Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Làm Bài Thi Nghe Aptis # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Làm Bài Thi Nghe Aptis # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Bài Thi Nghe Aptis mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Aptis đánh giá những kỹ năng Anh ngữ theo nhu cầu. Bài thi cho phép các tổ chức/cơ sở đào tạo kiểm tra tất cả 4 kỹ năng – Đọc, Viết, Nghe và Nói cùng lúc với Cấu phần bắt buộc (Ngữ pháp và Từ vựng) hoặc chỉ kiểm tra một kỹ năng duy nhất, ví dụ kỹ năng Nghe. 

Tìm hiểu về bài thi Nghe Aptis

Toàn bộ 25 câu hỏi ở dạng trắc nghiệm với 4 lựa chọn.  

Mỗi phần nghe chỉ có 1 câu hỏi

Bạn có thể nghe lại lần thứ hai nếu muốn, nhưng bạn không bị bắt buộc phải làm vậy. 

Nhận biết từ và số (Trong phần này, bạn sẽ nghe một đoạn tin thoại ngắn và cần chỉ ra một thông tin cụ thể như số (ví dụ, số điện thoại, thời gian) hoặc một từ. 

Xác định thông tin thực tế, cụ thể (Trong phần này, bạn sẽ nghe các đoạn hội thoại ngắn của hai người hoặc một đoạn độc thoại, và bạn cần xác định một thông tin cụ thể. Ví dụ, những người đó đang muốn đi đâu? Họ cần mua thứ gì?)

Suy luận (Trong phần này, một lần nữa bạn sẽ nghe các đoạn hội thoại ngắn của hai người nói hoặc một đoạn độc thoại. Điểm mấu chốt ở đây không phải là hiểu ý nghĩa của các đoạn hội thoại hoặc độc thoại, mà là xác định các đầu mối trong ngôn từ hoặc giọng điệu của họ, từ đó xác định thái độ của người nói, ý định hoặc quan điểm của họ. 

Ý nghĩa của kết quả bài thi Aptis 

Bạn sẽ nhận được kết quả tham chiếu theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Kết quả bài thi sẽ thể hiện mức trình độ của bạn theo Khung CEFR (từ A1 đến C hoặc đến C2, tùy thuộc vào loại hình bài thi Aptis bạn lựa chọn) cho từng kỹ năng. Nếu bạn làm bài thi cho 4 kỹ năng, bạn sẽ nhận được mức trình độ CEFR tổng quát và điểm số theo thang từ 0-50 cho từng kỹ năng. 

Hướng Dẫn Làm Bài Thi Viết Vstep Writing.

Bạn đang tự chất vấn bản thân tại sao viết nhiều mà không cải thiện được điểm số!

Bạn đang băn khoăn về bố cục của bài thi viết Vstep Writing!

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp mới để cải thiện số điểm!

Bạn tò mò về các tiêu chí chấm điểm bài thi Vstep Writing!

Vâng, khi bạn lướt qua từng câu từng chữ trên trang web này, bạn sẽ phát hiện ra những bí quyết mới để nâng cao số điểm trong bài thi viết Vstep Writing được ẩn dấu trong bài viết này. Khi đó bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Và tôi cam đoan rằng bạn sẽ cải thiện được kỹ năng viết của mình nếu như bạn đọc hết bài viết này. Bởi lẽ, trong bài viết này Trung tâm Anh ngữ VIVIAN cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ nhất về một bài viết Vstep Writing.

Bố cục bài thi viết vstep writing

– Thời gian làm bài 60 phút.

– Bao gồm 2 phần chính: Viết thư và viết luận

+ Phần 1: Viết thư theo định dạng viết VSTEP (Tương tác xã hội).

Thí sinh viết một lá thư/thư điện tử cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc thư để phàn nàn, xin việc… dài khoảng 120 từ trong khoảng thời gian làm bài 20 phút. Bài viết thư chiếm 1/3 tổng số điểm của bài thi viết.

+ Phần 2: Viết Luận theo định dạng viết VSTEP (Viết sản sinh)

Thí sinh viết một bài viết luận về các chủ điểm được cho trước. Bằng vốn kiến thức và sự hiểu biết của bản thân để trình bày các luận điểm trong khoảng 250 từ.Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian làm bài cho phần này là 40 phút bởi vì bài viết luận chiếm 2/3 tổng số điểm của bài thi viết vstep writing.

Các dạng bài luận tiếng Anh B2, B1, C1 khi thi viết Vstep Writing là gì?

Đối với đề bài thi vstep với bố cục 2 phần như trên, chúng tôi cung cấp cho bạn các dạng bài thường gặp trong đề thi vstep writing.

Đối với phần viết thư thì chủ yếu là hai dạng viết thư là viết thư thân mật và viết thư trang trọng. Sang đến phần thứ 2 viết luận cũng có 4 dạng bài chủ yếu như sau:

+ Opinion: Trình bày quan điểm về một nhận định.

+ Cause – effect: Nêu nguyên nhân và hệ quả của một vấn đề

+ Problem – solution: Nêu vấn đề và trình bày giải pháp

Làm thế nào để lấy điểm cao trong bài thi viết vstep writing?

Bạn có thấy rằng đạt được một số điểm cao trong bài thi viết vstep writing là một cảm giác vô cùng sung sướng và hạnh phúc hay không?

Bạn tự ti về kỹ năng viết tiếng Anh, đừng lo Trung tâm Anh ngữ Vivian chia sẻ cho bạn một số lời khuyên để đạt được một số điểm cao trong bài thi viết Vstep Writing.

4 điều bạn phải nắm thật chắc trước khi làm bài viết VSTEP

+ Thứ nhất: là bạn cần phải tìm hiểu kĩ bố cục của bài viết thư và viết luận. Đặc biệt là đối với bài viết luận, đối với mỗi dạng sẽ có một bố cục khác nhau, cách triển khai ý và lập luận khác nhau. Vì vậy, các bạn cần nắm thật chắc cấu trúc, bố cục của từng dạng bài nó sẽ rất hữu ích với các bạn.

+ Thứ ba: là các bạn nên dùng các cấu trúc từ thay thế hoặc có nghĩa tương đương,tránh lặp lại quá nhiều lần một từ trong một bài viết.Đặc biệt là dùng các từ nối trong câu, các cụm từ hay và lạ trong câu. Điểu này sẽ giúp các bạn tang số điểm của mình lên.

Bạn đang thắc mắc rằng các tiêu chí chấm bài thi vstep writing là gì?

Bài thi viết vstep writing được chấm theo 4 tiêu chí như sau:

+ Task fulfillment:

Bài viết của bạn cần trả lời được hết các yêu cầu của đề có các ý chính và phát triển ý,đủ số lượng từ quy định (120 từ với viết thư và 250 từ với viết luận)

+ Organizition:

Tiêu chí này chấm điểm ở bố cục bài viết Vstep hay chính là việc phân chia đoạn. Ngoài ra, các câu và các đoạn trong bài viết có liên kết chặt chẽ với nhau hay không

+ Vocabulary:

Tiêu chí về từ vựng được đánh giá qua việc bạn có sử dụng đa dạng các từ vựng hoặc cụm từ (collocation) hay không. Như vậy, để đạt được điểm cao bạn cần phải trau dồi nâng cao vốn từ vựng. Trong bài viết Vstep writing, bạn nên sử dụng những từ đông nghĩa để tránh lặp từ và dùng nhiều các cụm từ cấu trúc. Bài viết cũng phải viết đủ số chữ yêu cầu (250 từ). Bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra lỗi chính tả sau khi hoàn thành bài viết.

+ Grammar:

Trong bài viết Vstep writing, thay vì chỉ sử dụng các câu đơn, việc sử dụng các câu phức sẽ khiến bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Hạn chế các lỗi sai về mặt ngữ pháp như về mạo từ “a, an, the”, giới từ…; áp dụng đúng các cấu trúc ngữ pháp; dấu chấm câu cũng rất quan trọng.

Chắc chắn rằng, bây giờ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Bạn đã tìm thấy chìa khóa cho cánh cửa nâng cao số điểm. Bạn cũng có được cái nhìn tổng quát nhất về một bài thi vstep writing.

Trung tâm Anh ngữ Vivian luôn sẵn sàng giúp đỡ và đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục các kỳ thi vstep qua khóa học Vstep Online B1, B2, C1 trực tuyến .

Cấu Trúc Đề Thi Và Hướng Dẫn Làm Bài Thi Hsk4

1. Cấu trúc đề thi

Bài thi có 3 phần: nghe-đọc-viết, mỗi phần sẽ có quy định thời gian làm bài và tô đáp án cho thí sinh. Tổng cộng toàn bài thi có 100 câu làm trong 100 phút.

1.1 Phần Nghe:

Gồm 45 câu hỏi, làm trong vòng 30 phút (không bao gồm 5 phút điền phiếu đáp án), chia thành 3 phần nhỏ.

1. 2 Phần Đọc:

Gồm 45 câu hỏi làm trong 40 phút (đã bao gồm thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), chia thành 3 phần.

Phần 1: Gồm 10 câu chọn từ điền vào chỗ trống. Trong đó 5 câu là điền từ vào câu đơn, 5 câu là điền từ vào hội thoại. Các từ được cho ở phần này có đọ tương đồng về nghĩa không cao nên dạng câu hỏi như này cũng tương đối đơn giản, bạn cần dựa vào ngữ cảnh của câu nói hoặc hội thoại để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu, nếu như gặp từ mới không biết nghĩa , các bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ.

Phần 2: Gồm 10 câu sắp xếp thứ tự. Đề bài sẽ cho 3 vế câu, chúng ta phải sắp xếp thành 1 câu hoàn chỉnh phù hợp ngữ pháp, ngữ nghĩa. Phần này các bạn cần nắm vững được các cấu trúc ngữ pháp tạo câu và logic của câu.

Phần 3: Gồm 20 câu lựa chọn đáp án. 14 câu đầu là là các đoạn văn ngắn khoảng 2-3 câu, mỗi đoạn chỉ có1 câu hỏi. 6 câu cuối là các đoạn văn dài hơn một chút, mỗi đoạn có 2 câu hỏi. Phần này chủ yếu là các đoạn văn miêu tả, tự sự, không quá khó để hiểu nội dung cũng như đưa ra đáp án đúng.

1. 3 Phần Viết:

Gồm 15 câu hỏi làm trong 10 phút, chia thành 2 phần.

Phần 1: Gồm 10 câu hoàn thành câu. Đề bài sẽ cho một câu hoàn chỉnh nhưng thứ tự trong câu đã bị đảo lộn. Nhiệm vụ của chúng ta là sắp xếp lại thành câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp, ngữ nghĩa. Để làm tốt phần này thì các bạn nên chuẩn bị kiến thức chắc chắn về kết cấu câu trong tiếng Trung, vị trí của các thành phần trong câu như định ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ, trung tâm ngữ, giới từ, lượng từ…

2. Mẫu phiếu trả lời HSK4

Tải Phiếu làm bài thi HSK4: Tại đây

3. Cách tính điểm

HSK 4 cũng như các cấp khác có tổng cộng 3 đầu điểm tương ứng với 3 kỹ năng thi. Điểm tuyệt đối của mỗi phần thi là 100 điểm, thi sinh chỉ cần đạt 180 điểm là đã thông qua bài thi.

XEM THÊM

TẢI SÁCH CHINH PHỤC HSK4 PHẦN ĐỌC VÀ VIẾT

TẢI SÁCH BỘ ĐỀ MÔ PHỎNG HSK4

CẤU TRÚC ĐỀ THI VÀ HƯỚNG DẪN LÀM BÀI THI HSK5

Hướng Dẫn Ôn Tập Toán Để Làm Bài Thi Phỏng Vấn Xkld

Khi tham gia phỏng vấn đơn hàng thường sẽ có 3 hoặc 4 phần thi. Hai phần thi đầu là thi toán và thi logic, hai phần thi sau là thi tay nghề và phỏng vấn. Bài viết này Traum Việt Nam sẽ giúp các bạn ôn tập kiến thức để làm bài thi toán tốt hơn.

Thường bài thi toán sẽ có 15 đến 20 câu và làm trong 30 phút. Tức là 1 câu trong đề thi các bạn làm trong khoảng gần 2 phút. Và khi con 5 phút các bạn nên xem lại bài chứ không nên cố làm tiếp. Đối với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản , tỉ lệ phỏng vấn bằng đề thi toán là 100%.

Trong đề thi toán sẽ có các câu với nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên tôi đánh giá là không khó. Các câu thường sẽ phải làm các phép tính cộng trừ nhân chia là chủ yếu, một số đề khó hơn một chút là tính ngược tức là có kết quả và điền vào chỗ trống. Chúng ta sẽ cùng xem các dạng cơ bản trong bài thi toán:

Dạng thứ nhất: Chỉ có cộng trừ

Dạng này là dạng dễ nhất, quy tắc là làm trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau

VD: 13 + (6 – 19) +(23 + 12) =

Ta làm trong ngoặc trước (6 -19) = -13 và (23+12) = 35

Như vậy ta có 13 + (6 – 19) +(23 + 12) = 13 + (-13) + 35

Trường hợp +(-13) ta làm theo nguyên tắc khác dấu là âm cùng dấu là dương. Tức là +(-13) thì kết quả là -13 vì + và – là khác dấu. Còn nếu – (-13) = 13 vì cùng dấu.

Vậy 13 + (-13) + 35 = 13 -13 + 35 = 35

Cũng đơn giản phải không nào.

Dạng thứ hai: kết hợp giữa cộng trừ và nhân chia

VD: 45 – 12(16 +4) + 9 x 10 =

Chúng ta tính trong ngoặc trước (16+4) = 20

45 – 12(16 +4) + 9 x 10 = 45 – 12 x 20 + 9 x 10

Giờ không còn ngoặc ta sẽ tính nhân chia trước cộng trừ sau:12 x 20 = 240 và 9 x 10=90. Thay vào trong phép tính ta có:

45 – 12 x 20 + 9 x10 = 45 – 240 + 90 = -105

Dạng thứ ba: phép tính với số thập phân

Tính toán với số thập phân cũng là kiểu tính làm nhiều bạn bị nhầm lẫn. Quy tắc tính với các phép cộng trừ là đặt phép tính để phần nguyên (phần trước dấu phẩy) bằng với phần nguyên và phần thập phân bằng phần thập phân

VD: 56,53489 – 3,6589 =

Ta đặt tính như sau: 56,53489

VD: 23,3 x 10,25 =

Ta tính 233 x 1025 = 238825

Dạng thứ tư: phép tính với phân số

Dạng này nhiều bạn không làm được hoặc làm sai nhiều vì không nắm được cách làm. Quy tắc làm là phép nhân lấy tử nhân tử mẫu nhân mẫu. Phép chia lấy số chia nhân với nghịch đảo của số bị chia. Đơn giản phải không nào.

Dạng thứ năm: điền vào dấu ba chấm

Dạng này các bạn phải tính toán theo quy tắc chuyển vế đổi dấu.

VD: 12 + 65,4 – … = 10

Theo quy tắc chuyển vế đổi dấu các bạn sẽ chuyển phần … về một bên của dấu = và tất cả các số khác ở một bên của dấu = . Chúng ta chuyển như sau:

Số 10 chuyển sang bên trái dấu = và đang là 10 sau khi chuyển sẽ thành -10

12 + 65,4 – … -10 = 0 (vì bên phải không còn gì nên để bằng 0)

Ta chuyển phần … sang bên phải, trước dấu … là dấu trừ nên khi chuyển sẽ thành dấu cộng: 12 + 65,4 -10 = …

Bây giờ ta có thể tính được dấu … bằng bao nhiêu rồi phải không. Kết quả là 67,4.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Bài Thi Nghe Aptis trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!