Xem Nhiều 1/2023 #️ Kinh Nghiệm Du Học Alberta, Canada # Top 1 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Kinh Nghiệm Du Học Alberta, Canada # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Du Học Alberta, Canada mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hệ thống giáo dục của Alberta nổi tiếng trên toàn thế giới và được hầu hết các quốc gia công nhận kết quả sau khi học viên tốt nghiệp. Nếu bạn no lắng về học lực của mình có phù hợp với hệ thống giáo dục và hình thức đạo tạo ở Canada hay không, hãy hoàn toàn yên tâm bởi các bậc học ở đây khá linh động với nhiều loại hình trường khác nhau như: trường công giáo, trường công lập, trường tư thục, trường trực tuyến,…phù hợp với điều kiện học tập và năng lực của mỗi cá nhân. Học sinh cũng có thể chọn lựa các chương trình thay thế, học ở nhà, học hàm thụ và các chương trình pha trộn. Hệ thống trường ở Alberta cho phép du học sinh có thể thỏa sức lựa chọn phù hợp với thế mạnh của mình. Một số trường đáng kể tên trong khu vực như sau:

+ University of Alberta

+ Mount Royal University

+ Concordia University College of Alberta

+ University of Calgary

+ University of Lethbridge

+ Athabasca University

+ Grant MacEwan University

+ The King’s University College

Nền kinh tế của Alberta có thế mạnh về mặt kỹ thuật dầu khí. Với giá dầu ngày càng tăng cao, Alberta là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ theo đuổi ngành kỹ thuật dầu khí. Những lựa chọn về ngành nghề, công việc khá phong phú, từ nông nghiệp (một nửa số thịt bò sản xuất ở Canada đến từ Alberta), lâm nghiệp, sản xuất, du lịch và tài chính đến công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông.

Với 71% công dân tại Alberta tham gia tình nguyện, chúng ta có thể hình dung ra được người dân ở đây thân thiện và mến khách như thế nào. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi một người lạ mặt nói câu “chào” với bạn khi bạn đang đi trên đường. Dân số ở đây mang xu hướng trẻ, tạo nên nhiều sự kiện văn hóa thú vị. Dịch vụ y tế có chi phí thấp, tiêu biểu là chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Alberta (AHCIP). Nếu bạn có giấy phép học tập (study permit) hoặc dự định sống ở Alberta khoảng hơn 12 tháng, bạn có thể đăng ký Bảo hiểm với tư cách là sinh viên nước ngoài. Điều này có nghĩa nếu bạn bị bệnh, bị thương hoặc cần tư vấn y tế, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chi phí khi bạn học ở Alberta. Tất cả những điều này khiến cho Alberta không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập mà còn để sinh sống lâu dài.

Chính vì những ưu điểm ấy mà Alberta có những chính sách định cư đầy hứa hẹn, với chương trình tiêu biểu nhất hiện nay là Alberta Immigrant Nominee Program (AINP).

Chương trình này được áp dụng với 3 loại đối tượng như sau:

Post Graduate Worker Category: Cá nhân người đã tốt nghiệp từ một trường sau trung học được công nhận tại Alberta, và hiện đang làm việc tại Alberta trong một nghề nghiệp đủ điều kiện trên một giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, có thể hội đủ điều kiện cho chương trình này.

Compulsory and Optional Trades Category: Thợ lành nghề hoặc có một Bằng cấp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận thương mại công nhận đủ điều kiện cho chương trình này. Các cá nhân phải được định cư tại Alberta trên giấy phép lao động hợp lệ tại thời điểm nộp đơn.

Engineering Occupations Category: Thể loại này được thiết kế cho các kỹ sư, nhà thiết kế và soạn thảo với kinh nghiệm làm việc Alberta. Ứng viên phải làm việc ở một trong 12 ngành nghề được chỉ định.

Du Học Canada Bang Alberta

Alberta là một trong số ít bang được bình chọn là địa điểm có điều kiện sống tốt bậc nhất tại Canada và cả trên thế giới. Du học Canada bang Alberta, học sinh Việt Nam có thể tận hưởng mức sống tốt, và luôn có cơ hội việc làm cùng thời cơ định cư tốt cho các bạn.

Thông tin chung về du học Canada bang Alberta

Địa lý và khí hậu bang Alberta

Alberta là tỉnh bang được thành lập từ năm 1905, nằm ở phía Tây Canada, và không giáp biển. Thủ phủ của bang là thành phố Edmonton, trong khi đó thành phố lớn nhất bang là Calgary. Alberta là tỉnh lớn thứ tư tại Canada, sau các tỉnh bang Quebec, Ontario, và British Columbia.

Calgary là thành phố thu hút du học sinh hơn cả tại Alberta. Đây được bình chọn là thành phố sạch và đáng sống nhất thế giới, du học sinh chọn thành phố này một phần vì môi trường sống sạch sẽ và người dân thân thiện. Trong khi đó Edmonton là một thành phố sôi động, với những sự kiện văn hóa – giải trí ấn tượng diễn ra thường xuyên.

Diện tích của Alberta là 661.848 km2 và dân số gần 2 triệu dân. Đây là tỉnh bang có nhiều cảnh đẹp tự nhiên, nổi tiếng nhất phải kể đến dãy núi Rocky Mountains, cùng nhiều khu bảo tồn quốc gia, các công viên rộng lớn tuyệt đẹp. Du học tại Alberta, các bạn sinh viên có thể mỗi ngày khám phá thiên nhiên, con người và văn hóa hiện đại trong các thành phố.

Alberta nằm phía Tây lục địa và không giáp biển, nên khí hâu đặc trưng ở đây là luc địa khô với mùa hè nóng khô và mua đông lạnh. So cới mùa hè ở Việt Nam thì mùa hè ở Alberta dễ chịu hơn nhiều, với nhiệt độ trung bình các tháng nóng nhất là 21 độ C. Mùa đông nhiệt độ trung bình là -8 độ C, không quá lạnh, tuy nhiên sẽ có nhiều ngày có tuyết.

Du học Canada tại Alberta, du học sinh chỉ cần chuẩn bị sức khỏe tốt để thích nghi với những ngày tuyết rơi, và cẩn thận hơn vào những ngày nắng khô, dễ gây cảm cúm.

Kinh tế và cơ hội việc làm tại Alberta

Alberta đã là điểm đến của hơn 17,000 sinh viên quốc tế và là một trong những nới thu hút du học nhất trong nước. Lượng dân nhập cư vào Alberta cũng đứng hàng đầu trong các bang, bởi sức hấp dẫn mạnh mẽ về kinh tế. Tuy nhiên tỉnh bang vẫn luôn ở trong tình trạng thiếu hụt lao động chất lượng cao.

Alberta xếp hạng cao cả về kinh tế, giáo dục, y tế, hạ tầng, du lịch trong tất cả các bang tại Canada. Ngành công nghiệp dầu khí là ngành mũi nhọn của bang, bên cạnh đó không thể thiếu nông nghiệp và công nghệ, là các ngành hỗ trợ cho GDP khổng lồ của tỉnh,

Năm 2016, Alberta đã tiếp nhận hơn 20,000 lao động mới, chiếm hơn một nửa mức tăng trưởng việc làm của cả nước, không ít trong đó là những người nhập cư với phần lớn là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại bang. Nếu bạn du học tại Alberta, thì chắc chắn bạn có cơ hội trở thành lao động mới thường trú ở tỉnh bang này.

Học tập tại Alberta, hãy nhớ điều quan trọng nhất khi xin định cư là phải có PGWP (Post Graduate Worker) – giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp ở Canada. Đây gần như là tấm “thẻ bài” chắn chắn giúp bạn có được thẻ xanh ở Canada.

Lộ trình du học và định cư tại Alberta

Tại sao nên du học tại các trường thuộc bang Alberta?

Chính sách định cư khi du học Alberta

Chương trình đề cử tỉnh Alberta (Alberta Immigration Nomination Program – AINP) là chương trình nhằm tìm kiếm những người nhập cư mới có tay nghề cao, khuyến khích những sinh viên đã tốt nghiệp tại Alberta hoặc các bang khác tại Canada nộp đơn. Hướng đi an toàn và ngắn nhất nhiều sinh viên quốc tế chọn là:

Bước 1: Sinh viên chọn học toàn thời gian (2-4 năm) tại một trường trong danh sách đề cử của tỉnh bang Alberta

Bước 2: Tốt nghiệp và xin giấy phép lao động (Post Graduate Worker)

Bước 4: Nộp hồ sơ xin định cư Alberta Opportunity Stream

Ngoài sinh viên tốt nghiệp, thì các đối tượng như thợ lành nghề, kỹ sữ và nhà thiết kế đáp ứng đủ điều kiện đề cử cũng có thể nộp đơn xin định cư tại Alberta.

Như vậy, nếu bạn muốn định cư ở Alberta, thì bước đầu tiên cần làm chuẩn là chọn trường và chọn ngành nằm trong danh sách được đề cử của tỉnh bang. Việc chuẩn bị tốt về lực học, tiếng Anh và cả tài chính du học cũng là điều không thể không nhắc tới.

Nếu bạn có ước muốn , hãy nhanh chóng liên hệ tới VinEdu, các chuyên viên sẽ giúp bạn chuẩn bị tiền đề tốt nhất cho lộ trình của mình.

Kinh Nghiệm Du Học Canada Toronto

Được thành lập từ thế kỷ 18 bởi người Anh với tên gọi ban đầu York, Toronto là thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Với lịch sử lâu đời, thành phố này được xem là “cái nôi” của văn hóa và kinh tế cả nước. Vì vậy, rất nhiều du học sinh quốc tế đã lựa chọn du học Canada Toronto để hoàn thành giấc mơ học thuật của mình.

Cuộc sống khi du học ở Toronto như thế nào ?

Toronto là thành phố lớn nhất Canada với diện tích khoảng 630km2 và hơn 6 triệu dân cư sinh sống. Ba thế mạnh cực kỳ nổi bật về dịch vụ tài chính, bất động sản và thương mại là những nhân tố chủ chốt góp phần giúp Toronto trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu cả nước.

Đặc biệt, với vị thế là thành phố trọng điểm của Canada – quốc gia đầu tiên đề ra chính sách toàn quốc cho vấn đề đa văn hóa trên thế giới – nên lẽ dĩ nhiên Toronto cũng sở hữu những nét đẹp văn hóa giao thoa, đặc trưng của rất nhiều dân tộc và vùng miền trên thế giới.

Ở đây xuất hiện tới 3 Chinatown khác nhau, thậm chí còn có Greektown và Little Italy đều là những khu phố vô cùng xinh đẹp.

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada Toronto có đắt không?

Là thành phố trung tâm – sầm uất và đông đúc nhất của một trong những quốc gia hàng đầu thế giới, lẽ dĩ nhiên, chi phí sinh hoạt khi du học ở Toronto không hề thấp một chút nào.

Các nhà phân tích tại chúng tôi thậm chí đã tính toán rằng để sống được ở Toronto, mỗi người lớn phải tiêu tốn khoảng $2.700 CAD/tháng. Con số này có thể được giảm từ 40-50% chỉ còn khoảng $1.600 CAD/tháng cho du học sinh khi thuê nhà chung cùng người khác đồng thời giảm bớt chi phí ăn uống, đi lại và giải trí.

Ngoài ra, sinh viên du học tại Toronto sẽ còn tiêu tốn khoảng $1.000 CAD/năm cho các dịch vụ khác như phí y tế, phí bảo hiểm, đồ dùng học tập hay các khoản tiền phát sinh tại trường.

Di chuyển và ăn ở tại Toronto ra sao?

Trên thực tế, chi phí sinh hoạt khi du học tại Toronto dù đắt nhưng hoàn toàn có thể được giảm thiểu một cách tối đa nếu du học sinh biết cách linh hoạt lựa chọn phương thức ăn, ở và di chuyển đi lại của cá nhân mình.

1. Chi phí ăn ở khi du học Canada Toronto

Chi phí này dao động rất lớn từ $9.000 – $13.500 CAD/năm tùy các hình thức sau:

Ở homestay với người Canada bản xứ ($400 – $800 CAD/tháng)

Theo đó, các gia đình bản xứ sẽ bao ăn và dành cho bạn một phòng trong gia đình với chi phí rất thấp nhưng bù lại du học sinh sẽ phải thực hiện một vài công việc nhà nhẹ nhàng như trông em bé, dọn cỏ, hút bụi hay rửa chén bát…

Ở ký túc xá của trường ($3.000 – $7.000 CAD/năm)

Hầu hết các ký túc xá ở Toronto đều sở hữu đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Bạn sẽ có giường và phòng ngủ riêng nhưng dùng chung các khu vực khác như nhà tắm, nhà vệ sinh và bếp.

Ở nhà thuê ($600 – $1.600 CAD/tháng)

Thông thường nhà riêng sẽ chỉ cung cấp hệ thống điện và lò sưởi chứ không có sẵn các bữa ăn và tiện nghi hiện đại như trong ký túc xá. Tốt hơn hết bạn nên rủ từ 1-2 người bạn cùng ở chung để tiết kiệm chi phí. Nếu tự đi chợ tự nấu thì tiền ăn uống chỉ khoảng $300 – $500 CAD/tháng.

2. Chi phí giao thông đi lại

Tiết kiệm nhất là sử dụng các hình thức giao thông công cộng như TTC (Toronto Transit Commission) gồm cả xe bus và tàu điện ngầm khắp thành phố với giá vé khoảng $150 CAD/tháng. Nếu may mắn thuê được nhà gần trường hay chỗ làm thì nên đi bộ hoặc xe đạp để tiết kiệm chi phí.

Top 3 trường đại học hàng đầu tại Toronto

Với nhiều trường đại học thuộc top đầu quốc gia và thế giới – du học tại Toronto được xem là điểm đến có sức hút lớn nhất xứ sở lá phong khi được xếp hạng thứ 11 các thành phố du học hàng đầu năm 2017 (QS Best Student Cities 2017). Khi nhắc tới các trường đại học Toronto, người ta sẽ ngay lập tức nhớ về 3 cái tên sau:

1. Ryerson University

Được thành lập từ 1948, Ryerson luôn luôn là một trong những trường học sở hữu chất lượng giảng dạy thuộc hàng top của Canada với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín – kinh nghiệm cũng như phương pháp đào tạo được chăm chút đầu tư, không ngừng đổi mới sáng tạo. Hiện nay, trường có hơn 40.000 sinh viên theo học ở mọi ngành nghề với chương trình học đa dạng nhiều cấp độ khác nhau.

2. Toronto Canada University

Được thành lập từ năm 1827, Toronto là đại học công lập lớn nhất Canada – nhiều năm liền thuộc top 5 trường đại học tốt nhất toàn quốc. Năm 2018, Toronto Canada còn vinh dự xếp thứ 31 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng đánh giá QS World University Rankings 2018.

Sở hữu chương trình giảng dạy trải dài khắp mọi lĩnh vực đời sống nhưng thế mạnh vượt trội của Toronto Canada University là các ngành học về thể thao, địa lý, điều dưỡng, giải phẫu và triết học.

3. OCAD Canada University

Mặc dù mới chỉ được thành lập vào 2002 với vị thế chuyên về đào tạo thiết kế và nghệ thuật nhưng ít ai biết tiền thân của OCAD chính là trường Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Ontario (1876) lừng danh một thời.

Ngôi trường này có thế mạnh nổi bật về điêu khắc, thiết kế và nghệ thuật – sở hữu rất nhiều đóng góp đáng kể vào sự phục hưng văn hóa truyền thống của Toronto.

Chính sách định cư và cơ hội việc làm khi du học Toronto

Bên cạnh những điểm cộng về chất lượng giáo dục và mức sống, cơ hội việc làm rộng mở và chính sách định cư dễ dàng trong tương lai chính là những lợi thế khiến Toronto cực kỳ hấp dẫn đối với du học sinh.

Theo đó, tất cả sinh viên quốc tế khi đi du học ở Toronto đều được cấp giấy phép làm việc từ 1-3 năm tùy theo chương trình học mà không cần thư mời của bất kỳ một nhà tuyển dụng nào.

Chính sách định cư Toronto cũng khá “dễ thở” cho sinh viên quốc tế nói chung khi chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

Sở hữu việc làm toàn thời gian.

Đã hoàn thành tối thiểu ½ chương trình Đại học hoặc Cao đẳng công lập theo diện học 2 năm hoặc Post Graduates trở lên.

Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng giáo dục vượt trội, điều kiện học tập lý tưởng, cơ hội việc làm rộng mở và chính sách định cư dễ dàng chính là 4 điểm mạnh hàng đầu khiến du học ở Toronto ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn sinh viên quốc tế.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Kinh Nghiệm Du Học Canada Bang Quebec

Được mệnh danh là “châu Âu của Bắc Mỹ”, Quebec sở hữu diện tích rộng lớn, phong cảnh nên thơ cùng hệ thống giáo dục tiên tiến với chi phí thuộc loại thấp nhất khu vực Bắc Mỹ. Du học Canada bang Quebec đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh bởi bằng cấp có giá trị quốc tế được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh và Pháp.

1. Du học Canada Quebec cần chuẩn bị gì?

Dù là du học Canada Quebec hay ở bất kỳ tỉnh bang nào khác, sinh viên đều phải tìm hiểu kỹ và chuẩn bị trước cho mình một số vấn đề sau:

Visa: Ngoài những yêu cầu chung về hồ sơ, sinh viên cần chứng minh tài chính gia đình nếu muốn du học Canada. Nếu du học theo diện SDS không cần chứng minh tài chính thì sinh viên phải mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC trị giá $10.000 CAD của Scotiabank.

Các khoản phí phải chi trả: Các khoản phí này bao gồm phí khám sức khỏe, phí xin visa, xin study permit, vé máy bay, sinh hoạt phí, học phí….

Khả năng ngoại ngữ: Do ngôn ngữ chính được Canada sử dụng là Anh ngữ nên trước khi du học, sinh viên cần trang bị kiến thức tiếng Anh thành thạo để học tập và sinh hoạt. Đặc biệt, khi du học bang Quebec Canada, bạn nên trang bị cho bản thân một ít vốn liếng tiếng Pháp bởi đây là một trong hai ngôn ngữ phổ biến nhất ở tỉnh bang này.

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Quebec Canada có đắt không?

Một trong các lý do mà sinh viên quốc tế lựa chọn du học Canada bang Quebec chính là chi phí sinh hoạt khá “dễ thở” ở nơi đây. Theo đó, mức phí này thấp hơn tầm trung bình của Canada, đặc biệt là với phí thuê nhà ở một vài thời điểm thấp hơn Vancouver và Toronto tới 30%.

Thông thường chi phí sinh hoạt một tháng của sinh viên du học bang Quebec Canada được ước tính như sau:

Nhà ở: $550 – $980 CAD/tháng tùy số lượng phòng ngủ là 1, 2 hay 3

Ăn uống: $200 – $300 CAD/tháng nếu tự nấu ăn

Điện, gas: $80 – $150 CAD/tháng tùy mùa đông hay hè

Internet, TV, điện thoại: xấp xỉ $180 CAD/tháng

Đi lại: $60 CAD/tháng nếu chỉ sử dụng xe bus

Giải trí: $100 – $300 CAD/tháng tùy nhu cầu và thói quen, sở thích

Trên thực tế thì chi phí này hoàn toàn có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào việc bạn đang sống trong trung tâm thành phố hay chỉ là thị trấn nhỏ.

3. Top các trường đại học ở Quebec Canada

Quebec là “cái nôi” của nhiều ngôi trường có tuổi đời lâu năm cùng chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Trong thời điểm hiện tại, nhắc tới du học Canada bang Quebec không thể nào bỏ qua ba cái tên sau:

Trường đại học Công lập McGill

Được mệnh danh là “Harvard” của Canada – McGill thuộc top 30 Đại học hàng đầu thế giới với khoảng 40.000 sinh viên, 20% trong số đó đến từ nước ngoài. Đây cũng là ngôi trường lâu đời nhất Quebec khi được thành lập từ năm 1821 nhằm đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu khoa học.

Hiện tại, trường có 10 khoa, hơn 300 chương trình đào tạo với những tên tuổi đỉnh cao đã đi vào lịch sử khoa học thế giới như Charles Taylor, Wilder Penfield hay Sir Ernest Rutherford…

Trường đại học Montreal

Dù ra đời sau McGill vào năm 1878 nhưng Montreal cũng không hề kém cạnh “đàn anh” của mình. Chất lượng giáo dục tại đại học Montreal được đánh giá đứng đầu Quebec, đứng thứ 3 Canada đồng thời thuộc top 200 trên thế giới.

Hiện tại, Montreal cung cấp chương trình học trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp cùng một số chuyên ngành đa dạng khác bằng tiếng Anh. Mỗi năm, trường thu hút khoảng 38.000 sinh viên theo học, hơn 20% trong đó là sinh viên quốc tế.

Trường đại học Concordia

Tọa lạc tại thành phố Montreal, Concordia là một trong số ít những ngôi trường “sinh sau đẻ muộn” khi được thành lập vào năm 1974 và sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy.

Với quy mô 4 khoa ngành và 300 chương trình học, Concordia mở rộng cho sinh viên cực kỳ nhiều lựa chọn học tập phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình. Trường cũng thuộc top 500 Đại học hàng đầu thế giới và thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng đa dạng để hỗ trợ học tập cho sinh viên.

4. Chính sách định cư và việc làm tại tỉnh bang Quebec

Theo đó, sinh viên quốc tế trước khi tốt nghiệp có thể nộp đơn xin định cư 6 tháng theo diện PEQ tại Quebec nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

Đã hoàn thành chương trình đào tạo từ 02 năm trở lên tại một trong các trường đại học thuộc Quebec

Sở hữu trình độ tiếng Pháp trung cấp (hoặc hoàn thành chương trình học tiếng Pháp trong 1.800 giờ)

Với chương trình ưu tiên này, khả năng định cư thành công của sinh viên lên tới 100% mà không cần lo lắng về kinh nghiệm việc làm, job offer hay loại hình công việc đang theo đuổi.

Khi xét đến chi phí trang trải, chất lượng giáo dục lẫn môi trường sống thân thiện, văn minh, du học Canada bang Quebec thực sự là một lựa chọn cực kỳ đáng giá để theo đuổi nhờ những ưu điểm có 1-0-2 mà nó mang lại.

Mặc dù trên thực tế Quebec bắt buộc người dân phải sử dụng luật nói tiếng Pháp nhưng khi so sánh chi phí cơ hội với hàng loạt điểm mạnh kể trên thì dường như vẫn còn “dễ thở” hơn rất nhiều những vùng đất khác có chất lượng tương đương.

1. Nếu như đã có study permit và đang học ở bang khác, nhưng muốn chuyển trường qua Montreal thì có cần phải xin study permit riêng của tỉnh bang Quebec không hay chỉ cần chuyển trường như bình thường là được? Thêm nữa là owp của spouse có được làm việc ở Quebec không?

Bạn phải bắt buộc có CAQ của Quebec, còn Owp của spouse thì không cần. Việc đầu tiên là xin LOA, rồi CAQ rồi sau đó vào CIC đổi DLI.

2. Khu Quebec chủ yếu nói tiếng Pháp, vậy nếu du học ở Montreal thì có nên học tiếng Pháp trước khi đi không?

Nếu bạn học trường tiếng Anh thì không bắt buộc phải học tiếng Pháp. Người Montreal giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn bình thường.Tuy nhiên, dù sao biết tiếng Pháp vẫn hơn là không biết. Nhưng để xin pr thì phải biết tiếng Pháp.

3. Học business ở Toronto hay Montreal được hơn và ở hai thành phố đó thì trường nào chất lượng tốt?

Montreal tốt hơn Toronto về ranking thành phố du học sinh, nhưng nếu bạn biết tiếng Pháp hãy đi Montreal vì nói thế nào đi nữa họ vẫn ưu tiên tiếng Pháp hơn cả.

Dân Canadian ở đây rất thân thiện, nhưng bạn phải rành tiếng Pháp như mình nói. Và chú ý điều quan trọng là thuế rất cao. Ăn uống mua sắm là 15% trong khi bang khác 5%. Tiền lương bị đánh thuế 30-40% trong khi bang khác chỉ 15-20%.

Nhà thuê ở Montreal rẻ. Tầm 350$- 650$ nhưng đổi lại thuế rất cao. Bạn biết tiếng Pháp thì họ sẽ thân thiện với bạn. Họ không thích nói chuyện tiếng Anh với bạn dù họ biết nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh thì chọn Toronto cuộc sống du học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Business học college thì có George Brown, Humber, còn bạn thích University thì có York, Ryerson.

4. Mình có con năm nay vào học lớp 11, sang năm cháu muốn đi du học ở MONTREAL. Cho hỏi có trường học 1 năm tốt nghiệp PTTH không? Có trường nào cho nhập học dự bị đại học luôn không?

Theo hệ thống trường EMSB ở Montreal thì họ cho mình hai lựa chọn

Học 2 năm trung học để tốt nghiệp phổ thông theo đúng tiêu chuẩn giáo dục của Quebec 54 tín chỉ.

Ngoài ra ở Montreal có 1 số trường có thể học 1 năm học hết chương trình lớp 10 và 11 để có thể tốt nghiệp high school như trường Prep international college, Kells academy, về thông tin chi tiết bạn có thể xem trên website của trường.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Du Học Alberta, Canada trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!