Xem Nhiều 2/2023 #️ Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp Tốt Hơn? # Top 3 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp Tốt Hơn? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp Tốt Hơn? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tiếng Đức hay tiếng Pháp tốt hơn?

1. Tổng quan về tiếng Đức và Pháp

Về tiếng Pháp

Loại tiếng được sử dụng phổ biến

Có đến hơn 200 triệu người hiện đang sử dụng tiếng Pháp và sống tại 5 châu lục trên thế giới. Một con số thật đáng kinh ngạc phải không? Theo nghiên cứu cho thấy tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất chỉ sau tiếng Anh. Tiếng Pháp cũng vinh dự là loại ngôn ngữ xếp thứ 9 trong số các tiếng được nói nhiều nhất.

Hỗ trợ việc học các ngôn ngữ khác

Nếu bạn học tiếng Pháp tốt và sử dụng chúng thành thạo, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với các loại tiếng khác như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý,… vì các loại ngữ pháp và bảng chữ cái cũng tương đồng với nhau.

2. Học tiếng Đức hay Pháp tốt hơn

Về du học

Với những bạn có ý định du học một trong hai quốc gia này thì chắc hẳn du học ở Đức sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn. Tại Đức có rất nhiều trường đại học, viện nghiên cứu được phân bố đồng đều trên khắp 16 bang. Do đó, bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình ngôi trường ưa thích nhất. Ngoài ra, các trường dạy tiếng Đức hiện đang có mặt tại hơn 160 quốc gia trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể dễ dàng học tiếng Đức để du học ở bất kỳ đâu. Trong khi đó thì các lựa chọn khi du học ở Pháp dường như ít hơn rất nhiều. Chẳng hạn như tại đại học California hiện đang có hơn 56 chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức, còn tiếng Pháp thì chỉ có 23 chuyên ngành ứng dụng.

Hằng năm, các tour du lịch Châu Âu được khách Việt Nam lựa chọn rất nhiều bởi ưu thế đó chính là mức giá đi vô cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, so với nước Pháp thì các tour du lịch bao gồm Đức và các quốc gia lân cận hầu như chiếm ưu thế hơn rất nhiều. Điều này dễ hiểu vì hầu hết các mức chi phí tại Đức đều rẻ hơn so với Pháp nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa đi Đức thì sẽ khó hơn vì các vấn đề về an ninh rất chặt chẽ. Trong khi Pháp thì lại dễ dàng vì quốc gia này nới lỏng chính sách yêu cầu về các thủ tục và việc đăng ký lưu trú dài hạn.

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lờinên học tiếng Đức hay Pháp rồi đúng không? Tuy nhiên, để học một loại ngôn ngữ thật tốt và đạt kết quả như mong muốn, bạn hãy lựa chọn tiếng mà mình thích cùng với việc tìm hiểu một nơi học uy tín. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tags: học tiếng Đức hay Pháp, nên học tiếng Đức hay Pháp, học tiếng Đức hay Pháp tốt hơn, học tiếng Đức có dễ không, học tiếng Đức ở đâu, học tiếng Đức hay Pháp dễ hơn

TIN LIÊN QUAN

Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp Có Tương Lai Hơn?

Là hai nền kinh tế được ví như những con rồng của Châu Âu, Pháp và Đức đều có khả năng chi phối thị trường tại châu lục này. Và sức mạnh đó đã và đang lan tỏa ra khắp thế giới khi các doanh nghiệp Pháp và Đức có mặt ở khắp mọi nơi. Điều này kéo theo ngày càng nhiều người học tiếng Đức và Pháp nhằm tìm kiếm cho mình cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn ưu tiên nên học thứ ngôn ngữ nào vẫn là một câu hỏi khó.

Những ưu điểm của việc học tiếng Đức và Pháp

1/ Những lý do nên học tiếng Đức

Học tiếng Đức với cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt và điều kiện du lịch dễ dàng Những chính sách ưu ái dành cho sinh viên mà hiếm nơi nào có được

Đặc biệt hơn, sinh viên được phép làm thêm tối đa 90 ngày trong năm để có thêm thu nhập giúp trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Thời gian các bạn được ở lại cường quốc này sau tốt nghiệp lên đến 18 tháng và nếu được nhận làm việc chính thức tại một doanh nghiệp nào đó thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh – “Bảo vật” dùng để sống và làm việc tại Đức vô thời hạn. Trong thời gian học tập, các bạn cũng sẽ được hưởng những đặc quyền về y tế sức khỏe với mức bảo hiểm tối thiểu. Do đó khi vừa được miễn học phí, lại còn được hưởng những chính sách ưu tiên như vậy nên đất nước của những cỗ xe tăng bọc thép luôn đứng đầu trong danh sách du học.

Cơ hội nghề nghiệp và du lịch là 2 lý do quan trọng để học tiếng Đức

Lý do quan trọng khác để học tiếng Đức đó là cơ hội phát triển nghề nghiệp và du lịch. “Nền kinh tế Châu Âu sẽ ra sao?” cũng đồng nghĩa với “Nước Đức muốn gì?”, như vậy cũng đủ chứng minh được rằng kinh tế Đức lớn mạnh ra sao và việc học ngôn ngữ Đức quan trọng như thế nào. Ngoài ra, người Đức có đặc điểm luôn nghiên cứu và không ngừng sáng tạo ra những cái mới, do vậy đây cũng là một trong những lý do mà thiên tài của nhân loại như Albert Einstein hay Johann Wolfgang von Goethe được đào tạo tại quốc gia này. Vì thế dù cho bạn có dự định phát triển nghề nghiệp ở Châu Âu, Đức hay bất cứ đâu thì đây là cơ hội rất tốt để bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ.

2/ Những ưu điểm của việc học tiếng Pháp

Theo thống kê, có hơn 210 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới trải đều trên khắp các châu lục. Cộng đồng Pháp ngữ hiện diện trên 68 quốc gia và tiếng Pháp được nói nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Ngoài ra, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ duy nhất trên thế giới mà bạn được học ở mọi quốc gia. Mạng lưới trung tâm giáo dục văn hóa của Pháp tại nước ngoài là không đếm xuể và hiện tại có hơn 800.000 người theo học các khóa tiếng Pháp. Điều này đủ chứng minh được rằng ngôn ngữ của “Kinh đô Ánh sáng” có tầm ảnh hưởng ra sao. Ngoài ra, đây còn được xem là thứ tiếng giàu văn hóa khi nó được sử dụng rộng rãi ở đa dạng lĩnh vực từ ẩm thực, thời trang, nghệ thuật cho đến kiến trúc, văn hóa và cũng là ngôn ngữ của Victor Hugo, Jean le Ron D’Alembert hay Napoléon Bonaparte.

Tags: học tiếng đức bao lâu, học tiếng đức online, học tiếng đức ở đâu tphcm, học tiếng đức miễn phí, ngữ pháp tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, đề thi a1 tiếng đức, học tiếng đức ở đâu hà nội.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ của sự đa dạng văn hóa, nghệ thuật và ngôn tình lãng mạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Pháp để du học nếu có ước muốn học tập tại những ngôi trường lâu đời cổ kính và danh tiếng. Bên cạnh đó, tiếng Pháp được đánh giá là dễ học, bạn có thể vừa học vừa giải trí mà không cảm thấy khó khăn. Học tiếng Pháp cũng tạo tiền đề để bạn học những thứ tiếng khác dễ dàng hơn như tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ý. Hơn nữa, nếu bạn có sở thích về ngôn tình lãng mạn, những khung cảnh hữu tình thơ mộng thì Pháp là điểm đến không thể bỏ qua.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định chọn lựa học tiếng Đức hay tiếng Pháp sao cho phù hợp với bản thân mình!

Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Hay Tiếng Đức?

Rất nhiều bạn sinh viên đã từng hỏi nên du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức.

1.Học bằng tiếng Anh

– Ưu điểm: Thời gian chuẩn bị rất nhanh, không phải đầu tư học nhiều tiếng Đức. Điều này rất thuận lợi cho những ai đã và đang có sẵn vốn tiếng Anh tốt hay không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định là sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình du học Đức bằng tiếng Anh bạn vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để mưu cầu những dự định tương lai sau khi tốt nghiệp.

– Nhược điểm: Bạn sẽ khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội nơi đây, rất ít các khóa học bằng tiếng Anh và những khóa của các trường lớn thì khó để xin được nhận vào. Chất lượng học thì mình nghĩ sẽ không thể bằng được các khóa học bằng tiếng Đức do 2 yếu tố: + Tiếng anh với bản thân các professors cũng là ngoại ngữ nên khả năng truyền đạt có thể bị hạn chế rất nhiều.

+ Các sách vở giáo trình học hay giảng dạy đều từ các nhà xuất bản từ các nước như Anh, Mỹ thế nên đương nhiên là các bạn sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của họ. Đây là một thiệt thòi rất lớn nhất là cho những ai học khối kỹ thuật.

Một vấn đề nữa là việc làm thêm là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không được khả quan mấy. Nếu tính kỹ hơn chưa chắc đã hơn học bằng tiếng Đức nếu so sánh về mặt chi phí trong trường hợp bạn là một người chịu khó và năng động.

2.Học bằng tiếng Đức

– Nhược điểm : Tốn nhiều thời gian và chi phí, vì khi sang du học Đức bằng tiếng Đức bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian để học thành thạo tiếng Đức. Khi tốt nghiệp nếu về nước làm việc thì cơ hội để sử dụng tiếng Đức trong công việc là nhỏ.

– Ưu điểm: Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nước Đức, các khóa học bằng tiếng Đức thì dễ xin vào hơn học tiếng anh. Bạn có thể tranh thủ đi làm thêm tại Đức khi bạn sử dụng được tiếng Đức.

Hãy liên hệ với Du học quốc tế J&S để được tư vấn và định hướng hợp lý cho lựa chọn của bạn.

Du học Quốc tế J&S

Du Học Đức Nên Học Bằng Tiếng Đức Hay Tiếng Anh?

Tại sao Đức lại là một điểm đến của du học?

Theo mình có 3 lý do: chất lượng, chi phí và con người.

Về chất lượng:

Đức là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (UK, U.S., Australia…). Trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và UK. Tuy phần lớn các khóa học giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng hiện tại càng ngày càng có nhiều khóa master bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức. Đức rất mạnh về mảng kỹ thuật, tuy nhiên kinh tế và tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới khi mà nền kinh tế của Đức là đầu tàu khối EU, đứng thứ tư thế giới. Trường đại học Humboldt chính là hình mẫu của giáo dục đại học hiện đại trên toàn thế giới và có ảnh hưởng rất lớn lên Harvard.

Về chi phí:

Về con người:

Văn hóa Đức có rất nhiều vẻ đẹp, trong đó nổi bật là đức tính kỷ luật và sự chính xác. Đó chính là những thứ Việt Nam rất thiếu. Ngoài ra, không ai có thể phản đối chất lượng của bia và xúc xích Đức.

Nên theo học tại Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức?

(dựa trên một bài viết ở TTVNOL – Credits to author)

Học bằng tiếng Anh (Bachelor, Master)

– Ưu điểm: Thời gian chuẩn bị nhanh, không phải đầu tư học tiếng Đức. Rất thuận lợi cho những ai đã có sẵn vốn tiếng Anh, không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình học bên này vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để mưu cầu những dự định khác sau khi tốt nghiệp.

– Nhược điểm: Khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội của họ, ít các khóa học bằng tiếng Anh và những khóa của các trường lớn thì khó để xin được admission (Zulassung). Chất lượng học thì mình nghĩ sẽ không thể bằng được các khóa tiếng Đức do 2 yếu tố:

+ Tiếng Anh với bản thân các professors cũng là ngoại ngữ nên khả năng truyền đạt bị hạn chế, nhất là với các tutor thì càng thê thảm.

+ Các sách vở giáo trình đều từ các nhà xuất bản lớn tại Anh, Mỹ (Oxford, McGraw-Hill…) thế nên đương nhiên là mình sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của họ. Đây là một thiệt thòi rất lớn nhất là cho những ai học kỹ thuật

Và hiển nhiên là cơ hội để kiếm được partime job là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không lớn hơn là mấy. Nếu tính kỹ ra chưa chắc đã hơn học bằng tiếng Đức nếu so sánh về mặt chi phí trong trường hợp bạn là một người chịu khó và năng động.

Học bằng tiếng Đức:

– Nhược điểm: tốn nhiều thời gian và chi phí. Nếu về nước làm việc thì cơ hội để sử dụng tiếng Đức trong công việc là nhỏ.

Hotrosv.de: Cũng không tốn lắm nếu chăm học, khoảng 30 triệu từ trình độ không biết gì đến B2 châu Âu. Cơ hội nghề nghiệp ở VN dành cho các ứng viên nói tiêng Đức tăng cao do có nhiều tập đoàn của Đức đầu tư ở VN rồi

– Ưu điểm: Tất cả các nhược điểm của học tiếng Anh bên trên là ưu điểm của hướng đi này.

Một vài ý kiến để giúp các bạn lựa chọn tốt hướng đi cho bản thân

Có thể chọn học bằng tiếng Đức

Du học Đức sau khi hoàn thành 4 kỳ ĐH ở Việt Nam

-Cũng có thể chọn học bằng tiếng Anh nếu bạn có sẵn IELTS từ 6-7

Du học Đức bậc Bachelor bằng tiếng Anh

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp Tốt Hơn? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!