Xem Nhiều 5/2023 #️ Kết Quả Kỳ Thi Chọn Học Sinh Giỏi Quốc Gia Thpt Năm 2022 # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Kết Quả Kỳ Thi Chọn Học Sinh Giỏi Quốc Gia Thpt Năm 2022 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kết Quả Kỳ Thi Chọn Học Sinh Giỏi Quốc Gia Thpt Năm 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Với môn Toán có 7 thí sinh đoạt giải nhất và các trường có thành tích tốt nhất là trường THPT chuyên các tỉnh Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nghệ An và trường PTNK thuộc ĐHQG TP. HCM.

Danh sách học sinh đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2018

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, có 7 thí sinh đoạt giải nhất trong kỳ thi chọn HSG quốc gia môn toán. Đó là các em Vương Đình Ân, học sinh lớp 12 trường THPH chuyên Bắc Giang, Phan Văn Đức Nhật (12, THPT chuyên Hà Tĩnh), Trần Việt Hoàng (12, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Đức Bảo (12, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Tiến Đạt (12, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Lê Tường Khanh (lớp 12, THPT chuyên Vĩnh Phúc) và Nguyễn Nguyễn học sinh lớp 11 trường PTNK ĐHQG Tp HCM. Em Vương Đình Ân từ giải Nhì VMO 2017 đã vươn lên đạt thủ khoa VMO 2018 với số điểm 32/40.

Em Vương Đình Ân cũng là 1 trong 127 nhà giáo, học sinh tiêu biểu được tuyên dương trong lễ tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017 của Bộ GD&ĐT.

Trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2016, Vương Đình Ân là Thủ khoa của lứa tuổi Senior cùng với 4 bạn khác.

Các trường có thành tích tốt nhất trong kỳ thi năm nay là trường THPT chuyên Hà Tĩnh (1 nhất, 4 nhì, 4 ba), trường PTNK thuộc ĐHQG Tp HCM (1 nhất, 4 nhì, 2 ba và 3 KK), trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (1 nhất, 3 nhì, 5 ba, 1 KK), THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng (1 nhất, 2 nhì, 3 ba, 2 KK) và THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An (1 nhất, 2 nhì, 5 ba, 1 KK).

Có 46 thí sinh đạt giải nhì. Cộng với 7 thí sinh đạt giải nhất và bạn Phạm Nam Khánh là thành viên đội tuyển IMO năm 2017 thì lên đến tổng số 54, vượt quá con số 49. Vì vậy các em đạt giải nhì với số điểm 21 sẽ không được dự thi TST 2018 (kỳ thi chọn đội tuyển Việt Nam đi thi Olympic Toán quốc tế năm 2018).

Nhìn chung trong kỳ thi năm nay có những sự đổi ngôi nhất định. Các trường thuộc khối Đại học đã trở lại sau một năm hơi bết bát. Bên cạnh trường PTNK thuộc ĐHQG Tp HCM thì ĐHQGHN cũng có 6 giải nhì, ĐHSP HN có 3 giải nhì và ĐH Vinh có 1 giải nhì. Như vậy khối Đại học chiếm gần 1/3 các suất TST 2018.

Các trường khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa-Nghệ An-ĐH Vinh-Hà Tĩnh-Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế) vẫn giữ vững phong độ với 4 giải nhất và 12 giải nhì. Như vậy khu vực này cũng chiếm gần 1/3 các suất TST. Tuy nhiên năm nay địa lý có chuyển dịch vào phía trong một chút, Thanh Hóa-Nghệ An và Đại học Vinh trao cờ luân lưu lại cho Hà Tĩnh-Quảng Bình-Quảng Trị).

Khu vực Hà Nội các tỉnh trung du và duyên hải năm nay có 3 giải nhất của Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Hải Phòng và 14 giải nhì. Tuy Hà Nội năm nay bất ngờ xuống phong độ nhưng lại có Vĩnh Phúc, Hải Phòng và Quảng Ninh kéo lại nên khu vực này cũng chiếm được 1/3 số suất TST.

Khu vực phía Nam, nếu không tính trường PTNK thì năm nay khá yên ắng. Các đơn vị có giải nhì bao gồm Đà Nẵng (3), Quảng Nam (1), Bình Định (1), Phú Yên (1), Đồng Tháp (1). Sau nhiều năm liên tiếp có học sinh dự thi TST, Vũng Tàu năm nay tạm thời vắng mặt.

Đó là xét theo hướng đỉnh cao, tức là các giải nhất nhì và các suất dự TST. Nhưng đối với một số đơn vị thì có giải hoặc có thành tích tốt hơn đã là đáng khích lệ. Theo chiều hướng này có thể nhắc đến các đơn vị vùng cao như Cao Bằng, Điện Biên, Sơn La đã có giải khuyến khích. Đặc biệt Sóc Trăng đã đoạt giải khuyến khích môn toán đầu tiên và Đắk-nông đã có giải ba môn toán đầu tiên cho mình. Xin chúc mừng các đơn vị này!

Đề Thi Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Dễ Hay Khó?

Đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 dễ hay khó bao gồm những phần kiến thức nào đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thí sinh.

Theo những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thì sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã thừa nhận đề thi có những câu hỏi khó so với yêu cầu của kỳ thi. Vì vậy, trong năm tới sẽ thay đổi để phù hợp với mục tiêu chủ yếu để xét tốt nghiệp và đánh giá quá trình học tập sau 12 năm. Tuy nhiên, thay đổi như thế nào đến thời điểm này vẫn chưa được công bố khiến học sinh và giáo viên không khỏi băn khoăn, lo lắng.

Khẳng định sẽ tiếp tục duy trì ổn định kỳ thi THPT Quốc gia đến năm 2020 nhưng mới đây, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia 2019 không phục vụ mục tiêu 2 trong 1 mà chủ yếu nhằm xét tốt nghiệp THPT. Nên đề thi cũng sẽ được thiết kế nhằm đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi mức độ cơ bản và phân hóa thay vì đề có mức độ phân hóa cao như năm trước.

Theo lãnh đạo các trường, giáo viên cũng như học sinh nếu có bất kỳ sự thay đổi nào, các trường đều mong muốn được thông báo sớm để có thời gian chuẩn bị ôn luyện. Tuy nhiên, thời điểm này vẫn chưa có đề minh họa.

Cũng như Tâm, Trần Thùy An, học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, em cũng như các bạn trong lớp đã ôn tập theo khối thi từ sớm. Hiện nay chưa có phương án cuối cùng nên giáo viên ở trường cũng như ở trung tâm đều cho học sinh học cơ bản và nâng cao toàn bộ kiến thức 3 năm nên lượng bài tập rất nhiều.

Ông Bình kiến nghị, nếu mục tiêu kỳ thi thay đổi thì đề thi trong năm tới không nên quá khó. Ngoài ra, để tránh tiêu cực như năm vừa qua, Bộ nên có phương án chấm tập trung và tránh để cán bộ, giáo viên của địa phương chấm bài học sinh mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Gặp Mặt Và Trao Học Bổng Cho 84 Học Sinh Tham Dự Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Năm Học 2014

Chiều 4/12/2014, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (thành phố Vĩnh Yên), Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt và trao học bổng cho 84 học sinh THPT tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015.

Kỳ thi HSG Quốc gia lớp 12 năm học 2014-2015, tỉnh ta có 84 em học sinh tham dự, trong đó có 48 học sinh lớp 12 và 36 học sinh lớp 11 tham dự 10 môn thi đó là: Toán, Hóa, Sinh, Lịch sử, Toán, Vật lý, Văn học, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Để giúp các em có điều kiện sinh hoạt trong thời gian ôn thi và dự thi tăng thêm dinh dưỡng sức khỏe và mua thêm tài liệu, Hội Khuyến học tỉnh đã trích Quỹ trao tặng 84 em với tổng số tiền là 126 triệu đồng (1,5 triệu đồng/em). Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng cho 2 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi gồm Nguyễn Trường Giang, lớp 10 chuyên Toán và Lê Hải Phong, lớp 12A3 chuyên Lý mỗi em 2 triệu đồng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã biểu dương những thành tích trên các mặt công tác của ngành GD&ĐT và nhà trường, nhất là việc duy trì chất lượng dạy và học cũng như việc phát hiện bồi dưỡng HSG trong những năm vừa qua. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Mong muốn các em tiếp tục phát huy năng lực cá nhân, truyền thống tốt đẹp của nhà trường và thành tích của các anh chị lớp trước, ra sức học tập, tiếp thu bổ sung kiến thức để tham gia kỳ thi đoạt giải cao. Đồng chí đề nghị nhà trường tạo điều kiện về nơ ăn, chỗ ở; cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thí nghiệm và dinh dưỡng tốt nhất trong thời gian ôn và thi tại trường. Các thầy, cô giáo được giao ôn luyện kiến thức cho các em mang hết khả năng, kinh nghiệm giúp các em nắm chắc kiến thức, phương pháp làm bài. Phấn đấu 100% thí sinh tham dự kỳ thi đoạt giải HSG quốc gia.

Uef Công Bố Điểm Chuẩn Trúng Tuyển Của Phương Thức Xét Kết Quả Thi Thpt Quốc Gia 2022

Chiều 8/8/2019, Hội đồng tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) chính thức công bố Trong đó, điểm chuẩn trúng tuyển của 20 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019.ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 21; các ngành Ngôn ngữ Nhật, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20; các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc là 19; các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 17 – 18 điểm. I – Mức điểm chuẩn trúng tuyển từ 17 đến 21 Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 của UEF từ 17 – 21 điểm.

Như vậy, điểm chuẩn trúng tuyển của trường tăng dao động từ 1 – 4 điểm tùy ngành so với điểm sàn đã công bố trước đó. Dự kiến, thí sinh có thể tra cứu kết quả từ 9 giờ 00 ngày 9/8/2019 trên website chúng tôi

Chi tiết mức điểm trúng tuyển từng ngành của UEF năm 2019:

Thông tin nhập học:– Thời gian xác nhận nhập học: Thí sinh trúng tuyển phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (bản chính) cho trường để xác nhận nhập học trước 17 giờ 00 ngày 15/8. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh – Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM Điện thoại: (028) 5422 5555, Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080.* Lưu ý: Sau 17 giờ 00 ngày 15/8/2019, thí sinh trúng tuyển không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (bản chính) để xác nhận nhập học xem như từ chối quyền nhập học. Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp sẽ được cấp giấy báo trực tiếp tại trường. Đối với thí sinh gửi qua bưu điện cần ghi chính xác thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.– Thời gian làm thủ tục nhập học: Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học tại trường từ ngày 9/8 – 17/8/2019 (Kể cả chiều Thứ Bảy và ngày Chủ Nhật).

II – Thông tin phương thức xét tuyển học bạ Được biết, hiện UEF vẫn tiến hành song song phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn. Trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dao động từ 18 – 22 điểm tùy ngành và tùy tổ hợp môn. Thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển này có thể nộp hồ sơ đến hết ngày 20/8.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường) , bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.Thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

III – Học bổng tuyển sinh 2019 Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF sẽ có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 25%, 50% và 100% học phí.

Bạn đang xem bài viết Kết Quả Kỳ Thi Chọn Học Sinh Giỏi Quốc Gia Thpt Năm 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!