Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Thi Sa Hình B2 Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết / 2023 # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Thi Sa Hình B2 Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thi Sa Hình B2 Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trải qua một quá trình học lái xe ô tô b2 khá dài thì phần thi sát hạch là bước cuối cùng để kiểm tra tay lái của học viên và có thể sẽ được nhận bằng. Vì thế, bài hướng dẫn thi sa hình b2 này sẽ giúp cho học viên vượt qua bài thi một cách chính xác nhất.

Khi có hiệu lệnh xuất phát thì bạn vào số 1, từ từ nhả côn để xe đi. Khi mà đèn xanh trong xe tắt rồi hoặc qua vạch xuất phát thì tắt bỏ xi – nhan. Khi xe của bạn đã đi thì hãy nhả hết côn ra cho xe tự bò và không cần đặt chân vào bàn đạp ga.

Cách thứ nhất: Là cách dạy chính thống ở trung tâm. Đó là, sau khi xe đã dừng ở trên dốc thì bạn kéo phanh tay nhằm thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Lúc này, bạn có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Đồng thời, chân trái nhả côn từ từ, cho đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh tay, nghe xem nếu xe không trượt thì thả nốt phanh tay và xe sẽ tự bò lên.

Cách thứ 2: Là cách mà các bác tài đã có kinh nghiệm thường làm trong thực tế không cần dùng đến phanh tay. Sau khi xe dừng, nhả côn từ từ cho đến khi thấy tay lái hay cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh chân, nghe ngóng. Nếu bạn cảm thấy xe trôi thì đạp phanh vào và làm lại. Nếu xe không trượt thì thả cho hết phanh chân sau đó xe sẽ tự bò lên.

Yêu cầu đối với bài này là trong vòng thời gian 2 phút thì bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ, không được chạm vạch và tiến ra khỏi nhà xe.

– Mỗi một lần bánh xe của bạn chạm vào vạch sẽ bị trừ 5 điểm ( Mỗi 2 giây)

– Nếu quá 2 phút sẽ bị trừ 5 điểm ( Cứ quá 2 phút trừ 5 điểm).

– Nếu bánh xe không chạm được đến vạch kiểm tra cuối nhà xe sẽ bị loại ( Có máy thông báo).

– Không vào đúng nhà xe của hạng xe bị loại ( Nhầm nhà xe hạng xe khác).

Khi chuẩn bị rẽ vào khu vực nhà xe thì cần bám sát vào lề đường bên trái khoảng 30-50 cm. Cần đi chậm lại khi đi ngang qua cửa nhà xe thì đánh hết lái về bên phải và tiếp tục cho xe tiến lên khi bạn thấy thân xe có góc khoảng 40-45 độ so với đường ngang cửa nhà xe thì trả thẳng lái và dừng lại trước vạch giới hạn.

Nếu lỡ lùi xe chưa chuẩn, đuôi xe cách xa cửa nhà xe và có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn hết sức bình tĩnh để về lại số 1 và tiến về phía trước, cần đánh lái sao cho xe vào vị trí thẳng trước cửa nhà xe. Sau đó, vào số lùi để làm lại việc lùi vào nhà xe.

Yêu cầu của bài này giống với bài 2

Bước 1: Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ.

Bước 2: Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái + thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

Bước 3: Lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.

Bước 4: Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang – trả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn. Hoàn thành bài thi.

Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo.

– Yêu cầu phải đạt được trong bài này:

+ Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi.

+ Không vượt quá 2 phút trong bài thi này

+ Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút

+ Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km

Đây là bài thi cuối cùng trong 11 bài thi sát hạch sa hình lái xe B2 và yêu cầu của bài này là lái xe đi thẳng qua vạch kết thúc và trước đó, phải bật đèn xi – nhan phải. Sau khi qua ngã tư lần cuối cùng thì bạn chỉ cần chỉnh xe sao cho thẳng và để cho xe đi từ từ về vạch xuất phát. Cần chú ý khi đã bật xi – nhan thì cần giữ thẳng tay lái, không được đánh lái sang trái sẽ làm mất đèn xi- nhan, kéo theo là mất điểm. Nếu quá 15 phút mà vẫn chưa kết thúc thì cứ quá 3s sẽ trừ đi 10 điểm và điểm sát hạch dưới 80 điểm sẽ bị truất quyền sát hạch.

1. Kỹ thuật tốt (phối hợp nhịp nhàng chân côn và ga).

2. Tâm lý ổn định không được run.

3. Luôn luôn chạy ở số 1 và chạy chậm 10km/h, bác nào mà cài số 2 chạy 1 hồi quên mất là sẽ gặp rất nhiều sự cố.

4. Khi chạy tập trung vào từng hình ví dụ đến bài “dừng khởi hành xe ngang dốc” thì quên các hình kia đi tập trung và mỗi hình này thôi.

5. Đừng bao giờ cho xe đi gần thằng đi trước mình (hạn chế tầm nhìn, không căn được đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu đi sát quá thì thằng trước mà đè vạch thì mình cũng bị dính theo).

6. Khi ở vạch xuất phát nếu có quá nhiều xe đang chờ đi thì rất dễ xảy ra trường hợp bị loạn chip, xe của mình đang ở chỗ vòng cua để vào vạch xuất phát thì đã báo là bài thi bắt đầu rùi, lúc lên được vạch xuất phát thì đã bị chậm dẫn đến trượt.

7. Bạn phải chủ động đi chậm ở đoạn tình huống dừng xe khẩn cấp nên để sẵn chân phanh, đi bằng côn thui, có còi báo động thì dừng lại ấn phím nhan đi thẳng, khi nghe tiếng Boonggggg thì mới tắt nhan và bắt đầu đi.

Hướng Dẫn 11 Bài Thi Sa Hình B2 / 2023

Chuyên mục cung cấp video hướng dẫn cụ thể 11 bài thi sa hình học lái xe ô tô B2 do chính các học viên và cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện trên sân tập lái Trường An.

Mong muốn mang tới cho học viên những kiến thức thực hành bổ ích và đầy đủ, chúc các học viên ôn tập và thi sát hạch đạt kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn các học bằng lái xe ô tô hạng B2:

Có 11 bài thi chính – đã cập nhật bài ghép ngang (đỗ xe song song)

Tổng thời gian thực hiện 11 bài thi sa hình b2 là 18 phút, thời gian cụ thể cho mỗi bài như sau:

Ngoài ra còn có những bài tập phụ là dừng xe nguy hiểm và cho xe qua ngã 4 có đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Khi tập lái xe trong sa hình, bạn cần phải đi chậm, nhất là khi qua chữ Z, chữ S, lùi xe vào gara, căn chỉnh bánh xe khi đi vào hàng đinh), dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe nhường đường cho người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt.

Thực hiện 11 bài tập lái xe trong sa hình là thể hiện một hành trình công tác rút gọn, nó giống như bạn thực hiện 1 chuyến đi từ nhà đến Tp.Đà Lạt rồi quay về. Bạn sẽ trải qua những chặng đường khác nhau; xuất phát, lái xe đường bằng, suốt hành trình bạn phải lái xe qua đường giao nhau, đường dốc và phải xử lí những tình huống nguy hiểm, bạn sẽ vui vẻ mỉm cười sau khi kết thúc chuyến hành trình.

Kiểm tra, nếu cần thì chỉnh lại ghế ngồi cho phù hợp với mình để thực hiện các thao tác lái, côn, phanh, ga … được dễ dàng.

Kiểm tra 2 gương sao cho thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường. Cài dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.

Khi có lệnh xuất phát bạn thực hiện như sau:

Bật đèn xi nhan trái.

Vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi.

Khi qua vạch xuất phát khoảng 5 m thì tắt xinhan.

Khi xe đã đi bạn có thể nhả hết côn cho xe tự chạy, không cần đạp ga. Và đi đến bài số 2.

Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Bài 3. Dừng xe khởi hành trên dốc lên.

Yêu cầu là bạn phải dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường đành cho người đi bộ ( sọc ngựa vằn). Cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0.5m.

Đỗ già quá ( chạm vạch trắng ) hoặc non quá (xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm.

Các sân tập đã có sẵn vạch trên cọc biển báo hiệu. Khi vai người lái hoặc chốt cửa đến ngang cọc đó thì phải dừng lại.

Khi xe vừa tới vị trí thì đạp côn và phanh xe dừng lại ( nếu không cắt côn trước có thể xe sẽ chết máy).

Dừng xe xong, bạn nhả côn cho xe đi tiếp. Dừng lâu quá 30s sẽ bị trừ điểm.

Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định, không bị tuột dốc quá 50cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30s ( nếu không sẽ bị loại).

Không được tăng ga quá lớn ( số vòng quay động cơ trên 4000 vòng/ phút).

Sau khi qua bài 2, bạn nhả hết côn, phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, bài này giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp: nhưng vì xe đang ở trên dốc nên chịu lực kéo trôi ngược về chân dốc, nếu bỏ phanh chân thì xe sẽ trôi. Do vậy cách xử lý ở bài 3 khác bài 2.

Sau khi xe đã dừng trên dốc, bạn kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân, giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, bạn có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Đồng thời chân trái thả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên báo hiệu các lá côn đã cắt vào nhau thì nhả nhẹ phanh tay, nghe ngóng nếu thấy xe không bị trôi, tụt thì bỏ phanh tay, xe sẽ tự bò lên. – Cách 2: Là cách các lái già thường làm trong thực tế, không dùng đến phanh tay.

Bài 4 – Đi xe qua hàng đinh vuông góc – chữ Z.

Sau khi căn cho vai hoặc núm cửa gần tới ngang cọc biển báo vạch dừng xe thì bạn đạp côn, thắng dừng xe.

Sau đó bạn nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung thì nhả phanh chân, nghe ngóng, nếu thấy xe trôi thì đạp phanh chân vào, làm lại. Nếu thấy xe không trôi thì thả cho hết phanh chân, xe sẽ tự bò lên. Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp vào chân ga một chút đồng thời hơi nhả côn ra thêm – ( chú ý nếu nhả côn nhanh quá xe sẽ tắt máy – bị trừ điểm), khi này bạn phải nhanh chóng đề máy lại và tiếp tục bài.

Bài 5- Qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.

Yêu cầu của bài này là 2 bánh xe bên phải phải đi lọt qua một vạch đường có bề rộng khoảng 30-35cm ( dấu B). Mỗi lần bánh xe chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm, bánh xe đè vạch cứ 5s bị trừ 5 điểm ( quá 2 phút chưa qua bài bị trừ 5 điểm)

Khi rẽ vào đường hàng đinh bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát lề đường bên phải. Đi thật chậm và nhìn gương phải để quan sát bánh xe phía sau. Các sân thi cũng như sân tập thường kẻ sẵn vạch dẫn đường. Vạch này bằng mép ngoài hàng đinh, vì vậy nếu bánh xe cách vạch đó khoảng 10-15cm thì xe sẽ đi qua hàng đinh mà không chạm mép 2 bên.

Ngoài việc nhìn gương phải, bạn phải căn và bám vào một điểm mốc ở phía trước, thường là một vạch dánh dấu trên lể đường trước mặt vì có khi lúc đầu xe đi đúng khoảng cách với vạch căn bên phải nhưng sau đó do giữ lái không tốt nên xe bị chệch hướng.

Chú ý – nếu bánh xe bên phải đi ngoài hàng đinh thì sẽ bị loại.

Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì đánh hết lái sang trái, đồng thời quan sát gương chiếu hậu và trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách 30-40cm khi song song thì trả thẳng lái tiến đến góc vuông thứ 2.

Quan sát khi thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2, dánh hết lái sang phải và trả thẳng lái tiến ra khỏi hình.

Để có thể đánh hết lái và trả thẳng lái cho nhanh, trong quá trình học bạn nên tập thuần thục động tác….. quay tay! (xoay vô lăng).

Đặc biệt chú ý trong bài này phải vê côn để xe đi thật chậm mới đánh lái kịp.

Bài 6 – Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S).

Yêu cầu phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông, dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0,5m, đi ngang ngã 4 trong thời gian 20s, nếu: – Đi qua ngã 4 khi đèn đỏ bị trừ 10 điểm. – Dừng xe cách vạch hoặc quá vạch trên 0,5m bị trừ 5 điểm, chết máy mỗi lần trừ 5 điểm. – Không bật xinhan trái qua ngã 4, xinhan phải khi qua ngã 4 rẽ phải bị trừ 5 điểm. – Không thực hiện đúng quy trình bài thi bị trừ 5 điểm. – Tốc độ vòng quay quá 4000 vòng/ phút thì cứ 3s bị trừ 1 điểm.

Bài 7 – Ghép xe vào nơi đỗ. (Lùi vào nhà xe dọc) Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt.

Yêu cầu giống bài 5 ( mỗi lần bánh xe chạm vạch trừ 5 điểm).

Khác với bài 5, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Nguyên tắc lái xe ở đường cong “tiến bám lưng, lùi bám bụng” có nghĩa là: khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phái đường cong dài hơn. Như vậy khi vào đường chữ S bạn cho xe bám sát lề bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

Bài 9. Tăng tốc, tăng số.

Yêu cầu và thực hành của bài này giống bài 2.

Bài 10. Ghép xe ngang – Đỗ xe song song. Bài 11. Kết thúc.

Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc dộ trên 24kmh trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc dộ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc dộ xuống dưới 20km/h.

Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn, phanh. Qua biển “Tăng số, tăng tốc” (Bảng vuông) Nhấn ga để xe tăng tốc, rồi khẩn trương sang số 2, tiếp tục nhấn ga tiếp (nửa ga là đủ đạt tốc độ). Qua biển 20 màu xanh, nhả ga, rà phanh, cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1 từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.

Chú ý là bạn không được cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số. Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm.

TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM:

Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe). Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải. Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm. Để cho chắc ăn, bạn có thể dừng ngón giữa táy trái giữ cần xi-nhan để không cho cầ này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút. -Trong sân sát hạch, ngoài khu vực các bài sát hạch, thí sinh sẽ gặp tình huống nguy hiểm; tình huống này sẽ gặp ngẫu nhiên, bất ngờ. Kể từ khi có tín hiệu tình huống nguy hiểm(tiếng loa báo tín hiệu nguy hiểm và đèn đỏ bật sáng) nếu không phanh dừng xe trong thời gian 3 giây bị trừ 10 điểm; khi hết báo hiệu tình huống nguy hiểm, nếu không ấn nút tắt tình huống nguy hiểm trên xe trong thời hạn 5 giây bị trừ 10 điểm; nếu không thực hiện được các thao tác trên bị trừ 10 điểm. – Khi điểm sát hạch dưới 80 điểm bị truất quyền sát hạch – Quá 15 phút mà chưa xong kết thúc(Chưa hoàn thành các bài thi) thì cứ quá 3 giây bị trừ 10 điểm.

Trong sân sát hạch, ngoài khu vực các bài sát hạch, thí sinh sẽ gặp tình huống nguy hiểm, tình huống này xuất hiện ngẫu nhiên, bất ngờ. Kể từ khi có tín hiệu tình huống nguy hiểm ( tiếng loa báo hiệu nguy hiểm và đèn đỏ bật sáng, nếu không phanh dừng xe trong thời gian 3 giây thì bị trừ 10 điểm, khi hết báo hiệu tình huống nguy hiểm, nếu không ấn nút tắt tình huống nguy hiểm trên xe trong thời gian 5 giây bị trừ 10 điểm, nếu không thực hiện thao tác trên bị trừ 10 điểm. Mục đích của bài này giúp học viên rèn luyện phản xạ nhanh chóng để đối phó với các tình huống nguy hiểm bất ngờ khi đi trên thực tế. Cách xử lí tối ưu là bình tĩnh và thực hiện các thao tác một cách nhuần nhuyễn.

Những Bài Thi Sa Hình Hạng B2 Chi Tiết Nhất Năm 2022 / 2023

Bài 1: Xuất phát

Trước lúc xuất phát:

Chỉnh gương sao cho có thể nhìn thấy được điểm tiếp xúc của bánh sau với mặt đường.

Thắt dây an toàn, đề nổ, vào số 1 & hạ phanh tay.

Thực hiện xuất phát khi có hiệu lệnh (loa sẽ thông báo là Xuất phát hoặc Xe số … xuất phát).

Các bước xuất phát:

Cho xe tiến tới gần vạch xuất phát

Bật đèn xi nhan bên trái

Đạp côn & vào số 1

Khi có tín hiệu xuất phát thì nhả côn từ từ cho xe di chuyển

Khi đã đi qua vạch xuất phát & có tiếng tính tong thì tắt xi-nhan

Khi xe di chuyển được khoảng 3s thì nhả hết côn để xe đi từ từ. Lưu ý là không nên tăng ga mà cứ để xe đi từ từ để dễ kiểm soát.

Những lỗi sẽ bị loại ở bài xuất phát

Sau 10s mà xe không qua được vạch xuất phát

Gây tai nạn

Những lỗi sẽ bị trừ điểm ở bài xuất phát (5 điểm/lỗi)

Không thắt dây an toàn

Khi xuất phát, không bật đèn xi nhan trái

Quá 20 giây sau khi đèn xanh sáng mà xe chưa xuất phát

Không tắt xi-nhan khi có tín hiệu

Xe chết máy khi đã có lệnh xuất phát.

Để tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút (do đạp ga quá lớn)

Lái xe vượt tốc độ.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài này yêu cầu xe của bạn dừng trước vạch kẻ đường dành cho người đi bộ nhưng cản phía trước của xe cách vạch dừng nhỏ hơn 0.5m.

Thường thì trên các sân thi sẽ có một điểm đánh dấu hoặc một vật gì đó giúp bạn có thể căn cho chính xác hơn.

VD: Như mình thi ở sân của Đại học Phòng Cháy chữa cháy thì sẽ có điểm nhận biết là một cây cau. Phải căn làm sao cho cây cau thẳng với vai hoặc là chính giữa cửa bên phải của xe là đạt yêu cầu.

Mẹo: Khi xe cách điểm đến chừng 5m, bạn đạp hết côn cho xe chạy từ từ theo đà. Nhớ để sẵn chân ở phanh, đồng thời vươn người để đưa tầm mắt ngang với vạch trên của cửa xe và ngắm ra vạch kẻ sẵn trên sân thi. Khi thấy 2 vạch này đã thẳng hàng thì đạp mạnh chân phanh. Bài thi qua đường sắt và bài thi lên dốc cũng có thể áp dụng mẹo này nếu muốn ăn trọn điểm.

Những lỗi nặng (sẽ bị loại)

Xe không qua được vạch xuất phát sau 30 giây.

Gây tai nạn

Những lỗi nhẹ (trừ 5 điểm/lỗi)

Dừng quá vạch.

Dừng xa vạch (quá 0,5 m).

Để tốc độ vòng tua máy quá 4000 vòng/phút (đạp ga quá lớn).

Xe chết máy.

Bài 3: Dừng xe, đề-pa lên dốc

Bài thi này được coi là tử thần của các cuộc thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2. Bởi tỷ lệ trượt ở bài này là vô cùng lớn, thậm chí là có tới 80% những người thi trượt là trượt ở bài này.

Bởi trong bài thi dừng xe & đề-pa lên dốc chúng ta phải thực hiện nhiều thao tác cùng lúc và nếu không qua được là sẽ bị loại luôn.

Những lỗi sẽ bị loại luôn đó là: Dừng xe vượt quá vạch quy định, tuột dốc xe quá 50 cm, quá 30s không vượt qua được dốc.

Vì vậy để có thể vượt qua được bài này bạn cần phải tập luyện thật kỹ. Bạn cũng nên tìm hiểu xem trước xem là khi thi thì Trung tâm sát hạch bạn đăng ký sẽ cho thi bằng loại xe nào để có thể lựa chọn cách đê-pa lên dốc bằng phanh tay (đối với xe đời cũ) hoặc đề-pa lên dốc bằng phanh chân (đối với những xe đời mới có hỗ trợ khởi hành ngang dốc hoặc ga điện tử). Bạn cũng nên hỏi trực tiếp các thầy dạy lái xe của bạn để được tư vấn sao cho chính xác nhất.

Sau khi qua bài 2, bạn nhả hết côn và phanh cho xe tự bò lên dốc. Khi đến điểm dừng thì đạp mạnh côn & phanh để xe dừng lại. Nếu không thực sự tự tin thì mình khuyên bạn nên cho xe dừng trước vạch & chấp nhận mất 5 điểm (đỗ non) còn hơn là để bị vượt quá vạch là trượt luôn. Khi đi thi mình cũng đã chấp nhận đỗ non để cho an toàn hơn & rất may mắn là đã vượt qua được bài này một cách thuận lợi.

Những lỗi nhẹ (trừ 5 điểm/lỗi)

Dừng xe khi chưa đến vạch

Chết máy

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh và đường vuông góc (chữ Z)

Trong bài thi này, bạn phải điều khiển xe sao cho 2 bánh xe bên phải đi lọt qua một vạch đường có chiều rộng từ 30 – 35cm. Mỗi lần bánh xe chạm vạch, bạn sẽ bị trừ đi 5 điểm và cứ 5s đè vạch, bạn bị trừ tiếp 5 điểm, quá 2 phút mà chưa hoàn thành bài thi thì cũng sẽ bị trừ 5 điểm.

Khi bắt vào đường hàng đinh thì bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát lề bên phải. Bạn cũng nên đạp côn để cho xe đi thật chậm, từ đó giúp bạn có nhiều thời gian để quan sát và điều chỉnh để bánh xe cho thể đi lọt qua vạch.

Theo kinh nghiệm của mình thì tại các sân thi cũng thường sẽ có những điểm đánh dấu để bạn căn sao cho chính xác, còn không thì bạn phải nhìn gương phải để làm sao cho bánh xe cách lề khoảng tầm 10 – 20 cm là được (tùy vào từng sân).

Sau khi đi qua hàng đinh thì bạn cần đánh lái để vượt qua 2 góc chữ Z. Ở phần này bạn cũng cần luyện tập việc đánh lái sao cho thuần thục để tránh cho bánh xe đè lên vạch ở mép đường.

Lưu ý: Nếu kỹ năng chưa thực sự tốt thì khi thực hiện bài này bạn nên đạp 1/2 côn để xe di chuyển với tốc độ chậm, bạn sẽ có nhiều thời gian để thao tác hơn. Nếu muốn an toàn hơn thì khi vượt qua đường vuông góc bạn cứ phanh lại, đánh lái xong rồi thì mở côn ra từ từ cho xe đi tiếp.

Bài 5: Qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài này thì khá là đơn giản nhưng nếu mà không chú ý thì bạn sẽ vẫn bị trừ điểm như thường, nặng hơn là bị loại luôn.

Bài này nhiều thí sinh tưởng chừng đơn giản nhưng cuối cùng vẫn bị trừ nhiều điểm. Người điều khiển cần dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0,5m và đi ngang ngã tư trong 20s.

Những lỗi bị trừ điểm:

Vượt đèn đỏ (trừ 10 điểm).

Đè vạch hoạch dừng quá vạch trên 50cm (trừ 5 điểm).

Chết máy (trừ 5 điểm/lần)

Dừng xe cách vạch hoặc quá vạch trên 0,5m (trừ 5 điểm).

Chết máy (trừ 5 điểm/1 lần).

Không bật xi nhan (trừ 5 điểm).

Tốc độ vòng tua máy quá 4000 vòng/phút (cứ 3s bị trừ 1 điểm).

Không thực hiện đúng quy trình bài thi (trừ 5 điểm).

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Với bài này, bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Khi vào đường cong, bạn cho xe bám sát về bên phải, sau đó đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, bạn lại tiếp tục bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải để xe đi qua nửa vòng cua còn lại.

Mỗi lần bánh xe chạm vạch thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Lưu ý: Khi đi vào đường quanh co thì đạp côn để cho xe đi thật chậm, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đánh lái.

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ (chuồng dọc)

Trong thời gian 2 phút thì bạn cần phải lùi được vào nhà xe, không được chạm vạch & tiến ra khỏi nhà xe.

Những lỗi sẽ bị trừ điểm

Mỗi lần bánh xe chạm vạch quá 2s (trừ 5 điểm).

Quá thời gian (cứ 2 phút trừ 5 điểm)

Bánh xe không chạm được vạch kiểm tra cuối của nhà xe sẽ bị loại.

Nhầm nhà xe của hạng xe khác sẽ bị loại.

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài thi này cũng tương tự như bài thì dừng xe nhường đường cho người đi bộ (bài 2).

Những lỗi nặng (sẽ bị loại)

Xe không qua được vạch xuất phát sau 30 giây.

Gây tai nạn

Những lỗi nhẹ (trừ 5 điểm/lỗi)

Dừng quá vạch.

Dừng xa vạch (quá 0,5 m).

Để tốc độ vòng tua máy quá 4000 vòng/phút (đạp ga quá lớn).

Xe chết máy.

Bài 9: Tăng tốc & tăng số

Bài này sẽ yêu cầu bạn phải vào được số 2 & đạt tốc độ trên 20 km/h khi qua biển màu xanh. Sau đó phải giảm tốc độ xuống dưới 20km/h trước biển báo màu đỏ trắng.

Chú ý: Bạn phải đi qua biển 20 trắng khi xe có gài số. Cho nên tuyệt đối bạn không được cắt côn để xe trôi từ từ qua biển nếu không sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 10: Ghép xe ngang – Đỗ xe song song

Bước 1: Cho xe song song với bãi đỗ sao cho cách xe đang đỗ 50-80cm, sau đó, tiến xe tới sao cho bánh sau ngang với thành trên của chuồng.

Bước 2: Đánh hết lái sang bên trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái và xe thẳng hàng, tạo 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

Bước 3: Lùi xe từ từ vào bãi đỗ cho đến khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái và lùi xe vào.

Bước 4: Khi bánh sau bên phải đè lên vạch ngang , bạn trả thẳng lái và chỉnh xe ngay ngắn.

Những lỗi sẽ bị trừ điểm:

Đè vào vạch

Quá 2 phút mà không hoàn thành bài thi

Vòng tua máy vượt quá 4000 vòng/phút

Tắt máy

Tốc độ quá 24km/h

Bài 11: Kết thúc

Bạn phải đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải vì chuẩn bị dừng, đỗ xe và tấp vào lề đường phải. Để tránh tắt đèn xi nhan khi lỡ đánh lái sang trái, bạn có thể dùng ngón giữa của tay trái giữ cần xi-nhan lại tránh cho cần bật xuống hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

Bài thi phụ: Dừng xe nguy hiểm

Có 3 điểm xuất hiện bài thi phụ:

Qua ngã tư vào đoạn đường trước khi rẽ trái vào bài 8.

Khi đã qua bài 9 và rẽ trái vào đoạn đường tiếp theo.

Đoạn đường trước khi đến với ngã tư để vào bài 10.

Khi xe đi qua một trong các vị trí trên, loa trong xe có thể vang lên “Dừng xe nguy hiểm hoặc có tiếng báo động Tu tu tu…”. Lúc này, bạn phải nhanh chóng dừng hẳn xe, ấn vào nút đèn báo hiệu nguy hiểm. Khi nào loa hết hiệu lệnh trên thì bạn đếm từ 1 đến 5, ấn nút thêm lần nữa để tắt đèn và đi tiếp.

Những lưu ý

Khi bắt đầu vào xe, thắt ngay dây an toàn, bật xi nhan trái và bình tĩnh chờ hiệu lệnh xuất phát. Tắt xi nhan khi nghe tín hiệu tít tít trên xe.

Thi hạng nào thì đi vào hình dành cho hạng đó.

Chú ý lời nhắc trên xe sát hạch, tự tin đi theo biển báo và vạch kẻ đường.

Trong hình chỉ đi số 1, chân phải gác lên thắng để chờ tình huống khẩn cấp hay để giảm tốc độ. Khi gặp tình huống khẩn cấp chân phải đạp thắng dứt khoát cho xe dừng hẳn, tay phải bật đền ưu tiên và để hờ trên nút ưu tiên chờ khi hết hiệu lệnh của tình huống nguy hiểm thì tắt đèn cho xe tiếp tục đi.

Với bài vệt bánh xe, bạn cần phải đi vào vạch, đè vạch cũng được (mặc dù bị trừ 5 điểm). Nếu bạn không đi vào vạch sẽ bị máy hiểu là bỏ bài.

Trường hợp gặp đèn xanh, đèn đỏ không cố bám theo xe phía trước. Đợi đến khi nào xe mình ở vị trí đầu tiên khi đó có đèn xanh mới đi.

Khi chuyển hướng ở các ngã tư bạn phải nhớ bật si nhan xin chuyển hướng

Khi de xe vào nhà xe nếu thấy sắp cán vạch được quyền chạy tới de lại, trong trường hợp de bị cán vạch thì de luôn rồi đi tiếp.

Lưu ý khi xe đã cán vạch rồi thì nhanh chóng cho xe qua vì cứ 3 giây là máy trừ 5 điểm.

Đối với thi đường trường thì độ dài quy định là 2km, trong 15m đầu phải đi được đến số 3. Không để tay lái loạng choạng, lấn tuyến. Xử lý tình huống hợp lý và tuân theo hiệu lệnh của Sát hạch viên ngồi trên xe.

Kết

Vậy nên các bạn hãy học trước những bài thi xa hình này để khi thực hành để chúng ta đỡ tốn thời gian nha!

Có thể bạn sẽ thích:

Điều kiện & thủ tục thi bằng A2 mới nhất 2021

10 phụ kiện ô tô tốt nhất mà bác tài nào cũng nên có

Một số câu hỏi thường gặp sau khi thi trượt bằng lái xe B2

Hướng Dẫn Luyện Thi Tiếng Anh B2 Online Miễn Phí / 2023

Luyện thi tiếng Anh B2 online xu hướng “hot”

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh B2 rất cần thiết đối với nhiều vị trí công việc tại các cơ quan, công sở. Tuy nhiên, đối với người đi làm, việc tham gia khóa học luyện thi B2 trực tiếp gặp nhiều khó khăn chủ yếu do hạn chế thời gian, bận rộn công việc, địa điểm học xa, không thuận tiện… Chính vì vậy, luyện thi tiếng Anh B2 online là nhu cầu của đông đảo nhiều học viên. Chỉ cần có 1 laptop hoặc điện thoại có thể kết nối mạng là có thể dễ dàng bắt đầu chương trình ôn thi B2 tiếng anh online ngay tại nhà. Một số lợi ích của việc luyện thi B2 tiếng anh online như sau:

Cùng với sự phát triển của internet thì hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều được thực hiện thông qua đó và dịch vụ e-learning cũng không phải là một ngoại lệ. Và sự hỗ trợ từ các thiết bị được kết nối với mạng internet giúp giảm tải các chi phí về chuẩn bị cơ sở vật chất cho lớp học và chi phí đi lại cho người học…Theo các đơn vị có uy tín, học tiếng anh trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được tới 60% học phí so với việc học tại các trung tâm.

Luyện thi tiếng Anh trực tuyến thì bạn sẽ linh hoạt hơn thời gian học của mình. Vì từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Các bạn sẽ không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học như ở các trung tâm.

Internet hiện nay thì việc học tiếng Anh online trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chiếc máy tính có kết nối mạng là có thể tham gia khóa học này dù ở bất cứ nơi đâu.

Việc đăng ký các lớp học tiếng anh trực tuyến giúp bạn chủ động về thời gian học tập của mình. Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển tới và giảm sự phân tán trong quá trình học tập. Điều này rất thuận lợi cho người có thời gian bận rộn và quỹ thời gian ít.

Ai nên học tiếng Anh B2 online?

Có kiến thức cơ bản : Học tiếng Anh B2 online không phải ai cũng có thể học được. Chỉ có những bạn nào có kiến thức căn bản mới có có thể khai thác học một cách hiệu quả. Bởi những người mất gốc, những người còn có trình độ tiếng Anh kém thì cách tốt nhất hãy đến trung tâm học một cách bài bản, tham gia một khóa học thật chỉn chu để có thể học một cách tốt nhất.

Người tự giác trong học tập : Chỉ có những người học một cách tự giác, biết cách phân bổ thời gian thì mới phù hợp với phương pháp học này. Bởi những lúc học bạn phải thực sự tập trung, và bỏ qua những trang web khác, bỏ qua sự cám dỗ của game, facebook…

Đề thi nói trên máy tiếng Anh B2

Tài liệu học tiếng Anh B2 online

Để việc ôn thi tiếng anh B2 online đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn một bộ tài liệu, giáo trình chất lượng là điều quan trọng. Bạn có thể tìm kiếm nguồn tài liệu tại những trang web luyện thi B2 tiếng anh miễn phí online. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những kênh youtube, những bản tin tiếng Anh để luyện nghe những lúc rảnh rỗi. Đây được xem là những kênh học tiếng Anh online cực kỳ hiệu quả tại nhà được đông đảo các bạn học viên lựa chọn.

Một số nguồn tài liệu học online tiếng anh B2 mà bạn có thể tham khảo như sau:

Luyện đọc trình độ B2

Tài liệu tiếng Anh miễn phí cho trình độ B2 các bạn học viên có thể tham khảo như sau:

Bài tập luyện đọc (reading) cho trình độ B2 trên British Council.

Bài tập luyện đọc cho trình độ B2 trên Cambridge English.

Bài tập luyện đọc trình độ B2 trên Exam English.

Tài nguyên tiếng Anh miễn phí cho trình độ B25. Luyện viết trình độ B2.

Tài nguyên tiếng Anh miễn phí cho trình độ B2

Luyện nghe tiếng anh B2

Bài luyện nghe tiếng anh trình độ B2 đăng tải trên Cambrigeenlish. Các bạn truy cập đường dẫn này để lọc phần listening và bắt đầu bài nghe. Mỗi bày nghe tại Cambrigeenlish kéo dài từ 5-10 phút nên khá thuận tiện để bạn nghe vào những lúc rảnh rỗi.

Video luyện nghe trên ESL video.

Real english – luyện nghe tiếng anh chứng chỉ B2 qua các video hội thoại hàng ngày.

Một số sách luyện nghe tiếng anh B2 được chia sẻ nội bộ tại các trung tâm luyện thi B2 uy tín.

Luyện nói trình độ B2

Tài nguyên tiếng Anh miễn phí cho trình độ B2 cho kỹ năng luyện nói gồm:

Bài tập luyện nói (speaking) cho trình độ B2 trên British Council

Bài tập luyện nói cho trình độ B2 trên Cambridge English talkenglish.com.

Speaky.com – mạng xã hội nơi những người học các thứ tiếng có thể chọn nói chuyện online với nhau.

Luyện ngữ pháp trình độ B2

Bao gồm những tài liệu luyện thi sau đây, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

Tóm tắt kiến thức ngữ pháp kèm phiếu bài tập cho trình độ Intermediate trên British Council.

Bài tập luyện ngữ pháp cho trình độ Independent trên.

Cambridge English.

Bài tập luyện ngữ pháp trên Exam English.

Grammar Quizzes.

Roadtogrammar.com.

Allthingsgrammar.com.

Học từ vựng tiếng anh B2

Bạn có thể luyện từ vựng qua hình ảnh, trò chơi ghép từ, điền chỗ trống… trên British Council hoặc bất cứ kênh nào có thể học.

Bài tập luyện từ vựng trên Exam English.

Spelling City.

Một phương pháp hiệu quả để học từ vựng tiếng anh B2 không chán đó là trực tiếp làm đề thi B2 mẫu và tài liệu ôn luyện uy tín. Bạn sẽ gặp những từ vựng được lặp đi lặp lại nhiều lần qua nhiều văn bản, tài liệu. Đó chính là những từ vựng thông dụng nhất của đề thi B2. Nếu bạn luyện đề đủ nhiều thì chắc chắn từ vựng sẽ tự ngấm và không quá vất vả để ghi nhớ hoặc dùng nhiều phương pháp phức tạp.

Thi thử B2 tiếng Anh online

Sau khi quá trình ôn luyện, bạn nên định kỳ làm các bài thi thử tiếng anh B2 online để kiểm tra trình độ thực tế, từ đó đưa ra các phương pháp ôn luyện tiếp theo để đảm bảo hiệu quả học tập được cao nhất. Nếu bạn đạt điểm đỗ thì đó là một tín hiệu tích cực và phương pháp học online bạn đang áp dụng phù hợp với bạn. Nếu bạn không đủ điểm cần tìm hiểu xem mình yếu kỹ năng nào để dành thời gian luyện kỹ năng đó hoặc có thể chuyển sang khóa học trực tiếp để đảm bảo chất lượng.

Một số quy tắc khi làm bài thi thử B2 tiếng Anh online:

Khi làm bài thi thử bất cứ môn gì, bạn nên bỏ qua những câu không biết, không nên đánh câu trả lời ngẫu nhiên để đo được trình độ của mình một cách chính xác nhất. Đối với một số câu trả lời ngẫu nhiên của bạn đúng, thì số điểm sẽ bị thay đổi chỉ dựa vào sự may mắn của bạn mà thôi.

Làm xong nên kiểm tra lại lý do làm sai

Sau khi đã hoàn thành bài thi thử, cần kiểm tra lại đáp án, kể cả đáp án đúng. Đối với đáp án sai bạn không biết thì cần tìm lý do khiến bạn sai, để rút kinh nghiệm cho những câu sau.

Các bài kiểm tra phải được làm định kỳ, nghiêm túc để đánh giá thực tiễn nhất khả năng của người học ở mỗi thời điểm. Nếu chỉ làm bài test 1,2 rất có thể kết quả không phản ánh đúng khả năng của người học.

Luyện thi B2 tiếng Anh online tại Edulife

Từ khi thành lập tới nay, trung tâm Edulife đã dần trở thành một địa chỉ uy tín, được đông đảo học viên lựa chọn luyện thi và giới thiệu bạn bè theo học. Bởi sự chất lượng mà trung tâm mang lại.

Nhằm phục vụ và đáp ứng các nhu cầu về học tiếng Anh b2 online, cung cấp các tài liệu học tiếng Anh B2 online miễn phí thì trung tâm đã tiến hành học tập thông qua phần mềm Zoom. Với phần mềm này học viên sẽ được lựa chọn học online bất cứ ở đâu, đáp ứng nhu cầu của các học viên ở xa. Ngoài ra cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thuộc trường đại học Hà Nội sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp học tập tốt nhất, luyện thi hiệu quả nhất mà mình muốn. Học online tại Edulife học viên sẽ được gì?

Học liệu phong phú: Học online qua phần mềm Zoom online tại Edulife học viên sẽ được cung cấp đầy đủ học liệu phù hợp với chương trình luyện thi của mình. Đồng thời được hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt và tham gia học qua zoom nếu bạn còn nhiều bỡ ngỡ.

Thời gian học linh động: Học online tại trung tâm học viên sẽ được linh động về mặt thời gian. Có thể lựa chọn học bất cứ lúc nào, vào các ngày trong tuần, cuối tuần, học bất cứ ở đâu chỉ cần bạn có máy tính, điện thoại cài đặt zoom và có kết nối mạng internet.

Cam kết không phát sinh chi phí: Một số trung tâm sẽ bắt buộc học viên chi trả phí cho phần tài liệu học. Còn đến với trung tâm Edulife bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí khi được cấp tài liệu thi B2 tiếng anh…

Công ty Cổ phần Giáo dục Edulife Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thi Sa Hình B2 Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!