Xem Nhiều 4/2023 #️ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Nhật Qua Skype Theo Nhóm: Phỏng Vấn Online Khó Hay Dễ? # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Nhật Qua Skype Theo Nhóm: Phỏng Vấn Online Khó Hay Dễ? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Nhật Qua Skype Theo Nhóm: Phỏng Vấn Online Khó Hay Dễ? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn qua Skype

Phỏng vấn trực tiếp

Ưu điểm

Nhược điểm

Phỏng vấn qua Skype

Ưu điểm

Ghi chép lại bằng hình ảnh ứng viên trong buổi phỏng vấn. Làm nguồn tư liệu tốt để đánh giá ứng viên một cách tốt nhất.

Tiết kiệm được thời gian, chi phí của đội ngũ phỏng vấn.

Nhược điểm

Phỏng vấn qua Skype chỉ phát huy hiệu quả khi nhằm phỏng vấn kiến thức, trình độ chuyên môn và tác phong hành vi cơ bản của người được phỏng vấn.

Phỏng vấn skype có theo nhóm không?

Phỏng vấn Skype theo nhóm là gì?

Phỏng vấn 1 – 1 qua Skype đã khá phổ biến và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên phỏng vấn Skype càng tiết kiệm thời gian hơn. Phỏng vấn nhóm áp dụng trong cả phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, phỏng vấn nhóm thông qua ứng dụng online Skype phát huy hiệu quả phỏng vấn khá tốt, đặc biệt là phỏng vấn với mục tiêu chính là biết ứng viên có trình độ chuyên môn đáp ứng được những tiêu chí phù hợp.

Hiện nay, do khoảng cách địa lý cũng như nhịp sống làm việc vội vã yêu cầu trong thời gian ngắn phải phỏng vấn được khối lượng người ứng tuyển cao nên rất nhiều trường đại học, trung tâm tư vấn du học lựa chọn cách phỏng vấn Skype theo nhóm để tìm kiếm được người phù hợp.

Phương thức trả lời phỏng vấn theo nhóm skype

Phỏng vấn theo nhóm Skype tương tự như cách bạn nói chuyện cùng một lúc với các bạn bè, người thân thông thường vậy. Có nghĩa, trong cùng một thời gian phỏng vấn, không chỉ riêng bạn xuất hiện trên màn hình đối thoại với người phỏng vấn mà còn có khoảng 2 đế 3 bạn ứng viên như bạn cùng tham gia phỏng vấn.

Người phỏng vấn sẽ là người đưa ra câu hỏi và lần lượt các bạn ứng viên như bạn phải đưa ra câu trả lời. Câu trả lời sẽ được lần lượt theo thứ tự phỏng vấn đã chỉ định sẵn hoặc không. Vậy nên phỏng vấn nhóm, đặc biệt phỏng vấn qua thiết bị Skype yêu cầu sự chủ động và sự nhanh nhạy của các ứng viên. Nếu bạn phỏng vấn du học xin visa thì khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn phỏng vấn du học xin học tại các trường đại học thì cần làm sao để bản thân phải “tỏa sáng” nhất có thể.

3 lỗi sai khi phỏng vấn qua skype theo nhóm

Mất tập trung

Phỏng vấn du học tuyệt đối không được mất tập trung. Bạn nên lắng nghe câu hỏi của phía người phỏng vấn tuyệt đối, không để tâm trí lạc vào “xứ sở kỳ diệu” nào khác. Bạn cần nhớ nguyên tắc người phỏng vấn sẽ không bao giờ hỏi bạn lần thứ hai, nếu bạn hỏi lại thì bạn đã bị mất điểm trong mắt người phỏng vấn. Người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn thiếu tập trung, như vậy rất dễ bị đánh trượt.

Tập trung cũng đồng nghĩa với thái độ toàn tâm toàn ý trong buổi phỏng vấn. Bạn cần tập trung quan sát và lắng nghe câu hỏi, phản hồi từ bên phỏng vấn. Từ đó có thể nhanh nhạy chủ động để trả lời câu hỏi, nhằm ghi điểm cũng như tỏa sáng trong buổi phỏng vấn với các ứng viên khác.

Không lắng nghe các ứng viên khác

Một trong những kỹ năng cần thiết trong khi phỏng vấn, đặc biệt là phỏng vấn nhóm qua Skype đó là lắng nghe. Lắng nghe là kỹ năng nhưng cũng đồng thời phản ánh thái độ của bạn. Người tôn trọng người khác luôn luôn lắng nghe ý kiến của người khác. Đặc biệt, khi bạn phỏng vấn du học Nhật Bản thì đặc biệt cần kỹ năng lắng nghe.

Bỏ qua các quy tắc chào như phỏng vấn trực tiếp

Dù phỏng vấn trực tiếp hay phỏng vấn qua Skype tuyệt đối không nên bỏ qua các quy tắc chào hỏi: Chào trước khi phỏng vấn, gửi lời cảm ơn và chào sau khi phỏng vấn kết thúc. Chào là quy tắc cơ bản trong giao tiếp cũng như phỏng vấn. Bạn đừng chủ quan mà bỏ qua, mất điểm phỏng vấn du học tức thì.

Tùy vào đối tượng người phỏng vấn, những ứng viên khác cùng phỏng vấn là nam hay là nữ, là người ở độ tuổi nào mà bạn nên có cách xưng hô, chào hỏi sao cho phù hợp nhất. Người phỏng vấn là người có trình độ chuyên môn cao trong việc nhìn người đoán tính tình. Vậy nên hãy có thái độ tốt, có cách cư xử hòa nhã, cách chào hỏi chuẩn mực trong suốt quá trình phỏng vấn.

Phỏng Vấn Du Học Mỹ Dễ Hay Khó

Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó

1. Gây Ấn tượng ban đầu

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất là bạn phải để lại ấn tượng đầu tiên tốt nhất cho ban đại diện. Khi đã để lại ấn tượng tốt thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình phỏng vấn sau đó.

2. Tự tin trả lời phỏng vấn

Bạn cần phải tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ mà ban đại diện đại sứ quán phỏng vấn đưa ra. Khi bạn tự tin thì họ sẽ thấy được bạn hoàn toàn có khả năng học tập tại Mỹ với môi trường năng động, hiện đại.

3. Kế hoạch học tập khoa học

Bạn hãy thể hiện cho đại diện phỏng vấn biết rằng bạn có một kế hoạch học tập rõ ràng và khoa học. Để làm được điều đó bạn cần xác định rằng bạn học du học Mỹ là để làm gì? Một khi đã có cho mình một mục đích thì bạn sẽ thực hiện việc đó dễ dàng hơn và có đam mê hơn. Cho họ thấy bạn rất thích phương phát học tập giản dạy, hệ thống giáo dục Mỹ rất khoa học.

4. Có định hướng rõ ràng

Hãy trình bày tại sao bạn muốn học trường này, chuyên ngành này tại Mỹ. Hãy nêu rõ những gì bạn biết về trường và ngành học đó, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ thay vì học ở Việt Nam. Cuối cùng là trình bày về dự định của bạn sau khi học xong và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…

6. Hứa hẹn thành công khi du học Mỹ

Bạn phải cho ban đại diện phỏng vấn du học thấy được rằng bạn có quyết tâm học tập khi học tại Mỹ. Bạn cũng nên có 1-2 giấy giới thiệu của nhà trường hoặc giáo sư giảng dạy để nhận xét về triển vọng thành công trong học tập của bạn khi du học Mỹ.

7. Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn được đánh giá cao nếu có thông tin đầy đủ, rõ ràng. Kiểm chứng được nguồn tài chính có nguồn gốc rõ ràng, điều đó thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân trong 1 tháng hoặc 1 năm của gia đình, để bên đại sứ quán thấy tài chính gia đình bạn đủ chi trả các chi phí du học Mỹ. Người bảo trợ tài chính cho bạn có thể là cơ quan, tổ chức bạn đang làm việc, hoặc người thân trong gia đình. Bạn cần phải thống nhất thông tin của gia đình với câu trả lời của bản thân và phải có giấy tờ chứng minh cụ thể. Nếu trả lời mập mờ không khớp với giấy tờ hoặc phụ huynh thì bạn có thể sẽ không được cấp visa và sẽ không đạt được đủ điều kiện du học Mỹ.

8. Có ý định trở về nước

Lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ. Một số trường hợp mặc dù đã hoàn thành chương trình học nhưng lại không về nước ngay mà ở lại với mục đích khác thì sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Úc Khó Hay Dễ?

Đối với tất cả các bạn sinh viên chuẩn bị du học Úc, việc phỏng vấn xin visa chính là vòng quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu. Vậy vòng phỏng vấn visa du học Úc sẽ diễn ra khi nào, như thế nào, gồm những nội dung gì và bạn cần làm gì để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn này?

1. Khi nào bạn được mời phỏng vấn?

Thông thường vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, để đỡ mất thời gian bạn có thể sắp xếp đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhận visa Úc mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

2. Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng thị thực liên hệ phỏng vấn.

3. Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc đa phần sẽ xoay quanh các nội dung về thông tin trường học, kế hoạc học tập, thông tin nhà ở, chứng minh tài chính của gia đình….

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại, Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

4. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

Như đã nói ở trên, không phải hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.

Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình, v..v.. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Úc Qua Điện Thoại

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại

Những trường hợp nào cần phỏng vấn visa du học Úc?

Có 2 trường hợp bạn sẽ nhận được điện thoại phỏng vấn visa du học Úc từ nhân viên Lãnh sự Quán:

– Giấy tờ, hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa rõ ràng.

– Đại sứ Quán nghi ngờ động cơ du học của bạn.

Với trường hợp phát hiện có bất cứ giấy tờ nào giả mạo, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối visa; và nặng hơn có thể bị gửi đến cơ quan chức năng truy tố trách nhiệm.

Khác với phỏng vấn du học Anh, Mỹ, Pháp, bạn buộc phải sử dụng ngoại ngữ. Cuộc phỏng vấn du học Úc qua điện thoại sẽ bằng Tiếng Việt. Vì thế, bạn sẽ tránh được áp lực khi trả lời phỏng vấn.

Để quá trình phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại diễn ra hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Về khóa học

– Nắm rõ lộ trình học tập: từ các khóa học chính như Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ cho đến các khóa học bổ túc. Phải biết rõ khóa học kéo dài bao lâu? Địa chỉ trường? Chuyên ngành gì? Có những môn học nào?…).

– Biết rõ thông tin về ngôi trường sẽ theo học: Trường nằm ở đâu? Website trường là gì? Trường đào tạo những chuyên ngành chính nào?

– Nêu được rõ ràng và chính xác nguồn tài chính trong quá trình học: Công việc của bố mẹ? Giá trị sổ tiết kiệm? Học phí 1 năm học là bao nhiêu? Chi phí ăn ở, sinh hoạt khoảng bao nhiêu? Tất cả thông tin phải khớp với hồ sơ.

– Nêu được quá trình học tại Việt Nam của mình: Trường, lớp? Điểm trung bình? Bằng cấp cao nhất? Vì sao bạn chọn du học Úc?

Về trình độ ngoại ngữ

Trong cuộc phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại, bạn sẽ được hỏi về trình độ tiếng Anh. Nếu bạn tự tin vào trình độ ngoại ngữ của mình, hãy trả lời cụ thể bạn đã đạt được những thành tích, chứng chỉ nào. Nếu vốn tiếng Anh của bạn chưa tốt, hãy trả lời rằng: Tuy vốn tiếng Anh của tôi chưa được xuất sắc nhưng tôi đã có kế hoạch đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi học vào học chuyên ngành..

Các thông tin khác

– Bạn phải có hiểu biết cơ bản về nước Úc: Vị trí địa lý, khí hậu, đặc điểm nổi bật,…

– Trong thời gian đi du học Úc bạn có dự định đi làm thêm không? Đây là câu hỏi chắc chắn có trong một cuộc phỏng vấn visa Úc qua điện thoại. Đa số các bạn đều trả lời không. Nhưng nhân viên Lãnh Sự Quán mặc định là các bạn sẽ đi làm trong thời gian học. Thế nên bạn có thể hãy trả lời thẳng thắn rằng “Tôi sẽ đi làm nếu có thời gian và được nhà trường cho phép, việc học tập để lấy bằng tốt mới là vấn đề chủ đạo của tôi”.

– Với câu hỏi: “Bạn có mong muốn định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp không?”. Bạn có thể trả lời là sẽ về Việt Nam phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành đã chọn.

– Không phải hồ sơ xin visa du học Úc nào cũng cần phỏng vấn. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn có được visa Úc mà không cần phải phỏng vấn.

– Không ai có thể đảm bảo là hồ sơ của bạn đã hoàn hảo. Vì thế, hãy luôn mở điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc gọi phỏng vấn bất cứ lúc nào.

– Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại, đừng ngại hỏi lại để có thể trả lời đúng câu hỏi. Nếu trả lời sai, chỉ một vài chi tiết nhỏ cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối trong quá trình xin visa.

– Hãy tự tin trả lời câu hỏi và xem đó như một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng để tránh áp lực.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh và chính xác nhất.

– Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng các yêu cầu.

– Tiết kiệm thời gian khi không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng nhờ đội ngũ nhân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

– Luôn cung cấp cho khách hàng tiến trình xử lý hồ sơ.

– Giá cả dịch vụ cạnh tranh nhất.

– Tư vấn mua vé máy bay với nhiều ưu đãi.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Nhật Qua Skype Theo Nhóm: Phỏng Vấn Online Khó Hay Dễ? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!