nhập học nhưng vẫn phải nộp thì thuộc những khoản nào và mức đóng là bao nhiêu. Ngoài ra trong quá trình chọn trường các bạn cũng không nên quá chú trọng đến mức học phí cao hay thấp, mà vấn đề ở đây là bạn có thể nhận được sự đào tạo tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không.

Kinh nghiệm học ở Nhật Bản

Các trường đại học được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng…nhằm phục vụ tốt nhất mục đích học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên. Ví dụ, thư viện được xây dựng khang trang với một kho sách đồ sộ, sinh viên ai cũng có thể mượn sách miễn phí mang về nhà học hoặc học tại thư viện. Phòng máy tính cũng được trang bị rất hiện đại, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được và nhiều nơi còn cho phép sinh viên sử dụng 24/24. Các phòng ốc của các trường đại học luôn được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, lò sưởi làm bạn cảm thấy rất thoải mái trong những ngày đông lạnh giá hoặc ngày hè nóng nực.

Nhà ăn ở trường cũng rất tiện lợi và rẻ. Rất nhiều sinh viên, không nấu ăn ở nhà mà chủ yếu ăn ở nhà ăn. Ngoài ra, ở trường đại học còn có cả hiệu sách, đại lý bán vé tàu, cửa hàng giặt đồ, cửa hàng văn phòng phẩm, máy rút tiền ATM,… rất thuận tiện. Tại nhà tập thể dục thể thao, bể bơi, sân bóng, sinh viên có thể thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng.

Giờ học ở Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm ở Nhật

Theo tôi việc làm thêm cũng cần thiết đối với những du học sinh tự túc. Tôi cũng làm thêm nhiều việc như làm tại tiệm ăn Việt Nam, dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch tài liệu,… Tiền thù lao làm thêm tại các tiệm ăn thông thường khoảng 800yên/giờ, bao gồm cả ăn trưa hoặc tối. Những công việc khác như dạy tiếng Việt, dịch thuật thì có mức lương cao hơn nhưng rất khó tìm và không phải khi nào cũng có. Đi làm thêm giúp tôi kiếm một phần sinh hoạt phí, nhưng làm thêm còn là một cơ hội tốt cho tôi tìm hiểu xã hội, con người Nhật Bản. Tuy nhiên, bên cạnh tôi cũng có một vài người bạn do tập trung quá vào việc làm thêm, bỏ bê việc học hành, dẫn đến một kết quả học tập không tốt. Cũng có một số người làm những công viêc nguy hiểm. Làm thêm như vậy thì không nên. Ở trường đại học, cũng có chỗ giới thiệu công việc làm thêm cho bạn, bạn thử đến đó tham khảo xem sao.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản.

Ngày nay, số lượng du học sinh ở Nhật Bản ngày một nhiều, vì vậy việc xin học bổng cũng ngày càng khó khăn. Qua bảng thông báo của nhà trường, những cuốn sách hướng dẫn tìm kiếm học bổng cho du học sinh và qua thông tin từ bạn bè, tôi đã lập một danh sách những học bổng mà mình thoả mãn điều kiện dự tuyển, sau đó tôi đã nộp hồ sơ xin học bổng rất nhiều lần. Những học bổng có giá trị cao, đối tượng tuyển rộng rãi (không giới hạn quốc tịch, ngành nghề chắng hạn) là những học bổng rất khó xin. Sau nhiều lần nộp hồ sơ tôi nhận thấy rằng, thành tích học tập cùng với bộ hồ sơ chuẩn bị thật chu đáo là những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được chấp thuận hay không. Bộ hồ sơ xin học bổng thường bao gồm Bảng thành tích học tập, Giấy chứng nhận đã đăng ký cư trú dành cho người nước ngoài, Bản kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch học tập… Vì phải tiến hành nộp đơn nhiều lần, nên theo tôi để tiết kiệm thời gian cho mỗi lần nộp đơn bạn nên luôn chuẩn bị sẵn những giấy tờ nêu trên. Ngoài ra, từ thời điểm nộp đơn xin học bổng đến thời điểm được chấp thuận là một khoảng thời gian khá dài, nên bạn cũng cần theo dõi xem tiến trình đến đâu.

Kinh nghiệm sống ở Nhật

Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản Kỳ Tuyển Sinh Tháng 1

Hiện nay du học Nhật Bản đang dần trở thành xu hướng, ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhật Bản là một đất nước văn minh, phát triển bậc nhất thế giới về kinh tế lẫn giáo dục. Đó còn là một đất nước đẹp nổi tiếng với cây hoa anh đào thơ mộng, tạo nên một bản sắc văn hóa hấp dẫn điểm đến trong mơ của nhiều người.

Chắc hẳn những ai có ý định đi du học Nhật Bản cũng đều biết rằng, một năm ở Nhật Bản có 4 kỳ nhập học là tháng 1, 4, 7 và10. Trong 4 tháng thì có thể thấy rõ nhất du học Nhật kỳ tháng 1 được ít người biết đến và đi du học nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu xem du học Nhật Bản trong tháng 1 có gì hấp dẫn và cần chuẩn bị gì trước khi đi du Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2021.

Những trải nghiệm thú vị khi du học Nhật Bản vào tháng 1

– Phong cảnh, thiên nhiên tuyệt đẹp

Nhật Bản là đất nước có lối kiến trục nghệ thuật độc đáo xem lẫn vẻ đẹp thiên nhiên vừa thơ mộng vừa hùng vĩ. Tại Nhật Bản mỗi mùa đều có 1 màu sắc riêng biệt và có thể cảm nhận rõ rệt.

+, Sắc hồng của những hàng cây hoa Anh Đào mọc ven đường đó chính là dấu hiệu của mùa xuân tại đất nước Nhật Bản, nơi nổi tiếng với tên gọi là “xứ xở hoa anh đào”, đây cũng là mùa nổi tiếng nhất và được rất nhiều du khách du lịch đến.

+, Màu Xanh tươi mát của hàng cây đi kèm với màu sắc rực rỡ của ánh nắng mặt trời, có thể nói mùa hè có rất nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên mùa hè tại Nhật thường ngắn và không quá nóng nực, rất thích hợp cho việc đi dạo phố.

+, Mùa đông tại Nhật Bản với màu sắc trắng đặc trưng, với tuyết trải kín đường, và những cơn mưa tuyết bất chợt.

– Nếp sống sinh hoạt của con người Nhật Bản

Khi du học đến Nhật Bản thì chắc hẳn có rất nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi đứng trước quang cảnh người dân tại các thành phố lớn luôn bận rộn. Nhịp sống của mọi người vô cùng hối hả cuốn họ theo những công trình hiện đại bậc nhất. Người Nhật Bản luôn được ví như những chú ong chăm chỉ với tính kỷ luật vô cùng cao. Khi du học tại Nhật Bản bạn sẽ học được nếp sống kỷ luật có quy tắc của người Nhật Bản, và có nhiều bài học đáng quý giúp ích cho sau này.

– Thưởng thức lối ẩm thực đa dạng tại Nhật Bản

Ẩm thực của đất nước “mặt trời mọc” là cả một kho tàng thú vị mà rất nhiều người muốn khám phá. Họ luôn cầu kỳ trong cách chế biến, bài trí món ăn khiến cho phong vị vô cùng đa dạng và nghệ thuật.

– Thưởng thức các lễ hội thể thao thú vị

Tại Nhật Bản có khá nhiều môn thể thao nổi tiếng như Judo, Karate, Sumo,….Nhật Bản là cái nôi của các bộ môn nghệ thuật nổi tiếng này. Đáng chú ý nhất chính là môn đấu vật Sumo, đây không chỉ được xem là môn thể thao nổi tiếng mà còn là nghi lễ, tôn giáo trong các cung đình.

Ưu điểm khi du học Nhật Bản vào tháng 1

– Thời gian du học Nhật Bản kỳ tháng 1 là ngắn nhất

Điểm đặc biệt khi du học Nhật Bản đó chính là chỉ học trường tiếng trong vòng không quá 2 năm. Do đó, nếu bạn đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 1 thì thời gian học tiếng ở kỳ này chỉ kéo dài có 1 năm 3 tháng. Nếu du học tại Nhật Bản vào tháng 4 thì phải lên đến 2 năm, so với 4 kỳ nhập học tại Nhật Bản thì tháng 1 chính là thời gian du học ngắn nhất.

– Tiết kiệm chi phí du học

Vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm lo lắng nhất đó chính là chi phí du học nhật bản, do có thời gian học tiếng ngắn nhất nên chương trinh học cũng được rút ngắn hơn. Vì vậy, du học vào tháng 1 sẽ bớt tốn kém hơn so với các kỳ khác giúp đẩy nhanh việc học để tìm việc làm.

– Tháng 1 là thời gian ít sinh viên đăng ký

Nhược điểm khi đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Tháng 1 là thời điểm ở Việt Nam đang là tết nguyên đán, nhiều bạn không muốn bỏ lỡ thời gian sum họp bên gia đinh.

– Thời điểm này bên Nhật Bản cũng khá là lạnh

Vào giai đoạn đầu năm mới, thời tiết bên Nhật Bản vô cùng khắc nghiệt thường sẽ lạnh buốt và nhiều tuyết rơi. Nhiều thời điểm nhiệt độ sẽ rơi xuống dưới 0 độ C. Nhiều bạn khi mới sang vào thời gian này sẽ rất dễ mắc bệnh cảm lạnh do chưa quen với thời tiết. Nếu bạn nào có sức khỏe kém thì không nên nhập học vào tháng 1.

– Các trường học Nhật Bản ít tuyển sinh kỳ tháng 1

Tại Nhật Bản không phải trường nào cũng đều mở kỳ tuyển học sinh vào tháng 1 trong năm. Do thời gian học khá là ngắn, sợ sẽ không đảm bảo được kiến thức nên kỳ này thường không tuyển sinh. Chính vì vậy khi đăng kí học vào tháng 1 các bạn du học sinh sẽ có ít lựa chọn hơn các kỳ khác.

– Cần phải có nền tảng tiếng Nhật vững chắc

Do kỳ học khá là ngắn nên kiến thức cũng dồn lại cho vừa với thời gian 1 năm 3 tháng, vì vậy đòi hỏi trình độ tiếng Nhật của bạn phải cực kỳ cao. Bạn nào đã có nền tảng tiếng nhất vững chắc rồi mới tự tin khi đăng kí du học vào tháng 1 tại Nhật Bản.

Bạn nên tham khảo và đưa ra kỳ du học phù hợp nhất với chi phí và mục đích du học của bạn để không bỏ phí thời gian. Tháng 1 là thời điểm vô cùng lý tưởng cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian đi du học.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Thi Tuyển Đơn Hàng Xklđ Nhật Bản Dễ Đỗ Nhất. trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!