Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Friday, 22/11/2019 4160

Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần

Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần

Minh họa phần thi tại Website: https://olympicenglish.vn/

Minh họa phần thi tại Fanpage fb.com/olympicTA.HSSV 

BẢNG SINH VIÊN

Vòng 1: 

Vòng 1: Từ ngày 27/10/2019 đến ngày 21/12/2019, Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần. Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 05 lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính bằng tổng điểm và thời gian trung bình các lần thi trong tuần. Tuần thi bắt đầu từ 09g00 ngày chủ nhật, kết thúc vào 22g00 ngày thứ bảy trong tuần. Kết quả hàng tuần được công bố vào ngày thứ tư của tuần kế tiếp.

Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút, nội dung câu hỏi gồm 3 loại:

+ Loại 1: 30 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra từ vựng. Các từ vựng nằm trong 3.000 từ phổ thông thường dùng của tiếng Anh.

+ Loại 2: 20 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp thuộc các dạng ngữ pháp cơ bản.

 Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 20 phút. Trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai đối với câu hỏi loại 1 và loại 2 không bị trừ điểm, trả lời sai đối với câu hỏi loại 3 bị trừ 5 điểm. Điểm số tối đa của thi sinh trong vòng thi này là 300 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

Sau mỗi tuần thi, 50 thí sinh có tổng điểm các lần thi cao nhất, thời gian trung bình các lần thi ngắn nhất sẽ được quyền tham dự vòng 2. Trường hợp thí sinh đã được ghi nhận trong top 50 thí sinh ở tuần trước đó sẽ được thay thế bằng các thí sinh ở vị trí kế tiếp.

Từ ngày 20/12/2019 đến ngày 11/02/2020, Ban Tổ chức tiến hành bổ sung kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho top 400 thí sinh tham dự vòng 2.

Vòng 2:

Nội dung thi trực tuyến: Từ ngày 15/02/2020 đến ngày 16/02/2020, thí sinh dự thi phần thi trực tuyến tập trung tại các phòng thi cấp cụm (Ban Tổ chức sẽ thông báo địa điểm phòng thi trước thời gian diễn ra nội dung thi). Nội dung thi bao gồm 60 câu hỏi trực tuyến và 01 bài viết luận.

* Thi trực tuyến: theo dạng thức IELTS rút gọn gồm 30 câu hỏi và 30 câu đánh giá phát âm chấm điểm tự động bằng máy tính. Tổng thời gian tối đa của bài thi là 40 phút. Trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai không có điểm. Điểm số tối đa thí sinh có thể đạt được ở bài thi là 300 điểm. Thí sinh kết thúc bài thi khi hết thời gian hoặc hoàn thành 60 câu hỏi. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

* Thi viết luận:

10 thí sinh có tổng điểm phần thi vòng 2 cao nhất (bao gồm điểm bài giới thiệu thuyết trình video và bài thi trực tuyến), thời gian dự thi tập trung ngắn nhất sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Thành phố Đà Nẵng.

Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc

– Thời gian thi: Tối ngày 01/3/2020 

– Địa điểm thi: Thành phố Đà Nẵng.

– Hình thức thi: 

+  Phần 1: Mỗi thí sinh trả lời trên máy tính 40 câu hỏi trắc nghiệm và hỏi đáp. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 5 điểm, sai không có điểm. Điểm tối đa phần thi này là 200 điểm.

+ Phần 2: Các thí sinh sẽ tham gia trả lời 10 câu hỏi dưới dạng điền đáp án dựa vào video tình huống của Ban Tổ chức. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây tính từ thời điểm kết thúc video; thí sinh trả lời đúng trong thời gian ngắn nhất được 30 điểm, trả lời đúng ở vị trí thứ 2, 3, 4, 5 được 20 điểm, trả lời đúng ở các vị trí còn lại được 10 điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 10 điểm. Điểm tối đa phần thi này là 300 điểm.

05 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sau phần thi thứ nhất và thứ hai sẽ tham dự phần thi tiếp theo.

+ Phần 3: Mỗi thí sinh có 01 lần lựa chọn gói câu hỏi theo các mức 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm theo dạng hỏi đáp, thí sinh sử dụng micro để trả lời (mỗi gói gồm 03 câu hỏi, mức điểm từng câu hỏi tương ứng là 10-10-20; 20-20-20; 20-30-30). Thời gian suy nghĩ và trả lời của mỗi câu hỏi là 30 giây. Trả lời đúng được trọn số điểm, trả lời sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ không có điểm. Thí sinh lựa chọn câu hỏi trả lời sai hoặc chưa đầy đủ, các thí sinh còn lại giành quyền trả lời bằng cách ra tín hiệu chuông sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình “Mời các thí sinh còn lại bổ sung”. Thời gian cho thí sinh trả lời bổ sung câu hỏi là 30 giây. Mỗi câu hỏi chỉ được bổ sung 01 lần. Trả lời bổ sung đúng (kể cả câu hỏi ngôi sao hy vọng của thí sinh khác) được trọn số điểm câu hỏi, bổ sung sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi. Lần trả lời cuối cùng của từng thí sinh là thông tin được ghi nhận để đánh giá kết quả. Mỗi thí sinh được đặt ngôi sao hy vọng 01 lần trước khi bắt đầu câu hỏi đúng được nhân đôi số điểm, sai bị trừ 50% số điểm của câu hỏi.

BẢNG HỌC SINH

Vòng 1: Cách thức thi giống như Vòng 1 – Bảng sinh viên.

Vòng 2: Cách thức thi giống như Vòng 2 – Bảng sinh viên.

Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc

– Thời gian thi: Sáng ngày 01/3/2020

– Địa điểm thi: Thành phố Đà Nẵng

– Hình thức thi: Giống như Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc – Bảng sinh viên.

 QUY ĐỊNH CHUNG

1. Thí sinh phải tuân thủ thể lệ Hội thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban giám khảo trong suốt quá trình dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả Hội thi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc giải quyết mọi thắc mắc, khiếu nại.

2. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản duy nhất và cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin bắt buộc.

3. Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng nhiều tài khoản dự thi, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

4. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo.

5. Trường hợp mất kết nối:

– Các thí sinh có thể tham dự phần thi của mình trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối internet.

– Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

6. Trong quá trình tổ chức Hội thi, nếu gặp những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sửa đổi, bổ sung nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Hướng Dẫn Thi “Olympic Tiếng Anh Học Sinh, Sinh Viên Toàn Quốc” Lần Thứ Vi, Năm 2022

Sau khi đăng ký tài khoản dự thi, thí sinh có thể lựa chọn thi trên Website (https://olympicenglish.vn) hoặc thi trên ứng dụng Facebook Messenger của cuộc thi (m.me/OlympicTA.HSSV). Trả lời các câu hỏi bằng cách chọn lựa đáp án đúng nhất.

Minh họa phần thi tại website https://olympicenglish.vn

Minh họa phần thi trên m.me/OlympicTA.HSSV

Vòng 1: Từ ngày 01/01/2021 đến ngày 27/03/2021, Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi để tham gia dự thi. Mỗi thí sinh được dự thi không hạn chế số lần/ngày trên tất cả các thiết bị, nền tảng Website và Facebook Messenger, kết quả dự thi của thí sinh được tính theo thứ tự như sau: (i) cho lần dự thi đạt điểm số cao nhất, (ii) lần thi có điểm cao thứ hai, (iii) điểm trung bình của các lần thi và (iv) thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần. Tuần thi bắt đầu từ 07h00 ngày chủ nhật, kết thúc vào 24h00 ngày thứ bảy trong tuần. Kết quả hàng tuần được công bố vào ngày thứ ba của tuần kế tiếp.

Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trong vòng 20 phút, nội dung câu hỏi gồm 3 loại:

+ Loại 1: 30 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra từ vựng. Các từ vựng nằm trong 3.000 từ phổ thông thường dùng của tiếng Anh.

+ Loại 2: 20 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp thuộc các dạng ngữ pháp cơ bản.

Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 20 phút. Với 50 câu đầu tiên mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai không có điểm. Với 10 câu cuối cùng, mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 5 điểm. Điểm số tối đa của thi sinh trong vòng thi này là 300 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

Thí sinh sẽ được xếp hạng theo từng Đơn vị dự thi (Tỉnh đoàn/Đoàn cơ quan) theo nguyên tắc sau:

– Top 100 thí sinh điểm cao nhất theo lần thi có thành tích tốt nhất – nếu điểm cao bằng nhau, sắp xếp tiếp theo lần thi có điểm cao thứ hai – nếu vẫn cao bằng nhau, sắp xếp theo điểm trung bình của tất cả các lần thi trong tuần – nếu vẫn cao bằng nhau, sắp xếp theo thời gian làm bài ngắn nhất (của lần thi có điểm cao nhất)  

Vòng 2 và Vòng Chung kết toàn quốc

Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI THI

Ban tổ chức

Đề Tài Nckh Của Sinh Viên Ueh Đạt Giải Xuất Sắc Tại Hội Nghị Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học Các Trường Kinh Tế Và Quản Trị Kinh Doanh Toàn Quốc Lần Thứ Iii

27 tháng 10 năm 2014

Ngày 24 và 25/10/2014, Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học các trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh toàn quốc lần thứ III – năm 2014 tại TP. Hải Phòng.

Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) bao gồm chúng tôi Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng; TS. Ung Thị Minh Lệ – Phó Trưởng Phòng QLKH – HTQT và 6 sinh viên đại diện cho hai nhóm tác giả nghiên cứu có hai đề tài báo cáo tại Hội nghị.

Trong số 25 đề tài của sinh viên được chọn để báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội nghị, có 9 đề tài được các tiểu ban chuyên môn đánh giá xuất sắc. Cả 2 đề tài tham dự của sinh viên UEH đều đạt xuất sắc:

1. Đề tài “Tác động của thể chế chính thức và thể chế phi chính thức lên dòng vốn FDI tại Việt Nam và một số quốc gia Châu Á” do nhóm tác giả sinh viên Phan Hoàng Huyền My, Nguyễn Hữu Trọng Tín, Trần Thị Thanh Vân, Lê Ngọc Phú, và Nguyễn Bá Khôi Nguyên (Khoa Tài chính) hoàn thành dưới sự hướng dẫn của PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hoa (Phó Trưởng Khoa Tài chính);

2. Đề tài “Nghiên cứu nâng cao giá trị gia tăng cho hoạt động sản xuất – thương mại trái sơ ri Gò Công” do nhóm tác giả sinh viên Lê Minh Nhựt, Bùi Duy Tân, Dương Thị Thùy Trang, Võ Thị Ngọc Huyền, và Trần Nhật Khanh (Khoa Tài chính và Khoa Thương mại – Du lịch -Marketing) hoàn thành dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Tiến Khai (Giảng viên Khoa Kinh tế).

Trong đó, đề tài “Nghiên cứu nâng cao giá trị gia tăng cho hoạt động sản xuất – thương mại trái sơ ri Gò Công” đạt Hạng Nhất trong phiên báo cáo tham luận tại tiểu ban chuyên môn Kinh tế và được chọn là 1 trong 3 đề tài được báo cáo tại phiên toàn thể diễn ra vào sáng ngày 25/10/2014. Trong buổi báo cáo này, Đề tài nói trên được Hội nghị đánh giá cao vì khẳ năng ứng dụng vào thực tiễn, ngoài ra đây là đề tài thực sự có đóng góp của các sinh viên trong nhóm nghiên cứu qua trải nghiệm của sinh viên trực tiếp với nhà sản xuất, nhà kinh doanh trong nước và ngoài nước, nhà khoa học . . . Đề tài này theo thông tin chính thức là đã được Bộ chấm đạt giải khuyến khích Giải Tài năng khoa học trẻ năm 2014.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ lưu niệm cho các trường tham dự Hội nghị

Nhóm đề tài “Nghiên cứu nâng cao giá trị gia tăng cho hoạt động sản xuất – thương mại trái sơ ri Gò Công” đạt Hạng Nhất, báo cáo tham luận tại tiểu ban chuyên môn Kinh tế

Sinh viên UEH đạt Giải Xuất sắc tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học các trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh toàn quốc lần thứ III – năm 2014

Đoàn UEH chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Tin, ảnh: Phòng QLKH-HTQT, Phòng CTCT và Nhóm sinh viên nghiên cứu

Hướng Dẫn Thi Vòng Loại Kỳ Thi Olympic Tiếng Anh Toàn Cầu Kgl Contest 2022

Ban Tổ chức kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest Việt Nam 2020 thân gửi tới thí sinh hướng dẫn đăng nhập trên hệ thống thi online như sau:

Hình thức thi:Online trên laptop hoặc máy tính để bàn có camera.

Thời gian thi:Ngày07 tháng 03 năm 2020 (Thứ 7).

(Ca thi và giờ thi có trong file đính kèm).

YÊU CẦU BẮT BUỘC: Thí sinh cài đặt phần mềm giám sát Zoom ngay sau khi nhận được email này (Nếu thí sinh không cài đặt được liên hệ với Ban Tổ chức trước 20h00 ngày 06.03.2020 để được hỗ trợ). Link hướng dẫn cài đặt: http://bit.ly/HuongDancaidatZoom

Đề nghị thí sinh đọc kỹ hướng dẫn thi sau đây (Link video hướng dẫn làm bài thi kèm theo http://bit.ly/HuongDanLamBaiKGL(Phòng Zoom sẽ được mở trước giờ thi 15 phút). )và thực hiện nghiêm túc:

– Đăng nhập phần mềm Zoom theo hướng dẫn của Ban Tổ chức trước giờ thi 15 phút để Ban Tổ chức giám sát quá trình thi.

ID đăng nhập vào phòng Zoom để được giám sát thi của thí sinh (trong file đính kèm). KGL-Contest-TH-Trung-Van

– Đăng nhập vào link đề thi tương ứng của mỗi thí sinh trường Tiểu học Trung Văn (trong file đính kèm).KGL-Contest-TH-Trung-Van

Nếu thí sinh đăng nhập vào link đề thi trước giờ thi nhiều hơn 05 phút, màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu đăng nhập tài khoản google và cần yêu cầu quyền truy cập (vì Ban Tổ chức chưa cấp quyền cho thí sinh).

– Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của thí sinh như đã đăng ký với Ban Tổ chức.

– Nếu thí sinh chỉ có máy tính để bàn mà không có camera, thí sinh có thể tải phần mềm giám sát Zoom trên điện thoại. Trước khi thực hiện bài thi, thí sinh đăng nhập vào phòng Zoom (theo đúng ID Ban Tổ chức đã gửi) và đặt điện thoại phía trước mặt để Ban Tổ chức giám sát.

– Tên khi đăng nhập vào phòng Zoom BẮT BUỘC là Số bao danh đã được Ban Tổ chức cung cấp có dạng Kxxxx (Ví dụ: K1001). Nếu thí sinh không đăng nhập đúng với Số báo danh của mình, Ban Tổ chức sẽ không chấp nhận kết quả thi của thí sinh.

– Bài thi gồm 40 câu hỏi, thí sinh tích vào đáp án đúng trong các phương án (A, B, C hoặc D) dưới mỗi câu hỏi, tổng thời gian làm bài 60 phút (riêng Pre-A1 là 35 câu hỏi và 45 phút).

– Thí sinh chỉ được cấp quyền truy cập vào link đề thi vào đúng giờ thi đã công bố, hết giờ thi thí sinh phải nộp bài. Thí sinh làm bài quá giờ quy định sẽ phạm quy và không được công nhận kết quả.

– Mỗi thí sinh chỉ được làm bài MỘT lần, trái điều này bài thi sẽ bị loại.

– Thí sinh có thể thử nghiệm từ Bước 2 đến Bước 5 qua link sau: http://bit.ly/ThuNghiemKGL

– Quý phụ huynh nên in nội dung hướng dẫn trêncho thí sinh để nghiên cứu kĩ và chấp hành đúng mọi yêu cầu của Ban Tổ chức.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp, hỗ trợ thí sinh liên hệ các số điện thoại: 0945125416 (Mr Trung), 0917830455 (Ms Hạnh), 0888764852 (Ms Hồng), 0766289865 (Ms Hà) hoặc 0357109111 (Ms Trang) trong khung giờ từ 08h00 đến 20h00 hằng ngày.

Chúc các thí sinh hoàn thành bài thi thật tốt!

Trân trọng cảm ơn!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!