Xem Nhiều 5/2022 # Hướng Dẫn Tự Học Ielts 7.0 Siêu Chi Tiết # Top Trend

Xem 6,831

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tự Học Ielts 7.0 Siêu Chi Tiết mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Xét Cấp Học Bổng Sinh Viên Iuh Từ Năm 2022
 • Học Bổng Joho Là Gì? Những Cần Biết Về Học Bổng Joho
 • Săn Học Bổng Điều Dưỡng Joho Plus 2022
 • Quỹ Học Bổng Jasso Gồm Những Gì?
 • Quĩ Học Bổng Của Jasso
 • Hi mọi người, mình vừa thi IELTS ở IDP Cần Thơ với kết quả overall là 7.0. So với người thì điểm này không là gì cả, nhưng là một dân khối B, tự học trong một năm và lần đầu đi thi IELTS nên mình thấy khá tự hào về bản thân mình. 😀

  Mình hi vọng có thể giúp được các bạn đang có ý định thi IELTS mà không có nhiều tiền để luyện thi ở các trung tâm như mình.

  Mình bắt đầu học từ 10/2017 – 10/2018. Trong quá trình ôn, mình hay bị gián đoạn nhiều lần. Đa số các ngày trong tuần mình phải đi học sáng chiều và cách mấy hôm mình lại phải đi trực ở bệnh viện, nên mình nghĩ nếu các bạn có nhiều thời gian học hơn mình, điểm số của các bạn có thể hoành tráng hơn mình rất nhiều.

  Mục tiêu chia sẻ phần này là dành cho các bạn cần overall band 6.5 – 7.0 từ con số 0.

  B. Cách học

  Mình chia làm 2 giai đoạn:

  🍀 Gian đoạn 1 (1,5 tháng): tập tiếp xúc lại với tiếng Anh.

  – Phát âm: rất rất quan trọng, bởi khi phát âm sai, bạn không hiểu được người ta nói gì và khi mình nói thì người ta cũng không hiểu.

  + Pronunciation Workshop của thầy Paul Gruber: bạn sẽ học được chi tiết về cách đặt môi và lưỡi như thế nào để tạo ra được âm đúng. Mình cho rằng các bài dạy của thầy là những điều vô cùng cơ bản mà một người học tiếng Anh cần biết.+ Kenny N trên Youtube: là Việt kiều Mỹ, anh Kenny dạy rất dễ hiểu, hài hước và thực tế. Anh Kenny dạy cách phát âm các âm cơ bản, những cách nói thông thường của người Mỹ mà nếu mình dùng thì sẽ “sành điệu” hơn, ví dụ như thay vì nói “I’m eating lunch” thì hãy nói “I’m having lunch” nghe sẽ native hơn. Cũng nhờ anh mà mình mới ý thức được chuyện cần phải phát âm cho đúng và rèn luyện được phản xạ phát âm các đuôi như s, ed, …

  – Ngữ pháp: bạn có thể tham khảo English Grammar In Use. Mình thấy nếu các bạn chỉ cần overall 7.0 như mình thì chỉ cần học ngữ pháp cơ bản như: thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ, tương lai, hoàn thành (tiếp diễn); mệnh đề quan hệ; mệnh đề If, cấu trúc although, while, however…

  – Tập đọc: Nếu bạn đã bỏ tiếng anh khá lâu thì có thể đọc một số tài liệu mà các bạn thích để cho quen mặt chữ. Mình thì thích truyện tranh nên mình in 3 quyển trong bộ Diary of a Wimpy Kid. Vì đây là truyện tranh nên chỗ nào không hiểu thì mình nhìn hình đoán nghĩa, không hiểu nữa thì tra từ vựng. Ban đầu đọc còn hơi lạ nên chưa hiểu nhiều, nhưng đọc xong một cuốn là sẽ từ từ rồi quen thôi à.

  🍀 Giai đoạn 2: Làm quen dạng đề IELTS.Mình thấy làm test ở nhà quan trọng nhất phải đạt được 2 mục tiêu. Thứ nhất là làm đúng, thứ 2 là làm kịp giờ. Mình cho rằng ‘thời gian’ là kẻ thù số 1 khi thi IELTS.

  📰 Reading (skill này mình được 8.5): các tips hướng dẫn làm bài và cách lập bảng keyword table của thầy Simon, mình nghĩ đây là tài liệu nhất-định-phải-xem, nhất là cho những bạn mới tiếp xúc với IELTS, các bạn đọc đi rồi sẽ thấy nó giúp ích nhiều thế nào nha. Sau đó, bạn có thể lấy CAM 11 ra làm trước như mình, rồi lùi lại các CAM 10, 9, 8, 7, 6, 5; các CAM 12, 13 thì để lại làm sau cùng vì lúc đó bạn đã hiểu rõ các kĩ năng cần thiết trong Reading rồi, nên khi quay lại các test trong CAM 12, 13, bạn sẽ đánh giá chính xác hơn kỹ năng Reading của mình trước khi đi thi thật.

  CÁCH LÀM:

  1. Lúc mới bắt đầu giải đề CAM 11 và 10, bạn cứ cho đồng hồ bấm giờ chạy rồi ngồi làm thoả thích bao lâu cũng được, khi nào thấy chắc chắn hết rồi thì cho đồng hồ ngừng để xem bạn đã mất bao lâu để làm xong 1 test. Vì mục tiêu lúc này không phải làm cho kịp giờ, mà là đạt được số câu đúng nhiều nhất có thể, để kiểm tra khả năng hiểu và kĩ năng làm bài của mình khi đối diện 1 bài IELTS Reading là bao nhiêu phần trăm.

  2. Từ CAM 9 đến CAM 5, bạn bắt đầu thu hẹp thời gian lại bằng cách cài đồng hồ 1 tiếng, bao gồm cả thời gian làm bài và thời gian ghi vào answer sheet. Đúng 1 tiếng nó reo thì ngưng làm, dù làm chưa xong cũng phải ngưng làm nha mọi người. Sau đó, bấm đồng hồ chạy tiếp để làm những câu còn lại với tốc độ nhanh nhất có thể và ghi vào answer sheet bằng màu mực khác. Mục tiêu của giai đoạn này là ép bản thân vào giới hạn 1 tiếng để biết mình làm được bao nhiêu điểm.

  3. Giai đoạn cuối tất nhiên là làm đúng 1 tiếng rồi, và các bạn hãy cố gắng để được số câu đúng nhiều nhất, bao gồm cả đoán và khoanh đại những câu không biết nhe.

  4. Tips nhỏ cho phần Reading nè mọi người ơi. Mình thấy các tips khi làm Reading quan trọng lắm. Vì cá nhân mình đọc 3 passages trong 60 phút thì cũng không thật sự nắm trọn 100% nội dung bài đọc đâu, nên mấy cái tip này giúp mình khi làm bài nhiều lắm.

  + Xác định đề bài thuộc dạng nào để có chiến lược phù hợp nha:

  1. Multiple Choice

  2. Matching Headings

  3. True/False/Yes/No/Not Given

  4. Gapfill

  5. Matching Information

  6. Others

  Ví dụ, với phần Gapfill, khi đã thấy từ cần điền thì mình khoanh tròn từ đó trực tiếp trong đề luôn để lúc làm xong hết thì quay lại ghi vào Answer Sheet một lượt, làm vậy sẽ tiết kiệm được thời gian, tránh sai lỗi chính tả và tránh được tình huống ghi nhầm vị trí câu trong answer sheet.

  + Lúc làm bài, câu nào không biết thì nên bỏ qua, câu nào mình nghĩ mình đã dành quá 2 phút cho nó mà vẫn không tìm ra đáp án thì cũng bỏ qua. Khi làm xong và transfer vào answer Sheet hết rồi thì quay lại làm các câu còn dang dở đó, lúc đó mình sẽ thấy nhẹ tinh thần hơn vì chắc chắn mình đã có một số điểm nhất định rồi.

  SAU KHI LÀM TEST:

  1. Check đáp án và gạch dưới nơi chứa nội dung của đáp án đó thẳng vào trong bài đọc.

  2. Lập bảng keyword table như theo hướng dẫn của thầy Simon.

  3. Tra từ vựng: lấy viết dạ quang tô hết những từ vựng không biết trong bài đọc, sau đó tra nghĩa của từ trên từ điển chúng tôi Mình khuyên các bạn nên dùng từ điển Anh-Anh là chủ yếu, chỉ tra thêm từ điển Anh-Việt khi thật sự cần thiết thôi (bạn có thể cài đặt app TFlat Dictionary trên điện thoại hoặc website tratu.vn).

  4. Học từ vựng: nếu không có thời gian để làm flashcard, quizzlet hay anki, sau khi tra từ vựng xong, bạn có thể xem đi xem lại từ vựng vài lần cho quen mặt chữ, sau đó nhìn vào bài Reading và dịch bài sang tiếng việt (không cần phải viết ra, chỉ cần đọc thầm thôi), từ nào quên thì xem lại, sau đó dịch đi dịch lại khoảng 3 lần là nhớ được mặt chữ thôi à. Đọc bài mà hiểu hết thì cũng vui lắm mọi người 😀

  🎧 Listening: Mình áp dụng phương pháp mình học là nghe chép chính tả để làm 4 cuốn Recent Actual Test và bộ CAM 5-13.

  + Bạn có thể nghe Section 1 rồi làm test bình thường, có thể nghe lại lần 2 nếu chưa thấy tự tin với đáp án.

  + Sau đó nghe và chép chính tả rồi so lại với transcript, dùng viết đỏ sửa lại những chổ nghe sai.

  + Dựa vào transcript để kiểm tra xem đáp án những câu mình khoanh là đúng hay sai. (bước này để kiểm tra khả năng hiểu của mình)

  + Check đáp án.

  + Lần này mình làm từng test chứ không làm từng section như học bộ Recent Actual Test nữa nha. Mình cũng làm từ CAM 11 trước rồi mới đến các CAM cũ hơn, chừa CAM 12, 13 lại gần thi mới làm.

  + So sánh phần chép chính tả và transcript, dùng viết đỏ sửa lại những chỗ chép sai.

  + Dựa vào transcript để kiểm tra xem đáp án những câu mình khoanh là đúng hay sai.

  + Check đáp án.

  ✏️ Writing: mọi người có thể học dựa vào 2 cuốn Writing Task 1 và 2 của anh Ngọc Bách và hướng dẫn cách viết task 1 của chị Loan trên Youtube.

  1. Task 1

  + Đầu tiên mình xem các video hướng dẫn của chị Loan để có cái nhìn tổng quan và ôn lại ngữ pháp hay dùng trong Writing task 1, chị Loan hướng dẫn rất cụ thể, đây cũng là tài liệu mình nghĩ nên xem qua, nhất là với các bạn lần đầu tiếp xúc với Writing như mình.

  + Sau đó học trong sách của anh Bách. Đối với mỗi dạng bài (VD Line graph), đầu tiên mình sẽ nhìn vào biểu đồ và brainstorming dàn ý của 5 bài đầu tiên trong chương Line graph, sau đó so lại với dàn ý của anh Bách.

  + Làm tương tự khi tập viết Overview và Body 1, Body 2.+ Sau khi đã học được cách viết từ 5 bài đầu tiên, mình bắt đầu tập viết những bài còn lại. Ban đầu sẽ viết sao cho hoàn chỉnh nhất, không canh thời gian, sau đó thì giới hạn thời gian lại từ từ, đến trước ngày thi chỉ nên viết trong khoảng 18 phút trở lại.

  + Mình có thống kê lại những từ và cấu trúc paraphrase thường dùng khi viết Task 1, mọi người xem link bên dưới nha.

  2. Task 2: cách học cũng tương tự task 1.

  + Đầu tiên, mình cũng lập dàn ý của 5 bài đầu tiên trong 1 chương (VD chương Discuss opinion), sau đó so lại với dàn ý của anh Bách.

  + Sau đó mình tập viết câu Introduction của 5 bài đó rồi so lại với câu Introduction của anh Bách.

  + Rồi đến tập viết câu Conclusion, so sánh lại với câu Conclusion của anh Bách.

  + Tập viết Body 1, 2 cũng tương tự nhen.

  + Sau khi đã học được cách viết từ 5 bài đầu tiên, bạn cần tự tập viết những bài còn lại. Ban đầu sẽ viết sao cho hoàn chỉnh nhất, không canh thời gian, sau đó thì giới hạn thời gian lại từ từ sao cho đến trước khi thi thì chỉ nên viết trong 35-37 phút.

  + Mình có thống kê lại dàn ý khi viết mỗi dạng của Task 2, cả nhà cũng xem link mình để bên dưới hén.

  🗣 Speaking: mình học dựa vào cuốn Speaking của Mat Clark và mua bộ Speaking của anh Bách. Ở đây mình cũng soạn sẵn sườn bài cho 3 Parts của Speaking, dựa theo Mat Clark. (Mọi người xem link mình cuối bài nha.)

  1. Part 1: trong quá trình học thì mình thấy có 2 phương pháp:

  + Cách thứ nhất, mình dựa vào cuốn của Mat Clark rồi tự thống kê lại dàn ý khi trả lời mỗi dạng, còn về nội dung câu trả lời thì tham khảo trong sách của anh Bách.

  – Ưu điểm: Được điểm tiêu chí ngữ pháp vì dàn ý của Mat Clark đa số là câu phức, câu ghép; chỉ cần phải nói thêm 1 nội dung chính ngắn gọn là đủ, có vocabulary hay thì càng tốt.

  – Nhược điểm: Cấu trúc của Mat Clark hơi dài. Thêm nữa part 1 giám khảo sẽ hỏi nhiều câu nên cần phải nhận định được dạng câu hỏi là gì thì mới biết được dùng dàn ý nào để nói, nên cần nhiều thời gian để tập kĩ năng này thành 1 phản xạ. Mình nghĩ phương pháp này dành cho các bạn có nhiều thời gian để học.

  + Cách 2, học trong sách của anh Ngọc Bách. Ở đây mình nghĩ là mọi người nên lấy idea trong đó rồi tự diễn đạt theo ý mình, chứ vào phòng thi nhìn giám khảo rồi thì mình không nhớ như kiểu thuộc lòng ở nhà đâu. Mình thấy sách của anh Bách khá hay, vì ảnh đưa ra câu trả lời ngắn gọn, đi thẳng vào câu hỏi, đa số các câu trả lời đều có vocabulary hay nên khá dễ học. Cá nhân mình thì chọn cách học này vì mình không có thời gian, thật ra Part 1 mình chỉ xem lại vào vài ngày trước thi cho có idea mà nói thôi.

  hỉ đọc sơ qua về cách trả lời trong sách Speaking của anh Bách và dựa theo kinh nghiệm viết task 2 rồi đi thi thôi. Mình nghĩ Part 3 nên luyện tập sau khi đã học Writing task 2, vì cơ bản cách trả lời 2 dạng này giống nhau, đều là nêu ý kiến của mình về những vấn đề trong xã hội, nhưng từ vựng và cấu trúc câu trong Speaking part 3 sẽ đơn giản hơn Writing task 2 rất nhiều.

  Thật ra mình cũng đọc các chia sẻ, thì nghe nói sau khi xong Part 1, Part 2 thì giám khảo đã có điểm cho mình rồi, Part 3 là phần để tăng điểm (hoặc trừ điểm 😀 ) thôi. Thấy vậy nên mình dành thời gian cho các phần ăn điểm nhiều hơn.

  Nguồn: Diệp Ngọc Yến

  Link tải các tài liệu trên miễn phí:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts 7.0: Có Khó Không? Mất Bao Lâu? Liệu Có Thể Tự Học?
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học
 • Đạt Ielts 8.0 Săn Học Bổng Du Học Thần Tốc
 • Học Bổng Tiếng Anh Toàn Phần: Ielts 8.0 Trong Tầm Tay
 • Luyện Thi Ielts 6.0 Như Thế Nào Trong 3 Tháng
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tự Học Ielts 7.0 Siêu Chi Tiết trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100