Xem Nhiều 12/2022 #️ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Mỹ 2022 / 2023 # Top 13 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Mỹ Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Mỹ 2022 / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra một các suôn sẻ, bạn cần phải ghi nhớ 3 điều cốt lõi nhất:

Bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác)

Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí khi được đặt chân lên nước Mỹ

Bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong.

Tiếp đến là một số kinh nghiệm Orange Edu chia sẻ để vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ một cách thoải mái và tự tin nhất:

1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!

2. Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

3. Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt nhất để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ.

4. Kế hoạch học tập khoa học

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

5. Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

6. Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, này qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

7. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thật đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sở hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

8. Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng . Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

9. Và khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như mong muốn

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu lần sau bạn đã thay đổi được các vấn đề còn vướng mắc như chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn, lý do đi du học một cách thuyết phục hơn… thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn du học Mỹ.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ / 2023

Nước Mỹ được nhiều người ví von như một thiên đường.

Quả thật như vậy, đây là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Môi trường sống an toàn trong sạch, nền kinh tế phát triển bậc nhất. Được một lần đặt chân lên vùng đất hứa là mơ ước của rất rất nhiều người.

Trong đó có một lượng không nhỏ các du học sinh. Với khát khao được trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiệu quả.

Được sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu. Hiện nay có khoảng 17.000 du học sinh đang học tập tại Mỹ.

Tuy nhiên, có không ít người đã phải từ bỏ ước mơ xa hoa đó bởi rào cản VISA.

Vậy phải làm sao để bạn chắc chắn có tấm Visa trong tay. Visa Bảo Ngọc xin chia sẽ kỹ năng kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du hoc mỹ Vậy xin visa Mỹ có thật sự khó như bạn nghĩ?

1. Bạn thật sự muốn đi học tại Mỹ chứ không phải làm một điều gì khác như đi làm. Hoặc tìm kiếm cơ hội định cư.

Để chứng minh được điều này, bạn phải chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy bạn có một kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng. Bạn nắm rõ được mình sẽ học cái gì và sẽ làm được gì sau khi học xong. 2. Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học của mình.

Điều này được chứng minh thông qua nguồn thu nhập của gia đình bạn. Và nguồn quỹ sẵn có đủ để chi trả cho thời gian học tập của bạn bên Mỹ. 3. Bạn sẽ quay về Việt Nam, đây là phần khó nhất để thuyết phục viên chức tin rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ sau khi hoàn thành việc học.

Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể, để thuyết phục được viên chức phỏng vấn. Bạn cần cho họ thấy bạn có kế hoạch tương lai rõ ràng ở Việt Nam.

Ví dụ như bạn đã được nhận vào làm tại một công ty nào đó sau khi quay về Việt Nam. Hoặc dự định của bạn sẽ làm gì ở đâu sau khi quay về.

Chỉ cần bạn nắm rõ được vấn đề, trả lời một cách ngắn gọn, chính xác và logic những gì viên chức muốn nghe thì việc được cấp Visa là điều tất nhiên. Để giải quyết hết những vấn đề khó khăn ấy đòi hỏi bạn phải linh hoạt, nhanh nhạy có khả năng ứng biến xử lý tình huống trong khi đối thoại với Viên chức lãnh sự, có khả năng phản biện, thuyết phục người khác tốt. Tất cả những điều đó chính là kết quả của việc bạn đã được rèn luyện kỹ năng kinh nghiệm phỏng vấn xin visa mỹ.

Mọi chi tiết tư vấn về kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Mỹ / 2023

Yếu tố tâm lý có khả năng quyết định thành bại trong phỏng vấn định cư Mỹ.

Thông thường, phỏng vấn là bước cuối cùng để được cấp visa. Dù các bước trước đó để hoàn thành hồ sơ, thủ tục đã rất rắc rối nhưng phỏng vấn cũng là bước vô cùng quan trọng. Ở bước này người phỏng vấn thường có tâm lý sợ rớt nên rất rụt rè, không tự tin trong lúc phỏng vấn, các yếu tố này là nguyên nhân rất lớn khiến bạn rớt phỏng vấn định cư Mỹ. Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị khả năng thật tốt để diễn đạt và cách trình bày phải ngắn gon, dễ hiểu, không nên dài dòng. Ngoài ra, bạn cần phải có tác phong tốt, ăn mặc chỉnh chu, không quá nổi bật.

Không chỉ thế hầu hết các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn sẽ thường xoay quanh những gì mà ứng viên đã khai báo trước đó trong hồ sơ đặc biệt là các thông tin đối với bảo lãnh diện vợ chồng. Ứng viên cần xem lại toàn bộ hồ sơ mà mình đã chuẩn bị và nộp đặc biệt là những ngày tháng cụ thể tham gian các địa điểm, số liệu cần thiết. Nếu như có lỗi mà bây giờ mới phát hiện ứng viên cần phải chuẩn bị trước cách giải thích và chuẩn bị bằng chứng chứng minh thông tin mới này.

Theo luật thì để đảm bảo vấn đề an ninh cũng như nguyên nhân về không gian mà sẽ không được phép mang bạn bè, họ hàng, luật sư hay đối tác kinh doanh tham gia vào cuộc phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn phải được diễn ra với tư cách cá nhân giữa ứng viên và nhân viên Lãnh sự quán. Hơn nữa để hạn chế tối đa những vấn đề không may thì ứng viên nên đến sớm hơn giờ hẹn trên thư mời.

Khi được hỏi về gia đình và các mối quan hệ, bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ. Vì thường mỗi nhân viên lãnh sự chỉ có khoảng 3 phút cho việc phỏng vấn một đương đơn, họ không có nhiều thời gian để nghe bạn kể chuyện của mình. Họ hỏi về gia đình và các mối quan hệ chủ yếu để xác minh lại bạn có đủ tư cách để được cấp visa hay không thôi.

Xác định đúng câu hỏi và trả lời đúng vấn đề. Trong buổi phỏng vấn, chắc chắn các nhân viên lãnh sự sẽ chỉ ra những câu hỏi yêu cầu người trả lời nói “có” hoặc “không”. Nếu như gặp câu hỏi này, bạn cần trả lời ngắn gọn, không cần trả lời quá dài dòng. Còn đối với những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên giải thích cụ thể nhưng vẫn đảm bảo đi thẳng vào vấn đề.

Nghe hết câu hỏi mới trả lời

Nghe hiểu câu hỏi mới trả lời. Trong một số trường hợp nhân viên lãnh sự nói quá nhanh khiến bạn không nắm bắt kịp câu nỏi, bạn hãy đề nghị họ đọc lại câu hỏi để có thể trả lời tốt hơn

Trả lời thật. Tất cả những câu trả lời cần phải đúng sự thật 100%, không bịa đặt, không nói quá. Trong trường hợp bạn trả lời không đúng sự thật mà để nhân viên lãnh sự khám phá được, bạn sẽ bị trượt phỏng vấn hoặc nghiêm trọng hơn là cấm nhập cảnh Mỹ.

Khi phỏng vấn định cư Mỹ, các viên chức lãnh sự thường chú ý những gì ở bạn?

Khi trả lời các vấn đề đặt ra, giọng nói và ánh mắt của bạn phải đồng bộ với nhau, và chúng luôn hướng trực tiếp về khuôn mặt của người nhân viên lãnh sự quán. Một chuyên viên chức cao cấp của lãnh sự quán Mỹ đã cho biết rằng, “Chúng tôi quan sát các ứng cử viên rất kỹ, từ gót chân cho đến đỉnh đầu của họ, đặt biệt là thái độ và ánh mắt trong lúc tra lời các câu hỏi… những điều bất thường của họ khi trả lời câu hỏi có thể bị phát hiện ngay lập tức.”

Những câu hỏi thường được hỏi khi phỏng vấn định cư Mỹ là gì?

Giọng nói của bạn về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo các viên chức phỏng vấn nghe và hiểu được. “Các ứng cư viên thường hay căng thẳng và tỏ ra khá lúng túng khi trả lời, chúng tôi ít khi hoặc hiểu hoặc nghe rõ các câu trả lời trực tiếp từ họ”. Hãy chuẩn bị các nội dung cần trả lời thật rõ ràng và chính xác.

Đừng xem đó là cuộc phỏng vấn, hãy xem đó như là một bài thuyết trình của bạn vậy. Bạn cần thuyết phục họ bằng khả năng và sự lôi cuốn của bạn. Hãy mang lại cho họ sự tình tưởng và làm họ thấu hiểu được cảm nhận của bạn, bạn sẽ thành công!

Như đã trình bày ở trên, tùy vào đặc điểm của mỗi bộ hồ sơ mà nhân viên lãnh sự sẽ đưa ra các câu hỏi khác nhau để làm rõ những điểm còn nghi vấn. Tuy nhiên, câu hỏi thường rất đơn giản, đôi khi nhân viên chỉ hỏi duy nhất một câu và không cần gì thêm. Một số câu hỏi thông thường của một cuộc phỏng vấn visa Mỹ sẽ là:

+ Bạn đi Mỹ làm gì?

+ Có người quen ở bên Mỹ hay không?

+ Công việc hiện tại là gì?

+ Đi Mỹ trong thời gian bao lâu

+ Bạn bao nhiêu tuổi?

+ Đã bao giờ đi ra nước ngoài chưa?

Việc rớt phỏng vấn thì không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn.

+ Tại sao lại trượt phỏng vấn visa Mỹ trước đó?

Bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn visa 2 lần, nếu như bạn có thể thay đổi được điểm trừ của bạn. Việc từ chối cấp visa không có nghĩa là từ chối vĩnh viễn. Bởi tất cả các quyết định của lãnh sự quán đề dựa trên pháp luật hiện hành của Mỹ.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Đi Mỹ / 2023

Có thể nói không một ai chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn định cư mỹ như thế nào. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý.

Tuy nhiên, vẫn có một vài kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ định cư có thể giúp bạn trong cuộc phỏng vấn chứng minh bạn có đủ tư cách định cư tại Mỹ:

1. Lúc trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Thật vậy, nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi họ đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn đi Mỹ định cư là họ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú Hoa Kỳ hay không.

2. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ. Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hay “Không”. Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng nên đi thẳng vào vấn đề.

3. Hãy nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự và suy nghĩ trước khi trả lời. Thật vậy, nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có thể bạn không thể trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.

4. Bạn phải chắc chắn hiểu đúng câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lặp lại câu hỏi giúp bạn, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết điều đó.

5. Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi đó như thế nào, hoặc bạn không nhớ chính xác vấn đề mình nên trả lời thì bạn nên cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.

6. Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng lại nói dối nhân viên lãnh sự vì nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì có thể họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.

7. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực. Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất, có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.

Các viên chức lãnh sự thường chú ý những gì từ bạn khi đang phỏng vấn đi Mỹ định cư?

1. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ định cư, về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói của bạn được Viên chức phỏng vấn (VCPV) (Interviewer Officials) nghe và hiểu được. “chúng tôi ít khi nghe rõ hoặc hiểu câu trả lời trực tiếp từ các ứng viên. Họ hay lúng túng và căng thẳng khi trả lời chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ). Về nội dung trả lời, bạn chuẩn bị phải thật rõ ràng, chính xác.

2. Trong khi trả lời câu hỏi, ánh mắt bạn phải nhìn trực tiếp vào khuôn mặt của VCPV, và phải đồng bộ với giọng nói khi đang trả lời câu hỏi. “Chúng tôi âm thầm quan sát rất kỹ các ứng viên, từ đỉnh đầu cho tới gót chân của họ, đặc biệt là ánh mắt của họ trong lúc trả lời…từ đó nhận ra những điều bất bình thường của họ khi trả lời những câu hỏi bình thường của chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

3. Hít thở thật sâu trước khi trả lời các câu hỏi để tăng thêm nội lực và sức lôi cuốn, thuyết phục cho câu trả lời. “Chúng tôi không bao giờ hỏi các ứng viên những câu hỏi mà chúng tôi không hiểu rõ về hồ sơ của họ; tuy nhiên chúng tôi vẫn hỏi để biết họ trả lời có trùng khớp với những gì họ khai trong đơn hay không, và qua cách thức trả lời của họ chúng tôi có tin tưởng và thấu cảm được điều đó không” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

Sưu tầm

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Mỹ 2022 / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!