Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Tính Toán Chi Phí Du Học Mỹ # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Tính Toán Chi Phí Du Học Mỹ # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tính Toán Chi Phí Du Học Mỹ mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết sẽ chia thành 2 phần chi phí riêng biệt, bao gồm các khoản chi trước khi đi (từ bước lập hồ sơ, xin học, phí làm visa…) và các khoản chi chuẩn bị cho ngày đi và cuộc sống bên Mỹ để bạn dễ bao quát vấn đề.

Trước khi đi

1. Tiền làm hồ sơ xin đi du học đến khi hoàn thiện: Phí làm giấy tờ, xin các loại giấy tờ chứng minh học tập và chứng minh tài chính trước Đại sứ quán.

2. Sử dụng dịch vụ tư vấn tại các trung tâm:

– Phí tư vấn, làm hồ sơ, xin thư mời, phí hành chính: khoảng 300$ đến 500$ (tùy trung tâm);

– Phí hướng dẫn trả lời phỏng vấn, hỗ trợ trong quá trình đạt visa: 500$ đến 600$

Lưu ý: Có nhiều trường hợp không mất phí vì trung tâm là đại diện tuyển sinh trực tiếp cho nhà trường. Nhưng để được miễn phí hoàn toàn, bạn nên liên hệ với trung tâm trước khi bạn quyết định nộp hồ sơ.

3. Phí đăng ký học tại trường: I20 chỉ khoảng 50$ đến 100$

4. Phí phỏng vấn visa: 160$ (đóng tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán)

5. Phí an ninh: 200$ (đóng cho cơ quan an ninh)

Chuẩn bị cho ngày đi và cuộc sống ở Mỹ

1. Phí nộp đơn và làm kiểm tra đầu vào (nếu có)

Tổng chi cho phần này rơi vào khoảng $570 đến $670/ trường, cụ thể:

– Lệ phí đăng ký: Khoảng $50 đến $150 tùy trường

– Kiểm tra đầu vào: Thường mỗi sinh viên phải làm ít nhất hai bài kiểm tra, chi phí cho mỗi bài rơi vào khoảng $100 đến $200. Dự tính bạn phải cho khoảng $500 để hoàn tất kiểm tra đầu vào tại trường theo học.

2. Học phí

– Nhận phiếu báo điểm kết quả thi GMAT, GRE, SAT, TOEFL, IELTS từ các trung tâm khảo thí bạn có thể phải chi đến $20 (tùy từng trường).

– Các trường khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau nhưng trung bình khoảng $3,000 đến $30,000/ năm. Có những trường học phí lên đến $60,000 – $70,000.

– Theo học tại trường tư thục sẽ đắt hơn theo học tại trường công – ngoại trừ các trường công lập danh tiếng bởi phí theo học tại các trường này cao xấp xỉ trường tư thục.

Ví dụ: University of Michigan là trường được xếp hạng cao ở Mỹ (theo QS World University Rankings) đã công bố chi phí trung bình cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng hơn $53,000/ năm bao gồm mức học phí là $41,906, $10,246 phí ăn ở, $1,048 chi dùng cho sách vở và đồ dùng học tập…

– Hệ đại học

Trường tư: $15,000 đến $30,000/ năm hoặc lên tới $50,000/năm.

Trường công: $10,000 đến $40,000/ năm

Trường cao đẳng cộng đồng: $3,500 đến $12,000/ năm

– Hệ sau đại học

Một số chương trình chuyên nghiệp như MBA (Master of Business Adminitration – thạc sĩ quản trị kinh doanh), JD (Juris Doctor – Tiến sĩ luật) hoặc MC (Doctor of Medicine – Bác sĩ y khoa) thường sẽ có học phí cao hơn so với chương trình thạc sĩ, tiến sĩ khác.

3. Phí sinh hoạt – Nhà ở

Trường công: $32,966/ năm

Trường tư: $46,029/ năm

Thuê nhà: Chi phí thuê nhà phụ thuộc lớn vào thành phố bạn chọn và ngôi trường bạn theo học. Hầu hết các trường nằm ngay trong hoặc gần các khu đô thị nên chi phí đắt đỏ, tốn kém hơn nhiều.

Ký túc: Thường các trường sẽ có khu ký túc riêng (trừ những trường quá nhỏ). Nếu thuê nhà trong khu ký túc bạn vẫn có phòng riêng để lựa chọn và đã bao gồm các “tiện ích” căn bản với mức giá vừa phải.

Tìm thuê nhà riêng: Nếu muốn, bạn cũng có thể tìm qua các trang tin thuê nhà của tiểu bang hoặc nhờ trường tìm nhà trọ bên ngoài. Nhưng đây là chia sẻ phòng trong cùng một ngôi nhà hoặc căn hộ. Và chỉ sinh viên đại học năm thứ 2 trở đi hoặc sinh viên thạc sĩ trở lên mới được phép thuê ở ngoài.

+ Tại New York

Tàu điện ngầm/ bus một chiều: $2,50/ tháng

Thẻ tàu điện ngầm không giới hạn (Unlimited Ride Metro Card): $56/ tháng (đã giảm cho sinh viên).

+ Tại Utah

Vé tàu/ bus/ xe điện: $2,50/ tháng

Thẻ 30 ngày cho sinh viên: $62,75

4. Một số chi phí cá nhân khác

– Ăn uống. Với một số đồ ăn cơ bản như: sữa, bánh mì sandwich, ức gà, spaghetti, coca, gạo trắng, trứng (1 tá), dầu oliu, hamburger rơi vào khoảng $25

– Ra ngoài đi chơi:

– Giải trí. Vé xem phim: $8,40 (chưa có giảm giá cho sinh viên)

+ Bia trong bar: $3,25

+ Capuchino: $3,50

+ Nước lọc 350ml: $1,30

+ Bữa ăn đầy đủ: $25

+ Rượu: $25

– Đồ dùng học tập. Sách, vở, bút, viết, máy tính…: $1,300/ năm

– Internet: $50/ tháng

– Điện thoại: $50/ tháng

– Đồng phục: $500/ năm (tùy trường và khoa bạn theo học có yêu cầu thêm hay không). Áo quần ngoài ra một số bạn nên mua thêm một số loại trang phục đặc trưng cho mùa ở Mỹ vì khi hậu bên đó và ở Việt Nam khác nhau.

– Vé máy bay: $500 đến $2000 (tùy vào thời gian bạn nhập học và loại vé bạn đặt)

– Bảo hiểm y tế: $750 đến $2000/ người/ năm

– Chi tiêu cá nhân khác. Đồ tiêu dùng hàng ngày, thuốc, giặt ủi… khoảng $2,500/ năm

– Ô tô. Nếu bạn có dự định mua ô tô để sử dụng thì chi phí khoảng $4000/ năm

– Chi phí cho thành viên đi kèm. Nếu bạn có người thân đi cùng bạn sẽ phải trả thêm 15%/ người/ năm (khoảng $5000/ người)

Về tác giả

Cách Tính Chi Phí Du Học New Zealand 2022

Xin visa du học New Zealand bắt buộc phải chứng minh tài chính, do đó bài toán chi phí du học New Zealand là điểm mấu chốt cần được tính toán một cách kĩ càng và hợp lí . Đặt biệt trong thời điểm hiện tại, du học New Zealand đang bắt đầu thu hút sinh viên quốc tế trở lại từ tháng 8/2018 với chính sách được ở lại sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm.

New Zealand xứng đáng là lựa chọn du học tốt nhất cho sinh viên quốc tế vì New Zealand là quốc gia đứng đầu trong việc bảo trợ quyền lợi sinh viên quốc tế thông qua Bộ Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế. Bộ quy chế được xây dựng một cách chặt chẽ, giúp du học sinh New Zealand được hưởng đầy đủ những lợi ích cùng sự hỗ trợ cao nhất từ nhà trường và chính phủ, bao gồm những ưu đãi về học bổng, chi phí học phí và sinh hoạt.

Học phí du học New Zealand là chi phí cố định và chiếm một phần lớn trong tổng ngân sách du học của du học sinh quốc tế.. Cũng như các quốc gia phát triển khác, nền giáo dục New Zealand đặt biệt được chính phủ quan tâm và chú trọng, với hệ thống đầy đủ chương trình đào tạo từ cấp mẫu giáo đến bậc sau đại học.

*Mức học phí chia theo bậc học như sau :

*Mức học phí chia theo ngành học :

Mức học phí tại các trường New Zealand được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác nhưng chất lượng giáo dục là tương đương, bằng cấp từ các trường tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

2. Chi phí sinh hoạt tại New Zealand :

Đây là khoản chi phí mà hầu hết các bạn du học sinh đều quan tâm và phần lớn mức chi phí sinh hoạt của sinh viên du học New Zealand sẽ phụ thuộc vào mức sống tại thành phố theo học. Theo đó, tại các thành phố lớn thì mức chi tiêu cho sinh hoạt sẽ cao hơn các thành phố vừa và nhỏ. Điển hình như, Auckland là thành phố lớn và đắt đỏ nhất New Zealand nên mức sống và chi tiêu của người dân ở đây cao hơn thành phố Wellington 11% và hơn thành phố Christchurch là 18%. Nghĩa là nếu như bạn chi tiêu 10,000 NZD ở Auckland thì tại Wellington chỉ mất 8,900 NZD và Christchurd chỉ còn 8,200 NZD.

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt hàng tháng du học sinh quốc tế tại New Zealand giao động từ 1,650 NZD đến 2,170 NZD (cho một cuộc sống thoải mái) với các khoản chi tiêu cần thiết như sau :

a. Chi phí nhà ở : sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn hình thức nhà ở như là ở với người bản xứ ( homestay ), ở kí túc xá của trường hoặc là thuê nhà.

– Homestay : 840 NZD – 980 NZD / tháng

– Kí túc xá : 720 NZD – 850 NZD / tháng

– Thuê nhà :

o Chọn khu vực trung tâm

§ Căn hộ 45m2 ( 1 – 2 phòng ngủ ) : từ 1,170 NZD/ tháng

§ Căn hộ 85m2 ( 3 – 4 phòng ngủ ) : từ 2,600 NZD /tháng

o Chọn khu vực ngoại ô :

§ Căn hộ 45m2 ( 1 – 2 phòng ngủ ): từ 1,080 NZD /tháng

§ Căn hộ 85m2 ( 3-4 phòng ngủ ) : từ 1,500 NZD/ tháng

b. Chi phí sinh hoạt :

Hình thức thuê nhà sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí vì có thể share phòng với nhau, nhưng sinh viên cần phải hiểu rõ về luật thuê nhà cũng như kí kết hợp đồng và thanh toán trước một khoản tiền đặt cọc.

– Ăn uống : từ 280 – 400 NZD / tháng .

– Di chuyển ( phương tiện công cộng ) : từ 120 NZD / tháng.

– Chi phí điện,gas : từ 92 NZD / tháng và có thể tăng vào mùa đông và giảm vào mùa hè tùy mức sử dụng của từng cá nhân

– Internet, điện thoại : từ 72 NZD / tháng.

– Nhu yếu phẩm : từ 40 – 75 NZD / tháng

– Chi phí tiêu dùng cá nhân ( xem phim / giải trí / làm tóc / vui chơi cuối tuần,.. ) : từ 65 NZD / tháng

Tại New Zealand, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h / tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu 16,5 NZD / giờ. Điều này vừa giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm vừa tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.

3. Chi phí hồ sơ du học New Zealand :

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand thì du học sinh phải mang hồ sơ đến nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand.

Bạn quan tâm : Nét khác biệt giữa nền giáo dục Úc và New Zealand

Có 3 cách nộp hồ sơ đế du học sinh lựa chọn : nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp online. Dù chọn hình thức nào thì cũng cần phải chuẩn bị các khoản phí như sau :

4. Dịch vụ tư vấn du học tại Eduviet Global :

– Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp

– Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao

– Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính xin visa du học

– Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học

– Tổ chức buổi Hướng dẫn thông tin cần thiết cho học sinh trước khi bay

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chuyên viên tư vấn Eduviet Global để được hỗ trợ thông tin và hướng dẫn các thủ tục làm hồ sơ du học New Zealand bạn nhỉ ?

– Thời hạn hợp đồng có giá trị kéo dài đến khi học sinh hoàn thành khóa du học New Zealand

Tóm lại, tổng hợp lại tất cả các chi phí du học New Zealand trong bài viết là bạn đã tính được mức ngân sách phải chuẩn bị. Tuy nhiên, để tính toán chính xác mức ngân sách du học New Zealand là bao nhiêu thì bạn cần xác định được ngành học, bậc học và thành phố bạn sẽ đến.

Hướng Dẫn Đi Du Học Mỹ Chi Phí Thấp Phù Hợp Nhất

Trong bài viết về hướng dẫn đi du học Mỹ chi phí thấp phù hợp nhất chúng tôi xin đưa ra một số định hướng cũng như giải pháp tối ưu nhất để các bạn có thể du học Mỹ với chi phí thấp và phù hợp nhất. Một số gia đình một tiết kiệm cho nguồn chi phí du học Mỹ cũng nên đọc qua bài viết này để có thể tận dụng cho chính mình.

Là một quốc gia có học phí đắt đỏ, nhưng nền giáo dục ở Mỹ luôn là điều được nhiều người hướng tới để có thể tiếp cận được một nguồn tri thức tiên tiến hàng đầu thế giới.

Vậy làm sao mới có thể tiết kiệm được tiền du học tại Mỹ, qua bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin phép đưa ra một số “Hướng dẫn đi du học Mỹ chi phí thấp phù hợp nhất” cho những ai đang tìm câu trả lời của câu hỏi này.

Du học Mỹ chi phí thấp phù hợp nhất

Cũng như đã đề cập ở trên, Mỹ là một quốc gia có học phí đắt đỏ nhất thế giới khiến lo nhiều người lo ngại về nguồn tài chính của mình “liệu có thể đáp ứng được” trong quá trình du học tại Mỹ.

Vì thế chúng tôi xin phép đưa ra một số giải pháp cũng như định hướng trong các ý kiến về “hướng dẫn du học Mỹ chi phí thấp và phù hợp nhất” sau đây.

Lựa chọn ngành học thích hợp

Sở dĩ nhiều người quan tâm đến vấn đề học phí tại Mỹ là do các trường học ở quốc gia này được đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy, bạn cũng đã hiểu vì sao Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới rồi đấy. Vì thế mức học phí dành cho du học sinh thông thường rơi vào khoảng từ 25.000 – 60.000 USD đối với các trường tư và trường công là từ 7.000 – 25.000 USD mỗi năm.

Và qua đây chúng tôi xin góp ý kiến đầu tiên trong “Hướng dẫn đi du học Mỹ chi phí thấp phù hợp nhất” đó là bạn nên chọn những trường thật sự phù hợp với năng lực của bản thân, không nên chạy theo những ngôi trường có danh tiếng và học phí cao. Bởi vì khi bạn đạt thành tích học tập tốt ở một trường ĐH xếp hạng khá vẫn tốt hơn là trung bình ở một trường đại học danh tiếng.

Vì thế để du học Mỹ chi phí thấp và phù hợp nhất các bạn cũng nên lựa chọn các ngành phù hợp và có học phí rẻ để theo học.

Tiết kiệm các khoản chi phí

Nếu đã cải thiện không được học phí của bạn hoặc cũng có thể vì lý do nào đó mà bạn muốn theo học một trường có mức chi phí khá đắt thì phần này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

Đầu tiên trong hướng dẫn du học Mỹ chi phí thấp và phù hợp nhất chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn chỗ ở phù hợp cho mình. Có thể là thuê trọ, căn họ, ký túc xá sao cho tiết kiệm được một phần khoản chi phí du học hoặc tốt hơn có thể ở nhờ nhà người thân của bạn.

Kế đến, hãy tiết kiệm các khoản chi tiêu về việc mua sắm đồ đạc, ăn uống hoặc cũng có thể là lên kế hoạch cho mức chi tiêu của mình sao cho thật tiết kiệm và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một giải pháp được chúng tôi đề cập tiếp đến trong du học Mỹ chi phí thấp và phù hợp nhất đó là các học bổng toàn phần tại Mỹ. Nếu bạn có năng lực và sự cố gắng, hãy tìm hiểu các chương trình học bổng du học tại Mỹ và cố gắng đạt được một vé học bổng của các chương trình đó.

Đây được xem là hướng giải quyết tốt nhất mà ai cũng ao ước, nhưng ở đây là sự canh tranh vô cùng khó khăn. Người đạt được học bổng phải đáp ứng được điều kiện của chương trình đưa ra và phải thật cố gắng, nhưng không phải là quá khó khăn đối với những ai có tính kiên trì và biết nắm bắt thời cơ cho chính mình.

Phía trên là toàn bộ những hướng dẫn du học Mỹ chi phí thấp phù hợp nhất được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp đỡ những ai đang khó khăn tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất cho riêng mình.

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai) Email: info@duhocdangquang.com

Du Học Nghề Đức 2022: Hướng Dẫn Điều Kiện, Chi Phí Từ A

Giới thiệu về du học nghề Đức là gì?

Chương trình du học nghề Đức được chính phủ CLHD Đức quy định là các em học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các em có thể tham gia vào học nghề ở lứa tuổi 15-18. Hiện nay, 2/3 học sinh trong nhóm độ tuổi này đã chọn hình thức đào tạo nghề kép. Tiêu chuẩn được lựa chọn vào hệ thống đào tạo kép phụ thuộc vào chất lượng học nghề của học sinh. Vậy du học nghề tại Đức có khó không?

Sau khi tốt nghiệp từ hệ thống đào tạo nghề kép, tình hình việc làm của học sinh nói chung tốt, phần lớn học sinh xin được việc ngay. Theo báo cáo về hệ thống đào tạo kép của Bộ giáo dục và Khoa học CHLB Đức cho biết, sau 6 tháng học sinh tốt nghiệp từ hệ thống đào tạo kép, khoảng 60% học sinh nhận được việc làm với hợp đồng không hạn chế, có nghĩa là hợp đồng trong thời hạn 3-4 năm, rồi sau đó ký tiếp hoặc hợp đồng vĩnh viễn nếu cả hai bên mong muốn.

Du học nghề Đức có tốt không?

Du học Đức hiện tại rất tốt so với du học một số nước khác như du hoc Anh, Pháp Mỹ. Nếu so sánh với chương trình du học bậc Đại học ở các nước khác, hay ngay cả du học đại học Đức thi du học nghề Đức có nhiều ưu điểm vượt trội.

Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa hay hải đảo bạn đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề Đức. Trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

Việc học đại học ở Đức là khó – hướng tới sự tự giác đối với sinh viên – chỉ dành cho những người thực sự cần thiết. Khác với Việt Nam, Đức chú ý đến chất lượng đầu ra để lọc ra những sinh viên có trình độ thật sự. Quá trình học đại học ở Đức là 3 năm nhưng thường sinh viên kéo dài đến 4-5 năm là bình thường.

Tiếng Đức cũng là một trở ngại lớn với sinh viên nước ngoài. Vào đại học tất nhiên giảng viên sẽ coi bạn như người bản xứ. Tốc độ giảng rất nhanh và các bạn sẽ choáng ít nhất trong 1-2 năm đầu. Có nhiều sinh viên Việt Nam học đến 7-8 năm mới xong, hoặc phải bỏ dở đại học sang làm việc khác như làm nhà hàng, làm móng tay…

Do vậy nếu chỉ có lực học trung bình thì học nghề là một lựa chọn an toàn và thông minh với nhiều bạn.

Thời giam học nghề ngắn hơn đại học. thường chỉ mất 3 năm học nghề. Trong khi đó học đại học kéo dài 4 -6 năm có khi hơn. Nhiều bạn còn không tốt nghiệp được. Tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm kiếm tiền sớm hơn.

Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư Thế giới (theo báo cáo mới nhất của World Bank), góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực, Đức có một thị trường việc làm sôi động.

Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kĩ thuật.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.

Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Frankfurt, Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.

Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng EUR 2400-2900 / tháng (tương đương 62-75 triệu/tháng). Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng EUR 4000-5000 / tháng hoặc cao hơn. Lưu ý ở Đức các bạn thường sẽ bị trừ tầm 30% số lương trên hợp đồng dể trả các khoản như bảo hiểm, thuế và tiền hưu trí. Đây cũng là một khoản trừ đáng kể hàng tháng từ số lương của bạn, tuy nhiên bù lại tại Đức các bạn nhận lại được chính sách y tế, thất nghiệp và chăm sóc giáo dục trẻ em rất tốt – đứng đầu châu Âu với việc đào tạo hoàn toàn miễn học phí từ nhà trẻ cho đến khi học Đại học.

Sau 2 năm làm việc, bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức. Lúc này bạn có thể có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại đất nước đứng đầu châu Âu.

Đến nay, IECS chưa có trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lí thuyết, thực hành tại viện đều được xin trực tiếp (đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện mà IECS tư vấn, 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức

Điều kiện du học nghề tại Đức 2020

Điều kiện học nghề ở Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 3 tiêu chí sau:

Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.

Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 theo luật nhập cư mới áp dụng từ tháng 3/2020. Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Miễn chứng minh tài chính du học nghề nếu có B1. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.

Lý lịch: Học viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ đăng ký

Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.

Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.

Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu).

Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh)

Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có).

Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe hoặc Hanu bản gốc (nếu có). Nếu chưa có sẽ được IECS đào tạo.

Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề tại CHLB Đức)

12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức

Du học nghề Đức gồm có những ngành nào?

Cụ thể xem các bạn sẽ học gì tại Đức thì có thể tham khảo chương trình học nghề điều dưỡng ở Đức

1. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Đức là một trong những nước có tỉ lệ người già cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Liên bang Đức thì tỉ lệ người già trên 60 tuổi ở Đức năm 2050 sẽ chiếm hơn 1/3 dân số. Trong khi số lượng người già cần chăm sóc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế ngày một tăng thì điều dưỡng viên có chuyên môn ngày càng khan hiếm. Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tăng cao mở ra cơ hội cho các bạn Việt Nam đã, đang hoặc muốn học ngành điều dưỡng có thể làm việc lâu dài tại Đức.

IECS hiện có 2 chương trình du học nghề điều dưỡng cho các bạn tham khảo đó là:

Chương du học hệ 3 năm cho các bạn tốt nghiệp phổ thông chưa học qua điều dưỡng.

Và chương trình du học điều dưỡng tại Đức hệ 1 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và đại học chuyên ngành điều dưỡng.

2. Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

Các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức về nghiệp vụ mà còn trang bị cho các sinh viên những hiểu biết về văn hóa, lịch sử cũng như các kinh nghiệm thực tiễn đáng quý. Vì vậy, du học Đức ngành quản trị nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Có 2 ưu điểm lớn nhất khi học nhà hàng khách sạn tại Đức là

Có được bằng cấp nhà hàng khách sạn có giá trị trong Đức và Châu Âu

Tiết kiệm chi phí khi du học ở nước ngoài

Mức lương thực tập học nghề nhà hàng khách sạn nhìn chung là thấp nhất trong các ngành. Con số này chỉ dao động khoảng 600 – 850 Euro/ tháng tùy vào thành phố. Chi phí này giúp bạn giảm nặng về kinh tếcho giao đình và tập trung vào việc học. Tất nhiên nếu bạn cần cù thì vẫn có thể làm thêm 20h / tuần với mức lương tối thiểu (Mindestlohn) 9.35euro / giờ sẽ giúp bạn dư dả hơn chút ít về tài chính.

3. Du học nghề Đức ngành lái tàu

Đây là một chương trình học nghề mới. Các bạn sẽ học tập tại Mannheim. Nếu bạn học ngành này thì các bạn sẽ được trực tiếp giúp đỡ của chị Anna- Giám đốc đại diện của IECS tại Đức. Trong năm vừa qua chị Anna cũng là người trực tiếp đứng lớp, bổ xung tiếng Đức cho các bạn học lái tàu của MEV tại Mannheim trước khi các bạn tốt nghiệp đi làm. Ngành này thích hợp cho các bạn là nam giới và thích đi nhiều nơi.

4. Du học nghề Đức ngành cơ khí , ngành điện tử

Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, v.v…

Lộ trình du học nghề Đức 2020

Học viên tham gia khoá tiếng đức B2 cấp tốc tại Đức (khóa cấp tốc 3-6 tháng tuỳ trình độ tiếng của học viên).

Song song với chương trình học tiếng, học viên sẽ được trung tâm đào tạo các kỹ năng mềm làm việc ại Đức.

Tại CHLB Đức:

Chương trình chính quy đào tạo hệ 3 năm:

Học viên bắt đầu chương trình học 3 năm gồm 2100 giờ lý thuyết + 2500 giờ thực hành (45% lý thuyết, 55% thực hành).

Các khoá học (tuỳ thành phố) thường khai giảng vào 01.03, 01.04, 01.09, 01.10 hàng năm.

Sau tốt nghiệp

Được nhận chứng chỉ đào tạo nghề công nhận trên toàn nước Đức và châu Âu

Được hỗ trợ tìm việc làm tại cơ sở thực hành

Sau 3 năm làm việc có quyền xin cư trú lâu dài tại Đức

Chi phí du học nghề Đức 2020

Đến với IECS bạn sẽ có những chọn các gói phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hiện tại IECS cung cấp 3 gói từ cơ bản, nâng cao và gói VIP. Nếu bạn chọn gói VIP thì bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều, chỉ tập trung vào việc học mọi viêc đã có IECS lo từ nhà cửa, visa, vé máy bay, đưa đón hay hỗ trợ trong suốt quá trình học. Các bạn chỉ việc xếp đồ và cắp balo lên đi.

Chi phí dịch vụ hồ sơ

– Phí hồ sơ:

+ Phí dịch thuật công chứng.

+ Phí chứng thực cục lãnh sự.

– Phí tại Đức:

+ Phí chuyển hồ sơ sang Đức.

+ Phí thẩm định giấy tờ tại Đức.

+ Phí xin giấy tờ gọi học tiếng B2.

+ Phí xin giấy gọi trường học nghề.

+ Phí xin hợp đồng thực hành.

– Hỗ trợ các thủ tục chứng minh tài chính.

– Xin Visa:

+ Lớp luyện Visa: lớp luyện phỏng vấn visa:

+ IECS chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời để học viên có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc xin Visa

+ Học viên được IECS đưa lên Lãnh sự quán Đức tại chúng tôi nộp hồ sơ xin Visa.

+ Phí xin Visa lần 1.

+ Phí vé máy bay một chiều Việt Nam – Đức.

– Học viên được cán bộ IECS đưa ra sân bay hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh.

– Tại Đức:

+ IECS và Vuatiengduc sẽ cử người đến sân bay đón học viên, sau khi nhập cảnh đưa về trường học và nơi ở của học viên.

+ Hướng dẫn các thủ tục nhập học.

+ Tư vấn pháp lý trong suốt thời gian 3 năm học tại Đức.

Chi phí học tiếng đức và học chứng chỉ điều dưỡng tại Việt Nam

Chứng chỉ nền điều dưỡng: 5.000.000đ – 8.000.000đ/6 tháng

Lịch khai giảng khóa tiếng Đức tại IECS

Chi phí dự trù trong tài khoản tại đức

Theo quy định của Đại Sứ Quán Đức, một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ xin Visa chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Vậy hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

– Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà

– Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính

Tùy từng nghề như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách Sạn, Đầu Bếp, Cơ khí,… và tùy thuộc vào khoảng thời gian học tiếng B2 tại Đức mà khoản tiền chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Mức tối thiểu phải có 4800 Euro trong tài khoản phong tỏa.

THAM KHẢO THÊM:

là công ty chuyên tư vấn du học Đức, tư vấn du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng và trung tâm học tiếng Đức tại TpHCM uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức, chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp. IECS công ty số 1 về du học Đức, du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Đức tại thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở chính công ty ở tại quận Tân Phú gần sân bay Sài Gòn.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tính Toán Chi Phí Du Học Mỹ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!