Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Y Dược Tại Các Trường Đại Học Nga # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Học Y Dược Tại Các Trường Đại Học Nga # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Y Dược Tại Các Trường Đại Học Nga mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

© RUDN University

Bạn có thể học bất kỳ chuyên ngành y khoa nào tại Liên bang Nga. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn chương trình đào tạo và gửi đơn đăng ký vào một trường đại học Nga trong bài viết này.

Ngành Y là chuyên ngành đào tạo thu hút sinh viên quốc tế nhất hiện nay. Năm học 2017/2018, hơn 48 000 sinh viên quốc tế theo học “Y học lâm sàng” tại Liên bang Nga. Trong số đó, hầu hết là sinh viên đến từ Châu Á và các nước SNG, ngoài ra cũng có nhiều thí sinh đến từ Châu Phi và Trung Đông .

Các trình độ đào tạo chuyên ngành Y dược tại Liên bang Nga

Bằng cử nhân y khoa là chương trình kéo dài 04 năm, tại Nga bạn chỉ có thể học theo ngành “Điều dưỡng”. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp có thể làm y tá hoặc điều dưỡng. Hầu hết các chương trình y khoa của Nga là chương trình đào tạo hệ chuyên gia kéo dài 06 năm. Ngoại lệ có chuyên ngành “nha khoa” và “dược” đào tạo 05 năm. Do vậy, để trở thành bác sĩ đa khoa (chuyên ngành “Y đa khoa”), bác sĩ nhi khoa, nha sĩ hoặc dược sĩ, bạn phải chọn học hệ chuyên gia.

Nếu muốn học chuyên khoa sâu hơn, ví dụ sản phụ khoa, tiêu hóa hoặc nhãn khoa thì sau khi kết thúc chương trình hệ chuyên gia, bạn phải học tiếp chương trình bác sĩ nội trú. Quá trình đào tạo có thể kéo dài từ 02 đến 04 năm.

Chương trình đào tạo ngành y dược được giảng dạy tại các trường như Đại học Tổng hợp Y khoa 1 Quốc gia Mátxcơva mang tên I.M. Sechenov, Đại học Tổng hợp Quốc gia Baltic mang tên I. Kant, Đại học Tổng hợp Quốc gia Novosibirsk, Đại học Tổng hợp mang tên Lobachevsky, Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga, Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan, Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia MEPhl, Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Đại học Tổng hợp Liên bang Ural và các trường đại học khác của Liên bang Nga. Có các chương trình dạy bằng tiếng Nga và tiếng Anh.

© MSMU

Nếu bạn muốn trở thành bác sĩ đa khoa, bác sĩ nhi khoa, nha sĩ hoặc dược sĩ, hãy chọn chương trình đào tạo hệ chuyên gia trong công cụ tìm kiếm. Thời gian học kéo dài 5-6 năm.

Cách tìm đúng chương trình học trên website của chúng tôi

Chương trình đào tạo y dược cấp độ 1

Nếu bạn muốn xem chương trình học theo chuyên ngành Điều dưỡng, trong cột “Trình độ đào tạo”, chọn cử nhân, trong cột “Ngành đào tạo” – chọn điều dưỡng .

Học phí trung bình là 216 000 rúp/ năm (3230 USD).

Bạn cũng có thể học chuyên ngành dược tại các trường đại học Nga. Dược sĩ là chuyên gia phát triển và sản xuất thuốc. Để chọn chương trình học phù hợp, trong công cụ tìm kiếm, cột “Trình độ đào tạo” chọn chuyên gia, trong cột “Ngành đào tạo” chọn – Dược .

Chương trình dược cũng có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Học phí – từ 200 000 (3080 USD) đến 273 000 (4200 USD) rúp mỗi năm.

Nếu bạn muốn trở thành bác sĩ đa khoa, bác sĩ nhi khoa hoặc nha sĩ, trong cột “Trình độ đào tạo” hãy chọn hệ chuyên gia, trong cột “Ngành đào tạo” chọn Y học lâm sàng, trong cột “Chuyên ngành” chọn Y đa khoa, nhi khoa hoặc nha khoa.

Đây là danh sách các chương trình.

Học phí dao động từ 196 000 (3015 USD) đến 617 500 (9500 USD) rúp mỗi năm.

© KFU

Chương trình đào tạo y dược cấp độ 2

Nếu bạn muốn đi vào chuyên khoa sâu hơn, sau khi tốt nghiệp chương trình chuyên gia, bạn phải học tiếp chương trình bác sĩ nội trú. Trong mục tìm kiếm, cột “Trình độ đào tạo” chọn nội trú, trong cột “Ngành đào tạo” chọn Y học lâm sàng, trong cột “Chuyên ngành” – chọn chuyên khoa phù hợp. Có hơn 60 chuyên ngành y khoa trên website của chúng tôi. Phổ biến nhất trong các chuyên ngành này là chuyên khoa tiêu hóa, da liễu, sản phụ khoa, ung thư, ngoại khoa, tim mạch và thần kinh. Học phí dao động từ 247 000 (3800 USD) đến 650 000 (10 000 USD) rúp mỗi năm.

Điều này cũng áp dụng cho chuyên ngành nha khoa: muốn đi chuyên khoa sâu hơn, bạn phải học bác sĩ nội trú. Để tìm chương trình phù hợp, trong cột “Trình độ đào tạo”, chọn nội trú, trong cột “Ngành đào tạo” chọn – Y học lâm sàng, trong cột “Chuyên ngành” chọn – nha khoa trẻ em , nha khoa thực hành tổng quát , nha khoa chỉnh hình , nha khoa trị liệu hoặc phẫu thuật nha khoa. Học phí trung bình là 450 000 rúp/ năm (6920 USD).

Đây là danh sách chương trình đào tạo.

Các chương trình đào tạo kết hợp các ngành khoa học khác nhau

Ngoài chuyên ngành y truyền thống, các trường đại học Nga còn cung cấp các chương trình đào tạo cho người nước ngoài muốn kết hợp chuyên sâu các ngành khoa học khác, ví dụ như IT, robot học, vật lý và hóa sinh. Các chuyên gia cùng lúc thông thạo nhiều lĩnh vực đang ngày càng cần hơn trên thị trường lao động. Việc này chủ yếu là do sự phát triển của công nghệ.

Nếu bạn muốn đăng ký vào một trong những chương trình đào tạo như vậy, trong cột “Trình độ đào tạo” chọn hệ chuyên gia, trong cột “Ngành đào tạo” – chọn Y học cơ bản, trong cột “Chuyên ngành” chọn một trong 03 chuyên ngành có sẵn sau đây: Y sinh vật lý, Y sinh hóa hoặc Điều khiển học y tế.

Đây là danh sách chương trình đào tạo.

Học phí dao động từ 205 200 (3160 USD) đến 249 275 (3835 USD) rúp mỗi năm.

© RUDN University

Chương trình có cấp độ khác nhau, ví dụ, tại Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia MEPhl: Công nghệ sinh học nano (cử nhân) – 352 820 rúp/năm (5428 USD). Y vật lý (cử nhân) – 335 400 rúp/năm (5160 USD). Y vật lý về Chẩn đoán và Điều trị bằng Bức xạ (thạc sĩ) – 357 500 rúp mỗi năm (5500 USD). Y vật lý về y học hạt nhân (thạc sĩ) – 357 500 rúp mỗi năm (5500 USD).

Để biết thêm thông tin về một chương trình cụ thể, thời gian học, các kỳ thi tuyển sinh và học phí, vui lòng liên hệ với đại diện của trường. Để thực hiện, bạn cần đăng ký Tài khoản thí sinh, sau đó viết thư gửi trực tiếp đến trường qua tài khoản này. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản để gửi đơn xin nhập học.

Chương trình tiến sĩ ngành y

Nếu bạn muốn nghiên cứu khoa học sau khi tốt nghiệp hệ chuyên gia, bạn có thể không đăng ký học bác sĩ nội trú mà vào chương trình tiến sĩ. Thời gian đào tạo kéo dài 3-4 năm. Ngoài chương trình học chính quy còn có chương trình tại chức. Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu theo chuyên ngành đã chọn, tuy nhiên, họ không được phép hành nghề y.

Để chọn chương trình học phù hợp, trong công cụ tìm kiếm, cột “Trình độ đào tạo”, chọn tiến sĩ, trong cột “Ngành đào tạo”, chọn – Y học lâm sàng.

Học phí từ 149 500 (2300 USD) đến 310 000 (4770 USD) rúp mỗi năm (hệ chính quy).

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trong cột “Ngành đào tạo” – Y học cơ bản .

Đây là danh sách chương trình đào tạo.

Học phí từ 149 500 (2300 USD) đến 405 000 (6230 USD) rúp mỗi năm (hệ chính quy).

© NSU

Y học dự phòng

Các trường đại học Liên bang Nga có các chương trình đào tạo cho những người muốn học về phòng chống dịch bệnh. Các chuyên gia chuyên ngành này sẽ đánh giá các điều kiện môi trường xung quanh theo quan điểm các mối nguy cho sức khỏe, thực hiện kiểm soát vệ sinh dịch tễ và tổ chức tiêm phòng vắc-xin.

Có các chương trình về vi khuẩn học, virus học, vệ sinh thực phẩm và dịch tễ học. Để tìm hiểu, bạn cần chọn trong ô “Trình độ đào tạo” hệ chuyên gia, thạc sĩ hoặc bác sĩ nội trú, trong cột “Ngành đào tạo” chọn Khoa học sức khỏe và y tế dự phòng.

Học phí từ 273 000 (4200 USD) đến 383 000 (5890 USD) rúp mỗi năm.

Trường Đại Học Y Dược

Tên trường: TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC – ĐẠI HỌC HUẾ

Địa chỉ: Số 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế.

Điện thoại: (0234) 3822173;

Website: http://huemed-univ.edu.vn/

Theo quy định tại Điều 5 – Chương II – Quy chế Tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 7/5/2020

Trường Đại học Y Dược xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt ngiệp THPT năm 2020.

– Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) Đại học Huế xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Huế trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

– Các thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế hiện hành.

– HĐTS xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học năm 2020 với chỉ tiêu và tiêu chí cụ thể như sau:

Xét hết chỉ tiêu theo thứ tự ưu tiên: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; ngoài ra có thể căn cứ thêm kết quả học tập ở cấp THPT.

Tiêu chí để được xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo cụ thể như sau:

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của trường. Tiêu chí phụ: Nếu nhiều thí sinh có cùng tiêu chí xét tuyển vào một ngành, Hội đồng tuyển sinh sẽ sử dụng điểm của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó chọn môn Hoá cho ngành Dược học, môn Sinh cho các ngành còn lại.

– Thí sinh đoạt giải nhất Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Tiêu chí phụ: Nếu nhiều thí sinh có cùng tiêu chí xét tuyển vào một ngành, Hội đồng Tuyển sinh sẽ sử dụng điểm trung bình cộng kết quả học tập THPT 3 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II của lớp 11 và học kỳ I của lớp 12) thuộc tổ hợp 3 môn xét tuyển theo ngành; tiêu chí ưu tiên tiếp theo là sử dụng điểm trung bình cộng kết quả học tập THPT 3 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II của lớp 11 và học kỳ I của lớp 12) theo thứ tự môn ưu tiên là Sinh học, tiếp đến là môn Hóa học.

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào các ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học và Y tế công cộng. Tiêu chí phụ: Nếu nhiều thí sinh có cùng tiêu chí xét tuyển vào một ngành, Hội đồng Tuyển sinh sẽ sử dụng điểm trung bình cộng kết quả học tập THPT 3 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II của lớp 11 và học kỳ I của lớp 12) thuộc tổ hợp 3 môn xét tuyển theo ngành; tiêu chí ưu tiên tiếp theo là sử dụng điểm trung bình cộng kết quả học tập THPT 3 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II của lớp 11 và học kỳ I của lớp 12) theo thứ tự môn ưu tiên là Sinh học, tiếp đến là môn Hóa học.

– Đối tượng dự bị trung ương về, cử tuyển và hợp đồng theo địa chỉ sử dụng: Ngành Y khoa xét tuyển không quá 10 thí sinh, các ngành còn lại không vượt quá 5% chỉ tiêu của ngành.

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học của Trường Đại học Y Dược, cụ thể như sau:

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, có môn đoạt giải trùng với môn thuộc tổ hợp môn thi của ngành đăng ký ưu tiên xét tuyển, sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có kết quả thi của tổ hợp môn thi tương ứng đối với ngành xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT hoặc HĐTS Đại học Huế quy định, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào bậc đại học theo ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển.

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có kết quả thi của tổ hợp môn thi tương ứng đối với ngành xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT hoặc HĐTS Đại học Huế quy định, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, HĐTS Đại học Huế căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh để xem xét, quyết định cho vào học những ngành đào tạo bậc đại học theo ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển.

Nếu nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển vào một ngành, HĐTS sẽ sử dụng thứ tự môn ưu tiên để xét tuyển nhằm đảm bảo không vượt quá chỉ tiêu quy định.

Hồ sơ ĐKXT theo mẫu quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Quy chế hiện hành.

Nộp hồ sơ ĐKXT tại các điểm thu nhận hồ sơ do các Sở Giáo dục và Đào tạo sở tại qui định và xác nhận nhập học tại Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế.

Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bình Khiêm – Ngô Quyền – Hải Phòng

Theo quy định tại Điều 5 – Chương II – Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non (Ban hành kèm theo thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Xét tuyển dựa và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo từng ngành học

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT:

Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định.

– Mã ngành, tổ hợp xét tuyển: như bảng trên

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất)

+ Đối với từng ngành, thí sinh được xét bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký

+ Với mỗi thí sinh nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành trong trường thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

+ Điểm trúng tuyển được tính riêng theo từng ngành (xét điểm từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu)

– Điều kiện phụ trong xét tuyển: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì trường sẽ xét tuyển dựa trên tiêu chí ưu tiên theo thứ tự như sau, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn:

+ Với tổ hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học: Ưu tiên 1: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn; ưu tiên 2: môn Sinh học; ưu tiên 3: môn Hóa học; ưu tiên 4: môn Toán học.

+ Với tổ hợp môn Toán, Hóa học, Vật lý: Ưu tiên 1: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn; ưu tiên 2: môn Hóa học; ưu tiên 3: môn Toán học; ưu tiên 4: môn Vật lý.

+ Với tổ hợp môn Toán, Hóa học, Tiếng Anh: Ưu tiên 1: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn; ưu tiên 2: môn Hóa học; ưu tiên 3: môn Toán học; ưu tiên 4: môn Tiếng Anh.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo quy định tại Điều 7 – Chương II – Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non (Ban hành kèm theo thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo quy d0i5nh tại khoản 2 – điều 5 – chương II – Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm của trường như sau:

– Tuyển sinh bổ sung đợt 1: Tháng 10/2020

– Tuyển sinh bổ sung đợt 2: Tháng 11/2020

Vì Sao Các Trường Dừng Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Y Dược?

Gần đây, thông tin một số trường Đại học dừng tuyển sinh hệ Liên thông đại học ngành Y – Dược đang làm xôn xao cộng đồng ngành. Vậy đó có phải là thông tin chính xác không ? Lí do tại sao lại có thông tin như vậy ?

Gần đến ngày thi liên thông từ trung cấp lên ĐH Thành Đô, hơn 100 thí sinh ngỡ ngàng khi nhà trường thông báo hoãn, rồi hủy kỳ thi theo quyết định 18 của Thủ tướng.

Không chỉ có ĐH Thành Đô, nhiều trường đại học công lập khác cũng phải tạm dừng tuyển sinh liên thông khối ngành Y Dược trong đó có Đại học Dược Hà Nội

Vì sao các trường dừng tuyển sinh liên thông y dược?

Quyết định số 18 của Thủ tướng Chính phủ quy định: “Người có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký tuyển sinh liên thông lên trình độ đại học, được dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ tuyển sinh vào ĐH hàng năm của cơ sở giáo dục ĐH”.

Trước đây, trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề có khung năng lực đào tạo khác nhau, chế độ tuyển sinh và xét tuyển đầu vào khác nhau nhưng nay đã được gộp vào một trình độ chung là trung cấp trong phạm vi giáo dục nghề nghiêp theo Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Theo Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và Khung trình độ quốc gia Việt Nam, trình độ trung cấp được xếp cùng với THPT nên việc quy định tuyển sinh liên thông giữa trình độ trung cấp lên trình độ đại học được thực hiện như THPT để đảm bảo sự công bằng giữa những thí sinh có cùng khung trình độ bậc 4.

Riêng với các đối tượng có bằng trung cấp và cao đằng thuộc khối ngành sức khỏe dự tuyển lên trình độ đại học bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề là phù hợp nhằm tăng cường chất lượng đào tạo nhân lực y tế trong tuyển sinh và đào tạo liên thông theo đề nghị của Bộ Y tế

Kết luận: Các trường dừng tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược để thực hiện Quyết định số 18/2017/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thí sinh cũng phải thực hiện theo đúng Quyết định 18 này

Liên thông Đại học Dược ở đâu tốt ?

Vậy ngoài những trường đã tạm ngừng liên thông đại học ngành Y Dược như trên thì còn trường nào đang tuyển sinh liên thông Đại học Dược, và học liên thông đại học dược ở đâu tốt nhất, điều kiện tuyển sinh đại học dược như thế nào ?

Bạn đang xem bài viết Học Y Dược Tại Các Trường Đại Học Nga trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!