Xem Nhiều 5/2022 # Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Hiệp Định Hungary # Top Trend

Xem 14,949

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Hiệp Định Hungary mới nhất ngày 19/05/2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,949 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nhiều Bạn Giành Được Học Bổng Hungary Đi Học Bằng Tiếng Anh, Bạn Cũng Sẽ Làm Được Nếu…
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Đăng Ký Học Bổng Chính Phủ Du Học Hungary 2022
 • Du Học Ireland 2022: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng
 • Thông Báo Học Bổng Đi Học Tại Liên Bang Nga Năm 2022
 • Vef Cấp 34 Suất Học Bổng Toàn Phần Trong Năm 2022
 • – Học sinh lớp 12, chuyên Văn, trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa.

  – Điểm trung bình 9.1/10, điểm trung bình môn chuyên: 9.2/10

  – Giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ Văn năm 2022. Giải Ba năm 2022.

  – Các hoạt động ngoại khóa:

  – 2022-2018: Thành viên Ban kĩ thuật CLB tiếng Anh.

  – 10.2018: Đại biểu Thanh niên tiêu biểu về hoạt động thiện nguyện toàn quốc.

  – 2022 – 2022: Thành viên Ban nội dung & Chủ tịch Nội san trường THPT.

  – 12.2018 – 6.2019: Trưởng BKT Gõ Kiến project (dự án về biến đổi khí hậu).

  – 7.2019: Trưởng ban Hậu Cần TEDxYouth Thanh Hóa.

  – 8.2019 – nay: Co-founder dự án khuyến học “Đom đóm”.

  Mình được nhận 2 offers từ trường University of Szeged và Budapest Business School, ngành Business Administration and Management.

  Mở bài đã xong, bây giờ xin phép vào thân bài :))

  1. “Có làm thì mới có ăn”- Chuẩn bị bản thân

  Quy tắc 1: Đừng để GPA trở thành mỏ neo ghìm chân bạn.

  GPA (Điểm trung bình chung) chính là một thước đo cụ thể để đánh giá năng lực của bạn về mảng học thuật trong một khoảng thời gian dài. Rất nhiều học bổng yêu cầu học sinh phải đạt yêu cầu về GPA để được nhập học; bên cạnh đó, một điểm GPA đẹp cũng là 1 yếu tố rất có tính cạnh tranh.

  GPA không phải là tất cả, nhưng theo mình nó là điều kiện cần – 1 nền tảng để thu hút sự chú ý của Hội đồng xét tuyển. Vậy thế nào là một GPA đẹp?

  • Cao (Tất nhiên rồi): Có những học bổng yêu cầu GPA phải là 9.0 trở lên (Ví dụ: Học bổng RMIT)

  Quy tắc 2: Hãy thi tất cả những chứng chỉ có thể cần sử dụng.

  Như mình thì năm nay mình có chút tiếc nuối. Bởi lẽ lúc trước mình chỉ tâm niệm là đi Mỹ mới cần SAT, nên mình đã không tập trung ôn luyện. Mãi đến lúc bắt đầu tìm hiểu học bổng thì mình mới tá hỏa Thường thì để có được điểm số đẹp ở các bài thi chuẩn hóa mọi người thường cần ôn trong vòng 1 năm, nên hãy sắp xếp thời gian để có thể đạt được kết quả tốt nhất!

  Quy tắc 3: Hoạt động ngoại khóa đúng, đủ, chất.

  Đừng như mình! Mình hoạt động ngoại khóa có vẻ nhiều, nhưng mình chủ yếu làm vì sở thích chứ chưa thật sự có chiến lược. Thế thì cần làm gì để có hoạt động ngoại khóa “sang, xịn, mịn” nhở?

  1) Biết mình thích gì, giỏi ở đâu và muốn làm gì trong tương lai.

  2) Lựa chọn các hoạt động gần với ngành mình chọn.

  3) Làm những hoạt động có tính “give back” – “trả ơn” cộng đồng.

  Nếu có thể, hãy làm ở những tổ chức có cùng một mục đích. Bắt đầu từ những project nhỏ ở trường, ở huyện, tỉnh, vươn lên quy mô toàn quốc và quốc tế. Quá trình này sẽ giúp cho hồ sơ của bạn có một sự phát triển ấn tượng.

  Quy tắc 4: Bản giấy và Số hóa.

  Hãy lưu trữ tất cả thông tin, giấy tờ về hành chính, thủ tục cần thiết ở cả hai dạng. Photo công chứng nhiều bản, scan màu và lưu trữ có hệ thống, điều này sẽ hữu ích lắm khi bạn phải xử lí nhiều bộ hồ sơ cùng một lúc đó.

  2. Nhắm trúng mục tiêu – Tìm hiểu về học bổng

  – Tên gọi: Stipendium Hungaricum – Học bổng chính phủ Hungary.

  Ủa khoan, vậy cái “học bổng hiệp định” là gì vậy? Hê hê, đây chính là cái hay nà:

  (1): Theo THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 144/2007/TTLT-BTC-BGDĐT-BNG, du học sinh đi học bằng nguồn vốn của nhà nước sẽ được hưởng tổng khoản tiền sinh hoạt hằng tháng là 400 USD/tháng (tương đương 9.280k VND), Hungary sẽ cấp một khoản và Việt Nam cấp bù khoản còn lại. Như năm nay thì phía Hungary trợ cấp 43,700 HUF (tương đương 146 USD), và Việt Nam sẽ cấp 400-146=254 USD. Khoản tiền này bao gồm: Tiền ăn, ở, chi phí đi lại hàng ngày, tiền tài liệu và đồ dùng học tập.

  (2): Khi đi học tại Hungary, chúng mình sẽ được ở kí túc xá miễn phí HOẶC nhận 40,000 HUF/tháng (tương đương 2.950k VND) để thuê nhà bên ngoài. Nhưng bên Hungary cũng lưu ý luôn là thông thường số tiền này hổng đủ để thuê nhà đâu, nhất là đối với bạn nào học ở Budapest (giá thuê nhà ở đây khoảng 65,000~150,000 HUF).

   Vì đây là học bổng đi theo diện hiệp định nên cần có 3 bộ hồ sơ riêng biệt cho phía Việt Nam và Hungary để được hưởng cả 2 chế độ (Hungary online, Việt Nam online và giấy) . Theo mình biết thì vẫn có anh chị nhận được học bổng từ phía Hungary mà không nhận trợ cấp từ phía Việt Nam đó.

  – Ngày mở đơn (2020-2021): 2/12/2019

  QUAN TRỌNG: Hãy tìm hiểu về danh sách các trường có trong phụ lục tại trang Cục hợp tác quốc tế!!!!

  Có một số kinh nghiệm mình rút ra được khi hoàn thành hồ sơ:

  1. HÃY NỘP TẤT CẢ BẰNG KHEN, GIẤY CHỨNG NHẬN MẶC DÙ KHÔNG CÓ TRONG CHECK LIST!!! Mình đã lo sợ rất nhiều vì mình quên đính kèm file ảnh Giấy chứng nhận giải học sinh giỏi của mình, và khi mail cho trường để xin bổ sung hồ sơ thì trường không chấp nhận. ĐỪNG NHƯ MÌNH!

  2. Không có mẫu cho giấy khám sức khỏe. Bạn chỉ cần có giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi học nước ngoài hợp pháp của bệnh viện, dịch và công chứng là được.

  3. Hạn nộp hồ sơ giấy sẽ tính theo dấu bưu điện của ngày gửi.

  4. Danh sách ứng viên sẽ do Sending Partner gửi (tùy vào từng nước, đối với nước mình là Cục hợp tác quốc tế). Sẽ có trường hợp được ưu tiên Nominated và có những bạn sẽ bị nằm trong Reserved list. Điểm khác biệt là, reserved list vẫn có thể bị loại khỏi danh sách nhận học bổng kể cả khi nhận được Acceptance của trường.

  4. Gót chân Asin – Khi nhấn nút Submit

  – Trước deadline chung, khi ứng viên đã submit đơn thì vẫn có quyền được bổ sung và sửa đổi thông tin. Đảm bảo bản thân đã nhấn vào nút Submit sau khi bổ sung hồ sơ, nếu không, hồ sơ của bạn sẽ bị hủy.

  – Sẽ có 1 số trường hợp,khi bạn được nhận ở trường nguyện vọng 1, các trường ở nguyện vọng 2 từ chối bạn mặc dù bạn đã hoàn thành xuất sắc Test. Không cần lo lắng vì nếu được trao học bổng, bạn cũng chỉ được chọn nguyện vọng 1 thuii =))) Điều này KHÔNG ảnh hưởng đến quyết định của Tempus.

  6. Đi bắt nữ thần Mặt Trời – Chiến thắng cuối cùng

  Ye ye, đến bây giờ thì chỉ còn chờ kết quả thui. Thông thường sẽ có vào khoảng cuối tháng 6, năm nay muộn hơn vì lỗi kĩ thuật nên có vào đầu tháng 7. Kết quả sẽ được gửi không cùng lúc, ngay cả khi bạn bị từ chối thì vẫn có email thông báo. Bình tĩnh chờ đợi!!!

  LƯU Ý: NGAY LẬP TỨC HOÀN THÀNH CÁC GIẤY TỜ CÒN THIẾU!

  7. Đi đu đưa đi – Hoàn thành

  Sau khi hoàn thành tất cả mọi thủ tục, trường sẽ gửi Letter of acceptance cho bạn. Ngay khi có thư nhập học, hãy bắt đầu quá trình làm visa ngay. Rồi bây giờ chờ Cục Hợp tác contact với mình và pack đồ là vừa kịp

  – Khi gửi mail cho trường và Cục hợp tác, cần ghi đầy đủ các thông tin: Tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, chương trình dự tuyển (khi gửi cho Cục) nếu không sẽ bị từ chối. Mọi thông tin cần Cục hợp tác hỗ trợ gửi về: [email protected], [email protected]

  – Nếu status của bạn trên web chưa được cập nhật từ Conditionally awarded thành Awarded sau khi bạn submit các Missing documents, hãy mail cho trường để yêu cầu hỗ trợ.

  – Nếu cần postpone học bổng cho nhiều nhất 2 kì với lí do CỰC KÌ ĐẶC BIỆT, hãy làm các bước sau:

  1. Gửi mail về trường Đại học giải thích case của mình, yêu cầu họ gửi bản scan của Giấy chấp nhận postpone (written approval), có đóng dấu.

  2. Gửi mail cho Tempus, giải thích và đính kèm tất cả các giấy tờ trên. Chỉ khi bạn có một lí do BẤT KHẢ KHÁNG thì quỹ mới đồng ý cho nhập học muộn.

  Link gốc bài viết: https://www.facebook.com/hoathanhdinh/posts/2840881086169264:7

  --- Bài cũ hơn ---

 • 34 Suất Học Bổng Toàn Phần Vef Năm 2022
 • Chương Trình Học Bổng Toàn Phần Của Vef 2022
 • Học Bổng Đi Du Học Anh Quốc Quốc Lên Đến .*$.
 • 6 Bí Quyết Giúp Bạn Săn Học Bổng Đi Du Học Hàn Quốc Thành Công
 • Làm Thế Nào Để Giành Được Học Bổng Đi Du Học Pháp?
 • Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Hiệp Định Hungary trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100