Xem Nhiều 11/2022 #️ Hướng Dẫn Làm Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng bởi Admin / 21/03/2018 – Theo tincanada24h.com

Vào https://ceac.state.gov/genniv/ , đăng ký và bạn sẽ nhận đc tờ khai DS-160 (dành cho Visa du lịch B1/B2), in ra.

2. Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi phí trong thời gian lưu trú ở Mỹ.

2. In hướng dẫn từ website sau khi đã nộp phí phỏng vấn ($160 tiền Mỹ.)

3. Giấy xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada, bạn có thể dùng PR card, thư giới thiệu của công ty, study permit, giấy xác nhận của trường nếu còn đi học, v.v..

4. 1 hình 5 x 5 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

5. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.

Chuẩn bị phỏng vấn

– Vào hôm phỏng vấn, bạn nên đến sớm 15-30 phút

– Xếp hàng để kiểm tra an ninh

– Xếp hàng bên trong để nhân viên kiểm tra giấy tờ visa

– Nếu đủ giấy tờ thì qua tiếp cổng an ninh để rà soát, quá trình này không khác việc bạn làm thủ tục kiểm tra an ninh lên máy bay.

– Chờ đợi đến lượt kiểm tra lại hồ sơ, nhập thông tin, xuất trình các giấy tờ như hồ chiếu, tờ khai DS-160, PR card.

– Sinh trắc học: xuất trình lại giấy tờ và lấy dấu vân tay theo trình tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải, hai ngón tay cái

– Sau đó, bạn tới chờ ở ô phỏng vấn và đợi gọi tên của mình, xuất trình giấy tờ và trả lời phỏng vấn.

Lưu ý: Nếu bạn được nhận thì đừng quên nộp lại hộ chiếu để dán visa. (Có thể gửi qua bưu điện, dùng Canada Post, phí CAD 20).

Nghề nghiệp của bạn ở Canada ?

2. Bạn bắt đầu công việc này từ khi nào?

3. Bạn qua Mỹ với mục đích gì?

4. Ở Mỹ bạn có quen ai không?

5. Bạn dự định khi nào thì qua Mỹ?

6. Trong 5 năm trở lại đây, anh có đi các nước như Hàn Quốc, Ấn độ, Đài Loan, Singapore, … phải không?

Nếu visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa sau 4-5 ngày tới địa chỉ bạn đã đăng ký.

– Cảm ơn. Have a nice day.

Hướng Dẫn Đầy Đủ Xin Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada Cho Du Học Sinh / 2023

Có một lợi thế mà không phải du học sinh Việt Nam nào cũng biết, đó là việc xin visa du lịch Mỹ từ Canada có phần dễ dàng hơn khi apply từ Việt Nam. Vậy cách apply như thế nào thì mới chuẩn? Mình sẽ chia sẻ hết cho các bạn trong bài viết […]

Có một lợi thế mà không phải du học sinh Việt Nam nào cũng biết, đó là việc xin visa du lịch Mỹ từ Canada có phần dễ dàng hơn khi apply từ Việt Nam. Vậy cách apply như thế nào thì mới chuẩn? Mình sẽ chia sẻ hết cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Thực chất tồn tại một chương trình có tên là Visa Waiver Program (viết tắt là VWP) mà bất cứ quốc gia nào tham gia vào chương trình này để có thể di chuyển sang Mỹ tối đa 90 ngày mà không cần có visa. Tuy nhiên rất đáng tiếc rằng cho đến nay, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách các nước tham gia chương trình. Vì vậy mà các bạn vẫn phải ở đây và ngồi đọc bài viết này.

1. Chuẩn bị hồ sơ apply

Vậy để apply lấy visa du lịch Mỹ từ Canada, bạn cần chuẩn bị những tài liệu nào?

Form Online Nonimmigrant Visa Application (DS-160)

Một số các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để chi trả trong thời gian du lịch tại Mỹ

Một tài khoản Internet Banking hoặc Debit Card để thanh toán lệ phí

Tài liệu xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada. Đối với du học sinh, các bạn có thể sử dụng study permit hoặc giấy xác nhận từ trương,…

Một ảnh kích cỡ (2 inch x 2 inch) hay (5 cm x 5 cm) chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Hãy chuẩn bị cả file mềm để sử dụng khi đính vào hồ sơ online.

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

2. Các bước apply xin visa du lịch Mỹ từ Canada

Nói trước bước không qua, tốt nhất là các bạn đừng nên book vé máy bay, cũng như book vé khách sạn nếu chưa cầm được visa Mỹ trên tay. Theo hướng dẫn, các bạn sẽ phải thực hiện lần lượt theo các bước sau:

2.1. Hoàn thành đơn “Nonimmigrant Visa Electronic Application”

Các bạn có thể tiếp cận mẫu đơn này trên trang web của U.S Department of State. Đây chính là form online của “Nonimmigrant Visa Application (DS-160)”, mẫu form quan trọng nhất khi xin visa Mỹ.

Bạn hãy làm theo hướng dẫn trên trang để có thể cung cấp được thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất cho cơ quan quản lý nha:

Điền Application ID vào góc trên phía bên phải của tờ đơn. Nếu bạn phải đóng trình duyệt trong quá trình điền đơn, bạn sẽ cần có Application ID để hoàn thành nốt.

Hãy làm theo hướng dẫn của từng trang, hãy đảm bảo rằng bạn hãy trả lời đầy đủ các câu hỏi. Nếu bạn điền không đầy đủ, hồ sơ của bạn nắm chắc khả năng cao bị trả lại.

Câu trả lời của bạn phải bằng Tiếng Anh và phải dùng bảng chữ cái Tiếng Anh. Chỉ khi nào đơn đòi hỏi bạn phải điền tên đầy đủ của bạn bằng tiếng địa phương thì bạn mới có thể sử dụng các kí tự chữ cái khác

Khi bạn đã hoàn thành và trả lời hết tất cả các câu hỏi, trang web sẽ cho phép bạn check lại toàn bộ câu trả lời. Vì vậy hãy đảm bảo rằng các thông tin mà bạn cung cấp là chính xác trước khi gửi.

Một khi bạn đã check xong tất cả, bạn có thể submit câu trả lời. Lưu ý rằng sau khi bạn nộp đơn thành công, trang web sẽ cung cấp cho bạn thông tin xác nhận cùng một barcode. Hãy chụp màn hình và in dòng code này.

2.2. Thanh toán phí “Nonimmigrant Visa Aplication”

Một điều các bạn cần phải nhớ về loại phí này, đó chính là số tiền nộp vào rồi sẽ không thể hoàn trả hoặc không thể chuyển đổi dù dưới bất cứ hình thức nào và dù trong bất cứ trường hợp nào. Đối với các bạn du học sinh apply xin visa du lịch Mỹ từ Canada, mức phí sẽ rơi vào khoảng $160 USD.

Các bạn sẽ phải thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng online (Online Banking Transfer) hoặc trả tiền online với debit card.

2.3. Xếp lịch hẹn phỏng vấn với US Consulate

Bạn có thể dùng một trong hai cách sau:

Cách 1: Hẹn lịch Online: Thông qua trang web của U.S Embassy & Consulates in Canada

Cách 2: Gọi đến U.S Consulate General tại Canada. Tùy vào thành phố mà bạn đang cư trú mà bạn có thể lựa chọn một trong các số liên lạc sau:

Ottawa: 613-238-5335

Vancouver: 604-685-4311

Halifax: 902-429-2480

Toronto: 437-887-1448

Calgary: 403-266-8962

Montreal: 514-398-9695

Quebec City: 418-692-2095

2.4. Tham gia phỏng vấn

Điều quan trọng nhất của một cuộc phỏng vấn, đó chính là việc đến đúng giờ và trả lời đúng trọng tâm đúng sự thật. Khi đến bạn sẽ được các nhân viên kiểm tra an ninh và kiểm tra giấy tờ. Cũng giống như Canada, các bạn phải cung cấp thông tin sinh trắc học (bao gồm dấu vân tay và ảnh chân dung).

Nội dung phỏng vấn sẽ tương tự như nội dung phỏng vấn khi các bạn xin visa qua học tại Canada. Vì vậy, các bạn hãy tự tin trả lời và đừng làm điều gì để lại ấn tượng không tốt.

Có một số vật dụng ĐẶC BIỆT bị cấm mang theo người khi phỏng vấn, các bạn tuyệt đối không được mang theo. Cụ thể: các loại đồ uống có cồn, các loại túi, chai lọ, các sản phẩm nước hoa, các thiết bị điện tử, dùng điện, dùng pin di động theo người, các đồ dùng làm người khác mất khả năng hoạt động, các thiết bị chích điện, đồ ăn thức uống, thuốc lá, các loại phong thư, bao đóng kín, loại ô dài, các đồ vật dễ bắt lửa và các loại chất lỏng, vũ khí và chất nổ, các vật nhọn, các loại thuốc và chất gây mê, thuốc độc,…

3. Một số lưu ý

Những cập nhật mới nhất về điều kiện xin visa du lịch Mỹ từ Canada trên trang web chúng tôi U.S Department of State – Bureau of Consular Affairs

Thời gian xử lý hồ sơ: Từ sau buổi phỏng vấn, thường thì bộ phận quản lý sẽ mất tối đa 60 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng

Khi passport của bạn hết hạn mà visa vẫn có giá trị thì bạn chỉ cần làm passport mới chứ không cần phải làm mới visa

Visa du lịch có thời hạn kéo dài từ 1 tháng đến 10 năm, và cứ 6 tháng bạn sẽ phải ra khỏi Mỹ một lần. Sau đó bạn có thể quay lại nếu visa và passport vẫn còn hạn.

Khả năng đỗ visa sẽ cao hơn nếu bạn có thời gian học tập tại Canada tối thiểu 1 năm

Cách Làm Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada Cho Du Học Sinh / 2023

Visata

12-02-2020 1356

Các bước aply hồ sơ xin visa du lịch Mỹ từ Canada

1. Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực để qua Mỹ (còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên)

https://ceac.state.gov/CEAC, đăng ký và bạn sẽ nhận đc tờ khai DS-160 (dành cho Visa du lịch B1/B2), in ra.

https://ais.usvisa-info.com tạo tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn để đặt lịch hẹn và thanh toán phí lãnh sự bằng thẻ visa/master card

4. In hướng dẫn từ website sau khi đã nộp phí phỏng vấn ($160 tiền Mỹ.)

5. Chuẩn bị hồ sơ đi phỏng vấn

– 1 hình 5 x 5 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

– Chứng minh tình trạng cư trú tại Canada: bạn có thể dùng PR card, thư giới thiệu của công ty, study permit, giấy xác nhận của trường nếu còn đi học, v.v..

– Chứng minh tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng.

Chuẩn bị phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ từ Canada

3/ Đến sớm tầm 30 phút nếu các bạn đi lần đầu. Vì bạn phải xếp hàng và bị kiểm tra an ninh sẽ mất thời gian.

Đi phỏng vấn đến sớm để có tinh thần tỉnh táo sẽ tốt hơn.

4/ Chuẩn bị 1 tinh thần thoải mái và tự tin khi phỏng vấn.

Vào văn phòng LSQ các bạn cứ làm theo hướng dẫn như lấy dấu vân tay, số thứ tự và theo dõi xem mình được phỏng vấn ở ô số mấy. Tránh tình trạng lơ mơ, hoặc luống cuống. Bởi vì xin visa đi Mỹ thật sự thì cũng tùy tâm trạng của nhân viên lắm. Họ có muôn vàn lý do để từ chối bạn mà không cần giải thích.

Nếu các bạn không chuẩn bị hình 4×4 trước để đem theo thì cũng đừng lo. Nếu như bạn không kịp chuẩn bị ảnh thẻ sẵn hoặc không đúng yêu cầu, chỉ cần bạn mang theo tiền, bạn sẽ được chụp ảnh tại chỗ, chi phí khoảng 10 đô la.

Về phần các câu hỏi khi bị phỏng vấn, thường là các câu hỏi đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng cần có kĩ năng nghe nói cơ bản để trả lời. Nếu không rõ có thể hỏi lại hoặc nói họ nói chậm hơn. Visata sẽ liệt kê vài câu hỏi cho các bạn chuẩn bị. phần này các bạn có thể tìm thêm bằng cách tra google hoặc liên hệ với Visata để được tư vấn miến phí.

1. Bạn đã từng bị từ chối visa đi Mỹ chưa?

3. Bạn đang làm gì? Học gì? Có đi làm thêm không?

4. Bạn có người thân ở Mỹ không?

6. Bạn sẽ làm gì khi được đến Mỹ?

8. Thời gian bạn ở đó là bao lâu?

9. Nếu cho bạn ở lại Mỹ bạn có chấp nhận không?

10. Bạn có được đi làm ở Mỹ không?

Đối với từng trường hợp các bạn sẽ bị hỏi khác nhau và câu trả lời tức nhiên là khác nhau. Bạn nên chuẩn bị kĩ càng câu trả lời cho logic, rành mạch và ngắn gọn. Thường thì họ chỉ hỏi 3-4 câu. Mình có thể nói mình có giấy tờ để chứng minh cho họ coi. Nếu họ muốn.

Trường hợp ban đậu visa thì cũng nên bình tĩnh nói cảm ơn và ra về. Passport sẽ được giữ lại và gửi về nhà sau vài tuần. Nếu bạn bị từ chối thì cũng nên lịch sự ra về. Bạn sẽ nhận lại passport ngay lập tức, đừng cố gắng hỏi thêm hoặc năn nỉ. Nhân viên an ninh có thể hành động với bạn ngay.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ từ Canada

Bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất về việc xin visa du lịch Mỹ từ Canada trên trang web: https://ais.usvisa-info.com

Khả năng đỗ sẽ cao hơn nếu như bạn có thời gian học tập tại Canada ít nhất là 1 năm

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Malaysia Du Lịch, Làm Việc V.v / 2023

Hướng dẫn cách xin visa Malaysia chi tiết 2021

Hướng dẫn thủ tục xin visa Malaysia du lịch, thăm thân

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng

– Thư mời có người quen bên Malaysia nếu có, nếu bạn đi thăm thân mà ở nhà người thân ở Malaysia thì phải xin thêm giấy bảo lãnh của người thân bên đó nha

– Giấy chứng minh mối quan hệ nhân thân nếu có, ví dụ bạn đi thăm con thì nộp thêm bản photo sổ hộ khẩu

– 2 bản photo của hộ chiếu

– 2 ảnh 3,5x5cm được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, nền trắng, không đội mũ

– Vé máy bay khứ hồi bản gốc và 2 bản copy giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

– Chứng minh tài chính của bạn, ví dụ sổ tiết kiệm, sao kê giao dịch ngân hàng, giấy tờ nhà đất, giấy đăng kí kinh doanh gì đó để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng tài chính cho chuyến đi dài ngày như vậy

– Giấy xác nhận đã đóng lệ phí xin visa Malaysia, giấy này khi bạn đến nộp hồ sơ xin visa Malaysia tại phòng lãnh sự quán ở TP Hồ Chí Minh hay đại sứ quán ở Hà Nội và đóng phí xong sẽ được cấp.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Malaysisa du học, làm việc

Đối với trường hợp xin visa Malaysia du học hay lao động, bạn sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

Lựa chọn bởi biên tập viên:

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn nhiều hơn so với thời gian bạn lao động và học tập ở Malaysia

– 2 ảnh 3,5x5cm tương tự như trên

– Thư chấp thuận cho bạn học tập và làm việc tại Malaysia do cục quản lý xuất nhập cảnh Malaysia/cơ quan có thẩm quyền của Malaysia cấp. Thường thì cái này phía trường học hay công ty mời bạn sang làm sẽ xin và gửi về cho bạn.

– Giấy chứng nhận tài chính đối với trường hợp bạn đi du học, phải chứng minh bạn hoặc bố mẹ bạn đủ khả năng chi trả cho việc học tập của bạn tại trường học phía Malaysia

– 2 bản photo của hộ chiếu gốc

– Đơn xin visa Malaysia và 2 bản photo của đơn xin visa này, cùng giống với form IM. 47 như trên

– Vé máy bay và 2 bản sao của vé máy bay 1 chiều đã thanh toán

– Giấy xác nhận đã đóng lệ phí tương tự như trên

Giờ hồ sơ bạn chuẩn bị đã hoàn thành xong rồi thì sẽ tới phần nộp hồ sơ xin visa Malaysia ở đâu và lệ phí bao nhiêu nha.

Địa chỉ & lệ phí nộp hồ sơ xin visa đi Malaysia

Có 2 địa chỉ để bạn nộp hồ sơ xin visa đi Malaysia đó là tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

– Đại sứ quán Malaysia ở Hà Nội

Địa chỉ: số 43 – 45 đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: +8424-3734 3849 hoặc +8424-3734 3836 hoặc di động +849-0418 5610

Email: malhanoi@kln.gov.my

Giờ làm việc: 8h – 17h từ T2 đến T6

– Lãnh sự quán Malaysisa ở TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Địa chỉ: 109 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 9023

Email: mwhochiminh@kln.gov.my

Giờ làm việc: 8h30 – 16h30 các ngày từ T2 – T6

– Lệ phí xin visa Malaysia: RM13 (~ 73k VNĐ)

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!