Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Thủ Tục Nộp Hồ Sơ Xin Visa Canada Online / 2023 # Top 17 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Thủ Tục Nộp Hồ Sơ Xin Visa Canada Online / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Nộp Hồ Sơ Xin Visa Canada Online / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada online

Bước 1: Tạo tài khoản GCKey

Vào trang web của Cục di trú Canada: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html

Chọn nút “Continue to GCKey”. Sau đó, chọn nút “Sign Up”

Lưu ý: Các bạn nên lưu lại Tên tài khoản & mật khẩu (Username & Password).

Step 1 – Terms and Conditons of Use (các điều kiện và điều khoản): bạn chọn nút “I accept”

Step 2 – Create Your Username (tạo tên Tài khoản): bạn tạo tên Tài khoản tối thiểu là 8 và tối đa là 16 kí tự, không gồm những kí tự đặc biệt, và không quá 7 chữ số.

Step 3 – Create Your Password (tạo Mật khẩu): Mật khẩu tối thiểu là 8 và tối đa là 16 kí tự, có bao gồm chữ số, có chữ In hoa, có chữ in thường, không bao gồm kí tự đặc biệt, và không gồm 3 kí tự liên tiếp của Tên tài khoản. Bạn để ý phần “Password Checklist” bên góc phải, bạn sẽ biết được password của bạn đã đúng chuẩn hay chưa.

GCKey Sign Up Complete (hoàn tất tạo tài khoản GCKey): bạn chọn “Continue”

Bước 2: Tạo tài khoản để nộp hồ sơ online

Sau khi đã có Tài khoản GCKey, bạn đăng nhập vào tài khoản GCKey và bắt đầu tạo Tài khoản để nộp hồ sơ online như sau:

Create an account: Ví dụ tên của bạn là Trương Thị Mai Trâm, thì sẽ đăng kí như sau

Given Name (tên): điền vào “Thi Mai Tram”

Last name(s) (họ): điền vào “Truong”

Email address (địa chỉ email): điền địa chỉ email của bạn vào

Preferred language of notification (chọn ngôn ngữ): chọn “English”

Sau đó, chọn nút “Continue”

Hệ thống sẽ chuyển qua trang Tài khoản của bạn (Ví dụ như: Thi Mai Tram Truong’s account): Bạn chọn “Continue application”

Bước 3: Trả lời các câu hỏi để xem bạn có hợp lệ để nộp hồ sơ online không

Sau khi hoàn tất toàn bộ các câu hỏi, bạn chọn Submitting your application (bạn đọc kỹ hướng dẫn phần “Upload your documents” để nắm rõ thông tin về đăng tải hồ sơ lên hệ thống).

Bước 4: Đăng tải file lên hệ thống nộp hồ sơ online

Your document checklist (Những hồ sơ bạn cần phải scan và đăng tải lên hệ thống): Chọn nút “Upload File” để đăng tải hồ sơ.

Check-list các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để Scan nha:

– Mẫu đơn xin visa du lịch và Tờ khai thông tin gia đình (mình sẽ hướng dẫn ở đoạn dưới nha)

– Passport

– Lịch sử du lịch của bạn:

+ Passport cũ (nếu có), visa của các nước bạn đã được cấp

+ Stamps xuất-nhập cảnh trên passport của bạn

+ Giấy tờ/visa du học, làm việc có ghi rõ thời gian bạn sống/làm việc ở nước ngoài

– Chứng minh tài chính:

+ Sao kê ngân hàng trong 4 tháng gần nhất

+ Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)

+ Xác nhận số dư sổ tiết kiệm – nên để khoảng 10k$

+ Payslips từ công ty trong 3 tháng

+ Hợp đồng lao động

+ Giấy xin nghỉ phép đi du lịch

– Hình thẻ nền trắng size 3.5×4.5cm

– Kế hoạch du lịch để chứng minh là bạn chỉ ghé Canada để du lịch chứ không ở lại:

+ Vé máy bay đến và rời Canada

– Lịch trình du lịch: nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở kèm booking khách sạn

– Mẫu đơn xin visa du lịch IMM5257 để cung cấp chi tiết về thông tin cá nhân của bạn. File này chỉ có thể mở bằng phần mềm Adobe PDF bản mới nhất chứ không xem qua trình duyệt web được đâu nha. Với file này, bạn chỉ có cung cấp thông tin theo yêu cầu chứ không tự ý chỉnh sửa gì được đâu. Điền xong cứ Save file như bình thường

Hãy chắc chắn là bạn đã nộp đủ các giấy tờ bắt buộc ở ô SUPPORTING DOCUMENTS nha. Giấy tờ nào được upload thành công sẽ có màu xanh lá.

Bước 4: Đóng lệ phí xin visa

Khi bạn đã chắc chắn mọi thông tin đều đầy đủ và chính xác, nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền bạn phải đóng.  Phí này sẽ được trừ thẳng vào thẻ thanh toán quốc tế của bạn.

Bước 5: Lấy dấu sinh trắc học

Bạn sẽ nhận được yêu cầu lấy dấu vân tay, sau đó trở về và chờ kết quả. Thời gian xét duyệt khoảng 3-5 tuần, thường sẽ không phải phỏng vấn trừ các trường hợp đặc biệt.

Lưu ý:

– Canada chỉ cho phép nộp đơn xin thị thực qua mạng nhưng không cấp visa điện tử.

– Khi được cấp visa, người xin visa bắt buộc phải nộp hộ chiếu chính để các nhân viên lãnh sự dán visa vào hộ chiếu. Điều đó có nghĩa là, ngoại trừ việc đăng tải bộ hồ sơ xin visa và đóng lệ phí qua mạng, người nộp đơn vẫn phải trực tiếp đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực để nộp hộ chiếu và làm thủ tục sinh trắc học giống như cách thức nộp visa thông thường.

– Điều thuận lợi nhất chính là việc người nộp đơn có thể giữ lại hộ chiếu gốc trong quá trình xét duyệt để có thể xuất nhập cảnh mà không cần phải lo lắng. Nhờ vào tính tiện dụng mà hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng phương thức nộp visa Canada online và đã thành công. Vì vậy, tùy vào điều kiện cụ thể của mình, bạn hãy lựa chọn cho mình phương thức tốt nhất để việc xin visa được thuận lợi nhất.

Date: 2019-05-07 10:37:16

Hướng Dẫn Quy Trình 4 Bước Nộp Hồ Sơ Xin Visa Canada Online Mới Nhất / 2023

Nếu bạn lần đầu tiên tự nộp hồ sơ xin visa Canada online thì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và mất thời gian. Chúng tôi xin tổng hợp và hướng dẫn quy trình 4 bước nộp hồ sơ để bạn có thể tự nộp hồ sơ xin visa Canada online một cách đơn giản và chính xác.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2. Tạo tài khoản ONLINE và nộp hồ sơ

Bước 3. Làm thủ tục sinh trắc học

Bước 4. Theo dõi kết quả và nộp lại hộ chiếu

– Kinh nghiệm gia hạn visa canada và những lưu ý cần thiết

– Hướng dẫn gia hạn visa canada cho du học sinh

BƯỚC 1. CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần scan các giấy tờ và phân loại để sắp xếp theo từng nhóm

Các giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ chiếu, khai sinh

Các giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: đăng ký kết hôn, xác nhân độc thân, xác nhân li hôn…

Các giấy tờ chứng minh tình trạng gia đình: hộ khẩu, khai sinh các con…

Các giấy tờ chứng minh tài sản: stk, nhà đất, cổ phần…

Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động…

Các giấy tờ này chỉ cần scan/chụp bản gốc, phải dịch thuật(không cần công chứng). Đây chỉ là những giầy tờ cơ bản, tùy vào loại visa mà lãnh sự sẽ yêu cầu thêm. Sau khi hoàn tất bước 1 thì chuyển qua bước 2 để nộp hồ sơ

BƯỚC 2. TẠO TÀI KHOẢN ONLINE VÀ NỘP HỒ SƠ

Hồ sơ xin visa Canada sẽ được nộp onlinecho IRCC tại trang web chúng tôi hoặc chúng tôi Cách làm như sau

Truy cập vào trang chúng tôi tạo tài khoản GCkey. Lưu ý các câu hỏi bảo mật để có thể truy cập lần sau

Đăng nhập vào tài khoản GCkey để bắt đầu 1 hồ sơ mới, bạn có thể nộp đơn xin visitor visa, student visa, Express Entry tại web này. Nếu bạn cần xin các loại visa ngắn hạn thì vào Visitor visa sau đó trả lời các câu hỏi

Tùy vào loại visa bạn xin và câu trả lời của bạn mà check list hồ sơ cũng khác nhau. Dựa trên những yêu cầu trong checklist bạn tải các loại form về để điền và ký điện tử, sau Upload lần lượt theo yêu cầu

Lưu ý bạn phải TỰ CHỨNG MINH với lãnh sự mình đủ điều kiện để được cấp visa nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn nộp đầy đủ các giấy tờ như trên. Ngoài các giấy tờ bắt buộc, bạn có thể bộp thêm hồ sơ ở mục Optional Documents.

Sau khi kiểm tra đầy đủ các hồ sơ được yêu cầu, bạn tiến hành thanh toán bằng thẻ visa và chờ 1-2 ngày sẽ được yêu cầu đi lăn tay chụp hình (biometrics)

Sinh trắc học hay lăn tay chụp hình là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả đương đơn xin visa vào Canada. Sau khi nộp hồ sơ online xong bạn sẽ được yêu cầu đi lăn tay chụp hình.

Để lăn tay bạn cần đặt hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canad (CVAC) sau đó in thư yêu cầu lăn tay và đem hộ chiếu tới để thực hiện Lưu ý: phí đã được thanh toán nên bạn không phải đóng thêm tiền tại CVAC, ngoài ra CVAC chỉ là trung tâm tiếp nhận hồ sơ, không phải là lãnh sự nên bạn cứ tự tin thực hiện theo yêu cầu trong lịch hẹn, CVAC không có quyền can thiệp hay quyết định cấp hay từ chối hồ sơ của bạn. Sau khi lăn tay xong bạn giữ biên nhận và chờ kết quả, hộ chiếu không cần giữ lại, và CVAC tự động cập nhật thông tin sinh trắc học cho lãnh sự, bạn chỉ việc chờ kết quả thôi

Sau khi hoàn tất lăn tay, bạn chờ 4-6 tuần sẽ nhận được email thông báo về kết quả visa. Bạn đăng nhập vào web để xem yêu cầu mới

Nếu được yêu cầi nộp lại hộ chiếu – Chúc mừng bạn vì hồ sơ đã được cấp

Bạn in thư yêu cầu và đến CVAC để nộp lại hộ chiếu để được dán visa mà không cần hẹn trước. Sau 5-7 ngày làm việc CVAC sẽ gửi hộ chiếu đã được dán visa về địa chỉ mà bạn đã đăng ký

Thời hạn visa Canada thường được cấp hết hạn hộ chiếu, hoặc 1 năm tùy theo từng hồ sơ

Nếu hồ sơ xin visa của bạn chưa được cấp, Lãnh sự sẽ gửi thư ghi lý do từ chối hồ sơ của bạn, những lý do này thường rất chung chung và “hên xui”. Đừng lo lắng hay thất vọng, bạn có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn để được chỉ ra những lý do có thể làm cho hồ sơ của mình chưa được cấp và nộp lại bất cứ lúc nào. Đa số các trường hợp nộp lại cũng sẽ được cấp nếu như bạn chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, có những ràng buộc mạnh mẽ tại Việt Nam hay là một lịch sử du lịch tốt.

Trợ lý làm visa các nước của bạn

Liên hệ: 0915978168

Hotline: 1900 0157

Thành lập từ 2016, du học IMM là đơn vị chuyên sâu về visa và du học các nước.

Hồ Sơ, Thủ Tục Xin Visa Du Học Canada 2022 / 2023

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hôm này chúng tôi xin tổng hợp kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa du học Canada giúp bạn đạt tỷ lệ visa thành công cao.

* Hộ chiếu còn thời hạn. * Ảnh chụp 3×4 * Chứng minh thư nhân dân * Giấy khai sinh. * Sổ hộ khẩu. * Sơ yếu lý lịch. * Lý lịch tư pháp mẫu số 2.

* Study Plan. * Bằng tốt nghiệp THPT. * Học bạ THPT. * Bằng tốt nghiệp Đại học (nếu học chương trình sau đại học). * Bảng điểm Đại học. * Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL. * Giấy khen/chứng chỉ/chứng nhận thành tích. * Đơn xin nhập học (theo form của trường). * Lệ phí đăng kí học (tuỳ trường).

* Thư giải trình tài chính. * Hồ sơ công tác của bố và mẹ: xác nhận công việc, hợp đồng lao động, xác nhận bổ nhiệm vị trí, sao kê lương/bảng lương hàng tháng, xác nhận bảo hiểm xã hội. * Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (nếu người bảo lãnh không phải bố mẹ của học sinh). * Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh với học sinh (trường hợp không phải bố mẹ của học sinh). * Hồ sơ chứng minh nguồn thu: thu nhập từ lương, thu nhập ngoài lương chính thức, thu nhập từ kinh doanh, thu nhập từ cho thuê tài sản, thu nhập từ chuyển nhượng vốn, thu nhập từ đầu tư vốn,… * Hồ sơ tài sản: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô,… *Lưu ý: Toàn bộ các giấy tờ nếu không phải bản tiếng Anh thì đều phải dịch ra tiếng Anh và công chứng trước khi nộp sang trường.

Bước 1: Xem thông tin về loại visa muốn nộp

Chắc hẳn các bạn đều biết muốn đi du học ở bất kì đầu thì đều cần phải có visa du học, và đi du học Canada cũng vậy, bạn phải tìm hiểu kĩ về visa du học Canada nếu muốn đến xử sở lá phong. Tại Canada visa du học thường được gọi là giấy phép du học (Study Permit), tuy nhiên Study Permit không được coi là visa, bạn không thể chỉ cầm mỗi Study Permit mà vào Canada được. Bạn phải cần có thêm visa tạm trú (TRV) hoặc Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA).

Bước 2: Kiểm tra điều kiện bạn có cần xin visa du học Canada hay không?

Bạn sẽ không cần xin visa du học (hay giấy phép học tập) tại Canada nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau:

* Là thành viên trong gia đình hay là nhân viên của một tổ chức, đại diện nước ngoài tại Canada, được công nhận chính thức bởi DFATD (Department of Foreign Affairs, Trade and Development Canada). * Bạn tham gia vào một khóa học ít hơn 6 tháng. * Là thành viên của lực lượng vuc trang nước ngoài từ Visiting Forces Act. * Là công dân của nước khác, nhưng bạn phải có Indian Status Registered tại Canada.

Tuy nhiên bạn phải có Electronic Travel Authorzation (eTA) – giấy thông hành điện tử để bay đến Canada.

Bước 3: “Apply” visa du học Canada

Ngay khi bạn nhận được thư chấp nhận từ trường bạn đăng kí theo học, bạn phải thực hiện bươc tiếp theo trong quá trình xin visa: đăng kí xin visa du học (hay cũng được gọi là giấy phép học tập).

Xác định rõ bạn sẽ “apply” như thế nào? Có 2 cách sau:

2. Ở một vài nước thì bị hạn chế việc truy cập internet thì bạn cũng có thể apply visa trên giấy tờ thông thường. Bạn nên đọc kĩ các chỉ dẫn trước khi đăng kí, bao gồm các thông tin quan trọng và cần thiết về giấy phép học tập cũng như các chỉ dẫn giúp bạn có thể hoàn thành việc đăng kí nhanh nhất.

Theo quy định mới nhất về hồ sơ visa du học Canada, nếu bạn có người thân đang làm việc hoặc đăng kí giấy phép lao động tại Canada, thì hồ sơ visa sẽ được phê duyệt trong vòng 2 tuần. Bạn có thể được làm mới hoặc gia hạn visa du học nếu bạn muốn tiếp tục chương trình học hoặc muốn thay đổi trường học. Visa du học sẽ hết hiệu lực trong vòng 90 ngày kể từ sau khi bạn kết thúc việc học và nhận được thông báo hoàn thành khóa học.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Chuẩn bị hồ sơ xin visa rất quan trọng, vì thế bạn nên làm việc này từ sớm để tránh trường hợp thiếu sót giấy tờ, ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt.

Bước 5: Cung cấp thông tin để làm sinh trắc học và hẹn phỏng vấn

Tùy thuộc theo điều kiện yêu cầu của đất nước bạn, mà bạn phải đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị lực Canada để lấy dấu sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh cá nhân). Phí là $CAD85 và được tính thêm vào phí nộp hồ sơ xin visa. Tại Việt Nam bạn sẽ phải đến Trung tâm cấp thị thực để làm sinh trắc học.

Bước 6: Chờ visa du học Canada được xét duyệt

Thời gian quá trình kiểm duyệt sẽ được quyết định bởi CIC. Sẽ được tính từ ngày CIC nhận được đơn đăng kí cho đến ngày kết thúc chấp thuận.

Sẽ không có ngày hay giờ cụ thể nào khi bạn muốn kiểm tra tiến trình kiểm duyêt. Văn phòng visa sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về thời gian kiểm duyệt hằng tuần và sẽ chỉ công bố rõ ràng nhát khi quá trình kiểm duyệt đã đạt được 80%.

Tất cả các đơn đăng kí online sẽ được đưa lên tài khoản MyCIC của bạn, nơi mà bạn sẽ trực tiếp trả cho phí đặt cọc.

Đối với các đơn đăng kí trên giấy, thì bạn cũng được yêu cầu có tài khoản MyCIC để bạn có thể cập nhật được thông tin mới nhất về thời gian kiểm duyệt hồ sơ.

Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được cái thông báo qua tin nhắn online. Nhưng cũng sẽ không đưa ra thời gian cụ thể mà chỉ dự tính trong khoảng bao lâu thôi.

Về vấn đề xin visa có mất nhiều thời gian không? Thì chúng tôi cũng đã có một bài viết riêng đễ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này!

Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Ir5 / 2023

Thủ tục hồ sơ xin visa IR5 – Thị thực dành cho người có quốc tịch Mỹ và ít nhất 21 tuổi được bảo lãnh cha, mẹ.

1. Diện này không cho phép người đi theo nên phải điền riêng một I-130 cho cha, một I-130 cho mẹ.

2. Khi điền đơn I-130 bảo lãnh thân nhân, bạn nhớ những điều sau đây:

– Điền tất cả các phần. Phần nào không áp dụng thì bạn ghi (Not Applicable) hay (NA). – Ghi tên họ đầy đủ khi có khung yêu cầu. Không ghi tên tắt. – Ngày phải ghi theo dạng tháng/ngày/năm. – Phải nộp riêng I-130 cho mỗi người.

Những giấy tờ phụ mà bạn gửi kèm theo mẫu I-130:

– USCIS chấp nhận bản sao. Nếu bạn gửi bản chánh thì họ sẽ lưu lại trong hồ sơ. Còn nếu bạn gửi bản sao thì nếu họ cần bản chánh, họ sẽ liên lạc với bạn.

. Copy bằng quốc tịch; hoặc

. Copy US passport; hoặc

. Copy Form FS-240, Report of birth abroad of a citizen of the United State.

– Nếu người bảo lãnh hay người được bảo lãnh đổi tên phải nộp copy giấy chứng nhận đã đổi tên: Giấy hôn thú; Giấy nhận con nuôi; Giấy đổi tên của Tòa án.

– Nếu bạn là con bảo lãnh mẹ: Nộp copy giấy khai sanh của bạn trong đó có tên bạn và tên mẹ của bạn.

– Nếu bạn là con bảo lãnh cha: Nộp copy giấy khai sanh của bạn trong đó có tên bạn và tên cha mẹ của bạn. Và copy giấy kết hôn của cha mẹ bạn để chứng minh cha mẹ bạn đã kết hôn trước khi bạn được sanh ra.

– Nếu bạn là con bảo lãnh cha (con ngoài giá thú): Nộp copy giấy khai sanh của bạn trong đó có tên bạn và tên cha mẹ của bạn (nếu có). Nếu quan hệ cha con không được hợp thức hoá (không được công nhận là con hợp pháp) trước khi đứa trẻ 18 tuổi phải nộp thêm các bằng chứng để chứng minh quan hệ cha con trước khi người con 21 tuổi: Sống cùng nhà; cung cấp tiền bạc nuôi con…

– Nếu bạn là con bảo lãnh cha/mẹ kế: Nộp

Copy giấy khai sanh của bạn trong đó có tên bạn và tên cha/mẹ của bạn; và

Copy giấy kết hôn của cha/mẹ bạn với cha/mẹ kế để chứng minh cuộc hôn nhân trước khi bạn 18 tuổi.

Copy giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của cha/mẹ kế để chứng minh cuộc hôn nhân trước của cha/mẹ kế đã chấm dứt hợp pháp trước khi kết hôn với cha/mẹ ruột của bạn.

Vì các thông tin (địa chỉ, lệ phí, mẫu đơn…) có thể thay đổi bất cứ lúc nào nên phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền và gởi đơn bảo lãnh.

Download Instructions for Form I-130

– Lệ phí: Về lệ phí, bạn nên vào trang http://www.uscis.gov/forms của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ để biết lệ phí hiện hành.

– Địa chỉ: http://www.uscis.gov/i-130-addresses

– Lệ phí, địa chỉ, download đơn: I-130

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Nộp Hồ Sơ Xin Visa Canada Online / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!