Xem Nhiều 3/2023 #️ Kết Hôn Và Định Cư Tại Mỹ # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Kết Hôn Và Định Cư Tại Mỹ # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kết Hôn Và Định Cư Tại Mỹ mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào 3 tháng trước, em họ tôi từ VN về lại Mỹ có giới thiệu cho tôi một người. Sau nhiều lần anh ấy gọi điện thoại về, thì chúng tôi nảy sinh tình cảm. Nay anh ấy và tôi muốn đi đến hôn nhân với nhau. Anh ấy sang Mỹ năm 1992, đã có quốc tịch Mỹ. Năm 2000, anh ấy có vợ và bảo lãnh vợ, nhưng sau đó họ ly dị năm 2008. Ba tháng nay, chúng tôi chỉ liên lạc qua điện thoại thường xuyên và chat, tôi cũng gửi hình ảnh và thư tay qua cho anh được 2 lần. Anh ấy tính 3 tháng nữa sẽ về Việt Nam để kết hôn với tôi.

Nếu như với thời gian yêu nhau ngắn ngủi như vậy thì có đủ thuyết phục được lãnh sự hay không? Và, chúng tôi cần chuẩn bị những thủ tục gì? Chồng tôi có nên xin công hàm độc thân và mở hồ sơ trước khi về VN hay không? Hay là anh ấy về VN ra lãnh sự quán Mỹ xin Công hàm độc thân thì có được hay không?

Đáp:

Thông thường, một hồ sơ đi Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu mà được tiến hành chỉ sau 3 tháng quen nhau thì sẽ gặp nhiều thử thách, nhất là khi người bảo lãnh đã từng bảo lãnh sang Mỹ cho người vợ trước đó và sau đó ly hôn. Việc chứng minh rằng quan hệ của 2 bạn là có thật lại càng khó hơn khi chồng bạn không thể về Việt Nam nhiều lần để thăm bạn và để tạo thêm bằng chứng cho mối quan hệ của mình.

Theo quan điểm của phía Viên Chức Lãnh Sự Mỹ thì có rất nhiều hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đã được tiến hành với mục đích tránh né luật di trú Mỹ, vì thế họ sẽ tìm những điểm yếu trong hồ sơ để xoáy vào đó, nhằm tìm những lý do để yêu cầu bạn bổ sung bằng chứng và thông tin, hoặc từ chối hồ sơ để đương đơn và người bảo lãnh có thêm thời gian chứng minh rằng mối quan hệ này là thật. Họ tin rằng chỉ có những cặp vợ chồng và hôn thê hôn phu thật thì mới sẵn sàng theo đuổi hồ sơ cho dù có thể kéo dài trong nhiều năm.

Để tiến hành hồ sơ, hai bạn có thể chuẩn bị những việc sau đây:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân,

Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau,

Giấy ly hôn của chồng,

Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng,

Các thư tay đã gửi cho nhau,

Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn

Điều kiện để được định cư Mỹ diện kết hôn là: vợ hoặc chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ hoặc vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân. Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “Thẻ xanh”.

Vị hôn phu là một công dân nước ngoài phải gặp nhau trực tiếp ở ngoài đời trong vòng 2 năm trước khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư. Sở di trú cũng có thể có ngoại lệ tùy thuộc ở mức độ khó khăn để công dân nước ngoài và vị hôn thê của mình có gặp nhau nhiều .

Những lợi ích từ việc định cư Mỹ diện kết hôn

Các tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn bao gồm 3 bước :

Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê với Sở di trú .

Nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện kết hôn và làm bảo trợ tài chánh .

Phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại việt nam khi muốn định cư Mỹ diện kết hôn .

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)

08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳn

Giấy mã số mở hồ sơ định cư

Sổ hộ khẩu

Chứng minh thư

Giấy khai sinh

Đăng kí kết hôn (Nếu có)

Bản gốc lý lich tư pháp số 2

Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ nhà đất

Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)

Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)

Hộ chiếu người bảo lãnh

Chứng minh mối quan hệ

Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi INDEC sẽ giúp bạn chuẩn bị

Lý do quen nhau và lần gặp mặt đầu tiên? Quen bằng cách nào?

Đính hôn, kết hôn ở đâu, khi nào? Tại sao lại chọn ở đấy? Đi tuần trăng mật ở đâu?

Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?

Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của Vợ/chồng?

Công việc, tài sản, nguồn thu nhập của Vợ/chồng như thế nào?

Mỗi một trường hợp, người tham gia bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn có thể nhận được những câu hỏi khác nhau từ viên chức Lãnh Sự Quán. Điều này nhằm mục đích đảm bảo mối quan hệ vợ chồng là thật sự, đề phòng trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh định cư tại Mỹ. Để thoải mái vượt qua buổi phỏng vấn khó khăn trong quá trình bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ, đương đơn cần tập làm quen trước với các câu hỏi để không phải bỡ ngỡ khi vào phòng phỏng vấn.

Cơ hội việc làm bình đẳng như một công dân Mỹ: định cư tại Mỹdiện kết hôn, bạn sẽ có cơ hội việc làm cho bình đẳng như rất nhiều những người khác, nếu bạn sở hữu năng lực thì cơ hội mang việc làm cho ở 1 công ty lớn là hoàn toàn có thể.

Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp: Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên tất nhiên tác phong khiến việc cũng rất khác so với Việt Nam. Tới mỹ định cư và làm việc bạn sẽ có dịp được xúc tiếp và trau dồi kinh nghiệm làm cho việc một phương pháp mới nhất.

Được Chính phủ Mỹ và những tổ chức hỗ trợ người nhập cư tương trợ để ổn định cuộc sống, hòa nhập có cộng đồng khi mới khởi đầu cuộc sống nhập cư.

Bạn cũng có thể được học tập và làm việc trong một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới: sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Stanford…

Bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi của mình từ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm việc làm, bảo hiểm cho người với thu nhập tốt, bảo hiểm thất nghiệp…Tất cả mọi người đều được hưởng chế độ như nhau, chẳng phải mang bất cứ một sự phân biệt đối xử nào ở đây…chỉ trừ quyền bầu cử tổng thống

Bạn sẽ sở hữu quyền tự do chuyển động rất nhiều các bang của Mỹ và có thể du lịch đến hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa.

Môi trường sống tốt hơn: Chính phủ Mỹ với quy định về an toàn thực phẩm rất khó tính, nên bạn sẽ chẳng hề lo lắng về vấn đề này. không gian sống như nước, không khí cũng không bị ô nhiễm nặng năn nỉ như ở Việt Nam.

Định Cư Mỹ Theo Diện Kết Hôn

Định cư Mỹ là nơi đa phần được người Việt lựa chọn để ra nước ngoài sinh sống theo nhiều diện khác nhau như: đầu tư, du học, kết hôn,… trong đó việc định cư Mỹ theo diện kết hôn là phổ biến nhất, một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Về thủ tục bão lãnh theo diện này được làm khá nhanh để tạo điều kiện cho họ ổn định cuộc sống.

Bảo lãnh Định cư tại Mỹ theo diện kết hôn là gì?

Đây là loại visa dành riêng cho người Chồng hoặc người Vợ được phép bảo lãnh người còn lại sang Mỹ với mong muốn được đoàn tụ cùng nhau.

Điều kiện để được định cư tại Hoa Kỳ là: Vợ hoặc Chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ hoặc Vợ hoặc Chồng đang là Thường trú nhân. Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “Thẻ xanh”.

Quá trình bảo lãnh diện kết hôn đi Mỹ bao gồm những bước sau:

Bước 1 : Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Bước 2 : Biên nhận hồ sơ

Bước 3 : Hồ sơ Approval

Bước 4 : Trả phí xét duyệt đơn DS-3032

Bước 5 : In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 6 : Làm bộ bảo trợ tái chánh

Bước 7 : Hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Bước 8 : Sắp xếp hồ sơ và bằng chứng khi đi phỏng vấn

Thủ tục mở bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện kết hôn

* Điền đơn I-130

* Điền đơn G-325A ( mỗi người một bộ và có chữ ký của người điề đơn )

* Giấy chứng nhận quốc tịch hay bản sao thẻ xanh

* Giấy khai sanh của cả hai vợ chồng

* Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng

* Giấy ly hôn của vợ chồng cũ ( nếu có )

* Giấy chứng tử của vợ chồng cũ ( nếu có )

* 2 tấm hình 5×5 cm ( nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng )

* Chứng từ về mối quan hệ giữa 2 vợ chồng

* Đóng phí theo yêu cầu.

Phỏng vấn bảo lãnh đi Mỹ diện kết hôn

Lý do quen nhau và lần gặp mặt đầu tiên? Quen bằng cách nào?

Đính hôn, kết hôn ở đâu, khi nào? Tại sao lại chọn ở đấy? Đi tuần trăng mật ở đâu?

Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?

Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của Vợ/chồng?

Công việc, tài sản, nguồn thu nhập của Vợ/chồng như thế nào?

Mỗi một trường hợp, người tham gia bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau từ viên chức Lãnh Sự Quán. Điều này nhằm mục đích đảm bảo mối quan hệ vợ chồng là thật sự, đề phòng trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh định cư tại Mỹ. Để thoải mái vượt qua buổi phỏng vấn khó khăn trong quá trình bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ, đương đơn cần tập làm quen trước với các câu hỏi để không phải bỡ ngỡ khi vào phòng phỏng vấn.

Văn phòng đại diện American Airlines chuyên cung cấp vé máy bay đi Mỹ, luôn liên tục cập nhật thông tin về giá vé, ngày bay và giờ bay để quý khách có thể đặt vé bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu quý khách đang có thắc mắc về thủ tục định cư Mỹ theo diện bảo lãnh như kết hôn, gia đình,… đều có thể liên hệ văn phòng đại diện để tư vấn.

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn Và Những Điều Cần Biết

Các tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn bao gồm 3 bước chính :

Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn với Sở di trú Mỹ (USCIS). Khoảng 7-10 ngày sau khi nhận được hồ sơ, USCIS sẽ gửi giấy thông báo đã nhận hồ sơ và cấp biên lai cho bạn. Thường khoảng 5 – 8 tháng sau đó, USCIS sẽ gửi giấy thông báo đã chấp thuận hồ sơ của bạn và chuyển qua Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia.

Biên nhận hồ sơ, làm hồ sơ Approval, trả phí xét duyệt đơn và lệ phí bảo trợ tài chính và lệ phí xin Visa. Hoàn tất các thủ tục theo hướng dẫn ở Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (National Visa Center).

Sắp xếp hồ sơ và các bằng chứng mối quan hệ để phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

Các thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn rất phức tạp, cần lưu ý chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết sau đây:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân.

Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau.

Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng.

Các thư tay đã gửi cho nhau.

Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật.

Về việc xin công hàm độc thân: Trong trường hợp hai bạn chưa kết hôn, đối tượng kết hôn tương lai của bạn có thể xin công hàm độc thân tại Mỹ hoặc tại Việt Nam. Các bạn có thể xin công hàm độc thân tại Việt Nam đã ở Việt Nam đủ lâu, vì nếu xin ở Mỹ sẽ rất khó và thủ tục sẽ lâu hơn.

Hồ sơ xin Visa định cư Mỹ diện kết hôn

Các giấy tờ quan trọng bạn cần phải chuẩn bị để làm hồ sơ xin Visa định cư Mỹ diện kết hôn gồm:

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)

08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng

Giấy mã số mở hồ sơ định cư

Sổ hộ khẩu

Chứng minh thư

Giấy khai sinh

Đăng kí kết hôn (Nếu có)

Bản gốc lý lich tư pháp số 2

Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ nhà đất

Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)

Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)

Hộ chiếu người bảo lãnh

Chứng minh mối quan hệ

Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn

Đây là một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhân viên đại sứ quán. Trong một số trường hợp, hai vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, bạn cần phải làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

Thông thường để tiến tới hôn nhân thì mối quan hệ phải có thời gian đủ dài và nhiều bằng chứng chứng minh đó là mối quan hệ thân thiết, đáng tin cậy. Thông thường, bạn sẽ nhận được các câu hỏi về lần đầu gặp mặt, quá trình quen nhau, quen nhau từ lúc nào, yêu nhau được bao lâu,… và các bằng chứng như ảnh chụp chung, ảnh cưới (nếu có), hình ảnh chat qua skype, viber,…

Hoàn cảnh mỗi người khác nhau, có cặp quen nhau qua website, Facebook, quen nhau qua người thân, bạn bè giới thiệu…v…v..nên dù quen nhau qua hoàn cảnh, hình thức nào thì bằng chứng thuyết phục là những dòng thông tin mà hai bạn đã trao nhau qua lần đầu tiên, có thể là đoạn chát hoặc email đầu tiên. Nếu như bạn không lưu lại email hoặc lần chat đầu thì những bằng chứng khác như bill điện thoại hoặc thẻ gọi quốc tế cũng có thể được sử dụng là bằng chứng cho lần quen biết đầu.

Ngoài ra còn có các câu hỏi như :

Đính hôn hay kết hôn ở đâu? Khi nào? Tại sao lại chọm địa điểm ở nơi ấy? Hai bạn đi hưởng tuần trăng mật ở đâu? Đính hôn như thế nào? Anh ấy hoặc cô ấy tặng bạn gì?

Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?

Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của vợ hoặc chồng, câu nói của đối phương hay nói nhất với bạn

Công việc như thế nào, tài sản trị giá bao nhiêu, nguồn thu nhập của vợ hay chồng như thế nào?

Những câu hỏi đó là để kiểm tra mức độ thân thiết của hai bạn, mức độ hiểu biết lẫn nhau và là những bằng chứng về duy trì và phát triển mối quan hệ của vợ chồng.

Ngoài ra, việc có con với nhau là bằng chứng mạnh mẽ nhất để được cấp visa. Hay như trong vấn đề tinh thần, tôn giáo nếu hai người có lễ nghi Hôn Phối theo tôn giáo, đặc biệt là Công Giáo, thì cũng có sức thuyết phục cao.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn.

Bạn đang xem bài viết Kết Hôn Và Định Cư Tại Mỹ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!